Top 14 # Làm Cây Hoa Bằng Giấy Xốp Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Hoa Cúc Bằng Giấy Xốp

Cách làm hoa cúc bất tử bằng giấy xốp

Vật liệu: Giấy xốp màu, khung nhôm hình bông hoa nhiều cánh và hình lá cúc, bàn là, keo dán,viên bi sắt tròn gắn đoạn sắt, bàn là. Cách làm: Bước 1: Cắt xốp màu thành những hình tròn to hơn so với khung nhôm, đặt khung nhôm vào và ấn xuống rồi lấy khung nhôm ra sau đó gỡ xôp ra ta được những hình hoa và hình lá cây bằng giấy xốp. Nếu không có khung chúng ta vẽ hình ra giấy sau đó đặt lên giấy xốp và cắt ra.

Bước 2: Hơ những hình hoa lên bàn là để dựng đứng đã bật nóng để tạo độ cong, lưu ý cánh hoa ngoài cùng ta cho viên bi sắt vào giữa để hình hoa không bị co lại hết. Đối với lá cũng làm tương tự rồi dùng tay miết để được độ cong vừa phải.

Bước 3: Gắn những hình hoa lại với nhau bằng keo dán tiếp đó gắn lần lượt những chiếc lá xung quanh. Các bạn có thể sáng tạo thêm bằng cách tạo cành và thêm lá rồi gắn lên bông hoa đã hoàn thành để sinh động hơn.

Cách làm hoa cúc đồng tiền bằng giấy xốp

Vật liệu: Giấy xốp màu, kéo cắt, keo dán, những que thép nhỏ, bàn là. Bước 1: Cắt giấy xốp vàng thành sợi dài khoảng 1,5cm sau đó dùng kéo cắt những mảnh nhỏ tua rua cho sợi xốp vàng. Bẻ cong 1 đầu que thép và móc lên 1 đầu của sợi rồi dùng keo dán cuộn tròn xung quanh đầu sợi thép để tạo nhụy cho bông hoa cúc đồng tiền.

Bước 2: Cắt giấy màu thành những cánh hoa sao cho giống cánh hoa của cúc đồng tiền. Hơ những cánh hoa và nhụy hoa lên đáy bàn là để tạo độ cong giúp cho bông hoa đẹp mắt hơn.

Bước 3: Dùng keo dán những cánh hoa xung quanh nhụy hoa cho phù hợp lần lượt từng cánh. Cắt 1 hình tròn nhỏ rồi lót phía dưới đáy bông hoa và dùng keo dán cố định lại là ta đã hoàn thành xong bông hoa cúc đồng tiền, trang trí thêm bằng cách làm lá và gắn vào cành cho cành hoa đẹp hơn.

Cách làm hoa cúc thạch thảo bằng giấy xốp

Vật liệu: Giấy xốp xanh lam và vàng, giấy trắng, bàn là, kéo cắt, keo dán, những que thép nhỏ, băng dính xanh nhỏ. Cách làm: Bước 1: Vẽ hình hoa nhiều cánh trên trắng và cắt sau rồi đặt lên giấy xốp màu xanh lam và cắt 2 hình. Làm nhụy hoa tương tự như ở cách làm hoa cúc đồng tiền.

Bước 2: Hơ hình hoa và nhụy hoa lên đáy bàn là tạo độ cong.

Bước 3: Dùng keo gắn lần lượt 2 cánh hoa vào nhụy hoa bằng cách xâu từ phía dưới sợi thép. Lấy băng dính xanh cuốn quanh que thép cho bắt mắt.

Hy vọng những hướng dẫn về cách làm hoa cúc bằng giấy xốp mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích và có thêm lựa chọn trang trí hoa cho gia đình trong những dịp lễ Tết.

Nguồn: Tổng hợp

Học Nhanh Cách Làm Hoa Hồng Bằng Giấy Xốp Tặng Thầy Cô

Những bông xốp vừa mềm mại, vừa sang lại rất tiện lợi để các bạn tặng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam đấy! Và điều quan trọng nhất là cách hồng bằng giấy xốp cũng khá đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm hoàn thành sản phẩm.

Cũng là một dạng giấy nhưng với ưu điểm mềm, dễ uốn cong, giấy xốp được dùng làm hoa hồng trông đẹp tự nhiên. Nguyên lý căn bản để làm hoa hồng bằng giấy xốp cũng giống như những hoa hồng khác là việc cắt các cánh ra sau đó dùng keo dính vào là được.

