Top 7 # Làm Đồ Chơi Bằng Giấy Bìa Cứng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Làm Đồ Dùng Đồ Chơi Bằng Bìa

Làm đồ dùng đồ chơi bằng bìa – giấy xây dựng môi trường hoạt động tích cực cho trẻ

(GDTĐ) – Tạp chí GDTĐ xin giới thiệu SKKN của cô giáo Triệu Thị Thanh Huyền – trường Mẫu giáo Việt Triều Hữu nghị, quận Đống Đa đạt giải B cấp ngành với đề tài “Một số kinh nghiệm làm đồ dùng đồ chơi tự tạo bằng bìa – giấy xây dựng môi trường hoạt động tích cực cho trẻ”.

Chương trình chăm sóc giáo dục mầm non đang đổi mới một cách đồng bộ, từng bước thực hiện chuẩn hóa, hiện đại hóa tiếp cận dần trình độ tiên tiến trong khu vực và thế giới.

Đổi mới phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ cần kết hợp đồng thời với việc tăng cường và nâng cao chất lượng đồ chơi, đồ dùng dạy học để phát huy tính chủ động sáng tạo, linh hoạt của trẻ. Việc sử dụng các nguyên vật liệu dễ kiếm, giá thành rẻ để làm đồ dùng học tập, đồ chơi sáng tạo cho trẻ là hết sức cần thiết góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ mẫu giáo.

– Bố trí và sắp xếp góc chơi hợp lý và khoa học:

+ Tạo môi trường sạch sẽ, an toàn, có đầy đủ các khu vực chơi trong lớp và ngoài trời phù hợp, đầy đủ ánh sáng, góc động – tĩnh, thuận tiện cho việc sử dụng của cô và trẻ.

+ Trang trí lớp học bằng những đồ dùng đồ chơi phù hợp với lứa tuổi, có nhiều nguyên vật liệu mở phong phú, đa dạng để cô và trẻ sáng tạo.

+ Tận dụng các nguồn nguyên vật liệu có sẵn, đặc biệt là nguồn nguyên liệu tự nhiên và phế liệu.

– Xác định những đồ chơi, đồ dùng tự tạo cần thiết phù hợp với từng góc chơi:

+ Ngoài những đồ chơi mà nhà trường đầu tư theo chuẩn, GV cần tìm tòi tạo ra nhiều đồ chơi tự tạo bằng bìa – giấy cho trẻ tích cực hoạt động trải nghiệm nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu của đồ dùng đồ chơi như: màu sắc chuẩn, tươi sáng, hình dáng ngộ nghĩnh, phù hợp với mục đích sử dụng. Đặc biệt những đồ chơi tự tạo phải được tận dụng từ những nguyên vật liệu dễ kiếm tìm và có chức năng giáo dục.

Biện pháp 2: Xác định nguyên tắc, tiêu chí của đồ dùng đồ chơi tự tạo

Làm đồ chơi tự tạo cho trẻ phải đảm bảo mục tiêu và nguyên tắc giáo dục, thỏa mãn được nhu cầu và ý muốn trong khi học tập và vui chơi của trẻ giúp trẻ phát triển tư duy, trí tưởng tượng, kích thích cho trẻ tính độc lập sáng tạo đồng thời phải phù hợp với từng lứa tuổi. Đồ chơi phải mang tính thẩm mỹ, kết hợp hài hòa giữa đường nét, màu sắc và hình khối…. Chính vì vậy, khi làm đồ dùng đồ chơi tự tạo cho trẻ, giáo viên cần phải nắm được những tiêu chí cơ bản sau:

– Đảm bảo tính phù hợp, an toàn : Nghĩa là đồ chơi đồ dùng có màu sắc, kích thước phù hợp, phải tuyệt đối an toàn về mặt lý – hóa – vi sinh để không gây các chấn thương, nhiễm độc và không nguy hiểm cho trẻ. Cần vệ sinh các sản phẩm trước khi tái chế thành đồ chơi.

