Top 5 # Gấp Hoa Lily Bằng Giấy Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Hoa Lily Nước Bằng Giấy

Cách làm hoa lily nước bằng giấy

Trước hết, những thứ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

Giấy màu,Mảnh báo hình chữ nhật 13*35,5 cm,Băng dính (màu xanh để bọc lá và thân),Một vài loại keo (súng bắn keo, lọ keo),Kéo,Thước,Bút chì,Bút chì màu,Mẫu giấy cắt bao gồm 4 ô vuông 10 cm, 2 ô vuông 7,5 cm (0:45)

Cách làm như sau:

Bước 1: Bạn cắt giấy màu thành 4 hình vuông 10 cm và 2 hình vuông 7,5 cm.

Bước 2: Sau đó lấy một hình vuông 10 cm và gập nó theo đường chéo.

Bước 3: Bây giờ chúng mình sẽ gập đôi cạnh dài nhất lại theo kiểu góc chạm góc.

Bước 4: Sau đó, bạn lại gập đôi tam giác đó lại theo cạnh dài nhất.

Bước 5: Tiếp theo, bạn gập vào giữa như hình.

Bước 6: Bước tiếp theo, chúng ta sẽ cắt bỏ phần đuôi thừa.

Bước 7: Bạn vẽ một đường cong hình dạng của cánh hoa.

Sau đó, dùng kéo cắt theo đường cong mà bạn vừa vẽ.

Bước 8: Bạn cắt một mảnh nhỏ xíu ở đầu còn lại để tạo thành một lỗ tròn nhỏ ở giữa.

Cẩn thận mở nó ra và bạn sẽ thấy 1 bông hoa 8 cánh tuyệt đẹp thế này

Bước 10: Bây giờ, chúng mình sẽ gập cánh hoa vào giữa và tạo cho nó 1 nếp gấp ở giữa.

Bạn làm tương tự với các bông hoa còn lại.

Bước 11: Bạn lấy một bông hoa to và lật mặt sau, bạn phết keo vào nửa cánh hoa và dán vào nửa cánh hoa ngay bên cạnh.

Bạn phết keo và gắn với tất cả các nửa cánh còn lại. Sau khi gắn keo, bạn giữ cho nó khô.

Tiếp đó là một bông hoa lớn khác xen kẽ với bông hoa lớn kia.

Bước 13: Bạn gắn phần giữa làm được ở bước 11 vào và giữ cho nó khô.

Bước 14: Bây giờ chúng mình sẽ lấy dải báo có kích thước 13*35,5 cm và cuộn nó lại như thế này

Đến cuối, bạn phết keo và gắn lại, sau đó cắt bỏ 2 đầu.

Bước 15: Sau khi bông hoa khô, bạn lấy bút chì để xuyên rỗng phần lỗ tròn giữa ra.

Bạn cẩn thận phết keo xung quanh đầu que bằng báo và gắn lên bông hoa thành cành hoa.

Bước 17: Bây giờ, chúng mình tiếp tục lấy tờ giấy màu xanh kích thước 7,5*17,5 cm rồi gập đôi lại.

Bước 18: Sau đso lấy 1 vật dụng hình tròn đặt lên trên mảnh giấy và vẽ theo đường cong của hình tròn đó.

Bước 19: Cắt theo đường đã vẽ sau đó dùng bút chì màu xanh để tô cho lá sáng bóng.

Bước 20: Bạn gập nếp giữa để tạo sống lá và sau đó, bạn dùng bút chì để miết vuốt cong phần đầu lá ra phía sau để tạo độ cong mềm mại cho chiếc lá.

Bạn xếp lá vào phía dưới của chậu hoa, sau đó cắm hoa lên.

