Top 10 # Mẫu Thiết Kế Nhà Bằng Tăm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

36 Mẫu Thiết Kế Logo Nhà Hàng Sáng Tạo

nhà hàng thành công đòi hỏi kỹ năng. Vị trí, tính cộng đồng và cảm hứng ẩm thực và (tất nhiên!) yếu tố khách hàng cũng phải được cân nhắc. Đó là lý do tại sao chúng tôi sưu tầm 36 biểu tượng nhà hàng độc đáo từ khắp nơi trên thế giới. Tập trung vào xu hướng đơn giản hiện đại, nét duyên dáng mộc mạc và sự độc đáo thú vị, bộ sưu tập này sẽ giúp bạn phát triển logo và nâng nhà hàng của mình lên một đẳng cấp khác.

Logo nhà hàng châu Âu

1. Kết hợp phong cách Balan

2. Cổ điển nước Đức

Tại thị trấn lịch sử Lüneburg, Đức có Viscvle Deli, nơi dành riêng cho phong trào ăn theo mùa. Logo được thiết kế bằng kết hợp với một loạt các mốc lịch sử gia đình quý tộc Vischkulen, người đã sống ở Lüneburg từ thời trung cổ! Việc xây dựng thương hiệu rất cổ điển và chân thực. Đó là một ví dụ hoàn hảo về thiết kế giữ liên lạc với gốc rễ sâu của cộng đồng xung quanh.

3. Phong cách Ý xu hướng mới

Nét hiện đại của ẩm thực Ý là Marco Marco, một loại mì ống tuy bình thường nhưng cũng rất đặc biệt. Logo có màu trắng cổ điển và đỏ kết hợp với kiểu chữ tinh tế. Và chính cách chơi chữ này đã tạo nên nét độc đáo riêng biệt.

4. Phong cách Pháp cao cấp

PM24 là nhà hàng Pháp sở hữu bởi đầu bếp nổi tiếng Philippe Mouchel, người luôn tìm kiếm cách để tạo dấu trên cả menu lẫn biển hiệu nhà hàng. “Logo” thực sự là một ngôn ngữ chính tả, làm nổi bật các ký tự chính mà vẫn hài hòa với phông nền.

5. Hoài niệm Ý

Thắp sáng với vẻ đẹp quyến rũ của trường học cổ Hollywood hay vẻ lấp lánh của kim loại, logo của Sopra là một biểu tượng cho sự sang trọng của thời kỳ hậu chiến Italy. Bạn không cần phải đi đến nước xuất xứ để trải nghiệm thực phẩm đích thực. Nhờ có các chuyên gia thiết kế, các nhà hàng như Sopra có thể tái tạo lại sự mê hoặc của điện ảnh Ý cũ.

Logo nhà hàng Châu Á

6. Pan-Asian hiện đại

Nằm bên rìa Khu Phố Tàu ở Vancouver Canada, Torafuku mang đến những cảm giác đơn giản, phiêu lưu của người Á-Âu. Điều này cũng đúng khi nói về thương hiệu của nó. Màu sắc chủ đạo được điều chỉnh cho sáng hơn, nhẹ hơn. Các mẫu nền hiện đại mang phong cách thiết kế truyền thống của Châu Á, do đó bản thân biểu trưng được đặt theo phông chữ đậm, dày để có thể đọc được. Được làm bằng lá kim loại, thiết kế logo này cân bằng những ảnh hưởng cổ điển với sự đơn giản hiện đại.

7. Cửa hàng ramen độc đáo

Tanoshii Ramen, nằm ở Dallas, Texas, mang đến một màu sắc tươi sáng. Trong ví dụ này, các màu sắc sống động hơn và mô hình trừu tượng chào đón những người mới đến với thế giới của ramen. Biểu tượng đại diện cho một bát ramen xoáy, trong khi cũng vẽ thực khách với các vòng tròn đồng tâm của nó. Thiết kế nhận dạng cho Tanoshii Ramen minh họa triết lý của họ rằng ramen thực sự là một nghệ thuật.