– Giấy xốp màu hồng, xanh

– Kẽm làm cành hoa

– Những cành lá hoa hồng giả

– Dụng cụ: kéo, súng bắn keo, bình hoa

Trước tiên bạn cần vẽ hình bông hoa 7 cánh trên tấm giấy cứng làm mẫu, cắt rời bông hoa đặt trên tấm giấy xốp màu hồng căn ke theo mẫu. Cắt rời từng cánh hoa, dùng mũi kéo tỉa các cánh hoa tròn đẹp.

Lấy 1 cánh hoa uốn cong và dán bằng súng bắn keo để làm nhụy hoa bên trong hoa hồng. Tiếp theo lấy cánh hoa thứ 2 dán bọc bên ngoài nhụy hoa làm cánh hoa.

Sau đó, bạn cuốn các cánh hoa vào như trong hình

Tiếp đến lấy cánh hoa thứ 3, phết keo nóng dán bọc phía đối diện cánh hoa thứ nhất, bông hoa đã có 2 cánh hoa. Tương tự bạn dán 4 cánh hoa còn lại xen kẽ bên ngoài là bạn có tạo hình bông hoa hồng rồi đấy.

Lấy keo dán các cánh hoa vào nhau và nhớ để chúng có độ hở vừa phải

Bông hoa bao nhiêu cánh là tùy bạn sắp xếp và đến khi nào bạn thấy ưng là hoàn thành bông hoa hồng giấy xốp rồi

Cắt tấm giấy xốp màu xanh hình ngôi sao, dùng mũi kéo tỉa nhỏ các cánh ngôi sao để làm đài hoa. Lấy sợi kẽm dán cố định bông hoa vào đầu sợi kẽm, luồn đài hoa vào bên dưới dán bọc 5 cánh ngôi sao vào bông hoa làm đài hoa.

Tiếp đó, bạn lấy 2 cành lá nhựa quấn bọc quanh cành hoa bên dưới bông hoa. Tương tự bạn làm thành nhiều cành hoa hồng để cắm thành bình hoa thật đẹp.

Bước cuối cùng trong cách làm hoa hồng bằng giấy xốp là bạn hãy làm đài hoa

Vậy là bạn có bình hoa hồng đáng yêu để tặng thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam rồi! Với cách làm đơn giản như trên, chỉ cần bạn tỉ mỉ cắt từng cánh hoa và dán chúng lại với nhau là bạn có bông hoa hồng thật dễ thương.

Với những bông hoa hồng bằng giấy xốp này, bạn có thể cho chúng vào một kiểu giấy bóng để mang tặng thầy cô vừa ý nghĩa, vừa sang trọng. Hoặc bạn cũng có thể bó thành bó tròn sau đó dùng giấy bọc hoa ở bên ngoài để làm thành bó hoa handmade “vĩnh cửu”. Hay như bạn hãy sử dụng những chiếc giỏ nan, lọ hoa để cắm chúng vào mang đi tặng cũng rất đẹp này!

Với cách làm hoa hồng bằng giấy xốp bạn đã có được những bông hoa hồng nhìn rất "thật" và tinh tế tặng thầy cô Hoa hồng bằng giấy xốp vừa mềm mại lại để được lâu Bạn có thể cắm xen kẽ với những kiểu bông hoa khác tinh tế như này Bạn cũng có thể làm bông hoa hồng ngậm kẹo ngọt ngào như này Đây chính là cách đơn giản nhất và ý nghĩa, tiện lợi nhất để bạn làm tặng thầy cô Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng những bông hoa hồng này để trang trí nhà có thể làm như này Hay cho vào những chiếc giỏ mây xinh xắn như này Bạn cũng có thể học cách làm hoa hồng bằng giấy xốp với nhiều màu sắc sặc sỡ như này Hoặc bạn cũng có thể làm những bông hoa hồng màu tím đặc biệt, lãng mạn Bạn có thể làm thành bó với những bông hoa hồng giấy xốp cùng màu Trong đó, những bông hoa màu đỏ luôn rực rỡ nhất Bạn có thể kết hợp với vải lưới như này trông rất sang chảnh mà không đụng hàng Ngoài cách làm hoa hồng từ giấy xốp, bạn còn có thể làm nhiều loại hoa từ giấy xốp cũng rất đẹp và thật

Vậy là chỉ với những bước đơn giản cùng nguyên liệu đặc biệt này, bạn đã có những món quà xinh xắn, độc đáo và sang trọng tặng thầy cô nhân ngày 20/11 rồi. Bên cạnh cách làm hoa hồng bằng giấy xốp này, bạn còn có thể tham khảo nhiều cách làm hoa bằng nguyên liệu khác nhau cũng rất đơn giản.

