Top 5 # Kheo Tay Hay Lam Handmade Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Câu Lạc Bộ “Khéo Tay Hay Làm”: Vui Làm Đồ Handmade

Thứ Sáu, 31 Tháng Ba 2017 09:39

729 lượt xem

“Vui sao…

Vui thế… Câu lạc bộ của chúng em…” Có lẽ nhắc đến tên của câu lạc bộ “Khéo tay hay làm” hẳn các bạn sẽ nghĩ đến những bạn gái đảm đang, tỉ mỉ với những chi tiết nhỏ để tạo nên một sản phẩm lớn đúng không?

Đó cũng chính là điểm nổi bật đã thu hút tớ- một “mỹ nam” chính hiệu của câu lạc bộ “Khéo tay hay làm”. Câu lạc bộ có nhiều các bạn nữ, chỉ duy nhất tớ là nam, ai cũng nhìn  tớ với ánh mắt khác thường. Có bạn thì cười, có bạn thì nhất trí với việc tớ tham gia câu lạc bộ.

Nhà trường thông báo đăng ký học CLB Khéo tay hay làm, tớ đã hí hửng mong đến chiều tối về nhà để nói chuyện với bố mẹ cho tham gia lớp học này. Sau khi thuyết phục được bố mẹ, tớ đến trường đăng kí với cô Mỹ Anh – chủ nhiệm CLB của chúng tớ. Sau khi hai cô trò nói chuyện, tớ hiểu thêm về nội dung những buổi học mà chúng tớ sẽ tham gia vào buổi chiều thứ 7 hàng tuần. Chúng tớ sẽ làm được những bông hoa, đồ handmade, hoặc biết cách để trang trí món ăn thật đẹp & đơn giản. Từ đó, tớ có thể về nhà phụ giúp việc bếp với mẹ.

Buổi lễ ra mắt CLB rất vui và thực sự ý nghĩa khi được nghe Chủ nhiệm CLB là cô Mỹ Anh tâm sự với các thành viên. Tớ vẫn nhớ lời của cô: ” Các thành viên trong CLB là một gia đình, hãy trao đổi thông tin và học hỏi từ các thành viên khác. Cô hi vọng rằng các bạn sẽ đoàn kết và giúp đỡ nhau!”

CLB gồm các bạn lớp 6, các chị lớp 7 và 8 nữa. Buổi học đầu tiên, mọi thành viên đều hí hửng khi được nhận nguyên liệu cho chủ điểm: làm đồ Handmade. Màu sắc, đồ dùng thật bắt mắt, nào là vải dạ, ruy-băng, nhũ đa sắc màu, keo nến, giấy các loại…. Thích lắm các bạn ạ! Chúng tớ được học làm hoa hồng. Cô giáo hướng dẫn chúng tớ làm thật cẩn thận, có gì không ổn, chúng tớ sẽ nhờ cô giúp.

(Học sinh Hoàng Nhật – 6T)

Câu Lạc Bộ “Khéo Tay Hay Làm”: Vui Làm Đồ Handmade

“Vui sao…

Vui thế… Câu lạc bộ của chúng em…” Có lẽ nhắc đến tên của câu lạc bộ “Khéo tay hay làm” hẳn các bạn sẽ nghĩ đến những bạn gái đảm đang, tỉ mỉ với những chi tiết nhỏ để tạo nên một sản phẩm lớn đúng không?

Đó cũng chính là điểm nổi bật đã thu hút tớ- một “mỹ nam” chính hiệu của câu lạc bộ “Khéo tay hay làm”. Câu lạc bộ có nhiều các bạn nữ, chỉ duy nhất tớ là nam, ai cũng nhìn tớ với ánh mắt khác thường. Có bạn thì cười, có bạn thì nhất trí với việc tớ tham gia câu lạc bộ.

