Top 5 # Video Cách Làm Dầu Dừa Tại Nhà Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Dầu Dừa Tại Nhà (Video Hd Cách Làm Dầu Dừa)

Hướng dẫn chi tiết cách làm dầu dừa đơn giản nhất, cách chọn dừa để được nhiều dầu, cách canh lửa để dầu được thơm lừng; có video chi tiết cách làm dầu dừa.

Quá trình làm dầu dừa từ khâu vắt nước cốt dừa (có nơi gọi sữa dừa – coconut milk) đến khi thu được dầu dừa mất khoảng 90-120 phút tùy vào độ “mát tay” của các chị. Một số chị do chưa quen nên có thể mất 3-4 tiếng mới xong, cũng là bình thường.

Video hướng dẫn làm dầu dừa:

Lưu ý: Đây KHÔNG PHẢI là cách làm dầu dừa hay nhất, nhưng là cách làm ĐƠN GIẢN NHẤT, dành cho mọi người. Mong các “chuyên gia” vui lòng đừng ném đá.

1.Chuẩn bị

* Cái ray (cái vợt, dùng để lọc nước cốt dừa)

* 2 ly nước (đựng khoảng 400ml nước)

* Chảo, thau, bếp (ga, điện đều được)

2.Thực hiện

Bước 1: Cho 1kg dừa nạo vào thau, đổ thêm 400ml nước rồi nhào trộn cho đều khoảng 3 phút. Nếu các chị không có thời gian thì cứ để ngâm khoảng 15 phút (không cần nhào trộn gì cả). Tốt nhất nên dùng nước nóng (xem lưu ý ở dưới).

Bước 3: Bắc chảo chứa nước cốt dừa lên bếp đun lửa lớn cho sôi.

Nói thêm: Để tiết kiệm thời gian nấu, các chị có thể thực hiện thêm bước 2bis (sau khi thực hiện bước 2), đó là cất tô hoặc chậu nước cốt dừa vừa vắt vào tủ lạnh, sau khoảng 2-3 tiếng mang ra vớt phần váng ở trên để cho phần váng vào chảo thực hiện theo bước 3). Nếu chị nào cảm thấy khó hiểu, thì có thể bỏ bước 2bis này cũng được (đừng bận tâm ạ).

Bước 4: Khi chảo sôi, giảm nhỏ lửa một chút nhưng vẫn để sôi. Thỉnh thoảng các chị nên dùng xẻng hoặc đũa đảo đều để tránh bị cháy ở đáy.

Bước 5: Khi thấy nước trong chảo bắt đầu sền sệt thì giảm nhỏ lửa (vẫn để chảo sôi).

Bước 6: Chảo sẽ cạn dần, nước cũng trong dần, ở đáy có một lớp lợn cợn sền sệt, dân gian gọi là lớp bồng con. Lớp bồng con ban đầu màu trắng ngà, sau chuyển sang vàng.

Bước 7: Lúc này nước đã bay hơi hết. Các chị sẽ thấy lớp dầu nổi lên trên, còn lớp bồng con (đã chuyển sang màu vàng nhạt) thì đọng ở dưới đáy chảo.

Bước 8: Tắt bếp. Múc dầu dừa ra tô để nguội rồi đổ vào lọ thủy tinh để dùng.

Nếu làm đúng theo cách làm dầu dừa này, dầu dừa thu được hơi sền sệt như dầu ăn, mùi rất thơm (giống kẹo dừa), màu trong hoặc ngà tùy vào loại dừa và độ lửa khi đun.

* Hướng dẫn mua dừa:

– Nếu chỗ chợ của các chị không bán dừa nạo dạng sợi mảnh mà bán theo từng miếng cơm dừa to cỡ 1/2 bàn tay thì sau khi mua về nên cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

3.Một số lưu ý thêm:

– Các chị nên dùng nước nóng trộn vào phần dừa nạo trước khi vắt sẽ cho hiệu quả cao hơn.

