Top 1 # Xem Cách Làm Bánh Chuối Hấp Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Video Cách Làm Bánh Chuối Hấp

Có thể bạn thích công thức này Cách làm caramen chuối hấp dẫn Caramen là một món bánh đầy hấp dẫn với những ai là tín đồ của những món bánh trái. Cách

Có thể bạn thích công thức này Cách làm caramen chuối hấp dẫn

Nguyên liệu gồm có: Nguyên liệu được chia thành hai phần làm đế bánh và phần bánh riêng để các bạn dễ theo dõi Đế bánh:

– Bơ lạnh: 150g. – Bột mỳ: 275g. – Đường cô: 35g. – Muối: một ít. – Lòng đỏ trứng: 1cái. – Sữa: 2 muỗng canh. Caramen chuối:

– Nước: 1 bát con nhỏ – Chuối cau: 8 quả. – Đường: 90g. – Sữa: 50ml

– Kem mascarpone (ngọt, có pho-mát): 350g – whipping cream: 300 gram (kem mascarpone và whipping cream các bạn có thể hỏi mua ở các hiệu bánh hoặc tìm mua ở siêu thị) – Rượu rum đen: 2 muỗng cà phê.

Cách chế biến: Đế bánh: – Bước thứ nhất(1): tạo hỗn hợp làm để bánh Nạo bơ thành sợi nhỏ để bơ dễ tan và đều trong hỗn hợp làm bánh.

Cho bơ đã nạo vào bát cùng với đường cát trắng và muối, lòng đỏ trứng gà và sữa đã chuẩn bị sẵn rồi trộn thật đều cho đến khi hỗn hợp trên thành dạng bột. Viên bột thành một khối tròn rồi bọc vào giấy nilon, để lạnh khoảng 1 giờ.

– Bước thứ hai(2): Làm đế bánh Lấy khối bột ra, cán mỏng khoảng 2cm . Sau đó dùng tăm hoặc dĩa chọc khắp mặt đế bánh để khi nướng bánh không bị nổ, làm vỡ bề mặt. Đặt đế bánh này vào khuôn tròn, cắt viền thừa xung quanh. Cho vào tủ lạnh tiếp 15 phút. – Bước thứ ba(3): Nướng đế bánh Khi thấy đế bánh đã săn lại, cho lò nướng chin ở nhiệt độ 200oC (nướng khoảng 15-20 phút là được). Lấy đế bánh ra và để nguội

Caramen chuối: – Bước thứ nhất(1): Làm chuối caramen Cắt chuối thành 3 phần theo chiều dọc hoặc cắt lát tròn dày 5mm. Cho 1 bát con nước và 30gram đường vào chảo, hòa tan. Sau đó bắc chảo lên bếp, đun nhỏ lửa.

Khi hỗn hợp bắt đầu chuyển màu, cầm cán chảo lắc nhẹ, đều, không được dùng thìa hoặc đũa quậy để đường và nước hòa tan được với nhau. Sau 2 phút kể từ khi đường chuyển màu, cho chuối vào chảo, đảo nhẹ nhưng nhanh tay để đường bám đều vào chuối mà không bị nát chuối. Cho thêm 50ml sữa tươi không đường vào chảo, lắc đều. Đun chảo tiếp đến khi hỗn hợp chuối caramen sữa đặc lại thì tắt lửa. Cho chuối ra đĩa cho nguội.

– Bước thứ hai(2): Đặt một lớp chuối caramen lên trên bề mặt đế bánh đã làm.

– Bước thứ ba(3): Làm kem Trộn kem mascarpone với whipping cream và đường rồi thêm rượu rum đen thành hỗn hợp kem mềm mịn. Trải hỗn hợp này lên lớp caramen chuối vừa đặt trên mặt đế bánh. Cho phần bánh này vào tủ lạnh 1 giờ cho nhân bánh chắc lại.

Ăn bánh khi còn lạnh với bột cacao hoặc socola dạng lỏng.

