Top 18 # Làm Bình Cắm Hoa Bằng Giấy Báo / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Bình Cắm Hoa Bằng Ống Hút / 2023

Việc sử dụng nguyên liệu ống hút trong việc làm đồ chơi hay trang trí cho căn nhà hoặc các làm món đồ tinh xảo đã trở thành xu hướng hiện nay của những người đam mê đồ handmade. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bình cắm hoa bằng ống hút giấy và nhựa. Cùng thực hiện nào.

1. Cách làm bình cắm hoa bằng ống hút giấy: Nguyên liệu cần có: – Ống hút giấy nhiều màu. – Keo dán, lọ ( ống ) kim loại.

Tiến hành: – Bước 1: Bôi keo nóng lên ống kim loại và lần lượt dán ống hút giấy cho kín.

– Bước 2: Sử dụng kéo cắt ngắn sao cho bằng mặt của ống kim loại và đợi keo khô là đã hoàn thành xong bình cắm hoa tuyệt đẹp bằng ống hút giấy rồi.

Tương tự với các làm như trên bạn có thể sử dụng ống hút nhựa thay thế ống hút giấy hoặc ống kim loại thành chai lọ nhựa để lại ra những lọ hoa độc đáo.

2. Cách làm bình cắm hoa bằng ống hút nhựa: – Nếu các mẹ muốn chiếc bình độc đáo hơn, hãy cắt nhỏ các mảnh ống hút ra và ghép chúng lại với nhau. Lưu ý: Hãy vẽ trước khuân mẫu mà mình muốn tạo cho chiếc bình trước khi ghép màu.

3. Cách làm bình cắm hoa độc đáo bằng ống hút: – Bước 1: Cắt chân đế của bình hoa là hình lục giác. Gồm: 2 miếng bìa cứng lục giác và 1 tấm giấy trắng lục giác.

– Bước 2: Sử dụng keo gắn ống hút vào chân đế như hình dưới

– Bước 3: Sử dụng keo dán tấm giấy trắng che đi phần ống hút và dán tiếp 1 miếng bìa cứng lên phía trên như hình dưới.

Tổng hợp!

Hướng Dẫn Làm Bình Hoa Hồng Vintage Từ Giấy Báo Cũ / 2023

Một số gợi ý cho bạn về cách tái chế đồ cũ như dùng chai lọ nước ngọt làm lọ cắm hoa, dùng hộp sữa làm lọ đựng đồ…Bên cạnh đó, bạn có thể tận dụng báo cũ để học cách làm hoa hồng bằng giấy rất lạ mắt nữa. Nếu bạn làm nhiều hoa hồng handmade có thể làm được cả bình hoa thật đẹp đấy. Báo cũ nhà nào chẳng có, hãy chuẩn bị nguyên liệu để học cách làm hoa hồng giấy thôi nào:

– Sách báo cũ

– Dây ruy băng trắng

– Súng bắn keo

– Kéo

– Kìm, kẽm

– Lọ hoa.

Vẽ hình cánh hoa trên giấy và cắt ra với 5 kích cỡ khác nhau. Cánh nhỏ nhất có chiều ngang 1cm, các cánh tiếp theo chiều ngang lớn hơn 0.5cm.

Dùng tay uống cong nhẹ ở 2 bên của cánh hoa.

Để làm một bông hoa to, bạn cần cắt khoảng 25 cánh hoa với 5 kích thước khác nhau.

Cắt một miếng giấy nhỏ làm nhụy hoa, cắt sợi kẽm dài 30cm làm cành hoa. Cuộn nhụy hoa vào 1 đầu cành hoa, dùng súng bắn keo cố định lại

Bắt đầu gắn cánh hoa bằng cách phun một ít keo lên phần cuối cánh hoa nhỏ nhất và gắn nó vào nhụy hoa. Tương tự, bạn tiếp tục gắn các cánh hoa còn lại xen kẽ với nhau.

Sau khi dán xong hết tất cả các cánh hoa, bông hoa của bạn đã gần hoàn thành rồi.

