Top 8 # Xem Cách Làm Bò Bít Tết Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Bò Bít Tết

Hướng Dẫn Cách Làm Bò Bít Tết Chuẩn Âu Tại Nhà.

Cách Làm Bò Bít Tết Chuẩn Âu

Đầu tiên để làm Bò Bít Tết Ngon. Chúng ta cần:

Tùy vào sở thích mà bạn có thể chọn các loại thịt khác nhau để làm Bò bít tết: Ribeye, Top Blade, Rib Eye, T Bone, Tenderloin,..Nếu đây là lần đầu tiên bắt tay vào chế biến Bít tết. Bạn nên chọn phần Striploin (Thăn lưng) hoặc Ribeye (Đầu ngoại thăn). Vì đây là hai phần chuyên dụng nhất cho món Bò bít tết. Do đây là phần có nhiều vân mỡ, thịt mềm, ngọt và đậm đà.

– 2 miếng thịt Striploin dày 2 cm cắt đều nhau (mỗi miếng 200g-400g tùy sức ăn)

– Gia vị ướp Steak tổng hợp (gồm có lá hương thảo, húng tây, muối biển, tiêu đen)

– 2 thìa dầu ăn

– Lá hương thảo Rosemary (khô hoặc tươi đều được)

– 2 nhánh tỏi tươi

– Sốt tự chọn nếu bạn không muốn chỉ thưởng thức Steak chung với muối (Sốt tiêu xanh nguyên hạt, Sốt tỏi cay, Sốt mù tạt Pháp, Sốt nấm, Sốt kem phomai, Sốt tiêu đen..)

Cách làm:

Bước 1: Rã đông miếng thịt tự nhiên trong ngăn mát tủ lạnh. Sau đó thấm khô bề mặt miếng thịt bằng giấy hoặc vải khô sạch.

Bước 2: Chà gia vị ướp Steak tổng hợp lên bề mặt thịt (Nên cho lượng vừa phải, nếu không thịt sẽ bị mặn). Sau đó cho luôn miếng thịt lên áp chảo (không nên để lâu muối biển có thể tan ra làm ướt miếng thịt).

Bước 3: Bật lửa cho chảo nóng, cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho lửa vừa, khi dầu nóng, từ từ cho 2 miếng thịt vào chảo. Vì có đến năm cấp độ chín cho món Bò bít tết. Tùy vào khẩu vị ưa thích mà bạn có thể nấu theo năm cấp độ chín này. Nhưng mình vẫn khuyên là bạn nên nấu thịt chín từ Rare đến Medium để thịt vẫn giữ được vị ngon ngọt và không bị dai.

Bước 4: Cho bơ, tỏi và lá hương thảo vào chảo nấu và chà lên bề mặt miếng thịt. Khéo léo nghiêng chảo sang 1 bên. Dùng thìa xúc dầu và bơ ở chảo và rưới lên trên bề mặt thịt.

Bước 5: Cho thịt ra dĩa nghỉ trong 5 phút. Rưới sốt tự chọn lên trên món bò bít tết. Chuẩn bị khoai tây chiên và rau củ để dùng chung. Tránh dùng thịt không sẽ bị ngấy.

Để Làm Bò Bít Tết Ngon Tại Nhà, chúng ta cần lưu ý:

Thời gian cho các cấp độ chín của bò bít tết.

Dựa vào sở thích riêng của từng người dùng. Các bạn có thể chọn cho mình một trong năm cấp độ chín của Bò bít tết: Rare – Medium Rare – Medium – Medium Well – Well done. Ở Châu Á mọi người thường chọn Medium Rare. Vì dễ thưởng thức, vì độ chín tái vừa tới. Thịt nóng nhưng vẫn còn độ ẩm ngọt bên trong. Nếu bạn là người mới ăn bò bít tết beefsteak lần đầu thì mức độ này là sự lựa chọn an toàn.

Cách Làm Bò Bít Tết Ngon

Nguyên Liệu:

– 500g thịt bò ngon

– 45ml dầu hạt cải

– 15ml rượu vang đỏ

– Muối và hạt tiêu vừa đủ

– 4 củ khoai tây, 4 quả trứng

– 1 củ tỏi, 1 củ gừng, nước vắt của một quả chanh

Lưu ý khi chọn thịt bò:

– Có 3 phần thịt mà các bạn có thể chọn để làm bò bít tết là thịt thăn nội, thịt thăn ngoại và thịt thăn vai trong đó, thăn nội có thể được xem là phần ngon nhất của một con bò. Thịt thăn nội được cắt ra từ phần lưng phía trong của bò, đặc biệt là ở phần cuối thắt lưng. Loại thịt này rất thích hợp để chế biến món bít tết dày.

– Còn thăn ngoại cũng là một loại thịt mềm để làm các món nướng.

Bước 1: Sơ chế thịt bò – Thịt bò rửa sạch, thấm khô. Thái miếng dày khoảng 1.5-2cm.

– Cắt bỏ phần mỡ, gân thịt bò nếu có.