– Đảm bảo tính sư phạm: Đồ dùng đồ chơi tự tạo có tác dụng hình thành, củng cố các khái niệm, khám phá khoa học, hấp dẫn, kích thích trí tò mò của trẻ, trẻ có thể thao tác đồ chơi trong nhiều trò chơi, tăng cường thực hành, trải nghiệm.

– Đảm bảo tính thẩm mỹ và sáng tạo: Từ một loại nguyên vật liệu có thể tạo thành nhiều đồ chơi khác nhau, có ý tưởng mới trong khai thác sử dụng, giúp trẻ phát triển óc tưởng tượng và khơi gợi khả năng sáng tạo cho trẻ.

– Đảm bảo tính phổ biến: Nguyên liệu sẵn có, dễ tìm kiếm, có thể sử dụng xuyên suốt vào nhiều nội dung giáo dục khác nhau.

Biện pháp 3: Lựa chọn các nguồn nguyên vật liệu bằng bìa, giấy và sưu tầm sáng tạo mẫu đồ dùng đồ chơi

* Lựa chọn nguyên vật liệu:

– Đối với trẻ MN, những nguyên vật liệu từ bìa – giấy dùng làm đồ chơi tự tạo cho trẻ thường là:

+ Giấy A0, A3, A4, bìa các màu.

+ Bao giấy, túi giấy đựng quà.

+ Các loại hộp đựng giày, hộp bánh, vỏ hộp thuốc.

+ Thùng đựng ti vi, tủ lạnh, thùng sữa, bánh.

+ Lõi giấy vệ sinh, lõi ống đề can – giấy dán.

* Sưu tầm và sáng tạo nguồn mẫu:

– Sưu tầm mẫu trên mạng Internet của các công ty thiết bị đồ dùng đồ chơi giáo dục mầm non của Việt Nam và nước ngoài.

– Mẫu đồ dùng đồ chơi tự tạo trong các hội thi làm đồ dùng đồ chơi cho trẻ mầm non.

– Trao đổi và cùng phối hợp sáng tạo mẫu đồ dùng đồ chơi trong các buổi sinh hoạt chuyên môn của tổ giáo viên.

Biện pháp 4: Sáng tạo làm đồ dùng đồ chơi nâng cao chất lượng các hoạt động cho trẻ *Khung rối đa năng hình ngôi nhà

Nguyên liệu: Thùng carton đựng tủ lạnh, bìa màu, giấy màu, keo dán, băng dính, kéo.

Cách làm:

– Dùng kéo cắt theo đường gấp góc của thùng carton, 2 mặt giữa dùng làm mặt trước của khung rối, 2 mặt cạnh gấp vào 2 bên để giữ cho khung rối đứng được. Dùng dao trổ khoét hình chữ nhật phía mặt trước của khung rối tạo thành cửa sổ của ngôi nhà.

– Cắt một miếng bìa carton thành hình tam giác làm mái ngôi nhà. Cắt bìa màu đỏ và trắng dán xen kẽ nhau trang trí mái nhà, dán thêm các họa tiết khác như đồng hồ vào mái nhà. Hai bên tường nhà, cắt những họa tiết hình tròn bằng giấy bìa màu dán từ to đến nhỏ để trang trí. Dùng miếng bìa carton bằng chiều dài của cửa sổ và dán trang trí thảm cỏ bằng bìa màu xanh, cắm hoa giả trang trí bệ cửa sổ. Trang trí các họa tiết khác để cho ngôi nhà thêm ngộ nghĩnh, đáng yêu.

*Siêu thị mini

Nguyên liệu: Hộp carton, bìa giấy màu các loại. Kéo, dao trổ, băng dính, hồ dán.

Cách làm:

– Dùng kéo hoặc dao trổ cắt đi 3 phần nắp phía trước của hộp carton, phần đáy phía sau dán băng dính cố định cho chắc chắn.