8. Thái hiện đại

Pak Pao là một nhà hàng Thái minh chứng cho truyền thống dân tộc trong thiết kế hiện đại. Phông chữ biểu tượng của nó tham chiếu kiểu chữ Thái cổ điển, trong khi màu sắc vẽ từ quần áo của các nhà sư trên đất. Tất cả đều kết hợp với nhau để truyền đạt lịch sử và văn hóa của thực phẩm đến nhà hàng hiện đại.

9. Tối giản Pan-Asian

Kết hợp giữa biểu tượng và trừu tượng, những chiếc đũa còn lại trên đỉnh những đường tượng trưng màu đỏ có thể đại diện cho một đĩa ăn tối hoặc “b” và “d” trong tên của nhà hàng. Logo mang đến cho Budokan một “liên hệ” trực quan giúp mọi người nhớ đến thương hiệu.

10. Nhật Bản vui nhộn

Cái tên Yoobi xuất phát từ chữ “yubi” là tiếng Nhật cho “bàn tay”. Đó là một cái tên hoàn hảo cho một nhà hàng phục vụ sushi cầm tay. Chữ “Y” hình học trong logo trông giống như một trong những handroll mà nhà hàng phục vụ. Bên ngoài nhà hàng cũng hiển thị hình dạng hình học trừu tượng và cá hình học nhỏ. Đó là một cách thú vị, hấp dẫn để củng cố phong cách ẩm thực của nhà hàng!

Logo nhà hàng Mexico

11. Taqueria sống động

12. Nhà hàng sáng tạo

Mexout, một quán ăn Mex mới ở Singapore, kể một câu chuyện khác về một “Mex’pert” hư cấu, người đi khắp thế giới để tìm kiếm những nguyên liệu tốt nhất từ trước tới nay. Ngoài các bản đồ hay thay đổi được treo trên khắp nhà hàng, thương hiệu của nó bao gồm 20 biểu trưng với các phong cách khác nhau được sử dụng luân phiên. Ý tưởng là mỗi trải nghiệm vẫn còn tươi mới và mang lại cảm giác khám phá.

13. Xu hướng cổ điển

Puebla-109 là một nhà hàng nhiều biểu tượng kết hợp. Trong trường hợp này, các biểu tượng lấy cảm hứng từ thời kỳ cổ điển của Mexico, hoặc tem bưu chính. Khái niệm này khuyến khích khách hàng quen suy nghĩ về nơi thức ăn của họ đến từ đó, vì vậy nó được sử dụng mạnh mẽ bởi một nhà hàng tập trung vào các thành phần chất lượng cao của địa phương.

14. Độ nhạy cao cấp

Ở Mexico, một người đánh giày được gọi là bolero. Quyết định xây dựng một thương hiệu cao cấp xung quanh một vai trò khiêm nhường như vậy có vẻ phản trực giác lúc đầu, nhưng đó là một cách hiểu biết để đắm chìm thực khách trong một trải nghiệm văn hóa Mexico đích thực tại El Bolero. Logo nói lên ý nghĩa của nhân vật với tính thẩm mỹ và “stenciled” thẩm mỹ của nó, trong khi các điều chỉnh in ấn tinh tế truyền đạt sự chăm sóc được đưa ra cho các chi tiết tốt.

15. Đô thị thời thượng

DF / Mexico là một quán ăn hiện đại cung cấp một “khóa học khai phá Mexico City.” Xây dựng thương hiệu hào nhoáng là một nỗ lực cố ý để phá vỡ xu hướng thiết kế bề mặt giữa các nhà hàng cạnh tranh gần đó. Họ thực hiện điều này bằng cách kết hợp màu đậm “đồ ăn nhanh” và kiểu chữ mạnh mẽ. Kết quả là hông và đầy màu sắc, giống như nhân khẩu học mà nó nhắm đến! Đó là một ví dụ tuyệt vời về lấy thức ăn văn hóa bên ngoài hộp.

