Top 3 # Video Cách Làm Bánh Bông Lan Xốp Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Bánh Bông Lan Xốp

Nhiều mẹ đảm đang rất muốn học cách làm bánh bông lan cho con yêu của mình thưởng thức, nhưng không có máy đánh trứng cũng như lò nướng, phải làm sao đây. Đừng lo lắng, trong bài viết này, chuyên gia làm bánh sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bông lan thật ngon mà không cần máy móc gì cả.

Nguyên liệu làm bánh bông lan

Bột mì: 60 gram

Đường: 80 gram

Trứng gà: 4 trứng

Vani: 3 ống

Bơ hay đầu ăn để trét khuôn.

Các bước làm bánh bông lan

Bước 1:

Đầu tiên chúng ta tách lòng đỏ ra 1 cái tô riêng, thêm vào 60 gram đường cát và 3 ống vani.

Chúng ta đánh cho nó đều lên và hơi nhạt màu lại thì tiếp tục cho 80 gram bột vào và tiếp tục quậy đều.

Khi hỗn hợp vừa đều và đồng nhất chúng ta ngừng lại.

Đặt vào 1 cái chén đất hay sứ ( để nâng cái khuôn về sau này ). Sau đó chúng ta đậy nắp và để lửa trung bình cho cái lò thật nóng.

Sở dĩ chúng ta phải chuẩn bị nồi trước như vầy, như cách chúng ta set lò nướng trước vậy để khi đặt bánh vào, nó sẽ được nấu liền lập tức, thì bánh mới không bị xẹp.

Bước 3:

Chúng ta cho vào nước cốt của 2 miếng chanh ( khoảng nữa trái vừa ) để giúp lòng trắng mau nổi hơn.

Có nước chanh vào, phần trứng đánh sẽ rất mau bông, chừng 2 phút là nó đã cứng thế này rồi. Cả nhà múc 1 miếng lên mà thấy nó không rớt xuống là được.

Sau đó chúng ta cho phần lòng đỏ đã chuẩn bị, vào phần lòng trắng đã đánh bông.

Chúng ta cho hỗn hợp bột vào chừng khoảng 1/3 khuôn để không gian cho bánh nở nha các bạn.

Bà con tránh mở nắp trong thời gian này sẽ làm bánh bị thoát hơi và xẹp mất, Chúng ta cứ để yên như thế sau khoảng 20-25 phút bánh đã ổn định và nở đều chúng ta dùng tăm xăm thử nếu tăm khô là bánh đã chín hoàn toàn.

Bước 5:

Bánh sau khi nướng chúng ta cho ra 1 cái dĩa cho bánh thở và nguội lại. Có giai đoạn này sẽ làm cho bánh ổn định, giữ độ xốp.

Bánh sau khi nướng nở đều, mềm mịn ngon lành!

Cách Làm Bánh Bông Lan Thơm Ngon, Mềm Xốp

Bánh bông lan là một loại bánh đang được nhiều người yêu thích bởi sự sánh mịn, mềm mại của nó. Hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Đây là một món bánh mềm, xốp cùng với một số hương vị tôn lên được hương vị của bánh. Cách làm bánh bông lan ngon như sau sẽ làm cho bạn ngất ngây vì mức đơn giản của nó.

Bánh bông lan được biết đến như là những món bánh đặc biệt bởi chính độ xốp, mềm mại của bánh, hương thơm thanh thoát khi mới vừa ra lò.

Cách làm bánh bông lan ngon sẽ giúp bạn cộng điểm thêm cho những người xung quanh bạn.

Trước tiên, bạn trên chuẩn bị các nguyên liệu để làm bánh bao gồm:

+ 60g bơ nhạt

+ 100g đường trắng

+ 6 quả trứng gà

+ 60g sữa tươi

+ 6g rượu rum

+ giấm

Cách làm bánh bông lan ngon sau khi bạn đã chuyển bị đầu đủ các nguyên liệu làm bánh.

Cách làm bánh bông lan ngon không thể không thiếu trứng gà, trứng gà là nguyên liệu chính cho bánh.

Bạn lấy trứng gà tách riêng ra một bên là lòng đỏ, một bên là lòng trắng. Bớt lại 1 lòng đỏ cho vào túi bắt kem, bóp nhẹ nhàng cho lòng đỏ tan ra.

Dùng máy đánh trứng đứng bông cứng lòng trắng.

Cho bơ vào rồi, đun nóng chảy. Ngay lập tức tắt bếp, từ từ cho bột mì vào và bạn trộn đều tay lên.

Bạn cho thêm sữa vào, trộn đều tay. Sau đó trộn lần lượt từng lòng đỏ trứng còn lại vào hỗn hợp.

Cho thêm 2 lòng đỏ cuối cùng vào và thêm rượu rum.

Đổ 1/3 kem lòng trắng ở trên vào hỗn hợp mà bạn mới trộn xong sau đó đổ nuốt 2/3 còn lại vào, trộn cho đến khi hỗn hợp đồng nhất thì bạn dừng lại.

