Top 5 # Xem Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Trà Sữa Trân Châu

1 chén đường trắng 1 chén đường vàng 2 chén nước Phục vục cho 32-35 khẩu phần, khoảng 16 ounce (0.5 lít)

Hòa tan đường với nước trong 1 nồi lớn

Đun cho đến sôi, khi vừa sôi lập tức lấy ra khỏi bếp.

Để nguội rồi dung

2.Cách làm Trà Sữa Trân Châu với bột mùi(socola, dưa gang,siro khác)

1 muỗng kem bột mùi 1 muỗng kem bột sữa 1 muỗng kem nước đường ¾ tách nước 1 tách nước đá 2 muỗng canh Trân châu

Cho hết những thành phần trên, trừ Trân châu vào Shaker

Đảm bảo rằng bột kem và bột mùi được trộn thật đều

Để Trân châu vào ly, rồi đổ thức uống trên vào

Uống với ống hút lớn

3.Cách làm Trà Trân châu nước trái cây tươi

1 muỗng kem bột mùi 1 muỗng kem bột sữa 1 muỗng kem nước đường ½ tách trái cây tươi ¼ tách đá nhuyễn 2 muỗng canh Trân châu

Cho bột mùi, nước đường, bột sữa, trái cây tươi vào máy xay sinh tố khoảng 20 giây, hoặc cho đến khi xay nhuyễn

Bạn để xay lâu hơn nếu ban thích nhuyễn

Để Trân châu vào ly, đổ nước trên vào

Uống với ống hút lớn

4.Cách làm trà sữa trân châu

¾ tách trà 1 muỗng kem bột sữa 1 muỗng kem nước đường 1 tách nước đá 2 muỗng canh Trân châu

Cho Trà nóng, bột sữa, nước đường vào shaker va shake đều

Sau đó cho nước đá vào va tiếp tục shake đều tay cho đến khi sủi bọt tăm

Cho Trân châu vào ly, và cho sữa lên trên

Uống với ống hút lớn

5.Cách làm Trà Thái Trân châu

3 ½ tách nước 1/3 hỗn hợp trà Thái

Đun sôi nước, dung 4 miếng vải mỏng làm màng loc, bên trong chứa trà, đổ nước sôi qua trà cho đến khi nào màu nước trà đúng là được.

300 ml nước trà Thái 1 muỗng kem nước đường 1 muỗng canh sữa đặc có đường 2 muỗng canh Trân châu

Trộn nước trà, nước đường, sữa đặc vào shaker va shake cho đến khi lên bọt tăm

Cho Trân châu vào ly và đổ nước uống trên vào

6.Cách làm Trà Trân châu Café

2 muỗng canh Café uống liền 1 muỗng kem bột sữa 1 muỗng kem nước đường ¾ tách nước 1 tách nước đá 2 muỗng canh Trân châu

Để café, bột sữa, nước đường vào shaker và trộn đều

Thêm nước đá bên trên shaker va shake đều tay cho đến khi sủi bọt tăm

Cho Trân châu vào ly và đổ nước uống trên vào

7.Cách làm Trà sữa trân châu Khoai môn

30g Hạt trân châu (đã nấu) 60ml nước sôi 15g bột sữa 15g bột khoai môn 12g Đường Đá viên Pha sẵn lục trà giữ nóng (5g lục trà và 500ml nước) 17g Đường 30g Hạt trân châu

Cho khoảng 60ml nước lục trà nóng pha sẵn vào shaker

Cho đường vào khuấy đều.Sau đó cho đá vào

Lắc đều hỗn hợp trong shaker

Cho trân châu vào ly , và từ từ cho hỗn hợp trên vào ly

9.Cách làm Trà sữa trân châu hạt trái cây

300g trà sữa pha sẵn để lạnh 30g hạt trân châu ( đã nấu ) 20g hạt trái cây

Cho trân châu và hạt trái cây vào ly

Cho đá và trà sữa để lạnh vào ly

10.Cách làm Trà sữa cà phê hạt trân châu

10ml nước cafe pha sẵn 300g trà sữa pha sẵn 30g hạt trân châu ( đã nấu ) Đá viên

Cho hỗn hợp trà sữa và café vào shaker

Lắc đều hỗn hợp trong shaker

Cho trân châu vào ly , và từ từ cho hỗn hợp trên vào ly

11.Cách làm Trà sữa dưa lưới

Pha sẵn hồng trà giữ nóng (5g hồng trà và 500ml nước) 15g bột sữa 7g Đường 40ml si rô dưa lưới

