Top 6 # Xem Cách Làm Bánh Su Kem Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Bánh Su Kem Chiên

Cách làm bánh su kem chiên

Hướng dẫn cách làm bánh su kem rán

Sự sáng tạo của các tín đồ ẩm thực là không biên giới, chính vì vậy món bánh su kem rán đã ra đời bằng sự kết hợp hoàn hảo giữa nhân su kem và vỏ bánh rán. Chắc khó ai mà quên được cái vị ngầy ngậy ngọt ngào khi chiếc bánh su kem tan chảy trong miệng và lớp vỏ bánh mì giòn tan thơm mùi bơ. Sự kết hợp của cả hai món ăn “hot” nhất xứ Hà thành đã trở thành một tuyệt phẩm của ẩm thực: Đó là bánh su kem rán.

Nguyên liệu làm su kem rán:

Chế biến vỏ bánh su kem rán Nguyên liệu làm nhân su kem:

Dụng cụ

Âu to để trộn nhân su kem

Nồi để đun nhân su kem

Chảo để rán vỏ bánh

Dụng cụ đánh trứng bằng tay

Cách làm su kem rán:

Làm nhân su kem

– Trộn khoảng 2 thìa đường, 2 thìa bột mì , vani, muối trong một chiếc bát to – Tách lòng đỏ trứng ra khỏi lòng trắng, sau đó cho lòng đỏ vào hỗn hợp trên và đánh đều để lòng đỏ hòa quyện cùng bột mì – Đun sữa tươi trên bếp cho tới khi sôi sữa, sủi lăn tăn thì đổ dần vào bát hỗn hợp, vừa đổ vừa khuấy đều

– Bắc lên bếp hỗn hợp trên để đun nhân su kem, vừa để lửa vừa vừa khuấy đều theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nhân kem đặc lại, sệt vàng đều là được – Đem đổ nhân vào khuôn phun kem rồi bảo quản trong tủ lạnh, làm xong vỏ bánh mới lấy ra để phun kem

Làm vỏ bánh

– Trộn muối, đường vào bột mì, nhào liên tục cho muối đường ngấm đều vào bột thì cho thêm men bánh mì khô vào trộn cho thật nhuyễn – Nhồi bột thật kỹ khoảng 15 phút sau đó kiếm một cái túi ni lông to bọc vào khay bột đã nhào, buộc kín để ủ bột nở trong khoảng 2 – 3 tiếng, cho thấy khi bột nở vừa ý là được

– Sau khi đã ủ bột xong, lấy ra nhào bột lại vài lần và chia thành những khối bột đều nhau để bắt đầu công đoạn nặn vỏ bánh. Nên nặn bột thành những khối hình thuôn dài như bánh mì để phun kem làm nhân bánh được dễ dàng hơn

– Chờ khoảng 15 phút, lăn từng khối bột qua nước rồi tới lăn qua bột chiên xù – Bắc chảo, đổ dầu ngập mặt bánh, cho từng chiếc vào chiên cho tới khi vàng đều thì lấy ra cho ráo dầu, để nguội

– Khi ăn, lấy dao rạch phần thân bánh rồi lấy kem trong tủ lạnh ra bơm vào ruột bánh để làm nhân. Vậy là thành phẩm bánh su kem rán đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi

Công thức làm bánh su kem chiên đơn giản

Nguyên liệu: Phần vỏ bánh:

Bột mì: 115 gram

Men nở: 5 gram

Đường: 10 gram

Sữa tươi: 100 ml

Bơ (đã nạo nhỏ): 15 gram

Bột chiên xù: 50 gram

Muối: 2 gram

Phần nhân (kem):

Lòng đỏ trứng gà: 2 cái

Đường: 40 gram

Kem tươi: 1 muỗng canh

Vani: 1 thìa café

Bột ngô (hoặc bột mì): 10 gram

Bơ nhạt: 1 miếng 10 gram

Muối: 1 thìa café

Sữa tươi không đường: 1 túi 220 ml

Cách làm:

Bước 1: Làm ấm sữa, hòa với men nở.

