Top 12 # Trang Trí Đồ Uống Bằng Ống Hút Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Đồ Trang Trí Phòng Bằng Ống Hút

Cách làm trang trí phòng bằng ống hút hình cây thông

Bạn cắt ống hút thành nhiều đoạn với kích thước khác nhau. Ghép chúng lại với nhau theo kích thước từ thấp đến cao. Cuối cùng là dán thêm 2 đoạn theo chiều dọc để làm thân cây. Vậy là bạn đã có cây thông trang trí phòng bằng ống hút rồi đấy.

Cách làm đồ trang trí phòng bằng ống hút kiểu vườn thông

Chọn những ống hút có màu sắc nổi bật. Bạn hãy khéo tay cắt những tấm bìa các tông theo hình cây thông, sau đó dán chúng vào ống hút. Bạn đã có một vườn thông trên tường rồi đấy.

Cách làm đồ trang trí bằng ống hút hình tròn

Để thực hiện bạn cần cắt tấm bìa các tông hình tròn. Sau đó chọn ống hút có màu sắc ưa thích rồi dán đều lên mặt tấm bìa. Mặt kia bạn dùng keo để dán chiếc vòng lên tường. Cửa phòng của bạn giờ đây đã trở nên vô cùng bắt mắt. Với cách làm đồ trang trí phòng từ ống hút này bạn cũng có thể dán một chiếc gương hoặc ảnh ở giữa.

Cách làm đồ trang trí phòng bằng ống hút cho khung ảnh

Bạn cắt ống hút thành các đoạn bằng với các cạnh của khung hình. Tiếp đó dán chúng lên. Chỉ đơn giản vậy thôi nên bạn có thể thay đổi màu sắc khung ảnh liên tục.

Cách làm đồ trang trí phòng bằng ống hút hình tuần lộc

Bạn không biết làm gì với những cốc giấy nhàm chán? Hãy biến chúng thành chú tuần lộc dễ thương với chiếc ống hút nào. Chuẩn bị một cốc giấy có màu hoặc giấy dán, 1 đoạn ống hút dài khoảng 6cm, 1 đoạn khoảng 4cm, 2 đoạn 2cm để làm sừng cho tuần lộc. Tiếp đó dán những đoạn ống hút theo như hình dưới và dùng bút để vẽ mắt, mũi nữa là xong.

Cách làm đồ trang trí phòng từ ống hút kết họp với lọ hoa

Chỉ cần dán những đoạn ống hút dọc theo một cái lon. Kết hợp thêm sợi dây hoặc nơ để tạo điểm nhấn là bạn đã có một bình hoa xinh xắn.

Chỉ bằng 6 cách làm đồ trang trí phòng từ ống hút phía trên ngôi nhà của bạn sẽ trở nên xinh đẹp hơn. Nếu khéo tay hơn bạn hoàn toàn có thể sáng tạo thêm nhiều vật trang trí từ ống hút.

Chỉ bằng 6 cách làm đồ trang trí phòng từ ống hút phía trên ngôi nhà của bạn sẽ trở nên xinh đẹp hơn. Nếu khéo tay hơn bạn hoàn toàn có thể sáng tạo thêm nhiều cách làm đồ trang trí bằng ống hút.

Hãy bắt tay thực hiện món đồ trang trí cho mình ngay nào.

Hướng Dẫn Cách Làm Đồ Trang Trí Bằng Ống Hút

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc trang trí bằng ống hút cho căn phòng hay làm các vật dụng chưa ?

Không chỉ là một vật dụng được dùng để uống nước, với sự khéo tay cùng những ý tưởng sáng tạo, bạn có thể thỏa sức biến hóa ống hút thành những món đồ trang trí cực đơn giản và vô cùng dễ thương.

1, Cách làm cây thông trang trí bằng ống hút

Cắt ống hút giấy thành nhiều kích thước và đoạn khác nhau. Sau đó ghép chúng lại với nhau theo kích thước từ thấp đến cao. Tiếp theo, dán thêm 2 đoạn theo chiều dọc để làm thân cây. Vậy là bạn đã có cây thông trang trí phòng bằng ống hút rồi đấy.