Để che phần đài hoa, bạn chỉ cần cắt dây ruy băng trắng rồi dùng keo dán cố định lên thôi!

Cách làm hoa hồng bằng giấy này tuy không mới nhưng lại giúp bạn tận dụng được giấy báo, sách cũ một cách hiệu quả. Thay vì mang bán đồng nát, hoặc bỏ đi vào một xó, bạn có thể học cách làm hoa hồng giấy này để trang trí cho nhà mình thêm xinh. Bình hoa hồng bằng giấy báo này cực hợp với những bạn yêu thích phong cách cổ điển, thích hoài niệm nữa đấy. Hãy dành một góc phòng trong căn nhà của bạn cho bình hoa hồng cực dễ thương với gam màu đen trắng này nha.

Siêu Độc Đáo Khi Gói Hoa Bằng Giấy Báo / 2023

1. Cách bó hoa hồng bằng giấy báo

Với hoa hồng, có rất nhiều cách bó, tuy nhiên bạn có thể sử dụng giấy báo để bó hoa hồng. Vẻ đẹp cổ điển của những tờ giấy báo sẽ giúp những bông hoa hồng nổi bật hơn. Cách bó hoa bằng giấy báo kiểu này khá đơn giản, bạn có thể bó hoa dạng tròn, hoặc bó hoa dạng dài như bình thường sau đó bọc xung quanh bằng giấy báo.

Chú ý khi bó hoa hồng bằng giấy báo, bạn nên đặt nghiêng tờ báo cũ, sau đó cuộn lần lượt xung quanh bó hoa (với những bó hoa dạng tròn). Còn với những bó hoa dài, bạn cắt 1 tờ giấy báo đặt xuống phía dưới bó hoa, dùng kéo uốn cong các mép để giấy báo ôm lấy hoa sau đó dùng một tờ giấy khác có kích thước bé hơn đẻ bọc xung quanh sao cho chỉ bằng 1/3 tổng chiều dài bó hoa.

Với những bó hoa hồng dáng dài, bạn cũng có thể áp dụng cách dặt nghiêng tờ báo cho góc tờ báo sẽ cao hơn bó hoa, sao đó cuộn lần lượt để ôm lấy bó hoa như hình.Đây là cách làm hoa giấy đơn giản mà bạn gái nào cũng có thể làm được.

2. Cách bó hoa lavender bằng giấy báo

Không giống như cách bó hoa bằng , hoa lavender có chiều dài khá dài, vì vậy bạn cần những tờ báo khổ lớn để có thể bọc quanh bó hoa. Với loài hoa này, bạn chọn những cành hoa khô, và chọn những tờ báo màu vàng cổ điển thay vì những tờ báo trắng như hiện nay. Bản chất hoa lavender đã mang một vẻ đẹp có gì đó xưa cũ, hoài cổ vì vậy bó loài hoa này bằng giấy báo là gợi ý hợp lý nhất. Với loài hoa này, học cách bó hoa bằng giấy báo cũng không quá khó, áp dụng những kỹ thuật bó hoa dáng dài sau đặt tờ báo cũ xuống bên dưới. Gấp hai mép tờ báo như cách gấp máy bay rồi dính cố định, sao đó đặt bó hoa lavender lên trên.

Và bạn đã có những bó hoa trên cả tuyệt vời vì những sự kết hợp quen mà lạ đúng không.

Cách Làm Hoa Bằng Giấy Nhún Tạo Bình Mai Vàng Đón Tết / 2023

Cách làm hoa bằng giấy nhún không khó, chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản và chút tỉ mỉ là bạn đã có thể hoàn thiện một bình mai vàng lộng lẫy đón xuân.

Cùng với đào hồng miền Bắc, mai vàng phương Nam là loài hoa báo hiệu xuân về. Cứ đến dịp Tết âm lịch hàng năm là gia đình nào trong miền Nam cũng sắm sanh lấy cành mai hoặc chậu mai, vừa để thờ vừa để trang trí. Những năm gần đây, mai vàng còn xuất hiện trong phòng khách của nhiều gia đình miền Bắc. Cũng có một số nhà đặt mua mai bonsai hoặc mai giả để trưng quanh năm.

