Top 12 # Làm Đồ Handmade Bán Tết Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Kinh Doanh Làm Đồ Handmade Để Bán Tết 2022

Các shop để mua vật liệu handmade

Thiên Đường Thủ Công

Trang bị kiến thức về đồ handmade

Các loại quà tặng:

Kỹ năng tự làm đồ handmade:

Nghệ thuật gói quà:

Để cho mặt hàn handmade của mình làm xong thì sẽ có thể giới thiệu dến khách hàng hoặc bán đượ hàng ngay thì chúng ta phải chuẩn bị sẵn trước ọt nơi để có thể chụp và đăng sản phẩm của mình lên cho khách hàng của mình thấy. ATP sẽ gợi ý cho bạn một vài cách để có thể tạo được tệp khách hàng chuẩn cho riêng mình.

Tìm hiểu tệp khách hàng của mình là ai

Trước hết bạn phải biết đươc tệp khách hàng của mình sẽ là ai. Những ai sẽ mang lên người những đồ handmade của bạn, hoặc sẽ để đồ trang trí handmade của bạn ở trên bàn làm việc hay nơi học tập của mình.

Ví dụ về vòng tay handmade chẳng hạn, nếu bạn làm theo loại nhiều màu sắc và ngộ nghĩnh thì tệp khách sẽ bao gồm những bạ nữ học sinh đang ở độ tuổi lớp 10 11, hoặc những sinh viên có những sở thích lạ lạ như thích anime, thích gấu bông siêu kute v.v…

Còn nếu bạn làm vòng ta màu sậm tối phong cách thì có thể tệp khách hàng của bạn sẽ là những bạn nam nữ phong cách hoặc cũng có thể là những bạn ở thế giới thứ 3. Thích rock music, những quán cafe rock accoutic live. Những bạn thường xuyên xem những cái cool ngầu trên facebook.

Tìm xem tệp khách hàng của bạn đang ở đâu trên mạng xã hội

Ngoài ra chúng ta còn có thể tìm thêm ở các cộng đồng khác như forum, webiste, instagram. Đặc biệt instagram là một thị trường khá tiềm năng cho các bạn làm đồ handmade vì độ thẩm mỹ của thị trường này rất cao và khách hàng cũng cá tính, có tiền hơn. Các bạn cũng có thể quét tệp khách hàng trên instagram bằng môt phần mềm Simple Instagram.

Kết nối tới tệp khách hàng của bạn

Việc còn lại chỉ là kết bạn với tệp khách hàng mà mình đã lưu thôi. Khi các bạn bỏ sức ra để kết bạn những người thật sự chất như vậy thì chắc chắn rằng họ cũng có thích thú đối với những món đồ handmade tuyệt đẹp cua bạn. Hãy thử nghĩ xem nếu bạn là người làm đồ handmade mà bạn tự nhiên lại tìm thấy một chanel youtube chuyên chỉ cách làm những món đồ handmade tuyệt đẹp thì bạn có muốn kết nối và lưu lại kênh channel đó không? Khách hàng cũng sẽ lưu facebook của bạn lại y như vậy khi họ thấy được những sản phẩm cực chất của bạn.

Bán Hàng Đồ Handmade Vào Dịp Tết 2022

Đồ handmade là gì?

Đồ hanmade là một khái niệm không quá quen thuộc với nhiều người trẻ ngày nay, nó đang dần trở thành xu hướng “hợp thời” mà nhiều công ty mới khởi nghiệp hay doanh nhân muốn kinh doanh và theo đuổi.

Theo nghĩa đơn giản nhất, hanmade là các mặt hàng thủ công, dựa trên nguyên liệu sẵn có, đôi khi kết hợp chúng với nhau để tạo ra những sản phẩm mới mẻ và độc đáo. Khi làm đồ hanmade, người ta thường sử dụng tay nghề và công cụ hỗ trợ để tạo ra những sản phẩm độc đáo và tự nhiên nhất. Bởi vì sự khéo léo và các sản phẩm thủ công thô sơ, các sản phẩm thủ công có bản sắc rất đặc biệt, và thậm chí nhiều có nhiều sản phẩm chỉ có duy nhất một cái. Vì lý do này, các mặt hàng hanmade rất phổ biến trong thời gian gần đây.