– Dầu dừa thu được hơi sền sệt như dầu ăn, mùi rất thơm (giống kẹo dừa), màu trong hoặc hơi ngà vàng tùy vào loại dừa và độ lửa khi đun.

– Dầu dừa làm chuẩn thì không cần bảo quản lạnh mà vẫn dùng được trên 6 tháng. Nhiều chị cho Hà biết dầu dừa làm ra để khoảng 1 tuần là bị mốc đen, như vậy là do các chị làm chưa “chuẩn”, lọc chưa sạch cặn hoặc nước nên mới bị mốc đấy ạ.

– Nếu để tủ lạnh hoặc nhiệt độ dưới 23 độ C dầu sẽ đông đặc lại. Tuy nhiên chất lượng dầu không bị ảnh hưởng mà còn giữ được mùi thơm lâu hơn. Mỗi lần dùng chỉ cần dùng muỗng xúc một ít xoa lên tay, dầu sẽ tự tan ra.

– Đựng dầu dừa trong lọ bằng thủy tinh hoặc chai nhựa, để nơi ít ánh sáng (ánh sáng mạnh trong thời gian dài có thể làm mất dưỡng chất trong dầu).

Iu các chị, xx

Ngọc Hà

Cách Làm Dầu Dừa Tại Nhà

Chào bạn, dầu dừa là một trong những sản phẩm tự nhiên tốt nhất, có rất nhiều công dụng.

Tự làm dầu dừa khá mất công nhưng có ưu điểm là tiết kiệm chi phí, quan trọng hơn: bạn đảm bảo được chất lượng hoàn toàn nguyên chất – không pha tạp.

Đầu tiên là Dừa, bạn ra chợ mua bảo người bán là mua về làm dầu dừa và chọn cho quả dừa già (dừa già có nhiều dầu hơn). Nếu chọn được dừa Bến Tre là tốt nhất, dầu sẽ thơm và màu đẹp như trong hình trên.

Lấy khoảng 2 quả trung bình là được, thông thường nếu chế biến đúng cách sẽ tạo ra 80ml đến 100ml dầu dừa – đủ cho bạn dùng dưỡng da mặt trong vài tháng. Nếu dùng cho cả tóc nữa thì phải làm nhiều hơn rồi.

Mùa đông, ở miền bắc, (giá năm 2013) mua lẻ ngoài chợ 2 quả dừa già có giá từ 40K – 50K, mùa hè giá có rẻ hơn đôi chút. Trong trường hợp mua buôn số lượng lớn giá còn 16K – 18K/ quả.

Khoảng 300 – 400 ml nước nóng

Dao và nạo

Máy xay sinh tố

Ray: dùng để lọc lấy nước cốt dừa

Túi lọc có lỗ nhỏ để vắt

Xoong, chảo

Rổ đựng

Bếp gas hoặc bếp củi

Một cái lọ thủy tinh để đựng dầu dừa

Rửa tay thật sạch

Lấy nước cốt dừa

Khi mua dừa ở chợ, người ta đã lột bỏ lớp xơ bên ngoài, về nhà, bạn phải dùng dao nạo hết lớp vỏ mỏng còn lại (trước đó bạn bỏ nước dừa bên trong đã – tiện thể giải khát luôn nhỉ).

Khi gọt lớp vỏ mỏng bên ngoài bạn chú ý nhẹ tay để đỡ mất nhiều cùi dừa vì chính cùi dừa được dùng để tạo dầu dừa.

Rửa sạch dừa, thái nhỏ (tốt nhất là dùng nạo – tuy nhiên nạo thì khá vất vả), rồi cho vào máy xay sinh tố kèm một ít nước nóng. Vì cùi dừa khá cứng nên bạn cắt càng nhỏ càng tốt để máy xay quay được nhanh và dễ dàng.

Sau khi xay xong, bạn sẽ thấy hỗn hợp dung dịch trắng như sữa, mùi thơm đặc trưng.

