Top 4 # Cắt Hoa Bằng Giấy Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Hoa Cúc Bằng Giấy Từ Việc Cắt Giấy

– Giấy dày các màu: trắng, cam, vàng, xanh lục

– Kẽm nhỏ, sáp xanh (loại băng dính giấy màu xanh dùng quấn cành cây hoa giả)

– Kéo, bút chì, bút dạ màu vàng nhạt, thước, keo dán

Cắt giấy màu vàng và màu cam thành sợi bản nhỏ 1cm để làm hoa cúc bằng giấy, rồi cắt tua rua cho chúng để dùng quấn thành nhụy hoa.

Ngắt một đoạn chừng 10cm tua rua vàng và một đoạn 1cm – 2cm tua rua màu cam.

Quấn tua rua vàng cuộn chặt thành nhụy hoa, xen đoạn tua rua màu cam vào để quấn đến hết sợi. Bạn sẽ có những nhụy hoa tròn, chặt, xen kẽ đường cung màu cam trên nhụy vàng. Làm thêm nhiều nhụy hoa cúc từ cách làm tương tự.

Cắt giấy trắng thành những hình tròn nhỏ có đường kính chừng 3cm – 5cm. Dùng bút kẻ các đường kính chia đều hình tròn thành nhiều phần nhỏ bằng nhau, mỗi phần ứng với một cánh hoa cúc giấy.

Cắt theo đường kẻ tới gần sát nhụy, cắt giảm các đầu cánh lượn cong cho giống cánh hoa.

Tô màu vàng từ giữa nhụy hoa cúc ra phía ngoài cánh. Ấn lõm giữa hoa và uốn cho cánh hoa cong đều nư những bông hoa cúc tự nhiên.

Cắt giấy xanh thành dải dài có độ rộng bản 3cm rồi cắt thành từng đoạn dài 7cm – 10cm để làm lá.

Gập đôi đoạn giấy xanh và cắt theo dáng lá, lượn lõm dưới cuống lá và uốn cong bầu lá, hơi nhọn trên đầu, sau đó bấm khoét chữ V liên tiếp trên đường diềm lá cho tự nhiên.

Quấn sáp xanh vào cành kẽm, lưng chừng cành quấn kèm lá.

Cắt các ô vuông giấy xanh cạnh 2cm, gập tư theo đường chéo và cắt giảm các đỉnh giấy nhọn. Khi mở giấy vừa cắt ra bạn sẽ thấy một mẩu giấy đa giác gần hình tròn, cắt tỉa chữ V cho đường viền bao quanh tạo đài hoa, cắt khoét 1/4 hình tròn để tạo dáng khum của đài hoa.

Dán phần đài hoa vào bông hoa cúc giấy rồi xỏ vào đầu cành lá, trên cùng của hoa thì dán nhụy.

Khéo Tay Cắt Giấy Làm Hoa Giả Siêu Xinh

 

Với cách làm hoa giả này, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Giấy màu hồng làm hoa, màu xanh làm lá.

– Mẫu hình cánh hoa.

– Màu vẽ, bút lông màu

– Kẽm làm cành hoa

– Dụng cụ: kéo, keo sữa, súng bắn keo, kim, cây có đầu lăn tròn.

Cắt giấy màu hồng 2 tấm hình hai cánh hoa, 2 tấm hình ba cánh hoa, 1 tấm hình tròn xoắn ốc làm cánh hoa nhỏ bên trong. Dùng cây có đầu lăn tròn ấn lăn tạo độ cong cho các cánh hoa. Tiếp theo, bạn quét lớp màu hồng đậm hơn màu giấy lên mép các cánh hoa cho đẹp.

Bạn dán chồng 2 tấm có hai cánh hoa với nhau, sao cho cánh hoa trên xen kẽ với cánh hoa bên dưới thành hoa có 4 cánh. Tương tự, bạn dán chồng 2 tấm có ba cánh hoa với nhau thành hoa có 6 cánh. Bạn dùng tay cuộn tròn hình xoắn ốc tạo độ cong cho cánh hoa nhỏ bên trong. Dùng kim đâm lỗ nhỏ xuyên qua tâm hình tròn giữa hoa có 4 cánh và hoa có 6 cánh.

Tiếp đến, bạn xỏ đầu đoạn kẽm vào lỗ nhỏ giữa bông hoa có 6 cánh, rồi xỏ vào lỗ giữa bông hoa có 4 cánh, giữa hai lớp cánh hoa bạn phết tí keo dán chặt. Sau đó bạn uốn cong đầu sợi kẽm giữa bông hoa, dùng súng bắn keo dán cố định đầu kẽm vào giữa.

Dán cánh hoa nhỏ vào lớp keo giữa bông hoa, dùng bút lông màu đen vẽ nhụy hoa giữa những cánh hoa nhỏ. Cắt giấy màu xanh hình chiếc lá dán bên dưới bông hoa là bạn có ngay cành hoa thật xinh.

Bạn làm thêm nhiều cành hoa với nhiều màu sắc khác nhau tạo thành bó hoa thật đẹp nhẻ! Cách làm hoa giả trên không khó, chỉ cần bạn kiên nhẫn tỉ mỉ chút thôi có thể tự làm thành bó hoa thật xinh với nhiều màu sắc sinh động.

