Top 9 # Chữ Bằng Giấy Xoắn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Làm Tranh Giấy Xoắn Bằng Cả Trái Tim

Từ 3 năm qua, cơ sở làm tranh giấy xoắn của chị Lê Thị Mùi ở thôn Phước Hòa 1, xã Ea Kuăng (huyện Krông Pắc) là địa điểm thu hút nhiều bạn trẻ yêu nghệ thuật tranh giấy xoắn.

Chị Lê Thị Mùi quê ở Gia Lâm (Hà Nội), lớn lên ở Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng), sau khi tốt nghiệp đại học năm 2012, chị đi làm ở nhiều công ty khác nhau. Năm 2017, sau khi kết hôn và về lập nghiệp tại xã Ea Kuăng (huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk) thì chị “bén duyên” với nghề làm tranh giấy xoắn. Tuy không được học về mỹ thuật nhưng với niềm đam mê về nghệ thuật từ nhỏ đã giúp chị tự tin và quyết tâm khởi nghiệp từ những tác phẩm tranh giấy đầy sắc màu này.

Tranh giấy xoắn là một loại hình nghệ thuật dùng các loại giấy nhiều màu sắc cuốn lại và nắn tạo hình; sau đó dán lên các bề mặt, vật liệu khác nhau nhằm tạo ra các sản phẩm có giá trị nghệ thuật. Công việc tưởng chừng đơn giản nhưng rất cần sự tỉ mỉ, khéo tay của những người thợ làm tranh. Nghệ thuật tranh giấy xoắn đã có mặt trên thế giới từ rất lâu nhưng ở Việt Nam thì còn khá mới mẻ và chưa được phổ biến; hầu như chỉ dành cho những ai thực sự yêu thích.

Chị Lê Thị Mùi giới thiệu sản phẩm tại Cuộc thi Khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tỉnh Đắk Lắk năm 2020.

Trong quá trình khởi nghiệp, được sự động viên và giúp đỡ của các cấp hội phụ nữ huyện Krông Pắc, chị Mùi đã dạy nghề cho 3 em khuyết tật: một em bị câm điếc bẩm sinh, hai em bị bệnh down; ngoài ra dạy thêm cho một chị có hoàn cảnh khó khăn, chạy thận hơn 10 năm. Đến nay, cơ sở của chị Mùi đã dạy nghề và tạo việc làm cho gần 20 chị em. Chị Võ Thị Huyền ở thôn Phước Lộc 3, xã Ea Phê (huyện Krông Pắc) chia sẻ: “Bản thân phải chạy thận 10 năm nay, sức khỏe yếu nên không làm được nhiều việc nặng. Được Hội Phụ nữ xã giới thiệu đến học nghề làm tranh giấy xoắn, tôi thấy công việc này rất phù hợp với mình. Không chỉ có thêm thu nhập, nhìn những sản phẩm do mình làm ra khiến tôi vui và cảm thấy khỏe hơn”.

Cơ sở làm tranh giấy xoắn của chị Mùi làm rất nhiều loại tranh, từ tranh phong cảnh, chân dung đến cả những tranh chữ. Chị Mùi chia sẻ: “Từ những sợi giấy dán đơn thuần, để tạo ra những bức tranh đẹp, có hồn, tự nhiên thì cần lựa chọn những màu sắc phù hợp, uốn hình, tạo đường nét cong, thẳng mềm mại”. Sản phẩm của cơ sở được trưng bày tại một số siêu thị và khu du lịch ở tỉnh Bình Định và TP. Đà Lạt.

Cơ sở làm tranh giấy xoắn của chị Lê Thị Mùi.

Được sự giới thiệu của Hội Phụ nữ xã, Hội Phụ nữ huyện, chị Mùi tham gia Cuộc thi Khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tỉnh Đắk Lắk năm 2020. Chị H’Yer Knul, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Krông Pắc cho biết: “Mô hình khởi nghiệp từ tranh giấy xoắn Lê Thị Mùi mang tính nhân văn cao, ngoài các hội viên, phụ nữ trên địa bàn, cơ sở còn tạo việc làm cho một số người có hoàn cảnh khó khăn, bị khuyết tật tại địa phương. Hội cũng đã xin ý kiến UBND huyện để từng bước xây dựng, hỗ trợ không gian, địa điểm mở rộng mô hình này, đặc biệt hỗ trợ đầu ra cho sản phẩm”.

Tuy thu nhập của những người thợ chưa cao, song đó cũng là niềm vui, nhất là với những hoàn cảnh kém may mắn; là động lực để chị Mùi cố gắng từng ngày viết nên những câu chuyện đẹp về tình yêu cuộc sống.