Bước 2: Cho đường vào hỗn hợp men, để cho hỗn hợp lên men trong 10 phút.

Bước 3: Cho bột mì vào một tô khác, trộn bột mì với muối, đảo đều. Sau đó cho phần men ở trên vào bát bột, nhào thật kĩ (khoảng 20 phút) cho men đều trong hỗn hợp bột. Bước nhào này rất quan trọng, vì nếu nhào bột chưa đủ kĩ thì khi nướng bánh của bạn sẽ không nở.

Bước 4: Cho ½ chỗ bơ đã nạo vào nhào cùng với bột, nhào cho đến khi cảm thấy đã đều thì nhào tiếp chỗ bơ còn lại. Nhào đến khi không còn thấy dính tay.

Bước 5: Bọc túi nilon lên bát bột, để ủ ấm khoảng 30 phút, bột sẽ nở lên.

Lúc này các bạn có thể chuyển sang làm nhân kem cho bánh để tiết kiệm thời gian.

Bước 6: Khi bột đã nở, lấy bột ra nhào lại và chia thành các phần nhỏ.

Bước 7:Lăn cho phần bột dài ra và thon một chút, sau đó lăn với bột chiên xù. Để khoảng 10 phút cho khô mặt ngoài.

Bước 8: Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu đã nóng, vặn nhỏ lửa rồi cho bánh vào chiên vàng đều các mặt.

Bước 9: Khi bánh đã chín vàng, vớt ra để vào giấy thấm dầu để không bị ngấy.

Làm phần nhân kem:

Bước 1: Cho bột ngô và một tô cùng với sữa tươi không đường, đảo đều.

Bước 2: Đổ hỗn hợp bột ngô và sữa vào nồi chống dính, đun đến khi sữa sôi

Sau đó cho đường, kem tươi, vani, bơ nhạt, 2 lòng đỏ trứng, muối đã chuẩn bị vào nồi sữa. Tiếp tục đun và khuấy đều tay (lưu ý đun ở lửa nhỏ). Khi hỗn hợp sệt lại như bột, tắt bếp, để nguội

Khi ăn, các bạn rạch một đường dọc theo chiều bánh và cho kem đã nấu bên trên vào giữa (Mách nhỏ: cho kem vào túi nilon, thắt miệng túi lại và cắt một góc nhỏ. Sau đó bóp nhẹ từ trên miệng túi xuống, kem sẽ chảy ra theo rải rất đẹp mắt).

Cách Làm Bánh Su Kem (Choux)

Mô tả

Mô tả khoá học

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1. Phần vỏ bánh

Bơ nhạt 60gram

Nước lạnh 120ml

Bột mỳ 65 gram

Trứng gà 2 quả

Đường 1/2 muỗng cà phê

Muối 1/4 muỗng

2. Phần nhân bánh (phần kem)

Sữa tươi 200ml

Đường 50gram

Lòng đỏ trứng 2 cái

Tinh bột bắp 30gram

Bơ nhạt 1 muỗng cà phê

Vanilla 3/4 muỗng cà phê

Muối 1/4 muỗng cà phê

1 nhúm rất nhỏ muối

Dâu tây, sốt chocolate, kem tươi để trang trí

Cách làm bánh Choux (su kem)

Phần vỏ bánh:

– Chuẩn bị khay nướng bánh : quết một lớp bơ mỏng lên khay nướng, phủ 1 lớp bột mì lên trên, lật ngược khay cho bột thừa rơi hết ra.

– Cho bơ vào chiếc nồi không dính rồi đặt lên bếp, vặn lửa nhỏ để bơ tan chảy từ từ rồi thêm nước, đường và muối vào khuấy đều, đun đến khi hỗn hợp này sôi thì tắt bếp.

– Đổ bột mỳ vào nồi bơ, dùng muỗng gỗ đảo nhanh tay để bột hòa quyện vào hỗn hợp bơ và mịn thành một khối.

– Đánh tan trứng gà rồi cho 1/2 phần trứng vào khối bột, tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp quyện đặc lại, cho phần trứng còn lại vào khuấy tiếp.