12.Cách làm Trà sữa xoài thủy tinh yogurt

Pha sẵn hồng trà giữ nóng (5g hồng trà và 500ml nước) 15g bột sữa 9g Đường 30ml si rô xoài 30g Hạt thủy tinh yogurt

13.Cách làm Trà sữa mật ong

Pha sẵn hồng trà giữ nóng (5g hồng trà và 500ml nước) 15g bột sữa 30ml mật ong

14.Cách làm Hồng Trà bách hương

Pha sẵn hồng trà giữ nóng (5g hồng trà và 500ml nước) 35ml si rô chanh dây 19g đường

15.Cách làm Trà sữa caramel

Pha sẵn hồng trà giữ nóng (5g hồng trà và 500ml nước) 15g bột sữa 9g Đường 30ml si rô caramel

16.Cách làm Hồng Trà đào hạt trái cây

Pha sẵn hồng trà giữ nóng (5g hồng trà và 500ml nước) 30g hạt trái cây 7g Đường 35ml si rô đào

17.Cách làm Trà sữa Socola bạc hà

Pha sẵn hồng trà giữ nóng (5g hồng trà và 500ml nước) 10g bột socola 10g bột sữa 35ml si rô bạc hà 12g đường

18.Cách làm Trà sữa matcha đậu đỏ

Hạt đậu đỏ 2 vá (52g) bột sữa 6 vá (160g) bột trà xanh 240ml lục trà

Cho bột sữa , bột trà xanh , lục trà vào ly , sau đó lắc đều bằng shaker.

Đổ ra ly và cho hạt đậu đỏ thêm vào

Lưu ý : không cần thêm đường vào

Cách Làm Trà Sữa Gạo Rang Trân Châu

Trà sữa gạo rang – hương vị tự nhiên an lành

Trà sữa gạo rang – hương vị tự nhiên an lành

Với xu hướng thưởng thức hiện đại, các loại đồ uống có nguồn gốc từ nhiên nhiên, ít béo, lành mạnh với sức khỏe ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng hơn. Nắm bắt được điều đó nhiều thương hiệu trà sữa tiên phong trong việc sáng tạo ra những loại trà sữa mới với độ béo và độ ngọt thấp hơn thông thường, tận dụng các nguyên liệu truyền thống Việt Nam, nguyên liệu tự nhiên làm cốt lõi.

Có thể nói trà sữa gạo rang là một đồ uống đi theo đúng xu hướng trên và nhận được sự quan tâm từ đông đảo các bạn trẻ. Hương gạo thơm nhẹ, vị nguyên bản, kết hợp cùng một số nguyên liệu đặc trưng không thể thiếu trong pha chế trà sữa , tất cả làm nên một thức uống ngon khó có thể chối từ.

Sự khác biệt lớn nhất giữa trà sữa gạo rang và trà sữa thông thường là phần nước gạo được làm từ gạo lứt nguyên hạt. Gạo càng tốt thì làm nên sữa gạo càng ngon, giữ trọn vị thuần khiết và các chất dinh dưỡng. Trong quá trình pha chế bạn cần có thêm bước rang gạo và làm sữa gạo. Tuy nhiên các bước này cũng không quá phức tạp. Với pha chế số lượng lớn, bạn có thể dùng các loại trà gạo rang để thao tác nhanh, tiết kiệm thời gian hơn.

Nguyên liệu làm trà sữa gạo rang

Gạo lứt: chọn hạt mẩy, không mối mọt, có hương thơm mộc mạc nhẹ nhàng.

Trà: với món trà sữa gạo rang, nên ưu tiên chọn loại trà thanh nhẹ như trà xanh, trà ô long, genmaicha (trà gạo rang kiểu Nhật) để tôn lên hương vị của gạo rang. Trà ngon thường giữ được nguyên búp nhỏ, không gãy vụn, ít lẫn các cành khô, thơm dịu tự nhiên.

Nhận báo giá ưu đãi lên đến 30% cho quán của bạn ngay hôm nay.

Sữa: với công thức trà sữa gạo rang, chúng ta vẫn sử dụng thêm một chút sữa đặc hoặc bột kem sữa pha chế chuyên dụng để tạo vị ngọt ngào và tăng độ ngậy của đồ uống lên một chút.

Đường kính hoặc đường nước: sử dụng một trong hai loại đường đều được, tuy nhiên đường nước hòa tan nhanh hơn và tiện lợi hơn khi pha chế tại quán. Công thức pha đường nước: 2 đường : 1 nước nóng khuấy đều.

3 cách làm trà sữa gạo rang trân châu

Cách 1: sử dụng trà xanh và gạo lứt rang

Chuẩn bị nguyên liệu:

200ml nước nóng

20g bột kem sữa pha chế (hoặc 20ml sữa đặc)

100g đá viên

2 thìa trân châu đen

Các bước thực hiện:

Ủ trà với 150ml nước nóng trong 10 phút rồi lọc lấy nước cốt.