Nhà trường thông báo đăng ký học CLB Khéo tay hay làm, tớ đã hí hửng mong đến chiều tối về nhà để nói chuyện với bố mẹ cho tham gia lớp học này. Sau khi thuyết phục được bố mẹ, tớ đến trường đăng kí với cô Mỹ Anh – chủ nhiệm CLB của chúng tớ. Sau khi hai cô trò nói chuyện, tớ hiểu thêm về nội dung những buổi học mà chúng tớ sẽ tham gia vào buổi chiều thứ 7 hàng tuần. Chúng tớ sẽ làm được những bông hoa, đồ handmade, hoặc biết cách để trang trí món ăn thật đẹp & đơn giản. Từ đó, tớ có thể về nhà phụ giúp việc bếp với mẹ.

Buổi lễ ra mắt CLB rất vui và thực sự ý nghĩa khi được nghe Chủ nhiệm CLB là cô Mỹ Anh tâm sự với các thành viên. Tớ vẫn nhớ lời của cô: ” Các thành viên trong CLB là một gia đình, hãy trao đổi thông tin và học hỏi từ các thành viên khác. Cô hi vọng rằng các bạn sẽ đoàn kết và giúp đỡ nhau!”

CLB gồm các bạn lớp 6, các chị lớp 7 và 8 nữa. Buổi học đầu tiên, mọi thành viên đều hí hửng khi được nhận nguyên liệu cho chủ điểm: làm đồ Handmade. Màu sắc, đồ dùng thật bắt mắt, nào là vải dạ, ruy-băng, nhũ đa sắc màu, keo nến, giấy các loại…. Thích lắm các bạn ạ! Chúng tớ được học làm hoa hồng. Cô giáo hướng dẫn chúng tớ làm thật cẩn thận, có gì không ổn, chúng tớ sẽ nhờ cô giúp.

(Học sinh Hoàng Nhật – 6T)

Khéo Tay Hay Làm: 2 Cách Tự Làm Gối Ôm Handmade Cực Đáng Yêu

(Gotrangtri.vn) – Chỉ cần một chút khéo léo và nhẫn nại, với một số nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm, bạn đã có thể tự làm gối ôm handmade với những hình dáng cực đáng yêu, vừa ý nghĩa lại vừa tiết kiệm được không ít chi phí.

1. Tự làm gối ôm handmade hình dâu tây

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Đầu tiên, bạn vẽ hình quả dâu trên một tờ giấy hoặc tấm bìa catton và cắt làm mẫu. Sau đó, bạn đặt mẫu giấy vừa cắt được lên trên tấm vải dạ màu đỏ và cắt miếng vải theo đường viền đó.

Để miếng vải và hình mẫu không bị xô lệch, bạn hãy dùng kim ghim ghim giữ cố định trước khi cắt.

Để tạo được hình quả dâu, bạn cắt lấy 2 tấm vải dạ theo hình mẫu có kích thước bằng nhau.

Khi đã có hai tấm vải dạ hình quả dâu, bạn hãy đặt chồng 2 tấm vải này lên nhau sao cho hai mặt phải của tấm vải áp sát nhau, các mép vải trùng khít. Tiếp đến, bạn khéo léo dùng kim khâu đường viền xung quanh các mép. Sau khi hoàn tất, bạn tiến hành lộn mặt phải ra ngoài nhồi bông vào bên trong và khâu kín khoảng trống.

Tiếp đến, dùng tấm vài dạ màu xanh cắt thành hình cuống của quả dâu tây, dán chồng 2 tấm cuống dâu ở hai bên quả dâu sao cho các mép vải trùng nhau.

Để tạo thành hình hạt dâu, bạn hãy lấy tấm vải dạ trắng, cắt thành hình giọt nước nhỏ sao cho cân xứng với kích thước của cả quả dâu tây đã tạo phía trên, sau đó dùng keo dán vải dán lên quả dâu.

Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc gối dâu tây đỏ xinh yêu rồi ! Chắc chắn bé nhà bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú khi thấy một quả dâu tây căng mọng trên giường ngủ của mình đó!