Logo nhà hàng Mỹ

16. Punk rock pizza

Đặt tên cho văn hóa thay thế, ALT. Pizza phục vụ tất cả các loại bánh pizza khác nhau có sẵn trên bờ biển phía tây của Mỹ. Mỗi nhân vật typographic là khác nhau đáng kể trong phong cách. Biểu tượng giàu tính tưởng tượng lấy cảm hướng từ âm nhạc punk rock mang lại nét độc đáo cho logo Pizza này.

17. Americana nhẹ nhàng

18. Kem Grownup

Ông Cooper chuyên về kem dành cho người lớn có hương vị rượu và người sành ăn. Logo ảo giác nháy mắt trong thử nghiệm mạo hiểm của những năm 1970 và gợi lên trải nghiệm thưởng thức kem – với những chữ cái dường như tan chảy trong hình dạng của đôi môi. Ngay cả việc sử dụng không gian âm cũng rất thông minh. Thiết kế này là mmm, mmm tuyệt!

19. Gà mod retro

Logo Fried Chicken của Lucy là một ví dụ tuyệt vời về thiết kế hiện đại có thể nhìn thấy ngay tại nhà trong bối cảnh năm 1950 cổ điển. Để phù hợp với phong cách gà rán, logo kết hợp kịch bản và kiểu chữ retro (cân bằng trọng lượng, hình dạng và khoảng cách của mỗi dạng chữ giữ cảm giác hiện đại). Các dấu hiệu neon và cái nhìn pinup cổ điển hoàn thành bản sắc thương hiệu thú vị này.

20. Cổ điển hiện đại

21. Đơn giản mộc mạc

22. Cà phê an ủi

Có một cái gì đó rất quen thuộc và văn hóa ăn sâu về chuyển động của việc lắ sữa. Milkbar tận dụng tối đa kết nối cảm xúc này với một kiểu typographic thông minh, tạo cảm giác thoải mái. Việc xây dựng thương hiệu làm nổi bật khái niệm đổ với sọc “dọc” dài chảy ra khỏi các cạnh trên cùng và dưới cùng của cửa sổ quán cà phê.

Bạn có thể không đoán ra nó, nhưng logo Fazer Cafe thực sự là hai logo trong một. Kiểu chữ “Fazer” phía trên được lấy từ logo gốc xuất phát từ quá khứ của quán cà phê. “Cafe” phía dưới là một phần của thiết kế bộ chữ typographic mới. Đó là một cách tiếp cận sáng tạo để đổi tên và thành công trong việc hợp nhất quá khứ và hiện tại.

24. Hình học hiện đại

Cà phê Trung Mỹ của bang Colorado mang cà phê đặc sản từ xa và rộng đến thành phố Denver. Biểu tượng này mô tả phong cảnh miền núi của khu vực với các đường nét sạch sẽ và hình học thanh lịch, nhấn mạnh nó hoàn hảo với “mặt trời” chồng chéo làm vòng tròn. Đơn giản nhưng thông minh, bạn có thể nhận thấy rằng các ngọn núi tạo thành chữ “M” làm gợi ý tên thương hiệu.

Bronuts là một cửa hàng bánh cà phê mang lại cảm giác thân thiện thuộc sở hữu của hai anh em ở Winnipeg , Canada . Các biểu tượng có hai lần lặp lại được liên kết với nhau bởi một bức tranh các loại bánh vui nhộn . Khoảng cách giữa các yếu tố tiêu biểu là khá tương đương nhau. Điều đó mang lại cảm giác tinh nghịch, mà vẫn chuyên nghiệp.

26. Tôn vinh quá khứ

Khi nhắc tới đồ ăn, người ta thường có xu hướng nghĩ tới các tone màu ấm và trầm. Hot Bread Kitchen kết hợp sự đơn giản, hiện đại của đồ họa và tính không gian của thiết kế dấu tròn cổ điển để mang lại ấn tượng đậm nét cho người nhìn.