– Cho bột vào túi nilon, dùng đầu bắt kem để tạo hình bánh. Nặn bột ra khay, bạn nhớ chừa khoảng cách để bánh nở.

– Làm nóng lò nướng trước 15 phút khi nướng bánh, cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 25 phút.

– Bánh chín đạt yêu cầu là nở đẹp, rỗng ruột, vỏ vàng ươm, thơm mùi bơ.

Phần nhân kem

– Đánh bông lòng đỏ trứng đến khi chuyển sang màu vàng nhạt. Rây tinh bột bắp và đường vào âu trứng rồi trộn đều. Làm ấm sữa tươi rồi từ từ đổ sữa vào âu trứng, vừa đổ vừa khuấy đều tay.

– Đổ hỗn hợp vào nồi, vặn lửa nhỏ, khuấy đều, vét thành và đáy nồi. Khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại thì bắc xuống bếp, khuấy đến khi hỗn hợp đặc sệt thành kem. Cho bơ, muối, vanilla vào trộn đều. Cho kem vào tủ lạnh để làm mát, khi ăn cũng ngon hơn.

– Bạn đợi bánh nguội thì lấy dao rạch một đường xung quanh bánh, bóp kem vào. Bạn dùng dâu tây, kem tươi, sốt chocolate trang trí lên bánh cho đẹp mắt. Chắc hẳn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích món bánh này đấy.

Để học công thức làm bánh Choux (su kem) và một số món bánh, chè tráng miệng ngon khác để gia đình thưởng thức, bạn hãy tham gia ngay vào chuyên đề Món Ngon Á Âu của chúng tôi. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn cách làm những món tráng miệng được nhiều người yêu thích nhất hiện nay, phương pháp sáng tạo ra những món ăn ngon cho gia đình, cách trang trí món ăn từ những nguyên liệu đơn giản dễ tìm nhưng đầy hấp dẫn…Tin rằng sau khi khóa học này, bạn sẽ ngày càng tự tin hơn về khả năng nấu nướng của mình.

Xem thông tin khóa học Bếp gia đình: TẠI ĐÂY

Cách Làm Bánh Su Kem Ngon Nhất

Su kem là một trong những loại bánh tráng miệng nổi tiếng đến từ Châu Âu (cụ thể hơn là Pháp) được nhiều người phát cuồng (kể cả tôi..). Được sinh ra vào những năm 1540 bởi đầu bếp Pantarellin nhưng phải 200 năm sau, công thức Su kem mới được hoàn chỉnh trọn vẹn bởi Antoine Carême – đầu bếp kiêm thợ bánh huyền thoại của ẩm thực Pháp.

Tuy nhiên, có một sự thật khá là buồn cười là hồi đấy, trong suốt 200 năm phát triển, su kem không có nhân. Mọi người chỉ làm vỏ không rồi ăn không. Mãi đến những năm 1700, sau khi công thức được hoàn thành, bánh xuất hiện lần đầu tiên trong quyển Edward Phillips’s New World of English, như một món tráng miệng và bắt đầu có filling.

Một chiếc bánh su kem đúng chuẩn được chia làm 2 phần: Phần vỏ và phần nhân.

Phần vỏ yêu cầu phải giòn, nở, vàng ươm hơi xém, bên trong rỗng ruột….

Phần nhân (thường là nhân kem trứng a.k.a custard) sẽ phải đảm bảo là mịn, không bị vón, ngậy, ngọt mát, không được ám mùi sữa hay bột.

Nhiều tiêu chí, yêu cầu cao vậy mà nguyên liệu tạo nên bánh Su kem thì rất đơn giản, dễ tìm, dễ mua. Chỉ cần các bác có nước lọc, đường, bột, sữa, trứng (rất nhiều)… là xong một mẻ su kem.

