Top 8 # Váy Dạ Hội Bằng Giấy Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cô Nàng Khéo Tay Tự “May” Váy Dạ Hội Bằng… Giấy Gói Quà

Olivia Mears tạo ra những chiếc váy lộng lẫy từ nguyên liệu tái chế mỗi mùa Giáng sinh

Giáng sinh năm mới cũng là dịp của những món quà tặng, hộp quà trang trí cây thông… Tuy nhiên, sau khi sử dụng thì hầu hết số giấy gói quà đều nhanh chóng bị vứt bỏ không thương tiếc.

Nhà thiết kế Olivia Mears đã nghĩ ra cách để tái chế giấy bọc quà, nơ, ruy băng… bằng cách biến chúng thành những bộ váy dạ hội vô cùng lộng lẫy.

Mears đã bắt đầu ý tưởng độc đáo này từ Giáng sinh năm 2013. Sau khi bộ váy ấn tượng và mang thông điệp tái chế bảo vệ môi trường đó ra đời, cô đã quyết định thực hiện những bộ trang phục dạ hội từ giấy gói quà vào mỗi mùa Giáng sinh.

Thật khó tin khi giấy gói quà lại “may” được váy xinh tới thế

Những chiếc váy được Olivia Mears lên ý tưởng và tự tay thực hiện mỗi năm

Đây là chiếc váy của mùa năm nay

Một chiếc váy với sắc tím cổ tích

Hay chiếc váy đỏ rực rỡ của mùa Giáng sinh 2014

Quả thực những bộ váy đã khiến Olivia Mears như một nàng công chúa nhỏ bước ra từ những bộ phim của DisneySự tìm tòi, sáng tạo đã giúp tên tuổi của Olivia Mears được nhiều người biết tới

“Tôi luôn có cảm hứng để tìm những thứ gì đó thật độc đáo hay có thể tái chế để tạo ra những bộ trang phục/tác phẩm nghệ thuật ấn tượng. Mỗi bộ váy được tạo ra từ giấy gói quà tái chế, ruy băng, nơ và bột kim tuyến. Nếu bạn đã từng tưởng tượng xem công chúa Disney sẽ gì vào bữa tiệc Giáng Sinh, thì những bộ váy tôi tạo ra hẳn sẽ rất khó chối từ” – Olivia Mears chia sẻ.

Chiếc “áo len” Giáng sinh hài hước của cô nàng khiến cộng đồng mạng cười lăn

Đôi khi cô lại nổi hứng biến mình thành chiếc bánh Pizza ngon lành thế này nữa

Vivian

Theo Boredpanda

Váy Dạ Hội Được Làm Từ Giấy Của Những Nhà Thiết Kế Nổi Tiếng.

Một thương hiệu giấy vệ sinh Canada tên là Cashmere đã chiêu mộ các nhà thiết kế và tung ra bộ sưu tập hàng năm của mình. Các nhà thiết kế hàng đầu nước này đem đến sàn diễn những bộ váy xinh xắn, hoàn toàn làm bằng giấy vệ sinh, nhưng không hề kém cạnh những bộ đầm từ vải cao cấp.

2. Váy giấy của Isabelle de Borchgrave:

Dưới bàn tay khéo léo của nghệ sĩ người Bỉ Isabelle de Borchgrave, vật liệu tưởng chừng như nhàm chán được biến hóa thành váy áo xa hoa với những chi tiết sang trọng, các tác phẩm của cô được trưng bày trong một cung điện ở San Francisco. Những người tới đây không chỉ được tìm hiểu về thời trang, lịch sử của các loại trang phục mà còn được chiêm ngưỡng sự sáng tạo đẹp đến khó tin của thiết kế giấy.

3. Váy giấy của Zoe Bradley:

Zoe Bradley là một nghệ sĩ điêu khắc nhưng có niềm đam mê đặc biệt với việc thiết kế váy, sử dụng nguyên liệu giấy. Cô đã làm nên những tác phẩm có tính thẩm mỹ cao, đôi khi rất đồ sộ và cầu kỳ đến từng chi tiết.

