Top 8 # Khéo Tay Làm Thiệp Nổi Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Khéo Tay Làm Thiệp Hoa Nổi 3D Tuyệt Đẹp Cho Ngày 20

Khéo tay làm thiệp hoa nổi 3D tuyệt đẹp cho ngày 20 – 10

Một món quà handmade cho chính tay bạn làm sẽ ý nghĩa hơn bất cứ món quà đắt tiền nào khác. Bạn có thể tự mình làm chiếc thiệp hoa nổi 3D tuyệt đẹp để tặng cho người thân, bạn bè của mình trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20 – 10.

Nguyên liệu làm thiệp hoa nổi 3D

Giấy bìa màu đỏ, trắng, xanh, hồng

Dụng cụ cắt cánh hoa

Màu nước, bút lông

Bút vẽ, bút màu, kéo, keo dán

Bạn có thể chọn tờ giấy bìa màu đỏ in hình hoa văn hoặc có hoa nổi để tấm thiệp của bạn trông đẹp hơn.

Cách làm thiệp hoa nổi 3D

Bước 1:

Dùng dụng cụ cắt cánh hoa cắt tờ giấy bìa màu trắng thành những bông hoa theo 3 mẫu có hình dáng và kích thước to, nhỏ khác nhau như hình.

Nếu không có dụng cụ đó, bạn có thể vẽ hoặc in hình các bông hoa lên giấy rồi cắt theo hình vẽ.

Bạn có thể chọn các kiểu hoa khác tùy theo sở thích của mình.

Sau đó, bạn dùng bút lông tô màu phớt hồng trang trí cho bông hoa thêm sinh động.

Bước 2:

Với giấy bìa màu màu xanh, bạn dập thành hình những chiếc lá, hoặc có thể vẽ hình lá lên giấy rồi cắt theo. Sau đó, bạn gập đôi chiếc lá lại để làm thành đường gân chính dọc lá.

Dùng bút màu tô các đường gân ngang cho chiếc lá có phần tự nhiên hơn.

Xếp 3 bông hoa chồng lên nhau, để tạo thành bông hoa có nhiều lớp cánh to nhỏ so le nhau. Dùng keo sữa dán cố định lại. Gắn thêm lá cây màu xanh vào bông hoa.

Cắt một hình tròn nhỏ từ giấy bìa màu hồng dán vào giữa làm nhụy hoa. Hoặc bạn có thể dùng màu nước để vẽ.

Làm tương tự như trên để có 3 bông hoa.

Bước 3:

Tiếp theo, bạn cắt tờ giấy bìa màu đỏ thành một hình chữ nhật có chiều dài 20,4cm và chiều rộng 13,2 cm để làm thiệp.

Dùng thước đo rồi đánh dấu vị trị chính giữa ở mép chiều dài của tấm thiệp (ký hiệu là C).

Theo mép chiều rộng của tấm thiệp, bạn đo rồi đánh dấu vị trị dài 3,6 cm (lần lượt đánh dấu ở 2 bên, ký hiệu là A và B). Gấp tờ giấy bìa theo đường AC và BC.

Cắt tờ giấy bìa màu trắng thành hình vuông có cạnh 9cm. Từ một đỉnh của hình vuông, bạn đo theo đường chéo, đánh dấu tại điểm có chiều dài 3,6 cm rồi cắt bỏ góc vuông như hình.

Bước 4:

Dán 2 bông hoa lên tờ bìa màu trắng

Bông hoa còn lại bạn dán vào giữa 2 nếp gấp của tờ bìa màu đỏ.

Sau đó, đặt tờ giấy bìa trắng vào trong tờ giấy bìa màu đỏ như hình để tạo thành tấm thiệp hoa nổi 3D.

Khéo Tay Hay Làm

Khéo Tay Hay Làm – Cắt Dán Trang Sức Công Chúa: Tử Vi Cách Cách Và Thái Bình Công Chúa

Bộ sách thủ công cắt dán hữu ích và sinh động này giúp các bạn nhỏ bổ sung thêm nhiều chủng loại đồ chơi hơn trong kho đồ chơi yêu thích của mình. Các em hãy dùng đôi tay khéo léo của mình cắt dán những đồ chơi giấy thú vị này!