– Phần nắp hộp còn lại phía trên cắt hình lượn sóng, dán bìa màu và dùng bút ghi tên hoa quả, nước ngọt….

– Lấy miếng bìa đã cắt rời ra ở phần nắp trước của hộp gắn vào giữa hộp để chia hộp thành 2 phần. Dùng que tre hoặc phần bìa carton còn lại gắn vào phía trong lòng hộp làm các ngăn để đồ.

– Dùng giấy bìa màu cắt các họa tiết trang trí trên bề mặt của hộp tạo thành một giá đựng đồ trong siêu thị.

– Đặt các giá đựng đồ làm bằng hộp carton với nhiều mẫu khác nhau và bày các loại hoa quả, thực phẩm sẽ tạo ra góc siêu thị thật vui mắt.

Biện pháp 5: Phối hợp với các bậc phụ huynh để tìm những nguồn đóng góp xã hội hóa

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay nhất là tại các thành phố, các nguyên vật liệu phế phẩm từ các gia đình như: các loại thùng carton đựng tivi, máy giặt, máy tính…; các loại vỏ hộp bánh, kẹo, sữa…; lõi giấy vệ sinh, tạp chí …. là một kho nguyên liệu vô cùng phong phú để giáo viên có thể làm được đồ chơi tự tạo cho trẻ. Vì vậy, GV cần hướng dẫn phụ huynh và chính bản thân trẻ cùng tham gia vào quá trình sưu tầm và lựa chọn những nguyên vật liệu mang đến lớp để cô giáo làm đồ chơi bằng nhiều cách khác nhau như: Tuyên truyền cho các bậc phụ huynh và trẻ hiểu được tầm quan trọng và sự an toàn của việc làm đồ dùng đồ chơi tự tạo từ bìa – giấy tạo môi trường hoạt động tích cực cho trẻ; Chụp ảnh dán ở góc tuyên truyền hay tổ chức cho phụ huynh dự các hoạt động chơi tại góc, các nhóm mà đồ chơi chính được làm từ những nguyên vật liệu phế thải để phụ huynh chứng kiến trẻ “chơi mà học” với đồ chơi một cách say sưa và hứng thú, từ đó họ có ý thức sẵn sàng sưu tầm và thu gom các nguyên vật liệu…

Đồ dùng, đồ chơi tự tạo từ các nguyên vật liệu bằng bìa – giấy có ý nghĩa lớn trong việc giáo dục toàn diện cho trẻ. Trẻ rất hứng thú và say sưa chơi với những đồ chơi tự tạo của cô giáo hay của mình làm ra. Môi trường sư phạm trong nhà trường và các lớp học được trang trí đẹp, thẩm mỹ, hình thức đa dạng, phong phú về các chủng loại đồ dùng và đồ chơi, đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành học.

Hướng Dẫn Cách Làm Đồ Chơi Cho Trẻ Mầm Non Từ Những Bìa Cứng, Giấy Màu

Cách làm đồ chơi cho trẻ mầm non làm chiếc cốc đựng bút từ giấy màu. Ống đựng bút hình nhân vật là món đồ chơi mầm non tự làm phổ biến Chuẩn bị:

Một chiếc cốc cũ bỏ đi bằng nhựa hoặc giấy

Giấy màu, keo dán

Bút dạ, bút màu và kéo.

Cách làm:

Bé cắt và dán giấy màu bao quanh chiếc cốc, hoặc tô màu lên cốc nếu cốc làm bằng giấy

Dùng bút màu và bút dạ vẽ những hình trang trí mà bé thích lên giấy màu, sau đó cắt ra và dán lên chiếc cốc.

Sau khi hoàn thành, bé có thể dùng chiếc cốc để đựng bút tô màu, bút viết hoặc những món đồ chơi nhỏ.

