Top 6 # Khéo Tay Với Giấy Báo Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Khéo Tay Tạo Chiếc Giỏ Xinh Xắn Được Làm Từ Giấy Báo

Để làm được chiếc giỏ này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như giấy báo, màu, kéo, hồ dán, cặp quần áo.

Trước hết, cắt tờ báo ra thành những đoạn nhỏ, sau đó gấp lại thành hình ống (xem hình). Ở đoạn gấp cuối, phết hồ để dính chặt mỗi ống. Cứ thế tiếp tục làm thêm nhiều chiếc ống, tùy vào kích cỡ chiếc giỏ bạn muốn đan.

Chuẩn bị hai miếng bìa màu  để cắt thành hai hình tròn với chu vi bằng kích thước chiếc giỏ bạn mong muốn. Lưu ý là màu của miếng bìa nên trùng màu với chiếc giỏ bạn muốn làm. Nếu bạn muốn làm một chiếc giỏ màu cam, hai miếng bìa này cũng nên chọn màu cam cho đồng nhất.

Với những chiếc ống giấy vừa làm được, ta dùng kéo cắt ra làm đôi, phết hồ để gắn chặt chiếc ống giấy vào hình tròn vừa cắt.

Với hình tròn còn lại, ta phết hồ lên mặt trong rồi úp đè lên trên những chiếc ống giấy vừa dán, sao cho những chiếc ống nằm kẹp giữa hai hình tròn.

Tiếp theo là đan những ống giấy lại với nhau để tạo thành một chiếc giỏ xinh xắn. Ở bước này, bạn có thể tham khảo kĩ hơn ở video đi kèm cuối bài viết. Bước đan đơn giản là nhấc một ống giấy lên làm ống giấy đan, sau đó cứ cách một ống giấy lại đan xuống ống giấy khác, hiểu nôm na là ta sẽ có một ống đan duy nhất từ đầu tới cuối, đan vòng quanh các ống giấy khác với công thức một lên, một xuống.

Cho tới khi ống giấy đan ngắn dần đi, dùng kẹp cố định vị trí ống đan, sau đó lấy keo  dán thêm vào ống giấy đan chính một ống giấy khác để nới dài phần ống đan (phần ống giấy còn thừa sau quy trình cắt đôi ống giấy báo bên trên).

Cứ thế đan cuốn vòng quanh chiếc giỏ thành từng tầng, nếu giấy đan ngắn đi, ta lại dùng kẹp cố định lại vị trí và dùng keo dán nới dài thêm ống giấy đan chính.

Cho tới khi chiếc giỏ đã thành hình và có chiều cao phù hợp với ý muốn, bạn có thể dùng kéo để cắt rời những miếng que ống còn tua rua, sau đó nhớ dùng keo dán để cố định lại vị trí các vết nối.

Một chiếc giỏ xinh xắn đã thành hình

Lúc này, bạn chỉ cần dùng màu để phết bên ngoài chiếc giỏ giấy, tạo màu cơ bản cho chiếc giỏ.

Với chiếc giỏ đáng yêu này, bạn có thể làm thành hộp đựng bút, giỏ cắm hoa khô hay đựng một số đồ lặt vặt khác.

Video hướng dẫn làm chiếc giỏ xinh xắn từ giấy báo

Phương Linh

Khéo Tay Làm Ngay Hoa Cẩm Chướng Với Giấy Lụa

Bạn là người thích làm những gì cẩn thận tỉ mỉ, và bạn nhận thấy mình phù hợp cho việc làm nghệ thuật. Bạn có muốn thử sức mình với việc làm hoa giấy. Hôm nay chúng tôi hướng dẫn các bạn cách làm hoa cẩm chướng bằng giấy lụa tuyệt đẹp.

