Xem Nhiều 6/2023 #️ Vén Bức Màn Về Cách Làm Mồi Câu Cá Chim Của Cần Thủ # Top 14 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 6/2023 # Vén Bức Màn Về Cách Làm Mồi Câu Cá Chim Của Cần Thủ # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Vén Bức Màn Về Cách Làm Mồi Câu Cá Chim Của Cần Thủ mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mồi câu cá chim nào hiệu quả nhất? Câu hỏi này nhiều bác hay đặt làm tiêu đề trên mấy cái diễn đàn bề mồi câu hay hội câu cá.

Bản thân tôi thấy rằng mỗi một kiểu câu, mỗi một mùa câu, mỗi một khu vực câu sẽ có những bài mồi riêng hiệu quả.

Cá chim sống trong ao, hồ, sông là loại cá chim trắng nước ngọt. Đối với những người đi câu, mỗi khi câu được cá lớn là niềm vui lớn nhất.

Đăc Điểm Môi Trường Sống Của Cá Chim

Cá chim hồ dịch vụ là loài cá chim trắng nước ngọt, Cá sống trong môi trường nước có nhiệt độ từ 21 – 32 0C.

Chúng thường sinh sống tại các vùng nước chật hẹp như ao, hồ, đầm, trong tầng nước giữa và đáy.

Cá chim hồ dịch vụ có tập tính sống tập trung thành bầy đàn và di chuyển theo bầy.

Hướng Dẫn Phân Biệt Cá Chim

Cá chim gồm nhiều loại khác nhau nhưng loại nuôi trong ao, hồ, sông là loại cá chim trắng nước ngọt.

Loại cá này có tên khoa học là Pampus argenteus. Chúng có thân hình thoi ngắn, đầu dẹt, khá nhỏ, phần bắp đuôi ngắn và cao.

Mắt của cá chim trắng nước ngọt tương đối lớn. Miệng chúng rất bé, gần như thẳng đứng, phía hàm dưới ngắn hơn hàm trên.

Mồm của cá rất ngắn, tù, tròn. Bên trong hàm của loại các này córăng rất nhỏ, hơi dẹt nhưng rất sắc, nhọn.

Toàn thân của cá này trừ phần mồm cá được phủ vầy tròn, nhỏ. Khe mang của cá nhỏ, lược mang tròn, dài và nhọn. Vây lưng của chúng dài, có hình lưỡi liềm, gai cứng ẩn dưới da.

Phần vây hậu môn cùng dạng với vây lưng chúng không có vây bụng. Phần vây đuôi được phân thành hai thùy, thùy dưới dài hơn thùy trên. Toàn thân có màu trắng, không có màu sắc đặc biệt.

Cá chim trên ao, sông, hồ là loài cá ăn tạp. Tất cả những loại thực vật, động vật như thực vật thủy sinh, tôm, cá con và các loài nhuyễn thể đều là những thứ mà chúng có thể ăn được.

Loại cá này rất tích cực tìm kiếm con mồi và nuốt rất nhanh.

Chia Sẻ Công Thức Làm Mồi Câu Cá Chim

Cá chim chúng có thể ăn các thức ăn có nguồn gốc từ thực vật như hạt ngủ cốc, mùn bã hữu cơ, cám, cho đến động vật như thực vật thủy sinh, tôm, cá con, các loài nhuyễn thể, giun đất, nhộng tằm, tôm cá nhỏ, ốc, thịt phế phẩm và rất thích bắt mồi.

Cách 1:

Nguyên liệu mồi câu

Tàu hũ trắng 500gr

Tàu hũ chiên 2-3 bìa

Chế biến mồi câu

Khi ấy mới đủ độ “mùi” của mồi câu cá chim. Chống chỉ định kiểm tra mồi trước và sau các bữa ăn

Tàu hũ chiên đem ép cứng lại. Sử dụng vật đè nặng như kiểu muối cà ý. Sau khoảng 5 tiếng thì miếng tàu hũ sẽ bị nén lại khá chắc. Lúc này dùng dao cắt nhỏ miếng tàu ra thành các viên nhỏ kiểu hạt lựu nhỏ.