Kết hợp giữa kỹ thuật cắt may và cắt giấy, Zoe Bradley tạo ra quần áo, váy, phụ kiện tuyệt vời, giúp cô được gọi là “nữ hoàng điêu khắc giấy”.

4. Trang phục giấy yêu kiều của Lia Griffith:

Lia là một nhà thiết kế đồ họa kiêm thiết kế tạp chí và thời trang với nhiều màu sắc và kiểu dáng tinh tế, yêu kiều. Cô hoàn thành hơn 20 mẫu trang phục, được ra mắt trên sàn diễn và phòng trưng bày.

5. Váy giấy của Gary Harvey:

Tin tằng những nguyên liệu bị vứt bỏ có thể làm nên trang phục đẹp, nhà thiết kế Gary Harvey đã tạo ra bộ sưu tập “Eco-Couture”, trong đó có những mẫu váy giấy vô cùng ấn tượng.

Gary thiết kế theo cách này để nâng cao nhận thức của công chúng về việc hạn chế sử dụng tài nguyên thiên nhiên, ý thức tôn trọng nghề thủ công tái chế.

6. Váy giấy của Michael Michalsky:

Cách May Một Chiếc Váy Dạ Hội Trên Sàn Theo Phong Cách Hy Lạp Bằng Tay Của Chính Họ (24 Ảnh)

Đây là một vấn đề rất phổ biến ở những cô gái không có kinh nghiệm trong nghề may, những người muốn thử sức mình với tư cách là nhà thiết kế thời trang và tạo ra một chiếc váy dạ hội đẹp và độc đáo bằng chính đôi tay của họ. Nếu nghề nghiệp này có vẻ khó khăn, thì nó chắc chắn không nhàm chán, bởi vì chúng ta đang nói về sự sáng tạo.

Nhưng để không lãng phí thời gian, hãy chuyển sang thực hành, xem xét các giai đoạn chính của việc tạo ra một chiếc váy dạ hội và, được hướng dẫn bởi các hướng dẫn và lời khuyên của các nghệ nhân giàu kinh nghiệm, mô hình chiếc váy đơn giản theo phong cách Hy Lạp.

Quy tắc chung quy định rằng phong cách ăn mặc được chọn tùy thuộc vào lễ kỷ niệm và các tính năng của hình. Điều tương tự áp dụng cho phiên bản của nó.

Nếu chúng ta nói về trang phục buổi tối của Hy Lạp, thì nó được đặc trưng bởi sự đơn giản của thiết kế, màn cửa hoặc nếp gấp. Và làm thế nào họ sẽ được giải quyết cho bạn.

Vì vậy, khi đã quyết định mô hình, hãy chuyển đến mẫu tạo hoặc tìm kiếm – đây là bước thứ hai. Bạn có thể tìm thấy nó trên Internet hoặc trong các tạp chí.

Hãy chắc chắn suy nghĩ về các tùy chọn cho các chi tiết của trang phục của bạn và vẽ chúng trên một tờ giấy.

Mỗi cô gái có hình dạng riêng của họ, phải được tính đến khi mô hình hóa mô hình hoặc tạo ra nó. Ngay cả khi bạn có một mẫu phù hợp với kích thước, nó sẽ không thừa để kiểm tra lại và điều chỉnh nó cho phù hợp với cơ thể của bạn.. Đây là bước thứ ba hướng tới việc tạo ra một chiếc váy dạ hội bằng tay của chính mình.

Các số đo chính được thực hiện bằng centimet là vòng ngực và chiều cao, vòng eo và vòng hông, chiều rộng của lưng, chiều dài của chiếc váy. Dữ liệu này phải được chia một nửa. Từ phía trước của chiếc váy nên được lấy đi 2 cm nghiêng về phía sau của mẫu.