Bạn lấy cái xoong to để bên dưới, tiếp theo là cái ray ở trên, trên cái ray bạn để túi lọc. Bạn đổ hỗn hợp vào túi lọc, khá nhiều nước cốt dừa sẽ tự chảy vào xoong.

Nhưng vẫn còn nhiều nước cốt dừa bám vào cùi dừa vụn, do vậy, bạn phải vắt thật kỹ bằng túi lọc. Tốt nhất là nhờ chồng/bạn trai làm cho công đoạn vắt, vì làm cái này tay phải khỏe.

Bạn cứ lặp lại như thế cho hết số dừa, không nên vội vắt nhiều dừa một lúc, cứ từ từ thôi, vì vội thì sẽ phí mất cốt dừa chưa hết.

Đun lấy dầu dừa

Như vậy là bạn đã đi được 2/3 chặng đường. Bây giờ là công đoạn gần cuối, đun nước cốt dừa trắng như sữa trong xoong thành dầu dừa.

Công đoạn này sẽ khá tốn thời gian, trung bình khoảng 2 tiếng (càng nhiều nước cốt dừa, đun càng lâu).

Bạn có thể đun bằng bếp củi cho tiết kiệm, còn không thì đun gas, không nên đun bếp than, vì cái này bạn phải trông bếp lâu, mà bếp than hơi của nó không tốt cho sức khỏe.

Đầu tiên bạn để lửa hơi to một chút cho sôi, sau khi sôi thì để lửa nhỏ hơn. Cứ để như vậy cho đến khi nước dần bay hơi hết, càng về sau bạn sẽ thấy một lớp hơi giống váng đậu, màu trắng ngà (dân gian gọi là bồng con) dần dần kết lại và trông rõ ràng hơn.

Đến lúc này hết sức quan trọng, bọn để nhỏ lửa chỉ vừa đủ sôi, nếu để lửa to rất dễ bén, dầu dừa có mùi khét.

Bạn canh cho bồng con hơi ngả vàng là bắc nồi ra, nếu lấy sớm hơn thì dầu sẽ chưa đủ độ, còn lẫn nước, lấy muộn hơn thì quá già. Rất nhiều người mắc sai lầm ở khâu này, đặc biệt là những lần đầu.

Cuối cùng chúng ta đã có dầu dừa 🙂 Sau khi bắc xoong (hoặc chảo) xuống, bạn để xoong hơi nghiêng để dầu dừa trôi về bên dưới rồi lấy cái xẻng (tốt nhất là loại có lỗ ở giữa) để gạt bồng con lên trên.

Bạn cho dầu dừa vào bát con, mục đích là để một số cặn bồng con rất nhỏ lắng xuống đáy. Dầu dừa làm thủ công nên chắc chắn sẽ có gợn li ti bồng con này lẫn bên trong dầu, cho dù bạn có lọc kỹ đến đâu thì cũng thật khó hết hẳn. Chỉ cần để dầu một thời gian, thì các cặn này sẽ lắng xuống dưới đáy chai lọ.

Tùy vào nhiệt độ đun mà chúng ta sẽ có dung dịch dầu dừa với màu sắc hơi khác nhau. Thường nó trông khá giống dầu ăn nhưng vàng nhạt hơn, nếu bạn đun nhiều lửa sẽ có màu vàng đậm.

Lọ thủy tinh có nắp đậy mua ngoài chợ giá lẻ khoảng 10-15K, về rửa sạch sau đó lau khô, bạn cho dầu dừa vào để bảo quản. Đợi một lúc cho nguội rồi đậy nắp.

Ở nhiệt độ khoảng 23 – 25 độ C là dầu dừa đông lại rồi, nên nếu bạn làm đúng cách, vào mùa đông chắc chắn là dầu dừa sẽ đông sau khi để bên ngoài từ 5 – 10 phút. Dầu dừa đông lại có màu trắng đục, trông như sáp thơm như kẹo dừa.