Quên mất, các bạn đang tìm công thức của cách làm sukem chứ không phải một bài blog lảm nhảm của tôi đâu. Không để các bạn đợi lâu, cách làm bánh su kem tôi trình bày ở dưới:

Phần I: Cách làm vỏ bánh su kem

Nguyên liệu làm vỏ bánh su kem

240ml nước

100g bơ

1 chút muối

125g bột mỳ

4 trứng (mỗi quả tầm 50 – 60 gram)

Các bước làm vỏ bánh su kem

LƯU Ý: HÃY ĐỌC LỖI CƠ BẢN (Ở PHÍA DƯỚI) TRƯỚC KHI BẮT TAY VÀO LÀM

Làm vỏ bánh su kem – bước 1

Bước 1: Thả bơ + muối vào nước đun sôi cho tan ra.

Làm vỏ bánh su kem – bước 2

Bước 2: Khi đã sôi, TẮT BẾP, rây bột từ từ vào hỗn hợp và khuấy đều lên trong khoảng 1-2 phút.

Làm vỏ bánh su kem bước 3

Bước 3: Cho đến khi cục bột không dính vào thành và đáy nồi, có thể vo lại thành 1 khối được. Tránh khuấy quá nhiều đẫn đến chai hỗn hợp và vỏ không nở được.

Làm vỏ bánh su kem – bước 4

Bước 4: Nhấc nồi ra khỏi bếp, để khoảng 5′ cho nguội bớt. Cho TỪNG quả trứng khuấy đều. Nhớ phải để nguội hỗn hợp không thì trứng sẽ bị chín mất.

Làm vỏ bánh su kem – bước 5

Bước 5: Ban đầu khi đánh với trứng, hỗn hợp sẽ tơi ra, nhưng càng đánh, hỗn hợp sẽ càng mịn và “nặng dần”. Đây là lý do làm bánh sukem rất thể lực vì hỗn hợp sẽ càng ngày càng khó đánh hơn.

Làm vỏ bánh su kem – bước 6

Bước 6: Thường bắt vỏ su kem sẽ dùng đui đầu tròn và cho vào túi bắt như trong hình.

Làm vỏ bánh su kem – bước 7

Làm vỏ bánh su kem – bước 8

Bước 8: Kết quả: Vỏ vàng, cứng ngoài, rỗng trong, không bị dính vào giấy nến.

Đây là công thức làm vỏ. Vỏ ăn với cái gì cũng được…tùy filling theo sở thích.

Tuy nhiên, có nhiều bạn chắc chắn làm sẽ hỏng vỏ. Những lỗi cơ bản sẽ là:

Vỏ không nở được. Đôi khi sẽ thấy có rất nhiều bơ chảy ra ngoài và vỏ xẹp lép

Vỏ xẹp sau khi lấy ra khỏi lò. Ruột bánh đặc, ướt hoặc bết. Đôi khi bánh không xẹp nhưng đáy bánh bị lõm.

Không bắt thành hình được.

Okay, trước khi nhắm mắt nhắm mũi “phục thù” thì các bạn nên hiểu là cơ chế làm phồng của Sukem không như những bánh khác. Vỏ sukem làm phồng nhờ hơi nước và trứng + bơ chứ không phải bột nở.

Nếu có quá nhiều nước, vỏ ban đầu sẽ phồng lên trong rất đẹp nhưng về sau, phần dưới sẽ không đủ cứng để đỡ nên sẽ lại xẹp.

Ngoài ra, nếu có quá nhiều nước, phần ruột bánh sẽ rất ẩm và có thể sẽ không kịp khô trong khi vỏ bánh đã chín vàng và cứng lại. Kết quả là khi lấy ra khỏi lò, phần ruột sẽ khiến vỏ bị “sập” vào trong.

Như đã nói ở trên, hơi nước làm bánh nở không chỉ lấy từ phần nước có trong công thức mà còn từ bơ và trứng. Cho nên nếu bơ không được đun đến sôi, trứng không được đánh đến khi hòa quyện với bột thì rất có thể khi nướng một phần hơi nước sẽ thoát ra ngoài, làm cho bánh không nở được.

Và đặc biệt, ĐẶC BIỆT phải PRE HEAT LÒ MỨC hơn 200 độ (210, 220 độ) trước khi cho vỏ vào, nó giống như việc làm nóng mỡ trước khi rán ấy, không là vỏ bánh không “phồng bền vững” được đâu.