Cách làm ống hút kiểu hình tròn này cực kì đơn giản. Để thực hiện bạn cần cắt tấm bìa hình tròn, sau đó chọn ống hút có màu yêu thích, rồi dán lên đều tấm bìa vừa cắt. Mặt kia dùng keo để dán lên cửa.

Với những hướng dẫn cách làm đồ trang trí bằng ống hút này, bạn có thể dán một chiếc gương hoặc ảnh ở giữa sẽ trở nên vô cùng bắt mắt.

Cắt ống hút thành các đoạn bằng với cạnh khung hình, rồi dán chúng lên. Khá đơn giản phải không nào, nên bạn có thể thay đổi màu sắc khung ảnh khi chán.

Chuẩn bị một cốc giấy, 1 đoạn ống hút dài 6cm, 1 đoạn dài 4cm, 2 đoạn dài 1cm để làm sừng cho tuần lộc. Tiếp theo, bạn dán những chúng lại và biến chiếc cốc giấy nhàm chán thành chú tuần lộc dễ thương với chiếc ống hút.

Cách làm lọ hoa đơn giản, xinh xắn mà không tốn nhiều thời gian. Chỉ cần bạn dán những đoạn ống hút dọc theo một cái lon. Kết hợp thêm sợi dây hoặc nơ để tạo điểm nhấn nữa là quá hoàn hảo.

Chia sẻ:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Đồ Trang Trí Tết Bằng Ống Hút

Cách làm bình hoa bằng ống hút

Nếu bạn đang muốn kiếm tìm một ý tưởng về món đồ trang trí Tết bằng ống hút thì đừng bỏ qua cách làm chiếc bình hoa “độc lạ” như sau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 ống hoặc lọ bằng kim loại.

Ống hút nhiều màu sắc

Keo dán

Kéo cắt

Hướng dẫn cách làm

Bước 1:

Bóc hoặc cạo sạch sẽ vỏ ngoài, nhãn mác của ống hay lọ bằng kim loại. Rửa và lau sạch sẽ vật dụng này.

Bước 2:

Phết keo dán lên ống (lọ) kim loại đó. Lần lượt dán ống hút vào cho kín.

Lưu ý: Dán các ống hút dựng đứng theo chiều dọc của ống (lọ) kim loại. Đồng thời, nên dán xen kẽ các ống hút có nhiều màu sắc khác nhau để đẹp, độc đáo và ấn tượng hơn.

Bước 3:

Lấy kéo cắt ngắn các ống hút sao cho bằng chiều cao của ống (lọ) kim loại.

Đợi keo khô. Và bạn đã hoàn thành xong bình cắm hoa tuyệt đẹp bằng ống hút rồi.

Tương tự với cách làm như trên, các bạn có thể thay thế nguyên liệu là ống hút giấy. Rồi ống (lọ) kim loại thành chai lọ nhựa để tiếp tục biến tấu thành những lọ hoa độc đáo khác.

Chỉ cần có ý tưởng sáng tạo cùng một chút tay nghề khéo léo, tỉ mỉ và kiên trì là các bạn hoàn toàn có thể làm được một khung ảnh bằng ống hút vô cùng dễ thương rồi. Hứa hẹn đây sẽ là món đồ trang trí Tết bằng ống hút cực kỳ độc đáo và có 1-0-2 đấy.

Cần chuẩn bị những nguyên liệu

Trước khi bắt tay vào làm khung ảnh bằng ống hút thì các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ như sau:

Tấm bìa cứng

Ống hút giấy nhiều màu sắc sặc sỡ

Keo nến, súng bắn keo

Dây chỉ, dây dù

Giấy màu và các loại nhũ để trang trí

Dụng cụ phổ biến: dao rọc giấy, kéo cắt.

Quy trình các bước thực hiện

Bước 1:

Cắt miếng bìa cứng theo hình chữ nhật có kích thước tùy ý để làm khung ảnh. Tiếp tục cắt ống hút với độ dài, kích thước khác nhau tùy theo ý tưởng sáng tạo của bạn.

Bước 2:

Cố định ống hút vào miếng bìa cứng vừa cắt được bằng súng bắn keo. Bạn có thể cắt hình những ngôi sao, bông hoa…từ giấy màu thủ công. Rồi lấy keo dán lên những khu vực mong muốn của khung ảnh. Hoặc trang trí thêm bằng các loại nhũ cũng được.

