Top 2 # Xem Cách Làm Sữa Bắp Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Sữa Bắp Tuyệt Ngon

Sữa ngô hay còn gọi là sữa bắp càng ngày càng trở lên phổ biến. Bạn có thể bắt gặp sữa bắp ở các cửa hàng giải khát, cửa hàng bán đồ uống hay những tiệm ẩm thực sang trong cũng như dân dã. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi “họ đã làm sữa bắp bằng cách nào?”

Có rất nhiều cách làm sữa ngô ngon, đó cũng chính là cách làm sữa bắp đó nha các bạn, nhưng để có được cách làm sữa bắp ngon thì còn tùy thuộc vào bàn tay và kinh nghiệm của người làm ra nó. Sữa bắp được làm từ ngô và cụ thể là thường được làm từ ngô ngọt.

Nguyên liệu cần để có thể làm sữa ngô ngon

Ngô (bắp ngô): để làm được 1 lít sữa bắp cần có 2 bắp ngô ngọt (ngô ngọt Mỹ hay sao ấy, chẳng rõ chỉ biết (bắp) ngô này ăn nó ngọt)

Dừa: khoảng 1 đến 2 lạng cùi dừa (2 lạng thì hơi nhiều đó) được bào sợi mỏng hoặc đã được xay mịn

Sữa tươi: 1 hộp loại 100ml thôi là đủ dùng

Đường trắng (nhiều hay ít tùy theo khẩu vị của bạn)

Cách làm sữa ngô (cách nấu sữa ngô) chi tiết như sau

Bước 1: Bóc tách hạt khỏi bắp (cái này đương nhiên rồi)

Bước 2: Bạn trộn lẫn dừa xay + hạt bắp lại với nhau, sau đó bạn cho hỗn hợp này vào máy xay sinh tố xay thật, bổ sung thêm nước lọc và xay nhuyễn (nước lọc cho xâm xấp với hỗn hợp thôi). Lưu ý: Bạn có thể lấy phần lõi ngô mang luộc lên và lấy phần nước luộc được để thay thế cho nước lọc.

Bước 3: Cách lọc sữa: để lọc được sữa ngô dùng một chiếc khăn sữa loại có 2 hoặc 3 lớp của trẻ em, múc một lượng sữa từ máy xay vừa đủ vào khăn sau đó vắt mạnh lấy nước (nhớ rửa tay sạch nha). Cần lưu ý: vắt thật mạnh, thât kỹ, cần cho nước thì cho thêm.

Mà bây giờ nó có cái khay lọc ( cái gì ấy nhỉ, gọi là cái lưới lọc đi) dùng cái đó cho tiện, khỏi dùng khăn sữa, tâm lý nó cứ bẩn bẩn kiểu gì ấy.

Bạn có thể bỏ qua bước 3 nếu thấy không cần thiết

Bước 4: đun sữa : bạn bổ sung thêm sữa tươi (sữa tươi có nói đến ở phần nguyên liệu) vào phần sữa vừa vắt được sau đó cho lên bếp đun đến khi bắt đầu sôi lăn tăn dùng được. Bạn cho thêm đường vào trong quá trình đun, hoặc nên cho trước sau khi lọc hoặc cho luôn ở bước 2 cũng được.

Vậy là xong, như vậy là bạn đã có một lít sữa ngô ngon tự tay làm được, vừa an toàn lại bổ dưỡng khỏi lo hóa chất các kiểu khi mua ngoài tiệm.

Sữa bắp bạn có thể dùng nóng hoặc dùng lạnh đều ngon, mỗi sáng thức giấc mà có một cốc sữa bắp ngon bên cạnh thì sức khỏe cứ gọi là tuyệt cú mèo. Bạn có thể dùng sữa bắp cho mọi người trong gia đình và cho cả em bé của bạn cũng được.

Cách Làm Sữa Ngô Ngon, Cách Làm Sữa Bắp Ngon

Cách làm sữa ngô thì có rất nhiều cách khác nhau như cách làm sữa ngô nếp, hay cách làm sữa ngô cho bé uống hàng ngày thì cũng đều phải làm lần lượt các bước bên dưới. Chỉ là ngọt đậm ngọt nhạt là do khẩu vị của các bạn thôi.