Trong thời gian đợi trà hãy cho gạo lứt vào rang đều tay khoảng 10 phút đến khi có hương thơm tỏa lên, hạt gạo nở bung.

Dùng máy xay, xay gạo lứt đến khi nhuyễn mịn.

Hòa tan bột gạo với 50ml nước nóng, sau đó lọc qua rây để loại bỏ lợn cợn.

Cho trà xanh, sữa gạo, đường, bột kem sữa hoặc sữa đặc, đá viên vào bình lắc, đậy nắp và lắc khoảng 10 lần.

Rót trà ra ly, thêm topping và thưởng thức.

Cách 2: sử dụng trà gạo rang (genmaicha)

Chuẩn bị nguyên liệu:

5g trà gạo rang genmaicha Chính Sơn – đây là loại trà xanh kiểu nhật kết hợp cùng gạo rang, có màu xanh trong và hương vị thanh nhẹ.

150ml nước nóng khoảng 80 độ C

20g bột kem sữa hoặc 2 thìa sữa đặc

100g đá viên

Topping trân châu đen

Các bước thực hiện:

Ủ trà với nước nóng trong 5-10 phút rồi lọc lấy nước cốt.

Cho nước trà và các nguyên liệu khác vào bình lắc, khuấy đều cho hòa quyện rồi đậy nắp và lắc 10 lần.

Rót trà ra ly, thêm topping trân châu đen vào là hoàn thành.

Cách 3: sử dụng trà Genmaicha Latte

Nếu bạn muốn có ngay một ly trà sữa gạo rang trong 2 phút, hãy dùng Genmaicha Latte – sản phẩm Trà Chính Sơn giúp bạn thưởng thức trà sữa thật tiện lợi. Trong Genmaicha Latte đã có sẵn trà xanh matcha, sữa cùng gạo rang nguyên chất, giữ trọn vẹn tinh túy từ thiên nhiên.

Cách pha rất đơn giản:

Hòa tan 1 gói Genmaicha Latte (khoảng 20g – 2 thìa) với 150ml nước nóng, thêm topping và thưởng thức.

Nếu bạn muốn uống lạnh, hãy pha với 50ml nước nóng trước, sau đó thêm 50ml nước mát và đá viên.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm bột trà uống liền và nguyên liệu trà pha chế. Trà Chính Sơn luôn có chính sách giá ưu đãi dành cho khách hàng sỉ. Chỉ cần nhấn vào banner và để lại thông tin để nhận báo giá.

Cách Làm Trà Sữa Hạnh Nhân Trân Châu Ngon Tuyệt

Nguyên liệu làm trà sữa hạnh nhân trân châu cho 2-3 người uống:

– 2 lít nước

– 1/3 chén hạnh nhân

– 2-3 túi trà

– 1/2 chén hạt trân châu khô

– 240ml đường

– Đá viên

Cách làm trà sữa hạnh nhân trân châu:

– Đun sôi 240ml nước trong nồi

– Cho hạnh nhân vào đun cùng khoảng 3 phút thì tắt bếp.

– Vớt hạnh nhân ra ngoài cho nguội bớt.

– Dùng tay bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài của hạnh nhân đi

– Cho hạnh nhân vào máy xay, thêm 480ml nước vào xay nhuyễn

– Lọc lấy sữa hạnh nhân

– Cho túi trà vào cốc đựng khoảng 240ml nước sôi nóng, để ngâm khoảng vài phút.

– Đun sôi tiếp khoảng 1 lít nước trong nồi.

– Đun khoảng 5 phút thì các bạn tắt bếp, vớt trân châu ra chậu nước đá để giữ được độ giòn.

– Cho 240ml nước và 240ml đường vào một cái nồi khác, bắc lên bếp đun sôi cho đường tan hết.

– Bắc nồi nước đường ra ngoài để nguội thì cho hạt trân châu vào khuấy nhẹ cho hạt trân châu không dính vào nhau.

– Cho sữa hạnh nhân, nước trà và đá viên vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn để trộn đều các nguyên liệu.

– Lấy một ly thủy tinh ra bàn, đổ một ít nước đường trân châu xuống đáy ly để tạo lớp thứ nhất.

– Tiếp đến là lớp sữa hạnh nhân

– Thêm đường nếu bạn muốn uống ngọt hơn.

– Khuấy đều và thưởng thức.

