Top 13 # Khéo Tay Làm Đồ Dùng Học Tập Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Đồ Dùng Học Tập Bằng Ống Hút

Sau bài viết làm còn rối bằng ống hút, tôi nhận được khá nhiều phản hổi tích cực của các bậc phụ huynh. Đúng là các đồ handmade hay được làm từ giấy, vải nỉ hơn là ống hút. Vậy thì hôm nay, tôi xin giới thiệu thêm một cách ứng dụng của ống hút nữa đó là làm đồ dùng học tập cho các bé. Những đồ dùng đơn giản được làm từ ống hút cũng không mất quá nhiều thời gian mà lại rất tiện dụng cho các bé nữa. Với các cách làm đồ dùng học tập bằng ống hút được giới thiệu sẽ đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

Vậy là đã hoàn thành cây sáo cho các bé học nhạc rồi, bây giờ các nhà soạn nhạc nhí có thể tự soạn nhạc và thổi theo bản nhạc mình vừa sáng tác ra rồi đấy.

Cách làm đồ dùng học tập bằng ống hút: Hình khối Chuẩn bị – Ống hút thẳng – Ống làm sạch thủ công – Kéo

Cách làm + Bước 1: Hình kim tự tháp (tứ diện). 1 – Cắt mỗi ống hút làm đôi, sau đó cắt làm đôi tiếp. Bạn sẽ nhận được 4 đoạn bằng nhau từ mỗi ống hút. 2 – Xâu một đường ống làm sạch qua một đoạn ống hút và uốn cong phần cuối của đường ống làm sạch để cố định nó. 3 – Thêm hai ống hút vào đường ống làm sạch. 4 – Uốn cong đầu dài của ống làm sạch trở lại điểm bắt đầu và xoắn hai đầu lại với nhau. 5 – Thêm hai đoạn nữa vào phần cuối của đường ống làm sạch. 6 – Xâu ống làm sạch qua một trong các đoạn liền kề. 7 – Thêm một đoạn ống hút nữa và uốn cong nó trở lại một trong các khớp để tạo thành một kim tự tháp. 8 – Xâu ống làm sạch qua một đoạn ống hút liền kề để đảm bảo mọi thứ cố định chắc chắn. Nếu muốn, thêm một đoạn ống hút thẳng vào đầu ống làm sạch để tạo thành tay cầm. Xem hình để biết thêm chi tiết

+ Bước 2: Hình lập phương. 1 – Cắt mỗi ống hút làm đôi, sau đó cắt làm đôi tiếp. Bạn sẽ nhận được 4 đoạn bằng nhau từ mỗi ống hút. 2 – Xâu một đường ống làm sạch qua một đoạn ống hút và uốn cong phần cuối của đường ống làm sạch để cố định nó. 3 – Luồn thêm ba ống hút vào đường ống làm sạch. 4 – Uốn cong đầu dài của ống làm sạch trở lại điểm bắt đầu và xoắn hai đầu của ống làm sạch lại với nhau. Bạn đã có một hình vuông. 5 – Thêm ba đoạn ống hút nữa vào phần cuối của ống làm sạch dài. 6 – Xâu ống làm sạch qua một trong các đoạn ống hút liền kề. 7 – Thêm hai đoạn ống hút nữa. 8 – Uốn cong để tạo thành hai mặt của khối lập phương và luồn đầu của ống làm sạch qua một trong các phần ống hút trên cạnh của khối lập phương. 9 – Lặp lại bước 8 để tạo thành một mặt khác cho khối lập phương. 10 – Thêm một đoạn ống hút cuối cùng để hoàn thành khối. Xâu ống làm sạch qua một đoạn liền kề để cố định hình dạng. Nếu muốn, thêm một đoạn ống hút thẳng vào đầu ống làm sạch để tạo thành tay cầm.

Vậy là bé đã biết thêm được 2 hình khối đơn giản được tạo ra như thế nào, các mẹ cũng có thể làm thêm nhiều khối hình học khác theo phương pháp nêu trên.