Đổ bột ra khuôn vuông đã chống dính sẵn. Phần lòng đỏ ở trong túi bắt kem, cắt 1 lỗ nhỏ, phun lòng đỏ thành những đường chéo chạy song song nhau từ trái sang phải đẻ tạo thêm họa tiết cho chiếc bánh của mình.

Dùng chiếc đũa, kéo một đường vuông góc với đường chéo lòng đỏ suốt dọc khuôn bánh bông lan. Thực hiện cho đến hết khuôn bánh.

Cách làm bánh bông lan ngon đã gần hoàn thành, bạn cứ làm theo y chang như trên mình đảm bảo bánh sẽ ngon thôi.

Bánh chín rồi thì lấy ra để nguội trước khi dùng. Bánh lấy ra cho vào một cái đĩa hay cái vĩ cho bánh thở và nguội lại, như vậy sẽ làm cho bánh ổn định, giữ độ tơi xốp cho bánh.

Cách làm bánh bông lan ngon đã được hoàn thành. Bây giờ là thành phẩm sau một thời gian làm.

Món bánh bông lan này luôn được nhiều người thích đặc biệt là các thành viên trong gia đình mình. Bánh bông lan có phủ lên một lớp kem được gắn kết vào một ngày trọng đại như là ngày sinh nhật, lễ cưới của các đôi uyên ương, mừng thọ,… Dịp như vậy đều có hình ảnh của chiếc bánh bông lan do chính tay bạn làm thì ý nghĩa sẽ tăng lên gấp bội.

Đặc trưng của bánh là mềm, xốp. Cách làm bánh bông lan ngon này là thêm chút rượu rum sẽ càng làm thêm hương vị càng thêm kích thích vị giác, thêm nồng nàn.

Bạn tưởng tượng trong tay bạn đã có sẵn cách làm bánh bông lan ngon, bạn làm nó vào tối hôm trước và sáng hôm sau bạn lấy ra ăn buổi ăn sáng kèm 1 ly sữa, một tách cà phê thơm lừng có thể tràn trề sức sống cho ngày mới rồi.

Cách Làm Bánh Bông Lan Nở Xốp Không Cần Lò Nướng

Nguyên liệu: – Bột mì:60 gram

– Đường:80 gram

– Trứng gà: 4 trứng

– Vani: 3 ống

– Bơ hay đầu ăn để trét khuôn.

Cách làm bánh Bông lan không cần lò nướng:

Bước 1: Đầu tiên bạn tách lòng đỏ ra 1 cái tô riêng, thêm vào đó 60 gram đường cát và 3 ống vani.

Nhớ đánh cho hỗn hợp lòng đỏ trứng đều lên và hơi nhạt màu lại thì tiếp tục cho 80 gram bột vào và tiếp tục quậy thật đều cho đến khi hỗn hợp vừa đều và đồng nhất chúng ta ngừng lại.

Nếu bạn thấy hỗn hợp quá đặc, lúc nàu bạn cứ tăng vào thêm 1 – 2 lòng đỏ nữa ( lòng trắng hòa vào chung thố kia ) và khuấy đều lên để có độ đặc vừa phải giống như ở trong hình. Sở dĩ bạn phải làm thêm thao tác này vì mỗi người sẽ mua trứng ở những nơi khác nhau và độ lớn bé khác nhau nên vì thế sẽ làm cho công thức trên của chúng ta sẽ hơi lệch đi 1 chút.

Bước 2: Sau đó bạn chuẩn bị 1 cái nồi gang hay nhôm thật dầy ( nếu là nồi gang là tốt nhất và bạn nên nhớ tránh dùng inox, nó sẽ có hiện tượng phản ứng với muối và tất nhiên là không tốt cho sức khỏe ), cho vào nồi với 1 lớp muối khoảng 1cm.

Đặt vào 1 cái chén đất hoặc chén sứ ( chiếc chén này có tác dụng nâng cái khuôn về sau này ). Sau đó đậy nắp và để lửa trung bình cho cái lò thật nóng lên.

Bước làm này cũng giống như cách chúng ta set lò nướng trước vậy để khi đặt bánh vào, nó sẽ được nấu liền lập tức, thì bánh mới không bị xẹp.

Bước 3: Tiếp theo các bạn cho vào nước cốt của 2 miếng chanh ( khoảng nữa trái vừa) để giúp phần lòng mau nổi hơn.

Khi cho nước chanh vào, phần trứng ban đánh sẽ rất mau bôn lêng, chừng 2 phút là nó đã cứng như hình rồi đấy, nếu bạn thử múc lên mà không bị rớt xuống là đủ độ rồi đấy.

Sau đó bạn tiếp tục cho phần lòng đỏ đã chuẩn bị ở trên vào phần lòng trắng đã được đánh bông.