Phần II: Cách làm nhân Su kem

Nguyên liệu làm nhân su kem

4 lòng đỏ trứng (mỗi quả tầm 50 -60gr)

75 gram đường (80 cho bạn nào thích ngọt)

35 gram tinh bột ngô (có thể thay thế bằng bột mì thường)

400ml sữa tươi

10 gram bơ

Một nhúm muối

Các bước làm nhân bánh su kem

LƯU Ý: HÃY ĐỌC LỖI CƠ BẢN (Ở PHÍA DƯỚI) TRƯỚC KHI BẮT TAY VÀO LÀM

Làm nhân su kem – bước 1

Bước 1: Đánh lòng đỏ trứng đến khi lòng đỏ bông đặc, chuyển sang vàng nhạt, nhấc que lên thấy hỗn hợp chảy thành dòng không bị ngắt quãng. Đánh bằng máy sẽ mất 1-2 phút và đều hơn. Nếu không bạn có thể đánh bằng tay nhưng sẽ mỏi và lâu hơn (4-5 phút).

Làm nhân su kem – bước 2

Bước 2: Rây bột vào âu hỗn hợp ở B1 để hỗn hợp không bị vón cục. Khuấy nhẹ thôi như thế bột với hỗn hợp mới tan được vào với nhau.

Làm nhân su kem – bước 3

Làm nhân su kem – bước 3

Làm nhân su kem – bước 4

Bước 4: Bắc hỗn hợp lên bếp, đun nhỏ lửa, tay bắt đầu quấy đều ( nhớ vét cả đáy). Dần dần, các bạn sẽ thấy có những cục gợn (đó là nhân bắt đầu đặc lại với nhau) tiếp túc quấy tầm 45 giây sau khi sôi thì nhấc ra, tiếp tục quấy. Cho ít bơ và muối vào cho thơm trộn đều.

Làm nhân su kem – bước 5

Bước 5: Nếu đúng theo tất cả bước trên, hỗn hợp sẽ mịn như thế này <3

Trên lý thuyết là thế, nhưng khi làm về nhân thì cũng có mấy lỗi cần lưu ý:

Nhân có vị bột sau khi nấu xong

Nhân còn mùi trứng sau khi nấu xong

Với 2 lỗi trên, đều là do nhân chưa chín. Cách khắc phục khá đơn giản. Các bạn đổ thêm một chút sữa rồi bắc lên lò đun tiếp rồi lại nhấc ra.

Nhân quá đặc hoặc quá loãng

Nếu quá đặc thì các bạn có thể làm loãng ra bằng cách đổ thêm chút sữa, nếu quá loãng thì đặt tiếp lên lò để đun bớt hơi nước đi, hỗn hợp sẽ đặc lại.

Nhân không “ngậy” mùi trứng

Đây là trường hợp tệ nhất vì nhân vẫn ăn được nhưng sẽ không ngon. Lý do việc không ngậy nữa là do các bạn đã đun quá lửa và quá lâu khiến nhân bị “chín”. Thế nên, lời khuyên ở đây dành cho bạn là, đừng đun lâu quá. Nếu sợ thì cứ đun 30 giây, nhấc ra để quấy, nếu chưa được do quá loãng thì lại bắc lên. Chứ chín quá thì không sửa được đâu.

Có nhân, có vỏ rồi, sao nữa??? Hòa vào với nhau thôi. Nếu bạn lười, các bạn có “chấm” vỏ su với hỗn hợp Custard nhưng nếu muốn như ngoài hàng, các bạn sẽ cần rạch nhẹ vỏ ra rồi dùng đui và túi bắt kem để “bơm” nhân su vào.

Bánh su kem và nhân

Món bánh su kem

Và cuối cùng các bạn đã hoàn thành xuất sắc cách làm bánh su kem và có một mẻ su kem hoàn chỉnh!

Bảo quản bánh su kem

Bánh làm xong được bơm su ăn ngon nhất sẽ là lúc lạnh và để được 1-3 ngày. Tuy nhiên, nếu chỉ có vỏ không, các bạn có thể cho vào túi kín, cho vào ngăn đá thì sẽ bảo quản được lên tận 1 tháng, khi nào ăn thì giã đông. Thứ dễ hỏng ở trong sukem là phần nhân thôi.