Với nguyên liệu thì cực kì dễ kiếm: bạn chỉ cần ra chợ chọn những bắp ngô ngọt đều hạt, tươi ngon là được, nếu chọn được ngô nếp thì sữa ngô sẽ thơm ngon và có vị đậm đà hơn.

Ngoài ngô ra thì các bạn cần chọn thêm dừa, sẽ làm cho món sữa ngô của bạn có vị thơm rất đặc trưng.

Sữa ngô hay còn gọi là sữa bắp càng ngày càng trở lên phổ biến. Bạn có thể bắt gặp sữa bắp ở các cửa hàng giải khát, cửa hàng bán đồ uống hay những tiệm ẩm thực sang trong cũng như dân dã. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi “họ đã làm sữa bắp bằng cách nào?”

Có rất nhiều cách làm sữa ngô ngon, đó cũng chính là cách làm sữa bắp đó nha các bạn, nhưng để có được cách làm sữa bắp ngon thì còn tùy thuộc vào bàn tay và kinh nghiệm của người làm ra nó.

Cách làm sữa ngô cần các nguyên liệu

Ngô (bắp ngô): để làm được 1 lít sữa bắp cần có 2 bắp ngô ngọt (ngô ngọt Mỹ hay sao ấy, chẳng rõ chỉ biết (bắp) ngô này ăn nó ngọt)

Dừa: khoảng 1 đến 2 lạng cùi dừa (2 lạng thì hơi nhiều đó) được bào sợi mỏng hoặc đã được xay mịn

Sữa tươi: 1 hộp loại 100ml thôi là đủ dùng

Đường trắng (nhiều hay ít tùy theo khẩu vị của bạn)

Cách làm sữa ngô (cách nấu sữa ngô)

Bước 1: Tách hạt ngô

Bóc tách hạt khỏi bắp (cái này đương nhiên rồi)

Bước 2: Trộn dừa với ngô và đem say

Bạn trộn lẫn dừa xay + hạt bắp lại với nhau, sau đó bạn cho hỗn hợp này vào máy xay sinh tố rồi bổ sung thêm một lượng nước lọc và xay nhuyễn (nước lọc cho xâm xấp với hỗn hợp thôi). Lưu ý: Bạn có thể lấy phần lõi ngô mang luộc lên và lấy phần nước luộc được để thay thế cho nước lọc. như vậy sữa ngô sẽ có vị thơm ngon hơn.

Ngoài ra cũng có cách làm sữa bắp không cần máy say: Các bạn dùng cối giã ngô và dừa thật nhuyễn là được chỉ hơi mất thời gian thôi, nhưng mình dùng cối sec ngon hơn.

Bước 3: Cách lọc sữa

Để lọc được sữa ngô dùng một chiếc khăn sữa loại có 2 hoặc 3 lớp của trẻ em, múc một lượng sữa từ máy xay vừa đủ vào khăn sau đó vắt mạnh lấy nước (nhớ rửa tay sạch nha). Cần lưu ý: vắt thật mạnh, thât kỹ, cần cho nước thì cho thêm.

Mà bây giờ nó có cái khay lọc ( cái gì ấy nhỉ, gọi là cái lưới lọc đi) dùng cái đó cho tiện, khỏi dùng khăn sữa, tâm lý nó cứ bẩn bẩn kiểu gì ấy.

Bạn có thể bỏ qua bước 3 nếu thấy không cần thiết

Bước 4: Đun sữa

Bạn bổ sung thêm sữa tươi (sữa tươi có nói đến ở phần nguyên liệu) vào phần sữa vừa vắt được sau đó cho lên bếp đun đến khi bắt đầu sôi lăn tăn dùng được. Bạn cho thêm đường vào trong quá trình đun, hoặc nên cho trước sau khi lọc hoặc cho luôn ở bước 2 cũng được.