Theo chúng tôi

Cách làm hộp quà hình bánh kem Có rất nhiều cách sáng tạo khác nhau khi làm hộp quà. Hôm nay, chuyên mục sẽ giới thiệu cho bạn một trong những sáng tạo ấy. Đó là cách làm hộp quà giấy hình bánh kem bắt mắt và độc đáo. Cách làm hộp quà hình bánh…

Gấp Hoa Bằng Giấy Ăn

Những chiếc giấy ăn mềm mỏng có thể giúp bạn trang trí căn phòng hay ngôi nhà của mình thêm lung linh hơn với việc gấp hoa bằng giấy ăn . Từ giấy ăn, chúng ta có thể gấp nhiều loại hoa khác nhau như: hoa hồng, hoa cẩm chướng, hoa năm cánh, hoa anh đào….

Bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn cách gấp hoa cẩm chướng bằng giấy ăn.

1. Bước 1: Dùng 5 tờ giấy ăn hình vuông, xếp chúng lại vuông vắn với nhau, cố gắng xếp chúng thật thẳng hàng với nhau.

2. Bước 2: Gấp 5 tờ giấy thành hình quạt. Khi gấp nhớ chia đều các cánh quạt, đặt tay vào vị trí giữa tờ giấy để gấp, giống như hình trên.

3. Bước 3: Dùng một chiếc vòng kếp, hoặc vòng cao su để buộc ở giữa vị trí mà bạn vừa gấp như hình trên. Chiếc vòng sẽ giúp giữ nguyên được hình dạng quạt .

4. Bước 4: Nhẹ nhàng vuốt từng cánh hoa. Tiếp tục vuốt các tờ còn lại như hình trên. Cố gắng tạo hình để trông giống bông hoa hơn, ví dụ như những cánh hoa ở ngoài thì bạn có thể bẻ ra phía ngoài để trông bông hoa được duyên dáng hơn.

5. Bước 5: Giữ cuống hoa và kéo hoặc xoay các cánh hoa cho tới khi nó thành hình mà bạn muốn, ví dụ như hình. Làm lại như bước một nhiều lần và bạn sẽ có được một bó giấy thật duyên dáng.

Với hướng dẫn trên, để làm một bông hoa cẩm chướng thật dễ dàng phải không. Hy vọng những bông hoa cẩm chướng sẽ giúp không gian sống nhà bạn thoải mát và tươi mát hơn.

Mỹ Anh chuyên cung cấp các sản phẩm khăn giấy, giấy vệ sinh cao cấp, nhiều chủng loại khác nhau.

Mọi thông tin mua hàng và tư vấn khách hàng vui lòng liên hệ:

Văn phòng giao dịch: số 1 ngõ 296/29 đường Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội

Nhà máy sản xuất: KCN Tân Quang – Văn Lâm – Hưng Yên

Hotline: 0913054688 – 0912869269 – 0916179066

Lily Tự Làm. Cách Làm Hoa Huệ Bằng Giấy Bằng Tay Của Chính Bạn

Hoa loa kèn sống đẹp vô cùng, nhưng than ôi, chúng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, và trang trí cho một buổi lễ kỷ niệm hay một món quà, bạn hiểu rằng phải mất vài giờ, đặc biệt nếu hoa không có nước. Nhưng bạn có thể làm hoa giả trông sẽ không kém phần ấn tượng mà còn khiến bạn thích thú hơn rất nhiều. Hãy thử tự làm hoa loa kèn bằng giấy.

Tự làm hoa loa kèn giấy: lớp học bậc thầy

Bạn không cần bất kỳ kỹ năng và tài liệu đặc biệt nào để làm việc, lớp học chủ này khá đơn giản.

Vật liệu và công cụ cần thiết:

Trước khi bắt tay vào làm, bạn nên làm mẫu các chi tiết hoa. Bạn có thể tự làm các mẫu này hoặc in sơ đồ từ Internet. Bạn sẽ cần cả cánh hoa và lá. Tất nhiên, chúng tôi cắt những chiếc lá từ giấy màu xanh lá cây, và đối với những cánh hoa, sẽ rất tốt nếu bạn lấy giấy cẩm thạch màu hồng.