Trọn bộ gồm 4 cuốn:

– Công chúa Lọ lem và Công chúa Bạch Tuyết

– Công chúa Sophie và công chúa Moli

– Nàng tiên cá và người đẹp ngủ trong rừng

– Tử vi cách cách và Thái Bình công chúa

1001 câu chuyện bồi dưỡng phẩm chất tốt” là tập hợp những

câu chuyện với các nội dung đa dạng;  nhân vật ngộ nghĩnh, đáng

yêu; ngôn từ dễ đọc, dễ hiểu… góp phần từng bước giúp hình

thành những phẩm chất tốt đẹp cho các em nhỏ: niềm tin, tính tự

lập, sự lạc quan, lòng dũng cảm, đức tính cần cù, sống có trách

nhiệm, biết kiềm chế, trung thực, tốt bụng, độ lượng, hiếu thuận,

biết ơn, tiết kiệm, sáng tạo, yêu thương con người…

Chúng tôi hi vọng cuốn sách này sẽ trở thành người bạn đồng

hành đáng tin cậy, cùng trẻ khám phá thế giới kì diệu và cuộc

Khéo Tay Làm Tranh Giấy Quilling

Nguyên liệu:1 lọ Keo sữa5 que Que gỗ ( Que xiên thịt cũng đc nha ^^) hoặc tăm, dụng cụ quấn giấy5 tờ các Giấy làm thiệp1 chiếc dao dọc giấy, kéo, thước…1 chiếc Khung tranh gỗ ( loại kocos kính chắn )

Nguyên liệu : Giấy trơn mỏng, thước kẻ thẳng, thước lỗ tròn, dao rọc giấy, keo sữa, que cuốn tự chế , kéo, băng dính 2 mặt, nail nhung…và một số thứ linh tinh cần thiết khác

Cắt sợi…

Cắt sợi với các tờ giấy có màu khác nhau…

Dùng que, tăm hoặc dụng cụ cuốn giấy để cuốn…

thả vô đây…

Dùng keo sữa dán đầu cuối vào để giữ ko bị tuột, chúng ta sẽ đc các hình tròn xoáy

Bóp nhẹ 1 phần hình tròn để tạo hình những cánh hoa hoặc những chiếc lá

Dùng keo dán các cánh nhỏ lại thành những bông hoa. Cắt 1 hình tròn nhỏ dán bên dưới những cánh hoa để giữ cho chúng ko bị bung ra

Cách làm cách hoa cúc đó là xếp chồng các lớp màu nối tiếp nhau để tạo thành nhiều vòng màu cho cánh hoa …

Cách làm cách hoa cúc đó là xếp chồng các lớp màu nối tiếp nhau để tạo thành nhiều vòng màu cho cánh hoa …

Tiếp theo dùng keo dán những bông hoa hoàn chỉnh lên trên khung tranh ( loại khung gỗ không có kính )

Cách làm cánh bướm : vẽ các chi tiết nhỏ trên cánh Bướm lên 1 tờ giấy trắng, rồi lấy các hình tròn đã đc xoắn lại tạo hình theo những hi tiết trên giấy …

Cách làm cánh bướm : vẽ các chi tiết nhỏ trên cánh Bướm lên 1 tờ giấy trắng, rồi lấy các hình tròn đã đc xoắn lại tạo hình theo những hi tiết trên giấy …

Gắn các chi tiết đã tạo hình lại với nhau bằng keo dán, lấy 1 sợi giấy đã cắt màu đen dán xung quanh theo viền các chi tiết phí ngoài cùng chả chiếc cánh thì trông chiếc cánh sẽ cứng hơn…

Cắt 1 đoạn giáy có đầu trên và dưới của sợi giấy nhỏ còn ở phần giữa thì to khoảng 1cm để làm thân bướm, tiếp theo dùng que xoán giấy lại thành hình thoi, cuối cùng là dán các cánh đã hoàn chỉnh vào thân bướm…

Để hoàn thiện bức tranh các bạn dán các hình đã tao lên khung tranh theo sự sáng tạo của bản thân

Khéo Tay Làm Khung Tranh Hoa Khô

Đã bao giờ bạn rảnh rỗi muốn trổ tài làm một thứ gì đó để làm kỷ niệm, nhưng mà lại khó quá, vì bạn chẳng khéo tay, cũng chẳng nhiều thời gian đi sắm sửa mọi thứ “lỉnh kỉnh” để làm. Vậy hãy thử làm khung tranh bằng hoa khô xem, đảm bảo bạn sẽ thích và đặc biết rất dễ làm đó nha. Hoa ép làm cho trang trí tuyệt đẹp cho tất cả các loại dự án nghệ thuật và thủ công. Thiệp cưới, thiệp chúc mừng, đồ trang sức và thậm chí cả vỏ iPhone để đặt tên trở nên đặc biệt hơn với những bông hoa được bảo quản cẩn thận và đẹp mắt. Làm cho mình một số tác phẩm nghệ thuật hoàn toàn đáng chú ý từ chúng mà bạn có thể tự hào tô điểm và trưng bày trên tường và kệ của chính ngôi nhà của bạn! Cách tốt nhất để làm điều này, sắp xếp chúng theo các mẫu sáng tạo bên trong khung gỗ và kính và bạn đã tạo cho mình một mẫu nghệ thuật thực vật tuyệt đẹp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm khung tranh hoa khô.

