Top 7 # Kiếm Tiền Bằng Cách Làm Đồ Handmade Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Kiếm Tiền Nhờ Đồ Handmade

1.1 Kỹ năng làm đồ

Trước tiên bắt đầu với việc kiếm tiền nhờ đồ handmade thì bạn phải có kỹ năng làm đồ handmade cơ bản. Khi nắm chắc những kiến thức cơ bản bạn mới có khả năng làm ra những sản phẩm theo ý tưởng trong đầu.

Cũng như nghĩ ra chiến lược kinh doanh. Bạn có thể đăng ký các lớp dạy nghề hoặc tham gia vào một số câu lạc bộ làm đồ hồ handmade hay tự học theo video hướng dẫn trên youtube. Ngoài ra bạn cũng cần học hỏi thêm kinh nghiệm từ những người đi trước hoặc từ bạn bè, người trong nghề.

1.2 Kiếm tiền nhờ đồ handmade – Có khả năng nắm bắt xu hướng

Đồ handmade đòi luôn đòi hỏi sự sáng tạo độc đáo và theo xu hướng. Đó cũng là bàn đạp giúp bạn tạo ra thương hiệu riêng và phát triển kinh doanh. Vì thế bạn cần phải biết cập nhập xu hướng, thông tin, sở thích của khách hàng.

Bạn cũng có thể dự đoán xu hướng thông qua phim ảnh đang hot, xu hướng thời trang, âm nhạc mà giới trẻ đang ưa chuộng. Giới trẻ cũng là khách hàng có tiềm năng lớn nhất cho lĩnh vực kinh doanh đồ handmade.Phải qua nhiều lần va vấp mới có kinh nghiệm nắm bắt xu hướng thành công.

1.3 Xác định nhóm khách hàng

Nếu bạn nhắm đến đối tượng học sinh, sinh viên thì nên làm những mặt hàng có mức giá bình dân. Còn nếu là người đi làm thì họ sẽ hay mua những mặt hàng cao cấp và sang trọng hơn. Nếu là khách hàng từ độ tuổi trung niên trở lên thì họ thích những đồ handmade trang trí nội thất, đồ thủ công mỹ nghệ,…

Nếu bạn chọn đồ handmade là thời trang thì bạn cần biết. Các bạn nam trong bộ phận giới trẻ sẽ thích những món đồ như nón, xích, quần áo thiết kế độc lạ, phụ kiện trang trí,… Bạn nữ sẽ thích trang sức cá tính hoặc nữ tính, túi xách, quần áo,… Đa số mọi đối tượng tìm đến đồ handmade là vì họ muốn sở hữu những món đồ độc lạ mà.

Kiếm tiền nhờ đồ handmade bạn cần nhớ 3 nhóm khách hàng chính theo nhu cầu như sau:

Khách hàng mua đồ handmade có sẵn.

Khách hàng mua bộ nguyên liệu để tự làm đồ handmade theo chỉ dẫn.

Khách hàng mua nguyên liệu để tự làm đồ handmade theo sở thích cá nhân.

1.4 Tìm kiếm nguồn hàng

Để việc kiếm tiền nhờ đồ handmade thuận lợi và dễ dàng bạn phải biết cách tìm kiếm nguồn hàng. Bạn nên chọn những nguồn hàng có thể giúp bạn tạo được nét riêng, độc đáo trong sản phẩm. Nếu chỉ đơn giản là nhập đồ về bán thì việc kinh doanh cũng sẽ không quá dễ dàng gì.

2. Một số ý tưởng kinh doanh đồ handmade ít vốn thú vị

2.1 Tạo ra các phụ kiện thú vị

Có rất nhiều phụ kiện có thể làm đồ handmade như: chai lọ thủy tinh, vải nỉ, đồ cũ tái sử dụng,… Bạn có kiến thức hoặc đam mê về một phụ kiện nào đó thì có thể tự làm ra những sản phẩm của riêng mình. Từ những nguyên liệu đó bạn có thể tạo ra phụ kiện đeo trên người, đồ trang trí nội thất,… Mọi sản phẩm sẽ trở nên đặc biệt nhờ bàn tay khéo léo, chuyên nghiệp và đầu óc sáng tạo của bạn.

