Top 8 # Làm Đồ Bằng Diêm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Nhà Diêm Bằng Máy. Đồ Thủ Công Làm Từ Diêm

Bạn có thể làm một món đồ chơi tốt bằng tay của chính mình. Hơn nữa, hoàn toàn có thể sử dụng bất kỳ vật liệu nào cho việc này. Diêm chẵn. Vâng, bạn đã nghe đúng – từ những que diêm bình thường, giá không vượt quá 20 rúp, bạn có thể tạo ra những món đồ thủ công tuyệt vời. Sự đơn giản của việc thực hiện giả định rằng đứa trẻ nhỏ nhất có thể đối phó với các thao tác đơn giản. Chúng tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để làm một ngôi nhà từ diêm bằng tay của chính bạn: hướng dẫn từng bước với keo sẽ giúp bạn dễ hiểu hơn về quá trình sáng tạo.

Hộp diêm bằng keo

Xem xét tùy chọn tạo từ các trận đấu sử dụng keo… Một ngôi nhà như vậy rất dễ lắp ráp và sẽ phù hợp nếu bạn hoặc con bạn lần đầu tiên tham gia vào loại hình thủ công này. Sử dụng chỉ dẫn để không bỏ lỡ một khoảnh khắc nào:

Quyết định xem nhà trận đấu sẽ như thế nào. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một lựa chọn dễ thương, mộc mạc, hãy để lại những chiếc đầu lưu huỳnh: chúng sẽ thêm loại tuyệt vờichúng dễ bị đánh bại hơn. Nếu một ngôi nhà được quy hoạch theo phong cách hiện đại, tốt hơn là nên cắt bỏ các đầu. Ngoài ra, đừng quên rằng đối với các bộ phận nhỏ, bạn có thể rút ngắn phù hợp với chiều dài bằng một con dao văn thư.

Chuẩn bị keo: Tốt nhất, hãy đổ một lô chất kết dính lên đĩa. Điều này sẽ giúp keo có sẵn bất kỳ phút nào, giúp bạn điều chỉnh lượng keo dễ dàng hơn. Keo các bộ phận bằng tăm.

Chuẩn bị các trận đấu: chọn mẫu đồng đều, không sứt mẻ và không đồng đều.

Bây giờ mọi thứ đã sẵn sàng, hãy bắt đầu tạo ngôi nhà. Các bước tiếp theo sẽ được mô tả ngắn gọn bên dưới.

Nền và tường

Cửa sổ

Lựa chọn dễ dàng nhất – cắt cửa sổ trên các bức tường đã hoàn thiện bằng dao văn thư. Gia cố tốt bức tường đã khô trên bề mặt cứng và cắt một hình chữ nhật hoặc hình vuông với các động tác ấn chậm. Keo dán các cạnh của cửa sổ để cố định các vết cắt.

Mái nhà

Mái nhà có thể làm bằng bìa cứng hoặc dán bằng diêm. Một lựa chọn tuyệt vời sẽ là luân phiên buộc chặt các bản ghi ngắn và dài. Hình ảnh đính kèm của các ngôi nhà diêm sẽ giúp bạn xem xét tốt hơn cách gắn các khúc gỗ nhỏ lại với nhau đúng cách.

Video

Để bạn hiểu cách bạn có thể tạo toàn bộ kiệt tác, chúng tôi giới thiệu cho bạn sự chú ý của video. Nó chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho bạn để tạo ra hàng thủ công, ngay cả khi những suy nghĩ này chưa đến thăm bạn trước đây.

Tiện ích mở rộng nhà

Những gì người khác có thể được thực hiện

Bạn vẫn chưa biết làm thế nào để tạo ra một ngôi nhà từ diêm, để tạo ra những bức tranh từ những yếu tố gỗ này? Kiểm tra các lớp học tổng thể được minh họa bằng 57 bức ảnh!

Làm thế nào để làm một ngôi nhà từ diêm?

Đặt 2 que diêm song song. Cố định chúng vào bề mặt làm việc bằng plasticine.

Từ trên vuông góc với dữ liệu đặt 8 que diêm sao cho đầu và đuôi ló ra từ hai bên của 2 que diêm đầu tiên. Đặt các dầm này ở cùng một khoảng cách ở nhà.

Tầng đầu tiên đã sẵn sàng. Lớp thứ hai cũng bao gồm tám que diêm, chúng tôi đặt chúng vuông góc với lớp đầu tiên.

Trên cùng, dọc theo chu vi, đặt 4 que diêm.

Tổng cộng, bạn cần hoàn thành 6 mảnh ghép như vậy, bao gồm 2 hàng 8 và một trong bốn trận đấu.

Việc tạo khung của cấu trúc được hoàn thành bởi 8 que diêm được đặt song song với nhau và 6 que diêm mà bạn sẽ đặt vuông góc với chúng. Đây là cách để làm cho một nhà trận đấu xa hơn.

Để làm cho khung chắc chắn, hãy ấn các mảnh vỡ của nó từ trên cao bằng đồng xu và từ bên dưới bằng tay. Giữ phôi theo cách này, dán 4 que diêm vào các góc của ngôi nhà, sau đó dán xung quanh toàn bộ chu vi.

Đặt một đồng xu vào bên trong các “khúc gỗ”, ấn nó để các phần tử của cấu trúc được ép chặt vào nhau, và đầu của các que diêm dọc được đánh dấu rõ ràng. Chèn 6 kết quả phù hợp giữa chúng và cùng một số – vuông góc với dữ liệu.

Đây là cách làm một ngôi nhà diêm bên cạnh để tạo thành mái nhà. Dán 4 que diêm vào các góc của khung, sau đó dán thêm 7 que diêm vào đầu mỗi bức tường.

Trong hộp mái kết quả, chúng tôi đặt các que diêm theo chiều ngang để ở mỗi hàng tiếp theo có ít hơn hàng trước và một mái hình tam giác bắt đầu hình thành.

Sẽ có 6 que diêm ở một bên và nhiều que diêm ở phía bên kia của mái đầu hồi, trong khi đầu của chúng sẽ giao nhau và mặt sau của các que diêm sẽ được tổ chức trên các “khối” được đặt theo chiều dọc.

Sau khi tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi này, bạn không chỉ có thể tạo ra một ngôi nhà, mà còn rất nhiều thứ thú vị. Bạn có muốn có một thành phần toàn bộ bằng gỗ? Sau đó, xem cách làm một cái giếng và một hàng rào từ cùng một vật liệu.

Chuẩn bị các trận đấu trước. Đặt từng con một trên bảng, cắt bỏ những đầu có màu xám. Chúng không thể vứt đi mà dùng để đốt pháo.

Đặt 4 que diêm, tạo thành một hình vuông với các đầu kéo dài ra ngoài. Để làm điều này, đặt cái đầu tiên, đặt cái thứ hai vuông góc với cái này, nhưng sao cho tại điểm tiếp xúc của chúng, đầu của thứ nhất nhô ra 5 mm.

Cạnh của thứ hai sẽ giống nhau và theo cùng một cách khi bạn nối nó với que diêm thứ ba. Trong kỹ thuật này, gấp tất cả 4 mảnh, dán vào nơi chúng gặp nhau.

Tổng cộng, bạn sẽ có 9 hàng “thanh” cho ngôi nhà cho giếng. Trong mỗi trận đấu tiếp theo, các cạnh của que diêm phải hướng ra ngoài sao cho chúng tạo thành một góc 90 ° với các phần tử này của que diêm trước đó.

Để làm trụ đỡ mái giếng, đặt song song 2 que diêm cách nhau 3 mm. Cắt miếng thứ ba thành 2 miếng, dán một miếng vào đầu và miếng kia vào phía dưới để nối 2 miếng ghép lại. Tạo một cột tương tự khác.

Luồn một cây tăm vào lỗ được tạo ở bên này và bên kia, sau khi quấn một sợi chỉ quanh nó. Keo dán vào các bài viết. Uốn một que tăm ở một bên để tạo cán xoay.