Cách làm đồ chơi cho trẻ mầm non làm đồ chơi con vịt từ chiếc đĩa giấy. Làm đồ chơi cho trẻ mầm non đơn giản nhưng cũng đòi hỏi sự khéo kéo, kiên nhẫn Chuẩn bị:

Một chiếc đĩa giấy

Giấy màu vàng, giấy màu da cam, hồ dán

Kéo, băng dính hai mặt, hồ dán.

Cách làm:

Gập đôi chiếc đĩa rồi miết theo đường gấp.

Vẽ bàn tay của bé trên tờ giấy màu vàng và cắt rời hình bàn tay ra dán chập hai hình bàn tay vào phần sau của chiếc đĩa làm đuôi của chú vịt.

Cắt một hình tròn nhỏ màu vàng làm đầu vịt.

Vẽ hình mỏ vịt trên tờ giấy màu da cam rồi cắt và dán lên đầu vịt làm mỏ vịt.

Dùng bút dạ vẽ mắt cho vịt.

Vẽ trang trí phần cánh của con vịt.

Cắt giấy màu da cam thành hình chân vịt và dán vào bên dưới chiếc đĩa.

Cách làm đồ chơi cho trẻ mầm non làm đồ chơi con vật ngộ nghĩnh từ bìa cứng. Cách làm đồ chơi đơn giản này có thể sáng tạo ra nhiều hình thù khác nhau Chuẩn bị:

Những hình vẽ các con vật, nhân vật… trong tranh, báo, tạp chí…

Kéo, bìa cứng, hồ dán

Cách làm:

Cắt rời những mô hình nhân vật có chân như các con vật, người… bé yêu thích trong sách, truyện, báo…

Dán lên tấm bìa hoặc giấy dày và cắt theo hình vẽ nhân vật.

Đục 2 lỗ tròn nhỏ bên dưới của hình sao cho trẻ có thể đút vừa ngón tay qua lỗ này.

Chuẩn bị:

Một tờ giấy hình tròn đường kính khoảng 10cm, nên chọn loại giấy mềm như giấy màu hoặc giấy lót.

Một chiếc kẹp quần áo.

Hai sợi dây đồng, mỗi sợi dài khoảng 5 cm.

Cách làm

Bé có thể vẽ thỏa thích lên các tờ giấy màu chẳng hạn như những đốm tròn nhỏ nhiều màu sắc, hoa văn, họa tiết trang trí… sau đó gập tờ giấy thành nhiều lớp gấp song song.

Giữ phần giữa tờ giấy lại để tạo thành như hình chiếc nơ và dùng cặp quần áo kẹp vào để tạo thành thân của con bướm.

Buộc hai sợi dây đồng vào đầu của chiếc cặp quần áo và uốn cong tự nhiên để tạo thành râu của con bướm.

Nếu không đủ kẹp bé có thể dùng mảnh bìa cứng cắt thành hình thân của chú bướm và dán vào giữa thay cho chiếc kẹp quần áo.

Hướng dẫn cách làm đồ chơi cho trẻ mầm non, làm đồ chơi con gấu từ túi giấy cũ Chiếc túi giấy cũ có thể biến thành món đồ chơi tự làm hữu ích cho bé Chuẩn bị:

Túi giấy ( Loại túi có quai xách và có thể gấp đáy gập vào)

Giấy màu nâu

Kéo, hồ dán, bút dạ.

Cách làm:

Mở rộng miệng túi và úp chiếc túi xuống.

Gấp đáy túi lại sang một bên để tạo thành mặt của gấu

Cắt giấy màu làm 2 tai, 2 tay và dán lên đầu và đằng trước của con gấu.

Dùng bút dạ tô màu vẽ mắt, mũi và ngón tay của gấu.