Nguồn: afamily.vn

Sharing is caring!

Share

Pin

0

shares

Tạo Chữ Kiểu Cắt Giấy Bằng Photoshop

Vào tháng 9 năm 2008, Wired Magazine đã giới thiệu một vấn đề mới về Headline designdo Mario Hugo tạo ra. Thiết kế Headline này rất đẹp và đơn giản. Vì vậy, tôi quyết định thực hiện hướng dẫn này bằng photoshop.

Kể từ khi ông thiết kế một Typeface tùy chỉnh cho các Headline, tôi đã tìm thấy một số kiểu chữ tương tự như với hiệu ứng này. Lựa chọn đầu tiên và hiển nhiên là font chữ phổ biến Baby Teeth. May mắn thay có rất nhiều lựa chọn freevà một trong số đó là Disco Decktừ Iconian Fonts.

Như thường lệ, hướng dẫn của tôi rất dài. Nó không phải là hiệu ứng khó có thể làm được. Trong thực tế nó rất dễ tạo ra. Với mỗi bước, vấn đề dù không được giải quyết rõ ràng nhưng tôi sẽ giải thích chi tiết hơn.

Tuy nhiên, có một số vấn đề có thể tôi không giải thích được, nhưng tôi hy vọng tất cả mọi người, với vốn kinh nghiệm photoshop tối thiểu, có thể thực hiện được hướng dẫn này và đạt được kết quả cuối cùng.

Hy vọng bạn sẽ thích hiệu ứng này.

Tạo Background

3 – Gradient mới sẽ xuất hiện trong thư viện gradient.

Chọn công cụ gradient và sau đó từ menu gradient sổ xuống (1), chọn gradient chúng ta vừa tạo ra (2) chọn ANGLE GRADIENT (3).

Bắt đầu (point 1) gradient ở góc trái trên cùng của hình ảnh hoặc thậm chí ở bên ngoài hình ảnh, nhưng không nên đặt ở bên trong hình ảnh, nó sẽ trông không tốt.

Khi chúng ta chọn ANGLE GRADIENT, không quan trọng điểm bạn thả chuột (point 2) miễn là bạn giữ được đường thẳng nằm ngang.

Bạn sẽ nhận được kết quả như hình bên dưới:

Chuẩn bị Text

Trước khi bắt đầu, bạn tải font Disco Deck font về và cài đặt vào system. Để cài đặt font trên system bạn phải làm theo các hướng dẫn giành cho MAC hoặc PCSau khi cài đặt font chữ, chọn công cụ Text tool, thiết lập font size là 150px, và gõ vào ký tự C.

Gõ ký tự R và bỏ chọn công cụ một lần nữa bằng cách nhấn CTRL + ENTER (trên PCs) hoặc COMMAND + RETURN (trên MACs). Thực hiện tương tự cho đến khi có được 5 ký tự khác nhau trên mỗi layer text.

Bây giờ chúng ta sẽ sắp xếp lại các chữ cái để được như hình bên dưới.

Điều đó khá dễ dàng. Bạn chỉ cần chọn công cụ MOVE và check vào AUTO SELECT sau đó kéo từng chữ cái chồng chéo lên nhau như bạn muốn.

Tạo và gắn hiệu ứng chữ cắt giấy bằng Layer style

Để tạo được hiệu ứng giấy sắc nét, chúng ta sẽ tạo một layer style và áp dụng cho mỗi chữ cái. Hình dạng của từng ký tự là khác nhau, nên chúng ta sẽ thay đổi hiệu ứng bóng mờ cho mỗi ký tự.

Vào LAYERS PALETTE và chọn layer có chứa ký tự C. Sau đó chọn GRADIENT OVERLAY từ Layer Effects trong Popup menu.

Copy các thiết lập sau, và giữ nguyên cửa sổ này. Đừng nhấn OK. Nhớ sử dụng gradient mới mà chúng ta đã tạo ở những bước trước:

Tiếp theo bấm vào DROP SHADOW Layer Effect và thiết lập các giá trị như sau. Một lần nữa, chúng ta giữ nguyên cửa sổ, đừng nhấn OK.

Tinh chỉnh hiệu ứng

Mặc dù chúng ta đã hoàn tất các hiệu ứng, nhưng việc phỏng theo paper có vẻ như không được tốt lắm.

Di chuyển cửa sổ LAYER STYLE cho đến khi bạn có thể nhìn thấy được ký tự R. Bạn phải làm điều này bởi vì bạn chỉ có thể chỉnh sửa các vị trí gradient của ký tự R trong khi cửa sổ này được mở ra.

Đầu tiên, Angle là -90 hoặc bạn có thể kéo chọn gradient angle cho đến khi bằng -90 độ. Đừng đóng cửa sổ LAYER STYLES lại.

Bạn sẽ thấy ký tự R đã có sự thay đổi về góc quay của nó là theo chiều dọc thay vì chiều ngang. Bước tiếp theo, chúng ta sẽ di chuyển gradient một chút về bên trái để làm nó trở nên đẹp mắt hơn.