Vậy là xong, như vậy là bạn đã có một lít sữa ngô ngon tự tay làm được, vừa an toàn lại bổ dưỡng khỏi lo hóa chất các kiểu khi mua ngoài tiệm.

Sữa ngô bạn có thể dùng nóng hoặc dùng lạnh đều ngon, mỗi sáng thức giấc mà có một cốc sữa bắp ngon bên cạnh thì sức khỏe cứ gọi là tuyệt cú mèo. Bạn có thể dùng sữa bắp cho mọi người trong gia đình và cho cả em bé của bạn cũng được.

Cách Nấu Sữa Bắp Để Bán, Chia Sẻ Cách Kinh Doanh Sữa Bắp Với Ít Vốn

Một trong những thức uống rất được ưa chuộng dạo gần đây chính là sữa bắp (sữa ngô). Một thời gian dài, chúng ta đã nghe đến câu chuyện bùng nổ kinh doanh sữa bắp. Tuy nhiên, kinh doanh sữa bắp vẫn chưa bao giờ là hết thời. Bởi không chỉ thơm ngon, cách nấu sữa bắp để bán lại rất đơn giản, vốn bỏ ra cũng rất ít.

Cách nấu sữa bắp để bán siêu ngon tại nhà

Kinh nghiệm kinh doanh sữa bắp với số vốn cực ít

Cách nấu sữa ngô để bán siêu ngon tại nhà

Sữa ngô có vị thơm ngon, bùi bùi của ngô lại rất tươi ngon nên được nhiều người uống thay cho các loại sữa khác. Cách làm sữa bắp rất đơn giản. Chỉ với các bước sau đây, bạn có thể có nước sữa bắp siêu ngon, giàu dinh dưỡng rồi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Ngô (bắp ngô): để làm được 1 lít sữa bắp cần có 2 bắp ngô ngọt (ngô ngọt Mỹ hay sao ấy, chẳng rõ chỉ biết (bắp) ngô này ăn nó ngọt)

Dừa: khoảng 1 đến 2 lạng cùi dừa (2 lạng thì hơi nhiều đó) được bào sợi mỏng hoặc đã được xay mịn

Sữa tươi: 1 hộp loại 100ml thôi là đủ dùng

Đường trắng (nhiều hay ít tùy theo khẩu vị của bạn)

Bước 2: Cho ngô và lá vào nồi rồi luộc chín

Bước 3: Vớt ngô đã chín ra. Dùng dao để cắt bắp ngô

Bước 4: Lọc khoảng 1,5l nước luộc ngô rồi cho vào xay cùng hạt ngô được cắt ra

Bước 5: Dùng vải hoặc lưới lọc để bỏ bã ngô đi.

Bước 6: Lấy phần sữa ngô vừa lọc được, đun sôi. Cho khoảng 200ml sữa tươi để tăng độ ngậy cho sữa ngô. Còn lượng đường thì tuỳ vào độ ngọt mà bạn muốn.

Chỉ với các bước đơn giản trên, bạn đã có thành phẩm sữa ngô thơm ngon nguyên chất rồi đấy!

Bạn biết đấy, nguyên liệu để làm sữa ngô có giá thành rất rẻ. Với chỉ 2 bắp ngô ngọt bạn có thể nấu được khoảng 1 lít sữa ngô. Vậy nên số vốn bạn cần bỏ ra để mua nguyên liệu là khá ít. Lựa chọn cho những người kinh doanh ít vốn đó là kinh doanh online hoặc bán rong.

Cách 1 – Bán hàng rong: Là hình thức dành cho bạn nếu bạn muốn có 1 thu nhập ổn định với nghề bán sữa ngô mà cần ít vốn. Bạn chỉ cần một phương tiện để đi lại, 1 dụng cụ đựng sữa, hộp đựng sữa ngô. Vậy là bạn đã có thể bán được sữa ngô rồi đấy.

Cách 2 – Kinh doanh sữa bắp online: Hình thức kinh doanh này đang được rất nhiều người áp dụng hiện nay. Việc kinh doanh online sẽ khiến lượng tiêu thụ cũng ít hơn và không ổn định tuy nhiên gần như số vốn bạn bỏ ra chỉ bằng tiền mua nguyên liệu nấu sữa.

Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Bắp Mỹ Bắp Nếp Tươi Ngon Để Bán Bằng Máy

Áp dụng ngay theo hướng dẫn công thức và cách làm sữa bắp mỹ bắp nếp tươi thơm ngon để bán bằng máy hay kinh doanh sữa bắp siêu đơn giản này. Bạn sẽ có ngay những chai sữa ngô thơm ngon với giá hợp lý. Sản phẩm không chỉ sánh mịn hơn hẳn các loại sữa được bày bán trên thị trường. Mà chi phí lại hoàn toàn không cao hơn, thậm chí còn tiết kiệm được rất nhiều ngân sách trong sản xuất. Khách hàng yêu thích, vốn ít lại lời nhiều. Còn gì tốt hơn?

HƯỚNG DẪN/CÁCH LÀM SỮA BẮP MỸ BẮP NẾP ĐỂ BÁN BẰNG MÁY

Trong một ly sữa ngô có rất nhiều những chất dinh dưỡng cần thiết đối với sức khỏe con người. Nếu đã từng tìm hiểu về loại đồ uống này. Bạn sẽ biết được rằng, trong thức uống tưởng chừng giản đơn mộc mạc ấy, có tới 8 dưỡng chất có lợi. Đó là chất xơ, vitamin nhóm B,E, khoáng chất , profit, đường, chất chống oxi hóa, chất béo, chất chống oxy hóa. Nhờ vậy, sữa ngô/bắp đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

máy làm sữa bắp

Chống táo bón và những bệnh về đường ruột.

Vitamin nhóm B trong ngô giúp kích thích hoạt động não, cải thiện hiện tượng suy giảm trí nhớ, căng thẳng mệt mỏi.

Vitamin E trong bắp cũng rất tốt cho làn da của chị em phụ nữ, ngăn ngừa lão hóa.

Hàm lượng axit folic và vitamin C dồi dào đặc biệt cần thiết cho người thiếu máu, phụ nữ mang thai và cho con bú. Giúp tăng cường sức đề kháng ở trẻ em và ngăn ngừa nguy cơ bị các khuyết tật ở trẻ nhỏ.

Hướng dẫn làm sữa bắp kinh doanh

a. Chuẩn bị nguyên liệu theo công thức sữa bắp sau:

Ở đây chúng ta sẽ đưa ra công thức với lượng nhỏ để tiện quan sát và tính toán. Khi sản xuất lượng lớn hơn, bạn chỉ cần nhân lên là được. Nguyên liệu bao gồm:

– Ngô/bắp: 1-2 bắp chỗ mỗi lít sữa ngô. Tùy vào mức độ to nhỏ và loại bắp để lựa chọn. Với bắp mỹ loại to chỉ cần khoảng 1 bắp. Với bắp nếp, kích thước nhỏ có thể dùng 2 bắp.

– Sữa tươi không đường: 1 hộp loại 100ml để giúp tăng vị béo ngậy và hương thơm.

– Đường trắng: tùy khẩu vị và loại bắp bạn sử dụng. Bắp mỹ vốn nhiều vị ngọt, sẽ cần ít đường hơn so với bắp nếp.

– Nước: 1 lít nước, hãy dùng nước luộc lõi ngô để tăng mùi vị thơm ngon.

– Dừa: tùy khẩu vị, bạn có thể chuẩn bị hoặc không. Nếu có hãy chuẩn bị từ 100-200g cơm dừa nạo/xay sẵn.

Áp dụng cách làm sữa bắp bằng máy xay phù hợp sẽ đem lại nhiều lợi ích!

– Công đoạn đầu trong cách làm sữa bắp tươi là xử lý bắp:

Sau khi luộc xong, bạn gạn lấy phần nước ngô luộc trong và để nguội. (Phần nước ngô này sẽ được sử dụng để xay sữa thay cho nước lọc ở bước tiếp theo.) Bắp ngô bóc hết râu và vỏ. Lấy dao thái để lấy hết phần hạt. Dùng dao thái sẽ giúp bạn lấy phần hạt ngô mà không bị dình phần xơ nối với lõi.