Và một điều thích thú hơn nữa là bé có thể dùng các khối hình học này làm dụng cụ thổi bong bóng xà phòng đấy ạ.Cách làm đồ dùng học tập bằng ống hút: Hình cầu Chuẩn bị – Ống hút thẳng (Đối với một mái vòm, bạn sẽ cần 33 ống hút (ví dụ ở đây tôi có 18 màu vàng và 15 màu xanh). Đối với một hình cầu đầy đủ, bạn sẽ cần 60 ống hút (30 ống hút mỗi màu) – Ống làm sạch thủ công – Cây kéo, thước

Vậy là bé cùng với sự trợ giúp của mẹ đã hoàn thiện được quả cầu hoành tráng rồi đấy. Qua việc làm quả cầu, bé sẽ học được cách đo kích thước cũng như phép nhân, phép cộng. Bé còn rèn luyện được tư duy logic nữa đấy ạ.

Cách làm đồ dùng học tập bằng ống hút khác bạn có thể tham khảo

Nguồn: Tổng hợp

Quá tuyệt vời phải không các mẹ!

Hướng Dẫn Cách Làm Đồ Dùng Học Tập Handmade Đơn Giản

CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN GẤU BÔNG

Đồ Handmade hay còn gọi là đồ thủ công được làm bằng tay. Đồ handmade đề cao sự sáng tạo, tỉ mỉ, khéo léo. Bạn tận dụng các vật dụng không dùng tới để biến thành những món đồ duy nhất không ” đụng hàng” bất kỳ ai.

Nhờ vào sự “có một không hai”, đồ handmade đẹp, lạ, độc. Chính điều này đã làm ngành hàng handmade trở nên phát triển sôi động.

Phần lớn vật liệu để làm đồ Handmade là những vật liệu có sẵn, được các bạn trẻ tận dụng hoặc tái chế như bằng vải nỉ, lõi giấy, thìa nhựa… Đồ dùng học tập handmade như: Ống đựng bút, kệ chặn giấy, làm sổ học tập, túi đựng bút,…

Như vậy, bạn có thể tạo cho mình góc sáng tạo làm hộp đựng đồ dùng học tập bằng giấy tự chế.

2. Hướng dẫn cách làm hộp đựng dụng cụ học tập handmade đơn giản dễ thương

Năm học mới bắt đầu cũng là lúc các bạn trẻ chuẩn bị cho mình những dụng cụ tự làm đồ handmade học tập độc đáo, dễ thương. Lâm Phát Đạt chia sẻ một số cách làm đồ dùng học tập handmade đơn giản:

2.1. Cách làm hộp đựng bút bằng que đè lưỡi Hộp đựng bút bằng que đè lưỡi là một món đồ tiện dụng, độc đáo cho góc học tập. Lâm Phát Đạt hướng dẫn bạn cách làm hộp đựng bút bằng que đè lưỡi:

Que đè lưỡi, súng bắn keo, kẹp gỗ, kéo, keo nến, vỏ lon bia.

Lần lượt đặt các que đè lưỡi chồng kế tiếp lên nhau.

Bạn đặt song song mặt bàn, cố định que đè lưỡi bằng súng bắn keo.

Cắt đôi vỏ lon bia, dùng súng bắn keo dán keo ở phần dưới đáy lon. Sau đó cố định góc bên của tấm que đè lưỡi đã làm ở bước 1.

Lấy que đè lưỡi dán kín hết vỏ của lon bia.

Lấy hai que đè lưỡi cắt lấy 3/4 que, sau đó dán cố định để tạo thành rãnh đựng bút. Có thể trang trí thêm cho đẹp mắt.

2.2. Cách làm sổ handmade Sổ ghi chép là vật dụng không thể thiếu của học sinh đúng không nào? Vậy tại sao bạn không tự tay làm sổ handmade để chúng trở nên độc đáo, cá tính hơn.