Các mặt hàng hanmade có thể được tạo ra trong nhiều thể loại khác nhau. Thông thường các mặt hàng hanmade được bán và nhận được sự hỗ trợ của nhiều bạn trẻ là các phụ kiện làm bằng tay (vòng tay, túi xách, ví …), mỹ phẩm (nước hoa, son môi tự chế, sản phẩm chăm sóc da …), hoặc thậm chí những món hàng đơn giản mà bạn sử dụng (đồ nội thất hay bàn ghế …). Vào dịp tết nhu cầu mua sắm các sản phẩm hanmade về để trang trí, làm quà tặng tăng cao, vì vậy đây là thời điển để bạn có thể có được việc làm thời vụ tết lương cao hấp dẫn,

Vật liệu làm đồ handmade là những gì?

Vật liệu để sản xuất các mặt hàng hanmade rất đa dạng và điển hình như sau:

+ Vải: Là một trong những vật liệu được dùng nhiều nhất khi làm đồ hanmade. Các loại vải được sử dụng khi làm như vải nỉ, hàng dệt kim, khâu chéo hoặc lông thú… vì chúng dễ sử dụng để tạo hình và kết hợp các vật liệu khác.

+ Giấy Kraft là một loại giấy phổ biến để sản xuất các sản phẩm thủ công như thẻ, túi hoặc hộp.

+ Sợi hay cói đay: Đa dạng nhiều về những loại màu sắc, cũng như dễ dàng định hình, đây là những thành phần bạn có thể tìm thấy trong các sản phẩm thủ công.

+ Gỗ: Mặc dù nó là một loại vật liệu khó để làm nhưng nó có thể tạo ra được rất nhiều những sản phẩm hanmade đẹp và độc đáo,…

Ngoài ra, còn có nhiều vật liệu thủ công khác để làm như lông vũ, hạt cườm, inox, hoặc nút áo,…

Các địa điểm mua vật liệu để bán đồ handmade nổi tiểng nhất

Thiên đường thủ công

Bán hàng đồ handmade trên mạng liệu có khó không?

Với những ưu điểm của sản phẩm, nhiều người trong số các bạn đã đưa ra ý tưởng về kinh doanh đồ handmade. Thông thường, các đối tượng kinh doanh handmade có thể được phân loại thành hai loại cơ bản:

+ Mọi người làm ra những mặt hàng thủ công dựa trên sự sáng tạo của họ và bán những sản phẩm thông qua các kênh bán hàng phổ biến như Facebook, Instagram, cửa hàng, hội chợ …

+ Người mua lại hoặc bán các mặt hàng thủ công từ các công ty khác và bán chúng cho những khách hàng quan tâm đến việc mua sản phẩm (người bán hàng trung gian)

Cách kinh doanh đồ handmade trên mạng hiệu quả

Rất khó để bán các mặt hàng handmade nếu mà bạn không biết về cách sản xuất các sản phẩm này. Việc thực hành và có những hiểu biết về sản phẩm của bạn sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình tìm kiếm tài liệu, xác định và lựa chọn các thành phần để tạo ra sản phẩm một cách tiết kiệm kinh tế và hiệu quả nhất. Nếu bạn nhập lại sản phẩm từ một vị trí khác, bạn cũng cần kiến ​​thức cơ bản để xác định xem đây có phải là mặt hàng thủ công chất lượng hay không.

Cập nhật xu hướng và những trào lưu mới

Khi mua sắm các mặt hàng thủ công, nhiều khách hàng của bạn sẽ có nhu cầu tìm kiếm các mặt hàng có vẻ “tốt” hoặc lạ, và đặc biệt là sản phẩm được đính kèm với xu hướng trên thị trường. Nó có thể là một “linh vật” đang được nói đến trên nhiều mạng xã hội hoặc một món đồ tương tự nào đó trong bộ phim đang HOT được trình chiếu. Bằng cách này hay cách khác, bạn luôn cần thu hút khách hàng của mình bằng các mặt hàng thịnh hành.

Kênh bán hàng chuyên nghiệp

Cho dù bạn đang có mức độ bán hàng đồ handmade ở mức vừa phải, bạn cũng cần trang bị cho mình các kênh bán hàng chuyên nghiệp để tối ưu hóa lợi nhuận của bạn. Trong thực tế, các mặt hàng thủ công có tiềm năng lớn và có thể mang lại cho các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này nguồn lợi nhuận đáng kể.

Trang bị fanpage bán hàng riêng

Fanpage là một trang giúp bạn bán hàng thiết kế website chuyên nghiệp và bán sản phẩm trên trang thương mại điện tử. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng thông tin trên các trang được buôn bán có nhiều người truy cập như chotot, raovat, rongbay … để thu hút thêm nhiều khách hàng biết đến bạn.

