Top 13 # Khéo Tay Làm Đồ Chơi Cho Bé Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Khéo Tay Làm Đồ Chơi Cho Bé

Chỉ cần cắt những dải giấy dài, dán cuộn tròn và trang trí đôi chút, bạn đã có thể mang tới cho bé những người bạn đồ chơi bằng giấy hết sức dễ thương đấy!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Giấy màu nhiều màu– Bút, thước, kéo, hồ dán.

Bước 1: Làm thỏ giấy:

In mẫu bên ra giấy trắng, phóng to/nhỏ tùy ý. Nét đứt trên hình mẫu chỉ dẫn bạn gập nếp giấy tại đó.

Cắt mẫu giấy, phần đế hồng bạn có thể tự tô màu hoặc áp mẫu giấy lên giấy hồng để cắt theo.

Mỗi dải giấy bạn dán dính đầu cuối vào với nhau để được hai hình tròn to nhỏ khác nhau. Phần tai thỏ được gấp nếp tại đường thẳng có nét đứt đã in, lòng tai thỏ được tô hồng hoặc dán giấy hồng cho sinh động.

Dán vòng tròn giấy to vào đế giấy hồng, dán vòng tròn giấy nhỏ lên trên vòng tròn giấy to, dán tai thỏ lên trên cùng.Vẽ mũi và râu thỏ, dán mắt thú nhựa hoặc vẽ đều được.

Bước 2: Làm gà con bằng giấy:

In mẫu bên ra giấy màu vàng, phóng to nhỏ tùy ý, phần mỏ và đế giấy in trên giấy màu cam. Cắt theo mẫu in, đường thẳng nét đứt được gập lại tạo nếp.Hoặc bạn in toàn bộ mẫu trên giấy trắng rồi áp mẫu lên giấy màu cắt theo.

Bước 3: Làm chim giấy:

In mẫu bên ra giấy màu xanh lam. Riêng hình thoi làm mỏ in trên giấy đỏ hoặc áp mẫu giấy in thông thường lên giấy màu đỏ để cắt theo.

Cắt mẫu in và gập nếp giấy tại đường thẳng nét đứt đã in. Chú ý ở hai dải giấy dài bạn cắt hai khe cẩn thận kẻo cắt đứt cả dải giấy vì đường khe ngắn.

Dán một dải giấy thành hình tròn, dải dài còn lại gài hai đuôi giấy vào nhau tại khe giấy đã cắt, gập nếp cho phần cánh và mỏ.

Dán phần đầu lên trên thân, dán mỏ chim và cánh chim. Dán hoặc vẽ mắt cho chim.

Nếu bé thích cầm chơi hơn là để ngắm nhìn, bạn hãy dán những người bạn giấy đáng yêu này vào những que nhỏ cho bé cầm.

Những người bạn giấy này trông như những bạn tò he làm bằng giấy cuộn vậy, thật sinh động:

Không ít người từ cho mình là vụng về, không đủ khéo léo để tự làm đồ chơi cho con. Nhưng thực ra chỉ là bạn có muốn làm điều đó hay không, và có tin là những thứ đơn giản nhất có thể làm bé vui hay không. Với mẫu cắt dán siêu đơn giản thế này, lại có mẫu in sẵn, hẳn là bạn không có lý do gì để nói “không” với việc tạo cho bé những người bạn đồ chơi giấy dễ thương đến thế:

Mẹ Khéo Tay Làm Đồ Chơi Giáng Sinh Cho Bé

1. Làm nhà và cây Giáng sinh từ bìa carton

Bìa carton là một trong những vật liệu dễ kiếm, rẻ tiền và có thể làm được nhiều món đồ chơi handmade khác nhau. Giáng sinh này, cha mẹ hãy “mạnh dạn” cho con ra ở riêng bằng cách tặng bé một ngôi nhà mới – ngôi nhà bằng bìa carton.