Phụ kiện được làm từ da được xem là đồ handmade bán chạy và nhiều người ưa thích trên thị trường trong những năm gần đây. Chất liệu da được dùng làm túi xách nó còn có thể tạo nhiều món phụ kiện khác như: vòng tay, dây đồng hồ, ví tiền, giày,…

Bạn có thể làm theo yêu cầu của khách hàng như khắc tên hay làm theo cách trang trí của khách hàng. Đây là một ý tưởng kinh doanh độc đáo bạn có thể thử. Vừa tạo ra những món phụ kiện độc đáo, thú vị, vừa làm hài lòng khách hàng.

2.2 Các đồ lưu niệm

Bạn có thể làm đồ handmade thành các món đồ lưu niệm để khách hàng mang đi tặng bạn bè người thân. Những đồ lưu niệm bạn có thể làm là tranh gỗ, chai lọ thủy tinh để trang trí, vòng tay kỉ niệm, đồ mỹ nghệ,…

Bạn có thể làm thêm những món đồ có thể khắc tên người yêu vào. Hoặc những món đồ có thể bỏ ảnh hay đựng đồ kỷ niệm của khách hàng. Đây sẽ là những món đồ đắt giá mà ai cũng muốn mua.

2.3 Kinh doanh quần áo

3. Một số vấn đề bạn cần lưu ý khi muốn kinh doanh đồ handmade

3.1 Cần có sự sáng tạo và khéo léo

Để có những mặt hàng độc lạ thu hút khách hàng, bạn cần phải có bộ óc sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo. Bởi vì những người tìm đến đồ handmade đều muốn tìm đến những sản phẩm không giống ai. Đây là một yêu cầu khó khăn nhưng nếu bạn làm được sẽ rất thành công. Nếu chỉ biết kinh doanh mà không có khiếu thẩm mỹ và sáng tạo thì sản phẩm của bạn sẽ ít được nhiều người đón nhận.

3.2 Kiếm tiền nhờ đồ handmade phải biết bắt kịp xu hướng

Biết bắt kịp xu hướng là một lưu ý rất quan trọng khi kiếm tiền tiền nhờ đồ handmade. Chắc bạn bộ phim từng hot một thời là The Heirs. Trong bộ phim đó có dreamcatcher một món đồ handmade dậy sóng một thời. Vẻ ngoài của món đồ này đẹp lung linh bắt mắt vì thế nhiều bạn trẻ đã lùng sục khắp nơi. Hoặc những nhân vật hoạt hình trong các bộ anime nổi tiếng. Khi bạn biết nắm bắt xu hướng từ những bộ phim và làm ra những món đồ handmade sẽ khiến kinh doanh của bạn thuận lợi hơn.

3.3 Khó khăn trong việc đảm bảo về số lượng

Đồ làm bằng tay thì chắc chắn không thể sản xuất ra một lượng lớn trong thời gian ngắn như máy móc được. Vì vậy bạn cần phải thuê gia công nếu muốn mở rộng quy mô kinh doanh. Hoặc bạn có thể mua sản phẩm từ các cửa hàng handmade khác. Trước hết bạn cần phải đầu tư một số tiền để có thể mở rộng kinh doanh.

3.4 Dễ bị đánh cắp ý tưởng

Những món đồ handmade rất dễ làm đối với người biết làm đồ thủ công. Đây là một nhược điểm lớn đối với vấn đề ăn cắp chất xám. Để hạn chế tình trạng này bạn nên giữ lại một số bí quyết riêng như nguyên liệu, cách thắt nút,… Hoặc bạn có thể may tên logo của mình vào trong sản phẩm. Tuy nhiên đó là phương pháp tạm thời, vì qua thời gian người ta cũng làm được. Cách tốt nhất bạn nên cập nhập mẫu mã mới thường xuyên.

4.1 Kiếm tiền trên ứng dụng điện thoại với Appay

Khi giới thiệu khách hàng có nhu cầy vay vốn tài chính. Với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ có 350.000 vnđ/hồ sơ trong tài khoản. Với 4 hồ sơ, bạn sẽ có được 450.000 vnđ/hồ sơ.

