Top 13 # Đố Vui Bằng Que Diêm / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Tác Phẩm Làm Bằng Que Diêm / 2023

Mô hình Nhà thờ Đức Bà Paris làm từ 298.000 que diêm của Patrick Acton. Kiệt tác tuyệt đẹp từ diêm này có chiều dài 2,3m và cao 1,5m.

Ông Patrick Acton, một nghệ nhân người Anh đã dành 10 năm để sáng tạo mô hình Nhà thờ Đức Bà Paris thu nhỏ cực hoành tráng. Công trình của ông được ghép từ 298.000 que diêm, 55 lít keo gỗ và 2.000 chiếc tăm. Được biết, tổng cộng thời gian ông Patrick Acton hoàn thành tác phẩm là 2.000 giờ. Kiệt tác tuyệt đẹp từ diêm này có chiều dài 2,3m và cao 1,5m. Mỗi que diêm được xếp lần lượt để tạo nên cấu trúc đặc trưng của kiến trúc Paris cổ, vốn được xem là hình mẫu hoàn hảo nhất cho kiến trúc Gothic trên thế giới. Niềm đam mê của ông Patrick được bắt đầu từ năm 1977 khi ông hoàn thành một mô hình nhà thờ thu nhỏ ở địa phương bằng 500 que diêm. Trong 10 năm miệt mài nghiên cứu cách làm mô hình thu nhỏ của Nhà thờ Đức Bà Paris, ông Patrick tiết lộ, ông đã mất tới 8 năm chỉ cho việc sưu tầm vật liệu. Ông đã mất 10 năm để sưu tầm vật liệu và sáng tạo nên công trình này. Nghệ nhân 59 tuổi chia sẻ: “Tôi đã yêu thích kiến trúc từ nhỏ, đặc biệt là kiến trúc Gothic kể từ ngày tôi còn là một cậu bé ở trường tiểu học. Tôi đã đặt ra mục tiêu làm nên công trình này cách đây 10 năm nhưng đã gặp khó khăn trong việc xây dựng kết cấu bởi kiến trúc của Nhà thờ Đức Bà rất phức tạp.” Hiện tại, ông Patrick Acton đang có kế hoạch từ bỏ công việc của 1 chuyên gia tư vấn để dành toàn thời gian cho các mô hình bằng diêm yêu thích. Mỗi tác phẩm của ông bán được hàng trăm ngàn Bảng Anh. Mô hình này được ghép lại từ 55 lít keo gỗ và 2.000 chiếc tăm. Quả là một kiệt tác rất công phu và ấn tượng phải không các bạn?

Một số tác phẩm khác của nghệ nhân Parick Acton : http://vovgiaothong.vn – Thu Trang (Theo matchstickmarvels; designtaxi; telegraph)

Mô hình tàu con thoi tại bệ phóng với 26.000 que diêm được sử dụng

trưng bày tại 1 bảo tàng ở Majorca, Tây Ban Nha Mô hình lâu đài Hogwarts sử dụng 602.000 que diêm, được

Ngôi nhà có tên Crooked House mô phỏng trong tiểu thuyết trinh thám xuất bản vào những năm 1949, tiêu tốn 300.000 que diêm

Nghệ nhân Patrick bên cạnh tác phẩm Tòa nhà Quốc hội Mỹ và các tác phẩm khác của ông

Toàn cảnh mô hình Hogwarts được trương bầy hoành tráng

Chiến hạm nổi tiếng Mỹ Iowa, được tạo nên từ 137.000 que diêm

Các thành phần trên chiến hạm Iowa

Một góc Great White City nổi tiếng London, tiêu tốn 420.00 que diêm

Nguyễn Thị Thanh Thuỷ @ 17:41 15/09/2012 Số lượt xem: 2716

Những Câu Đố Di Chuyển Que Diêm “Hại Não” Nhất Thời Thơ Ấu / 2023

Chỉ việc bỏ đi 2 que ở giữa là ra đáp án rồi. Đơn giản quá phải không nào?

2. Nhìn xem! Đây là một phép cộng sai, bằng khả năng toán học thiên tài của mình, bạn hãy thêm 2 que diêm để phương trình này trở thành phép toán đúng.

Cùng so đáp án nào!

