Top 7 # Làm Đồ Handmade Bằng Giấy Bìa Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Hộp Quà Handmade Bằng Giấy Bìa Đơn Giản

Cách làm hộp quà handmade do chính tay bạn thực hiện sẽ là điều bất ngờ vô giá, là điều hạnh phúc không gì sánh bằng đối với người nhận. Chỉ với những vật dụng đơn giản như giấy bìa, kéo, băng keo…, những hộp quà nhỏ xinh sẽ thành hình chỉ sau chưa đầy 30 phút.

Cách làm hộp quà do chính tay bạn thực hiện sẽ là điều bất ngờ vô giá, là điều hạnh phúc không gì sánh bằng đối với người nhận. Chỉ với những vật dụng đơn giản như giấy bìa, kéo, băng keo…, những hộp quà nhỏ xinh sẽ thành hình chỉ sau chưa đầy 30 phút.

Chuẩn bị đồ dùng, dụng cụ làm hộp quà

Giấy bìa màu A4 cứng: 2 – 3 tờ

Bìa carton: 1 mảnh màu đen + 1 mảnh màu trắng sữa

Vải bọc: 1 mảnh vải nỉ + 1 mảnh vải xốp

Khuôn mẫu trái tim: 1 chiếc

Dụng cụ thực hiện: keo sữa, thước kẻ, kéo, bút chì, bút màu, băng dính hai mặt…

Cách làm hộp quà hình trái tim

Bước 1: Cắt khung thành của hộp và đáy hộp

Cắt đáy hộp: Dùng khuôn mẫu hình trái tim đặt lên trên miếng vải nỉ đỏ. Cắt miếng vải thành hình trái tim theo đường chì đã kẻ.

Làm khung hộp: Trải phẳng tờ giấy bìa A4. Dùng thước kẻ và kẻ một đoạn thẳng song song dài bằng chiều dài khổ giấy, cách mép giấy 1 cm.

Gập giấy lại theo đường chì đã kẻ sao cho vết gập không bị lệch. Gập xong, bạn dùng kéo và cắt mép vừa gập theo hình răng cưa để tạo kiểu.

Bước 2: Dán khung hộp

Dùng cọ phết lớp keo sữa hoặc dán băng dính hai mặt lên hình trái tim đã cắt ở bước 1. Từ từ dán mảnh giấy hình chữ nhật đã cắt răng cưa theo đúng mép hình trái tim đã cắt để tạo thành thân hộp.

Để cho đáy hộp được cứng hơn, dùng khuôn trái tim in hình lên miếng vải xốp rồi lại cắt. Dán hình trái tim đã cắt xong vào đáy hộp.

Bước 3: Làm nắp hộp

Với nắp hộp, bạn thực hiện tương tự cách làm thân hộp. Lưu ý là độ rộng của nắp hộp cần rộng hơn thân chừng 0,3-0,5cm và chiều cao của nắp sẽ nhỏ bằng ¼ – 1/5 thân hộp.

Sau khi làm nắp hộp xong, tiến hành trang trí nắp hộp bằng những hình trái tim hoặc hoa lá nhỏ hơn. Bạn cũng có thể sử dụng đến nhũ, kim tuyến hay dây ruy băng để tăng hấp dẫn.

Cách làm hộp quà hình vuông, chữ nhật

Bước 1: Tạo hình giấy

Khung hình vuông: Cắt hình giấy màu (tuỳ ý) thành hình vuông cạnh 10cm. Tiếp theo, dùng thước và kéo chia hình vuông vừa tạo thành đáy hộp 6cm, thành hộp 2cm. Tiếp tục cắt bỏ 4 tam giác của 4 hình vuông nhỏ ở 4 góc theo chiều cao 2cm x cạnh đáy 2cm.

Hình tròn: Cắt từ mảnh giấy bìa màu 4 hình tròn với đường kính 6cm. Dùng thước và bút chì đánh dấu đường kính của hình tròn. Đánh dấu 2 điểm cách tâm đường tròn 0.5 cm sau đó vẽ 1 đường thẳng. Dùng kéo cắt đôi hình tròn theo đường này.

Bước 2: Gấp hộp quà

Dùng cọ hoặc tay phết keo (dán băng dính) giữa các phần nối của thành hộp. Dán kín thành hộp lại với nhau để tạo thành khối.