Bìa cứng, chỉ màu loại to, kim, giấy A4. Dao rọc giấy, dùi loại nhỏ để đục ruột sổ.

Cách làm sổ handmade như sau:

Bạn lấy 10 tờ giấy A4 gấp đôi từng tờ giấy lại một cách cẩn thận, không nên để giấy bị lệch đường gấp. Bạn có thể sử dụng giấy có line hoặc không line.

Chọn loại bìa cứng in họa tiết bìa sổ ra. Bạn có thể vào các tiệm in lớn để in hoặc photo để làm bìa sổ.

Bỏ phần giấy A4 đã gấp kẹp vào phần bìa, cố định lại.

Bạn lấy dùi đục 4 – 5 lỗ vào phần chính giữa sổ.

Dùng kim khâu sổ lại.

Dùng dao rọc để cắt giấy thừa cuốn sổ cho gọn gàng.

2.3. Cách làm quà handmade

Tặng quà cho người thân, người yêu có thể sẽ làm bạn đau đầu. Không biết món quà nào sẽ thể hiện tốt nhất tình cảm của bạn. Tại sao bạn không tự tay làm một món quà Handmade thật ý nghĩa để bày tỏ sự chân thành đó.

Cách làm quà handmade – Tranh 3D:

Bạn dùng bút chì vẽ hình thù của bức tranh lên mảnh giấy lớn, kích thước tùy bạn.

Cắt giấy màu nâu cho cành cây, thân cây, màu xanh cho hình những chiếc lá.

Đặt các hình lá cây, thân cây, cành cây vừa cắt lên tấm giấy nền màu trắng bạn vẽ ở bước 1.

Dùng keo dính các bộ phận lá cây, cành, thân cây vào hình đã vẽ. Khi dán lá cây chỉ dán một phần, còn một phần để nổi, kích thước lá khác nhau tạo hiệu ứng 3D.

Cho bức tranh vào khung gỗ.

2.4. Cách trang trí đồ dùng học tập bằng giấy

Đồ dùng học tập hanmade bằng giấy sẽ giúp bạn yêu thích hơn trong việc học tập. Đây cũng là cách trang trí đồ dùng học tập bằng giấy vô cùng độc đáo. Bạn có thể làm đồ dùng học tập từ giấy báo cũ, giấy học sinh đã dùng hoặc lõi giấy vệ sinh.

Lâm Phát Đạt giới thiệu bạn cách trang trí đồ dùng học tập bằng giấy để làm hộp đựng đồ dùng học tập từ giấy báo hình chiếc ủng:

Giấy các tông, giấy báo cũ, kéo, ủng nhựa cũ của trẻ em, keo dán giấy.

Rửa sạch ủng, lau khô nước.

Bôi một lớp keo kín bề mặt ủng.

Bạn xé giấy báo ra dán kín mặt bên ngoài chiếc ủng, chừa lại phần đế giày.

Để ủng khô keo, nhẹ tay lấy chiếc ủng ra. Lúc này chúng ta có phần vỏ ủng bằng giấy báo.

Cắt bìa các tông làm đế ủng. Bạn đặt phần ống lên trên đế ủng rồi dán kín bằng giấy báo, để khô.

Bạn trang trí thêm theo sở thích.

Như vậy, bất kỳ bạn nào cũng có thể tự làm đồ hanmade cho mình. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng các vật dụng cũ để trang trí lại góc học tập của mình. Cách làm đồ handmade từ giấy đơn giản dễ thương. Sản phẩm hanmade phù hợp mọi đối tượng. Bạn chỉ cần khéo léo tỉ mỉ là đã có thể sở hữu những món đồ đẹp.

3. Lâm Phát Đạt – Địa chỉ bán đồ làm Handmade uy tín, chất lượng

Hiện nay, Lâm Phát Đạt là văn phòng phẩm chuyên cung cấp các mặt hàng Handmade nói chung, các đồ dùng học tập handmade nói riêng. Lâm Phát Đạt có bán các vật liệu để bạn có thể làm đồ handmade.