3. Tương tự như trên, đây cũng là một phép toàn sai. Lần này, bạn chỉ việc di chuyển 2 que diêm sao cho phương trình trên trở thành một phép toán đúng.

Không quá khó phải không nào. Và nếu như bạn có thêm 1 đáp án khác với câu trả lời này thì bạn thật xuất sắc đấy!

Bạn có nghĩ câu này là quá khó không?

5. Ồ, hình này đơn giản nhỉ! Thế nhưng đề bài đưa ra lại khá nhức đầu đấy. Bạn di chuyển 3 que diêm để tạo ra 3 hình tam giác giống hệt nhau.

Nếu không nghĩ ra đáp án thì đừng buồn, hãy thử thách với câu hỏi tiếp theo xem sao.

6. Lần nay, bạn chỉ di chuyển 2 que diêm để tạo ra 3 hình tam đều. Chà! coi bội hơi căng các bạn nhỉ?

Thật ra, nếu chúng ta nghĩ quá cao xa thì chắc chắn sẽ khó giải những câu đố này hơn đấy.

7. Bạn đang nhìn thấy một hình chữ thập, nhiệm vụ của bạn là phải di chuyển 3 que diêm để tạo thành 3 hình vuông.

Đây là một câu “giải lao” nên chắc chắn “chớp mắt” là bạn biết ngay câu trả lời nhỉ?

8. Bây giờ, nhìn cái hình “chi chít” que diêm thế này, đảm bảo bạn đang rất nản đúng không? Nhưng đừng lo, câu hỏi đưa ra không quá khó. Bạn chỉ cần di chuyển 2 que diêm sao cho tạo ra 3 hình tam giác.

Đã nói, là các bạn đừng nghĩ việc gì quá cao xa, nếu không sẽ bị “out” ngay tại câu này.

Mặc dù có hơi “nhức não” một tí nhưng cuối cùng bạn cũng tìm ra đáp án đấy chứ nhỉ?

Cuối cùng, bạn cũng đã “đến đích” trong chặng đường 10 câu “thách thức trí não” mà bạn không ngờ rằng, hồi bé mình cũng từng giải được, phải không nào?

Nguồn: Brigtside

Hướng Dẫn Cách Làm Thuyền Bằng Que Kem Cực Đơn Giản Chơi Vui Ngày Hè / 2023

Hướng dẫn cách làm thuyền bằng que kem đơn giản tại nhà

1. Cách làm thuyền từ que kem đơn giản nhất

12 que kem bất kỳ màu nào

Cách làm thuyền bằng que kem như sau:

Bước 1: Đặt 4 thanh gỗ cách đều nhau như hình, rồi đặt các que kem khác lần lượt lên, đặt que kem nào thì cố định bằng keo dán luôn que đó.

Khi dán lần lượt từng miếng thì chú ý nên để ở giữa một khoảng trống vừa đủ sao cho vừa với thanh cột thuyền. Dán xong sẽ để ở nơi khô thoáng để keo khô hẳn

Bước 2: Làm phần cột thuyền, cắt giấy hình tam giác, gấp lại rồi dùng keo dán phần đầu cột thuyền như hình.

Có thể trang trí tùy thích để phần cột buồm ấn tượng và nhiều màu sắc hơn.

Bước 3: Dán cột thuyền vào khe hở trên miếng gỗ từ trước, dùng keo dán chắc lại. Đợi khô là các bé có thể mang đi chơi nghịch nước rồi.

2. Hướng dẫn cách làm thuyền từ que kem số 2

Cũng chuẩn bị các nguyên liệu như ở cách 1 nhưng số lượng que kem nhiều hơn, thêm bút và 1 que tăm, nếu như không chuẩn bị que kem thì có thể ra tiệm hoặc cửa hàng mua que đè lưỡi về dùng thay.

Cách làm thuyền bằng que đè lưỡi/que kem như sau:

Bước 1: Lấy 12 que 1 lần, xếp thẳng hàng sát nhau, sao cho độ dài rộng 12 que này bằng độ dài của 1 que. Dán băng keo cố định 12 que này lại, đợi khô rồi lại đặt các thanh lên các góc của miếng dán như hình.