Ngoài ra Appay còn có bán bảo hiểm với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn. Bạn sẽ nhận được ưu đãi lớn với mức phí bảo hiểm được chiết khấu đến 40%. 3 gói sản phẩm bảo hiểm hiện có của Appay là: bảo hiểm toàn diện xe máy, bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy.

4.2 Trở thành một Affiliate Marketing

Affiliate marketing có nghĩa là tiếp thị liên kết. Có thể hiểu theo cách đây là một cách giới thiệu sản phẩm của nhà sản xuất đến khách hàng. Chẳng hạn như một số web bán hàng online như: Tiki, Shopee, sen đỏ,… Bạn sẽ kiếm được lợi nhuận từ tiền hoa hồng nhân được khi bán được thành công sản phẩm đó.

Mức hoa hồng có thể dao động từ 8 – 15 % hoặc nhiều hơn. Công việc này không đòi hỏi bạn phải bỏ vốn đầu tư. Nhưng nó yêu cầu kĩ năng tiếp thị của bạn. Vì thế nếu bạn đủ khả năng thì đây là cách kiếm tiền online tại nhà không cần vốn hiệu quả.

4.3 Làm Freelancer

Freelancer là một công việc bạn có thể làm ở nhà vào bất kỳ thời gian nào. Mức tiền nhận được dựa trên số lượng sản phẩm bạn làm ra. Công việc tuy không ổn định và lâu dài nhưng có thể trở thành công việc tay trái của bạn. Có rất nhiều cách làm freelancer, bạn có thể viết bài chuẩn Seo, hay làm blog, làm design,..

Công việc này yêu cầu bạn phải có kỹ năng và chuyên môn của việc mà bạn muốn làm. Ví dụ như làm design bạn phải biết sử dụng các phần mềm photoshop, adobe,… Với những sản phẩm đạt tiêu chuẩn của khách hàng đưa ra bạn sẽ nhận được mức tiền tương ứng.

Viết bài chuẩn Seo là một công việc nằm trong lĩnh vực Marketing. Nhưng bạn yên tâm vì không cần học marketing cũng biết được. Chỉ cần bạn có kỹ năng đánh word và viết lách. Hoặc có thể trau dồi thêm kỹ năng viết lách trong khi làm.

Công việc này vừa có thể là freelancer hoặc làm hành chính. Số tiền bạn nhận được dựa trên số lượng bài viết mà bạn viết được. Bạn có thể viết bài theo nhiều lĩnh vực khác nhau. Cho nên đòi hỏi bạn phải có kiến thức rộng rãi hoặc biết tìm kiếm thông tin về khách hàng mà bạn phải viết.

Hướng Dẫn Cách Kiếm Tiền Từ Đồ Handmade

Chắc hẳn, đã từng có một thời bạn cảm thấy cực kỳ yêu thích những chiếc độ vật handmade, đôi khi bạn cũng tranh thủ chút thời gian để tạo ra những con hạc giấy, hộp đựng bút hay những chiếc lồng đèn trang trí ngay tại không gian phòng học của mình.

Tự dưng, một ngày nào đó bạn bất giác nhớ lại, tại sao mình lại không thử đầu tư cho những món đô handmade này nhỉ, không cần vốn nhiều mà lại có thể tận dụng lúc rãnh rỗi. Đôi khi, đó là cả một niềm mơ ước lớn lao để có thể thoải sức đam mê mà lại có nguồn thu nhập ổn định để phục vụ cho những nhu cầu làm đẹp của con gái. Vây, nếu bạn đã khơi dậy niềm đam mê trong mình thì nên bắt đầu từ đâu là tốt nhất?

Lên ý tưởng thiết kế

Triển khai ý tưởng thôi nào

Sau khi bạn đã cân nhắc đến món hàng mà mình sẽ kinh doanh, hãy thử nghĩ việc nên thực hiện chúng như thế nào. Nếu có hoa tay khéo léo một chút bạn có thể lên ý tưởng cùng với lũ bạn thân của mình để tự tay thiết kế những mẫu hộp giấy đẹp , những lắc tay hoặc thêu những bức vải.