Tiếp tục dùng keo phết vào mặt trong của thành hộp sau đó dán 4 nửa hình tròn theo đường kính đã chia tâm (như hình mô tả). Lúc này, bạn đã có được nắp hộp hoàn chỉnh.

Sau khi gấp hộp quà xong, bạn có thể dùng dây thừng màu sợi nhỏ hoặc ruy băng cỡ nhỏ để vừa giữ khung cho hộp, vừa trang trí. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bút màu hoặc các hình dán để trang trí trực tiếp lên nắp hộp.

Trong cả hai cách làm hộp quà này, bạn đều có thể biến tấu theo màu sắc, độ lớn của hộp tuỳ ý. Khi làm, bạn chỉ cần lưu ý tỉ lệ của các cạnh hộp và giữa thân hộp – nắp hộp để đảm bảo hộp không bị lệch hoặc thừa – thiếu các phần là được.

Làm Đồ Handmade Từ Bìa Carton

Những món quà, đồ chơi được làm từ các đồ tái chế như thùng carton luôn là những món quà có giá trị về tinh thần rất cao. Chính vì vậy, xu hướng làm đồ handmade từ bìa carton làm quà sinh nhật đang được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm.

Vừa có thể tận dụng những thùng giấy không dùng đến vừa tạo nên những vật phẩm có ích và đẹp mắt tùy theo tính sáng tạo của mỗi người.Những sản phẩm thùng carton sau khi sử dụng vẫn có thể tái chế và mang lại nhiều lợi ích tạo thành những món đồ vô cùng đẹp mắt.

Thay vì nhận những món quà có giá trị về vật chất, đắt đỏ thì để thể hiện được tình cảm chân thật và gửi gắm vào món quà thì những món quà tự làm là hết sức có ý nghĩa. Các món đồ làm từ bìa carton thông dụng hay thấy như: giá sách, tủ sách, tủ đựng đồ, kệ để giày dép… cực kì bắt mắt.

Về cách làm đồ handmade từ bìa carton thì chúng ta có thể tham khảo một số mẫu trên các trang mạng. Bởi tùy theo nhu cầu tặng quà hay nhu cầu sử dụng làm sản phẩm gì mà chúng ta học theo cách làm đó. Tuy rằng là đố được làm lại nhưng nhờ những đôi tay khéo léo thì những tấm bìa cũng là những vật phẩm tạo nên sản phẩm có giá trị.

Chỉ cần bìa carton và một số dụng cụ như keo nến, kéo, màu nước.. cùng với một chút khéo tay bạn có thể sáng tạo ra vô vàn các loại đồ chơi khác nhau

Trong ngôi nhà của chúng ta sẽ có điểm nhất và bắt mắt hơn rất nhiều khi có những sản phẩm được sáng tạo làm đồ handmade từ bìa carton. Mà cách làm thì hết sức đơn giản, chỉ cần có sự tỉ mỉ chu đáo và tìm hiểu tham khảo trên các website để tự làm những món đồ thật có ý nghĩa.

Trên chất liệu carton chúng ta còn có thể in lên đó, với các mẫu hộp carton được in logo bạn có thể đựng đồ ship hàng, hộp bánh,.. màu in sắc nét vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa thân thiện với môi trường

Làm Đồ Dùng Đồ Chơi Bằng Bìa

Làm đồ dùng đồ chơi bằng bìa – giấy xây dựng môi trường hoạt động tích cực cho trẻ

(GDTĐ) – Tạp chí GDTĐ xin giới thiệu SKKN của cô giáo Triệu Thị Thanh Huyền – trường Mẫu giáo Việt Triều Hữu nghị, quận Đống Đa đạt giải B cấp ngành với đề tài “Một số kinh nghiệm làm đồ dùng đồ chơi tự tạo bằng bìa – giấy xây dựng môi trường hoạt động tích cực cho trẻ”.

Chương trình chăm sóc giáo dục mầm non đang đổi mới một cách đồng bộ, từng bước thực hiện chuẩn hóa, hiện đại hóa tiếp cận dần trình độ tiên tiến trong khu vực và thế giới.

