Xem Nhiều 6/2023 #️ Tự Làm Chả Quế Đơn Giản Tại Nhà Chuẩn Bị Tết Chỉ Bằng Máy Xay Sinh Tố ~ Ẩm Thực Thông Thái # Top 9 Trend | Bothankankanhatban.com

Xem Nhiều 6/2023 # Tự Làm Chả Quế Đơn Giản Tại Nhà Chuẩn Bị Tết Chỉ Bằng Máy Xay Sinh Tố ~ Ẩm Thực Thông Thái # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tự Làm Chả Quế Đơn Giản Tại Nhà Chuẩn Bị Tết Chỉ Bằng Máy Xay Sinh Tố ~ Ẩm Thực Thông Thái mới nhất trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tự làm chả quế đơn giản tại nhà chuẩn bị Tết chỉ bằng máy xay sinh tố

Chả quế thơm thơm, thịt ngọt dai là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cỗ Tết của mỗi gia đình. Tự làm chả quế tại nhà không khó, thành quả có được lại vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, an toàn. Tết này bạn có thể tự làm chả quế để gia đình thưởng thức hoặc đem đi biếu cũng rất thiết thực và ý nghĩa đấy!

Nguyên liệu:

Thịt lợn ba chỉ hoặc thịt mông: 400g

Bột đao: 2 thìa cà phê

Bột nở: 1 thìa cà phê

Bột quế: 3 thìa cà phê

Nước mắm: 3 thìa cà phê

Dầu ăn

Cách làm

Thịt lợn rửa sạch, dùng dao cắt bỏ phần bì rồi thái thịt thành từng miếng vừa ăn cho vào bát để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10-15 phút.

Lấy thịt trong tủ lạnh ra ngoài và cho vào máy xay nhuyễn. Nếu thịt nhiều bạn chia thịt ra làm 2-3 lần để xay cho nhanh. Khi thịt đã xay xong, bạn cho tất cả thịt xay vào trong máy với 2 thìa cà phê bột đao, 3 thìa cà phê nước mắm, bột nở (Bột nở bạn đem hòa tan với 2 thìa nước lọc), rồi xay thật đều.

Khi đã xay thịt nhuyễn, bạn tiếp tục cho 3 thìa cà phê dầu ăn, 3 thìa cà phê bột quế vào rồi trộn thật đều khoảng 5 phút.

Cho hỗn hợp thịt xay vào màng bọc thực phẩm rồi bọc kín lại, cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15-20 phút, mục đích cho món chả quế được dẻo, dai hơn.

Lấy hỗn hợp thịt xay trong tủ lạnh ra rồi cho vào nồi hấp qua chừng 20 phút, rồi tắt bếp. Cho chả ra đĩa.

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng già rồi cho chả quế vào rán với lửa nhỏ đến khi chả chín vàng đều thì tắt bếp. Đợi chả nguội bớt rồi thái thành từng miếng vừa ăn, xếp vào đĩa và thưởng thức.

Mách Bạn Cách Làm Chả Quế Đơn Giản Tại Nhà Chỉ Với Chiếc Máy Xay Sinh Tố Cho Người Việt

Thịt lợn ba chỉ hoặc thịt mông: 400g

Bột đao: 2 thìa cà phê

Bột nở: 1 thìa cà phê

Bột qᴜế: 3 thìa cà phê

Nước mắm: 3 thìa cà phê

Dầᴜ ăn

Thịt lợn ɾửa sạch, dùng ᴅao ᴄắт bỏ phần bì ɾồi thái thịt thành từng miếng νừa ăn cho νào bát để νào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10-15 phút.