Chúng tôi làm mái nhà. Đặt 2 que diêm song song, dán vuông góc với nhau, đặt sát nhau thì 13 que diêm. Cũng tạo nửa sau của mái đầu hồi. Kết nối chúng bằng cách vượt qua đỉnh của hai que diêm vào đoạn đường nối đầu tiên và đỉnh của hai que diêm còn lại vào đoạn đường thứ hai. Từ phía dưới, dán keo theo chiều ngang của cả hai bên dọc theo một que diêm để mái nhà trông có hình tam giác từ bên cạnh.

Bên cạnh giếng, đặt một hàng rào làm bằng hai que diêm song song, trong đó có một số yếu tố khác ở dạng hàng rào được dán vuông góc với nhau.

Bạn có thể làm một chiếc xe đẩy từ các que diêm và bổ sung vào đó cảnh quan cuộc sống làng quê.

Đứa trẻ sẽ chỉ đơn giản là hạnh phúc nếu bạn cùng với nó làm một đoàn tàu như vậy, trong đó bạn có thể đặt những món đồ chơi nhỏ.

Để làm cho những chiếc xe có thể chịu được trọng lượng của đồ chơi được trồng trong đó, hãy lấy một sợi chỉ chắc chắn, tốt hơn là sử dụng sợi cho việc này.

Trẻ em sẽ thích thú không chỉ với ý tưởng này. Nếu bạn nói với họ những gì có thể tạo ra từ que diêm, họ sẽ sẵn lòng tạo ra một bức tranh vui nhộn. Tùy theo độ tuổi của trẻ mà có thể đơn giản hơn hoặc phức tạp hơn.

Làm thế nào để làm cho một bức chân dung, một bức tranh của diêm?

Nếu trẻ còn nhỏ, trước khi cho trẻ dùng diêm để thỏa sức sáng tạo, hãy cắt bỏ lưu huỳnh khỏi chúng. Rốt cuộc, một đứa trẻ có thể nếm nó bằng miệng, và chất này rất có hại.

Sau khi các thanh gỗ đã sẵn sàng, bạn có thể tiến hành. Vì vậy, để có một bức tranh như vậy, bạn sẽ cần:

Đầu tiên, vẽ đường viền của kiệt tác tương lai trên bìa cứng. Nếu trẻ muốn tạo ra một con lừa như vậy, hãy để trẻ dán thân mình bằng que diêm, đặt tất cả chúng theo chiều dọc và chặt vào nhau. Cổ của con vật được thực hiện theo cách tương tự, nhưng các que diêm được lấy có độ dài khác nhau.

Sau khi con lừa được tạo ra, cho trẻ tô lên nền của bức tranh. Bạn có thể dán một vài cành cây nhỏ và kiệt tác đã sẵn sàng.

Một ý tưởng rất thú vị được đưa ra cho trẻ lớn hơn và người lớn. Sau khi đọc nó, bạn sẽ học cách làm một bức chân dung từ diêm.

Bây giờ bạn cần bao nhiêu trận đấu. Khoảng 150 miếng sẽ dành cho một khối lập phương. Tổng cộng, bạn cần thực hiện 30 con số như vậy. Đặt chúng cạnh nhau sao cho đầu của que diêm không sạch có màu xám nằm ở rìa. Sau đó, chúng sẽ tạo thành một khung đẹp.

Đây là cách chân dung trên lưới sẽ trông như thế nào. Ví dụ, chúng ta hãy tạo một giao diện Paul Walker từ các trận đấu.

Phần thứ hai cho thấy cách kết nối các mảnh này thành một khung toàn bộ.

Cốt truyện thứ ba sẽ dạy bạn cách chuyển hình ảnh bạn thích sang một tấm giấy nến và sắp xếp nó ra khỏi các que diêm.

Nội dung

Tự tay làm đồ thủ công luôn là một trải nghiệm thú vị và hấp dẫn. Điều này có thể đặc biệt vui nếu bạn làm chúng với một đứa trẻ. Điều này sẽ giúp bé phát triển cả khả năng sáng tạo và các kỹ năng vận động tinh. Các vật liệu khác nhau có thể được sử dụng cho hàng thủ công – nhựa, giấy, nón, lá, hạt dẻ, chỉ, v.v.

Một trong những nguyên liệu sẵn có và rẻ tiền có thể là diêm. Có nhiều kỹ thuật khác nhau. Ví dụ, bạn không cần đinh hoặc keo để làm nhà.

Bạn cần gì cho hàng thủ công

Để hoàn thành công việc này, bạn phải:

1. Vài gói diêm;

2. Bất kỳ bề mặt nhẵn nào cho phép sản phẩm xoay mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của nó, chẳng hạn như hộp CD;

3. Đồng xu có đường kính nhỏ.

Làm nhà không cần keo

Để bắt đầu, chúng tôi đặt tất cả các vật liệu cần thiết lên bàn và bắt đầu lắp ráp. Hai que diêm phải được đặt song song với nhau, nhưng sao cho khoảng cách giữa chúng nhỏ hơn một chút so với độ dài của que diêm.

Trên hai cái này, một cái sàn gồm tám cái được làm. Điều rất quan trọng là các que diêm nằm phẳng và vuông góc với mặt đế. Để làm cho ngôi nhà đẹp hơn, chúng tôi lát sàn với các đầu quay về một hướng.

Sau đó, trên đầu lớp đầu tiên, một lớp khác được đặt, cũng gồm tám miếng. Nó phải vuông góc với lớp đầu tiên. Điều rất quan trọng là khoảng cách phải bằng nhau, hãy cẩn thận khi làm việc.

Dựng các bức tường

Sau đó, một “giếng” được tạo thành bảy hàng, và các đầu của que diêm, từ đó “giếng” được đặt ra, sẽ nằm trong một vòng tròn. Đây là một công việc rất tinh tế và đòi hỏi sự tập trung cao độ.

Tầng trên được đặt trên “giếng”. Giống như cái dưới cùng, nó phải là tám miếng. Sẽ đẹp hơn nếu hướng của các đầu của lớp trên ngược với hướng của lớp dưới.

Lớp thứ hai trên cùng được đặt đầu tiên trong số sáu miếng. Hai cái cực đoan được thêm vào sau đó một chút. Nhấn cấu trúc kết quả bằng một đồng xu từ phía trên. Nó là cần thiết để các que diêm không dính vào tay của bạn. Nếu không, cấu trúc vẫn chưa ổn định có thể sụp đổ. Do đó, ở giai đoạn làm việc này, bạn nên cầm cấu trúc bằng ngón tay.

Chúng tôi củng cố cấu trúc

Để cố định cấu trúc, cần nhẹ nhàng giữ bốn miếng theo chiều dọc với đầu của chúng ở bốn góc giữa lớp trên và lớp dưới. (Đó là lý do tại sao lớp trên cùng bao gồm sáu que diêm).

Làm điều này một cách cẩn thận, cẩn thận và đảm bảo rằng ngôi nhà không bị nhảy khỏi chân đế.

Do đó, cơ sở của cấu trúc được tăng cường một chút, cho phép bạn bắt đầu giai đoạn lắp ráp chính.

Sau đó, cần ép tường từ mọi phía và loại bỏ đồng xu. Bạn sẽ không cần nó nữa.

Sau đó cầm ngôi nhà trên tay và căn chỉnh bốn phía.

Để căn chỉnh, bạn cần nhấn vào các que diêm nằm xung quanh chu vi sao cho chúng chạm vào đầu sàn. Hình vuông kết quả sẽ là nền tảng. Cấu trúc hiện đủ mạnh để thực hiện các hành động tiếp theo.

Ở giai đoạn này, khung kết quả, với các đầu que diêm nhô ra, sẽ thuận tiện hơn khi bạn cầm trên tay. Vì vậy, các đầu đã được chèn xung quanh chu vi sẽ là đỉnh và phía đối diện sẽ là đáy.