Để tạo độ tin cậy cho bông hoa, bạn cũng cần làm những chi tiết như nhụy hoa, chúng ta cắt giấy nâu, nhụy hoa, giấy vàng cho phù hợp.

Chúng tôi luồn một sợi dây có nhị hoa qua lỗ trên cánh hoa và tạo thành một cốc hoa. Hãy chắc chắn để cố định nó bằng keo.

Bây giờ bạn cần phải sắp xếp cuống. Nó cần một mảnh giấy crepe màu xanh lá cây rộng đến hai cm. Phần mép của dải băng giấy này được dán vào phần đế của cốc hoa, phần còn lại quấn theo hình xoắn ốc xung quanh dây cuống. Có thể dán lá sau khi quấn thân hoàn toàn bằng giấy hoặc cố định vào thân trong khi gói. Những chiếc lá, giống như cánh hoa, cần phải dùng kéo xoắn lại một chút.

Hoa loa kèn giấy sóng nhân tạo

Những bông hoa làm bằng giấy màu gợn sóng trông rất giống thật. Những bông hoa loa kèn này khó thực hiện hơn một chút, nhưng đây là hướng dẫn chi tiết từng bước, vì vậy kỹ thuật này sẽ không gây ra bất kỳ khó khăn cụ thể nào.

Giấy gợn sóng, màu xanh lá cây, màu trắng.

Dầu phấn màu hồng và hoa xà lách.

Phấn màu hồng khô.

Sơn acrylic màu đen.

Bột báng màu cam.

Chủ đề Lurex.

Cắt dây 30 cm.

18 đoạn dây (dài 20 cm).

4 đoạn dây (15 cm).

27 đoạn dây (8 cm).

Từng bước tạo ra hoa loa kèn giấy bằng tay của chính bạn

Lấy cả một cuộn giấy crepe và cắt bỏ mép có chiều rộng khoảng một cm rưỡi.

Đầu tiên, chúng ta làm nhụy hoa. Chúng tôi xoắn hai đoạn dây tám cm lại với nhau. Chúng tôi bọc các chi tiết thu được trong giấy màu salad, xoắn nó theo đường chéo và cố định nó bằng keo. Uốn cong đầu để tạo thành một vòng lặp.

Từ một mảnh giấy màu xanh lục nhạt, chiều rộng 1,5 cm, chúng tôi tạo thành một con trùng roi. Cắt một đoạn dài từ nó hai cm. Miếng trùng roi này phải được dán chéo theo chiều dọc của chày trống. Dán phần gốc của khoen bằng giấy.

Tiếp theo, chúng ta bắt đầu làm nhị hoa. Để làm điều này, hãy dán năm đoạn dây dài 8 cm theo hình xoắn ốc với các dải giấy màu xanh lá cây nhạt. Một cạnh của nhị hoa phải được uốn vuông góc. Bôi keo lên từng cạnh đã uốn cong và nhúng vào bột báng màu cam. Nhìn vào ảnh chụp hoa tươi bằng bột báng, bạn có thể thấy nhị hoa có màu vàng, cam, nâu và thậm chí là màu đen nên màu cam của bột báng không quan trọng.

Bước tiếp theo là tạo các cánh hoa. Cắt sáu cánh hoa theo sơ đồ để tạo thành đài hoa. Thông số chiều dài – 8,5 cm và chiều rộng – 3,5 cm. Một bên phải được sơn màu hồng, và dọc theo đường giữa – màu xanh lá cây nhạt. Kéo dài từng cánh hoa theo chiều dài một chút.

Chúng tôi thu thập cốc hoa. Để làm điều này, ở gốc của giữa, ba cánh hoa được dán với mặt sơn hướng vào trong. Thêm ba chiếc so le giữa hàng đầu tiên. Mọi thứ được cố định bằng một sợi lurex.

Gập mép mỗi cánh hoa và bôi màu hồng phấn khô lên chúng. Sử dụng sơn đen và cọ để chấm các chấm lên cánh hoa.