Để các phép đo được thực hiện một cách chính xác, hãy yêu cầu sự giúp đỡ từ người thân hoặc bạn gái của bạn, bạn cũng có thể thực hiện các phép đo trong atelier.

Các khía cạnh khác nhau ảnh hưởng đến sự lựa chọn của vải:

mô hình;

thời gian trong năm;

khuyến nghị của nhà mốt cho mẫu bạn thích;

mức độ kỹ năng trong may đo.

Bạn có thể nhanh chóng may một chiếc váy, nếu bạn chọn một mẫu đơn giản và dễ dàng xử lý vải. Tiết kiệm thời gian sẽ giúp bạn, ví dụ, sự kết hợp của vải phức tạp với một phong cách đơn giản và ngược lại.

Tất nhiên, không khó để liệt kê phạm vi của các loại vải đầm, nhưng điều này là không cần thiết. Chọn thành công vật liệu có thể trong trường hợp so sánh các tính chất của vải được chọn và được đề nghị để may mẫu bạn cần. Cũng chú ý đến tủ quần áo của riêng bạn và nghiên cứu quần áo may sẵn trên kệ của các cửa hàng.

Hãy bắt đầu mô hình chính nó. Lấy mô hình của đế của chiếc váy và tải nó vào chương trình để tạo mô hình hoặc chuyển các điểm chính bằng các đường thẳng vào giấy vẽ.

Quyết định độ dài của chiếc váy và đánh dấu nó trên phân khúc BF, tăng phân khúc hoặc giảm.

Trong bản vẽ, vẽ một chèn dưới đường ngực. Để làm điều này, từ các điểm C và C1, đặt xuống 4-5 cm và nối các điểm mới của đường thẳng. Từ dòng này, đặt 8 hoặc 9 cm (chèn chiều rộng) xuống và kết nối các dấu chấm với một dòng.

Đóng phi tiêu. Các chèn sẽ rắn và không có đường nối. Làm cho cả hai chèn đường trơn.

Đánh dấu trên bản vẽ, có tính đến các tính năng của mô hình, cổ họng (trong hình nó được đánh dấu màu hồng). Chiều rộng của nó là 1,5-2 cm.Cổ trên mỗi đường nối vai được mở rộng 2,5-3 cm từ m. G.

Chuyển dung dịch của áo ngực ôm sát G2-N1-G3 vào cổ váy. Hoặc dịch nó thành một đường cắt dưới vú. Để làm điều này, vẽ một đường thẳng, vuông góc với đường viền cổ áo. (Nó được hiển thị màu đỏ). Các phần bị dịch chuyển của cổ được chỉ định bởi số 1 và 2.

Đóng phi tiêu G2-N1-G3 bằng cách di chuyển mảnh N1-G2-1-2 (kết nối các điểm G2 và G3).

Đường kẻ mượt mà trang trí lỗ khoét của chiếc váy, như thể hiện trong sơ đồ.

Để trang trí kệ thân áo, mở rộng nó bằng các vết cắt, chúng được tô sáng màu xanh lam trong hình ảnh. Cắt và di chuyển các mô hình ra xa nhau để mỗi vết cắt được mở rộng thêm 3-4 cm.

Để tạo nếp gấp mềm mại, mở rộng phần dưới của lưng và kệ của chiếc váy thêm 15-20 cm.

Giai đoạn chuẩn bị được hoàn thành. Các chi tiết hoàn thành của các mẫu váy theo phong cách Hy Lạp trông như thế nào. Bây giờ bạn cần dịch chúng thành vải. Ghim các chi tiết giấy vào vải bằng ghim. Khoanh tròn chúng bằng phấn hoặc tàn dư, có tính đến các khoản phụ cấp đường may và cắt chúng. Xử lý các cạnh nếu cần thiết.

Chi tiết của chiếc váy cũng được thu thập xen kẽ:

Đặt các nếp gấp trên các chi tiết của thân áo.