Làm các bức tường có vẻ không khó nếu khối lập phương thẳng. Các bức tường được xây thành hai lớp – dọc và ngang. Đầu tiên, chèn các que diêm theo chiều dọc ở một bên.

Thao tác thực hiện tương tự với ba mặt còn lại. Để làm cho nó trông đẹp mắt, chúng tôi chèn các que diêm với đầu của chúng theo một hướng. Ví dụ, lên.

Hơn nữa, các bức tường được đặt theo chiều ngang. Đối với việc xây dựng “giếng”, các đầu nên được đặt thành một vòng tròn và xen kẽ với các đầu. Sau khi lắp hết các que diêm của bốn bức tường, nên ấn vào các que diêm ngang để chúng ép vào tường đối diện.

Làm mái nhà

Ngôi nhà gần như đã sẵn sàng. Nó chỉ còn lại để xây dựng một mái nhà. Để làm điều này, hãy chèn số lượng que diêm cần thiết vào các lỗ góc và kéo các que diêm thẳng đứng lên nửa chừng. Điều này có thể được thực hiện mà không sợ hãi, vì các bức tường được tăng cường đủ.

Những ngôi nhà nông thôn, mô hình nhà thờ hoặc một dự án “ngôi nhà trong mơ của bạn” – tất cả những điều này (và nhiều hơn thế nữa) có thể được xây dựng từ những que diêm thông thường.

Cảm ơn Ilya Osinsky, trang web www. chúng tôi

Có 2 lựa chọn để tạo mô hình từ diêm: có keo và không có keo. Trong lớp học tổng thể của chúng tôi, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách lắp ráp một ngôi nhà theo truyền thống tốt nhất của kiến u200bu200btrúc gỗ Nga – “không cần một chiếc đinh nào”, hay nói cách khác là không cần keo và các thiết bị khác.

Ngoài ra, bạn sẽ học cách lắp ráp hình khối cơ bản, được sử dụng rộng rãi trong xây dựng trận đấu. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình này, sau này bạn có thể xây dựng một ngôi đền hoặc pháo đài.

NGUYÊN VẬT LIỆU

CÔNG CỤ

Bước 1

Đặt 2 que diêm trên một mặt phẳng, song song với nhau. Khoảng cách giữa chúng nên ngắn hơn chiều dài của que diêm 1 cm.

Bước 2

Đặt 8 que diêm khác lên trên sao cho giao điểm của que diêm trên và dưới tạo thành một hình vuông. Hình vuông này là ranh giới của ngôi nhà tương lai. Trong tương lai, mọi công việc sẽ diễn ra bên trong quảng trường hoặc xung quanh chu vi.

Bước 3

Đặt 8 que diêm tiếp theo vuông góc với hàng trước, cách nhau một khoảng. Các que diêm ngoài cùng không được vượt ra ngoài hình vuông.

Bước 4

Trên chu vi hình vuông (hai bên) đặt 2 que diêm song song với nhau. Các đầu lưu huỳnh nên hướng về các hướng khác nhau. Đặt 2 que diêm tiếp theo vào chúng, nhưng ở các cạnh khác của hình vuông. Hóa ra hình “tốt”, nó phải bao gồm 7 hàng que diêm. Đặt các đầu lưu huỳnh thành hình tròn.

Bước 5

Đặt hàng tiếp theo của 8 que diêm trên “giếng”. Đầu của các trận đấu của “ván sàn” này nên được hướng theo hướng ngược lại so với hàng dưới cùng.

Bước 6

Đặt một hàng tám que diêm vuông góc với “ván sàn” trên cùng, sau đó loại bỏ một que diêm ở mỗi bên. 2 trận đấu này sẽ chỉ phải trở về đúng vị trí của nó ở bước 12.

Bước 7

Nhẹ nhàng đặt một đồng xu lên trên cấu trúc kết quả, dùng ngón tay ấn vào đồng xu như ấn. Giữ cấu trúc bằng một ngón tay trên đồng xu, đặt một que diêm ở mỗi góc bên trong hình vuông, với lưu huỳnh hướng lên trên. Trải các que diêm trên bộ bài thấp nhất nếu cần. Các que diêm góc phải được lắp đặt sao cho chúng xuyên qua tất cả các lớp của kết cấu và tiếp giáp với bề mặt làm việc.

Bước 8

Chèn (tương tự với các que diêm góc) 20 que diêm vào cấu trúc theo chiều dọc bên trong toàn bộ chu vi của hình vuông, đẩy các que diêm nằm ngang giữa các que diêm ở góc ra ngoài.

Bước 9

Xóa đồng xu; bạn sẽ không cần nó nữa trong các bước sau. Nhấn các bức tường của khối về phía trung tâm – “bóp”. Sau đó, ấn các que diêm đã được lắp ở bước 8 vào khối lập phương sao cho đầu của chúng tựa vào thành khối đến giới hạn. Các đầu lưu huỳnh sẽ giữ toàn bộ cấu trúc và đóng vai trò là nền tảng của ngôi nhà tương lai. Như vậy, ngay từ sớm, chúng tôi đã tiến hành lắp ghép ngôi nhà từ các hàng phía trên.

Bước 10

Lật ngược phôi với đế (“móng”) xuống. Đặt 24 que diêm theo chiều dọc dọc theo các mặt bên ngoài của khối lập phương vào các khoảng trống tạo thành các que diêm nằm ngang. Tất cả các trận đấu được thiết lập với đầu lưu huỳnh.

Bước 11

Chèn 28 que diêm vào khoảng trống giữa các que diêm theo chiều ngang. Đầu que diêm phải được hướng theo hướng ngược lại so với hàng que diêm đầu tiên nằm ngang. Khi tất cả các trận đấu đã vào đúng vị trí, hãy ấn vào đầu của các que diêm “nằm ngang” để chúng ấn các que diêm liền kề.

Bước 12

Đặt 2 que diêm còn thiếu trên hàng ngang trên cùng.

Bước 13

Để làm một ngôi nhà từ hình dạng “khối lập phương” cơ bản, hãy gắn mái nhà. Đẩy các que diêm thẳng đứng của bức tường từ bên dưới, nâng chúng lên, xây dựng chúng trên đỉnh ở một cấp độ khác – dưới dạng một khối tam giác. Bạn không phải lo lắng về ngôi nhà: nó chắc chắn và sẽ không bị đổ.

Tác Phẩm Làm Bằng Que Diêm

Mô hình Nhà thờ Đức Bà Paris làm từ 298.000 que diêm của Patrick Acton. Kiệt tác tuyệt đẹp từ diêm này có chiều dài 2,3m và cao 1,5m.

Ông Patrick Acton, một nghệ nhân người Anh đã dành 10 năm để sáng tạo mô hình Nhà thờ Đức Bà Paris thu nhỏ cực hoành tráng. Công trình của ông được ghép từ 298.000 que diêm, 55 lít keo gỗ và 2.000 chiếc tăm. Được biết, tổng cộng thời gian ông Patrick Acton hoàn thành tác phẩm là 2.000 giờ. Kiệt tác tuyệt đẹp từ diêm này có chiều dài 2,3m và cao 1,5m. Mỗi que diêm được xếp lần lượt để tạo nên cấu trúc đặc trưng của kiến trúc Paris cổ, vốn được xem là hình mẫu hoàn hảo nhất cho kiến trúc Gothic trên thế giới. Niềm đam mê của ông Patrick được bắt đầu từ năm 1977 khi ông hoàn thành một mô hình nhà thờ thu nhỏ ở địa phương bằng 500 que diêm. Trong 10 năm miệt mài nghiên cứu cách làm mô hình thu nhỏ của Nhà thờ Đức Bà Paris, ông Patrick tiết lộ, ông đã mất tới 8 năm chỉ cho việc sưu tầm vật liệu. Ông đã mất 10 năm để sưu tầm vật liệu và sáng tạo nên công trình này. Nghệ nhân 59 tuổi chia sẻ: “Tôi đã yêu thích kiến trúc từ nhỏ, đặc biệt là kiến trúc Gothic kể từ ngày tôi còn là một cậu bé ở trường tiểu học. Tôi đã đặt ra mục tiêu làm nên công trình này cách đây 10 năm nhưng đã gặp khó khăn trong việc xây dựng kết cấu bởi kiến trúc của Nhà thờ Đức Bà rất phức tạp.” Hiện tại, ông Patrick Acton đang có kế hoạch từ bỏ công việc của 1 chuyên gia tư vấn để dành toàn thời gian cho các mô hình bằng diêm yêu thích. Mỗi tác phẩm của ông bán được hàng trăm ngàn Bảng Anh. Mô hình này được ghép lại từ 55 lít keo gỗ và 2.000 chiếc tăm. Quả là một kiệt tác rất công phu và ấn tượng phải không các bạn?