Để làm hoa cẩm chướng giấy, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây: – Giấy nhún màu đỏ (bạn có thể chọn màu khác để làm bông hoa: hồng, xanh, trắng…) – Kẽm làm cành hoa, cuộn sáp xanh – 1 giỏ hoa có bọc giấy trang trí, dây ruy-băng, cành lá giả để cắm giỏ hoa, xốp cắm hoa – Dụng cụ: bút, thước, kéo, súng bắn keo

Cách làm: 1 Đầu tiên bạn cắt dải giấy nhún đỏ thành hình chữ nhật: 40cm x 8cm, gấp mép giấy 2,5cm – 3cm dọc theo cạnh chiều dài. Dùng ngón tay cái với ngón trỏ của bàn tay trái và tay phải nhẹ nhàng kéo căng nếp giấy nhún tại đường gấp tạo đường cong mềm mại.

2 Cắt đoạn kẽm dài 20cm, gập đầu kẽm 2cm, đặt đầu kẽm lên trên đầu dải giấy đỏ (mặt có nếp gấp) bên phải có phết keo cố định. Tiếp theo, gấp đầu mép giấy và cuộn tròn vào trong theo chiều từ phải sang trái cho hết dải giấy. Dùng sợi kẽm mềm cột chặt 2 vòng cố định giữa bông hoa.

3 Dùng mũi kéo cắt tỉa bên dưới bông hoa làm đài hoa, cuộn bọc sáp xanh bên ngoài đài hoa. Sau đó dùng mũi kéo len vào khe giữa những lớp cánh hoa ấn nhẹ làm cho bông hoa cẩm chướng nở rộng thật tự nhiên.

4 Cắt các đoạn kẽm có độ dài ngắn khác nhau cho từng chiếc lá, cành hoa. Cho ít keo lên đầu sợi kẽm và dán vào mặt sau của chiếc lá, bên dưới cuống lá, cành hoa. Tương tự bạn làm thêm nhiều cành lá và cành hoa nhựa khác để cắm vào giỏ hoa.

Giỏ hoa cẩm chướng với sắc đỏ rực rỡ đã hoàn thành. Với cách làm hoa cẩm chướng giấy đơn giản như trên cùng với lòng yêu mỹ thuật và đôi tay khéo léo, chắc chắn bạn sẽ thực hiện được giỏ hoa như ý để trang trí cho ngôi nhà tươi tắn hoặc để làm quà tặng thân thương. Cầu kỳ hơn bạn có thể tìm hiểu về ý nghĩa của những màu hoa cẩm chướng và lựa chọn sắc màu giấy phù hợp với ý tưởng mà bạn muốn gửi gắm lên giỏ hoa. Chẳng hạn như hoa cẩm chướng hồng rất hợp với những tâm hồn lãng mạn và hoài cổ, bởi nó được gắn liền với thông điệp: Sẽ không bao giờ quên!

Khéo Tay Với Cách Làm Hộp Đựng Khăn Giấy Handmade Này Nhé!

Phòng của bạn đang thiếu đi chiếc hộp đựng khăn giầy vừa với vỡ hôm qua, lại đang lúc bạn đang chi tiêu eo hẹp về kinh tế. Vậy sao không thử sức cùng với cách làm hộp đựng khăn giấy này đi nào!

 

Nội dung bài viết:

1. Điểm sơ qua về những nguyên phụ liệu bạn cần chuẩn bị là gì nào?

2. Các bước tiến hành làm hộp đựng khăn giấy thôi nào!

Bước 1

Bước 2

Bước 3

Tổng kết

THỬ MỨC ĐỘ KHÉO TAY VỚI CÁCH LÀM HỘP ĐỰNG KHĂN GIẤY NÀY NHÉ!

 

Là con gái, phòng của bạn chắc hẳn lúc nào cũng phải có mặt hộp đựng khăn giấy để chữa cháy cho những trường hợp đổ vỡ, hay rơi vãi đồ ăn thức uống trong phòng, đặc biệt là những lúc khóc như mưa rào khi xem đến cảnh chia ly đau lòng của một bộ phim nào đấy!