Bài viết “Mách bạn cách làm chả quế đơn giản tại nhà chỉ với chiếc máy xay sinh tố cho người Việt”Bài viết dmca_a53d16aeea www_tapchinuocduc_com này – tại trang chúng tôi src=”/images/stories/content/2020/10/05/132_2_mach-ban-cach-lam-cha-que-don-gian-tai-nha-chi-voi-chiec-may-xay-sinh-to-cho-nguoi-viet.png” alt=”132 2 Mach Ban Cach Lam Cha Que Don Gian Tai Nha Chi Voi Chiec May Xay Sinh To Cho Nguoi Viet” width=”560″ height=”339″>Bài viết này – tại trang chúng tôi – dmca_a53d16aeea www_tapchinuocduc_com

Lấy thịt tɾong tủ lạnh ra ngoài νà cho νào máy xay nhryễn. Nếᴜ thịt nhiềᴜ bạn chia thịt ɾa làm 2-3 lần để xay cho nhanh. Khi thịt đã xay xong, bạn cho tất cả thịt xay νào tɾong máy νới 2 thìa cà phê bột đao, 3 thìa cà phê nước mắm, bột nở (Bột nở bạn đem hòa tan νới 2 thìa nước lọc), rồi xay thật đều.

Bài viết Mách bạn cách làm chả quế đơn giản tại nhà chỉ với chiếc máy xay sinh tố cho người Việt này tại: www.tapchinuocduc.com

Bài viết “Mách bạn cách làm chả quế đơn giản tại nhà chỉ với chiếc máy xay sinh tố cho người Việt”Bài viết dmca_a53d16aeea www_tapchinuocduc_com này – tại trang chúng tôi src=”/images/stories/content/2020/10/05/132_3_mach-ban-cach-lam-cha-que-don-gian-tai-nha-chi-voi-chiec-may-xay-sinh-to-cho-nguoi-viet.jpg” alt=”132 3 Mach Ban Cach Lam Cha Que Don Gian Tai Nha Chi Voi Chiec May Xay Sinh To Cho Nguoi Viet” width=”560″ height=”420″>Bài viết này – tại trang chúng tôi – dmca_a53d16aeea www_tapchinuocduc_com

Khi đã xay thịt nhuyễn, bạn tiếp tục cho 3 thìa cà phê dầᴜ ăn, 3 thìa cà phê bột quế νào rồi tɾộn thật đều khoảng 5 phút.

Bài viết “Mách bạn cách làm chả quế đơn giản tại nhà chỉ với chiếc máy xay sinh tố cho người Việt”Bài viết dmca_a53d16aeea www_tapchinuocduc_com này – tại trang chúng tôi src=”/images/stories/content/2020/10/05/132_4_mach-ban-cach-lam-cha-que-don-gian-tai-nha-chi-voi-chiec-may-xay-sinh-to-cho-nguoi-viet.jpg” alt=”132 4 Mach Ban Cach Lam Cha Que Don Gian Tai Nha Chi Voi Chiec May Xay Sinh To Cho Nguoi Viet” width=”560″ height=”280″>Bài viết này – tại trang chúng tôi – dmca_a53d16aeea www_tapchinuocduc_com

Cho hỗn hợp thịt xay νào màng bọc thực phẩm ɾồi bọc kín lại, cho νào tɾong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15-20 phút, mục đích cho món chả quế được dẻo, dai hơn.

Bài viết “Mách bạn cách làm chả quế đơn giản tại nhà chỉ với chiếc máy xay sinh tố cho người Việt”Bài viết dmca_a53d16aeea www_tapchinuocduc_com này – tại trang chúng tôi src=”/images/stories/content/2020/10/05/132_5_mach-ban-cach-lam-cha-que-don-gian-tai-nha-chi-voi-chiec-may-xay-sinh-to-cho-nguoi-viet.jpg” alt=”132 5 Mach Ban Cach Lam Cha Que Don Gian Tai Nha Chi Voi Chiec May Xay Sinh To Cho Nguoi Viet” width=”560″ height=”420″>Bài viết này – tại trang chúng tôi – dmca_a53d16aeea www_tapchinuocduc_com

Tin tức hàng ngày về cuộc sống ở Đức

Làm Chả Lụa Bằng Máy Xay Sinh Tố

Làm chả lụa bằng máy xay sinh tố tuy thật đơn giản nhưng mùi vị lại không chê vào đâu được. Vừa ngon dai, thơm phức lại khỏi lo hàn the. Món này ăn trực tiếp hay biến tấu bằng cách kho rim, đảm bảo là đưa cơm vô cùng. Chị em nào đang truy tìm cách làm chả lụa bằng máy xay sinh tố thì không phải đi đâu xa, tất tần tật về công thức đều đã có ở đây.