Hoàng Dũng

Tổng hợp & BT: Cẩm Vân (NauNgon.com)

Bánh Chuối Hấp Nước Dừa

Sách nấu ăn cho con

Bánh chuối hấp

NGUYÊN LIỆU:  làm được 12 cái bánh nhỏ

– 4 quả chuối to, chín – 1 1/2 T đường (nếu thích ăn ngọt thì thêm đường) – 1 C bột năng – 1/4 t muối– 2 giọt màu vàng– 1/8 t vani– 10-12 khuôn silicon cup cakes-1/2 hộp nước dừa  + 2 T đường-2 T bột báng khô-2 T hạnh nhân nhay đậu phộng giã nhỏ + vừng/mè rang vàng

CÁCH LÀM

1.  Chọn chuối chín, bóc vỏ chuối và cắt thành từng khoanh mỏng.  Có thể để riêng một quả chuối để cắt thành khoanh rồi sắp dưới đáy khuôn cho đẹp.  Nhớ thoa dầu hay xịt Pam vào khuôn trước khi sắp chuối lên

2.  Trộn chuối đã cắt + đường rồi để khoảng 10-15 phút cho chuối thấm đường và ra nước mật.

3. Trộn từ từ bột năng vào hỗn hợp chuối + đường.  Nếu thấy hỗn hợp chuối + đường + bột có vẻ nhão thì trộn thêm một chút bột nữa. Bỏ thêm vani và giọt màu vàng (nếu không có thì thôi cũng được) vào trộn đều rồi cho vào khuôn hấp khoảng 10 phút thì bánh chín.  Nếu hấp khuôn bánh to thì khoảng 15-20 phút.

*Hấp bằng lò vi sóng:  Cho chuối vào khuôn silicon hay bát nước mắm nhỏ đã thoa dầu. Xong để khuôn hay chén lên một chiếc đĩa sâu lòng và đổ khỏang 1/4 bát nước để hơi nước giúp bánh chín mềm chứ không bị khô. Sau đó,i dùng nylon wrap bịt đĩa có khuôn bánh và bật lò nóng power 9 trong khỏang 2 phút.  Đợi đĩa bánh bớt nóng, mở nylon wrap ra xâm thử bánh, thấy khô, không dính là chín. Trước khi chín, mặt bánh chuối thường nở phồtng lên rồi xẹp xuống.  Nếu bánh chưa chín thì bật lò thêm khỏang 1 phút nữa.

Nước dừa

:-Luộc 2 T bột báng với 2 C nước cho đến khi bột báng trong thì tắt bếp và đổ bột báng ra rổ cho ráo.-Cho 1/2 lon nước cốt dừa vào nồi đun với 2 T đường cho tan rồi cho bột báng đã chín vào.  Nếu thấy nước dừa còn lỏng, pha 2 T nước với 1 t bột năng cho tan rồi cho vào nước dừa.

Khi ăn rưới nước cốt dừa lên bánh rồi rắc hạnh nhân và mè rang lên mặt.

  Các món chè và tráng miệng           Home

Cách Làm Bánh Chuối Hấp Bằng Nồi Cơm Điện

Nếu bạn có lỡ mua một nải chuối to mà cả nhà ăn mãi không hết, chuối đã chuyển sang quá và bạn sợ sẽ phải bỏ đi. Đừng lo lắng, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau và xuống bếp làm ngay một mẻ bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện cho cả nhà ăn tráng miệng đi nào!Nguyên liệu:

Trứng gà: 1 quả

Chuối chín: 10 quả

Bột mì: 100g

Nước cốt dừa: 200g

Sữa tươi không đường: 400g

Đường: 500g

Muối: 1 thìa cà phê

Bơ: 50g

Bánh mì: 3 ổ nhỏ

Vani: 2 ống

Rượu vang đỏ: 1 ít

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Chuối đem bóc vỏ rồi thái thành những khoanh tròn chừng 1cm, cho vào chảo chống dính (chuối càng chín càng tốt).

Sau đó, cho thêm 1 muỗng canh đường và 4 muống canh rượu vang đảo đều lên cho chuối ngấm đường và rượu vang.

Tiếp theo, lấy một tô lớn sạch, đổ sữa tươi, nước cốt dừa, 2 ống vani và 1/2 thìa cà phê muối vào, khuấy đều cho tan đường và vani.

Bánh mì xé nhỏ ra, cho vào tô hỗn hợp nước cốt dừa cùng với: đường, muối, vani để khoảng 30 phút cho bánh mì nở ra, tiếp tục cho trứng gà và bột mì vào trộn đều lên đến khi hỗn hợp có dạng sền sệt, các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Bước 2:

Sau khi bột đã hoàn thành, đổ chuối đã ướp với rượu vang đỏ và đường vào hỗn hợp bột, trộn đều tay.

Tiếp theo, cho 2 muỗng canh bơ vào trộn đều lên để giúp bánh không bị khô và có hương thơm.