Khi dán thì nhớ để ý cho cả keo kín ở 4 góc, đặt bao nhiêu lớp tùy bạn muốn như trong hình hướng dẫn là khoảng 5 que mỗi bên.

Khi keo khô hẳn và chiếc thuyền chắc chắn thì gắn cột cờ trang trí bằng tăm ở giữa thuyền là đã xong làm thêm một loại thuyền mới từ những que kem rồi đấy gia đình ạ.

3. Mách cả nhà cách làm thuyền từ que kem/que đè lưỡi đẹp nhất

Chuẩn bị một số lượng lớn que kem

Keo dính, kéo, giấy

Bước 1: Cẩn thận đặt 7-8 thanh sát nhau theo đường chéo, đảm bảo khít nhau và đạt được về độ dài, cân độ dài giữa các cạnh. Dính keo cẩn thận, đợi vài phút cho thuyền khô hẳn.

Tương tự như cách làm thuyền từ que kem số 2 tạo lớp thành thuyền từ 5-7 que, khi được 1 nửa thì tiến hành làm chỗ ngồi trên thuyền, lấy một que kem khác và cắt tạo dáng, có thể áng nhưng nên dùng thước kẻ đo đạc cẩn thận, cắt xong thì ướm rồi dùng keo cố định lại vị trí.

Dán xong tiếp tục dán lớp thành thuyền còn lại. Đợi keo khô là các bạn đã hoàn thành xong rồi đấy.

Chúc các gia đình và các bé có những giây phút làm thuyền từ que kem vui vẻ bên nhau nhé.

Nhà Thờ Đức Bà Làm Từ… 298.000 Que Diêm Cực Ấn Tượng / 2023

Nhà thờ Đức Bà làm từ… 298.000 que diêm cực ấn tượng

Kiệt tác tuyệt đẹp từ diêm này có chiều dài 2,3m và cao 1,5m.

Ông Patrick Acton, một nghệ nhân người Anh đã dành 10 năm để sáng tạo mô hình Nhà thờ Đức Bà Paris thu nhỏ cực hoành tráng. Công trình của ông được ghép từ 298.000 que diêm, 55 lít keo gỗ và 2.000 chiếc tăm.

Được biết, tổng cộng thời gian ông Patrick Acton hoàn thành tác phẩm là 2.000 giờ. Kiệt tác tuyệt đẹp từ diêm này có chiều dài 2,3m và cao 1,5m. Mỗi que diêm được xếp lần lượt để tạo nên cấu trúc đặc trưng của kiến trúc Paris cổ vốn được xem là hình mẫu hoàn hảo nhất cho kiến trúc Gothic trên thế giới.

Mô hình Nhà thờ Đức Bà Paris làm từ 298.000 que diêm của Patrick Acton.

Niềm đam mê của ông Patrick được bắt đầu từ năm 1977 khi ông hoàn thành một mô hình nhà thờ thu nhỏ ở địa phương bằng 500 que diêm. Trong 10 năm miệt mài nghiên cứu cách làm mô hình thu nhỏ của Nhà thờ Đức Bà Paris, ông Patrick tiết lộ, ông đã mất tới 8 năm chỉ cho việc sưu tầm vật liệu. 

Ông đã mất 10 năm để sưu tầm vật liệu và sáng tạo nên công trình này.

Nghệ nhân 59 tuổi chia sẻ: “Tôi đã yêu thích kiến trúc từ nhỏ, đặc biệt là kiến trúc Gothic kể từ ngày tôi còn là một cậu bé ở trường tiểu học. Tôi đã đặt ra mục tiêu làm nên công trình này cách đây 10 năm nhưng đã gặp khó khăn trong việc xây dựng kết cấu bởi kiến trúc của Nhà thờ Đức Bà rất phức tạp.”

Hiện tại, ông Patrick Acton đang có kế hoạch từ bỏ công việc của 1 chuyên gia tư vấn để dành toàn thời gian cho các mô hình bằng diêm yêu thích. Mỗi tác phẩm của ông bán được hàng trăm ngàn Bảng Anh.

Mô hình này được ghép lại từ 55 lít keo gỗ và 2.000 chiếc tăm.

Quả là 1 kiệt tác rất công phu và ấn tượng phải không các bạn?

Theo (kênh14.vn)