2. Tự làm gối ôm handmade hình đám mây

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Vải dạ: màu xám, màu lông chuột, màu xám đen

Chỉ khâu: màu xám, màu lông chuột, màu xám đen

Bông nhồi gối

Dụng cụ: kéo, kim khâu, kim ghim

Cũng giống như cách tự làm gối ôm handmade hình đám mây, bước đầu tiên, bạn vẽ và cắt hình đám mây yêu thích lên tấm giấy hoặc bìa catton, tùy theo kích thước bạn muốn. Tiếp đến, bạn dùng tấm vải dạ màu xám đen và màu xám, cắt thành 2 tấm hình đám mây theo mẫu giấy vừa cắt (cố định giấy và vải theo cách làm bên trên).

Sau đó, bạn cắt tấm vải dạ màu lông chuột thành 2 tấm hình tròn có kích thước vừa phải để làm má hồng cho đám mây, dùng tấm vải dạ màu xám đen cắt thành 2 hình mi mắt và 1 tấm hình miệng cười.

Sau khi có được các mẫu cắt, bạn dùng chỉ cùng màu vải, khâu 2 mi mắt và miệng cười lên trên tấm đám mây màu xám để tạo thành hình khuôn mặt đáng yêu.

Bước tiếp theo, bạn dùng hai tấm vải hình tròn màu lông chuột khâu thành 2 má hồng ngay bên dưới hai mi mắt và làm sạch đồ thuỷ tinh. Sau đó,bạn đặt chồng tấm vải hình đám mây màu xám lên trên màu xám đen sao cho các mép vải trùng khít nhau, dùng kim chỉ cùng màu khéo léo khâu đường viền bên ngoài mép vải. Khi khâu bạn nên lưu ý chừa ra một đoạn ngắn vừa đủ để nhồi bông vào bên trong. Sau khi nhồi bông xong, bạn tiến hành khâu kín khoảng trống lại.

Vậy là bạn đã có một chiếc gối mây bồng bềnh, đáng yêu có thể làm gối tựa lưng êm ái hoặc gối nằm cho giấc ngủ êm đềm rồi!

Với cách tự làm gối ôm handmade này, bạn có thể áp dụng để tạo ra những chiếc gối ôm có hình thù khác nhau, vừa có thể làm vật dụng trang trí nhà, vừa có thể làm món quà ý nghĩa tặng người thân, bạn bè mà không hề mất nhiều thời gian, lại tiết kiệm được chi phí làm trắng răng.

Thẻ bài viết: khéo tay, mẹo vặt, tự làm gối ôm handmade

Ý Tưởng Web Khéo Tay Hay Làm

Mặc dù những sản phẩm làm bằng tay vẫn còn nhiều khuyết điểm so với làm bằng máy móc, nhưng nó vẫn được nhiều người yêu thích vì mang những dấu ấn riêng rất độc đáo. Đó là lí do khiến chúng luôn gắn bó với cuộc sống của chúng ta. Nếu có khiếu làm hàng handmade, bạn nên nghĩ đến việc kinh doanh những mặt hàng này trên web.

Cuộc sống càng khó khăn ý thức tiết kiệm hình thành trong đầu óc mỗi chúng ta càng rõ nét. Một trong những giải pháp tiết kiệm hiệu quả nhất được con người lựa chọn là phát huy trí sáng tạo, kĩ năng lao động … để làm cho cuộc sống của mình giàu có. Tiền không phải là tất cả và vô tận. Lao động là vinh quang. Chỉ có mình mới thay đổi được cuộc sống của mình. Đó là những lí do khiến cho hàng handmade được mọi người yêu thích, những nguyên liệu bỏ đi nay được phát huy tác dụng. Có thể nói thời điểm thích hợp nhất để áp dụng những ý tưởng mới đã đến. Những ai kịp nhận thức ra để đi tiên phong trong lĩnh vực này chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành quả to lớn.

Chương trình Khéo tay hay làm đã được phát sóng từ lâu trên truyền hình. Chương trình này được rất nhiều người xem yêu thích; tuy nhiên nó có những hạn chế nhất định:

+ Người xem không phải ai cũng có thời gian xem truyền hình ở một thời điểm cố định nào đó.

+ Khi chương trình diễn ra đôi khi người xem chưa có nhu cầu nhưng khi có nhu cầu thì xem lại không được nữa.