Xây dựng kênh  bán hàng hiệu quả

Hiện nay, Zalo và facebook là 2 mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam, vì thế bạn có thể tận dụng nguồn sức mạnh từ chúng để tương tác với các khách hàng của mình. Ngoài việc kinh doanh trên chính facebook của mình, bạn có thể tham gia các hội mua bán, các diễn đàn để tiếp cận với các khách hàng một cách phổ rộng hơn.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ NHẬN BẢNG BÁO GIÁ TỐT NHẤT:

ĐC:

65 Đường S2, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú

Hotline:

090 247 0308

ĐT Bàn:

028. 3559 1952

Email:

kinhdoanh@intriphat.com

Hoặc gửi mail cho chúng tôi theo biểu mẫu bên dưới:

?40 Ý Tưởng Làm Đồ Handmade Độc Đáo Kiếm Bộn Tiền 2022

Đồ handmade (hay còn gọi là đồ thủ công) là những đồ được tự làm bằng tay từ những nguyên vật liệu sẵn có, qua sự tỉ mỉ, khéo léo của người thực hiện để tạo ra được những món đồ xinh xinh, độc đáo. Bạn là mẹ bỉm sữa hoặc có nhiều thời gian rảnh ở nhà muốn kiếm tiền ngay tại nhà thì làm đồ handmade là cách kiếm tiền phù hợp cho bạn, bài viết này chúng tôi tổng hợp 40 Ý tưởng làm đồ handmade độc đáo kiếm bộn tiền 2020 sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để tạo ra những sản phẩm handmade giá trị cao đem lại nguồn kinh tế ổn định.

1/ Làm hoa nghệ thuật rạng rỡ chào ngày mới

Cách làm hoa bằng giấy nhún:

– Hoa nhụy tròn: Cắt 2 mảnh giấy nhún và một đoạn dây thép dài. Vò nhàu 1 mảnh giấy nhún thành hình bóng nhỏ, bọc bằng mảnh giấy nhún còn lại và vặn xoắn dưới đáy bóng. Cố định bằng cách quấn 1 đầu dây thép xung quanh gốc.

– Hoa nhụy tua-rua:

B1: Cắt ra nhiều mảnh tua rua từ giấy nhún với các màu sắc và kích cỡ khác nhau và 1 đoạn dây thép dài. Quấn mảnh tua rua từ trong ra ngoài và cố định bằng cách quấn 1 đầu dây thép xung quanh gốc.

B2: Cắt cánh hoa và các cánh tua rua từ giấy nhún. Bắt đầu với việc ghép các cánh hoa/ cánh tua rua quanh 1 trong 2 loại nhụy hoa đã làm ở trên. Tiếp theo, quấn dây thép xung quanh chúng để cố định. Nếu muốn, bạn có thể cắt lá từ giấy nhún xanh lá và gắn vào thân hoa khi làm hoa xong.

B3: Cắt 1 đoạn dây thép dài và quấn quanh gốc hoa, bắt đầu từ giữa dây quấn xuống để làm thân hoa.

B4: Dùng băng dính quấn quanh gốc hoa để che đi phần dây thép.