Chả lụa được coi như là một món ăn truyền thống trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam. Miếng chả mềm dai, thơm vị thịt lại có độ giòn dai, tuy dân giã mà lại say mê lòng người. Giờ thì không cần phải đợi đến Tết nữa, chỉ cần trong nhà có máy xay sinh tố là đã có thể trổ tài làm món này thiết đãi cả nhà rồi.

Cách làm chả lụa bằng máy xay sinh tố

Nguyên liệu cần có:

Thịt lợn tươi: 500gr. Bạn nên chọn thịt mông hoặc thịt thăn tươi, ngon, có thêm chút mỡ để làm.

Nước mắm ngon: 2 thìa cà phê

Bột năng: 2 thìa

Dầu ăn: 2 thìa

Hạt tiêu: 1 thìa

Đường: 1 thìa

Bột nêm: ½ thìa

Nước lọc

Lá chuối sạch hoặc màng bọc thực phẩm để gói

Bước 1: Sơ chế thịt

+ Thịt lợn mua về rửa sạch để khoảng 15 phút cho ráo nước. Dùng dao cắt thành miếng nhỏ.

Bước 2: Xay thịt lần thứ nhất

+ Nên chia thịt thành hai phần xay để xay được nhuyễn mịn nhất. Mỗi phần thịt cho vào cối với một ít nước lọc, bật máy xay nhuyễn. Sau khi xay xong, lấy thịt ra để trong một cái bát lớn.

Bước 3: Ướp thịt

+ Tiếp theo bạn sẽ pha hỗn hợp nước để ướp thịt. Hòa tan bột năng với 1 chén nhỏ nước cho bột tan đều. Thêm các loại gia vị đã chuẩn bị ở bên trên cùng nước bột vào bát thịt xay.

+ Đeo găng tay nilon vào và bóp cho đến khi thịt thấm đều gia vị. Sau đó bọc màng thực phẩm lên bát thịt thật kĩ rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng. Như thế sẽ giúp chả mềm, thịt thơm và ăn ngon hơn.

Bước 4: Xay thịt lần thứ hai

+ Sau khi thịt được ướp trong ngăn đá, thịt sẽ có độ săn cứng. Bạn lấy thịt ra ngoài cho vào máy xay, xay lại lần thứ 2. Bước này bạn cũng nên chia thịt thành hai phần để thịt xay có độ mịn hoàn hảo nhất.

+ Công đoạn này đòi hỏi bạn phải gói thật chắc tay để món chả lụa thơm, dai, không bở.

+ Bạn chia thịt thành 2 phần. Rồi trải lá chuối hoặc màng bọc thực phẩm ra, cho thịt xay vào giữa. Cuộn tròn rồi dùng dây buộc chặt. Nếu gói lá chuối, bạn cần gập hai đầu lá chuối cho thật kín. Còn gói bằng màng bọc nên gói làm hai lớp cho chặt.

Bước 6: Hấp chả lụa

+ Cho chả lụa vào nồi hấp khoảng 30 phút – 1 tiếng cho chả chín. Sau khi hấp, bạn có thể dùng tăm chọc vào khoanh chả để thử độ chín. Nếu chả bị tiết ra nước hoặc tăm bị dính thịt là chưa chín. Lúc này bạn nên cho chả vào nồi trở lại để hấp tiếp.