+ Tài liệu tham khảo hạn chế.

+ Khi có gút mắc muốn hỏi sẽ rất khó có câu trả lời nhanh, chính xác.

+ Không có nhiều loại hình dịch vụ đáp ứng nhu cầu của người xem.

…………….

Mọi người cứ cho rằng có thể tìm được mọi câu trả lời trên internet, nhưng khi tôi có nhu cầu muốn tự làm một món đồ nào đó mà internet không có thì đành … bó tay. Bên cạnh đó, để có thông tin chính xác người đọc phải tốn rất nhiều thời gian, công sức sàng lọc. Ở web khéo tay hay làm bạn có thể trình bày ý muốn này với các chuyên gia có kinh nghiệm, kiến thức và kĩ năng. Họ sẽ bắt tay vào nghiên cứu để tìm ra cách giải quyết tối ưu trong trường hợp nào đó theo đơn đặt hàng của bạn.

+ Bạn phải nắm được kĩ thuật kinh doanh mô hình này.

+ Bạn phải kiên nhẫn đủ để theo đuổi ý tưởng.

+ Bạn phải am hiểu về internet, thiết kế web, logo, slogan, banner và có khiếu chọn hình ảnh, viết bài đăng trên web.

+ Bạn phải là người có khiếu giao tiếp, nhạy bén, sáng tạo, cần cù …

+ Bạn phải là người cầu tiến, chu toàn, quản lí chặt chẽ tiền bạc …

Khó khăn:

+ Về kĩ thuật kinh doanh: Khi nghĩ ra ý tưởng tác giả đã nghĩ ra kĩ thuật kinh doanh để thành công với mô hình này, do đó bạn nên liên hệ với tác giả để biết cách thực hiện.

+ Về việc lập web: Nhiều người cứ cho rằng lập web không có gì khó, thật ra để có một trang web thú vị lôi cuốn khách hàng là điều không hề dễ dàng. Ngoài cách trình bày, chọn lọc hình ảnh, nội dung … thì khó khăn nhất chính là viết bài. Người quản lí web phải viết bài sao cho thật hay, ý nghĩa, phù hợp tâm lí người đọc, đúng đắn, thiết thực … Bạn phải biết rằng đối tượng khách hàng của bạn là ai để khi viết bài bạn phải nêu bật lí do tại sao họ nên chọn sản phẩm, dịch vụ của bạn. Vấn đề này tưởng đơn giản nhưng lại rất khó đối với những ai không có khiếu văn chương.

+ Về việc quản lí tiền bạc: Để làm nên sản nghiệp lớn bạn phải học cách quản lí chặt chẽ tiền bạc, đây là một yêu cầu không thể thiếu ở người làm giàu.

+ Về việc tuyển dụng, quản lí nhân sự: Đừng coi thường tính chuyên nghiệp ngay từ đầu. Nhân viên phải có đạo đức nghề nghiệp, kỉ luật, siêng năng … Đối với những bạn đã từng đứng ở cương vị quản lí có những hiểu biết nhất định về nghiệp vụ nhân sự thì không nói làm gì, nhưng đối với những bạn mới ra đời khi đứng ở cương vị quản lí sẽ rất lúng túng. Cái gì cũng phải học, rèn luyện từ từ, nếu có quyết tâm thì bạn sẽ làm tốt thôi.

Thuận lợi:

+ Ý tưởng làm giàu khả thi, thiết thực.

+ Lợi nhuận cao.

+ Nhu cầu nhiều.

+ Rủi ro thấp, bền vững.

+ Qui mô mở rộng không ngừng.

+ Tận dụng được lực lượng lao động trình độ thấp, dư thừa.

5. Cách thức chuẩn bị và thực hiện:

Liên hệ Chat Master Club qua địa chỉ E-mail bên dưới để được hướng dẫn cụ thể:

chatmasterclub@yahoo.com

Liên hệ Chat Master Club qua địa chỉ E-mail bên dưới để được hướng dẫn cụ thể:

chatmasterclub@yahoo.com

Chat Master Club

22/12/2013