Dùng giấy xanh quấn sợi dây dài 30 cm và gắn cốc hoa lên đó. Che điểm đính kèm bằng giấy màu xanh lá cây và dán lá.

Bằng cách này, làm thêm ba bông hoa.

Làm một bông hoa là một quá trình hơi tốn công sức, nhưng kết quả hoàn toàn bù đắp cho công sức bỏ ra. Bạn sẽ nhận được những bông hoa loa kèn đẹp, tương tự như thật, mà bạn có thể dùng để trang trí nội thất hoặc một món quà.

Hoa giấy không thua kém gì cây sống! Họ rất duyên dáng và xinh đẹp, và một số trong số họ hóa ra rất thực tế. Để tạo ra một thủ công như vậy, bạn chỉ cần một vài phút rảnh rỗi.

Trong hướng dẫn bằng ảnh hôm nay, chúng ta sẽ làm một “Bó hoa loa kèn” bằng giấy bằng kỹ thuật gấp giấy origami. Chúng tôi cần các vật liệu và công cụ sau:

giấy màu;

cây kéo;

rổ đựng đá nhỏ;

trang trí để trang trí thành phần – bọ rùa.

Bước 1 Chúng ta cần cắt một hình vuông nhỏ từ giấy màu.

Bước 8 Chúng ta lấy đầu cánh hoa hướng ra ngoài, xoay nhẹ.

Vật liệu được sử dụng cho thủ công

Để hoa giữ được dáng đẹp, bạn cần phải đặc biệt cẩn thận và chu đáo trong khâu chọn nguyên liệu. Giấy trắng trơn có thể quá mỏng. Nó chỉ cần thiết để làm một mẫu hoa. Đối với bản thân thủ công, bạn nên sử dụng một loại dày hơn, ví dụ, các tờ album hoặc một mảnh giấy Whatman. Từ các dụng cụ, chuẩn bị kéo, một cây bút chì đơn giản, một bộ cọ vẽ. Và để sơn giữa – màu vàng acrylic hoặc sơn áp phích (bột màu). Bạn cũng sẽ cần keo (loại khô nhanh “Moment”). Với sự giúp đỡ của nó, hoa được hình thành từ khoảng trống. Đối với thân cây, bạn có thể lấy bất kỳ dây nào giữ được hình dạng tốt, sau đó giấu vào một dải ruy băng màu xanh lá cây. Những chiếc lá được làm từ chất liệu dày đặc giống như những bông hoa. Sơn màu xanh lá cây sẽ cần thiết để sơn.

Bước đầu tiên. Làm thế nào để làm cho một lily giấy? Tạo mẫu

Bông hoa được làm từ một mảnh duy nhất. Để lấy một tờ A4 tiêu chuẩn và đặt lòng bàn tay của bạn trên đó. Vẽ một đường liên tục xung quanh tất cả các ngón tay. Đáy trông giống như một vòng cung mịn với một ranh giới phẳng ở giữa. Làm thế nào để làm cho một bông huệ giấy trở nên đáng tin hơn? Chính sự sắp xếp nhiều tầng của các cánh hoa sẽ tự nhiên nhất. Nhưng đồng thời, chúng cần được vẽ với chiều rộng xấp xỉ bằng nhau. Và sắp xếp các khớp nối dưới dạng các góc nhọn, không có chuyển tiếp trơn tru. Cắt mẫu đã vẽ ra và dùng nó để vẽ phác thảo trên giấy dày. Vì phôi hơi không đối xứng, bạn có thể quấn nó quanh trục của nó để tạo ra nhiều chồi khi chuyển sang vật liệu (nghĩa là sử dụng hình ảnh phản chiếu về sự sắp xếp của các cánh hoa). Vì vậy, hàng thủ sẽ hóa ra có phần khác biệt với nhau.