+ Khi chả hấp chín sẽ nở ra căng tròn. Sau đó bạn lấy ra và để cho chả nguội tự nhiên.

Làm chả lụa bằng máy xay sinh tố đòi hỏi nhiều kỹ thuật nhất ở khâu xay thịt và gói chả. Do đó, bạn nên lựa chọn loại máy xay sinh tố công suất lớn để xay thịt được nhuyễn mịn và nhanh chóng nhất. Còn lúc gói chả nên gói cẩn thận và thật chắc tay. Cũng không có gì là khó phải không. Chỉ cần để ý một chút là bạn sẽ có ngay được những cây chả lụa đặc sắc nhất rồi.

Cách Làm Kem Dâu Ngon Bằng Máy Xay Sinh Tố Đơn Giản Tại Nhà

1. Hướng dẫn cách làm kem hộp dâu bằng máy xay sinh tố tại nhà

1.1. Công thức làm dâu bằng whipping cream và lòng đỏ trứng

1.1.1. Nguyên liệu

Cách làm kem dâu bằng whipping cream và lòng đỏ trứng gà đảm bảo siêu mịn, ngọt ngào, màu hồng dịu nhẹ đúng chuẩn món ngon ngày hè. Các thành phần nguyên liệu bạn cần cho công thức này bao gồm:

4 cốc dâu tây tươi (bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ)

1 1/4 chén đường hạt

4 lòng đỏ trứng gà

1 cốc sữa tươi nguyên chất không đường

1/4 chén dầu dừa (Xem cách làm dầu dừa nguyên chất để nấu ăn tại nhà)

1 thìa cà phê vanilla nguyên chất

Một nhúm muối biển

1 ly kem tươi whipping cream (đánh bông sẵn trong một cái tô sạch)

2 thìa cà phê rượu vodka (hoặc tùy chọn hương rượu khác)

1.1.2. Cách làm siro vị dâu

Cho dâu tây và 3/4 chén đường vào một cái nồi vừa, bắc lên bếp. Bật lửa, nấu dâu tây với lửa lớn, đồng thời khuấy đều tay cho đến khi dâu, đường tiết ra nước và sôi nhẹ. Khi này, bạn hạ lửa xuống mức nhỏ, khuấy đều và nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.

Bắc nồi dâu nấu đường ra khỏi bếp, để nguội. Sau đó, lấy một nửa dâu cho vào máy sinh tố, đánh tốc độ cao cho mịn.

Đổ hỗn hợp dâu vừa xay vào tô vừa, nửa phần siro dâu còn lại cũng cho vào tô khác, để vào ngăn mát tủ lạnh.

1.1.3. Cách làm kem dâu bằng whipping cream và lòng đỏ trứng gà

Đánh lòng đỏ trứng với nửa chén đường trong một cái tô vừa. Đánh đến khi hỗn hợp tan đều sánh mịn và vàng nhạt là được.

Đun nóng sữa tươi và dầu dừa trong một nồi nhỏ trên lửa vừa, đến khi có hơi nước bốc lên là tắt bếp. Thêm vani, nhúm muối biển vào nồi sữa dầu dừa, khuấy đều.

Đổ một nửa lượng sữa vào tô lòng đỏ trứng, khuấy đều, ủ khoảng 1 – 2 phút thì đổ toàn bộ hỗn hợp này vào nồi sữa.

Bật bếp, đun hỗn hợp với lửa vừa, khuấy đều và chầm chậm để các thành phần hòa quyện. Đến khi hỗn hợp gần sôi thì tắt bếp.

Đổ sữa trứng qua rây để lọc lại cho mịn.

Thêm whipping cream, 2 phần dâu tây làm mát, rượu vodka vào nồi trứng sữa, khuấy đều. Đợi hỗn hợp nguội hoàn toàn thì đổ vào hộp sạch, dàn đều và đậy nắp kín lại. Cứ mỗi nửa tiếng, bạn khuấy đều kem lên một lần. Kem sữa dâu đông lạnh khoảng 4 tiếng là có thể thưởng thức.