Lưu ý khi làm trà sữa hạnh nhân trân châu:

– Nếu bạn không thích ăn trân châu bán sẵn thì các bạn có thể nhào bột năng với nước nóng rồi luộc chín, hạt trân châu vừa dai và ngon hơn rất nhiều so với hạt trân châu khô.

– Nếu thích bạn có thể thêm một vài hạt hạnh nhân đã chín vào cốc trà.

Trà sữa hạnh nhân trân châu vừa ngon lại vừa có vị béo khiến bạn uống thật nhiều cũng không thấy chán. Bên cạnh đó, hạnh nhân lại cực kỳ tốt cho sức khỏe nên nhất là đối với người lớn tuổi hay trẻ em đều có thể uống lại trà này.

(Theo Wikihow)

Độc Đáo Cách Làm Trà Sữa Chocolate Trân Châu

Cách làm trà sữa chocolate trân châu là biến tấu đầy mới lạ từ món trà sữa truyền thống. Trà sữa chocolate vẫn giữ vị béo, thơm đặc trưng của trà sữa truyền thống nhưng nhờ kết hợp với chocolate nên có vị ngon lạ miệng. Với công thức Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) hướng dẫn, bạn có thể tự tay pha chế để chiêu đãi gia đình.

Nguyên Liệu Làm Trà Sữa Chocolate Trân Châu Đen

100gr trà đen

2 lít nước nóng

350gr đường cát

400gr bột sữa

20ml syrup chocolate

1 muỗng cà phê bột ca cao

Trân châu đen

Đá viên

Dụng cụ pha chế: bình ủ trà, ly thủy tinh, âu nhỏ, bình lắc (nếu có)…

Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Chocolate

Hãm Trà Đen

Cho trà vào bình ủ, rót vào một ít nước nóng, lắc nhẹ rồi đổ bỏ nước. Đây được gọi là bước rửa trà giúp nước cốt sau khi hãm trong, có màu sắc đẹp mắt, mùi thơm hơn.

Tiếp theo, bạn cho vào bình 2 lít nước nóng 80 – 90 độ C và ủ trong khoảng 20 – 30 phút cho trà ra nước cốt. Cuối cùng, bạn dùng rây lọc bỏ xác trà.

Vớt bỏ xác trà sau khi ủ

Nấu Nền Trà Sữa

4 Bước Làm Trân Châu Đen

Bước 1: Bạn trộn đều 100gr bột năng với 10gr bột ca cao, 20gr đường cát rồi từ từ rưới 60ml nước sôi vào hỗn hợp, vừa rưới vừa dùng đũa khuấy đều.

Bước 2: Để bột nguội bớt, bạn nhào đến khi không bị dính tay và đặt bột nghỉ khoảng 20 phút. Sau đó, nhào bột thành những viên tròn nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Chuẩn bị nồi nước, đun sôi thì cho trân châu đen vào luộc trên lửa nhỏ khoảng 20 phút. Trân châu chín, bạn tắt bếp và đậy kín nắp nồi ủ thêm 20 phút cho trân châu nở đều, dai ngon, không bị chai cứng.

Bước 4: Sau khi luộc chín, bạn cho trân châu ra tô và tráng qua nước lạnh để tạo độ giòn. Ngoài ra, ngâm trân châu với nước đường cát hoặc đường đen tạo vị ngọt tự nhiên.

Trân châu dẻo mềm sau khi luộc

Cách Pha Trà Sữa Chocolate Trân Châu Đen

Cho một muỗng cà phê bột ca cao, 20ml syrup chocolate vào bình lắc, thêm 100ml trà sữa, khuấy đều nguyên liệu. Bạn thêm đá viên và lắc đều tay cho trà sữa hòa quyện.

Cuối cùng, rót trà sữa chocolate ra ly, thêm trân châu đen lên trên và thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể thêm bánh flan, bánh pudding, thạch củ năng, thạch rau câu để tăng hương vị cho món trà sữa.

Trà sữa chocolate hòa quyện giữa các nguyên liệu (Ảnh: Internet)

Lưu Ý Khi Pha Trà Sữa Trân Châu Vị Chocolate

Nước để hãm trà phải là nước đã đun sôi và để nhiệt độ hạ xuống khoảng 80 – 90 độ C, không trực tiếp dùng nước nóng vì sẽ làm trà bị chát, mất mùi thơm.

Khuấy các nguyên liệu làm trà sữa theo một chiều để tránh vỡ kết cấu, làm thức uống không ngon và không bảo quản được lâu.

Trân châu phải luộc trên lửa nhỏ, đậy nắp nồi để chín đều.

Lượng đường có thể gia giảm tùy vào khẩu vị ngọt của từng người.

Không cho quá nhiều bột ca cao sẽ làm trà sữa bị đắng.