Giai đoạn thứ hai: cho hoa có hình dạng mong muốn

Giai đoạn ba: tô màu giữa chồi

Hãy xem xét làm thế nào để làm cho một bông hoa giấy với một màu sắc tự nhiên. Thông thường lõi phải có màu vàng, nhưng có thể có các sắc thái khác. Lấy sơn và thoa lên những vị trí ở gốc, cũng như hơi bước vào giữa các cánh hoa (ảnh 3). Phần dưới sẽ chắc chắn và phần trên sẽ giống như những ngón tay. Ngoài ra còn có một tùy chọn thiết kế khác. Bạn có thể lấy một mảnh giấy hình chữ nhật và sơn nó màu vàng. Sau đó, cắt nó ở một bên dưới dạng các dải dài mỏng. Sơn các cạnh của nhị hoa bằng sơn đen. Sau đó, cuộn mẫu trắng ở toàn bộ phần đế thành một ống, và chần các mép một cách tự do. Chèn lõi được làm theo cách này vào giữa chồi đã hình thành.

Giai đoạn bốn: hình thành chồi

Sau khi sơn khô hoàn toàn, bạn có thể bắt đầu gấp các ô trống. Nối miếng vải theo hình phễu, chừa một lỗ nhỏ ở phía dưới để cố định thân và lá. Hơn nữa, nó được làm dưới dạng một bó hoa huệ làm bằng giấy. Sơ đồ của những chiếc lá (ảnh 4) cung cấp cho việc sản xuất chúng với một cây đinh lăng trung bình rộng không dưới 1-1,5 cm, vì cần phải khoét một lỗ ở giữa. Vì vậy, hãy lấy giấy dày, chuyển mẫu lên đó và sơn bằng sơn màu xanh lá cây. Bạn cũng có thể thực hiện bước này sau khi cắt hết lá. Cuối cùng, hãy xâu những chiếc lá, và sau đó là phần chồi trên dây (trước đó được quấn bằng một dải ruy băng màu để phù hợp). Để kết cấu được giữ chặt và không bị trượt, bạn cần tạo những chỗ cố định. Để thực hiện, bạn dùng vòng dây quấn mép dây bên trong bông hoa. Làm tương tự dưới lá. Thu thập một bó hoa gồm một số nụ DIY này.

Hoa giấy gợn sóng

Sau khi thành thạo kỹ thuật đơn giản này, bạn có thể thử làm việc với các vật liệu khác. Ví dụ như làm hoa loa kèn bằng giấy crepe. Ảnh 5 cho thấy một trong các tùy chọn thủ công. Những bông hoa này giống hoa súng hơn. Từ toàn bộ bảng màu, ngoài màu trắng, các sắc thái nhạt khác cũng phù hợp – hồng nhạt, vàng nhạt. Các chồi nhiều màu trông rất bất thường khi có sự thay đổi mượt mà về độ bão hòa màu từ rìa sang giữa hoặc ngược lại.

Nguyên tắc chính của sự hình thành chồi trong trường hợp này là tạo ra từng cánh hoa riêng biệt. Ở dưới cùng của bông hoa, đặt các khoảng trống lớn hơn, phân bố đều chúng xung quanh hình tròn trên đế màu xanh lá cây. Sau đó dán các cánh hoa nhỏ hơn với mỗi hàng tiếp theo. Trang trí ở giữa bằng một chùm sợi có màu sắc khác với tông màu chính của thủ công và các hạt. Phần cắt cuối cùng có thể được giữ chặt bằng các nút thắt ở đầu các sợi chỉ. Những bông hoa được hình thành theo cách này rất khó để tạo ra ở dạng chồi trên thân cây. Do đó, hãy tạo hình thủ công trên mặt phẳng như một phần của các cuộc triển lãm bảng điều khiển chẳng hạn.

Hãy tưởng tượng và ngạc nhiên với những sáng tạo khác thường!

Origami là một nghệ thuật xuất hiện ở Nhật Bản, origami là khả năng gấp từ giấy.