Với cách làm này, bé còn có thể sáng tạo ra nhiều cách gấp và trang trí khác nhau để có thể tạo ra những món đồ chơi con vật khác như con thỏ, con lợn, con chuột…

Hướng dẫn cách làm đồ chơi cho trẻ mầm non, làm mặt nạ thỏ từ chiếc đĩa nhựa Chiếc mặt nạ con thỏ tự làm đảm bảo an toàn vệ sinh mà lại được các bé yêu thích Chuẩn bị:

Một chiếc đĩa ( bằng nhựa mỏng hoặc bằng giấy)

Giấy màu, băng dính hai mặt

Một sợi dây chun co giãn dài khoảng 20 cm

Cách làm:

Vẽ hai hình tai thỏ như trong hình lên giấy màu và cắt ra.

Dán 2 tai thỏ lên trên chiếc đĩa để tạo thành hình đầu thỏ ( có thể dán 2 tai thỏ lên bìa cứng rồi dính băng dính vào đầu thỏ để tai thỏ có thể đứng vững)

Đục 2 lỗ trên mặt thỏ để làm mắt thỏ

Đục 2 lỗ nhỏ đối xứng 2 bên trên khuôn mặt thỏ ngang bằng phần mắt, luôn sợi dây chun vào và buộc cố định 2 đầu để làm dây đeo.

Dùng bút dạ vẽ râu, mũi, miệng cho thỏ và trang trí cho mặt nạ.

Cách làm này cũng có thể áp dụng tương tự để tạo ra mặt nạ cho các con vật khác như gấu, hổ, ngựa, lợn…

Hai đoạn dây đồng nhỏ dài khoảng 5 cm hoặc 1 mảnh bìa cứng nhỏ

Bút dạ các màu

Băng dính hai mặt.

Cách làm:

Úp những chiếc cốc xuống và dùng băng dính hai mặt nối các vỏ cốc với nhau tạo thành một hàng dài tạo thành con sâu.

Dùng mảnh dây đồng uốn cong hoặc cắt một mảnh bìa cứng vẽ hình chiếc râu của con sâu sau đó gắn lên trên đầu của chiếc cốc đầu tiên.

Dùng bút dạ vẽ trang trí lên trên thân, mắt, miệng của con sâu và hoàn thành.

Hướng dẫn cách làm đồ chơi cho trẻ mầm non làm đồ chơi khinh khí cầu từ vỏ hộp cũ Mô hình đồ chơi khinh khí cầu làm từ những nguyên liệu dễ kiếm ngay trong nhà Chuẩn bị:

Một vỏ hộp đựng thạch bỏ đi

Một mảnh vải mềm có kích thước 20×20 cm

Bốn sợi dây nhỏ có chiều dài khoảng 15-20 cm

Giấy màu, hồ dán..

Cách làm:

Đục bốn lỗ nhỏ ở trên miệng cốc đựng thạch

Buộc bốn sợi dây vào bốn góc của miếng vải và buộc đầu sợi dây còn lại của bốn sợi dây vào bốn lỗ nhỏ vừa đục trên cốc đựng thạch.

Sau đó, dùng giấy màu trang trí chiếc cốc sao cho đẹp mắt.

Bé đã hoàn thành chiếc khinh khí cầu bằng cốc đựng thạch và có thể chơi bằng cách tung khinh khí cầu lên cao và thả cho chiếc khinh khí cầu rơi xuống.

Hướng dẫn cách làm đồ chơi cho trẻ mầm non làm búp bê cho bé từ vỏ hộp sữa cũ Chuẩn bị:

Một vỏ chai sữa tươi dạng tròn bằng nhựa như hình

Một quả bóng bàn nhỏ màu vàng

Một túm len có màu tùy thích làm màu tóc cho búp bê

Mút xốp, giấy màu, băng dính hai mặt, bút dạ màu đen và màu đỏ.

Cách làm:

Dùng vỏ chai sữa làm thân của búp bê.

Đặt quả bóng bàn lên trên miệng của vỏ chai sữa và dùng băng dính hai mặt gắn chặt quả bóng vào làm đầu của búp bê.