Trộn những hạt tàu hũ chiên này với hộp đậu trắng phơi. Đậy nắp tiếp tục để phơi khoảng 5 tiếng là dùng câu được ngon lành.

Dùng mồi lưỡi đơn thì móc những viên tàu hũ vào lưỡi. Nếu dùng câu lục thì dùng làm mồi dụ cá.

Cách 2:

Nguyên liệu mồi câu

Xúc xích túi 1 gói

Mồi thính cá chép

Chế biến mồi câu

Xúc xích thái thành từng miếng tròn. Độ dầy khoảng 1 cm. Móc trực tiếp vào lưỡi câu kép làm mồi câu cá chim hiệu quả.

Cách 3:

1 ít nước mắm nhĩ

cái hộp quẹt xì đèn chống gió

dế

Trước khi câu,móc dế vào và nhúng nước mắm ở đầu con dế. Sau đó dùng hộp quẹt nướng đầu con dế cho thơm lừng lên rồi câu, khá dễ dàng và cách đây 1 tháng đã làm gần 5 con chim trong 1 suất ở đồng diều, 3 con ở Bình mĩ.

Cách 4:

Ruột vịt mua về để trong bao nilon 3-4 lớp để 24h câu được.

Tép mua về để trong bao nilon 3-4 lớp để 48h câu được.

Tàu hũ

Mắm cá linh 100g.

Chao 3 hũ.

Hột vịt thúi (ung) 5 trái.

Trộn ủ làm cốt 24h bắt đầu dùng được.

– Sử dụng:

+ Để cho ráo chừng nào đi câu đổ 1 ít nước cốt vào, lắc đều, đi từ nhà tới hồ là câu đươc.

Cách 5:

Con này thì dễ câu rồi vì nó tham còn hơn rô phi và đi thành bầy đàn rất hung hãn và là thủ phảm khiến anh em ta thiệt hại về lưỡi.

Có thể câu em nó bằng trùn hổ tuy nhiên nếu là cá mới và cá từ 1kg đổ lại. Loại to hơn sử dụng tép ủ thúi , gan gà vịt ruột có thể câu được hàng 2 3kg đấy.

Còn các loại cá già hàng 4 5 6 7 8 thì tóm lại là hên xui các cụ cá này nó tùy hứng nói vui như con người chúng ta.

Trẻ đi nhậu an đùi dê nướng già móm đi nhậu làm nồi cháo gà. Đôi khi nó lại ăn cơm câu cá tra ko chừng.

Bài mồi bí quyết của mình khi câu chim ngày xưa: Cám tanh nặng loại đen thui, hỗn hợp hôi thối bất kỳ tùy anh em chọn xay nhuyễn, ra chợ hoặc lò heo mổ xin tí tiết về bóp vào đem đi câu.

Tàu hủ : ra chợ mua tàu hủ đã chiên về rồi gói vào tờ báo hay cái gì thấm nước được tùy ý, lấy gạch đè lên đến khi miếng tàu hủ khô đi rồi cắt nhỏ hình vuông móc vào lưỡi đem câu, trước khi câu mua tàu hủ tươi bỏ vào cái hũ ủ thúi rồi trước khi ném mồi nhúng vào dung dịch thúi đó.

Kỹ Thuật Câu Cá Chim

Kỹ thuật câu cá chim ở ngoài tự nhiên dể hơn nhiều so với câu hồ dịch vụ vì cá trong hồ dịch vụ bị vận chuyển, bị câu lên thả xuống nhiều lần và do vậy chúng đã “trải nghiệm” qua nhiều loại mồi khác nhau nên mới có hiện tượng “bể mồi”.

Cần câu cá chim thường dùng cần máy dài 2m đến 3m, độ cứng trung bình. Máy câu cở 4000 đến 6000. Nếu câu dây cước thì đường kính trong khoảng 0,37mm đến 0,45mm.

Thẻo câu thường dùng theo kiểu mẹ bồng con để câu cá ở cả tầng đáy và tầng lửng.