Bước 3:

Lựa chọn một bức ảnh nhỏ, phù hợp với kích thước của khung ảnh vừa làm. Dán vào chính giữa khung ảnh.

Bước 4:

Phần bìa cứng còn lại, cắt thành hình trụ dọc, gấp một đầu khoảng 2,5cm. Mục đích là để tạo chân đế cho khung ảnh vừa làm.

Cố định phần chân đế vào khung ảnh bằng keo dán để giúp khung đứng vững hơn.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong một món đồ trang trí Tết bằng ống hút dễ thương, đẹp tuyệt vời nữa rồi.

Nguyên liệu cần có

Các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu, dụng cụ sau

1 chiếc cốc nhựa

Ống hút nhiều màu sắc khác nhau

Hạt vòng bằng nhựa sặc sỡ

Kìm bấm lỗ

Màu vẽ

Dây dù

Kéo cắt

Hướng dẫn các bước thực hiện

Bước 1:

Trước tiên, các bạn cần tạo kiểu dáng cho phần vòm của chuông gió.

Dùng kéo cắt bỏ phần vành không cần thiết của chiếc cốc. Bóc hoặc cạo sạch sẽ nhãn mác được dán ở vỏ ngoài của cốc nhựa.

Muốn chiếc chuông gió trở nên bắt mắt hơn thì bạn hãy tô màu sắc mình thích lên cốc. Sau đó, dùng kìm bấm lỗ, bấm những lỗ nhỏ xung quanh chiếc cốc để luồn dây.

Tiếp tục cắt dây dù thành nhiều đoạn nhỏ khác nhau để làm dây chuông gió.

Bước 2:

Cắt những chiếc ống hút nhiều màu sắc thành những đoạn có độ dài tùy ý. Xỏ 1 hạt vòng vào phía dưới cùng của sợi dây. Nhớ thắt nút dây trước khi xỏ hạt vòng vào để cố định. Tiếp tục xâu một đoạn ống hút bạn vừa cắt được. Cứ thế xâu so le hạt vòng – ống hút rồi cuối cùng thắt nút dây đầu còn lại là được.

Bước 3:

Làm tương tự với các sợi dây dù khác. Tùy theo sở thích của bản thân mình, các bạn có thể sáng tạo theo nhiều cách xâu kiểu khác nhau. Rồi nối thêm một đoạn dây ngắn để làm móc treo.

Bạn hãy xâu đoạn dây này qua đáy cốc nhựa. Vậy là đã hoàn thành xong một chiếc chuông gió cực kỳ nổi bật rồi.

Phía trên là những hướng dẫn chi tiết về cách làm của 3 món đồ trang trí Tết bằng ống hút. Hy vọng từ đó, các bạn sẽ có thêm cho mình những kiến thức mới mẻ, kinh nghiệm quý giá. Để thực hiện được nhiều sản phẩm handmade độc đáo, thú vị hơn nữa.

Không Nên Uống Bằng Ống Hút?

Nhiều người tin rằng việc uống bằng ống hút sẽ giúp bảo vệ răng.

Nhiều người thích uống bằng ống hút bảo vệ men răng, ngăn ngừa vết ố trên răng và giảm tiếp xúc với các mầm bệnh và vi khuẩn trên ly cốc ở nhà hàng hoặc trên cốc cà phê mang đi.

Thật vậy, các nghiên cứu kéo dài hàng thập kỷ qua cho thấy uống bằng ống hút có thể làm giảm nguy cơ sâu răng.

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo điều này có thể là một quan niệm sai lầm: ống hút rất ít có tác dụng bảo vệ răng khỏi tổn thương nghiêm trọng và sử dụng ống hút có thể lợi bất cập hại.

1. Bạn có thể mang “đôi môi của người hút thuốc lá”

Uống bằng ống hút có thể gây lão hóa da sớm quanh miệng.

Khi uống bằng ống hút, bạn sẽ phải chúm môi lại nhiều lần giống như người hút thuốc lá và theo thời gian, điều này làm tăng sự hình thành các nếp nhăn xung quanh miệng”, bác sĩ thẩm mỹ Lana Rozenberg ở New York nói.