Cách Làm Hoa Bằng Xốp Bitis

Cách làm hoa cúc bằng xốp bitis Vật liệu: Miếng xốp bitis loại mỏng màu trắng và màu vàng, giấy màu, miếng bìa mỏng vẽ hình hoa cúc nhiều cánh, tăm, kéo cắt, keo dán, bàn là quần áo. Cách làm: Bước 1: Đặt miếng bìa hình cánh hoa lên mặt xốp trắng dùng tăm phác họa lại sau đó dùng kéo cắt ra, lưu ý làm 2 lần để được 2 hình bông hoa bằng xốp trắng.

Bước 2: Cắt miếng xốp vàng ra 1 sợi dài 24cm rộng1cm, dùng kéo khứa tua rua cho sợi, lấy tăm cố định 1 đầu sợi rồi cuốn đến đâu dùng keo gắn vào tới đó, để ngửa bàn là hơ nhụy hoa lên và dùng tay miết ra cho đẹp.

Bước 3: Hơ 2 hình hoa xốp trắng lên đáy bàn là để tạo độ cong, gắn nhụy hoa vào hình bông hoa thứ nhất rồi gắn tiếp hình thứ 2 lên là ta đã hoàn thành sản phẩm. Có thể làm thêm cành hoa để cắm lọ hoa dùng trang trí không gian nhà bạn.

Cách làm hoa hồng bằng xốp bitis Vật liệu: Miếng xốp bọt mỏng màu vàng hoặc màu đỏ, mẩu giấy màu nhỏ hình vuông, kéo cắt, keo dán, bàn là, cái nĩa, bút. Bước 1: Gấp tư mẩu giấy màu rồi căt 3 góc sao cho mở ra ta được hình bông hoa 4 cánh, đặt mẩu giấy lên tấm xốp rồi dùng bút vẽ nên 3 hình và lấy kéo cắt ra để được 3 miếng xốp hình bông hoa 4 cánh.

Bước 2: Cắt rời 1 hình bông hoa xốp ra 4 cánh rơi để làm những cánh hoa trong cùng. Hơ cánh hoa và hình hoa lên đáy bàn là để tạo độ cong khác nhau cho những cánh hoa trong cùng và bên ngoài.

Bước 3: Ghép nối những cánh hoa rời trước bằng keo dán sao cho cánh bên ngoài dính với cánh bên trong, tiếp đến gắn lần lượt 2 hình hoa bên ngoài bao lấy bên trong. Các bạn có thể làm thêm cành lá và gắn vào bông hoa để cắm trên lọ hoa hoặc gắn trên chậu hoa cây cảnh.

Cách làm hoa tulip bằng xốp bitis Vật liệu: 2 miếng xốp bọt màu tím hình bông hoa 4 cánh, xốp màu xanh cắt hình lá, 2 mẩu xốp màu đen và vàng, 1 đoạn dây thép, vải, kéo, keo dán, băng dính màu xanh lá cây. Cách làm: Bước 1: Cắt tua rua 2 mẩu xốp nhỏ màu vàng, đen dùng keo dán lại trên đầu đoạn thép để làm nhụy hoa rồi luồn 2 hình hoa vào đoạn thép dán bên ngoài bọc lấy nhụy hoa.

Bước 2: Cắt vải quấn xéo quanh que thép rôi dùng băng dính màu xanh quấn lại 1 lượt xung quanh bọc bên ngoài, dùng keo và băng dính gắn lá lên cành là ta đã làm xong cành hoa tulip từ xốp.

Một số cách làm bông hoa bằng xốp bitis khác:

Vậy là ta đã học xong cách làm hoa bằng xốp bitis. Với vật liệu dễ kiếm sản phẩm dễ làm, bền, đẹp mắt các bạn hãy tạo cho không gian nhà mình những bông hoa đầy màu sắc nào!

Nguồn: Tổng hợp

Cách Làm Hoa Sen Bằng Giấy Xốp Trang Trí Sự Kiện, Ghim Trên Hoa,Lá,Cành How To Make

Vào đêm trung thu, những bạn trẻ thường hay ra bờ sông để thả đèn. Những chiếc đèn được thả thường là những chiếc đèn tự xếp bằng giấy với những kiểu mẫu quen thuộc như thuyền, thúng… hoặc là những chiếc đèn có hình hoa sen được mua ở tiệm.

Đang xem: Cách làm hoa sen bằng giấy xốp

Hướng dẫn làm đèn hoa sen trang trí đêm trung thu

Vậy sao các bạn không nghĩ đến việc thiết kế một chiếc đèn nổi hoàn toàn trên mặt nước và nó còn mang một ý nghĩa đặc biệt như chiếc đèn hoa sen. Ngoài ra bạn còn có thể hô biến một chiếc đèn hoa sen thành một hoa sen hồng xinh tươi để trang trí sau đêm trung thu.