Do hàm răng sắc bén kiểu răng cưa và khi dính câu cá hay sàng qua lại nên dây buộc lưởi phải là dây siêu bền hoặc kim loại chuyên dùng nếu không sẽ bị cưa đứt ngay.

Do đặc tính ăn theo đàn nên dính cá chổ nào thì bạn phải tranh thủ thay mồi thật nhanh và ném chính xác vào chổ củ để câu được càng nhiều càng tốt trước khi đàn cá tản đi nơi khác.

Khi dính cá cần luôn căng dây để cá luôn há miệng không cắn đứt dây và lưởi không bị tự gở do dây chùng.

Khi gở lưởi không được cho ngón tay vào miệng cá nếu không bạn sẽ bị cú táp chảy máu ra trò.

Chọn thời tiết: Bạn cần chọn thời tiết bình thường, râm mát. Bởi khi trời quá nắng, ánh sáng chiếu gay gắt, cá sẽ không ra ăn mồi. Khi trời mưa to, gió lớn, cá cũng thường tìm nơi trú ẩn và cũng không ra ăn.

Chọn mùa: Thời điểm mùa xuân là lúc cá thường nổi lên mặt nước, vì thế rất dễ bị mắc câu.

Sau những cơn mưa, trời hửng sáng, không khí mát mẻ hơn, cá sẽ đi tìm mồi, lúc đó bạn sẽ câu được nhiều cá.

Chọn địa điểm: Những nơi mặt nước tĩnh thường sẽ không có cá, vì thế bạn nên chọn những nơi cây rậm rạp, cành lá rộng, vỉa đá nhô ra và yên tĩnh ít người qua lại.

Chọn mặt nước: Bạn nên chọn nơi mặt nước có gợn sóng, luôn sủi bong bóng bởi ở đó là nơi cá hay bơi lại.

4.7

/

5

(

4

bình chọn

)

Hướng Dẫn Làm Mồi Thuốc Câu Cá Chim Các Loại Sông Ao Hồ

1.Đặc điểm của cá chim ao, hồ, sông

Cá chim gồm nhiều loại khác nhau nhưng loại nuôi trong ao, hồ, sông là loại cá chim trắng nước ngọt. Loại cá này có tên khoa học là Pampus argenteus. Chúng có thân hình thoi ngắn, đầu dẹt, khá nhỏ, phần bắp đuôi ngắn và cao. Mắt của cá chim trắng nước ngọt tương đối lớn. Miệng chúng rất bé, gần như thẳng đứng, phía hàm dưới ngắn hơn hàm trên. Mồm của cá rất ngắn, tù, tròn. Bên trong hàm của loại các này có răng rất nhỏ, hơi dẹt nhưng rất sắc, nhọn.

Toàn thân của cá này trừ phần mồm cá được phủ vầy tròn, nhỏ. Khe mang của cá nhỏ, lược mang tròn, dài và nhọn. Vây lưng của chúng dài, có hình lưỡi liềm, gai cứng ẩn dưới da. Phần vây hậu môn cùng dạng với vây lưng chúng không có vây bụng. Phần vây đuôi được phân thành hai thùy, thùy dưới dài hơn thùy trên. Toàn thân có màu trắng, không có màu sắc đặc biệt. Cá chim trên ao, sông, hồ là loài cá ăn tạp. Tất cả những loại thực vật, động vật như thực vật thủy sinh, tôm, cá con và các loài nhuyễn thể đều là những thứ mà chúng có thể ăn được. Loại cá này rất tích cực tìm kiếm con mồi và nuốt rất nhanh.