2/ Ý tưởng trang trí cho giày dép cực sáng tạo

3/ Làm thú nhồi bông handmade với một chiếc găng tay

4/ Làm đồ handmade từ những chiếc bật lửa cũ

5/ Làm đồ handmade từ những chiếc thìa nhựa

6/ Gara để xe ngập tràn màu sắc với vỏ chai nhựa tái chế

7/ Cách làm đèn chùm handmade đẹp lung linh

10/ Sáng tạo đèn chiếu sáng giúp tiết kiệm điện năng

11/ Thìa nhựa cũng có thể làm đồ trang sức

12/ Làm chậu cây cảnh từ đĩa mềm

13/ Làm nến handmade

14/ Làm chậu hoa nước từ bóng đèn hỏng

15/ Cách làm đèn nến và chậu cây handmade tuyệt đẹp

16/ Làm đèn tường nghệ thuật

18/ Tận dụng vỏ lon cũ để làm ống bút handmade

19/ Làm tranh, khung ảnh từ cúc áo

20/ Cách làm móc khóa handmade từ vải vụn

21/ Quilt – Ý tưởng làm đồ handmade đắt giá

22/ Làm thỏ bằng len

23/ Móc khóa handmade hình balo

24/ Làm hoa giấy treo tường

25/ Làm rèm Macrame

26/ Làm cú Macrame

27/ Làm ghế Macrame

28/ Làm đèn lồng bằng dây thừng

29/ Làm giỏ hoa handmade

30/ Làm gấu handmade bằng cách móc len

31/ Cặp da handmade

32/ Túi đi chợ

33/ Dreamcatcher handmade

34/ Búp bê handmade

35/ Mô hình nhà gỗ handmade

36/ Thiệp Handmade

36/ Vòng tay handmade

37/ Mũ handmade

38/ Cây trang trí handmade

39/ Chậu cây Handmade

40/ Làm hoa sen đá bằng giấy

Nguồn: Tổng hợp

Kiếm Tiền Không Khó Với Các Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Handmade

Trong nhiều năm trở lại đây có rất nhiều ý tưởng kinh doanh độc đáo và mới lạ trên thị trường. Kinh doanh đồ handmade được xem như là bước đi độc đáo trên thị trường, các sản phẩm này được giới trẻ quan tâm vì giá thành rẻ mà vô cùng hữu dụng. Với sự đa dạng về chủng loại, màu sắc và nguyên liệu, người bán đồ handmade có thể tự lựa chọn và phối hợp chúng lại với nhau để tạo ra những sản phẩm độc nhất.

Tuy vậy, không phải ai cũng thành công ngay lần đầu tiên. Có không ít các bạn trẻ đã thất bại vì những lý do như: xác định sai đối tượng khách hàng, không có kế hoạch cụ thể về sản phẩm và mặt hàng mà mình đang kinh doanh, sản phẩm lỗi thời, không bắt kịp xu hướng, chưa truyền thông và quảng bá sản phẩm hiệu quả…

Kinh doanh đồ handmade có dễ không?

Đồ handmade còn có tên gọi khác là DIY (do it yourself). Bắt đầu từ việc một số bạn trong trường Đại học Mỹ thuật tự làm, tự sáng tạo những món đồ: vòng tay, dây buộc tóc, váy… cho riêng mình, đồ handmade đã nhanh chóng được biết đến và lan rộng thành một xu hướng. Độc đáo, không đụng hàng, lạ mắt, thể hiện được tâm huyết tình cảm của người làm ra sản phẩm và thể hiện cá tính, cái tôi khác biệt của người sở hữu món đồ đó là những lý do khiến đồ handmade trở nên cực kỳ “ăn khách” và thu hút hàng triệu người. Đặc biệt là những người luôn mong muốn sự mới lạ, hợp thời và tôn sùng ý thích tự sáng tạo.

Không chỉ trở thành một xu hướng “hot” đối với giới trẻ, đồ handmade còn trở thành những vật dụng, những món quà lưu niệm mang dấu ấn riêng được khách du lịch quốc tế thích thú và tìm kiếm sưu tầm. Do đó, tự làm một sản phẩm bằng tay đã cần nhiều công sức và thời gian. Quyết định kinh doanh đồ handmade với số lượng sản phẩm lớn hơn, chắc chắn bạn cần phải đầu tư nhiều hơn.

Tuy nhiên, làm đồ handmade để bán cũng có khá nhiều thuận lợi. Thường khi chọn một sản phẩm thông thường, khách hàng sẽ phải cân nhắc về tính năng của nó. Nhưng với đồ handmade thì khác, khách hàng có thể dễ dàng chọn mua sản phẩm đấy chỉ vì đẹp, độc, thú vị mà không quá quan tâm đến việc sử dụng nó chính xác cho việc gì. Điều này đặc biệt đúng với các khách hàng nữ.

Bán đồ handmade bắt đầu từ đâu?

1. Trang bị kiến thức

Kinh doanh đồ handmade ngoài năng khiếu, sự khéo tay, bạn phải có sự đam mê và yêu thích. Vì đây là mặt hàng đòi hỏi sự sáng tạo, không ngừng học hỏi mới có thể đáp ứng được thị hiếu luôn thay đổi của khách hàng. Bạn có thể tham gia các lớp học, câu lạc bộ làm đồ handmade, hoặc xem các video dạy kỹ năng trên mạng.