Buộc một đầu túm len lại và đặt lên trên quả bóng bàn làm tóc cho búp bê, nút buộc có thể dấu ở trong bằng cách buộc nơ buộc tóc hoặc để xõa tự nhiên.

Cắt miếng xốp thành một vòng tròn nhỏ làm chóp mũ, cắt một mảnh giấy màu bao quanh chóp mũ làm thành vành mũ và dán quanh chóp mũ để tạo thành chiếc mũ hoàn chỉnh.

Dùng bút dạ vẽ mắt, mũi, môi miệng cho búp bê tùy theo ý thích của bé.

Hướng dẫn cách làm đồ chơi cho trẻ mầm non làm đồ chơi tàu hỏa cho bé từ vỏ hộp Mô hình tàu hỏa đáng yêu được làm theo cách làm đồ chơi cho trẻ mầm non đơn giản Chuẩn bị:

Năm vỏ hộp sữa chua bỏ đi rửa sạch và lau khô

Các miếng mút hoặc xốp nhỏ

Giấy màu, băng dính hai mặt

Cách làm:

Để các vỏ hộp sữa chua nằm cạnh nhau, úp một hộp đầu tiên xuống làm đầu tàu.

Dùng các đoạn mút xốp nối giữa các hộp sữa chua và gắn lần lượt các miếng mút xốp giữa các toa tàu.

Dùng giấy màu hoặc bút dạ trang trí cửa trên toa tàu, bánh xe… trên các hộp sữa chua tạo thành đoàn tàu dài tùy thích.

Hướng dẫn cách làm đồ chơi cho trẻ mầm non làm đồ chơi con voi cho bé từ vỏ hộp Mô hình đồ chơi chú voi con dễ làm giúp các bé thỏa thích vui chơi Chuẩn bị:

Một chiếc cốc nhựa cũ, một nắp nhựa nhỏ hình tròn

Một quả bóng bàn nhỏ

Giấy màu, băng dính hai mặt, hồ dán, kéo.

Cách làm:

Úp chiếc cốc xuống tạo thành thân của con voi, sau đó dùng băng dính hai mặt để dính quả bóng nhựa nhỏ lên trên chiếc cốc để làm đầu của con voi.

Cắt giấy màu thành hình vòi, tai và mắt của voi rồi dán lên trên quả bóng.

Dùng băng dính hai mặt gắn cốc lên trên nắp nhựa hình tròn rồi cắt giấy màu thành hình chân voi và dán lên trên nắp nhựa.

Lưu ý: Cách làm đồ chơi cho trẻ mầm non này cũng có thể áp dụng tương tự để tạo ra các con vật khác như gấu, chó, mèo… tùy theo sự sáng tạo của bé để có thể thay đổi cách cắt dán thành những hình tai, mắt, mặt con vật khác nhau.

Đồ chơi mầm non làm từ phế liệu luôn là người bạn không thể thiếu trong tuổi thơ của chúng ta. Những người bạn đồ chơi trẻ em mầm non càng phong phú thì đem lại cho các bé niềm thích thú, say mê sẽ giúp cho trẻ sự phát triển tối đa cả về trí não và tinh thần. Đối với trẻ mầm non, những món đồ chơi thuở nhỏ còn ảnh hưởng đến sự rèn luyện về tính cách cho trẻ.

Bên cạnh những món đồ chơi mầm non thông minh có sẵn dành cho trẻ mầm non, bố mẹ hoặc giáo viên có thể hướng dẫn trẻ tự làm các món đồ chơi mầm non từ những nguyên liệu có thể tái sử dụng như: giấy màu, vải vụn, lõi giấy, bìa cứng, vỏ hộp… Những món đồ dùng đồ chơi sáng tạo mầm non tự làm vừa an toàn cho trẻ khi sử dụng với những nguyên liệu được lựa chọn đảm bảo sạch và vệ sinh, vừa dễ kiếm, dễ làm, phù hợp với khả năng của trẻ mà còn giúp bé rèn luyện sự khéo léo, kiên trì. Qua những giây phút làm đồ chơi cho trẻ mầm non của bố mẹ, cô giáo cùng các con, bé cũng sẽ cảm nhận được sự gắn kết với bố mẹ, thầy cô nhiều hơn và biết quan tâm, yêu thương mọi người xung quanh.