Mồi câu của loại cá chim này cũng không quá phức tạp. Bạn có thể sử dụng loại mồi sống hoặc dùng tôm, cá, nhái, giun đất……..Nhưng để có thể câu được loại cá này được hiệu quả nhất thì bạn nên tìm hiểu về đặc điểm nguồn thức ăn của chúng. Loại thức ăn mà loài cá này thích ăn nhất là đậu hũ thối.Tuy nhiên , Tôi xin được chia sẽ cho các bạn , anh em cần thủ bài mồi thuốc câu cá chim trứ danh bấy lâu nay mà anh em luôn nghe đồn , mỗi khi nhắc đến tên của ông A hay ông B, là người ta nhắc đến ông ấy sử dụng mồi thuốc câu cá chim . Nếu ông ấy đi đến Bình Dương và sử dụng mồi thuốc câu cá chim thì cá Chim ở đó bắt lên hết , hay ông A đến Bình Phước và sử dụng mồi thuốc câu cá chim, Quận 12, Đồng Diều , Xuân Hương, Miền Tây ,….khắp nơi đều nghe tiếng mỗi khi sử dụng mồi thuốc câu cá chim, làm cho chủ hồ một thời gian điêu đứng vì Số tiền bỏ ra mua Cá Chim về thả để dụ Cần thủ vào chơi nay đầu tư ngày càng lớn vì cái loại mồi thuốc câu cá chim ấy.

Thành phần nguyên liệu cần chuẩn bị như sau :

-Mồi thuốc câu cá chim:

Tất cả bỏ vào keo lớn trộn đều lên hết , và ủ làm cốt khoảng 24h giờ là cho ra cái Mồi nền ( Mồi này chưa sử dụng mồi thuốc câu cá chim ) .Sau 24h tiếng được mồi nền , thì múc khoảng 1 muỗng ăn cơm mồi thuốc câu cá chim bỏ vào mồi nền . Trộn lên đều một lần nữa và đậy nấp kín 1 đêm. Sau tất cả , cái thứ hỗn hợp đó giới cần câu chuyên nghiệp gọi là mồi thuốc câu cá chim .

3. Cách thức sử dụng mồi thuốc câu cá chim để câu cá :

4.Một số loại mồi thuốc câu cá tham khảo hiện nay rất nhạy và được khẳng định trong thế giới câu cá hiện nay :

4.1 Mồi bột thuốc câu cá Tra, mồi thuốc câu cá chim

4.2 Mồi thuốc câu cá Tra sông

4.3 Một số trang website để anh em Cần thủ tham khảo để Mua mồi thuốc câu cá đáng tin cậy hiện nay. 4.4 :www.moithuoccauca.com 4.5 :www.moithuoccauca.vn 4.6 : www.facebook.com/moithuoccauca

Bài viết xem nhiều: mồi thuốc câu cá tra

Vén Màn Bí Mật Cách Làm Bánh Xèo Kim Chi Hàn Quốc Cực Chuẩn

Xuất hiện từ hơn 4000 năm trước, kim chi được xem là linh hồn của ẩm thực Hàn Quốc và được người dân xứ sở chế biến thành rất nhiều món ăn đa năng. Họ luôn dùng kim chi để làm nguyên liệu chính cho các món ăn hàng ngày hoặc làm món ăn kèm, kim chi thơm ngon đặc trưng với hương vị cay nồng của ớt, vị chua được lên men bởi sự hòa quyện của các nguyên liệu phụ cùng với cải thảo hòa quyện thành một món ăn đủ hương vị.

Nguyên liệu làm bánh xèo kim chi

Cách làm bánh xèo kim chi Hàn Quốc

Bước 1: Làm sạch giá đỗ, bỏ bớt cuống rồi để vào rổ cho ráo nước, hẹ làm sạch để ráo nước. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Giá đỗ, hẹ, kim cắt nhỏ rồi trộn đều các nguyên liệu với bột mì. Đập thêm trứng vào hỗn hợp rồi trộn đều trong khoảng 15 phút cho ngấm đều các gia vị.

Bước 2: Bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng già rồi múc một muỗng lớn hỗn hợp đổ vào chảo. Bạn có thể đổ bánh kích thước lớn, tuy nhiên chúng sẽ khó lật mặt khi chín. Chiên bánh trên lửa nhỏ cho đến khi thấy bánh chín vàng đều thì lật mặt rồi chiên mặt kia vàng đều là được.

Bước 3: Khi bánh đã chín đều thì gắp bánh ra đĩa ăn kèm với tương ớt hay nước tương tùy theo ý thích. Bánh ngon hơn khi thưởng thức nóng.