Logo của Bar & Restaurant

27. Sống động

Ở cạnh công viên Hype ở Chicago có The Promontory, một kết hợp của quán bar và nhà hàng phục vụ nhạc sống và các loại đồ uống. Thương hiệu nói lên không khí của chính nó. Phiên bản monogram của logo có chứa các viên gạch và nền kết cấu bằng gỗ, trong khi phiên bản văn bản sử dụng phông chữ khắc cổ điển. Phong cách này giúp lôi kéo khách hàng tìm kiếm một trải nghiệm ấm áp và hoài niệm.

Bier Bier brings over 100 types of beer to downtown Helsinki in Finland. What’s not to love about this logo? It’s fun, cute and “tipsy.” It speaks to the happy-go-lucky bar crawler. Additionally, the branding is quite gender-neutral, which we encourage in a forward-thinking design world and is smart for business! Bier Bier bán hơn 100 loại beer ở thị trấn Helsinki, Phần Lan. Chẳng có gì không hài lòng ở logo này cả. Nó vui nhộn, dễ thương và hơi “chếnh choáng”. Logo này không thiên về bất cứ giới nào và nó mở ra một cánh cửa mới cho giới thiết kế để tạo ra một thế hệ logo khôn ngoan hơn cho việc kinh doanh.

29. Nghệ thuật

Bình mới rượu cũ trong kinh doanh không phải là một điều hiếm lạ gì. Paley là một quán bar cao cấp và nhà hàng chọn phát triển theo hướng đó. Với chữ “A” có hình dạng giống như một tháp phát thanh nhỏ, thiết kế logo của họ gợi nhắc về trạm phát thanh từng xây vị trí hiện tại nhưng hiện giờ đã bị dỡ bỏ.

30. Sang trọng

Logo của Union 50 được đặt giữa mặt tiền của quán bar. Logo được chiếu sáng bằng đèn huỳnh quang trong không gian mờ ảo, làm tăng thêm sự rung cảm hiện đại.

Moonshine, một quán bar và nhà hàng ở Brussels, Bỉ, logo của nhà hàng này ra đời trong một thời kỳ nhạy cảm khi mà việc bán rượu bị cấm đoán. Quán được đặt tên theo một loại rượu nổi tiếng thời kỳ đó. Dù chỉ sử dụng các chữ cái đơn giản nhưng cách sắp xếp minh họa độc đáo vẫn khiến cho logo Moonshine vô cùng nổi bật với nét tinh tế của mình.

Logo ẩm thực đường phố

32. Đồ chiên đơn giản

Verse Friethoes là một xe bán thực phẩm di động tại Hà Lan chuyên cung cấp khoai tây chiên. Logo có hình dạng dựa trên pixel, thể hiện ý tưởng xây dựng một thứ gì đó với một mảnh, khối xây dựng hoặc thành phần. Logo này đại diện cho thực đơn của họ, một thực đơn đơn giản với cái thành phần quen thuộc như tương cà hoặc mù tạt.

33. Lễ hội ẩm thực đường phố

Streat Helsinki là một lễ hội ở Phần Lan, nơi mà người ta dành tất cả thời gian để khám phá những nét độc đáo của thức ăn đường phố. Phông chữ gợi cảm giác về phong cách samurai cổ điển. Nghĩa là toàn bộ logo bị cắt mạnh làm đôi như bởi một thanh kiếm samurai!

34. Hỗn hợp Exuberant

35. Nông sản tươi mới

Thiết kế logo đơn giản và thông minh. Nó kết hợp các từ “Trang trại” và “Thành phố” với nhau trong khi không gian và mỗi kiểu có phong cách khác nhau. “Trang trại” được đặt trong phông chữ serif và màu xanh lá cây. Ngược lại, “Thành phố” được đặt trong phông chữ sans-serif và tông màu xám hiện đại. Thương hiệu của họ ngụ ý rằng họ đã kết hợp phong cách của nông trại và thành phố để mang lại lợi ích cho mọi người.