Mùa hè, dầu dừa có dạng lỏng, màu vàng nhạt giống như hình bạn thấy bên dưới

Để làm được một mẻ dầu dừa nếu nhanh thì bạn mất 3 tiếng, chậm khoảng 5 tiếng.

Những mẻ đầu tiên thường rất khó thu được dầu dừa ưng í, phải vài lần bạn mới đủ kinh nghiệm cho ra mẻ dầu chất lượng

Mua dầu dừa ở đâu tốt?

Út Em cung cấp dầu dừa chất lượng tốt, nấu phương pháp truyền thống, hoàn toàn nguyên chất. Hình ảnh bên trên là những ngày đầu tập làm dầu dừa nên mình dùng để hướng dẫn các bạn cho thuận tiện. Từ 2014 đến nay, Dầu dừa Út Em phải sử dụng máy xay, máy vắt, máy sấy chai lọ chuyên dụng để có thể làm dầu dừa được thuận tiện và đảm bảo vệ sinh cho người dùng. Mời bạn tham kháo Giá dầu dừa nguyên chất tại Út Em:

Hotline mua hàng:

xem Fanpage:

Cách Làm Dầu Dừa Tại Nhà Tinh Khiết

Cách làm dầu dừa tại nhà tinh khiết

Hiện nay trên thị trường có nhiều nơi sản xuất dầu dừa để bán. Nhưng để tìm một nơi cung cấp dầu dừa đáng tin cậy thì thật là khó, phải qua một lần sử dụng mới biết được. Bài hướng dẫn này sẽ giúp các chị em có thể làm dầu dừa tại nhà, vừa giúp chị em có được loại dầu dừa nguyên chất an toàn vì do chính tay mình làm ra, vừa giảm được chi phí. Chỉ cần đầu tư một ít thời gian khoảng tiếng thì các chị em đã có được cho riêng mình một chai dầu dừa rồi!

Nguyên liệu:

1kg dừa khô đã nạo sẵn (mua ở chợ)

1 cái rây để lọc nước cốt dừa, 1 miếng vải mùng hoặc gạc y tế

2 cốc nước

Chảo đun

Các bước thực hiện:

Cho 1kg dừa đã nạo sẵn vào một chậu nhỏ. Đun nước sôi và cho vào chậu đựng dầu dừa. Nước nóng sẽ giúp bạn vắt dừa dễ dàng hơn. Trộn đều và ngâm khoảng 15 phút cho nước ấm lại.

Sau đó, vắt nước cốt dừa bằng gạc y tế và cho vào một thau nhỏ. Sau khi vắt xong bạn dùng rây lược lại nước cốt để tránh bã dừa lọt vào trong nước cốt.

Tiếp đến, cho nước cốt vào chảo và đặt lên bếp, ban đầu để lửa lớn cho nước cốt dừa nhanh sôi. Khi nước cốt dừa đã sôi thì phải giảm nhỏ lửa và khuấy đều liên tục vì nấu dừa rất dễ bị cháy ở dưới đáy chảo. Bạn cứ đun liên tục cho đến khi nước cốt dừa trong chảo giảm dần (vì lượng nước đã bốc hơi hết).

Tiếp tục đun cho tới khi các chị thấy lớp dầu nổi lên trên, và một lớp cờn cợn sền sệt đọng dưới đáy chảo. 2 lớp này đã tách ra hoàn toàn. Sau đó tắt bếp và đổ vào chai thủy tinh để dùng.

Dầu dừa tự làm tại nhà chắc chắn sẽ có gợn li ti bên trong dầu, đây chỉ là xác dầu rất nhỏ, cho dù bạn có lọc kỹ đến đâu thì các gợn này vẫn có. Chỉ cần bạn để dầu một thời gian, thì các cặn này sẽ lắng xuống dưới đáy chai.

