Top 7 # Khéo Tay Từ Giấy Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Khéo Tay Với Bình Hoa Tulíp Rực Rỡ Từ Giấy Nhún

Bạn cần phải chuẩn bị sẵn những nguyên vật liêu như sau:

Sợi giấy nhún (loại giấy nhún đã vê sẵn thành sợi, khi gỡ rộng sợi ra sẽ được các dải giấy nhún to bản chừng 2cm – 3cm). Nếu bạn không có sợi giấy nhún thì dùng giấy nhún bản to rồi cắt thành các dải giấy dài rộng chừng 2cm – 3cm cũng được.

Kéo, keo, dây kẽm làm cành hoa.

Các bước thực hiện:

Bước thứ nhất(1):

– Cắt sợi giấy nhún thành những đoạn bằng nhau dài chừng 20cm. Tùy theo dạng cánh hoa bạn định làm mà cắt dài hay ngắn.

– Gỡ sợi giấy xoắn được mở rộng ra thành các dải dấy nhún.

Bước thứ hai(2):

– Vặn hai đầu giấy ngược chiều nhau để giấy thắt gọn ở giữa.

– Vặn thêm một lần nữa ở giữa của một nửa giấy đã vặn.

Bước thứ ba(3):

– Gập giấy tại nút vặn giấy.

– Cho một đầu ngón tay vào đẩy cho giấy ở giữa hai mối vặn được phồng đều, vì đây là giấy nhún nên khi làm như vậy bạn sẽ thấy phần giấy nở rộng ra, phồng lên và căng mượt hơn, ít nhún hơn so với hai đầu nút vặn giấy.

– Như vậy là bạn đã có được một cánh hoa rất tự nhiên với phần giữa cánh phồng tròn và phần đầu cánh nhún lại tự nhiên theo nút vặn giấy.

– Túm gọn phần cuống cánh, vặn xoắn lại cho chặt.

Bước thứ tư(4):

– Phần giấy đối diện với cánh hoa vừa tạo sẽ được dùng làm một cánh hoa khác.

– Bạn cũng vặn xoắn ở giữa phần giấy còn lại và gập giấy tại nút vặn.

– Luồn đầu ngón tay vào ấn phồng cánh hoa đều đặn.

Bước thứ năm(5):

– Làm tương tự Bước thứ ba(3) và 4 để có được các cặp cánh hoa phồng đều. Với một bông hoa 6 cánh thì bạn cần 3 cặp cánh như thế.

Bước thứ sáu(6):

– Đặt các cặp cánh giao nhau ở giữa đôi cánh đối diện, buộc chỉ chắc và xòe cho các cánh chĩa đều.

– Làm nhụy hoa tương tự như làm cánh hoa nhưng bạn ấn cho một nửa dưới của nó phồng cùng chiều nửa trên chứ không phồng trái chiều tạo thành một bóng giấy rỗng.

– Dán nhụy hoa vào giữa bông hoa là bạn đã được một bông hoa giấy nhún khá tròn trĩnh, dễ thương và tự nhiên.

Bước thứ bảy(7):

– Nếu làm hoa dạng tulip hay tóc tiên thì bạn không cần đẩy phồng cánh thành bóng giấy rỗng như bông hoa trên, mà ấn cho cánh phồng một chiều thôi. Bạn cần 2 cặp cánh như thế.

Bước thứ tám(8):

– Bắt chéo hai cặp cánh và vặn xoắn chúng tại điểm giao giữa các cánh.

Bước thứ chín(9):

– Vuốt chụm cho các cánh ngược lên một chiều, túm phần cuống các cánh buộc gọn thành cuống hoa. Dây kẽm buộc nên để dài để tiện quấn thành cành hoa.

Bước thứ nhất(1)0:

– Đặt phần cuống hoa và cành kẽm kéo dài vào đoạn giấy nhún màu xanh rồi vặn xoắn giấy nhún xanh thành cành hoa.

– Thêm các đoạn giấy xanh vặn xoắn hai đầu làm lá.

Rõ ràng bạn không cần phải cắt cánh hoa theo dáng mẫu in sẵn, chỉ là những dải giấy dài được vặn xoắn, thậm chí không cần dán nhưng dáng cánh căng phồng hay nhúm gọn đều rất tự nhiên nhờ chất liệu giấy đặc biệt:

Những bông hoa dáng cánh tròn như những quả bóng giấy thế này chỉ có thể làm được từ giấy nhún mà thôi, vì chất liệu giấy nhún giúp bạn tạo độ co giãn cánh hoa và ấn căng lồi lõm tùy ý:

Dù bạn ấn phồng hai mặt cánh hoa hay chỉ phồng một chiều thì bông hoa giấy nhún trông cũng rất tự nhiên; nó gợi không gian sâu hơn và bằng cách dễ dàng hơn rất nhiều so với những loại hoa giấy phải uốn cong từng cánh một:

Khéo Tay Làm Tranh Giấy Quilling

Nguyên liệu:1 lọ Keo sữa5 que Que gỗ ( Que xiên thịt cũng đc nha ^^) hoặc tăm, dụng cụ quấn giấy5 tờ các Giấy làm thiệp1 chiếc dao dọc giấy, kéo, thước…1 chiếc Khung tranh gỗ ( loại kocos kính chắn )

Nguyên liệu : Giấy trơn mỏng, thước kẻ thẳng, thước lỗ tròn, dao rọc giấy, keo sữa, que cuốn tự chế , kéo, băng dính 2 mặt, nail nhung…và một số thứ linh tinh cần thiết khác

Cắt sợi…

Cắt sợi với các tờ giấy có màu khác nhau…

Dùng que, tăm hoặc dụng cụ cuốn giấy để cuốn…

thả vô đây…

Dùng keo sữa dán đầu cuối vào để giữ ko bị tuột, chúng ta sẽ đc các hình tròn xoáy

Bóp nhẹ 1 phần hình tròn để tạo hình những cánh hoa hoặc những chiếc lá

Dùng keo dán các cánh nhỏ lại thành những bông hoa. Cắt 1 hình tròn nhỏ dán bên dưới những cánh hoa để giữ cho chúng ko bị bung ra

Cách làm cách hoa cúc đó là xếp chồng các lớp màu nối tiếp nhau để tạo thành nhiều vòng màu cho cánh hoa …

Cách làm cách hoa cúc đó là xếp chồng các lớp màu nối tiếp nhau để tạo thành nhiều vòng màu cho cánh hoa …

Tiếp theo dùng keo dán những bông hoa hoàn chỉnh lên trên khung tranh ( loại khung gỗ không có kính )

Cách làm cánh bướm : vẽ các chi tiết nhỏ trên cánh Bướm lên 1 tờ giấy trắng, rồi lấy các hình tròn đã đc xoắn lại tạo hình theo những hi tiết trên giấy …

Cách làm cánh bướm : vẽ các chi tiết nhỏ trên cánh Bướm lên 1 tờ giấy trắng, rồi lấy các hình tròn đã đc xoắn lại tạo hình theo những hi tiết trên giấy …

Gắn các chi tiết đã tạo hình lại với nhau bằng keo dán, lấy 1 sợi giấy đã cắt màu đen dán xung quanh theo viền các chi tiết phí ngoài cùng chả chiếc cánh thì trông chiếc cánh sẽ cứng hơn…

Cắt 1 đoạn giáy có đầu trên và dưới của sợi giấy nhỏ còn ở phần giữa thì to khoảng 1cm để làm thân bướm, tiếp theo dùng que xoán giấy lại thành hình thoi, cuối cùng là dán các cánh đã hoàn chỉnh vào thân bướm…

Để hoàn thiện bức tranh các bạn dán các hình đã tao lên khung tranh theo sự sáng tạo của bản thân

Khéo Tay Cắt Giấy Làm Hoa Giả Siêu Xinh

 

Với cách làm hoa giả này, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Giấy màu hồng làm hoa, màu xanh làm lá.

– Mẫu hình cánh hoa.

– Màu vẽ, bút lông màu

– Kẽm làm cành hoa

– Dụng cụ: kéo, keo sữa, súng bắn keo, kim, cây có đầu lăn tròn.

Cắt giấy màu hồng 2 tấm hình hai cánh hoa, 2 tấm hình ba cánh hoa, 1 tấm hình tròn xoắn ốc làm cánh hoa nhỏ bên trong. Dùng cây có đầu lăn tròn ấn lăn tạo độ cong cho các cánh hoa. Tiếp theo, bạn quét lớp màu hồng đậm hơn màu giấy lên mép các cánh hoa cho đẹp.

Bạn dán chồng 2 tấm có hai cánh hoa với nhau, sao cho cánh hoa trên xen kẽ với cánh hoa bên dưới thành hoa có 4 cánh. Tương tự, bạn dán chồng 2 tấm có ba cánh hoa với nhau thành hoa có 6 cánh. Bạn dùng tay cuộn tròn hình xoắn ốc tạo độ cong cho cánh hoa nhỏ bên trong. Dùng kim đâm lỗ nhỏ xuyên qua tâm hình tròn giữa hoa có 4 cánh và hoa có 6 cánh.

Tiếp đến, bạn xỏ đầu đoạn kẽm vào lỗ nhỏ giữa bông hoa có 6 cánh, rồi xỏ vào lỗ giữa bông hoa có 4 cánh, giữa hai lớp cánh hoa bạn phết tí keo dán chặt. Sau đó bạn uốn cong đầu sợi kẽm giữa bông hoa, dùng súng bắn keo dán cố định đầu kẽm vào giữa.