Đổi mới phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ cần kết hợp đồng thời với việc tăng cường và nâng cao chất lượng đồ chơi, đồ dùng dạy học để phát huy tính chủ động sáng tạo, linh hoạt của trẻ. Việc sử dụng các nguyên vật liệu dễ kiếm, giá thành rẻ để làm đồ dùng học tập, đồ chơi sáng tạo cho trẻ là hết sức cần thiết góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ mẫu giáo.

– Bố trí và sắp xếp góc chơi hợp lý và khoa học:

+ Tạo môi trường sạch sẽ, an toàn, có đầy đủ các khu vực chơi trong lớp và ngoài trời phù hợp, đầy đủ ánh sáng, góc động – tĩnh, thuận tiện cho việc sử dụng của cô và trẻ.

+ Trang trí lớp học bằng những đồ dùng đồ chơi phù hợp với lứa tuổi, có nhiều nguyên vật liệu mở phong phú, đa dạng để cô và trẻ sáng tạo.

+ Tận dụng các nguồn nguyên vật liệu có sẵn, đặc biệt là nguồn nguyên liệu tự nhiên và phế liệu.

– Xác định những đồ chơi, đồ dùng tự tạo cần thiết phù hợp với từng góc chơi:

+ Ngoài những đồ chơi mà nhà trường đầu tư theo chuẩn, GV cần tìm tòi tạo ra nhiều đồ chơi tự tạo bằng bìa – giấy cho trẻ tích cực hoạt động trải nghiệm nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu của đồ dùng đồ chơi như: màu sắc chuẩn, tươi sáng, hình dáng ngộ nghĩnh, phù hợp với mục đích sử dụng. Đặc biệt những đồ chơi tự tạo phải được tận dụng từ những nguyên vật liệu dễ kiếm tìm và có chức năng giáo dục.

Biện pháp 2: Xác định nguyên tắc, tiêu chí của đồ dùng đồ chơi tự tạo

Làm đồ chơi tự tạo cho trẻ phải đảm bảo mục tiêu và nguyên tắc giáo dục, thỏa mãn được nhu cầu và ý muốn trong khi học tập và vui chơi của trẻ giúp trẻ phát triển tư duy, trí tưởng tượng, kích thích cho trẻ tính độc lập sáng tạo đồng thời phải phù hợp với từng lứa tuổi. Đồ chơi phải mang tính thẩm mỹ, kết hợp hài hòa giữa đường nét, màu sắc và hình khối…. Chính vì vậy, khi làm đồ dùng đồ chơi tự tạo cho trẻ, giáo viên cần phải nắm được những tiêu chí cơ bản sau:

– Đảm bảo tính phù hợp, an toàn : Nghĩa là đồ chơi đồ dùng có màu sắc, kích thước phù hợp, phải tuyệt đối an toàn về mặt lý – hóa – vi sinh để không gây các chấn thương, nhiễm độc và không nguy hiểm cho trẻ. Cần vệ sinh các sản phẩm trước khi tái chế thành đồ chơi.

– Đảm bảo tính sư phạm: Đồ dùng đồ chơi tự tạo có tác dụng hình thành, củng cố các khái niệm, khám phá khoa học, hấp dẫn, kích thích trí tò mò của trẻ, trẻ có thể thao tác đồ chơi trong nhiều trò chơi, tăng cường thực hành, trải nghiệm.

– Đảm bảo tính thẩm mỹ và sáng tạo: Từ một loại nguyên vật liệu có thể tạo thành nhiều đồ chơi khác nhau, có ý tưởng mới trong khai thác sử dụng, giúp trẻ phát triển óc tưởng tượng và khơi gợi khả năng sáng tạo cho trẻ.

– Đảm bảo tính phổ biến: Nguyên liệu sẵn có, dễ tìm kiếm, có thể sử dụng xuyên suốt vào nhiều nội dung giáo dục khác nhau.

Biện pháp 3: Lựa chọn các nguồn nguyên vật liệu bằng bìa, giấy và sưu tầm sáng tạo mẫu đồ dùng đồ chơi

* Lựa chọn nguyên vật liệu:

– Đối với trẻ MN, những nguyên vật liệu từ bìa – giấy dùng làm đồ chơi tự tạo cho trẻ thường là:

+ Giấy A0, A3, A4, bìa các màu.

+ Bao giấy, túi giấy đựng quà.