Tại Cuộc thi Khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tỉnh Đắk Lắk năm 2020 vừa qua, dự án “Nghệ thuật tranh giấy xoắn” của chị Lê Thị Mùi đã giành được giải Nhì; đặc biệt dự án đã được hai vị giám khảo hỗ trợ 100 triệu đồng để mở rộng và phát triển thêm mô hình tranh giấy xoắn tại địa phương.

Hoàng Thịnh

Hướng Dẫn Làm Thiệp Hoa Bằng Giấy Xoắn Đơn Giản Và Dễ Làm

Hướng dẫn làm thiệp hoa bằng giấy xoắn đơn giản và dễ làm

Cách làm ra một tấm thiệp giấy xoắn vô cùng đơn giản phải không nào! Chỉ cần nắm được cách quấn giấy cơ bản này, bạn có thể biến tấu chúng để làm thành thiệp hoa nổi, tranh 3D, hoa tai hoặc các bức tranh nghệ thuật từ giấy xoắn khác.

1/ Thiệp giấy xoắn là gì?

Thiệp giấy xoắn (hay còn gọi là Quilling) có nguồn gốc từ Nhật Bản – xứ sở của nghệ thuật Origami. Bằng cách sử dụng các dụng cụ hỗ trợ để xoắn những dải giấy nhỏ với đủ màu sắc thành hình đẹp mắt.

Cách làm thiệp giấy xoắn cơ bản cho các bạn mới bắt đầu không khó, chỉ cần chút kiên nhẫn, tỉ mỉ, khéo léo, bạn đã có thể tạo ra những thành phẩm đẹp mắt dể dành tặng cho người thân và bạn bè của mình.

2/ Nguyên liệu và dụng cụ để làm thiệp giấy xoắn

– Giấy: những dải giấy với kích thước từ 1cm trở lên được cắt sẵn với nhiều màu sắc khác nhau.

– Que cuốn giấy (hoặc tăm tre, những cây có thân nhỏ)

– Keo sữa

– Kéo cắt giấy, nhíp gắp

– Giấy bìa

3/ Cách làm thiệp hoa bằng giấy xoắn

Sau đó cứ lặp lại để làm các hoa khác.

Bước 2: Lấy các dải giấy nhỏ khác màu để làm nhụy hoa, cánh hoa.

Bước 3: Dán hoa lên giấy bìa. Ở bước này, cần chút tỉ mỉ để xếp các cánh hoa thành 2 hoặc 3 lớp theo bố cục mà bạn thích. Khi dán nên bôi ít keo để tránh bị lem và phồng giấy.

Bước 4: Sau khi xếp hoa xong thì lấy các nhụy hoa đã làm trước đó để gắn lên hoa.

Bước 5: Cuối cùng, dán cánh hoa vào tấm thiệp. Bạn có thể viết thêm chữ hoặc vẽ/in hình lên cho tấm thiệp trở nên đặc sắc hơn.

Chỉ bằng những thao tác đơn giản, các bạn đã có ngay một tấm thiệp cực ấn tượng đó!

2 Cách Làm Hoa Hồng Xoắn Bằng Giấy Nhún Siêu Đơn Giản

2 cách làm hoa hồng xoắn bằng giấy nhún

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún kiểu xoắn giấy

Để học cách làm hoa hồng bằng giấy nhún kiểu này, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

Những mảnh giấy nhún nhiều màu có chiều dài ít nhất là 40 cm

Chỉ

Keo sữa

Kéo

Băng dính

Bước 2: Tiếp tục gấp chéo xuống vuông góc với mép giấy, cạnh khoảng 2-2,5 cm.

Bước 3: Tay trái giữ chặt, tay phải bẻ gập phần giấy đã gấp lên. Tiếp tục gấp giấy xuống như trên.

Bước 4: Lặp lại động tác tay trái giữ chặt, tay phải bẻ ngược giấy lên. Các bạn cứ làm liên tục đến hết chiều dài của đoạn giấy.

Bước 5: Xoắn phần cuối đoạn giấy lại rồi bắt đầu cuốn tròn tạo hình bông hoa. Vừa cuốn vừa chỉnh luôn.

Bước 6: Sau khi cuốn xong dùng chỉ buộc lại cho chắc.

Bước 7: Làm cành hoa: Bạn dùng kẽm cành cắm trực tiếp vào cuống bông hoa.

Bước 8: Làm đài hoa: Dùng giấy màu xanh lục để làm đài hoa. Gập lại rồi cắt nhọn một đầu.

Vậy là mẫu hoa hồng ghép cánh này đã được hoàn thành rồi đấy!

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún kiểu xếp lớp

Giờ ta chuyển sang làm hoa hồng ghép cánh mẫu thứ 2 và cũng là kiểu hoa hồng bằng giấy nhún cuối cùng mà chúng tôi giới thiệu cho các bạn.

Để học cách làm hoa hồng thứ 2 này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu:Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị: Bạn cắt giấy nhún nhiều màu thành các mảnh chữ nhật 2,5cm *7 cm.