Các mặt hàng đồ handmade rất đa dạng, có ý nghĩa riêng. Là một chủ cửa hàng, bạn phải hiểu rõ những kiến thức này để tư vấn cho khách hàng, cũng như sáng tạo những món đồ phù hợp nhất. Bên cạnh đó, việc tự tìm hiểu các kiến thức cơ bản về đồ handmade cũng sẽ tạo ra một nền tảng vững chắc góp phần giúp bạn đưa ra các quyết định trong việc đổi mới thương hiệu hay phối hợp nhiều thể loại để đưa ra một sản phẩm hoàn toàn mới mà không lo bị tác dụng ngược.

Tự sản xuất, tự kinh doanh đồ handmade là quá trình đòi hỏi sự kiên nhẫn và đầu tư. Vì vậy, hãy bắt đầu từ những sản phẩm bạn có kinh nghiệm. Chọn những nguyên vật liệu bạn đã có sẵn nguồn hàng quen, bắt đầu làm từ các mẫu bạn đã thành công và được mọi người khen ngợi, tiếp cận từ khách quen đến lạ. Đi chậm nhưng chắc, điều này sẽ giúp hạn chế được tình trạng “sớm nở tối tàn” dễ gặp trong bán đồ handmade.

2. Xác định nguồn vốn kinh doanh đồ handmade

3. Xác định đối tượng khách hàng

Đây là một phần không thể thiếu trong kinh doanh dù là lớn hay nhỏ. Bạn cần phải biết đối tượng mình phục vụ là ai, họ mong muốn gì, sở thích hay thói quen của họ là gì, từ đó mới có thể thay đổi sản phẩm và cạnh tranh được với các đối thủ khác trên thị trường.

Những món đồ handmade được kinh doanh phổ biến nhất hiện nay với mức giá từ vài nghìn đến vài trăm nghìn đồng, vì vậy đối tượng hướng đến thường là học sinh, sinh viên các trường trung học phổ thông, đại học hoặc dân văn phòng công sở…. Các mặt hàng được mua chủ yếu từ các bạn tuổi teen nên hình thức, mẫu mã cần đa dạng, độc, dễ thương. Một số sản phẩm có thể kể đến như thiếp, túi xách, đồ trang trí, đồ lưu niệm….. Đây là hình thức bán đồ handmade phù hợp nhất với những người vốn thấp.

Ngoài ra, nếu bạn có nguồn vốn “dày” thì hãy thử kinh doanh thêm đồ handmade cao cấp, thủ công hoàn toàn như trang sức được gắn đá quý, kim cương, gốm sứ, lụa… với giá tiền khá cao, có thể lên tới hàng chục triệu, trăm triệu.

4. Tìm nguồn hàng giá rẻ

Việc bán đồ handmade không quá khó khăn. Quan trọng là bạn phải tạo được nét độc đáo, cá tính riêng cho sản phẩm của mình giữa vô số các mặt hàng hiện có trên thị trường.

Bạn có thể tham khảo một số địa nhập hàng giá sỉ sau đây:

– Hà Nội: Khu vực Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Đại học Kiến Trúc với các loại màu, giấy, bút vẽ…; Phố Cửa Đông chuyên bán các loại vải thô; Phố Hà Trung chuyên vải bạt, vải da; Phố Hàng Mã có giấy trang trí, giấy gấp origami,….

– Hồ Chí Minh: Chợ da Hòa Hảo (ngã tư Hòa Hảo – Lý Thường Kiệt), chợ Kim Biên, khu vực đối diện Đại học Kiến Trúc (Nguyễn Đình Chiểu, quận 3), Chợ Đại Quang Minh (quận 5), Chợ vải đường Lê Minh Xuân (quận Tân Bình), Chợ vải Soái Kình Lâm (Trung tâm thương mại Đồng Khánh, Q5),….