Một số tác phẩm khác của nghệ nhân Parick Acton : http://vovgiaothong.vn – Thu Trang (Theo matchstickmarvels; designtaxi; telegraph)

Mô hình tàu con thoi tại bệ phóng với 26.000 que diêm được sử dụng

trưng bày tại 1 bảo tàng ở Majorca, Tây Ban Nha Mô hình lâu đài Hogwarts sử dụng 602.000 que diêm, được

Ngôi nhà có tên Crooked House mô phỏng trong tiểu thuyết trinh thám xuất bản vào những năm 1949, tiêu tốn 300.000 que diêm

Nghệ nhân Patrick bên cạnh tác phẩm Tòa nhà Quốc hội Mỹ và các tác phẩm khác của ông

Toàn cảnh mô hình Hogwarts được trương bầy hoành tráng

Chiến hạm nổi tiếng Mỹ Iowa, được tạo nên từ 137.000 que diêm

Các thành phần trên chiến hạm Iowa

Một góc Great White City nổi tiếng London, tiêu tốn 420.00 que diêm

Nguyễn Thị Thanh Thuỷ @ 17:41 15/09/2012 Số lượt xem: 2716

Đồ Thủ Công Từ Diêm Bằng Tay Của Chính Bạn Mà Không Cần Keo. Đồ Thủ Công Từ Diêm Do Chính Tay Bạn Làm: Thu Thập Một Ngôi Nhà. Cách Chế Tạo Máy Bay Từ Que Diêm

Vật liệu đơn giản và dễ tiếp cận cho sự sáng tạo – những que diêm thông thường. Làm các tác phẩm thủ công của họ phát triển tính kiên trì, phối hợp các động tác, độ chính xác và sự chú ý. Quà lưu niệm bằng diêm có thể được làm bằng hoặc không có keo, và cấu trúc sẽ được giữ bằng lực ma sát và lực căng bên trong. Trong bài viết, chúng tôi sẽ đưa ra các ví dụ thú vị và lớp học bậc thầy về cách tạo đồ thủ công bằng que diêm tự làm cho người mới bắt đầu; làm việc mà không có keo có phần khó hơn với nó, vì vậy nếu bạn không tự tin vào khả năng của mình, cũng như làm việc với trẻ em, bạn có thể sử dụng nó.

Chọn một nơi để sáng tạo. Một cái bàn, một cái ghế hoặc một phần của sàn – đây phải là nơi thuận tiện để làm việc và đồng thời bạn sẽ không làm phiền người khác.

Tích trữ các trận đấu. Thông thường, số lượng yêu cầu vượt quá mức dự kiến.

Đôi khi công việc sẽ yêu cầu vẽ sơ đồ.

Chọn một thùng nhỏ để đựng keo, phủ khăn dầu lên bề mặt làm việc; để lau phần thừa, một miếng vải sẽ làm được.

Đi qua các trận đấu: chỉ những con chẵn và mạnh được sử dụng trong công việc.

Nếu bạn cần cắt đầu, hãy làm điều đó bằng một con dao văn thư.

Đồ thủ công trẻ em từ diêm

Cách dễ nhất để trẻ em sử dụng diêm trong sáng tạo là tạo một bức tranh trên bìa cứng bằng cách sử dụng chúng.

Bạn sẽ cần bìa cứng, bút chì, keo dán, diêm và bất kỳ vật liệu nào khác mà bạn thấy phù hợp.

2. Sau đó, quyết định phần nào của mẫu có thể được làm từ diêm, dán chúng lên đế.

3. Nếu cần, vẽ bản vẽ bằng các loại sơn, thêm các yếu tố từ các vật liệu khác.

Các trận đấu cũng có thể được sử dụng để tạo ra các bức tượng nhỏ về bất cứ thứ gì. Nó đủ cho thấy một chút khéo léo và trí tưởng tượng. Thí nghiệm! Và các bản vẽ diêm của trẻ em thu được bằng cách này cũng có thể được dán lên bìa cứng.

Từ đơn giản đến phức tạp. Hãy chuyển sang chế tạo đồ thủ công không cần keo. Đây là nội dung của lớp học tổng thể tiếp theo.

7 hộp diêm (dự trữ số lượng nhiều – hộp diêm thường bị lỗi);

một vài đồng tiền;

hộp đĩa.

1. Chuẩn bị đế, chúng tôi có nó một hộp thông thường cho đĩa. Chúng tôi đặt một cặp que diêm trên đó song song, nhưng ở khoảng cách xa.

6. 8 hàng diêm được đặt sao cho các đầu nhìn về hướng ngược lại với các que diêm nền.

Cần lưu ý rằng làm việc với các trận đấu không chỉ phát triển trí tưởng tượng, nhưng cũng kiên trì, khoan dung, chính xác và chú ý.

Đồ thủ công từ diêm có thể được thực hiện có hoặc không có keo… Nếu bạn sử dụng keo, bạn có thể thu hút trẻ em, vì công việc như vậy dễ hơn làm đồ thủ công từ que diêm mà không có keo.

Các khớp dính rất nhanh và tốt, vì vậy bạn sẽ không gặp vấn đề lớn trong quá trình lắp ráp.

Bạn cũng có thể sử dụng diêm toàn bộ hoặc chia cẩn thận thành nhiều phần nhỏ hơn.

Các que diêm có thể được sử dụng để làm cả hình ảnh 2D và 3D, bao gồm tượng nhỏ của động vật, đồ nội thất và nhà ở.

Đối với người mới bắt đầu, tốt nhất là làm thủ công bằng cách sử dụng keo, và khi bạn có kinh nghiệm, bạn có thể tạo ra hàng thủ công từ que diêm mà không cần keo.

Những lời khuyên có ích:

* Nơi bạn sẽ làm việc với các trận đấu cần được chuẩn bị. Đầu tiên bạn cần phủ khăn dầu lên bàn.

* Chuẩn bị keo và một cái đĩa để bạn đổ nó vào.

* Để thuận tiện, nên lấy keo bằng que diêm nhọn hoặc tăm.

* Đối với mặt trước của thủ công, tốt hơn nên chọn các que diêm có bề mặt đều.

* Nếu muốn, bạn có thể cắt đầu que diêm (bằng kéo hoặc dao cắt) – bằng cách này bạn sẽ có được một món đồ thủ công mượt mà hơn. Những công việc như vậy nên do người lớn làm và để trẻ tránh xa các vật sắc nhọn.

Cách kiếm nhà từ diêm

Để làm một ngôi nhà như vậy, bạn không cần phải có một tài năng đặc biệt, bạn chỉ cần biết các bước lắp ráp, cẩn thận và kiên nhẫn.

Bạn sẽ cần:

7 hộp diêm

2-3 đồng tiền đường kính lớn

Hộp đĩa.

1. Chuẩn bị một giá đỡ cho đồ nghề của bạn – ví dụ như đây có thể là một hộp CD – và đặt 2 que diêm lên trên nó song song với nhau.

2. Đặt 8 que diêm vuông góc với các que diêm nằm (nền nhà) – phải làm sao cho giữa các que diêm có những khoảng trống có kích thước như nhau.

3. Đặt thêm 8 que diêm vuông góc với những que diêm trước (theo nguyên tắc tương tự).