Dầu dừa vừa mới nấu xong rất là thơm, đó là mùi thơm của kẹo dừa quyến rũ mà dầu dừa tinh luyện hay sản xuất công nghiệp không thể nào có được.

: Màu của dầu dừa tự làm tại nhà có màu vàng nhẹ hoặc vàng đậm hơn một chút đó là do sự quyết định của độ lửa khi đun.

Nguồn: http://tinhdaudua.info

Chúc các chị em tự tự làm dầu dừa thành công!

Cách Làm Dầu Dừa Dưỡng Tóc Tại Nhà

Hướng dẫn cách làm dầu dừa dưỡng tóc tại nhà

Công dụng dưỡng tóc của dầu dừa

Dầu dừa là một chất béo bão hòa không chứa cholesterol, có chứa khoảng 50% axit lauric có khả năng dưỡng ẩm rất tốt, giúp tóc óng mượt và luôn luôn khỏe mạnh. Dùng dầu dừa dưỡng tóc sẽ kích thích tóc mọc nhanh và dài hơn. Trong dầu dừa còn có các thành phần khác như acid capric, acid caprylic, tocopherols và toco trienols_ một loại vitamin lipid E có tác dụng chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ cấu trúc tế bào, chống lão hóa rất tốt.

Dầu dừa có khả năng thâm nhập vào tóc tốt và ngăn ngừa sự thiếu giảm các phân tử protein, một trong những nguyên nhân gây rụng tóc. Việc hấp và ủ tóc bằng dầu dừa là một liệu pháp tốt cho việc phục hồi tóc khô và tóc hư tổn, khiến cho mái tóc trở nên mềm mượt hơn.

Bạn cần có 1 mũ ủ tóc chuyên dụng hoặc mũ chụp tóc nilon. Nếu bạn không có mũ ủ tóc thì bạn có thể dùng khăn vải sạch để cuốn tóc trong quá trình ủ.

1 Khăn vải để choàng lên vai để tránh dầu dừa bị dính vào áo hay chăn gối khi ủ tóc qua đêm.

Tiến hành cách dưỡng tóc bằng dầu dừa:

Bước 1: Bạn làm ấm dầu dừa. Bạn cho dầu dừa với lượng vừa đủ vào lò vi sóng khoảng 30 giây – 1 phút để hâm nóng hoặc bạn có thể cho dầu dừa vào một cái bát, rồi đặt bát dầu dừa vào một cái bát lớn hơn có đựng sẵn nước nóng để hâm nóng. Với cách làm này sẽ giúp dầu dừa dễ dàng thẩm thấu vào tóc và da đầu, nâng cao hiệu quả ủ tóc.

Bước 2: Thoa dầu dừa lên tóc. Sau khi đã hâm nóng dầu, bạn dùng tay thoa dầu dừa đều lên tóc và da đầu rồi massage nhẹ nhàng da đầu khoảng 5 phút. Bạn hãy sử dụng chiếc lược răng nhỏ để chải dầu dừa đều từ chân tóc tới ngọn để tóc không bị rối cục.

Bước 4: Gội sạch đầu bằng nước và dầu gội. Khi đã ủ xong, bạn nhẹ nhàng tháo mũ tóc ra và gội đầu lại bằng nước và dầu gội cho sạch. Bây giờ bạn sẽ cảm thấy mái tóc của mình óng ả, mượt mà, khỏe và không bị gàu nhiều như trước nữa.

Dầu dừa rất phù hợp với tóc khô và sơ.

Sau khi đã dùng dầu dừa dưỡng tóc, bạn cần gội đầu thật sạch để tránh tóc bị rối, rụng gẫy. Ngoài ra bạn nên hạn chế việc sấy khô tóc một cách quá nóng, như vậy sẽ khiến tóc bạn khô và dễ rụng hơn.

Bạn không nên ủ tóc quá lâu ( quá 6 tiếng) như vậy sẽ dễ bí hơi và gây ngứa da đầu.

(Visited 113 times, 1 visits today)