Ngoài ra, Chúng tôi còn cung cấp các mặt hàng văn phòng phẩm: biển chức danh mica, giấy in, máy in, băng keo,… Lâm Phát Đạt có nhiều chính sách khuyến mãi, ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Hy vọng qua bài viết này, chúng tôi đã giúp các bạn hiểu rõ hơn đồ dùng học tập handmade. Để được hướng dẫn làm giấy bao tập handmade hay tìm hiểu cách học làm đồ handmade bằng gỗ trang trí bàn học. Bạn vui lòng liên hệ qua email, nhân viên sẽ check và phản hồi nhanh nhất cho khách hàng.

Thông tin liên hệ Cửa Hàng Văn Phòng Phẩm Lâm Phát Đạt:

Nếu khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm tại Cửa Hàng Văn phòng phẩm Lâm Phát Đạt, Quý khách vui lòng liên hệ hotline nhân viên tư vấn để mua hàng trực tiếp.

Ngoài ra Quý khách có thể gửi đơn hàng qua zalo, facebook, email,… Nhân viên sẽ check đơn hàng và phản hồi nhanh nhất.

Khéo Tay Nên Học Nghề Gì?

Nghề làm bánh

Sự tỉ mỉ, khéo léo giúp đầu bếp bánh tạo nên thành phẩm hoàn hảo, bắt mắt.

Nhắc tới làm bánh, hầu hết chúng ta đều nghĩ đến hình ảnh những chiếc bánh bé bé xinh xinh hay những chiếc bánh kem với những họa tiết, hình vẽ trang trí vô cùng dễ thương, bắt mắt do những đôi bàn tay khéo léo làm nên. Đúng là như thế, vì nếu không khéo tay sẽ rất khó tạo ra những chiếc bánh không chỉ thơm ngon mà còn đẹp đến từng chi tiết nhỏ.

Có lẽ cũng do đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và khéo léo cao mà nghề làm bánh từ lâu vẫn được phái nữ lựa chọn nhiều vì con gái thường khéo léo hơn cánh mày râu. Tuy nhiên, chỉ khéo tay thôi thì chưa đủ để bạn có thể theo đuổi và thành công với nghề làm bánh. Đó chỉ là một lợi thế lớn để bạn không quá khó khăn trong việc tạo ra những chiếc bánh xinh xắn mà thôi.

Hiện nay, nghề làm bánh đang rất phát triển và có không ít người đã thành công với các vị trí đầu bếp bánh trong các nhà hàng khách sạn, các thương hiệu bánh nổi tiếng, các mô hình tiệm bánh, cà phê bánh… Nghề làm bánh cũng không kén chọn con trai hay con gái có thể làm, cũng không kén bạn khéo tay hay không. Điều quan trọng nhất vẫn là niềm đam mê của bạn với nghề, sau đó là tinh thần học hỏi kiến thức, rèn luyện kỹ năng làm bánh chuyên nghiệp, thành thạo thì mới sống và phát triển được với nghề.

Mở tiệm bông (bán hoa)

Khéo tay giúp bạn gói quà, bó hoa đẹp mắt, tinh tế. Ảnh: Internet

Bên cạnh nghề làm bánh, mở tiệm bông cũng là một gợi ý rất phù hợp với những người khéo tay. Hoa gắn liền với cái đẹp, với nghệ thuật nên đòi hỏi sự khéo léo, tính thẩm mỹ rất cao của người bó hoa, gói quà. Với thế mạnh khéo tay mà yêu thích công việc này, cộng thêm sự tinh tế, tỉ mỉ và sáng tạo, bạn sẽ dễ dàng thơn khi kinh doanh tiệm bông.

Hiện nay, đời sống ngày càng phát triển, nhu cầu quà tặng hay mua hoa trang trí trong nhà ngày càng nhiều. Vậy nên các mô hình kinh doanh tiệm bông cũng rất được ưa chuộng. Bạn có thể kinh doanh online lẫn mở cửa hàng hoặc kết hợp cả hai, vốn ít nhưng khả năng thu lợi cao.