4. Bây giờ bắt đầu xếp các que diêm xung quanh chu vi, như trong hình. Bạn cần phải xếp thành 7 hàng (đầu của các que diêm phải đi thành vòng tròn).

5. Bày 8 que diêm ở hàng cuối cùng sao cho đầu của chúng hướng về phía đối diện với hàng 8 que diêm đầu tiên (nền nhà).

6. Vuông góc với 8 que diêm trên cùng, đặt thêm 6 que diêm ở giữa và đặt một đồng xu lên trên chúng.

7. Các lỗ hình thành giữa hai hàng cuối cùng trong các góc, bạn cần chèn 1 que diêm vào chúng. Giữ công trình trong khi bạn dán các que diêm.

8. Bây giờ, hãy cắm một que diêm vào mỗi khoảng trống dọc theo các bức tường và phủ kín chu vi (xem hình).

9. Điều chỉnh cấu trúc bằng các ngón tay của bạn để tất cả các que diêm vừa khít với nhau.

10. Cố gắng hoàn thành việc xây tường của ngôi nhà bằng cách dán các que diêm xung quanh chu vi của các bức tường với đầu lên trên.

11. Chúng tôi tạo một lớp ngang của các bức tường. Chèn que diêm xung quanh chu vi sao cho đầu của chúng xen kẽ với các đầu. Sau đó, bấm trong tất cả các trận đấu bắt đầu từ đầu.

12. Hãy bắt đầu làm phần mái của ngôi nhà. Để làm điều này, bạn cần chèn các que diêm dọc theo các bức tường đối diện (xem hình).

13. Xen kẽ hướng của các que diêm và chèn vuông góc với trần nhà.

14. Đầu tiên bạn cần đặt 2 trận, sau đó 4, 6 trận vào hai trung tám.

Video hướng dẫn

Cách kiếm tiền từ các trận đấu

Bạn sẽ cần:

Dao văn phòng phẩm

Cây kéo

Dây thừng

Một miếng vải để lau keo

1. Đầu tiên. Những gì cần phải làm là để keo nền của trận đấu tương lai thật tốt. Nó bao gồm 4 trận đấu (bạn có thể cắt đầu cho các trận đấu).

2. Phía trên chân giếng cần dán một dãy que diêm khác, còn các que diêm chuyển theo hướng ngược lại. Tất cả các hàng tiếp theo phải được thực hiện theo cùng một kiểu cho đến khi đạt được chiều cao mong muốn.

3. Bây giờ dán các giá đỡ của ba thanh vào các bức tường đối diện bên trong của giếng (xem hình) – hai thanh ở cùng mức và một ở giữa – một vài mm bên dưới.

4. Dán hai que vào mặt sau của mỗi que đã làm ở bước 3. Bạn sẽ gắn mái giếng vào chúng. Bây giờ bạn có thể cắm cột ghi bàn từ que tăm.

5. Chuẩn bị một sợi chỉ và quấn vào một cây tăm, đã bôi keo (cây tăm) bằng keo từ trước. Nếu muốn, bạn có thể bẻ đầu tăm để làm cán.

6. Keo 2 hỗ trợ các trụ để mái có thể được gắn vào chúng. Cũng chèn chùm từ trên cao.

7. Trước khi bắt đầu dán các que diêm từ trên cao xuống để tạo thành mái nhà, hãy dán 4 thanh dầm vào cuối mỗi thanh đỡ, và gắn các que diêm cho mái vào chúng.

8. Tất cả các dầm nghiêng cần phết keo và làm mái giếng, sau đó bạn có thể hạ chỉ xuống làm hợp âm cuối cùng.

Phù hợp với bánh xe (chương trình)

Trong ví dụ này, KHÔNG sử dụng keo và độ bền của sản phẩm được cung cấp bởi ứng suất bên trong và lực ma sát.

Có một số tùy chọn cho bánh xe: với việc đặt qua 1 khớp hỗ trợ (nó có 15 đỉnh và 105 phần được sử dụng cho nó), thông qua 2, 3 và 4 khớp hỗ trợ tương ứng.

Trải qua 2 trận đấu hỗ trợ.

Sản phẩm gồm 95 bộ phận, có 19 điểm và đường kính nhỏ cho phép lắp vào bên trong một bánh xe có đường kính lớn.

Trải qua 3 trận đấu hỗ trợ

Đường kính của thiết kế này thậm chí còn nhỏ hơn. Bánh xe có 21 đỉnh và được làm bằng 84 que diêm.

Trải qua 4 trận đấu hỗ trợ

Đây là thiết kế khó lắp ráp nhất. Bánh xe có đường kính nhỏ nhất và có thể nằm gọn bên trong các bánh xe diêm cũ. Thiết kế có 22 đỉnh và chứa 66 phần.

Bánh xe làm bằng diêm (hướng dẫn)

1. Đầu tiên bạn cần làm một công cụ phụ trợ. Để chuẩn bị, hãy trang bị cho mình một cuốn sổ, một cây bút chì đơn giản, một thước kẻ và một compa. Bạn có thể sử dụng thước đo góc, nhưng điều này là không cần thiết.

2. Vẽ mẫu cho máy. Trong ví dụ này, hình vẽ sẽ giúp bạn tạo một bánh xe với 15 liên kết. Vẽ một hình tròn có bán kính 42 mm. Tiếp theo, chia hình tròn này thành 15 cung bằng nhau (mỗi cung có góc là 24 độ).

* Trong trường hợp bạn không có thước đo góc, hãy tạo khoảng cách giữa các chân của la bàn là 34 mm và vẽ các serifs trên hình tròn.

3. Sau khi bạn đã vẽ xong bản vẽ của bảng lắp ráp, hãy bắt đầu tự tạo bảng điều khiển thực tế. Bìa cứng từ một cuốn sách không cần thiết, hoặc bìa cứng dày sẽ giúp bạn. Ở những vị trí được chỉ ra trong hình, bạn cần dùng búa và đinh đục các lỗ trên bìa cứng.

Cắt hình vẽ ra và dán vào bìa cứng. Chọn móng lớn hơn độ dày của que diêm một chút. Đặt một cuốn sách không cần thiết hoặc một vài tờ bìa cứng dưới bìa cứng (để không làm hỏng sàn nhà khi có đinh đâm xuyên qua).

4. Khi bạn đã sẵn sàng bảng lắp ráp, hãy bắt đầu lắp ráp bánh xe – nếu nó có 15 liên kết, thì bạn sẽ cần 90 que diêm.

* Nên chọn những trận không kết hôn.

Chèn các kết quả phù hợp vào bảng điều khiển.

4.1 Bây giờ liên tục lấp đầy khoảng trống bằng các trận đấu. Điều đáng chú ý là mỗi trận đấu tiếp theo trong mỗi hiệp phải được trùng với trận trước.

4.2 Nâng cao trận đấu đầu tiên trong võ đài để nó trùng với trận đấu hỗ trợ áp chót và cuối cùng.

Nội dung

Đôi khi con bạn bắt đầu thất thường không phải vì tính cách xấu, sức khỏe kém hay học hành lơ là. Một đứa trẻ có thể cho người lớn thấy rằng nó không có việc gì phải làm. Trẻ em được sắp xếp để tính kiên trì và khả năng làm một việc trong một thời gian khá dài chỉ phát triển theo độ tuổi.

Để không bị dẫn dắt bởi những ý tưởng bất chợt của trẻ, tốt hơn hết là bạn nên chủ động tự mình làm và cố gắng thu hút trẻ bằng những điều mới mẻ. Còn gì hợp lý hơn và dễ dàng hơn việc kiếm một bao diêm và làm điều kỳ diệu nhất – sáng tạo! Có thể làm gì từ dăm gỗ thông thường? Hóa ra là có rất nhiều. Người ta chỉ cần mơ ước một chút, và các trận đấu chắc chắn sẽ thể hiện được khả năng của họ.