– Dùng búa chuyên dụng hoặc có thể dùng một chiếc chảo gang đập dập miếng bò, với cách này thịt bò mềm hơn khi nấu.

Bước 2: Cách ướp bò bít tết

– Thịt bò sau khi được làm mềm sẽ được ướp với 2 thìa nước ép tỏi và gừng. Như thế khi chiên thì sẽ ko bị cháy tỏi. – Rắc muối và hạt tiêu vừa đủ lên miếng thịt bò.

– Ướp bò bít tết trong vòng 30 phút

Bước 4: Chiên tỏi

– Đun nóng dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ trung bình thấp rồi cho tỏi vào xào cho đến khi tỏi có màu vàng nâu. Sau đó cho tỏi ra khăn giấy còn dầu chiên tỏi thì để riêng ra một bát.Bước 5: Làm bò bít tết bằng chảo – Đun nóng chảo, đổ 1 chút dầu đã chiên tỏi vào. Khi chảo nóng nhưng chưa bốc khói, lúc đó dầu đã sẵn sàng để cho thịt bò vào.

Bước 6: Cách làm nước sốt bò bít tết

Nguyên liệu: Tiêu đen: 20g; dầu hào: 1 thìa canh; rượu trắng: 1 thìa canh; tỏi: 3 tép; cà chua: 1 quả; gừng: 1 nhánh nhỏ; giấm ngon: ½ thìa cà phê; xì dầu: ½ thìa canh; bột năng: 1 thìa cà phê; đường: ½ thìa cà phê; dầu ăn: 2 thìa cà phê.

Cách làm: Tiêu đen bạn đem giã nhỏ vừa phải. Cà chua rửa sạch, bóc bỏ vỏ rồi thái hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng: cạo sạch vỏ rồi thái sợi

– Chuẩn bị một bát con, sau đó cho dầu hào, đường, xì dầu, rượu, giấm vào bát và khuấy tan hỗn hợp. Cuối cùng cho bột năng vào khuấy đều nữa là được.

– Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào đun nóng, rồi cho tỏi băm và gừng thái sợi vào và phi thơm. Tiếp đến bạn cho cà chua vào, xào đến khi chín thì mới cho tiêu giã vào. Giờ thì chỉ cần cho hỗn hợp đã trộn ở trên vào, khuấy đều. Hạ nhỏ lửa lại và tiếp tục nấu cho đến khi bạn thấy nước sốt có dạng sánh là bạn đã có phần nước sốt ngon tuyệt vời rồi đấy.YÊU CẦU THÀNH PHẨM

Bít tết bò có màu nâu đỏ, hơi xém cạnh bắt mắt.

– Phần bên trong thịt chín tới, mềm, không dai, thịt có vị ngọt tự nhiên của thịt bò

– Ăn kèm với khoai tây, trứng có thể kèm bánh mỳ

Cách Làm Bò Bít Tết Tại Nhà, Hướng Dẩn Tự Làm Thịt Bò Bít Tết Ở Nhà

+ Cách làm bò bít tết tại nhà, hướng dẩn tự làm thịt bò bít tết ở nhà, cách làm thịt bò bít tết ngon như nhà hàng, phương pháp làm món bò bít tết đơn giản nhưng lại thơm ngon như ở nhà hàng làm.

Thịt bò bít tết là món ăn vô cùng hấp dẫn theo phong cách châu Âu được du nhập vào Việt Nam và được nhiều người ưa thích. Có rất nhiều cách chế biến món ăn này tùy vào sở thích của mỗi người.

Nguyên liệu nấu bò bít tết

Cách chọn thịt bò ngon

Bạn cần chọn loại thịt không có màu đỏ sẫu, mỡ màu vàng và cứng. Thịt bò ngon thì thớ thịt nhỏ và mềm. Để kiểm tra trực tiếp, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt nếu thịt không dính tay và không có mùi hôi thì là miếng thịt ngon.

Để loại bỏ mùi hôi của thịt bò có nhiều cách, cách đơn giản nhất là bạn lấy củ dừng nướng chín sau đó cạu chạy lớp cháy bên ngoài, giã nhuyễn và xát lên toàn bộ miếng thịt.

Cách làm món thịt bò bít tết

Thịt bò bạn rửa sạch, sau đó dùng khăn giấy lau để miếng thịt được khô, thái thành từng lát mỏng vừa ăn.

Bạn dùng dụng cụ đập đập trên bề mặt miếng thịt để thịt bò được mềm và ngon hơn.

Bạn cho thịt bò vào bát ướp với 1 muỗng muối, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng bột năng, trộn đều. Để 15 phút, để thịt bò được ngấm đều gia vị cũng như để thịt mềm hơn.

Bạn tiến hành gọt khoai tây, thái từng lát nhỏ, ngâm khoai tây vào nước lạnh có pha chút muối và vài viên đá lạnh để nhựa khoai tây ra hết.

Ngâm trong 30 phút rồi vớt ra, để ráo nước. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và chiên vàng khoai tây, sau đó vớt ra đĩa đựng giấy thấm dầu, bỏ ra đĩa.