Gắn các chi tiết của thắt lưng vào thân áo trước và sau.

Sắp xếp các lỗ khoét và xử lý cổ của inlay xiên.

Chạy đường may bên trái trên thân áo.

Đặt các nếp gấp trên váy, theo đường may bên và khâu váy bằng thân áo.

May một dây kéo ở bên phải.

Làm phần dưới của chiếc váy.

Nên thử trang phục sau khi mài các chi tiết để ngay lập tức sửa lỗi. Chiếc váy hoàn thành theo phong cách Hy Lạp nên được trang trí theo ý tưởng.

Chúng tôi đã xem xét các bước cơ bản để tạo ra một chiếc váy dạ hội bằng tay của chính bạn. Bạn có thể bổ sung chúng với các sắc thái và, tất nhiên, chọn sơ đồ làm việc của bạn.

Và ngay cả khi công việc thất bại, đừng tuyệt vọng, ngay cả các chuyên gia cũng bị nhầm lẫn. Những mẫu váy thành công – chỉ một số ít trong số những chiếc váy được tạo ra bởi chúng.

Tự Tay May Đầm Dạ Hội “Đẹp Như Mơ”

Mỗi cô gái đều có ít nhất một chiếc váy đầm lộng lẫy trong mộng tưởng của riêng mình. Bạn ngưỡng mộ những tuyệt phẩm đầm dạ hội của các tuần lễ thời trang Haute Couture, tim như ngừng đập trước những chiếc váy tuyệt đẹp của mỹ nhân Hollywood, và giấc mơ về chiếc váy Lọ Lem thần kỳ vẫn luôn ám ảnh bạn? Giấc mơ ấy không còn là ảo ảnh xa vời vì bạn chẳng phải tìm đến một nhà may tay nghề cao hay đợi bà tiên xuất hiện hóa phép cho bạn một chiếc váy dạ hội bồng bềnh tha thướt. Bạn có thể tự làm cho mình một chiếc váy thật nổi bật đấy, dù bạn là cô nàng tỉ mỉ chăm chỉ khéo tay hay chỉ là “mèo lười” không có hoa tay đi chăng nữa.

Trước hết, hãy phác thảo mẫu váy lên giấy, đây sẽ là một chiếc váy quây bồng bằng voan với chi tiết hoa ở gấu váy.

Ngoài các loại vải phi, vải voan và kim chỉ cần chuẩn bị, bạn sẽ phải mua rất nhiều hoa giả. Nên chọn nhiều loại hoa khác nhau, có hình dáng khác nhau nhưng cùng một tông màu.

Bước 1: Cắt trên giấy nháp một hình mẫu bằng 3/8 của vòng tròn để làm chân váy.

Bước 2: Gấp đôi miếng vải lót (vải lụa hoặc phi bóng) rồi cắt theo mẫu giấy để được 3/4 vòng tròn, đây sẽ là lớp lót dưới cùng của váy.

Bước 3: Bắt đầu sắp xếp và đính hoa lên gấu váy bằng súng bắn keo. Bắt đầu đính những bông hoa to trước, rồi đính thêm những bông hoa nhỏ dần ở quanh.

Chú ý rằng bạn nên đính hoa thật kín ở gấu váy. Đôi khi bạn đặt váy ở mặt phẳng thì nhìn như hoa đã đính khít, nhưng khi nhấc váy lên bạn sẽ nhìn rõ những khoảng trống. Vì vậy, cứ mỗi khi đính được khoảng 20cm thì hãy đặt phần gấu váy lên một bề mặt cao hơn (như một chiếc hộp) để xác định những khoảng trống và đính bổ sung các bông hoa nhỏ vào đó.

Khi đính hoa xong thì bạn có thể ướm thử lên người hoặc mannequin.

Bước 4: Cắt hai miếng vải voan hình chữ nhật, có chiều dài lớn hơn chiều dài gấu váy một chút, và chiều rộng gấp đôi chiều rộng chân váy.