Bạn vẫn giữ nguyên cửa sổ LAYER STYLES (đừng đóng cửa sổ này). Nếu không bạn phải mở nó như đã làm ở một vài bước trên.

Tinh chỉnh màu sắc

Hiệu ứng này sẽ là bước cuối cùng. Khi mỗi chữ cái đã có Layer Style cho riêng mình, bạn có thể thay đổi màu sắc của gradient như bạn muốn. Miễn là chúng ta giữ được hiệu ứng bóng mờ trên mỗi ký tự.

Chọn một màu, bất kỳ màu nào bạn muốn. Bạn có thể đổi màu của nó sau này. Trong trường hợp này, chúng ta sử dụng màu #FFA200. Nhấn OK và layer này sẽ được tô màu đó.

Sau đó, vào LAYERS PALETTE và chọn chế độ hòa trộn BLENDING MODES từ menu sổ xuống (1), chọn SOFT LIGHT (2).

Cuối cùng, chúng ta đã hoàn thành hiệu ứng Papercraft Text. Hãy thử nó với font chữ và màu sắc khác.

Vnwordpress dịch từphotoshoproadmap

Hđth: Xếp Hoa Bằng Giấy

MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:Thái độ :Trẻ thích thú khi được gấp hoa. Tích cực kiên trì hoàn thành sản phẩm.Biết giữ gìn, tự hào sản phẩm của mình và bạn .Kỷ năng:Phát triển kỷ năng gấp và miết theo đường thẳng đều nhau để tạo được các cánh hoa.Củng cố kỷ năng phết hồ và dán, kỷ năng buộc dây tạo thành bông hoa.Phát triển kỷ năng hoạt động nhóm.Kiến thức:Trẻ biết gấp giấy theo các đường thẳng lặp đi lặp lại đều nhau để tạo thành bông hoa..CHUẨN BỊ:Hoa gấp mẫu bằng giấyGiấy màu , hồ dán, các lẵng hoa.III- TIẾN HÀNH:

HOẠT ĐỘNG CỦA CÔHOẠT ĐỘNG CỦA TRẺ

Hoạt động 1:Những bông hoa rực rỡCho trẻ xem 1 tiết mục biểu diễn có trang phục làm các loại hoa:Trò chuyện: + Con thấy các bạn dùng trang phục gì khi biễu diễn? + Vậy con biết có những cách nào để tạo thành các bông hoa? + Thế con đoán xem các bông hoa trong lẵng hoa này làm bằng cách nào? + Vậy hôm nay con muuốn gấp những bông hoa thật đẹp như thế này không?Hoạt động 2: Quan sát đàm thoại:Cho trẻ chuyền tay nhau xem các bông hoa cô gấp mẫu Đàm thoại:Con có nhận xét gì về bông hoa con vừa được quan sát?Để có bông hoa đó cần vật liệu gì để làm ?Cô khái quát: Bông hoa có dạng hình tròn , trên bông hoa có các đường gấp đều nhau để tạo thành các cánh hoa.Cô gấp mẫu và giải thích cách gấp: Cô đặt băng giấy theo chiều dài, dùng ngón cái và ngón trỏ gấp 1 đường thẳng tạo thành 1 dải giấy nhỏ đầu băng giấy sao cho 2 đầu giải giấy bằng nhau. Sau đó dùng ngón trỏ miết đều theo đường thẳng để tạo rõ đường gấp. Cô lật ngược băng giấy và tiếp tục gấp 1 giải giấy khác sao cho giải giấy sắp gấp có kích cỡ bằng giải giấy ban đầu ,. Cô lại lật băng giấy qua mặt khác và tiếp tục gấp , gấp 1 đường thì phải lật giấy qua mặt khác , cứ thế cô gấp hết băng gấy và các đường gấp đều nhau. Gấp xong cô gấp đôi băng giấy lại sao cho 2 bên bằng nhau , cô lấy hồ dán 2 ép đầu của băng giấy , dùng tay kéo xòe các đường gấp ra và dán tiếp 2 mép còn lại để tạo thành bông hoa.Cho trẻ nhắc lại cách gấpHoạt động3 : Những đôi tay khéo léo: -Cho trẻ thực hiện gấp hao bằng giấy, cô bao quát giúp đỡ trẻ yếu.Khuyến khích trẻ gấp nhiều bông hoa.Hoạt động 4 : Hoa bạn nào dẹp nhất.Cho trẻ nhận xét các sản phẩm trẻ thíchCô nhận xét các sản phẩm đẹp , những sản phẩm chưa đẹp.hoath động nhóm : – Cho trẻ mang các bông hoa gấp được về nhóm gắn vào lẵng- Gắn vào cây- gắn trang trí vào váy.

váy kết hoa, kẹp hoa chúng tôi cầm hoaVẽ , xé, cắt , gấp

Gấp bằng giấy

Hoa có dạng hình tròn, có nhiều cánhGiấy màu

Trẻ gấp hoa bằng giấy

3-4 trẻ nhận xét

– Trẻ về nhóm làm theo yêu cầu.