Dưa leo bạn gọt vỏ, thái thành khoanh vừa ăn, trộn dưa leo với một chút muối, đường, giấm, nêm hơi chua chua ngọt ngọt và để trong 15 phút.

Rau xà lách nhặt và rửa sạch, thái thành khúc ngắn vừa ăn, trộn vào ít muối, đường, giấm, nêm sao cho có vị hơi chua chua ngọt ngọt là được.

Cho chảo lên bếp làm thịt bò bít tết, khi chảo nóng cho 2 thìa nhỏ dầu ăn, gắp từng lát thịt bò cho vào chảo để lửa lớn cho thịt bò được chín mềm.

Khi thịt bò chín thì lật mặt sau để thịt chín đều. Bạn đập quả trứng gà, thêm patê, hay cà chua, hoặc thêm hành tây vào chảo tùy theo sở thích mỗi người.

Vì dùng chảo gang nên chảo rất nóng và giữ nóng lâu nên khi bạn đổ thịt bò vào xào thì sẽ rất nhanh chín . Khi thịt đã chín thì nhấc chảo ra ngoài.

Bạn trộn lẫn trứng, patê, ăn kèm với bánh mỳ và rau để ăn kèm.

Cách Làm Món Bò Bít Tết Thơm Ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

500g thịt bò ngon

45ml dầu hạt cải

15ml rượu vang đỏ

Muối và hạt tiêu vừa đủ

4 củ khoai tây, 4 quả trứng

1 củ tỏi, 1 củ gừng, nước vắt của một quả chanh

Có 3 phần thịt mà chị em có thể chọn để làm bò bít tết là thịt thăn nội, thịt thăn ngoại và thịt thăn vai trong đó, thăn nội có thể được xem là phần ngon nhất của một con bò. Thịt thăn nội được cắt ra từ phần lưng phía trong của bò, đặc biệt là ở phần cuối thắt lưng. Loại thịt này rất thích hợp để chế biến món bít tết dày.

Thăn vai là thăn phi lê có xương hình chữ T.

Cách làm thịt bò bít tết

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò rửa sạch, thấm khô. Thái miếng dày khoảng 1.5-2cm.

Cắt bỏ phần mỡ, gân thịt bò nếu có.

Dùng búa chuyên dụng hoặc có thể dùng một chiếc chảo gang đập dập miếng bò, với cách này thịt bò mềm hơn khi nấu.

Rắc muối và hạt tiêu vừa đủ lên miếng thịt bò.

Ướp bò bít tết trong vòng 30 phút

Bước 3: Chiên khoai tây, trứng

Khoai tây được chiên chín vàng, vớt ra giấy thấm khô, trứng ốp chín tới

Đun nóng dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ trung bình thấp rồi cho tỏi vào xào cho đến khi tỏi có màu vàng nâu. Sau đó cho tỏi ra khăn giấy còn dầu chiên tỏi thì để riêng ra một bát.

Bước 5: Làm bò bít tết bằng chảo

Đun nóng chảo, đổ 1 chút dầu đã chiên tỏi vào. Khi chảo nóng nhưng chưa bốc khói, lúc đó dầu đã sẵn sàng để cho thịt bò vào.

Bóp đều nước chanh và rượu vang lên hai miếng thịt. Cho thịt ra đĩa, để nguội bớt rồi thưởng thức với salad, khoai tây chiên và tỏi chiên mà bạn thích.

Bước 6: Cách làm nước sốt bò bít tết

Nguyên liệu: Tiêu đen: 20g; dầu hào: 1 thìa canh; rượu trắng: 1 thìa canh; tỏi: 3 tép; cà chua: 1 quả; gừng: 1 nhánh nhỏ; giấm ngon: ½ thìa cà phê; xì dầu: ½ thìa canh; bột năng: 1 thìa cà phê; đường: ½ thìa cà phê; dầu ăn: 2 thìa cà phê.

Cách làm: Tiêu đen bạn đem giã nhỏ vừa phải. Cà chua rửa sạch, bóc bỏ vỏ rồi thái hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng: cạo sạch vỏ rồi thái sợi

Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào đun nóng, rồi cho tỏi băm và gừng thái sợi vào và phi thơm. Tiếp đến bạn cho cà chua vào, xào đến khi chín thì mới cho tiêu giã vào. Giờ thì chỉ cần cho hỗn hợp đã trộn ở trên vào, khuấy đều. Hạ nhỏ lửa lại và tiếp tục nấu cho đến khi bạn thấy nước sốt có dạng sánh là bạn đã có phần nước sốt ngon tuyệt vời rồi đấy.

Lưu ý về thành phẩm

Bít tết bò có màu nâu đỏ, hơi xém cạnh bắt mắt.

Phần bên trong thịt chín tới, mềm, không dai, thịt có vị ngọt tự nhiên của thịt bò

Ăn kèm với khoai tây, trứng có thể kèm bánh mỳ