Thế nhưng, chiếc hộp đựng khăn giấy dễ thương của bạn vừa rơi vỡ vào hôm qua và bạn lại đang trong tình cảnh “thắt eo buộc bụng” từng đồng. Vậy tại sao lại không xoắn tay áo lên và làm ngay một chiếc hộp cho mình với cách làm hộp đựng khăn giấy cực kì đơn giản này nào!

 

 

 Các bước tiến hành vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Nào cùng bắt tay vào làm ngay thôi.

Vẽ lên giấy hình tròn rộng hơn bề mặt tròn của cuộn khăn giấy chừng 0,5cm đường kính, căn ke và cắt trên giấy gợn sóng trắng, 0,5cm rộng hơn là để dán với thân hộp làm đáy hộp. Bạn cắt 2 hình tròn nắp hộp và 2 hình tròn đáy hộp. Hình tròn nắp hộp lớn hơn hình tròn đáy hộp 0,5cm. Dán từng đôi 2 hình tròn nắp hộp và 2 hình tròn đáy hộp với nhau cho dày dặn cứng cáp.

 

Cắt tấm giấy gợn sóng có màu dán làm thân hộp: chiều dài bằng chu vi hình tròn đáy hộp cộng thêm 0,5cm và chiều rộng bằng với chiều cao cuộn giấy cộng thêm 2cm. Dán tấm giấy vòng theo mép hình tròn đáy hộp.

 

 

 

 

Khéo Tay Cắt Giấy Làm Hoa Giả Siêu Xinh

 

Với cách làm hoa giả này, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Giấy màu hồng làm hoa, màu xanh làm lá.

– Mẫu hình cánh hoa.

– Màu vẽ, bút lông màu

– Kẽm làm cành hoa

– Dụng cụ: kéo, keo sữa, súng bắn keo, kim, cây có đầu lăn tròn.

Cắt giấy màu hồng 2 tấm hình hai cánh hoa, 2 tấm hình ba cánh hoa, 1 tấm hình tròn xoắn ốc làm cánh hoa nhỏ bên trong. Dùng cây có đầu lăn tròn ấn lăn tạo độ cong cho các cánh hoa. Tiếp theo, bạn quét lớp màu hồng đậm hơn màu giấy lên mép các cánh hoa cho đẹp.

Bạn dán chồng 2 tấm có hai cánh hoa với nhau, sao cho cánh hoa trên xen kẽ với cánh hoa bên dưới thành hoa có 4 cánh. Tương tự, bạn dán chồng 2 tấm có ba cánh hoa với nhau thành hoa có 6 cánh. Bạn dùng tay cuộn tròn hình xoắn ốc tạo độ cong cho cánh hoa nhỏ bên trong. Dùng kim đâm lỗ nhỏ xuyên qua tâm hình tròn giữa hoa có 4 cánh và hoa có 6 cánh.

Tiếp đến, bạn xỏ đầu đoạn kẽm vào lỗ nhỏ giữa bông hoa có 6 cánh, rồi xỏ vào lỗ giữa bông hoa có 4 cánh, giữa hai lớp cánh hoa bạn phết tí keo dán chặt. Sau đó bạn uốn cong đầu sợi kẽm giữa bông hoa, dùng súng bắn keo dán cố định đầu kẽm vào giữa.

Dán cánh hoa nhỏ vào lớp keo giữa bông hoa, dùng bút lông màu đen vẽ nhụy hoa giữa những cánh hoa nhỏ. Cắt giấy màu xanh hình chiếc lá dán bên dưới bông hoa là bạn có ngay cành hoa thật xinh.

Bạn làm thêm nhiều cành hoa với nhiều màu sắc khác nhau tạo thành bó hoa thật đẹp nhẻ! Cách làm hoa giả trên không khó, chỉ cần bạn kiên nhẫn tỉ mỉ chút thôi có thể tự làm thành bó hoa thật xinh với nhiều màu sắc sinh động.

Nguồn: afamily.vn

Sharing is caring!

Share

Pin

0

shares