Thành phẩm cách làm bánh su kem

Cách Làm Bánh Su Kem Đơn Giản

Cách làm bánh su kem đơn giản

Hướng dẫn làm bánh su kem ngon mà đơn giản

Nguyên liệu: Vỏ bánh Nhân kem Cách làm vỏ:

Cho nước, bơ, muối vào 1 nồi (chống dính) đun cho chảy đến khi sôi. Khi nước sôi thì cho bột vào, khuấy nhanh tay sẽ thấy hỗn hợp đặc lại thành khối không bám nồi. Tắt bếp, để vài phút cho nguội. Đập từng quả trứng vào, đánh đều tạo thành hỗn hợp bóng và mịn.

Làm nóng lò ở 220 độ C. Cho hỗn hợp vào túi bóp kem và bóp thành hình tùy ý (loại cổ điển là tròn tròn và dài dài, hay tim tọt cũng được, hihi) trên khay nướng đã lót giấy nướng bánh, từng chiếc bánh để cách nhau 1 chút vì bánh còn nở. Hoặc có thể dùng thìa múc thành những khối tròn cũng được. Bữa này mình làm bánh tròn, bánh dài, và 2 cái tim tọt.

Nướng 25 – 30 phút hoặc cho đến khi thấy bánh chuyển màu vàng hơi sậm là được. Bỏ ra để nguội.

Cách làm nhân:

Tất cả nguyên liệu trên cho vào nồi, khuấy đều, đun nhỏ lửa trong khi vẫn khuấy liên tục sẽ được 1 hỗn hợp dính mềm. Chỉ 1 lúc là nhân sẽ chín, bỏ ra để nguội.

Công đoạn cuối:

Khi vỏ bánh nguội thì mình dùng con dao nhọn rạch ngang (không đứt) phần thân bánh rồi quệt kem vào trong. Bánh su kem mềm, thơm, kem ngọt vừa phải và ngậy, ăn thích lắm.

Với lượng kem như trên thì mình dùng bao giờ cũng thừa cho số lượng vỏ bánh, mặc dù kem cho vào 1 chiếc bánh là vừa đủ. Với ai ăn nhiều kem thì chắc sẽ hết veo nhanh lắm.

Cách làm bánh su kem ngon

Nguyên liệu: Phần vỏ:

125ml sữa tươi

200ml nước

150g bột mỳ

1 muỗng café đường nâu, nếu không có đường nâu các bạn dùng đường cát trắng cũng không sao.

1 nhúm muối

100g bơ nhạt

5 quả trứng gà

Phần nhân: Cách làm:

– Nấu bột làm vỏ bánh:

– Rây bột và muối trong một bát tô

– Cho sữa, nước, muối và đường vào nồi hoặc chảo, đun lửa vừa.

– Khi đường đã tan hết thì cho bơ vào.

– Khi bơ chảy hết, bạn đun cho hỗn hợp sôi lăn tăn thì thêm bột mỳ vào khuấy đều tay bằng thìa gỗ.

– Khi thấy hỗn hợp tróc nồi/chảo thì tắt bếp.

– Cho từng quả trứng một vào đánh đều cho đến khi được hỗn hợp mịn và bóng.

Tạo hình cho vỏ bánh:

– Cho hỗn hợp vào túi bắt bông kem, lắp loại đui bạn thích.

– Làm nóng lò ở 200ºC và nướng vỏ bánh khoảng 20 phút.

– Khi vỏ bánh chín, bạn lấy ra để nguội.

Làm nhân:

– Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, đun lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay để bột bị vón cục, khi thấy hỗn hợp sệt lại là được

– Cho nhân bánh ra bát, để nguội bớt rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cất vào tủ lạnh.

– Khi vỏ bánh đã nguội và nhân bánh hơi man mát, bạn lấy nhân ra, cho vào túi bắt bông kem.

– Rạch hoặc chọc một lỗ nhỏ trên bánh và bơm kem vào là xong!