Top 9 # Xem Cách Làm Thịt Chà Bông Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Thịt Chà Bông Đài Loan

Thường thịt chà bông Đài Loan có mùi vị đậm đà, đặt trưng hơn thịt chà bông theo kiểu Việt nam mình. Thịt chà bông kiểu Đài Loan này có thể ăn chung với bánh mì, với xôi, Với cơm và thịnh hành hơn cả là nhân bánh Trung thu.

Vừa qua, theo dõi sự hướng dẫn của Natha Food mình thấy rất ấn tượng. Cô Natha hướng dẫn cách làm trong clip bên dưới rất dễ hiểu, tận tình. Mình nghĩ ai cũng có thể làm được, nên mình rinh về trang nhà, chia sẻ cùng các bạn.

Công thức 500 gram thịt heo sẽ cho ra 250 gr chà bông.

– 500 gram thịt heo nạc đùi sau, hoặc thịt thăn lưng . Cần lạng bỏ hết mỡ và bầy nhầy nếu có. – cắt thịt theo sớ thịt dài để thành phẩm ra sợi dài cho đẹp

– 4 trái ớt cay ( nếu không thích cay thì bỏ qua phần ớt này.) Cho tất cả thịt và gia vị vào nồi, Đổ nước cho xâm xấp phủ phần thịt. Đậy nắp vung, Hầm cho đến khi thịt mềm thấy thớ, một lúc sau mở nắp để nước rút cạn bớt. (Nếu dùng nồi áp xuất thì mất khoảng 10′). Lúc này táo đã mềm rục. Sau đó vớt thịt ra, rửa lại thịt cho sạch gia vị. Trong lúc thịt còn nóng, dùng chày, hoặc cán dao đặp nhẹ vài cái cho thịt tơi ra, đễ xé sợi. cho dễ. . Gia v ị làm sauce ướp thịt chà bông

– 20gr nước tương đậm đặc – (Hắc xì dầu)

Cho hỗn hợp sốt vào thau, trộn cho gia vị tan đều. Sau đó cho thịt đã xé sợi vào hỗn hợp, trộn đều ướp trong 10 phút. Sau đó bắt bếp xới thịt cho tơi. Khi hỗn hợp vừa ráo mang ra chà cho bông. Sau khi chà lần đầu, sẽ bắt thịt lại lên bếp, tao thịt lại thêm khoảng 5 phút, sau đó lại chà lần thứ 2 cho thịt bông. Rồi bắt lên bếp tao lại thêm khoảng 5 phút. Khoảng 3 lần thì xong.

Thịt này nếu để ở ngoài sẽ giữ được khoảng hai tuần. Nếu cất trong tủ lạnh thì sẽ được một tháng không hư

Hướng Dẫn Cách Làm Ruốc Chà Bông Thịt Gà

Nguyên liệu cần cho cách làm ruốc chà bông thịt gà ngon:

– Thịt ức gà: 1kg.

– Nước mắm thơm ngon: 100ml.

– Đường cát trắng: 80gram.

– Hồ tiêu: 1 muỗng cà phê.

– Hành hương băm nhuyễn: 2 muỗng cà phê.

– Nước lọc: 100ml.

Quy trình thực hiện cách làm ruốc chà bông thịt gà thơm ngon:

Bước 1: Rửa sạch ức gà

– Trong cách làm ruốc thịt gà ngon thông thường ta nên chọn phần thịt ở ức gà vì chỗ này thịt nhiều thớ dài, không có nhiều gân cứng như những chỗ khác, thuận tiện cho việc sơ chế sau này.

Bước 2: Ướp thịt gà với gia vị

– Đầu tiên ta đổ nước mắm, tiêu bột, đường cát và hành hương băm nhỏ vào một cái âu lớn, khuấy trộn thật đều, sau đó ta mới cho thịt gà vào trộn kỹ một lần nữa cho gà ngấm các gia vị.

Bước 3: Đun chín thịt gà

– Bắc nồi lên bếp bật lửa đun cho tới khi nước trong nồi sôi thì ta giảm lửa nhỏ lại và tiếp tục đun khoảng chừng 20 phút nữa đến khi thấy thịt chín mềm là đạt yêu cầu.

– Thịt chín ta dùng đũa gắp lần lượt từng miếng thịt vào một cái dĩa, còn phần nước đun thịt trong nồi ta đổ qua một cái rây nhằm loại bỏ bọt bẩn và lợn cợn, rồi đổ nước này vào một cái tô để riêng.