Dán cánh hoa nhỏ vào lớp keo giữa bông hoa, dùng bút lông màu đen vẽ nhụy hoa giữa những cánh hoa nhỏ. Cắt giấy màu xanh hình chiếc lá dán bên dưới bông hoa là bạn có ngay cành hoa thật xinh.

Bạn làm thêm nhiều cành hoa với nhiều màu sắc khác nhau tạo thành bó hoa thật đẹp nhẻ! Cách làm hoa giả trên không khó, chỉ cần bạn kiên nhẫn tỉ mỉ chút thôi có thể tự làm thành bó hoa thật xinh với nhiều màu sắc sinh động.

Nguồn: afamily.vn

Sharing is caring!

Share

Pin

0

shares

Cách Làm Hộp Giấy Origami Đơn Giản Cho Hội Không Khéo Tay

Cách làm hộp giấy origami vô cùng đơn giản, tất cả những gì bạn cần là một mảnh giấy bìa cứng cùng một vài dụng cụ thủ công thường thấy như kéo, keo dán, thước kẻ, bút. Và với hướng dẫn làm hộp giấy của Chuyên mục in hộp giấy của In ấn AZ, dù bạn chẳng hề khéo tay, bạn vẫn có thể tự tay làm ra một hộp giấy gấp đẹp chỉ trong 10 đến 15 phút.

Kéo cắt giấy

Keo dán giấy

Cách làm hộp giấy hình vuông có nắp đơn giản

Bước 1: Gấp đôi tờ giấy hình vuông đã chuẩn bị trước đó để tạo nếp gấp giữa.

Tất cả những gì bạn cần làm ở bước này là xếp hộp theo các đường nét đã được tạo ra để có được một chiếc hộp có nắp đậy xinh xắn. Các bước làm cụ thể như sau:

Mở hai góc đối diện nhau, nâng hai bên đầu góc lên.

Khi đã định hình được đường gấp, hãy gấp xuống, nâng một cạnh tờ giấy lên để tạo thành cạnh thứ 3 của chiếc hộp. Gấp cạnh đó xuống sao cho điểm đầu trùng với điểm trung tâm chiếc hộp.

Lặp lại với các cạnh góc còn lại.

Sử dụng keo dán giấy để giữ cho các điểm được vững chắc.

Cách làm hộp giấy hình trái tim trao gửi yêu thương

Hộp giấy hình trái tim nghe có vẻ khó nhưng cách làm hộp giấy hình dáng này thực chất hết sức đơn giản. Hơn hết, một chiếc hộp giấy hình trái tim còn chứa đựng rất nhiều tình cảm của người làm.

Một tờ giấy bìa khổ A4 (màu sắc, hoa văn tuỳ thích, lưu ý về độ cứng của tờ giấy bìa: hộp càng lớn thì giấy bìa càng cứng)

Keo sữa (hoặc hồ dán giấy thông thường)

Cắt 2 hình trái tim đã vẽ để làm phần hộp.

Vẽ thêm 2 hình trái tim khác lớn hơn 2 hình trái tim đã chuẩn bị trước đó một chút để làm phần nắp. (độ chênh lệch giữa hình trái tim nắp và hình trái tim phần hộp nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào độ dày của giấy. Giấy càng dày thì sự chênh lệch càng lớn).

Cắt hai hình chữ nhật dài dọc theo tờ giấy A4, độ rộng của miếng giấy này sẽ thay đổi tuỳ thuộc vào chiều cao thành hộp giấy mà bạn mong muốn. Chẳng hạn, bạn muốn làm hộp giấy với chiều cao 3cm, hãy cắt miếng giấy có chiều ngang 4cm (nhiều hơn 1cm là phần được dán vào miếng giấy hình trái tim). Miếng giấy làm thành nắp hộp sẽ có độ rộng ngắn hơn miếng giấy sử dụng làm phần thân hộp.

Ép miếng giấy hình chữ nhật theo cạnh của miếng giấy hình trái tim để xem độ dài của miếng giấy này bao nhiêu là đủ. Khi đã xác định được chiều dài của miếng giấy, để dư ra khoảng 1cm so với độ dài cần thiết và cắt bỏ phần giấy thừa.

Bước 3: Gấp tờ giấy dài theo chiều dọc sao cho được tỷ lệ 1cm: 3cm (theo chiều cao mong muốn). Ở phần giấy 1cm, cắt cạnh theo hình răng cưa.

Phần nắp hộp làm tương tự như trên.

Nguồn: https://inanaz.com.vn/

Website: https://inanaz.com.vn/

Fanpage: Facebook