Ảnh: Facebook Trần Minh Châu

Nếu chưa có ý tưởng gì về ngôi nhà bằng bìa carton thì mẹ có thể tìm ý tưởng trên mạng internet, có rất nhiều mẫu nhà để mẹ tham khảo và dễ làm theo. Một ngôi nhà riêng, dù chỉ là nhà đồ chơi thì trẻ cũng có cảm giác đó là không gian riêng tư của mình, điều này sẽ giúp ích nhiều cho sự phát triển, trưởng thành của trẻ.

Hai mẹ con bé Bắp hì hụi “xây” nhà Giáng sinh. Ảnh: Facebook Trần Minh Châu

Giáng sinh năm nay, chị Trần Minh Châu (Hà Nội) đã có một trò chơi mới cho cậu con trai yêu của mình, đó là làm nhà và cây Giáng sinh phiên bản bìa carton. Thành quả của hai mẹ con được chị đăng tải trên Facebook cá nhân với chú thích: “Bà mẹ đồng nát vừa bày thêm trò giúp đứa con bé bỏng thoát khỏi ti vi, iPhone, iPad: Bắp House và Cây thông Noel phiên bản bìa carton. Thế là đủ cho một mùa Giáng sinh”.

Không gian ấm áp, dễ thương nên trong “Nhà Bắp”. Ảnh: Facebook Trần Minh Châu

Bắp rất thích ngôi nhà mới của mình. Ảnh: Facebook Trần Minh Châu

Chị Châu cho biết, Giáng sinh năm nào chị cũng bày trò để con chơi. Các năm trước là cùng con trang trí cây thông Noel, nhưng sau thời gian không lâu, cây thông bám bụi, dọn dẹp, lau chùi vừa mệt mà lại chẳng giúp con sáng tạo, thông minh hơn nên năm nay chị cùng con tự làm đồ chơi. Chị chọn bìa carton vì đây là nguyên liệu dễ kiếm, dọn dẹp không vất vả. Những đồ chơi này làm rất nhanh, chưa đến một ngày đã dựng xong khung, lâu nhất là phần tô màu. Khi màu khô, nghĩa là sản phẩm đã hoàn thành.

Nhà mới của bé Bắp trong Giáng sinh này. Ảnh: Facebook Trần Minh Châu

Bé Bắp – con trai chị Châu, cũng tham gia cùng mẹ “xây” nhà và “trồng” cây Giáng sinh. Chị Châu tâm sự, những phần khó như làm khung thì chị sẽ giúp con. Còn những chi tiết trang trí, hình dáng cửa sổ, cửa ra vào, màu sắc… đều do Bắp tự chọn và tô. Chị Châu để con tự vẽ phát ra hình dáng cửa nhà con thích và mình chỉ chỉnh sửa lại cho đẹp.

Chị Châu luôn có những trò chơi để kích thích con sáng tạo, tưởng tượng và xây dựng óc thẩm mỹ. Ảnh: Facebook Trần Minh Châu

“Khi chơi với con, tôi luôn tìm cách để kích thích sự sáng tạo của con. Làm xong đồ chơi thì con có thêm trải nghiệm mới, giúp con hình thành khả năng sáng tạo và óc thẩm mỹ. Ngoài ra, khi tự tay làm ra được một sản phẩm khác biệt thì con rất thích” – chị Châu chia sẻ.

2. Làm đồ trang trí ánh kim để bày bàn

Dễ làm nhất là những hình chóp nón đính kim tuyến để trang trí những góc nhỏ cho ngôi nhà trong dịp Giáng sinh hoặc bày trên bàn ăn. Mẹ hãy quấn bìa carton thành hình chóp nón giúp con, rồi phun keo vào bên ngoài để con lăn chúng qua kim tuyến. Vậy là tổ ấm nhỏ vừa có những món đồ trang trí handmade cực dễ thương, mẹ con lại có việc để làm, để chơi cùng nhau.