+ Các loại hộp đựng giày, hộp bánh, vỏ hộp thuốc.

+ Thùng đựng ti vi, tủ lạnh, thùng sữa, bánh.

+ Lõi giấy vệ sinh, lõi ống đề can – giấy dán.

* Sưu tầm và sáng tạo nguồn mẫu:

– Sưu tầm mẫu trên mạng Internet của các công ty thiết bị đồ dùng đồ chơi giáo dục mầm non của Việt Nam và nước ngoài.

– Mẫu đồ dùng đồ chơi tự tạo trong các hội thi làm đồ dùng đồ chơi cho trẻ mầm non.

– Trao đổi và cùng phối hợp sáng tạo mẫu đồ dùng đồ chơi trong các buổi sinh hoạt chuyên môn của tổ giáo viên.

Biện pháp 4: Sáng tạo làm đồ dùng đồ chơi nâng cao chất lượng các hoạt động cho trẻ *Khung rối đa năng hình ngôi nhà

Nguyên liệu: Thùng carton đựng tủ lạnh, bìa màu, giấy màu, keo dán, băng dính, kéo.

Cách làm:

– Dùng kéo cắt theo đường gấp góc của thùng carton, 2 mặt giữa dùng làm mặt trước của khung rối, 2 mặt cạnh gấp vào 2 bên để giữ cho khung rối đứng được. Dùng dao trổ khoét hình chữ nhật phía mặt trước của khung rối tạo thành cửa sổ của ngôi nhà.

– Cắt một miếng bìa carton thành hình tam giác làm mái ngôi nhà. Cắt bìa màu đỏ và trắng dán xen kẽ nhau trang trí mái nhà, dán thêm các họa tiết khác như đồng hồ vào mái nhà. Hai bên tường nhà, cắt những họa tiết hình tròn bằng giấy bìa màu dán từ to đến nhỏ để trang trí. Dùng miếng bìa carton bằng chiều dài của cửa sổ và dán trang trí thảm cỏ bằng bìa màu xanh, cắm hoa giả trang trí bệ cửa sổ. Trang trí các họa tiết khác để cho ngôi nhà thêm ngộ nghĩnh, đáng yêu.

*Siêu thị mini

Nguyên liệu: Hộp carton, bìa giấy màu các loại. Kéo, dao trổ, băng dính, hồ dán.

Cách làm:

– Dùng kéo hoặc dao trổ cắt đi 3 phần nắp phía trước của hộp carton, phần đáy phía sau dán băng dính cố định cho chắc chắn.

– Phần nắp hộp còn lại phía trên cắt hình lượn sóng, dán bìa màu và dùng bút ghi tên hoa quả, nước ngọt….

– Lấy miếng bìa đã cắt rời ra ở phần nắp trước của hộp gắn vào giữa hộp để chia hộp thành 2 phần. Dùng que tre hoặc phần bìa carton còn lại gắn vào phía trong lòng hộp làm các ngăn để đồ.

– Dùng giấy bìa màu cắt các họa tiết trang trí trên bề mặt của hộp tạo thành một giá đựng đồ trong siêu thị.

– Đặt các giá đựng đồ làm bằng hộp carton với nhiều mẫu khác nhau và bày các loại hoa quả, thực phẩm sẽ tạo ra góc siêu thị thật vui mắt.

Biện pháp 5: Phối hợp với các bậc phụ huynh để tìm những nguồn đóng góp xã hội hóa

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay nhất là tại các thành phố, các nguyên vật liệu phế phẩm từ các gia đình như: các loại thùng carton đựng tivi, máy giặt, máy tính…; các loại vỏ hộp bánh, kẹo, sữa…; lõi giấy vệ sinh, tạp chí …. là một kho nguyên liệu vô cùng phong phú để giáo viên có thể làm được đồ chơi tự tạo cho trẻ. Vì vậy, GV cần hướng dẫn phụ huynh và chính bản thân trẻ cùng tham gia vào quá trình sưu tầm và lựa chọn những nguyên vật liệu mang đến lớp để cô giáo làm đồ chơi bằng nhiều cách khác nhau như: Tuyên truyền cho các bậc phụ huynh và trẻ hiểu được tầm quan trọng và sự an toàn của việc làm đồ dùng đồ chơi tự tạo từ bìa – giấy tạo môi trường hoạt động tích cực cho trẻ; Chụp ảnh dán ở góc tuyên truyền hay tổ chức cho phụ huynh dự các hoạt động chơi tại góc, các nhóm mà đồ chơi chính được làm từ những nguyên vật liệu phế thải để phụ huynh chứng kiến trẻ “chơi mà học” với đồ chơi một cách say sưa và hứng thú, từ đó họ có ý thức sẵn sàng sưu tầm và thu gom các nguyên vật liệu…