Bước 3:

Sau khi trộn xong, lấy nồi cơm điện ra phết một lớp bơ hoặc một lớp dầu ăn mỏng lên thành nồi để khi bánh chín sẽ dễ lấy ra hơn, bánh không bị dính.

Sau đó, xếp một lớp chuối đã ướp xuống đáy nồi để cho bánh đẹp hơn rồi đổ hỗn hợp chuối và bột vào nồi cơm điện. Lấy cái muỗng dàn đều bánh ra cho đẹp mắt.

Bước 4:Cuối cùng, cho vào nồi cơm, bật chế độ nấu, chờ khoảng 15 phút khi nồi cơm chuyển sang chế độ “Warm” thì nhấn xuống lần nữa, đến khi nồi cơm chuyển chế độ “Warm” lần 2 thì chờ khoảng 30 phút cho bánh chín rồi lấy bánh ra và để nguội, cắt thành những miếng vừa ăn rồi thưởng thức.

Bánh làm xong phải vàng đều, không bị cháy, mềm, thơm, có vị ngọt vừa phải.

Ngoài rượu vang đỏ ra, bạn có thể dùng rượu rum cho rẻ mà vẫn giữ được hương vị của bánh.

Nếu có thời gian, bạn có thể ướp chuối với rượu vang và đường trước đó để giúp chuối lên men, làm tăng độ ngọt và tạo màu cho chuối đẹp hơn. Nếu không có thời gian, bạn đặt lên bếp và để lửa thật nhỏ, đảo đều chuối với rượu đến khi rượu ngấm vào chuối.

Các bạn có thể thưởng thức bánh chuối nướng với một ly nước hoa quả hay bất kỳ loại nước nào bạn yêu thích.

Cách Làm Bánh Chuối Hấp Ngon Không Tả Nổi

Nguyên liệu làm bánh chuối hấp

Chuối chín : 4 trái

Lá dứa: 1 nhánh

Dừa nạo: 300g

Bột gạo: 150g

Bột mì: 50g

Bột Năng: 1 muỗng cà phê

Đường cát trắng: 50 muỗng Canh

Muối: ½ muỗng cà phê

Cách làm bánh chuối nướngCách làm bánh chuối chiên

Cách làm bánh chuối hấp

Bước 1: Chuẩn bị chuối

Bạn lột vỏ chuối cho sạch để ra dĩa riêng.

Bước 2: Luộc và cắt chuối thành từng khoanh

Đặt một cái nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi. Tiếp theo bạn cho toàn bộ chuối vừa lột sạch vỏ vào luộc chín rồi vớt chuối ra để ráo nước. Cuối cùng bạn cắt chuối thành từng khoanh tròn dày khoảng 2cm.

Bước 3: Ngâm dừa nạo và vắt lấy nước cốt dừa

Bạn cho 300g dừa nạo sẵn vào nước sôi ngâm khoảng 3-4 phút cho bớt nóng. Sau đó bạn vắt lấy phần nước cốt dừa.

Bước 4: Nhồi bột cho thật mịn

Cho 150g bột gạo + 50g bột mì vào trong một cái khay lớn. Tiếp tục cho them 50ml nước đường vào nhồi cho bột thật mịn.

Bước 5: Cán bột rồi xếp bánh và chuối vào khuôn

Khi bột đã mịn xong bạn nhớ cán bột thành lớp dày khoảng 0,5cm. Kế đến bạn cho bột đã cán vào khuôn bánh đặt xen kẽ 1 lớp bánh và 1 lớp chuối sau đó chỉ việc đặt khuôn lên hấp chờ cho bánh chín là xong.

Lưu ý: Trước khi cho bột vào khuôn hấp bạn phải thoa ít dầu ăn vào khuôn bánh.

Bước 6: Nấu hỗn hợp nước cốt dừa

Nấu hỗn hợp nước cốt dừa, cho nước cốt dừa + lá dứa + 1 muỗng cà phê bột năng + 1 muỗng cà phê đường + ¼ muỗng cà phê muối vào trong một cái nồi, nấu với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp nước cốt dừa sách lại với nhau thì xong.

Bước 7: Hoàn thành và thưởng thức món bánh chuối hấp

Đây cũng là bước cuối cùng của cách làm bánh chuối hấp. Bây giờ bạn chỉ việc chờ bánh chín, cắt bánh ra từng miếng vừa ăn và rưới một ít nước cốt dừa lên bánh, đặc biệt bạn có thể cho thêm một ít đậu phọng lên bánh nó sẽ ngon và hấp dẫn hơn nhiều.