Tạo ra điều nổi bật, phong cách riêng của sản phẩm: Bạn nên làm cho sản phẩm của bạn khác với các mặt hàng khác có sẵn trên thị trường. Ví dụ: bạn có thể thay đổi tài liệu dưới dạng sản phẩm. Như trong quá khứ, người ta thường chế tạo kim loại A, bây giờ bạn có thể làm chúng bằng gỗ hoặc nhựa, vẽ tay hoặc in,….

Các loại đồ handmade

Trước khi bán hàng thì bạn cần phải biết được nguồn gốc sản phẩm, những màu sắc, kiểu dáng đồ handmade đó có ý nghĩa gì như vậy bạn sẽ biết được mặt hàng nào khách hàng đang quan tâm hiện nay. Đồng thời tìm hiểu xem khách hàng đang ảnh hưởng bởi xu hướng gì, biết mọi người đang thích điều này. Nắm được điều này bạn sẽ tung ra sản phẩm trước khi đối thủ là điều này.

Kỹ năng làm đồ handmade

Tìm viêc lam nhanh từ tạo đồ handmade sẽ giúp bạn làm ra những món đồ đa dạng, kiểu dáng đẹp mắt, độc đáo, và nhất là nếu bạn là người khéo tay có thể làm sản phẩm tinh xảo hơn nữa. Vì vậy trước khi thực hiện việc làm bán hàng handmade bạn nên học cách làm đồ handmade trước đã, bạn có thể tìm nguồn tại website hay video trên mạng.

Kỹ năng giao tiếp

Tìm hiểu khách hàng trong file của bạn

Tìm hiểu khách hàng trong file của mình là điều đầu tiên bạn cần làm. Bạn sẽ biết được người nào luôn mang đồ handmade bên mình, người này hay để trên bàn làm việc hay học tập của mình.

Tìm kiếm khách hàng trên mạng xã hội

Bạn có thể tìm kiếm khách hàng tại những mạng xã hội lớn khác như Google, twiter, zalo,.. để có cơ hội tìm được nhiều khách hàng hơn.

Kết nối với tệp khách hàng

Việc cuối cùng là bạn cần kết nối với những khách hàng trong danh sách. Chắc chắn bạn sẽ kết nối được với những khách hàng thật trên mạng xã hội nếu họ thấy ấn tượng với sản phẩm của bạn. Những khách hàng trong danh sách thường đến từ những nhóm, trang về đồ handmade vì vậy nếu họ thấy có trang nói về sản phẩm đang cần chắc chắn họ sẽ lưu lại trang của bạn.

Gợi Ý Đồ Handmade Dễ Làm Để Bán Trong Các Dịp Lễ Tết

Đồ handmade đang trở thành xu hướng của xã hội ngày nay. Những bạn trẻ khéo tay rất dễ thành công trong kinh doanh với những món đồ handmade được làm cầu kỳ kỹ lưỡng. Hãy theo dõi những gợi ý đồ handmade dễ làm để bán trong các dịp lễ tết sau đây.

1. Hướng dẫn làm thiệp giấy để bán trong các dịp lễ tết

Ví dụ: Là một chiếc thiệp giáng sinh từ giấy nhũ.

Bước 1: Bạn sử dụng một bìa giấy nhũ màu xanh, cắt thành những hình chữ nhật khác nhau có kích thước từ bé đến lớn.

Bước 2: Gấp đôi 2 cạnh của hình chữ nhật tạo thành một hình tam giác. Bước 3: Sử dụng một tấm bìa cứng màu trắng gấp đôi lại rồi dán các hình tam giác vừa gấp. Tạo thành hình cây thông giống hình.

Sau đó bạn, trang trí thêm các ngôi sao và bông tuyết. Vậy là đã có một chiếc thiệp noel vô cùng ngộ nghĩnh đáng yêu rồi.

Ví dụ khác: Làm thiệp noel 3D từ bìa cứng, hạt vòng và chỉ len. Các bước thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Sử dương một tấm bìa cứng màu sắc tùy ý, bạn ấy dụng cụ đục lỗ để đục viền một cây thông.

Bước 2: Sử dụng kim sau đó luồn chỉ, len, dây thừng qua các lỗ là hạt vòng.

Bước 3: Thắt nút dây sau tấm thiệp trang trí thêm chữ chúc mừng giáng sinh.

Hoặc đơn giản hơn, bạn dùng keo hoặc băng dính để ghép các chiếc cúc thành hình ông già noel hoặc cây thông noel, vừa đơn giản, vừa đáng yêu. Mỗi tấm thiệp này bạn có thể bán với giá 10 – 15k/chiếc.