3. Làm thiên thần bằng giấy

Mẹ có thể dùng giấy trắng hoặc bất kỳ màu giấy trẻ yêu thích để làm những thiên thần bằng giấy, trang trí cho phòng ngủ của con, hoặc cây Noel hay bất kỳ góc nào trong ngôi nhà.

Mẹ hãy hướng dẫn bé cách gấp giấy theo các nếp hình dẻ quạt. Sau đó dùng dây kim tuyến hoặc chỉ để buộc cố định chặt điểm giữa tờ giấy. Mẹ có thể làm mẫu để trẻ nhìn theo, học cách làm cánh cho thiên thần.

Cuối cùng, dùng một hạt nhựa tròn màu vàng kim, làm đầu cho thiên thần, cố định bằng chỉ hoặc keo dán.

Mẹ cũng có thể tìm trên mạng cách làm các mẫu hoa tuyết bằng giấy để cùng bé trang trí, tô điểm cho ngôi nhà trong mùa Giáng sinh này

Làm thiên thần bằng que kem

Tận dụng que kem làm đồ trang trí Giáng sinh handmade

Có rất nhiều ý tưởng về đồ chơi handmade mà mẹ có thể thực hiện cùng bé

Ngôi sao bằng giấy để trang trí cây Noel

Bằng những vật dụng tưởng chừng bỏ đi như nắp chai, mẹ cũng có thể giúp bé tạo thành món đồ chơi đặc biệt

Chỉ cần dành ra một ngày cuối tuần hoặc thời gian rảnh vào buổi tối là mẹ và bé sẽ có thể cùng nhau tạo ra những món đồ chơi Giáng sinh độc đáo, mới lạ

Bố Khéo Tay Chế Đồ Chơi Cho Con

Với những món đồ chơi sau đây, bé của bạn có khi chỉ muốn ở nhà cả ngày và say mê “trải nghiệm” những trò thú vị.

2. “Túp lều lí tưởng”được làm từ sào phơi đồ và mảnh vải lớn. Chỉ cần mắc mảnh vải lên như hình, bé có thể ở trong lều cả ngày không chán.

– Một gợi ý khác cho “túp lều lí tưởng”. Dùng một chiếc vòng lắc (hay dùng để tập thể dục), và một cái màn lớn (có thể thay thế bằng áo mưa) để làm lều che cho bé như hình. Rất tuyệt khi cắm trại ngoài trời.

3. Mô hình “ống trượt” được tận dụng từ que kem, ống giấy vệ sinh. Bé trai sẽ rất thích mô hình này đấy. Bạn có thể tự làm cho bé bằng cách ghép các ống giấy và que lại một cách ngẫu hứng, cố định lại bằng băng keo hoặc hồ dán. Hoặc có thể cho bé tự làm mô hình của riêng mình.

4. Mô hình tái hiện lại trò chơi Mariohuyền thoại. Chỉ cần tận dụng một cái kệ nhỏ là được. Có thể trang trí ngẫu hứng, tái hiện lại các biểu tượng trong trò chơi bằng những vật liệu đơn giản. Ví dụ như cái cống xanh lá, bạn có thể làm bằng ống đựng snack khoai tây, cây nấm làm bằng que kem và nắp hũ thủy tinh… Dán chúng cố định lên kệ, hoặc chỉ cần đặt lên là được. Khi bé chơi xong có thể thu dọn lại gọn gàng.

5. Ngôi nhà thu nhỏ dành cho các bé gái thích chơi trò gia đình. Bạn có thể tự làm mô hình ngôi nhà bằng bìa cạc-tông, bằng cách cắt dán rồi lắp ghép lại để làm một ngôi nhà hoàn chỉnh, sau đó sơn phết lại, rồi để bé tự trang trí cho nhà của mình.

6. Bố mẹ cũng có thể tận dụng kệ đựng đĩa CD để làm “ngôi nhà búp bê” đơn giản cho bé

7. Cho bé cả một chiếc tủ cũ để bé tự trang trí theo cách riêng của mình.

8. Dựng một sân khấu nhỏ và “múa rối” cho bé xem.Hoặc bạn có thể để các bé tự chơi cùng nhau. Sử dụng các mảnh vải, giấy, que kem và bút màu để “dựng” sân khấu này.