Bước 4: Xé thịt gà tơi nhỏ

Trong cách làm chà bông thịt gà thì công đoạn xé thịt gà tơi nhỏ là việc làm mất nhiều thời gian nhất do chúng ta phải xé từng thớ thịt thật nhỏ, ở đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn có 2 cach1 như sau:

– Cách 1: Là cách làm truyền thống từ xưa đến nay mọi người vẫn hay làm đó là cho từng phần thịt gà nhỏ vào cối rồi lấy chày giã cho tới khi thịt tơi, bông ra. Với cách này mất nhiều thời gian nhưng năng suất không cao.

– Cách 2: Dùng máy trộn Stand Mixer. Ta đổ thịt vào máy trộn rồi dùng chân quay dẹp, nên mở ở cấp độ quay trung bình để cho thịt tơi đều ra. Với cách này tiết kiệm được rất nhiều thời gian nên tăng năng suất thích hợp cho ta chế biến ruốc để kinh doanh. Và chất lượng cũng rất tốt.

Bước 5: Sấy ruốc chà bông gà khô thơm

– Khi thịt gà đã tơi bông như yêu cầu ta tiến hành công đoạn sấy khô để tiện bảo quản đồng thời làm tăng hương vị hấp dẫn của món ăn. Ta dùng một cái chảo gang dày bắc lên bếp, ta để lửa nhỏ riu riu thôi nha. Sau đó cho từng mẻ nhỏ chà bông vào chảo sấy, trong quá trình sấy ta lấy tô nước thịt vừa nãy rưới thêm vào phần ruốc để chúng ngon hấp dẫn hơn, nhớ đừng cho nhiều quá mà làm ruốc mặn đấy. Cứ làm như thế cho tới mẻ cuối cùng.

– Ớ cách làm ruốc chà bông thịt gà này ta phải dùng chảo gang dày, để tránh cho ruốc bị cháy, do chảo mỏng bề mặt chảo rất nóng mà sợi ruốc thì quá mảnh dễ làm cho ruốc cháy khét.

Yêu cầu thành phẩm với món ruốc chà bông thịt gà

– Món chà bông thịt gà phải tơi sợi không bị khô quá, đặc biệt là vị của nó phải thơm ngon.

– Khi làm nên nêm chà bông vừa miệng không bị quá mặn.

– Thịt gà tơi xốp mềm không bị cứng.

– Để món ruốc chà bông được ngon hơn các bạn cần lựa chọn mua thịt gà ta để thịt chắc và ngọt thơm hơn gà công nghiệp.

– Các bạn khi sơ chế thịt gà cần rửa sạch bằng gừng để khử mùi.

– Khi sấy chà bông chúng ta nên để lửa nhỏ liu riu cho chà bông khô từ từ và không bị cháy.

– Với món ruốc chà bông các bạn sẽ có được bữa cơm nhanh mà lại đầy đủ dưỡng chất hơn.

Video Hướng dẫn cách làm ruốc chà bông thịt gà

Cách Làm Chà Bông Thịt Heo Thơm Ngon Tại Nhà

Nguyên liệu làm thịt chà bông gồm có:

Thịt nạc than: 1kg

Nước mắm: 1 thìa canh nước mắm ( có thể dùng 1 thìa cà phê muối cũng được)

Cối giả thịt, chảo

Lọ thủy tinh

Cách làm chà bông thịt heo thơm ngon như sau:

Bước 2: Bạn cho phần thịt vừa cắt xong vào một cái nồi hấp cho thật chính, chú ý là nên hấp chứ không được luộc thịt vì khi luộc sẽ làm mất đi hết chất dinh dưỡng trong thịt và không giữ được vị ngọt tự nhiên trong thịt.

Bước 3: Sau khi hấp thịt khoảng 30 phút dùng 1 chiếc đũa xuyên thịt xem thịt chín chưa, nếu thịt chín bạn lấy thịt ra để cho nguội, sau đó bạn đem thịt ra cho lên cái thớt thật sạch dùng một chiếc chày đập nhẹ lên miếng thịt cho đến khi thịt mềm.

Bước 4: Sau khi thịt đã mềm đều ra, bạn dùng tay tước thịt thành những sợi nhỏ như que tâm. Lưu ý bạn không được xé thịt nhỏ quá mức như thế sẽ rất khó cho chúng ta tạo thành được chà bông được.

Bước 5: Sau khi bạn đã xé thịt xong hết bạn cho chà bông vào một cái chảo bạn cho thêm 1 thìa canh nước mắm hoặc dùng 1 muỗng cà phê muối cũng được. Sau đó bạn bắt chảo lên bếp mở lửa lên ( lưu ý mở lửa nhỏ thật nhỏ) dùng đũa đảo đều tay thịt heo trong khoảng 20 đến 25 phút.