1.2. Hướng dẫn cách làm kem sữa chua dâu tây mật ong

1.2.1. Nguyên liệu

2 cốc dâu tây tươi đã sơ chế, làm đông lạnh

2 muỗng canh mật ong nguyên chất

1/4 cốc sữa chua nguyên chất không đường (Xem cách làm sữa chua tại nhà)

Nửa muỗng canh nước cốt chanh tươi bỏ hột

1.2.2. Cách làm kem yaourt dâu chua ngọt không đường

Cho dâu tây đông lạnh, mật ong, sữa chua và nước cốt chanh vào máy sinh tố, đánh nhuyễn. Ở bước này, bạn nên chỉnh máy hoạt động ở tốc độ cao, xay liên tục 2 – 3 phút cho đến khi hỗn hợp mịn như kem.

1.3. Cách làm kem dâu tằm từ whipping cream

1.3.1. Nguyên liệu

2 lạng dâu tằm đã rửa sạch, bỏ cuống và để ráo nước

200 gram đường cát

2 lòng đỏ trứng gà tươi

200 ml kem tươi whipping cream (Để tự điều chỉnh độ béo, bạn có thể tham khảo cách tự làm kem tươi tại nhà)

1.3.2. Cách làm kem hương dâu tằm

Cho dâu tằm với nửa chén nước lọc vào máy sinh tố, xay nhuyễn.

Sau đó, đổ phần dâu vừa xay qua rây, bỏ xác, lọc nước ép dâu.

Đổ nước ép dâu tằm vào kết hợp cùng hỗn hợp kem tươi trứng. Cuối cùng, chỉ cần đổ hỗn hợp kem vào hộp sạch, đậy nắp, cho vào tủ đông 4 tiếng là có thể dùng được.

1.4. Cách làm kem sữa dâu không cần dùng trứng

1.4.1. Nguyên liệu

1,5 chén dâu tây tươi (đã sơ chế) thái hạt lựu

2 muỗng canh mật ong nguyên chất

Nửa chén đường cát

1 muỗng canh nước ép chanh tươi

1 ly kem tươi whipping cream đánh bông cứng sẵn

1 thìa cà phê chiết xuất hương vanilla

Nửa chén sữa Half-and-Half

1.4.2. Cách làm kem sữa dâu không cần trứng

Trong một cái tô lớn, bạn trộn dâu tây, mật ong, đường, nước chanh chung với nhau. Ướp dâu 15 – 20 phút cho đến khi có nước dâu, đường tiết ra.

Đổ toàn bộ phần dâu ướp mật ong đường vào máy sinh tố, đánh nhuyễn.

Trộn dâu xay với whipping cream đánh bông cứng, sữa Half-and-Half cùng chiết xuất vani.

1.5. Cách làm kem dâu nước cốt dừa béo thơm

1.5.1. Nguyên liệu

2 chén dâu tây đã sơ chế sạch, thái nhỏ

1 chén kem dừa loại ngon

2 muỗng canh siro đường, hoặc loại siro yêu thích

Nửa thìa cà phê nước cốt chanh

Nửa chén nước cốt dừa

Nửa thìa cà phê chiết xuất vanilla

1.5.2. Hướng dẫn cách làm kem dâu với nước cốt dừa

Chừa lại nửa chén dâu tây tươi để riêng. Sau đó, đổ phần dâu tây cùng các nguyên liệu còn lại vào máy sinh tố, xay thật nhuyễn mịn.

1.6. Cách làm kem từ chuối, dâu tây vị chocolate

1.6.1. Nguyên liệu

1 trái chuối chín đã bóc vỏ, để đông đá

95 gram dâu tây đã rửa sạch, cắt nhỏ, để đông đá

Nửa thìa cà phê chiết xuất vanilla

25 gram chocolate đen nguyên chất

1 gram muối ăn

2 muỗng canh nước cốt dừa nguyên chất

1.6.2. Cách làm kem dâu chuối socola

Cho thanh socola vào nồi đun hoặc hấp cách thủy cho tan chảy ra, rồi đổ vào máy xay sinh tố.