Những điều cần lưu ý khi làm bánh xèo kim chi

Khi làm món bánh xèo Hàn Quốc bạn nên chọn kim chi cải thảo truyền thống dễ chế biến và món bánh sau khi chiên sẽ giòn hơn.

Khi chiên bánh bạn không nên cho quá nhiều dầu ăn hoặc dầu ô liu sẽ làm bánh ngấy, chỉ cần quét một lớp dầu mỏng xuống đáy chảo để bánh chín vàng là được.

Khi chiên bánh nên để ở chế độ lửa vừa và lật đều để bánh không bị cháy.

Cách Làm Thạch Rau Câu Dưa Hấu Thanh Mát Cho Mùa Hè Oi Bức

Thạch rau câu là một món rất phổ biến và vô cùng thanh mát trong mùa hè oi bức. Đặc biệt thạch rau câu dưa hấu rất được các bạn nhỏ yêu thích đấy. Vậy bạn đã biết cách làm thạch rau câu dưa hấu vừa ngon vừa đơn giản tại nhà chưa?

Nguyên liệu làm món thạch rau câu dưa hấu

Dưa hấu: 1 quả (Bạn nên chọn dưa hấu có dáng hình tròn thì khi làm thạch sẽ ngon và trông đẹp mắt hơn đó)

1 gói bột rau câu

Bột màu jello dưa hấu: 1 gói

Đường: 300g ( Nhiều ít có thể tùy vào khẩu vị của bạn và gia đình)

Nước lọc

Cách làm thạch rau câu dưa hấu

Chỉ với 2 bước đơn giản là bạn đã có thể hoàn thện món thạch rau câu dưa hấu rồi, cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào!

Bước 1: Sơ chế dưa hấu

Bước 2: Cách làm thạch dưa hấu

Đầu tiên ta đổ đường vừa đủ, bột rau câu và bột màu jello dưa hấu vào chung một cái bát sau đó trộn đều lên.

Sau đó bạn bắc một cái nồi khoảng 150ml nước lọc rồi đun cho đến khi sôi.

Khi nước sôi bạn đổ hỗn hợp đã trộn ở trên vào rồi quấy cho bột tan hết ra sau đó đun tiếp khoảng 5 phút. Khi nước vừa sôi thì bạn có thể dùng muôi để vớt bọt bỏ đi.

Để hỗn hợp vừa đun xong cho nguội bớt rồi đổ vào hai nửa vỏ quả dưa hấu. Lưu ý không nên đổ đầy tránh để thạch bị sớt ra ngoài.

Cuối cùng bạn để hai nửa dưa hấu vào tủ lạnh khoảng 4 đến 5 tiếng cho thạch đông lại là có thể đem ra dùng dao sắc cắt miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa là có thể thưởng thức rồi.

Yêu cầu về thành phẩm

Một miếng thạch rau câu ngon và chuẩn vị thì phải đáp ứng được các yêu cầu sau đây

Thạch rau câu dưa hấu phải có độ ngọt vừa đủ, không nên ngọt quá cũng không nên nhạt quá như thế sẽ làm giảm vị ngon của dưa hấu.

Miếng thạch khi cắt ra không bị nát mà phải có độ rắn nhất định thì miếng thạch dưa hấu của bạn mới đẹp mắt

Trình bày và thưởng thức

Khi món thạch của bạn đã hoàn thành rồi và đảm bảo được những yêu cầu trên thì bạn đã thành công rồi đấy. Khi đó bạn chỉ cần cắt ra rồi bày ra đĩa sau đó mời người thân và gia đình mình thưởng thức. Sau những buổi đi học hay đi làm về mà có miếng thạch dưa hấu thanh mát để ăn thì có thể xua tan đi hết mệt mỏi và cái oi bức của thời tiết mùa hè này. Chắc chắn là những đứa trẻ của bạn vô cùng thích đấy!

Bạn đang xem bài viết Vén Bức Màn Về Cách Làm Mồi Câu Cá Chim Của Cần Thủ trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!