36. Gelato không tuổi

Gelato Tino là một xe bán hàng di động ở Melborne, Úc. Logo mang lại cảm giác của gelato với màu sắc tươi sáng, bão hòa trong một khung cảnh táo bạo và ngọt ngào. Nó cũng có cảm giác hơi retro tạo điều kiện do sử dụng nền trắng ngà. Logo này gợi cho người ta nghĩ tới một mùa hè phong cách cổ điển.

Bạn có cảm thấy đói chưa? Như bạn thấy đấy, logo của nhà hàng vô cùng đa dạng về kiểu dáng và chủng loại. Có rất nhiều cách tiếp cận và giải pháp khác nhau nhưng đều hướng tới một đặc điểm chung nhất là đơn giản và tinh tế. Hãy sử dụng những logo này để lấy cảm hứng khi bạn sẵn sàng bắt đầu thiết kế một logo cho riêng mình.

Qua bài viết này, LogoArt mong bạn đã tham khảo được những mẫu thiết kế logo thật độc đáo để lựa chọn thiết kế cho doanh nghiệp mình. Để nhận thêm các tư vấn chuyên sâu từ các chuyên gia thiết kế thương hiệu, vui lòng để lại thông tin liên hệ phía dưới hoặc gửi cho chúng tôi yêu cầu qua email contact@logoart.vn.

Chuyên gia hàng đầu về thiết kế logo:

22+ Mẫu Thiết Kế Nhà Sàn Bê Tông Rẻ

là mẫu nhà dựng bằng bê tông cốt thép thay thế dần cho các nguyên vật liệu tự nhiên như gỗ, tre. Một mặt vừa đảm bảo được các thói quen sinh hoạt hàng ngày, một mặt vẫn giữ được nét đẹp truyền thống hàng trăm năm qua của bà con vùng cao.

“Cơm đồ, nhà gác, nước vác, lợn thui” được xem là nét đẹp, tập quán của đồng bào dân tộc miền núi. Tuy nhiên, trước yêu cầu bảo vệ tài nguyên rừng, đảm bảo sự hài hòa với tiện ích sinh sống ổn định bền vững theo tiêu chí nông thôn mới. Bên cạnh đó là giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, nên xu hướng xây nhà sàn bê tông giả gỗ đang ngày càng có xu hướng gia tăng trên diện rộng.

Trào lưu thiết kế nhà sàn đẹp bằng bê tông khiến cho không gian sống trở nên sạch sẽ, khang trang, hiện đại cũng như vững chắc hơn. Những mẫu nhà sàn bê tông này sở hữu nhiều ưu điểm, an toàn hơn cho người dân tại các vùng núi. Ngoài ra còn đem đến sự tiện nghi trong quá trình sinh sống mà vẫn giữ được các nét đẹp của nhà sàn gỗ truyền thống.

2. Đổi từ nhà sàn gỗ sang mẫu nhà sàn bê tông có xu hướng được ưa chuộng

Đổi từ nhà sàn gỗ sang nhà sàn bê tông đang có xu hướng phát triển mạn mẽ. Xã hội ngày càng phát triển nên nhu cầu về nhà ở cũng như đời sống con người cũng biến đổi theo. Đây được xem là quy luật chung của sự phát triển, đặc biệt là xây dựng kiến trúc nhà sàn bê tông của đồng bào dân tộc miền núi.

Thiết kế nhà sàn bê tông ra đời vào cuối thế kỷ 20 vẫn được giữ theo nguyên mẫu nhà sàn gỗ truyền thống. Điểm khác biệt ở phần khung như cột, đòn tay, các kèo được xây bằng bê tông cốt thép. Các phần còn lại như sàn bương, mái lợp tranh, vách gỗ hay công năng sử dụng thì vẫn giữ giống trước đây. Nhìn chung các mẫu nhà sàn đẹp bê tông giúp gia chủ cùng kiến trúc sư có thể thỏa sức sáng tạo theo ý muốn. Bên cạnh đó vẫn giữ được trọn vẹn vẻ đẹp vốn có thì nếp nhà sàn truyền thống.