Thêm tất cả nguyên liệu còn lại vào máy xay, đánh nhuyễn với tốc độ cao nhất.

Đổ hỗn hợp kem chuối dâu socola vào hộp sạch, dàn đều, đậy nắp kín lại.

2. Những cách làm kem cây dâu đơn giản cho bé

2.1. Hướng dẫn làm kem que siro dâu dừa ốc quế

2.1.1. Nguyên liệu

4 cốc dâu tây đã rửa sạch, bỏ cuống, cho đông lạnh

793 gram kem dừa hộp (hoặc tham khảo cách làm kem dừa tại nhà)

1 – 2 hạt vani đã tách vỏ

Nửa cốc siro hương vị yêu thích

Bánh ốc quế: số lượng tùy thích

Hộp kem có nắp

2.1.2. Cách làm kem que siro hương dâu tây vị dừa ốc quế

Cho kem dừa vào máy xay thực phẩm hoặc máy xay sinh tố, đánh cho đến khi tạo đỉnh mềm màu trắng. Đổ kem dừa ra tô riêng.

Thêm tất cả các thành phần còn lại vào máy xay cho đến khi kết hợp nhuyễn mịn.

Đổ hỗn hợp siro dâu vừa xay vào tô kem dừa đánh bông, dùng muỗng quấy đều từ dưới lên trên cho hòa quyện.

Dàn đều hỗn hợp kem dâu dừa vào hộp sạch, đậy nắp kín, cho vào tủ đông, để trong 1 giờ.

Cứ mỗi 20 phút, bạn lại lấy hộp kem ra. Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp kem lên cho dày, rồi tiếp tục cho vào ngăn đông tủ lạnh để đóng băng lại. Thực hiện bước này khoảng 5, 6 lần, kem đông 3 – 4 giờ là có thể thưởng thức được.

2.2. Cách làm kem que từ yaourt dâu tây và ngũ cốc

2.2.1. Nguyên liệu

2 chén yaourt/ sữa chua nguyên chất (Xem cách làm yaourt để tùy chọn hương vị tại nhà)

2 chén dâu tây tươi rửa sạch, thái nhỏ

Nửa chén ngũ cốc (hoặc làm bột ngũ cốc thay thế cũng được)

Dụng cụ: tô, khuôn kem que

2.2.2. Cách làm kem cây hương sữa chua dâu tây và ngũ cốc

Đổ 3/4 chén yaourt với 1/2 dâu tây vào máy sinh tố, xay cho nhuyễn rồi đổ ra tô riêng.

Lấy khuôn kem que ra, bạn xếp 1 muỗng canh dâu tươi thái nhỏ vào đáy khuôn kem. Xếp lên trên là 1 muỗng ngũ cốc, kế đến là 1 muỗng sữa chua dâu vừa xay. Sau đó, đậy nắp khuôn kem lại, cho vào ngăn đông tủ lạnh. Để 1 tiếng sau cho kem đông lại.

2.3. Cách làm kem dâu cầu vồng nhiều màu

2.3.1. Nguyên liệu

Nguyên liệu lớp kem đỏ: 1 trái chuối đông lạnh, nửa cốc sữa chua không đường, nửa chén quả mâm xôi đông lạnh, nửa cốc dâu tây đông lạnh, ít nước lọc.

Nguyên liệu làm kem xoài màu vàng: 1 trái chuối chín đông lạnh, nửa cốc sữa chua đông lạnh, 1/4 chén xoài đông lạnh (hoặc thay bằng dứa), ít nước lọc.