2. Hoa giấy – đồ handmade dễ làm

Từ hoa từ giấy nhún cũng đang trở nên thu hút nhiều bạn trẻ khéo tay hay làm. Bạn có thể thực hiện như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm:

Giấy nhún tùy màu ưa thích

Dây thép nhỏ, kéo cắt giấy

Cuộn băng sáp màu xanh làm thân

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cắt giấy nhún bằng các dải dài rộng khoảng 6-10 cm (cắt theo chiều ngang khổ giấy)

Bước 2: Gấp mép nhỏ ở đầu rồi vặn xoắn trên mép giấy, cứ cách khoảng 2cm sẽ gấp xoắn 1 lần, như vậy cho tới hết chiều dài của dải giấy. Tiếp theo bạn tiến hành xoắn tròn và gấp nếp vào trong để kết thúc.

Bước 3: Bắt đầu từ chỗ vặn tròn kết thúc, bạn tiến hành cuốn giấy lại theo hình tròn quanh cành thép, để các cánh hoa sát cạnh nhau. Lưu ý cuốn chặt tay tránh bị lỏng lẻo, dễ bị tuột.

Bước 4: Bạn dùng chỉ hoặc dây đồng để chốt lại phần bên dưới cuống hoa. Chỉnh sửa lại phần cánh hoa cho tự nhiên mềm lại là được, rồi buộc chặt phần hoa với cành hoa. Cuối cùng bạn dùng băng sáp màu xanh quấn phần thân hoa từ trên xuống dưới.

Bước 5: Trang trí lọ hoa cùng phần lá bằng giấy hoặc các phụ kiện khác. Thành quả thu được chính là đây.

3. Đồ handmade dễ làm từ vải

Từ những chiếc quần áo không dùng đến, bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng chúng để sáng tạo ra những món đồ hữu ích khác, đồng thời có thể kiếm tiền từ việc bán chúng.

Có thể kể đến như những chiếc túi xách thời trang, túi vải đi chợ, túi đi biển, túi đựng đồ gia đình, túi đựng đồ trang tủ quần áo … Chỉ cần bạn khéo tay một chút cùng với sự sáng tạo tuyệt vời, chắc chắn bạn sẽ thiết kế được rất nhiều sản phẩm từ vải.

Cơ Hội Để Tốt Hơn Với Cách Làm Những Món Đồ Handmade Bán Tết

Tết chính là dịp để cá nhân, hộ gia đình hay doanh nghiệp thi nhau kinh doanh để sinh lời. Bởi ở thời điểm cuối năm và đầu năm, người dân đều có nhu cầu mua sắm để chuẩn bị cho một năm mới đầy đủ hơn. Do đó, các mặt hàng cũng trở nên phong phú rất nhiều. Nếu không thể cạnh tranh với các mặt hàng quen thuộc, có tiếng thì các sản phẩm handmade đơn giản lại là ngách kinh doanh lý tưởng. Cách làm những món đồ handmade bán Tết khá dễ, chỉ cần chút khéo tay thì đã có ngay sản phẩm tuyệt đẹp và tiện dụng để bán rồi. Hãy tham khảo ngay các gợi ý sau đây để chọn ra mặt hàng thích hợp thử tài kinh doanh của mình ở dịp Tết sắp đến này.

Làm túi muối lộc bán Tết

Làm túi muối để bán vào dịp Tết sinh lời nhanh

Túi muối là một sản phẩm bán rất chạy vào dịp Tết, đặc biệt là vào đêm giao thừa và ngày đầu năm. Dân gian lưu truyền “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”, túi muối mang ý nghĩa xua đuổi tà ác, xú uế và những điều xui xẻo ra khỏi nhà và thể hiện cho một năm mới thuận lợi, bình an. Chính bởi ý nghĩa này mà ngày Tết, sản phẩm túi muối bán rất được hàng. Do đó, nếu có chút thời gian, bạn hãy thử tự làm túi muối để bán xem sao.

Để làm được túi muối cần đến giấy bóng, túi vải đỏ hoặc bao lì xì để đựng. Chỉ cần cho muối vào trong túi rồi cột chặt lại bằng nơ cho đẹp mắt thì đã có ngay túi muối lộc bán Tết rồi. Giá giao động của 1 túi muối từ 5-20 nghìn đồng tùy thuộc vào kích thước. Chỉ cần chút chi phí nhỏ nhưng lợi nhuận thu về thì rất lớn đấy.

Làm cây tiền handmade bán Tết

Làm cây tiền tài lộc dễ hốt bạc dịp Tết

Nếu để ý thì ở mỗi cửa hàng hoặc gia đình đều có trưng bày cây tiền tài lộc. Bởi theo quan niệm phong thủy, trưng bày cây tiền trong nhà sẽ đem lại nhiều may mắn, tiền tài đến cho gia đình. Chính vì ý nghĩa này mà rất nhiều người mong muốn có được cây tiền trưng ngày Tết.