Một vài ý tưởng khi bán đồ handmade

1. Làm đồ handmade từ len

Từ những cuộn len hoặc dải ruy băng màu sắc, bạn có thể tự tay tạo nên những sản phẩm độc đáo như: thú nhồi bông, găng tay, giày, quần áo, khăn len cho bé. Ngoài ra, với len và ruy bằng bạn có thể tạo thêm điểm nhấn cho những vật dụng thông thường. Biến những thứ đơn giản thành độc đáo là điều khách hàng rất thích khi tìm đến một cửa hàng đồ handmade.

2. Làm đồ handmade từ giấy

Giấy là một vật liệu dễ dàng biến hóa, cho bạn thỏa sức sáng tạo với vô vàn ý tưởng khác nhau. Với đôi tay khéo léo và một chút tinh ý khi tìm hiểu thị hiếu khách hàng, bạn có thể tạo ra nhiều sản phẩm handmade đắt hàng: hộp quà, thiệp chúc mừng, tranh giấy nghệ thuật, hoa giấy,…

Ngoài ra, nếu bạn chưa biết kinh doanh đồ handmade như nào thì nên chọn loại mặt hàng nào thì hộp quà handmade có lẽ là một gợi ý khá hay ho cho bạn. Hộp quà thủ công từng là món đồ handmade bán chạy và được khá nhiều các bạn teen quan tâm, nhờ thiết kế độc đáo, không đụng hàng. Nguyên liệu làm hộp có thể là bìa cứng, hoặc que dẹt có độ bền cao.

3. Làm đồ handmade theo trend

Xu hướng sử dụng đồ handmade của khách hàng thường chịu ảnh hưởng bởi phim ảnh, truyện tranh, phong cách thời trang của thần tượng. Vì thế, ý tưởng làm đồ handmade của cửa hàng phải nắm bắt theo những xu hướng dẫn đầu sẽ “đắt khách” hơn.

Điển hình như trào lưu mua Dream Catcher cuối năm 2013, chịu ảnh hưởng bởi bộ phim The Heir, rất nhiều cửa hàng handmade bày bán mặt hàng này. Bên cạnh đó các lớp dạy thiết kế Dream Catcher cũng được mở ra thu được lượng người học rất cao. Có thể nói chỉ trong 1, 2 tháng nhiều cửa hàng handmade thu được hàng chục triệu đồng nhờ đi theo xu hướng này.

Hãy thường xuyên cập nhật phong cách của những ngôi sao nổi tiếng, đặc biệt là thần tượng xứ Hàn. Lên ý tưởng làm đồ handmade dựa trên xu hướng thời trang các idol ưa chuộng. Vì fan luôn sẵn sàng chi tiền để sở hữu những món đồ giống thần tượng của mình.

4. Làm đồ handmade từ đồ tái chế

Sử dụng đồ tái chế để làm đồ handmade không chỉ giúp giảm thiểu rác thải, góp phần bảo vệ môi trường mà còn tạo ra những sản phẩm độc nhất vô nhị, đánh trúng tâm lý khách hàng. Biến bóng đèn đã hỏng thành chậu hoa, thiết kế ống cắm bút cho dân văn phòng từ vỏ lon cũ hay tân trang lại lọ thủy tinh bỏ đi để làm đồ trang trí, đều là ý tưởng bạn có thể khai thác.

5. Bán bánh kẹo handmade

Bạn đang ấp ủ kế hoạch kinh doanh đồ handmade nhưng chưa biết nên kinh doanh mặt hàng nào? Tại sao bạn không thử làm bánh ngọt homemade? Xu hướng kinh doanh bánh handmade nở rộ vào khoảng vài năm trở lại đây và trở thành một trong những mô hình kinh doanh bánh mới mẻ, độc đáo khiến giới trẻ yêu thích. Nhưng để xây dựng được thương hiệu và có chổ đứng trong thị trường bánh handmade màu mỡ thì cũng phải đối mặt với không ít khó khăn và thách thức. Không những phải đảm bảo chất lượng, hương vị thơm ngon, nguyên liệu tự nhiên àn toàn mà còn phải luôn cập nhật và sáng tạo nên những món bánh ngon hợp xu hướng để có thể cạch tranh với các đối thủ khác trong nghề.