Chỉ với một tấm trượt đơn giản và những viên bi nhỏ, hai cậu bé có thể cùng chơi đùa cùng nhau cả buổi chiều

10. Vẽ graffity tại nhà. Giăng một tấm bảng đen ngoài trời, cho bé thỏa sức vẽ và sáng tạo. Cứ bôi rồi vẽ theo ý muốn. Tấm bảng to nên bé có thể cùng vẽ với bạn bè, hoặc chơi trò dạy học đều được.

11. Ngôi nhà nhỏ bằng bìa giấy. Có khi một bé gái chỉ cần một cái nhà nhỏ xinh, đơn giản thế này thôi. Làm cũng không khó chút nào, bạn nhỉ? Tất cả những gì bạn cần là: bìa cạc-tông cứng, băng keo, một ít vải.

12.Làm cho bé một sợi dây dài đủ màu để bé”múa dây lụa”cũng là một ý tưởng thú vị

13. Bãi cát mini. Có một không gian thế này để tha hồ nghịch cát là mơ ước của các nhóc tì. Bố mẹ có thể “thu gom” cát biển về đổ vào khay gỗ lớn đẻ tạo sân chơi cho tụi nhỏ.

14. Có những cục rubik bằng bông đáng yêu thế này cũng vui.Bạn có thể tự may cho bé bằng những mảnh vải khác màu, khác kiểu, chắp vá lại sẽ trông rất sinh động.

15. Chơi lò cò trong nhà bằng một mảnh vải lớn và đất sét.Chơi trong nhà thì luôn an toàn và sạch sẽ hơn bên ngoài. Dùng một tấm vải trắng, sau đó may thêm các ô vải màu để bé nhảy lò cò. Nếu lười may, bạn có thể dùng vải nỉ màu, cắt số rồi dán lên như hình, hoặc chỉ cần may sơ là được.

Theo Sức khỏe và Đời sống

Tự Tay Làm 3 Món Đồ Chơi Sáng Tạo Cho Bé Không Tốn Một Xu

Chuẩn bị vật liệu Ống giấy Kìm bấm Giấy cứng Sơn màu Keo sữa

Cách thực hành B1. Dùng kéo cắt một đầu ống giấy thành những phần nhỏ bằng nhau. Dùng kìm bấm thành các lỗ nhỏ sát cạnh phía trên cho hết một vòng sao cho các lỗ cách đều nhau. Làm tương tự như vậy với 3 ống giấy nữa. B2. Lấy bút kẻ một hình chữ nhật trên bề mặt từ cạnh mép đầu ống phía còn lại, rồi kéo cắt theo đường vẽ thật khéo để làm cửa cho các khoan tên lửa. Làm tương tự như vậy với 2 ống giấy nữa để làm thân tên lửa.

B3. Dùng keo sữa gắn 3 khoang tên lửa lại với nhau. Dùng kéo cắt đầu ống giấy còn lại làm các phần bằng nhau rồi dung keo dán chụm đầu lại làm phần đầu tên lửa sau đó gắn vào một đầu thân tên lửa B4. làm chân tên lửa bằng cách cắt giấy cứng thành 3 hình tam giác bằng nhau và tô màu xanh xung quanh bề mặt. Dùng keo phết lên một đầu cạnh rồi gắn cố định vào phần thân bên phía dưới chiếc thân tên lửa.

Bạn có thể trang trí cho thân tên lửa thêm đẹp mắt bằng sơn màu. Như vậy bạn đã hoàn thành chiếc tên lửa đáng yêu cho bé.