Nguyên nhân là do những người thường xuyên sử dụng ống hút sẽ phải liên tục sử dụng cơ vòng môi, gây ra những nếp nhăn sâu xung quanh miệng.

Việc co các cơ này sẽ tạo ra những nếp nhăn nhỏ song song xung quanh miệng sâu dần theo thời gian khi da già đi.

Hơn nữa, một nghiên cứu năm 2005 được công bố trên tờ Cell Research cho thấy những người hút thuốc lá có xu hướng phát triển các nếp nhăn quanh miệng do thường xuyên chụm môi để rít thuốc lá.

2. Không ngăn được vết ố trên răng

Nhiều người tin rằng uống bằng ống hút sẽ bảo vệ răng khỏi những đồ uống gây vết ố trên răng như cà phê và rượu vang đỏ, nhưng một số chuyên gia cho rằng không phải như vậy.

“Lần tới khi bạn uống bằng ống hút, hãy thử để ý xem bạn có cảm thấy đồ uống từ ống hút chạm vào răng hay không.

“Tôi đảm bảo bạn sẽ cảm thấy đồ uống trên răng”, ông nói thêm.

Ngay cả khi đồ uống có đường và có chất gây ố răng vượt qua các răng cửa thì những răng ở phía sau vẫn tiếp xúc.

Cách duy nhất để bảo vệ răng là đặt ống hút phía sau lưỡi và nuốt thẳng đồ uống xuống cổ họng. Nhưng cách này khá khó chịu và không thực tế, giống như uống rượu mạnh.

Lưỡi cũng có thể góp phần làm cho răng bị ố.

“Lưỡi tiếp xúc thường xuyên với răng, vì vậy nếu soda hoặc cà phê chạm vào lưỡi của bạn, nó cũng sẽ dính vào răng. Nếu bạn đã uống thì kiểu gì răng cũng bị tiếp xúc”, BS Burhenne nói.

3. Uống bằng ống hút có thể gây sâu răng

BS Paul Sussman thuộc Trung tâm Nha khoa thẩm mỹ cho biết uống qua ống hút không làm giảm nguy cơ sâu răng.

“Chất lỏng chứa đường hoặc axit vẫn tiếp xúc với răng, do đó, mảng bám vẫn có thể vẫn hình thành và dẫn đến sâu răng nếu bạn không thực hiện vệ sinh răng miệng tốt”, ông nói.

Các nghiên cứu trước đây cho thấy uống qua ống hút có thể làm tăng nguy cơ sâu răng.

Một báo cáo công bố trên tờ General Dentistry năm 2005 thấy rằng ống hút có thể làm tăng nguy cơ sâu răng nếu thường xuyên hướng chất lỏng vào một vùng cụ thể trong miệng.

Hướng tập trung của đường có thể khiến răng bị hỏng nhanh hơn.

Báo cáo cũng cho thấy mọi người có nguy cơ cao bị sâu răng cửa nếu uống qua ống hút đắt ở phía trước miệng, ngay sau môi và phía trước răng.

“Khi uống thức uống có đường và axit qua ống hút, hãy chắc chắn đặt ống hút phía sau răng để giảm thiểu sự tiếp xúc của chất lỏng với răng, nếu không răng bạn sẽ tắm trong đường và acid có thể gây sâu răng và mòn răng”, BS Rozenberg nói thêm.

4. Uống bằng ống hút có thể gây chướng bụng và đầy hơi

Mỗi lần nhấp đồ uống quá ống hút bạn cũng sẽ hút vào không khí, có thể dẫn đến chướng bụng và đau bụng.

BS. Rozenberg giải thích: “Khi bạn uống qua ống hút, bạn cũng sẽ hút không khí vào cùng với đồ uống, gây ra đầy bụng và chướng hơi.

Jennifer Inra, bác sỹ chuyên khoa tiêu hóa của Bệnh viện Brigham và Phụ nữ ở Boston nói: “Một điều tôi khuyên các bệnh nhân là tránh sử dụng ống hút.

‘Nó làm cho bạn nuốt thêm không khí. Bạn không chỉ nhận được chất lỏng mà bạn đang uống, mà bạn còn nhận được không khí bị mắc kẹt ở phần trên của ống hút”. Điều này có thể gây ra chướng bụng, đầy hơi và đau bụng.

Cẩm Tú

Theo DM