Đồ dùng, đồ chơi tự tạo từ các nguyên vật liệu bằng bìa – giấy có ý nghĩa lớn trong việc giáo dục toàn diện cho trẻ. Trẻ rất hứng thú và say sưa chơi với những đồ chơi tự tạo của cô giáo hay của mình làm ra. Môi trường sư phạm trong nhà trường và các lớp học được trang trí đẹp, thẩm mỹ, hình thức đa dạng, phong phú về các chủng loại đồ dùng và đồ chơi, đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành học.

Cách Làm Đồ Chơi Bằng Thùng Giấy Bìa Carton Sáng Tạo, Độc Đáo Cho Bé

Hướng dẫn các cách làm đồ chơi bằng thùng giấy sáng tạo, độc đáo cho bé

Cách làm như sau:

Bước 1: Hãy sử dụng những mảnh bìa cứng rồi sau đó dùng bút chì vẽ khung hình chiếc xe ô tô. Sau đó hãy dùng kéo cắt gọn chúng theo đường vẽ.

Bước 2: Tiếp theo hãy cố định các góc và điểm nối bằng băng keo hoặc băng keo màu (nếu có)

Bước 3: Cuối cùng hãy sử dụng bút lông màu để vẽ các bộ phận cho sản phẩm chân thật và sinh động hơn

Thiết kế túi xách đồ chơi cho bé

Nếu không khéo tay lắm hoặc có ít thời gian thì bạn có thể thiết kế thùng giấy, thùng carton có lớp bìa cứng. Và chuẩn bị thêm một chiếc dây đeo có trang trí các loại hạt cườm để tạo thêm tính điệu đà cho một chiếc túi xách đặc biệt cho bé

Cách làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy cắt thùng giấy thành bốn phần, chia đều 2-2 theo tỉ lệ 2 phần bằng nhau. Sau đó dùng bút chì lên khung cho hình chiếc túi mà bé muốn.

Bước 2: Tiếp theo đó hãy dùng băng keo để cố định các điểm nối và góc cạnh với nhau. Nếu có giấy màu thì có thể dùng giấy màu để trang trí các viền góc với nhau

Bước 3: Để tạo thêm tính thẩm mỹ cho sản phẩm bạn có thể trang trí thêm các hạt cườm bằng nhựa ở quai cho đẹp rồi gắn cố định hai đầu quai vào hai hông túi.

Chiếc túi xách sành điệu làm từ thùng giấy

Sau đó hãy cố định các điểm nối và góc cạnh lại với nhau bằng keo dán nến cho chắc chắn. Sử dụng bút lông màu vẽ thêm những đường nét để giống một ngôi nhà. Hoặc có thể sử dụng thêm dao rọc giấy để cắt tỉa phần cửa sổ và cửa chính được đẹp mắt, vuông vắn .

Sáng tạo nên một căn nhà nhỏ làm bằng thùng giấy chắc chắn sẽ khiến bé vô cùng thích thú.

Tạo nên một gian hàng đồ chơi từ những thùng giấy carton cho bé thỏa sức vui chơi với bạn bè mà không hề thấy chán.

Tạo ra một chiếc giường ngủ cho thú nhồi bông bằng bìa carton cũng không quá cầu kỳ và phức tạp. Bạn chỉ cần sử dụng các mảnh bìa được cắt từ thùng carton ra là lắp ghép lại với nhau tạo thành một hình chữ nhật với hình dạng là một chiếc giường. Hãy lưu ý rằng phía đầu giường cần ghép thêm mảnh bìa cao hơn một chút và các góc cần được cắt tròn không để cạnh sắc gây mất thẩm mỹ và không an toàn.

Bé sẽ có một chiếc giường xinh xắn cho thú nhồi bông mà không cần tốn kém gì mấy.