Bước sang thế kỷ 20, đời sống của bà con vùng cao cũng được nâng cao hơn, các loại vật liệu mới dồi dào cùng chi phí xây dựng giảm đi đáng kể. Việc thiết kế sàn nhà bằng bê tông được xem là rất bền vững. Mái được lợp bằng tôn rất đẹp, bên trong là khung sắt vững chãi. Các không gian sinh hoạt chung như nơi tiếp khách, hoạt động tín ngưỡng, thờ tổ tiên… cùng không gian riêng tư của gia đình đã có sự tách phân ra các phòng nhỏ có diện tích hợp lý. Nhiều gia đình đã xây cả phòng tắm, nhà vệ sinh cao cấp ngay trong nhà sàn.

3. Chi phí xây và thiết kế nhà sàn bê tông

Nhà sàn bê tông giá bao nhiêu? Hầu hết các mẫu thiết kế nhà sàn bê tông đẹp được xây dựng theo lối kiến trúc hiện đại đặc trưng và thiên về sự đơn giản. Nếu nhu trước đây, mỗi gia đình phải thiết kế 2 nhà cùng 1 lúc. 1 nhà to để ở, tiếp khách cùng các sinh hoạt hàng ngày. Nhà nhỏ dùng để đun nấu cùng các sinh hoạt phụ trong gia đình. Tuy nhiên với mẫu nhà sàn bằng bê tông cốt thép này đã gộp 2 nhà thành 1 dễ dàng mà vẫn không kém đi phần sang trọng hiện đại. Với phần bên trái sẽ được đua ra ngoài để làm bếp và công trình phụ.

Chi phí xây nhà sàn bê tông phụ thuộc vào diện tích, không gian nhà ở của các gia đình. Các gia đình tại vùng núi thường thiết kế những ngôi nhà sàn có diện tích khoảng 60 – 70m2, chi phí nằm trong khoảng 200 – 350 triệu đồng. Với chi phí thấp cùng khả năng chống thấm, chống mối mọt, lại vừa tiết kiệm không gian sống nên mẫu nhà sàn này đang là xu hướng thiết kế được yêu thích hiện nay.

4. Tổng hợp mẫu thiết kế nhà sàn bê tông đẹp được yêu thích

Nhà sàn bằng bê tông với những ưu điểm nổi bật kể trên khiến không chỉ những gia đình sinh sống tại miền núi ưa chuộng. Mà nhiều chủ đầu tư tại các thành phố lớn cũng yêu thích lối kiến trúc đặc biệt độc đáo này. Một vẻ đẹp đơn sơ, mộc mạc nhưng không kém phần thu hút, chiếm trọn trái tim của người đối diện. Mời các bạn tham khảo một số hình ảnh nhà sàn bê tông đang được yêu thích hiện nay.

58+ Mẫu Thiết Kế Logo Bóng Rổ

Một biểu tượng của bóng rổ là không thể phủ nhận một trong những chiếm ưu thế nhất brandings và tiếp thị các yếu tố thành công có thể đại diện cho sức sống và sự quan tâm của một đội thể thao trên toàn thế giới. Trong thiết kế logo bóng rổ, việc sử dụng các màu sắc sống động và tràn đầy năng lượng phải được đưa vào quan điểm. Tại sao? Bởi vì màu sắc sống động của nó đại diện cho linh hồn của các biểu tượng gắn kết một cảm giác của sự nhiệt tình và lòng dũng cảm trong số những người yêu thích bóng rổ. Nó phải được hấp dẫn để tạo ra quan tâm đến tâm trí của khách hàng tiềm năng. Việc sử dụng dấu hiệu thể thao theo định hướng và các biểu tượng chắc chắn sẽ giúp mọi người dễ dàng nhận ra và nhớ logo của bạn.