– Công đoạn tiếp theo trong cách làm sữa bắp để bán: xay và lọc.

Công đoạn này khá quan trọng. Nó sẽ quyết định xem sữa của bạn có mịn, sánh hay không. Nếu xay và lọc không kỹ, phần sữa sẽ lợn cợn, khó uống. Làm giảm chất lượng sản phẩm và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn.

Bạn nên cho ngô (và dừa) vào trước, sau đó đổ nước với lượng vừa xâm xấp mặt. Xay từ từ với tốc độ tăng dần đến khi thấy nguyên liệu nhuyễn mới cho thêm nước vào để sữa đều và mịn hơn.

Nếu sử dụng loại máy xay nguyên xác mà chúng ta đã nói ở trên, bạn không cần lọc lại. Trường hợp bạn không an tâm, hoặc lo lắng rằng cơm dừa không thể nhuyễn mịn. Bạn có thể thực hiện lọc nếu muốn. Còn nếu bạn dùng máy xay sinh tố thông thường thì bước lọc là rất cần thiết.

Bước lọc, bạn sử dụng rây kèm một miếng vải mỏng (vải xô). Rót dần hỗn hợp đã xay qua rây có lót vải từ từ đến hết. Cuối cùng, bạn vắt phần bã lọc để lấy hoàn toàn phần sữa bắp ra hết. Bạn có thể dử dụng loại khay chuyên dụng để lọc thay cho khăn sẽ vệ sinh và tiện hơn.

– Công đoạn cuối cùng trong cách làm sữa bắp nếp cần cẩn trọng!

Nấu sữa bắp cần tỉ mỉ và thận trọng. Vì bột bắp rất dễ bị vón cục ở đáy nồi. Ở bước này bạn chút hết phần sữa đã lọc vào nồi cùng với sữa tươi và đường. Tùy khẩu vị mà bạn cho nhiều hay ít. Tốt nhất, hãy cho dần dần với lượng từng chút một để dễ điều chỉnh. Một số điều bạn cần biết khi nấu sữa ngô là:

Phải luôn quấy đều tay từ khi bắt đầu nấu tới khi đạt chuẩn để tránh vón cục.

Sử dụng lửa vừa thay vì lửa lớn. Khi sữa sôi lăn tăn phải hạ bớt lửa xuống để sữa chín từ từ.

Công đoạn này không quá lâu. Chỉ khoảng 5-10 phút mà thôi. Bạn thấy đấy, với một vài bước đơn giản. Bạn đã có ngay những ly sữa thơm ngon rồi. Để phục vụ cho hoạt động kinh doanh, tất nhiên, lượng sữa sẽ nhiều hơn, thời gian cũng có thể dài hơn. Song chắc chắn, bằng cách này, khách hàng không thể “đứng yên” mà mua ngay sản phẩm của bạn. Vừa thơm ngon, lại tốt cho sức khỏe. Không cần nói tới giá bán, thì những ly sữa ngô này cũng rất đáng mua rồi!

Không phải bỗng nhiên mà các cửa tiệm kinh doanh sữa bắp mọc lên như “nấm sau mưa” trong vài năm trở lại đây. Sữa bắp là một thức uống rất thơm ngon, chi phí sản xuất lại không hề cao. Với cách làm sữa bắp bằng máy như trên, thứ đồ uống này thậm chí còn có thể tăng thêm hương vị và tiết kiệm tối đa chi phí. Ngon hơn, giá rẻ hơn, bổ dưỡng hơn. Bất kể là người lớn, trẻ nhỏ, phụ nữ hay nam giới đều rất thích hợp để sử dụng.

Từ khóa tìm kiếm:

kinh doanh sữa bắp

hướng dẫn làm sữa bắp

công thức sữa bắp

cách làm sữa bắp để bán

cách làm sữa bắp nếp

cách nấu sữa bắp mỹ