Cho hỗn hợp bột vào khuôn đã lót giấy chừng khoảng 1/3 khuôn để không gian cho bánh nướng còn nở nha các bạn. Sau đó cho khuôn vào nồi nướng, chúng ta đậy nắp, để lửa nhỏ hơn mức trung bình 1 chút nướng bánh trong vòng 20 – 25 phút.

Bước 5: Bánh bông lan sau khi nướng chúng ta cho ra 1 chiếc đĩa cho bánh “thở” và nguội lại. Có giai đoạn như thế này sẽ làm cho bánh bông lan nướng được ổn định, giữ độ xốp của bánh.

Thành phẩm: Bánh bông lan sau khi nướng nở đều, mềm mịn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Cách Làm Bánh Bông Lan Chuối Mềm Xốp, Ngon “Thần Sầu”

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Nguyên liệu làm món bánh bông lan chuối

Để làm bánh bông lan chuối, bạn cần sử dụng một số nguyên liệu sau: 

200 gram bột mỳ đa dụng

150 ml sữa tươi không đường

150 gram đường nâu

50 ml dầu ăn

10 gram bơ

5 gram men nở (hay baking soda)

3 quả chuối tiêu chín

2 quả trứng gà

1 gram muối trắng

1 ống vani

Lưu ý khi chọn nguyên liệu:

Nên chọn những quả chuối chín đến, không bị thâm đen và dập nát. Nên chọn chuối tiêu thay vì chuối ngự hay chuối xiêm.

Dùng đường nâu thay vì đường trắng như một số cách làm bánh bông lan khác sẽ giúp bánh lên màu đẹp và dậy mùi thơm hơn.

Cách làm bánh bông lan chuối

Làm bột bánh bông lan chuối

Đập 2 quả trứng gà vào bát tô, dùng phơi đánh đều. Sau đó cho 150 gram đường nâu vào khuấy đều cho đường tan ra.

Lột bỏ vỏ chuối chín và các sợi xơ rồi nghiền nát chuối ra. Cho phần chuối vừa nghiền vào tô hỗn hợp trứng sữa, khuấy đều bằng phới đánh trứng.

Đối với phần bột mì, bạn tiến hành cho phần muối tinh và men nở vào. Thêm vani rồi trộn đều hỗn hợp bột lên.

Cho dầu ăn và một nửa lượng bơ vào tô hỗn hợp trứng chuối rồi đổ từ từ phần bột vào, vừa đổ vừa đánh đều lên. Cứ làm như thế đến khi hết bột.

Nướng bánh bông lan chuối 

Quét một lớp bơ đều khắp khuôn bánh để chống dính, lót thêm một miếng giấy nến xuống dưới đáy rồi đổ bột vào. Có thể xếp thêm các miếng chuối lên trên mặt để bánh được đẹp hơn.

Bật nóng lò trước khoảng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C rồi cho bánh vào nướng. Để chế độ nhiệt 2 lò, nhiệt độ 175 độ C, nướng trong vòng 50 phút. Thời gian nướng bánh có thể tăng hoặc giảm tùy theo độ dày của khuôn bánh. Nếu khuôn dày, bạn nên nướng thêm khoảng 10 – 15 phút nữa; nếu khuôn mỏng, bạn chỉ cần rút ngắn thời gian nướng xuống còn 25 – 30 phút là bánh cũng chín rồi. Tắt lò và chờ thêm 1- 2 phút cho nguội bớt rồi lấy bánh ra ngoài.

Để kiểm tra bánh chín hay chưa, bạn dùng một que tăm nhọn chọc vào bánh. Nếu que tăm chọc được xuyên qua và không bị dính bột thì tức là bánh đã chín. Nếu chưa chín thì bạn cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần cho bánh trở lại lò và nướng thêm một khoảng thời gian nữa là được.

Bóc lớp giấy nến ra khỏi bánh, vì trước đó chúng ta có quét một lớp bơ lên trên nên khi bóc giấy nến không hề khó khăn một chút nào.

Cách bảo quản bánh bông lan chuối khi không sử dụng hết

Hoặc bạn cũng có thể làm nhiều bánh cùng một lần và vẫn bảo quản theo cách đó, rất thích hợp để làm bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ trong ngày cho gia đình. Các bé chắc chắn cũng sẽ rất thích thú bởi hương vị mới lạ của món bánh này đấy.

Lợi ích sức khỏe của chuối

Chuối là loại quả rất phổ biến với người Việt Nam. Chuối có quanh năm, dễ bảo quản, có thể ăn trực tiếp, làm hoa quả trộn hoặc chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng khác nhau (sữa chua chuối, bánh bông lan chuối,…)  là loại quả tuyệt vời của con người.

Chuối có nhiều lợi ích sức khỏe như: 

Chứa chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể như: Kali,magie, vitamin B6, vitamin C, chất xơ và protein,…

Kiểm soát lượng đường huyết

Cải thiện hệ tiêu hóa

Hỗ trợ giảm cân nặng

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch, thận,…

Chống oxy hóa mạnh, chống thiếu máu

Tăng độ nhạy insulin