Bóng rổ logo xây dựng vị trí của các đội thể thao đặc biệt trong thế giới thể thao trong khi áp tác động vào các ngưỡng mộ. Một thiết kế logo bóng rổ được áp dụng với tất cả các yếu tố thiết yếu cần thiết, có thể phục vụ như một biểu tượng trên toàn thế giới công nhận và phân biệt.

Thư viện 35+ mẫu logo bóng rổ đẹp sáng tạo

Tìm Hiểu Về Các Mẫu Thiết Kế Nhà Sàn Bê Tông Giả Gỗ

Với đặc điểm tự nhiên cùng vị trí địa hình đã ban tặng cho chúng ta nào là “rừng vàng”, nào là “biển bạc”. Với tài nguyên rừng cùng những loại lâm sản quý hiểm đã được con người sử dụng để xây dựng các căn nhà sàn gỗ. Tuy nhiên với rừng có nhiều đến đâu nhưng cứ khai thác nhiều rồi dẫn cũng cạn kiệt. Từ thực tế đó đã khiến cho nhiều kiến trúc sư đã phải nghiên cứu về các nguyên vật liệu nhân tạo để xây dựng nên những mẫu thiết kế nhà sàn bê tông giả gỗ. Với sự ra đời của loại hình kiến trúc nhà ở này, nó đã đánh bay tất cả những khó khăn, lo ngại về việc xây nhà, dựng cửa theo kiểu nhà sàn trong tương lai.

2. Những băn khoăn của chủ đầu tư khi sử dụng mẫu thiết kế nhà sàn bê tông giả gỗ

Như chúng ta đã biết thì nhà sàn thường được sử dụng chủ yếu tại các gia đình miền núi. Bởi 1 phần vì điều kiện tự nhiên cũng như tập quán và kinh phí, một phần là vì họ muốn có một không gian sống mát mẻ và thư giãn để nghỉ ngơi. Ngoài việc xây nhà sàn để ở ra thì hiện nay với việc phát triển các khu du lịch tại miền núi do đó nhà sàn cũng là một trong những đặc điểm để thu hút khách du lịch đến thuê ở.

Như đã nói ở trên thì để thiết kế nên một căn nhà sàn thông thường sẽ phải tốn rất nhiều gỗ mà tài nguyên rừng tại nước ta cũng đang dần suy kiệt? Vậy phải làm sao để có thể gìn giữ được nét đẹp trong lối kiến trúc nhà của các tỉnh vùng núi? Giải pháp đó chính là những mẫu thiết kế nhà sàn bê tông giả gỗ. Nhưng bên cạnh một giải pháp kiến trúc nhà mới để có thể gìn giữ nét đẹp trong lối kiến trúc thì cũng có rất nhiều còn hoài nghi rằng nếu ta sử dụng các mẫu thiết kế nhà sàn bê tông giả gỗ mới này liệu có còn giữ được những tính năng vốn có của các mẫu nhà sàn gỗ hay không? Đơn giản như là hệ thống trụ cột đa năng, hệ thống mái, đường nét kiến trúc, những ứng dụng tiện lợi cũng như là mang lại một không gian sống thoải mái, tiện nghi như các mẫu nhà sàn thông thường hay không.

3. Không gian nội thất cho các mẫu thiết kế nhà sàn bê tông giả gỗ

Không gian nội thất được thiết kế vô cùng chất lượng và sự bề thế sang trọng không kém cạnh gì so với các công trình nhà ở từ những chất liệu khác. Nếu bạn thích không gian nội thất truyền thống thì những giải pháp này vẫn giữ được vẻ đẹp đơn giản, dễ chịu, giản dị đến mức tối đa. Việc trang trí không gian nội thất đơn giản gồm các hệ thống trụ cột chống chắc chắn, sử dụng bê tông cốt thép chắc chắn. Trong thiết kế của những mẫu thiết kế nhà sàn bê tông giả gỗ này là thành phần kết cấu cũng như cấu tạo của chúng vẫn sử dụng chất liệu gỗ. Điều thú vị ở đây đó chính là với hình thức trang trí này sẽ khiến nhiều người lầm tưởng hai chất liệu này đều là giả gỗ.