Origamibắt đầu phát triển vào thế kỷ XVII. AD, và cho đến ngày nay, loại hình nghệ thuật này vẫn không mất đi sự phổ biến của nó.

Bằng cách gấp giấy, bạn có thể có được những món đồ thủ công vô cùng đẹp mắt, bàn tay và giấy tái tạo mọi thứ theo cách rất tự nhiên: động vật, thuyền, máy bay, đồ vật. Hoa đặc biệt đẹp từ giấy.

Làm thế nào để làm một bông hoa giấy bằng tay của riêng bạn

Hoa là một món quà tuyệt vời, một vật trang trí tuyệt vời cho ngôi nhà, văn phòng, bữa tiệc của bạn .. Bạn có thể tạo ra nhiều loại hoa từ giấy mà không bao giờ phai, mà chỉ làm bạn thích thú. Bất kỳ người nào cũng có thể làm hoa bằng giấy bằng kỹ thuật gấp giấy origami, nhân tiện, việc gấp giấy origami sẽ rất hữu ích cho một đứa trẻ: các kỹ năng vận động, sự chú ý và logic phát triển.

Trong lớp học tổng thể ngày hôm nay của chúng tôi, bạn sẽ học cách làm hoa lily bằng giấy bằng tay của chính mình.

Hoa giấy

Chúng tôi đã chuẩn bị cho bạn một video hướng dẫn và hình ảnh từng bước về cách làm một bông hoa lily bằng giấy bằng kỹ thuật gấp giấy origami.

Bạn có thể sử dụng giấy trắng, hồng hoặc đỏ để hoa trông giống thật hơn. Đối với công việc, bạn chỉ cần một tờ giấy A4, sự chăm chú và thực hiện rõ ràng các thao tác trên video.

Cách làm video về hoa huệ giấy

Hoa lily giấy tự làm

Để làm một bông hoa huệ bằng giấy origami, hãy lấy một tờ giấy hình vuông.

Gấp một tờ giấy làm đôi

Tính ra đường gấp,

Gập cả hai mép của tờ giấy theo đường gấp.

Và mở nếp gấp đó một lần nữa, làm việc trên đường gấp.

Gập cả hai mép theo đường gấp.

bây giờ chúng ta uốn cong các góc ở tất cả các bên.

Đây là những gì bạn sẽ nhận được.

Bây giờ mở ra một bên như được hiển thị.

cũng mở cạnh thứ hai và uốn cong góc sang một bên.

mở ra các cánh hoa.

Và uốn cong các góc vào tâm. Hoa giấy của chúng tôi sẽ sớm sẵn sàng.

Bây giờ gấp mặt thứ hai lên.

Lặp lại với cô ấy.

Hóa ra một hình vuông như vậy, đây là hoa súng tương lai của chúng ta.

bây giờ trong mỗi phần của hình vuông chúng ta uốn cong cả hai góc.

Bây giờ gấp các góc nhọn của bông hoa giấy lại

Bạn đã hoàn thành xong nếp gấp lily, hãy mở các cánh hoa ra một lần nữa.

Bẻ cong bông hoa làm đôi.

Gập các cạnh của hình tam giác thành phần chính giữa.

Chúng ta làm tương tự với mặt trái. Bạn sẽ có được một nụ hoa huệ giấy như vậy. Mở nó ra và nhận được một bông hoa tích tuyệt đẹp.

Văn bản do: Veronica

Origami là một hoạt động thú vị không chỉ dành cho trẻ em, mà cả người lớn. Bắt đầu với những thứ dễ thực hiện nhất, bạn có thể dần dần thành thạo những hình dạng phức tạp hơn. Và để giữ cho bọn trẻ bận rộn trong một thời gian, chẳng hạn như trong cơn mưa, khi bạn không thể ra ngoài, đây thường là một ý tưởng tuyệt vời. Bạn có thể làm hoa loa kèn giấy bằng tay của riêng bạn. Đối với người mới bắt đầu sẽ mất không quá nửa giờ, nhưng nó sẽ hấp dẫn đến mức bạn sẽ muốn tạo ra cả một bó hoa loa kèn như vậy từ giấy.