Bước 2: Cắt cánh hoa hồng. Gập đôi, sau đó cắt góc rồi bo tròn các cánh hoa thành hình giọt nước.

Bước 3: Dãn cánh hoa: Dùng 2 tay kéo giãn phần bụng giấy vừa cắt, rồi tỉa các góc cho cánh tròn đều.

Bước 4: Dùng que móc hoặc que mỏ tròn uốn cong các cánh hoa cụp vào sao cho cánh cong vừa đủ. Cắt 1 mẩu băng dính dán vào phần đáy cánh hoa.

Bước 6: Tiếp tục dán so le các cánh hoa tiếp theo vào để hoa tròn xòe đều.

Cuối cùng dùng chỉ cột hoặc dán cho chặt phần cuống hoa vào thân.

Những Hướng Dẫn Cơ Bản Làm Tranh Hoa Giấy Xoắn Dễ Làm

Mô tả

Tranh hoa giấy xoắn là một loại hình nghệ thuật thú vị. Để tạo ra bức tranh bằng giấy xoắn chúng ta cần sử dụng hoa giấy thật khéo léo.

Những nguyên liệu cần có:

Để tạo ra được một bức tranh hoa cuộn giấy xoắn chúng ta cần chuẩn bị những loại nguyên liệu cơ bản sau đây:

Giấy trơn mỏng: là nguyên liệu chính để tạo ra những bộ phận của hoa theo dạng xoắn, dưới hình dạng khác nhau tùy theo nghệ thuật sắp đặt và tạo hình của người sử dụng.

Các loại thước hỗ trợ: thước kẻ thẳng, thước lỗ tròn được sử dụng để tạo dáng vẻ bề ngoài của các bộ phận trên bức tranh khi cuốn xoắn chúng.

Que cuốn: dùng để tạo ra các bộ phận như thân, cành…

Các dụng cụ đi kèm như: dao dọc giấy, keo sữa, kéo, băng dính 2 mặt, nail nhung….Những loại dụng cụ này thường rất cần thiết khi thực hiện cắt dán thủ công.

Thực hiện làm tranh hoa giấy xoắn:

Bước 1: Sử dụng giấy để cắt thành cách sợi dấy mảnh nhỏ có kích thước bề rộng khoảng 2 mm, bề dài thì tùy ý theo nhu cầu to nhỏ và bộ phận sử dụng khác nhau.

Bước 2: Thực hiện cuốn sợi giấy cắt được ở trên lại và thả vào khuôn tròn của thước để tạo ra được những cuộn giấy hình tròn. Sau đó thực hiện dán cố định đầu cuối lại để cuộn giấy không bị tung ra.

Bước 3: Làm cánh hoa bằng cách bóp nhẹ 1 phần của cuộn tròn trên cho nhọn là đã tạo ra hình dạng của cánh hoa. Tùy theo loại hoa mà chúng ta muốn sử dụng để làm tranh khác nhau mà có thể linh hoạt sử dụng các màu sắc, hình dạng cánh hoa khác nhau. Nếu như bạn muốn làm hoa cúc có thể sử dụng màu vàng, hoặc có thể kết hợp xếp nhiều vòng màu giấy khác nhau để tạo ra cánh hoa có màu sắc pha như mình mong muốn.

Bước 4: Sau khi đã có được các cánh hoa, chúng ta thực hiện ghép các cánh hoa này lại với nhau để tạo ra một bông hoa xinh đẹp. Trong quá trình gắn các cánh hoa, chúng ta nên tạo đế tròn ở giữa, phía dưới để gắn kết tất cả các cánh khỏi bị tuột ra.

Bước 5: Thực hiện dán những bông hoa giấy xoắn vừa tạo được ở trên nên khung tranh theo nghệ thuật sắp đặt của bản thân sẽ tạo ra bức tranh từ giấy xoắn theo mong muốn, ý thích của mình.

Với những hướng dẫn làm tranh hoa giấy kể trên, chúng tôi đã giúp các bạn biết được cách làm tranh hoa giấy loại này cơ bản nhất. Để có được bức tranh đẹp hơn, chuyên nghiệp và đẹp hơn các bạn có thể đến với Suchin shop để có được sự hướng dẫn tận tình của các chuyên gia làm tranh hoa giấy nghệ thuật đầy chuyên nghiệp.

SUCHIN PAPER ART: Chuyên thi công, thiết kế backdrop chuyên nghiệp, uy tín nhất tại Hà Nội. Sản xuất , bán buôn bán lẻ các loại hoa thủ công, hoa giấy số lượng lớn. Địa chỉ: Số 16 ngõ 377 đường Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội. Email: suchinshop@gmail.com. Website: https://suchin.vn. Hotline: 0129 685 2222 – 0439938436

v