Bước 5: Xếp hai lớp vải voan lên và khâu túm một cạnh chiều dài của chúng lại với cạp váy đã đính hoa.

Bước 6: Gấp 2 lớp voan vòng qua gấu váy, khâu chiều dài còn lại vào mặt sau của cạp váy đã đính hoa, như vậy giống như một lớp voan bao bọc cả mặt trước và mặt sau của váy, vừa tăng độ phồng bên trong và ngoài cho váy.

Đây là phần chân váy hoàn thiện.

Bước 7: Ướm vải nháp lên người hoặc mannequin để vẽ mẫu phần thân áo cần cắt.

Bước 8: Từ mẫu vải nháp này, cắt ra hai miếng vải phi bóng cùng màu với lớp lót chân váy, ghim lại rồi khâu với nhau để có hai mặt đều là mặt phải.

Bước 9: Dùng bút kẻ các đường xương cho thân áo rồi khâu các đoạn ruy băng đồng màu vào các đường xương này để làm nẹp áo.

Bước 10: Gấp mép viền trên của thân áo vào trong, ghim và khâu cố định lại để mép trên của áo gọn gàng, có độ đứng.

Bước 11: Xếp hoa lên thân áo để xác định vị trí đính hoa. Bạn nên xếp hoa dựa theo những đường nẹp áo. Sau đó dùng kìm cắt bớt cuống hoa, rồi mới đính vào thân áo bằng súng bắn keo.

Bước 12: Xếp thêm hai lớp voan lên thân áo và khâu cố định bằng mũi khâu thật nhỏ.

Bước 13: Ghim thêm một đường dây ruy băng ren ở mặt sau của mép trên của áo và khâu cố định lại để thân áo thật gọn và không bị xổ sợi khi mặc.

Bước 14: Khâu cố định nối thân áo với chân váy. Để chừa một phần sau lưng váy để may dây kéo khóa hoặc đục lỗ để luồn dây buộc.

Vậy là chiếc váy hoa bồng bềnh như tiên nữ mùa xuân của bạn đã hoàn thành rồi! Chiếc váy này rất thích hợp để biểu diễn văn nghệ, hoặc chụp ảnh cưới, mặc trong tiệc sinh nhật hoặc tiệc hóa trang.

Cũng với cách may như thế này, bạn có thể nâng cấp lên một chút để có một phiên bản váy voan ấn tượng hơn. Không chỉ dùng đến hoa giả, bạn hãy chuẩn bị thêm các dây đèn nhấp nháy loại chạy pin.

Hãy may phần chân váy dài hơn, có thể chọn màu trắng nếu bạn muốn may làm váy cưới.

Bạn cũng xếp các loại hoa, lá giả đều trên gấu váy, không chọn nhiều màu sặc sỡ mà chỉ chọn màu vàng ánh kim sang trọng, nổi bật trên nền voan trắng.

Tiếp đó xếp dây đèn nhấp nháy lên và dùng kim chỉ để khâu cố định vào gấu váy.

Hãy ướm lên người hoặc mannequin để xác định phần hoa lá và dây đèn đã được sắp xếp đúng ý chưa, rồi tiếp tục các bước tương tự như với mẫu váy ngắn phía trên.

Đây là sẽ một gợi ý cực kỳ thú vị cho tiệc cưới buổi tối, hay bất cứ sự kiện dạ tiệc nào, bạn sẽ là cô gái tỏa sáng nhất, theo cả nghĩa đen hay nghĩa bóng. Có lẽ, đến cả những thiết kế váy dạ hội trị giá hàng tỷ đồng của các nhà mốt hàng đầu cũng chưa lộng lẫy và sáng tạo như chiếc váy này của bạn đâu.

Bước 1: Túm một phần vải voan phía trước ngực, đảm bảo độ phồng và dày để không lộ ra áo ngực bên trong.

Bước 2: Ghim và khâu đoạn giữa lại để tạo cúp ngực ở hai bên.