Để hướng dẫn trẻ tự làm đồ chơi mầm non , bố mẹ và giáo viên nên chú ý giúp trẻ thực hiện một số thao tác khó mà trẻ chưa thể tự thực hiện. Đồng thời, bên cạnh những mẫu đồ chơi mầm non tự làm, bố mẹ và cô giáo có thể dạy cho trẻ thêm nhiều kiến thức về những mô hình đồ chơi mà trẻ vừa tạo ra để trẻ có thêm sự hào hứng với những món đồ chơi tự làm cho trẻ mầm non.

Cách Làm Đồ Chơi Bằng Thùng Giấy Bìa Carton Sáng Tạo, Độc Đáo Cho Bé

Hướng dẫn các cách làm đồ chơi bằng thùng giấy sáng tạo, độc đáo cho bé

Cách làm như sau:

Bước 1: Hãy sử dụng những mảnh bìa cứng rồi sau đó dùng bút chì vẽ khung hình chiếc xe ô tô. Sau đó hãy dùng kéo cắt gọn chúng theo đường vẽ.

Bước 2: Tiếp theo hãy cố định các góc và điểm nối bằng băng keo hoặc băng keo màu (nếu có)

Bước 3: Cuối cùng hãy sử dụng bút lông màu để vẽ các bộ phận cho sản phẩm chân thật và sinh động hơn

Thiết kế túi xách đồ chơi cho bé

Nếu không khéo tay lắm hoặc có ít thời gian thì bạn có thể thiết kế thùng giấy, thùng carton có lớp bìa cứng. Và chuẩn bị thêm một chiếc dây đeo có trang trí các loại hạt cườm để tạo thêm tính điệu đà cho một chiếc túi xách đặc biệt cho bé

Cách làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy cắt thùng giấy thành bốn phần, chia đều 2-2 theo tỉ lệ 2 phần bằng nhau. Sau đó dùng bút chì lên khung cho hình chiếc túi mà bé muốn.

Bước 2: Tiếp theo đó hãy dùng băng keo để cố định các điểm nối và góc cạnh với nhau. Nếu có giấy màu thì có thể dùng giấy màu để trang trí các viền góc với nhau

Bước 3: Để tạo thêm tính thẩm mỹ cho sản phẩm bạn có thể trang trí thêm các hạt cườm bằng nhựa ở quai cho đẹp rồi gắn cố định hai đầu quai vào hai hông túi.

Chiếc túi xách sành điệu làm từ thùng giấy

Sau đó hãy cố định các điểm nối và góc cạnh lại với nhau bằng keo dán nến cho chắc chắn. Sử dụng bút lông màu vẽ thêm những đường nét để giống một ngôi nhà. Hoặc có thể sử dụng thêm dao rọc giấy để cắt tỉa phần cửa sổ và cửa chính được đẹp mắt, vuông vắn .

Sáng tạo nên một căn nhà nhỏ làm bằng thùng giấy chắc chắn sẽ khiến bé vô cùng thích thú.

Tạo nên một gian hàng đồ chơi từ những thùng giấy carton cho bé thỏa sức vui chơi với bạn bè mà không hề thấy chán.