Ưu điểm của khả năng sáng tạo “khớp”

Quá trình tạo ra đồ thủ công bằng que diêm vừa là một cách chắc chắn để tận hưởng sự sáng tạo chung vừa là cơ hội tốt để trẻ thể hiện khả năng của mình. Bất kỳ loại hình sáng tạo hoặc thủ công nào cũng có giá trị phát triển. Vì vậy, những trận đấu bình thường có thể trở thành một dịp cho các hoạt động phát triển ở trẻ em:

Diêm mạch là một loại vật liệu trang trí khá nhỏ cần sự quan tâm đúng mức của cậu chủ nhỏ. Cha mẹ cần cung cấp một nơi làm việc thoải mái và có tổ chức tốt. Nội thất tiện nghi và sự sẵn có của tất cả các vật liệu cần thiết sẽ cho phép đứa trẻ làm một công việc thú vị trong một thời gian dài, không bị phân tâm bởi những điều lặt vặt và đạt được một kết quả tốt.

Điều kiện làm việc phải đảm bảo sao cho đứa trẻ có thể thoải mái rời bỏ công việc còn dang dở cho đến ngày hôm sau.

Nếu em bé thích thú với loại hình sáng tạo này, thì bạn sẽ phải tích trữ các que diêm đủ loại và kích cỡ. Phụ huynh nên chú ý đến các mẫu bán sẵn và bổ sung nguồn cung cấp thường xuyên.

Nếu bạn phải làm việc với keo, thì bạn cần phải bảo vệ bề mặt bàn bằng một tấm khăn hoặc màng phủ dầu.

Nên có một hộp đựng đặc biệt tiện lợi để chứa keo, nơi thành phần không đông đặc lại và bé có thể thoải mái sử dụng thành phần này để sáng tạo.

Nơi làm việc chuẩn bị

Diêm

Dao kéo văn phòng phẩm

Giẻ, đoạn dây hoặc bện, chỉ hoặc các vật liệu khác, theo mẫu thủ công đã chọn

PVA hoặc keo tức thì trong suốt

Các tông để trang trí thủ công

Bạn cũng cần dự trữ giẻ sạch để lau những giọt keo thừa dính trên tay và các bộ phận thủ công.

Một mình hoặc cùng với con, bạn cần phân loại tài liệu trước khi làm việc. Những que diêm chẵn phù hợp với sự sáng tạo, tốt hơn hết bạn nên để những que diêm không đạt tiêu chuẩn vào một hộp riêng để dùng trong các thao tác phụ trợ.

Nếu đồ thủ công được chọn bao gồm các que diêm có đầu đốt bị cắt bỏ, thì tốt hơn nên loại bỏ nó bằng dao văn thư. Một hoạt động như vậy đòi hỏi sự giúp đỡ hoặc giám sát của cha mẹ, đặc biệt nếu trẻ vẫn còn nhỏ.

Ngoài sự kiên trì và trí tưởng tượng sinh động, trẻ và cha mẹ sẽ cần một số dụng cụ và vật liệu. Để không bị phân tâm trong quá trình làm việc, tốt hơn hết bạn nên chuẩn bị trước mọi thứ cần thiết.

Đối với đồ thủ công, sơn và cọ, băng dính hai mặt và các chi tiết khác có thể hữu ích để tác phẩm của bé trở nên tươi sáng và hấp dẫn nhất có thể.

Bản phác thảo sơ bộ được vẽ trên bìa cứng bằng bút chì thông thường.

Sau đó, các đường viền được lặp lại với sự trợ giúp của các trận đấu, suy nghĩ về cách tốt nhất để thực hiện điều này hoặc yếu tố đó của hình ảnh.

Khi bố cục hoàn tất, cố định bản vẽ bằng keo.

Kết luận, bức tranh được vẽ hoặc trang trí bằng các yếu tố thể tích.

Đồ thủ công từ diêm do chính tay bạn làm

Không thể mô tả tất cả các loại thủ công bằng que diêm hiện có – có quá nhiều loại trong số đó. Như trong bất kỳ nghệ thuật nào, động lực chính ở đây là trí tưởng tượng của tác giả. Nhưng trước đó

để hình thành một thứ gì đó hoành tráng, điều quan trọng là phải học các kỹ thuật cơ bản khi làm việc với diêm và nắm vững các kỹ thuật đơn giản nhất để xử lý vật liệu bất thường này.

Vẽ từ các trận đấu

Bắt đầu từ những gì đơn giản nhất, nhiều trẻ sẽ nhanh chóng hiểu được nguyên tắc tạo ra hình ảnh từ que diêm. Một ví dụ về công việc như vậy là một bản vẽ diêm trên nền bìa cứng.

Bức tranh gốc đã sẵn sàng, một tác phẩm như vậy có thể được đặt trong khung hoặc trang trí bằng chiếu. Đồ thủ công hóa ra rất trang trí và sẽ trang trí thành công một nhà trẻ hoặc trở thành một món quà tuyệt vời cho cha mẹ, nhà giáo dục, bà, ông hoặc một trong những người bạn của bạn.

Hình phẳng vui nhộn

Phương pháp đào tạo này không yêu cầu keo dán, sự chuẩn bị nghiêm túc hoặc nơi làm việc đặc biệt. Nhưng việc tạo ra các hình vẽ phát triển hoàn hảo tư duy không gian và trừu tượng, cũng như sự kiên trì và trí tưởng tượng.

Tốt hơn là tạo một bản vẽ trên một tờ bìa cứng trắng, trên đó, nếu thành công, bố cục có thể được cố định bằng keo.

Phù hợp với hàng rào

Bản thân nó, một hàng rào như vậy không phải là rất thú vị, nhưng nó là cơ sở của nhiều hàng thủ công quy mô lớn. Khi đã thành thạo việc tạo ra chi tiết nhỏ này, bé chắc chắn sẽ muốn kết nối nhiều bộ phận lại với nhau để có được một chiếc cốc đựng, một ngôi nhà, hoặc có thể là cả một cung điện.

Đồ nội thất bằng diêm

Diêm cho trẻ em không phải là đồ chơi sao? Nhưng không! Chúng tôi đã lựa chọn một loạt các ý tưởng thủ công bằng que diêm cho trẻ em. Chúng không chỉ đẹp, mà còn hữu ích. Làm việc với vật liệu này phát triển logic, trí tưởng tượng, kỹ năng vận động tốt của tay, và cũng góp phần phát triển tính kiên trì. Nếu bạn thêm việc sử dụng plasticine hoặc sơn vào quá trình sáng tạo, trẻ em sẽ thậm chí còn vui hơn.

Chúng tôi khuyên bạn nên làm đồ thủ công phù hợp với con của bạn. Nếu còn cơ hội, họ có thể từ bỏ hoạt động này. Nếu bạn giữ họ tham gia, quá trình này sẽ rất vui. Kiểm tra lựa chọn của chúng tôi, mua các trận đấu và bắt đầu. Chúng tôi đã cố gắng tạo ra các lớp học thành thạo chi tiết nhất để giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình lắp ráp đồ thủ công bằng chính tay mình.

Hình dạng đơn giản

Bằng cách này, bạn có thể lắp ráp một ngôi nhà đơn giản, một người đàn ông, một kim tự tháp, bất kỳ động vật nào từ các que diêm. Hãy nhìn vào bức ảnh để hiểu nguyên tắc lắp ráp và lấy cảm hứng từ các ý tưởng. Bạn có thể dễ dàng lặp lại chúng.

Bất kỳ hình dạng nào trong số này đều có thể được đặt theo chiều dọc. Nếu bạn cần một món đồ thủ công từ diêm cho trường mẫu giáo hoặc tiểu học, chúng tôi khuyên bạn nên làm một ngôi nhà, một người đàn ông và một con chó. Đặt chúng trên một mảnh bìa cứng – bạn sẽ có được một bố cục tuyệt vời!

Bảng điều khiển

Bạn có thể tạo một bảng điều khiển đẹp từ các que diêm bằng chính tay của mình. Đồ thủ công có thể dễ dàng biến thành khung ảnh hoặc bưu thiếp – tất cả phụ thuộc vào trang trí thêm.