Đôi tay khéo léo giúp người pha chế tạo nên những món uống hoàn hảo.

Người ta hay gọi dân pha chế chuyên nghiệp là những người có đôi tay của “phù thủy”. Chỉ với những thao tác nhanh gọn, khéo léo bằng đôi tay, họ đã tạo ra những ly nước uống thơm ngon, lung linh màu sắc làm mê đắm thực khách. Tất nhiên, để trở thành một bartender, barista thành công được như thế, ngoài năng khiếu khéo tay vốn có, bạn cũng cần nỗ lực học tập, rèn luyện kỹ năng thêm rất nhiều.

Nghề pha chế năng động đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, theo đuổi hiện nay vì có thể dễ dàng tìm được việc làm ổn định kèm thu nhập hấp dẫn. Trở thành một bartender hay barista chuyên nghiệp, bạn có thể làm việc tại quầy bar của các NHKS, các quán bar, pub, Club, thương hiệu – quán cà phê hoặc tự mở mô hình kinh doanh thức uống của riêng mình.

Khéo tay là một lợi thế để trang trí món ăn hấp dẫn.

Nếu trước đây nấu ăn còn là công việc khá đơn thuần chưa được đề cao thì ngày nay, với tốc độ phát triển của lĩnh vực ẩm thực, dịch vụ, du lịch, các đầu bếp đang ngày càng có nhiều “đất dựng võ” và vô số cơ hội việc làm hấp dẫn.

Không Khéo Tay Có Học Nghề Bánh Được Không?

Học nghề bánh có cần khéo tay không?

Từ lâu, trong suy nghĩ chung của nhiều người, để tạo ra những chiếc bánh thơm ngon với những họa tiết xinh xắn, dễ thương đến từng chi tiết nhỏ, chắc sẽ đòi hỏi người làm phải rất khéo tay, tỉ mẩn. Sự thật là đúng như vậy. Thế nhưng, bạn có biết, đã có hàng trăm, hàng ngàn người đầu bếp, bếp trưởng bánh nói riêng và những người thợ thành công trong các nghề đòi hỏi sự khéo léo khác nói chung, họ đã bước vào nghề khi bản thân mình không hề khéo tay mà kết quả vẫn gặt hái được những thành công đến không ngờ không?

Không thể phủ nhận rằng, có rất nhiều người có năng khiếu phù hợp với nghề bánh, được trời phú cho đôi tay khéo léo ngay từ đầu. Nhưng bạn cũng có biết, sự khéo léo còn chính từ do luyện tập mà thành? Tục ngữ có câu: “Trăm hay không bằng tay quen”. Điều đúc kết đó chính là chân lý cho việc: khéo tay hoàn toàn có thể do ta luyện tập.

Sư khéo léo có thể rèn luyện khi học nghề bánh

Với đặc thù nghề làm bánh gồm nhiều khâu, nhiều thao tác đòi hỏi sự chăm chút tỉ mỉ, kỹ lưỡng, tất nhiên sự khéo léo là cần thiết. Và trong quá trình học và làm nghề, khi được hướng dẫn, rèn luyện, được thực hành nhiều, chắc chắn bạn sẽ có kỹ năng. Mặt khác, sự khéo tay nếu không được mài giũa, được rèn luyện thường xuyên cũng có thể mai một dần. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của hàng trăm loại công cụ, dụng cụ, máy móc hiện đại ngày nay, một người dù có vụng về đến mấy vẫn có thể làm ra được những chiếc bánh xinh đẹp. Vậy nên, nếu đang hoang mang, lo lắng rằng không khéo tay có học nghề bánh được không thì bạn đừng ngần ngại quẳng ngay suy nghĩ ấy để bước vào nghề bánh, theo đuổi đam mê của mình.

Điều gì quan trọng nhất khi học nghề bánh?