Hoa loa kèn giấy – lớp cao cấp

Chúng tôi lấy giấy màu một mặt thông thường và tạo một hình vuông có cạnh ít nhất 20 cm. Gấp tờ giấy làm đôi theo mọi hướng để tạo thành một “ngôi sao” như vậy.

Bây giờ, dọc theo các đường, gấp tờ giấy theo đường chéo một nửa và một nửa lần nữa.

Bây giờ hãy kiểm tra tính dễ đọc của các đường gấp. Tất cả các mặt phải giống nhau và lật ngược lại, giống như các trang trong một cuốn sách. Lấy hai góc đối diện và gấp vào giữa sao cho thẳng hàng. Bây giờ lật ngược phôi lại và thực hiện tương tự.

Bây giờ hãy đưa ngón tay của bạn vào túi đã định hình và ấn nó xuống. Lặp lại bước này cho ba van còn lại.

Gấp đôi hình sao cho đầu nhọn gặp đầu trắng.

Cách Gấp Hoa Sen Bằng Giấy Đơn Giản Cho Nàng Khéo Tay

Để học cách gấp hoa sen bằng giấy bạn chuẩn bị nguyên liệu sau:

– Giấy màu màu hồng và màu xanh, chọn loại giấy mềm có vân, có độ dai (bạn có thể tìm mua loại giấy này tại các nhà sách)

– Ghim kẹp

– Bút, thước, kéo

– Kẽm hoặc hay dây chun

Đầu tiên, bạn cắt 4 hình chữ nhật màu xanh và 12 hình chữ nhật màu hồng có cùng kích thước, sau đó gập đôi lại theo chiều dài của miếng giấy.

Bạn gấp theo đường gấp ở giữa hình chữ nhật làm sao để 2 cạnh gấp ở bên ngoài.

Bước này, bạn xếp bông hoa sen bằng cách lấy 3 cánh hoa màu hồng và 1 đài hoa màu xanh, lần lượt xếp theo trình tự màu xanh đến 3 màu hồng.

Sau khi kẹp hết vào, bạn lấy ghim ra rồi dùng dây kẽm hoặc dây chun để buộc cánh hoa sen với nhau.

Để tạo nên những cánh hoa, bạn dùng tay (dùng 2 ngón tay, ngón trỏ và ngón cái ở cả 2 bàn tay) nhẹ nhàng bẻ cánh hoa sen giấy lên trên.

Với cách gấp hoa sen bằng giấy đơn giản này, bạn sẽ có ngay những lọ hoa đẹp mắt mà không cần mất tiền mua. Mùa hè đến cũng là mùa sen nở, những bông hoa sen giấy này sẽ giúp căn phòng bạn thêm đẹp mắt hơn. Cách làm hoa sen bằng giấy không hề khó đúng không, khéo léo, tỉ mỉ một chút bạn đã có ngay lọ hoa đẹp mắt rồi.

Bông hoa sen giấy đẹp như thật

Khi gấp sen giấy, bạn chỉ cần chú ý trong việc bẻ các cánh hoa sen, bẻ sao cho đều nhau không nên quá mạnh tay sẽ khiến hoa bị rách. Bạn cũng có thể làm hoa sen giấy với các màu khác nhau để tăng thêm sự sinh động cho bình hoa của mình. Sen giấy không chỉ dùng để trang trí trong nhà mà bạn còn có thể gắn lên hộp quà tặng thay cho chiếc nơ khi gói quà cũng sẽ rất đẹp!

Trong cuộc sống, thứ quý giá nhất không phải vật chất hay tiền bạc mà chính là tấm lòng của con người với nhau và nơi nào có tình yêu, nơi ấy có sự sống.