Tốt nhất là cố định các trận đấu bằng keo văn phòng thông thường. Chỉ cần không sử dụng quá lỏng, vì nó sẽ làm ướt gỗ. Từ trên cao, đồ thủ công có thể được đánh vecni cho gỗ. Chúng tôi dán một bông hoa giả đẹp lớn ở trung tâm, và các hạt hoặc hình ảnh xung quanh các cạnh.

Nếu bạn đang làm một tấm bưu thiếp, chẳng hạn như vào ngày 8 tháng 3 hoặc ngày 23 tháng 2, hãy tìm các mẩu chuyên đề làm sẵn và dán chúng vào một bảng như vậy. Hoặc chỉ cần đặt một bức ảnh gia đình ở trung tâm.

Hình ảnh

Hầu hết trẻ em thích vẽ cây cối, ngôi nhà và mặt trời. Hầu hết mọi bức vẽ như thế này đều có thể trở nên thú vị hơn.

Lấy các que diêm và đặt chúng vào tất cả các chỗ trống. Bạn có thể cố định que diêm trên keo PVA hoặc thậm chí trên plasticine.

Nó vẫn chỉ để trang trí các trận đấu với màu sắc mong muốn. Tốt nhất là dùng bột màu, vì màu nước cần nhiều nước và không sáng lắm.

Vẽ tranh trên nền

Rất thuận tiện để sắp xếp hình ảnh từ que diêm trên nền xốp. Rửa kỹ (có thể có rau hoặc rau thơm trên đó) và lau khô.

Bạn có thể hoàn thành bức tranh bằng sơn. Đúng, màu nước sẽ không rơi trên bọt. Nếu bạn quyết định sơn lớp nền, hãy lấy bột màu và dán các que diêm lên PVA.

Một thủ công làm bằng diêm như vậy có thể được coi là an toàn khi tham gia cuộc thi ở trường mẫu giáo hoặc trường tiểu học (lớp 1-2).

Vẽ xong

Nếu bạn có một đứa trẻ, ngôi nhà của bạn có lẽ đầy những trang màu khác nhau. Nếu vậy, hãy sử dụng hình ảnh lớn để tạo kết hợp. Bạn cũng có thể sử dụng các loại giấy nến khác nhau và tạo bản vẽ của riêng mình.

Dán hình ảnh lên bìa cứng. Nếu không có nền, bạn có thể sơn đè lên. Tiếp theo, chúng tôi bắt đầu xếp các que diêm, ép chặt chúng vào giấy và vào nhau.

Tốt nhất là dán các que diêm bằng một tấm vải trên keo văn phòng phẩm. Nếu bạn cần sửa một phần nhỏ, tốt nhất nên chọn superglue.

Hoàn thành bức tranh với bất kỳ trang trí nào. Nếu muốn, các que diêm trong nghề thủ công này có thể được sơn cẩn thận bằng bột màu hoặc sơn acrylic. Những tác phẩm như vậy trông rất đẹp khi kết hợp với lá mùa thu và các vật liệu tự nhiên khác.

Đầu máy

Đối với thủ công này, chúng ta sẽ không chỉ cần diêm mà còn cần hộp. Bạn cũng cần mất 2 que diêm lớn “đi săn” hoặc bếp ga. Chúng dài, vì vậy chúng sẽ là cơ sở tuyệt vời cho các đường ray trong nghề của chúng tôi.

Chúng tôi tạo hai lỗ nhỏ trên hộp đầu tiên – chúng tôi sẽ lắp đèn pha đồ u200bu200bchơi vào xe lửa của chúng tôi. Gắn chặt các hộp lại với nhau bằng chỉ hoặc que diêm. Chúng tôi sẽ làm các bánh xe từ pin không cần thiết. Nếu không, hãy sử dụng các nút. Chúng tôi gắn chúng vào thủ công bằng superglue.

Thủ công này sẽ rất thú vị đối với trẻ em, đặc biệt là các bé trai. Sau tất cả, chúng tôi sẽ không chỉ làm và đặt nó – bạn có thể chơi với nó!

Đối với thủ công này, bạn cũng có thể lấy tăm xỉa răng, mặc dù điều đó hoàn toàn có thể làm được chỉ với diêm. Không nhất thiết phải làm một bông tuyết vào mùa đông – chúng đi kèm với một tiếng nổ cho trẻ em vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Lấy giấy nến hình bông tuyết hoặc cắt một hình bát giác thông thường làm chỗ trống. Đầu tiên, chúng tôi tạo các cạnh – chúng tôi dán các que diêm hoặc tăm để chúng nhìn qua các cạnh. Sau đó, chúng tôi điền vào mỗi khu vực bằng các que diêm, đặt chúng xen kẽ: đầu lên – đầu xuống.

Trên đầu lớp đầu tiên, bạn có thể đặt lớp thứ hai và thứ ba. Tất cả phụ thuộc vào độ lớn mà bạn muốn nhìn thấy một bông tuyết tự chế. Keo sequins vào phần trung tâm của thủ công (làm chúng từ kim tuyến, mưa hoặc giấy gói). Bạn cũng có thể dán một bông tuyết hoặc xốp trang trí – giả tuyết.

Đồ thủ công từ diêm có thể được làm với một đứa trẻ trong dịp Tết đến trường mẫu giáo. Hoặc chỉ là giải trí tại nhà.

Rau và diêm mạch

Trẻ em luôn thích những món đồ thủ công làm từ rau củ quả. Nếu bạn bổ sung chúng bằng các trận đấu, nó sẽ trở nên độc đáo và hài hước. Hãy thử làm một con nhím. Ngay cả việc nhỏ nhất cũng có thể đương đầu với công việc như vậy.

Lấy một củ khoai tây và một quả táo nhỏ trong vườn. Vẽ khuôn mặt của một con nhím trên củ khoai tây bằng bút dạ. Dán que diêm càng chặt càng tốt để làm kim. Trồng một quả táo lên trên. Nếu bạn không có táo, hãy lăn nó ra khỏi plasticine – đây là một sự thay thế tốt.

Thủ công rất đơn giản, nhưng nó là hoàn hảo cho trường mẫu giáo. Và ở nhà bạn cũng có thể chơi với cô ấy. Tạo một gia đình nhím lớn cho vui.

Đồ nội thất

Với sự trợ giúp của video master class này, bạn và con bạn sẽ dễ dàng làm một bộ đồ chơi nội thất. Bàn và ghế rất hữu ích để chơi với búp bê (dù là loại nhỏ) hoặc đồ chơi Kinder.

Chúng tôi hy vọng tuyển tập các thủ công bằng que diêm này sẽ truyền cảm hứng cho bạn và giúp con bạn làm tốt nhất công việc ở trường mẫu giáo hoặc trường học. Như bạn thấy, tất cả các vật liệu đều rất đơn giản. Ngoài một gói lớn các trận đấu, bạn chỉ cần thứ mà hầu hết mọi sinh viên đều có. Thành công trong công việc sáng tạo!

Ngoài ra, những tác phẩm như vậy là cơ hội để tạo ra một món quà lưu niệm ban đầu mà không phải trả thêm phí. Vì vậy, nó là giá trị xem xét làm thế nào để làm cho hàng thủ công từ trận đấu bằng tay của chính bạn.

Nhìn vào bức ảnh những món đồ thủ công được làm từ diêm, người ta có thể nhận thấy sự đa dạng của chúng. Nhưng để nhận được kết quả sớm nhất có thể, bạn nên chú ý một số khuyến nghị:

bề mặt của bàn nên được che phủ trước khi làm việc để tránh sự xâm nhập của keo;

một đĩa đặc biệt phải được chuẩn bị cho thành phần cố định;

Để lấy keo từ hộp đựng, bạn nên chuẩn bị que diêm nhọn hoặc tăm;

trước khi làm việc, các que diêm cần được phân loại, loại bỏ những vật không tiêu chuẩn về độ dày và kích thước riêng biệt với những vật khác;

đối với mặt trước, bạn không nên chọn vật liệu có bề mặt nhẵn nhất;

Để đảm bảo độ đều, các đầu que diêm có thể được cắt bằng dao.