– Hoa tươi các loại – khung tranh (bạn có thể đăng kí mua khung tranh tại shop) – Giấy trắng – Sách – Keo sữa, cọ vẽ, thước dây – Dao cắt giấy, kìm cắt

Hình ảnh: Chuẩn bị nguyên liệu trước khi làm khung tranh hoa khô.

Các bước làm khung tranh hoa khô đẹp nhất

Loại bỏ mặt kính của khung tranh chỉ sử dụng phần viền khung + tấm hậu tranh. Khung tranh của bạn có thể có bất kỳ kích thước nào bạn muốn. Tốt nhất, sử dụng khung gỗ hoặc kim loại chắc chắn với lớp phủ bằng kính.

Cắt một mảnh giấy sẽ phù hợp với khung tranh của bạn. Đây là nơi bạn sẽ sau đó dán keo hoa ép của bạn. Khi mặt sau khung của bạn bị xóa, hãy đo kích thước chính xác của nó bằng một thước kẻ (điều này chỉ để chúng tôi có thể chắc chắn rằng giấy của chúng tôi sẽ nằm gọn trong khung tranh của chúng tôi) và khi bạn có kích thước của nó, hãy vẽ nó ra trong giấy của bạn sử dụng bút chì, với thước kẻ làm hướng dẫn của bạn, và sau đó cắt nó ra bằng một chiếc kéo.

Lên thiết kế cho sản phẩm của bạn. Với bộ giấy của bạn, trước tiên hãy nghĩ đến thiết kế hoặc hoa văn cho những bông hoa ép mà bạn sẽ hiển thị trên khung của mình. Thiết kế sẽ hoàn toàn tùy theo sở thích của bạn, chỉ cần sáng tạo và bạn đã hoàn tất! Tạo mẫu cho khung của bạn bằng một cặp nhíp để thuận tiện cho bạn. Đừng dán hoa ép của bạn ngay vì chúng khá tinh tế và một khi chúng được dán, bạn sẽ không thể thay đổi chúng.

Lưu ý: Nếu bạn chưa quen với việc sử dụng hoa ép và chưa biết cách xử lý chúng đúng cách, tốt nhất hãy nhận một số mẹo và thủ thuật hữu ích trước tiên từ hướng dẫn 5 bước đơn giản của chúng tôi . Sử dụng keo sữa để gắn hoa khô lên giấy. Với thiết kế của bạn đã được đặt, bây giờ bạn có thể bắt đầu dán nó lên bề mặt giấy của bạn. Để thuận tiện cho bạn trong khi dán, hãy đổ một lượng keo nhỏ chỉ trong một lượng nhỏ keo vào một cái bát hoặc đĩa nông. Điều này giúp bạn tiết kiệm từ việc mở chai của bạn mỗi giờ và sau đó. Sau đó, bằng tăm, nhúng một đầu của nó vào keo và chỉ lấy một ít của nó từ bát. Với nhíp của bạn, chỉ cần bôi một chút keo vào mặt dưới của những bông hoa ép của bạn để làm cho nó dính vào giấy của bạn. Đối với những bông hoa khá dày, hãy bôi thêm một chút keo và một chút áp lực khi bạn dán nó vào giấy của bạn.

Lưu ý: Tránh di chuyển những bông hoa ép của bạn một khi nó đã được dán lên bề mặt giấy của bạn vì hoa ép khá tinh tế. Làm như vậy có thể làm hỏng toàn bộ công việc của bạn vì vậy hãy thực sự cẩn thận khi bạn bôi keo lên những bông hoa ép của bạn. Để tác phẩm sau khi gẵn keo ở nơi thoáng gió chờ keo khô. Khi bạn đã hoàn thành việc dán tất cả những bông hoa ép trong thiết kế của mình, hãy để nó ngồi và phơi khô trong một giờ hoặc lâu hơn ở nơi khô ráo, thoáng mát, thông gió tốt. Khi công việc của bạn hoàn toàn khô ráo, hãy đặt nó vào trong khung tranh của bạn.

Gắn lại gương của khung và chân đế. Đối với lần chạm cuối cùng của mảnh ghép của bạn, hãy gắn chắc chắn hoặc cài đặt lại các ốc vít hoặc tab bảo đảm của khung tranh, gương và chân đế.