Màu sắc, kiểu cách của không gian nội thất giữa bê tông và gỗ được kết hợp một cách hài hòa với nhau. Từ đó mà không gian bên trong nhà trở nên đồng bộ, đơn giản và mang đến một không gian dễ chịu. Điểm đặc biệt trong quá trình thi công nội thất cho những mẫu thiết kế nhà sàn bê tông giả gỗ này đó chính là sự mềm mại, màu sắc cũng như không gian được trang hoàng – bố trí khiến cho chúng ta cảm nhận được rằng một không gian thiên nhiên đích thực. Nội thất trong những căn nhà sàn bằng gỗ truyền thống thì không được chú trọng quá nhiều nhưng điều này lại ngược lại so với các mẫu thiết kế nhà sàn bê tông giả gỗ khi mà công trình nhà ở này luôn đòi hỏi phải thiết kế thật cẩn thận và tỉ mỉ để có thể che đi những khuyết điểm của những mảng tường bê tông thô cứng.

4. Màu sắc, họa tiết hoa văn – Điểm nhấn cho những mẫu thiết kế nhà sàn bê tông giả gỗ

Với sức hấp dẫn, sự thu hút đối với những mẫu nhà sàn thì đa số các chủ đầu tư đều cho rằng kiểu dáng, kiểu cách, phong cách kiến trúc cũng như là các đường nét hoa văn chính là điểm thu hút chính của những căn nhà sàn. Và chính mẫu thiết kế nhà sàn bê tông giả gỗ cũng không hề kém cạnh so với các mẫu nhà sàn truyền thống bởi nó còn được thiết kế với hệ thống hoa văn cầu kỳ hơn, kiểu cách hơn.

Với kiểu kiến trúc gothic lâu đời được nhấn mạnh vào các họa tiết trang trí điêu khắc như hoa lá, các mẫu dây leo, động vật, chim chóc,… Thường những đường nét này được thợ thi công sử dụng trên chất liệu gỗ, còn với chất liệu bê tông tường chừng như rất khó nhưng lại hoàn toàn ngược lại. Với sự phát triển của công nghệ thì việc điêu khắc trên các tấm bê tông hoàn toàn dễ dàng thậm chí là những hệ thống hoa văn phức tạp.

Với hệ thống họa tiết này sẽ giúp cho các mẫu thiết kế nhà sàn bê tông giả gỗ trở nên mềm mại mà còn khiến cho cấu trúc không gian ngôi nhà trở nên tự nhiên, cuốn hút thoải mái.

Như vậy, thông qua quá trình đi tìm hiểu sâu về các mẫu thiết kế nhà sàn bê tông giả gỗ, quý vị liệu đã hiểu hơn về ý tưởng thiết kế, phương án thi công nội – ngoại thất cũng như cách trang trí các mẫu nhà này chưa? Nếu bạn thi công – thiết kế mẫu nhà này, sau khi hoàn thành chắc chắn sẽ bị mê mẩn bởi những đường nét kiến trúc, hệ thống hoa văn cùng một không gian sống không thể hoàn hảo nhất có thể.

Nếu quý vị và các bạn vẫn có những thắc mắc cần được tư vấn cũng như là đang có nhu cầu đăng ký lịch hẹn với đội ngũ kiến trúc sư Kata, đăng ký dịch vụ thiết kế – thi công nhà ở thì hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số HOTLINE: 0988.688.373 – 0888.883.363 hoặc gửi thư về hòm thư trực tuyến: jsc.kata@gmail.com. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể!

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!