Khi đưa ra các kế hoạch làm việc từ diêm cho trẻ em, cần xem xét một số điều kiện. Tuổi của họ nên cho phép họ làm việc an toàn với các bộ phận nhỏ.

Tùy chọn thủ công cho người mới bắt đầu

Cả người lớn và trẻ em đều có thể dễ dàng và nhanh chóng tạo ra những món đồ thủ công như vậy từ các trận đấu. Trong trường hợp này, kiệt tác không cần phải cố định trên bìa cứng. Không cần sử dụng keo, hình ảnh có thể được sửa đổi và cải thiện liên tục.

Tuy nhiên, tùy chọn này không ngụ ý lưu trữ lâu dài. Nếu que diêm được đính để làm quà tặng cho bạn bè hoặc người thân thì nên cố định bằng keo.

Công việc cồng kềnh từ các trận đấu

Các con số thể tích thường được làm từ diêm không dùng keo. Để hoàn thành dự án này, bao gồm cả một ngôi nhà đơn giản, đòi hỏi sự chính xác và kiên nhẫn. Kết quả là, một khi bạn đã thành thạo những điều cơ bản, bạn có thể tạo ra toàn bộ lâu đài và các hình dạng phức tạp khác.

Để làm một nhà diêm, bạn sẽ cần 7 bao diêm. Để đảm bảo độ đồng đều của thủ công, bạn sẽ cần một đồng xu năm rúp và một hộp đựng dưới đĩa.

Đây là lớp tổng thể từng bước:

trên đế cần đặt 2 que diêm đối diện nhau;

6 phần tử khác được đặt vuông góc trên chúng;

và trên hết chúng có bao nhiêu trận đấu nữa theo một nguyên tắc tương tự;

bằng cách này nền móng cho ngôi nhà sẽ được đặt;

để có tường, bạn cần xếp xen kẽ các que diêm theo cặp, xen kẽ các hướng;

sự chồng lấn của ngôi nhà được hình thành như một cơ sở;

cấu trúc kết quả phải được ép xuống bằng một đồng xu;

4 góc của kết cấu được cố định theo phương thẳng đứng bằng diêm;

các que diêm bổ sung được lắp vào các khe hở giữa các que diêm ngang để chúng xuyên qua toàn bộ khối lập phương đã tạo thành;

bạn có thể điều chỉnh vị trí của các phần tử bằng tăm;

bây giờ nó là cần thiết để lấp đầy các khoảng trống trong các bức tường bằng diêm, cố định chúng bằng các yếu tố cố định trong các kênh góc;

để tạo thành mái, cần đẩy ra một phần của các khớp khỏi khối lập phương chính từ các mặt song song với nhau;

trên cơ sở của nó, đặt hàng ngang;

tạo thành một mái nhà;

từ các nửa của trận đấu, cửa sổ, cửa ra vào và một đường ống được tạo ra.

Trong quá trình làm việc, bạn nên chuẩn bị tâm lý rằng kết quả sẽ không như ý ngay lần đầu. Nhưng đây không phải là lý do để bỏ cuộc. Hướng dẫn này là một ví dụ về sản phẩm thể tích đơn giản nhất, trên cơ sở đó có thể tạo ra các cấu trúc phức tạp hơn.

Tóm lại: làm đồ thủ công từ diêm là một hoạt động đơn giản nhưng rất thú vị dành cho trẻ em và người lớn. Chìa khóa cho một quá trình hiệu quả sẽ là một không gian làm việc được tổ chức hợp lý, cũng như một lượng vật liệu đủ.

Tốt hơn hết bạn nên bắt đầu công việc với những công việc thủ công đơn giản và không phức tạp, dần dần mài giũa các kỹ năng và các nhiệm vụ phức tạp. Nhờ đó, bạn có thể học cách tạo ra những kiệt tác thực sự để trang trí cho ngôi nhà của chính mình, cũng như trở thành một bất ngờ thú vị cho những người thân yêu.

Ảnh hàng thủ từ các trận đấu

Cách Làm Nhà Bằng Diêm Đơn Giản

Một ngôi nhà được làm hoàn toàn từ những que diêm, không sử dụng keo hay chất liệu kết dính nào mà chỉ cần các que diêm đan xen vào nhau một cách chắc chắn. Ngôi nhà diêm này được coi như một điều kỳ diệu nho nhỏ mà sức sáng tạo của con người đã làm ra. Bạn có muốn tự tay tạo ra điều kỳ diệu ấy?

Cách làm nhà bằng diêm đơn giản

Chuẩn bị:

Que diêm,Đồng Xu

Quy trình làm nhà diêm:

Bước 1: Để 2 que diêm song song 2 bên có khoảng cách nhỏ hơn chiều dài của một que diêm 1 chút, đầu 2 que diêm cùng hướng về 1 phía.

Bước 2: Đặt 8 que diêm lên trên song song với nhau và vuông góc với 2 que diêm kia.

Bước 3: Đặt 8 que diêm lên tầng phía trên song song với nhau và vuông góc với các que diêm tầng dưới.

Bước 4: Đặt 2 que diêm song song ngược chiều nhau ở 2 phía.

Tiếp tục đặt 2 que diêm song song ngược chiều ở 2 cạnh còn lại tạo thành hình vuông.

Bước 5: Làm tương tự bước 4 với khoảng 5 hoặc 6 tầng nữa thì dừng lại.

Bước 6: Đặt 8 que diêm song song nhau ở phía trên và chúng vuông góc với các que diêm ở lớp đáy phía dưới.

Bước 7: Đặt 6 que diêm phía trên vuông góc với lớp vừa đặt.

Bước 8: Đặt đồng xu phía trên và giữ chặt, sau đó chèn một que diêm vào mỗi góc.

Bước 9: Sau đó cẩn thận chèn các que diêm xung quanh chu vi của mặt phẳng ngôi nhà, chắc chắn rằng chúng được sắp xếp đúng vị trí, chèn đúng qua các ô nhỏ.

Bước 10: Dùng tay làm phẳng các que diêm với nhau, sau đó nhẹ nhàng chuyển đồng xu ra khỏi ngôi nhà.

Bước 11: Lật nó lộn ngược lại và đẩy các que diêm trên đầu xuống.

Bước 12: Chèn các que diêm dọc theo phía ngoài.

Làm tương tự với 3 phía còn lại.

Bước 13: Thêm vào một lớp ngang với 4 phía còn lại, sao cho các que diêm được chèn lên ngược lại với lớp trước đó.

Bước 14: Đẩy các que diêm ở phía trên đầu nhô lên một nửa đường.

Bước 15: Đặt 1 hàng 8 que diêm thẳng góc lớp phía trên.

Bước 16: Giữa các que diêm dọc, chèn thêm các que diêm ngang với các hàng xen kẽ với hai lớp liền nhau thì ngược nhau.

Chèn các que diêm ít dần, thu nhỏ lại cho đến đỉnh giữa.

Bước 17: Chèn que diêm xen kẽ ở 2 bên sườn với đỉnh ở giữa.

Bước 18: Ấn xuống để các que diêm dọc thẳng nhau và làm cho mái nhà chắc chắn hơn.

Bước 19: Chèn thêm các que diêm để làm cửa sổ.

Bước 20: Cắt ngắn que diêm đi 1 nửa để dễ chèn hơn, sau đó chèn diêm vào một mặt của ngôi nhà làm cửa ra vào.

Bước 21: Chèn 4 que diêm làm ống khói trên nóc nhà.

Theo chúng tôi

4 kỹ năng có thể cứu sống bạn trong mọi tình huống Việc trang bị những kỹ năng tự vệ để đề phòng bất trắc chưa bao giờ là thừa. Hãy tự cứu lấy mình trước khi đợi chờ sự giúp đỡ của người khác. Phá được còng tay chỉ với một que diêm Trong trường hợp bị còng tay,…