Tạo ra một chiếc giường ngủ cho thú nhồi bông bằng bìa carton cũng không quá cầu kỳ và phức tạp. Bạn chỉ cần sử dụng các mảnh bìa được cắt từ thùng carton ra là lắp ghép lại với nhau tạo thành một hình chữ nhật với hình dạng là một chiếc giường. Hãy lưu ý rằng phía đầu giường cần ghép thêm mảnh bìa cao hơn một chút và các góc cần được cắt tròn không để cạnh sắc gây mất thẩm mỹ và không an toàn.

Bé sẽ có một chiếc giường xinh xắn cho thú nhồi bông mà không cần tốn kém gì mấy.

Mách Nước: Cách Làm Hộp Quà Bằng Giấy Bìa Cứng Đẹp, Đơn Giản

Từ những tấm bìa carton (bìa cứng) không dùng nữa bạn có thể tận dùng chúng để làm những hộp quà có kích thước phù hợp với nhu cầu thay vì đi mua. Ngoài ra bạn có thể trang trí để trở thành những hộp đựng vật dụng nhỏ xinh tiện lợi hay làm quà tặng cho bạn bè đều rất hữu ích đấy.

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị

Giấy bìa cứng 1 – 2 mm

Keo sữa

Cọ quét keo

Kéo

Dao rọc giấy

Băng keo giấy

Bút chì

Giấy bồi (giấy màu)

Thước kẻ

Các Bước Làm Hộp Quà Âm Dương Từ Bìa Carton

Bước 1: Chọn giấy bìa cứng (carton) để làm hộp quà

Chọn thùng giấy có kích thước đủ lớn theo nhu cầu của bạn. Lưu ý tránh những thùng có giấy bị ẩm vì sẽ không tạo hình được cho hộp và khó dán.

 Bước 2: Xác định kích thước hộp quà, vẽ phát thảo

Hôm nay BrandGift sẽ hướng dẫn bạn cách làm hộp quà bằng giấy bìa có kích thước: 34x20x5 cm (dài – rộng – cao)

Kích thước phần nắp phù hợp: 34.5×20.5×3 cm (dài – rộng – cao)

Sau khi xác định kích thước, bạn vẽ phác thảo trên giấy hộp quà.

Bước 3: Dùng dao rọc giấy (kéo) cắt từng phần bản phát thảo

Bước 4: Dùng keo dán các mảnh hộp

Dùng cọ để trét keo sữa, sau đó dán các mặt hộp lại với nhau.

Bước 5: Trang trí hộp quà carton

Sau khi có một chiếc hộp quà chắc chắn, chúng ta bắt đầu trang trí.

Chọn giấy màu bạn thích

Đặt hộp lên giấy để ước lượng kích thước trước khi cắt

Cắt dán giấy màu lên hộp

Bước cuối cùng, bạn hãy trang trí hộp quà theo cách mà bạn mong muốn như dán nơ, đính hoa… là bạn đã có cho mình một chiếc hộp quà carton xinh xắn rồi.

Một số cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng khác bạn có thể tham khảo

Hộp quà carton hình tròn độc đáo

Các thức thực hiện tương tự như hộp quà âm dương. Kích thước thay đổi tùy theo nhu cầu của bạn.

Hộp quà vuông dạng gập

Hộp quà vuông dạng gập thích hợp để tặng socola hay những đồ trang sức nhỏ xinh tặng người yêu. Với cách làm hộp quà bằng giấy bìa đơn giản này, bất kỳ bạn nam cũng có thể làm để tặng bạn gái.

Hộp nhẫn, trang sức độc đáo

Đây là một trong những kiểu hộp quà sáng tạo chờ những nam thanh nữ tú khéo tay hay làm đến thử thách.

Cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng dạng kéo (rút)

Hộp quà gồm có phần cố định và phần rút (kéo). Phần cố định thường được làm rất dày, chắc chắn. Phần không cố định (rút) được thiết kế dạng hình hộp chữ nhật hở một mặt dưới hoặc mặt bên, dùng để ghép với phần cố định tạo nên một hộp kín.

Tạm kết

Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay một hộp quà với phong cách riêng bạn.