Nguyên liệu lớp kem xanh lá cây: 2 trái chuối đông lạnh, nửa cốc sữa chua, 1 nắm rau bina (hoặc thay bằng bột matcha để làm kem trà xanh), 1 chén thơm đông lạnh, 1 – 2 giọt màu xanh lá thực phẩm, ít nước lọc.

Nguyên liệu lớp kem tím: 1 trái chuối chín đông lạnh, nửa cốc sữa chua không đường, 1 cốc củ dền đông lạnh, ít nước lọc.

Nguyên liệu lớp kem màu cam: 1 trái chuối chín đông lạnh, nửa cốc sữa chua, nửa chén đào tươi đông lạnh, 1 trái cam nhỏ đã bóc vỏ, 1/4 chén xoài đông lạnh và ít nước lọc.

Nguyên liệu lớp kem xanh dương: 2 trái chuối chín, nửa cốc yaourt, 1 chén dứa đông lạnh, 1 – 2 giọt màu xanh dương thực phẩm, ít nước lọc.

2.3.2. Cách làm kem dâu tây cầu vồng đẹp mắt

Với mỗi phần nguyên liệu tạo màu kem khác nhau, bạn xay nhuyễn riêng bằng máy sinh tố và để qua một bên.

2.4. Hướng dẫn làm kem dâu tây vị mâm xôi củ dền

2.4.1. Nguyên liệu

450 gram dâu tây rửa sạch, cắt nhỏ

113 gram mâm xôi rửa sạch, thái nhỏ

600 gram củ dền đã gọt vỏ, cắt miếng nhỏ

2 muỗng canh nước lọc

Nửa chén đường cát

1 muỗng canh giấm đen

2.4.2. Hướng dẫn cách làm kem dâu với quả mâm xôi và củ dền

Bắc một nồi vừa lên bếp, cho mâm xôi và dâu tây vào.

Thêm 6 muỗng canh đường cát vào nồi, vừa khuấy đều, vừa nấu cho hỗn hợp sôi nhẹ thì thêm giấm đen vào nấu cùng. Dùng mặt sau muỗng khuấy và dằm cho trái cây nát ra. Hỗn hợp sôi lần nữa thì tắt bếp, để nguội hoàn toàn.

Với củ dền, bạn cho vào máy ép lấy nước cốt, hoặc xay nhuyễn rồi lược rây để lấy nước ép. Pha nước ép dền với lượng đường còn lại cho hòa tan.

Lấy khuôn kem cây ra, đổ hỗn hợp dâu xay với mâm xôi vào nửa khuôn. Sau đó, đậy nắp khuôn và cho vào tủ đông nửa tiếng. Sau thời gian này, tiếp tục đổ nước ép củ dền vào phần khuôn còn lại cho đầy, làm đông thêm 3 – 4 giờ nữa là có thể thưởng thức.

3. Ăn các món ngon từ dâu có tác dụng gì?

3.1. Ăn dâu tây có tốt không?

3.2. Ăn dâu có tốt cho bà bầu không, có gây mất sữa không?

Thị lực tốt hơn

Dâu tây có đặc tính chống ung thư, ngăn ngừa các bệnh nan y

Duy trì cân nặng hiệu quả

Tăng cường khả năng miễn dịch cho cả mẹ và bé, chống lão hóa cho mẹ bầu

3.3. Ăn dâu tây có giúp giảm cân không?

Như đã nói ở trên, dâu tây rất giàu chất xơ, chỉ chứa khoảng 50 calo mỗi cốc. Thế nên, việc tiêu thụ các món ăn từ dâu tây đã được chứng minh là giúp ổn định lượng đường, insulin trong máu. Đồng thời, loại trái cây này còn giúp giảm các dấu hiệu viêm nhiễm thông thường, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Bích Tuyền dịch và tổng hợp

Bạn đang xem bài viết Tự Làm Chả Quế Đơn Giản Tại Nhà Chuẩn Bị Tết Chỉ Bằng Máy Xay Sinh Tố ~ Ẩm Thực Thông Thái trên website Bothankankanhatban.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!