Đam mê và hứng thú với công việc làm bánh

Kiến thức và kỹ năng làm bánh

Sau đam mê thì chỉ có kiến thức và kỹ năng ngành bánh mới giúp bạn thực hiện hóa việc tạo nên những món bánh ngon và đẹp. Bạn không thể làm bánh nếu không có kiến thức về các dòng bánh, các nguyên liệu làm bánh; cách sử dụng các công dụng của từng loại nguyên liệu, các công cụ – dụng cụ, các phương pháp làm bánh hay không nắm được các kỹ thuật làm bánh như: nhận biết các loại bột; kỹ thuật nhào và trộn bột; cách đặt nhiệt độ lò nướng; trang trí, decor bánh cho đẹp mắt…

Kiến thức và kỹ năng là điều quan trọng của một thợ làm bánh

Những điều này bạn hoàn toàn có thể trang bị cho mình bằng cách tham gia các khóa học nghề, học trung cấp làm bánh kết hợp tự tìm tòi từ nhiều nguồn khác nhau. Tại những trường đào tạo nghề bánh chuyên nghiệp, bạn sẽ được cung cấp kiến thức nghề toàn diện, được hướng dẫn bài bản các phương pháp, kỹ thuật làm các dòng bánh đa dạng.

Sự kiên trì, cố gắng, không ngừng học hỏi, sáng tạo

Dù có năng khiếu và có kỹ năng, kiến thức, nhưng nếu không kiên trì, cố gắng học hỏi, tìm hiểu, bạn cũng sẽ khó lòng giỏi nghề và thành công với nghề bánh. Bất cứ một đầu bếp bánh thành công nào cũng luôn có ý thức học hỏi, trau dồi kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm cho mình. Không phải ai học xong cũng trở thành ngay một thợ bánh chuyên nghiệp mà họ đều phải kiên trì bước đi từ những vạch xuất phát đầu tiên. Từ những gì được trang bị thì chỉ có sự cố gắng, ý thức rèn luyện không ngừng và luôn tìm tòi, sáng tạo, người làm nghề bánh mới trở thành người thợ giỏi nghề, mới chứng tỏ được năng lực bản thân cũng như tạo nên những dấu ấn cá nhân trong từng thành phẩm mình tạo ra.

Để trở thành đầu bếp bánh giỏi phải luôn kiên trì, nỗ lực cố gắng, sáng tạo

Kỹ năng tiếng Anh, tin học, kỹ năng mềm khác

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển như vũ bão, vậy không có lý gì mà một đầu bếp bánh lại không thể biết tiếng Anh, biết dùng máy tính. Đó là những “vũ khí lợi hại” dành cho bất cứ một ai làm một nghề gì để có thể dễ dàng khám phá, tìm hiểu kiến thức từ những nguồn tài liệu nước ngoài hay học hỏi từ những người bạn quốc tế. Cùng với đó, những kỹ năng mềm như: giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý, đào tạo… chính là nền tảng để những đầu bếp bánh thăng tiến trong lộ trình nghề nghiệp và nắm bắt các cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Còn nhiều yếu tố khác cũng quan trọng khi học nghề bánh như: sự nhạy bén với mùi vị, sự am hiểu về ẩm thực và chắc chắn không thể thiếu sự khéo léo, khiếu thẩm mỹ… Song đó hoàn toàn là những điều bạn có thể trau dồi khi đam mê, được học và rèn luyện.

Như vậy, dù bạn là ai, bạn làm gì, bạn có khéo tay hay không, bạn vẫn hoàn toàn có thể đăng ký lớp HỌC LÀM BÁNH CET để trở thành những người đầu bếp bánh chuyên nghiệp; để tự tin kinh doanh tiệm bánh làm giàu hay đơn giản là thỏa mãn đam mê khám phá, tự tay làm ra những chiếc bánh ngon để thưởng thức, làm quà cho người thân, bạn bè của mình. Và khéo tay hay không không phải là vấn đề có thể ngăn bạn có trở thành một đầu bếp bánh giỏi.