Nếu không muốn tốn tiền mua, bạn có thể tự học cách làm hoa bằng giấy nhún. Chậu mai vàng nhỏ xinh để trang trí nhà cửa trông vừa đẹp vừa sang hoặc mang đi tặng cũng rất ý nghĩa.

Chuẩn bị:

– Giấy nhún, nếu muốn làm mai vàng phương Nam dùng giấy vàng, nếu làm mai trắng phương Bắc dùng giấy trắng. Với hoa mai vàng, chuẩn bị thêm giấy nhún màu cam làm nhụy. Với hoa mai trắng thì dùng giấy nhún màu vàng.

– Giấy nhún màu xanh lá.

– Keo sáp màu nâu hoặc xanh lá.

– Sợi dây kẽm mềm.

– Dụng cụ: Chỉ, bông gòn, keo sữa, kẽm xi, kìm cắt, kéo cắt, thước kẻ.

Cách làm:

– Cắt giấy nhún màu cam thành các hình có kích cỡ 3×3,5 cm. Gấp hai tờ giấy màu cam lại, cắt tua rua càng nhỏ càng tốt để tạo nhụy hoa. Kéo mảnh giấy vừa cắt nhẹ tay và vê nhẹ đầu tua rua, nhớ thật nhẹ tay để không làm đứt giấy.

– Cắt giấy nhún màu vàng thành kích cỡ 1,5×4,5 cm. Gập hai lại theo chiều dài của tờ giấy, sau đó cắt hơi thuôn nhọn ở đầu thành hình cánh hoa và mở ra. Nhẹ tay kéo cánh hoa ra hai bên cho dãn hết cỡ và để cánh hoa có độ cong mềm mại tự nhiên. Dùng đầu ngón tay ấn các đầu hoa về phía trước để cánh hoa đẹp hơn.

– Thực hiện tương tự cách làm hoa bằng giấy nhún để có 8 cánh hoa, có thể cắt cánh hoa trong cùng nhỏ hơn một chút.

– Lấy một đoạn kẽm xi có chiều dài là 6 cm, dính một đầu vào keo sữa rồi cuộn phần nhụy vào. Tiếp tục dính các cánh hoa lên bằng keo, sao cho lớp hoa sát nhụy nhất có 3 cánh cao hơn nhụy hoa một chút. Gắn nốt 5 cánh hoa bên ngoài lên.

– Cắt 3 tờ giấy nhún màu xanh thành kích cỡ 3,5×0,5 cm, cắt thành dạng đại hoa với phần đầu hơi bo tròn. Dán đài hoa lên bằng keo sữa, bọc kín phía dưới đài hoa bằng keo sáp xanh.

– Cắt giấy nhún màu vàng có kích cỡ 4×4 cm làm búp hoa. Dùng tay kéo mảnh giấy ra cho dãn, vê tròn bông gòn rồi cho vào giữa tờ giấy. Cuộn tròn lại rồi gắn vào đầu của đoạn xi kẽm.

– Cắt giấy màu vàng kích cỡ 1,5×7,5 cm, ấn tay vào giữa tờ giấy và xoắn phần tâm, nhớ không xoắn mạnh. Kéo 2 phần bụng của tâm dãn ra. Bọc vào phần búp hoa vừa làm và gắn cố định lại bằng chỉ.

– Cắt giấy nhún xanh thành cỡ 3×2 cm thành hình đài hoa, dán vào búp hoa vừa làm rồi cuộn lại bằng keo sáp. Làm thêm một vài búp hoa nữa, nên kết hợp giữa màu xanh và màu vàng cho khéo để tạo thành búp hoa còn non và búp hoa đang hé nụ.

– Cắt giấy màu xanh thành hình lá hoa mai. Gắn lá vào cành kẽm, bọc kín cành kẽm bằng sáp nâu. Gắn nốt bông hoa, búp hoa lên cành lá vừa nãy.