Lưu ý: Bạn tuyệt đối không được xào thịt chà bông quá lâu nếu bạn xào quá lâu sẽ khiến cho thịt chà bông rất khô và cứng, thịt có thể bị vỡ vụn ra làm cho món chà bông sẽ không còn được thơm ngon đúng vị của nó.

Bước 6: Sau khi chà bông đã xào xong và chín, bạn tắt bếp chờ cho chà bông thật nguội, cuối cùng bạn cho chà bông vào một cái lọ thủy tinh để bảo quản hoặc có thể dùng ngay, nếu muốn bảo quản chà bông lâu và dùng ngon hơn bạn nên cho thịt chà bông vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách Làm Chà Bông Hương Thịt Bò Từ Thịt Heo Thơm Ngon, Hấp Dẫn

Chi tiết các bước làm chà bông hương thịt bò từ thịt heo

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

(Sơ chế thịt lợn trước khi chế biến)

Thịt heo bạn nên chọn phần thịt nạc thăn nằm dọc sống lưng, được cắt dạng thỏi dài. Ngoài ra, thịt heo cũng cần còn tươi mới, thịt đỏ và đàn hồi, tốt nhất bạn nên chọn loại thịt vừa mổ xong, còn nóng hổi để món ruốc thành phẩm có hương vị hoàn hảo nhất.

Thịt heo mua về bạn đem rửa sạch, sau đó dùng muối hột xát đều để loại bỏ mùi hôi. Cuối cùng, bạn rửa lại thịt heo sau đó để ráo rồi thái thành những miếng vuông quân cờ có kích thước 2 x 2 cm. Bạn lưu ý cần thái ngang thớ thịt để khi xay sẽ thành những sợi ruốc dài đẹp mắt.

Tỏi, sả tươi bạn bóc vỏ, rửa sạch sau đó đập dập, băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt lợn

(Ướp thịt lợn)

Thịt lợn sau khi rửa sạch, để ráo bạn cho vào nồi ướp cùng bột bò kho, ngũ vị hương, tỏi, sả, gừng băm, tương ớt, một xíu muối. Bạn ướp thịt trong khoảng 5 – 6 giờ cho thật ngấm gia vị. Bạn có thể để thịt trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo thịt không bị ôi trong quá trình ướp.

Thịt đã ướp bạn cho vào nồi cùng 1 xíu nước sau đó đem luộc sơ cùng đường. Bạn luộc tới khi thịt vừa chín tới thì tắt bếp.

Bạn vớt thịt ra để riêng và giữ lại phần nước luộc.

Bước 3: Xay chà bông

(Xay chà bông)

Thịt đã luộc, để nguội bạn cho vào máy xay ruốc xay nhỏ. Trong trường hợp không có máy xay ruốc chuyên dụng, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố hoặc cho thịt vào cối giã. Tuy nhiên, việc sử dụng máy xay sinh tố sẽ làm thịt bị nát, không bông xù, trong khi đó, giã thủ công sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian, công sức. Chính vì thế, nếu có điều kiện, tốt nhất bạn vẫn nên sử dụng máy xay ruốc chuyên dụng. Thiết bị này sẽ đánh tơi ruốc bông xù cho chất lượng hoàn hảo, đồng thời đảm bảo món ruốc thành phẩm sạch sẽ, an toàn.

Bước 4: Rang chà bông

Chà bông sau khi xay, bạn cho lên chảo khô rang với lửa nhỏ. Bạn vừa rang, vừa đảo đều tay cho tới khi chà bông khô hết nước, có màu vàng ươm, mùi thơm là được.

Trong trường hợp cần sản xuất chà bông với số lượng lớn, bạn có thể tham khảo sử dụng các loại máy rang chà bông chuyên dụng.

Bước 5: Hoàn thành

(Món chà bông sau khi hoàn thành)

Chà bông đã rang khô bạn cho vào các túi nhỏ hoặc lọ thủy tinh để sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể đóng gói vào túi sau đó hút chân không.

Hy vọng rằng, với cách làm chà bông hương thịt bò từ thịt heo mà bài viết vừa hướng dẫn bạn có thể chế biến món ăn này một cách dễ dàng, với hương vị thơm ngon, hoàn hảo. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu, sử dụng các loại máy xay chà bông, máy rang chà bông,…hãy liên hệ với NEWSUN bằng cách nhắn tin, gọi điện hoặc để lại số điện thoại trong khung chat, đội ngũ tư vấn viên sẽ liên hệ lại ngay!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/