2. Làm máy bay bằng ống giấy

Dụng cụ cần chuẩn bị Ống giấy Keo sữa Sơn màu Dao trổ

Cách thực hiện B1. Vẽ phần cánh quạt, đầu quạt lên giấy cứng rồi dùng dao trố cắt thật khéo léo. Dùng bút đánh dấu các bộ phận trên lên ống giấy rồi dùng dao cắt thành rảnh nhỏ theo đúng kích thước rộng và dày để có thể cho vào.

B2. Dùng sơn màu tô và trang trí lên các bộ phận chiếc máy bay theo ý thích của bản thân, rồi đợi cho sơn khô lại.

B3. Dùng keo sữa phết lên các đầu cạnh từng bộ phận rồi gắn vào đúng vị trí trên thân ống giấy rồi chờ keo khô lại. Bạn có thể trang trí thêm những hình ảnh đẹp mắt, vui nhộn cho chiếc máy bay của mình là xong.

3. Cách làm chim cánh cụt nhồi bông

Chuẩn bị 1 Chiếc bít tất màu đen trắng Nỉ (màu vàng, trắng, đen) Bông nhồi Keo Kim chỉ Kéo

Cách thực hiện B1. Cắt nỉ theo mẫu như hình dưới. Tất cả bạn cần cắt bao gồm: 4 mảnh nỉ màu đen làm cánh,1 mảnh nỉ tam giác làm mỏ và nỉ đen trắng làm 2 mắt, 4 mảnh nỉ vàng làm chân,. Các bộ phận được trình bày như hình.

B2. Nhồi đầy bông vào chiếc bít tất đen trắng, sau đó cắt phần cổ tất đi.

B3. Khâu viền xung quanh phần tất vừa cắt. Lưu ý: Khâu 2 đường, mỗi đường cách nhau vài mm.

B4. Sau khi khâu xong thì kéo chỉ dúm vào giữa, dùng ngón tay ấn phần vải ngoài đường khâu vào trong và kéo chặt lại.

B5. Buộc chỉ và giấu chỉ bằng cách đâm chỉ ra xa và kéo nút buộc chỉ vào trong, cuối cùng là cắt chỉ.

B6. Để làm cánh, chúng mình lấy 2 mảnh nỉ đen như hình.

Sau đó, chồng 2 mảnh nỉ lên nhau và khâu viền xung quanh, chỉ chừa ra 1 lỗ nhỏ.

Lộn mặt phải của phần cánh vừa khâu ra.

Làm tương tự với những chiếc cánh khác.

Bước 7: Để làm chân của chim cánh cụt, bạn khâu tương tự với cách khâu cánh rồi lộn mặt phải ra

Sau khi lộn phải, bạn gập đoạn cuối của đường khâu vào.

Cuối cùng là khâu kín phần còn lại. Lưu ý là vừa khâu bạn vừa để nút khâu lỏng và dùng kim ấn chỉ vào, sau đó là kéo thật chặt, chỉ sẽ bị đẩy vào trong, không bị lộ ra ngoài.

Bước 8: Dùng mảnh nỉ vàng hình tam giác để làm mỏ.

Gập đôi nó lại và khâu như hình.

Sau đó lộn mặt phải ra.

Bước 9: Bạn làm mắt bằng cách gắn 2 mảnh nỉ nhỏ màu trắng lên mảnh nỉ tròn nhỏ màu đen.

Làm tương tự với bên mắt còn lại.

B10. Dùng ghim đính các phần mắt, mỏ, cánh và chân lên để định hình các bộ phận đó trên thân chim cánh cụt.

Dùng keo dán 2 mắt lên

Phần mỏ thì bạn sẽ nhồi đầy bông và khâu cố định lại. Bạn khâu viền xung quanh với nút chỉ lỏng sau đó dùng kim đẩy chỉ vào trong và kéo chặt, làm như vậy chỉ sẽ ít bị lộ ra.

Tiếp theo là khâu cố định phần cánh tương tự như khâu phần mỏ.

Bạn có thể khâu cố định đầu còn lại của cánh về phía trước.

Cuối cùng là khâu 2 bàn chân.

Và đây là tác phầm khi hoàn thành.