Những vật liệu cần chuẩn bị để làm đèn hoa sen:

– Giấy bitit màu xanh lá, hồng và vàng.

– Kéo, compa, bút lông đen.

– Keo 502, đèn cầy và một nắp chai nhựa (nắp chai keo dán giấy).

Chuẩn bị vật liệu làm đèn

Các bước thực hiện đèn hoa sen:

Bước 1: Dùng compa vẽ hai hình tròn lên giấy bitit màu xanh. Hình tròn thứ nhất có đường kính 9cm. Hình tròn thứ hai có đường kính 14cm. Sau đó cắt hai hình tròn đó và dùng keo dán hình tròn nhỏ lên hình tròn lớn (dán tâm đường tròn trùng nhau). Bước này cần làm để hoa sen nổi cao trên mặt nước.

Bước 2: Vẽ lên hình tròn lớn một vòng tròn có đường kính 9cm. Kế đến vẽ đường cong ngẫu nhiên (nhưng đừng để đường cong phạm quá sâu vào vòng tròn) và cắt theo đường cong để tạo thành một chiếc lá sen.

Bước 3: Kẽ một hình chữ nhật có kích thước 3cm x 4cm lên giấy bìa cứng. Sau đó vẽ hình cánh hoa sen và cắt nó ra.

Bước 4: Đặt hình cánh hoa sen lên giấy bitit màu hồng rồi vẽ 21 hình cánh hoa sen theo hình mẫu và cắt các cánh hoa sen ra.

Bước 5: Vẽ thêm lên trên lá sen một vòng tròn 7cm. Sau đó xếp 7 cánh hoa sen lên và dùng keo dán lại (cạnh đáy cánh hoa tiếp giáp với đường tròn lớn).

Bước 6: Dán tiếp 7 cánh hoa vào các khoảng cách của những cánh hoa ở bước 5 (dán cho cánh hoa hơi đứng lên một chút). Tiếp tục dán 7 cánh hoa còn lại lên trên các khoảng cách giữa những cánh hoa của lớp thứ hai.

Bước 7: Kẽ một đường tròn có đường kính 6,5 – 7cm lên giấy bitit màu vàng, sau đó cắt nó ra và dùng bút lông trang trí thành búp sen non.

Bước 8: Đặt nắp chai lên trên búp sen và ấn thật mạnh nắp xuống để tạo thành đường tròn. Các bạn nên chọn nắp chai có màu vàng để tiệp màu với búp sen.

Bước 9: Cắt rời vòng tròn nhỏ được ấn từ nắp chai (đường cắt thu nhỏ hơn 1mm để nắp chai được giữ chặt).

Bước 10: Đặt nắp chai vào trong búp sen. Tiếp đến đặt búp sen vào trong hoa sen và dùng keo dán chặt với những cánh hoa.

Bước 11: Cho đèn cầy vào trong nắp chai.

Với những bước đơn giản và những vật dụng không khó tìm bạn đã có ngay một chiếc đèn hoa sen lung linh trên mặt nước.

Có chiếc đèn hoa sen này, tôi tin rằng dù trong màn đêm nó vẫn thu hút được ánh nhìn của mọi người xung quanh. Và đương nhiên họ sẽ hỏi nhau ai là chủ nhân của chiếc lồng đèn đó. Khi ấy bạn hiển nhiên trở thành người nổi tiếng về sự khéo tay.

Hướng dẫn làm đèn hoa sen trang trí đêm trung thu

Mách nhỏ: Nếu bạn không muốn để chiếc đèn hoa sen trôi mãi theo dòng nước vì tiếc thì bạn hãy gấp đôi sợi chỉ lại và cột vào đế của đèn hoa sen. Tùy theo ý của mình mà bạn chọn độ dài, sau đó cuộn dây vào vật có hình trụ với kích thước vừa tay cầm.

Như thế bạn tha hồ hòa chung nhịp vui của bạn bè mà không sợ chiếc đèn trôi mất. Đợi mọi người tản bớt bạn cứ từ từ cuộn dây lại như cuộn dây diều. Thế là đèn hoa sen lại là của bạn rồi đúng không.

Như tôi đã giới thiệu từ đầu, từ chiếc đèn hoa sen sẽ biến thành một bông sen để trang trí. Để làm được điều này bạn cần thực hiện thêm hai bước.

Thứ nhất: Bạn thực hiện lại bước 7 (khi cắt vòng tròn nên cho đường cắt rộng ra từ 1-2mm).

Thứ hai: Tháo nắp chai ra và đặt búp sen lên trên búp sen cũ (chỉ đặt chứ không dùng keo dán lại, như thế khi bạn muốn hoa sen thành chiếc đèn hoa sen thì chỉ việc lấy búp sen trên ra và để nắp chai vào).