Lợi dụng điều này, việc làm ra cây tiền bán Tết sẽ khá tốt và chắc chắn đem lại lợi nhuận cao. Cần chuẩn bị những tờ tiền giấy có mệnh giá khác nhau, có thể là tiền Việt hoặc đô la tùy ý. Sau đó gấp từng tờ tiền thành hình rẽ quạt rồi ghép lại và đính lên trên cành cây khô đã chuẩn bị trước. Để tăng sự đẹp mắt, hãy lấy băng rôn hoặc vải mỏng màu sáng quấn quanh cành cây. Tùy vào sở thích cũng như tay nghề mà làm ra hình dáng cây tiền khác nhau. Đây chính là một trong những món đồ handmade bán chạy vào dịp Tết.

Làm bao lì xì handmade bán Tết

Nếu như trước đây, phong bao lì xì phải là màu đỏ và có hình rồng, phượng, bánh chưng, trẻ nhỏ,… thì ngày nay đã có nhiều sáng tạo hơn. Không chỉ là bao lì xì đỏ, nay đã có thêm nhiều sự lựa chọn khác mà vẫn đẹp như ý. Bằng cách thiết kế bao lì xì theo phong cách riêng, độc đáo để bán Tết quả là một ý tưởng không tồi.

Phong bao lì xì có thể tự đi in, sau đó đem về tiến hành vẽ chữ và hình ảnh lên đó theo ý thích của mình. Hoặc có kỹ thuật hơn, có thể sử dụng phần mềm đồ họa rồi vẽ bao lì xì cũng được. Những người trẻ sẽ rất có hứng thú với món đồ mới lạ, màu sắc tươi trẻ. Và phong bao lì xì kiểu cách này sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo giúp kiếm được lợi nhuận cao vào dịp Tết.

Tự cắm hoa khô bán Tết

Những giỏ hoa khô tự cắm đẹp mắt dễ bán ngày Tết

Những giỏ hoa đẹp tự tay làm để trưng bày trong nhà sẽ đem lại cảm giác thân thuộc và ấm cúng hơn trong ngày đầu năm. Do đó, nếu có chút khéo tay thì hãy thử tự cắm giỏ hoa để bán Tết.

Hãy tìm mua dụng cụ và hoa khô ở các cửa hàng, sau đó tùy theo khiếu thẩm mỹ mà cắm ra các giỏ hoa đẹp với hình dáng, màu sắc khác nhau. Giỏ hoa khô có thể giữ được rất lâu, nên nhiều gia đình sẽ chọn nó để trưng bày dịp Tết. Hãy dựa vào ý nghĩa này mà tự cắm hoa rồi bán Tết.

Tự làm bánh mứt bán Tết

Mặt hàng bánh kẹo, mứt bán rất chạy vào dịp Tết do nhu cầu cao. Trên thị trường có khá nhiều loại bánh mứt có giá trị cạnh tranh nên bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh mứt tại nhà và bán để kiếm lời. Nếu không thể cạnh tranh với nhãn hàng bánh kẹo lớn thì cũng có thể kinh doanh tại địa phương hoặc bán online cũng được.

Một số loại mứt dễ làm như mứt dừa, mứt bí, mứt khoai, mứt vỏ bưởi,… Nên làm nhiều loại để tăng thêm sự lựa chọn của khách hàng.

Làm phụ kiện handmade bán Tết

Làm phụ kiện thời trang handmade để bán dịp Tết

Những phụ kiện thời trang nhỏ xinh đều nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Vào dịp Tết, nhu cầu về thời trang tăng cao, nên nếu có thể hãy thử làm các loại phụ kiện đơn giản này để kinh doanh dịp Tết. Một số gợi ý như vòng tay, vòng cổ, nơ, khăn choàng, túi xách… Tùy vào mỗi mặt hàng mà tìm vật liệu khác nhau. Các mặt hàng này dễ dàng mua được ở cửa hàng chuyên dụng. Cách làm khá đơn giản, ví dụ như chỉ cần sâu chuỗi hạt vào dây là đã có ngay chiếc vòng cổ hoặc lắc tay để bán rồi.

Ngoài những gợi ý trên, còn rất nhiều mặt hàng handmade khác dễ làm để bán vào dịp Tết. Có thể kể đến như tranh tường, lọ thủy tinh, hoa giả,… Hãy thử tự làm một mặt hàng nào đó để kiếm thêm thu nhập vào dịp lễ Tết sắp tới đây.