Top 8 # Cách Tạo Website Vệ Tinh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Tạo Website Vệ Tinh Cực Nhanh Cho WordPress

Nhìn chung, sao chép trang web được coi là một hành vi phi đạo đức. Tuy nhiên, khi bạn nghĩ về việc sao chép để tạo 1 website giống như bản gốc, thì nó lại có những mặt tốt khác đó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để sao chép trang web WordPress trong 7 bước đơn giản

Nhân bản là gì, và tại sao sử dụng nó?

Việc nhân bản một trang web WordPress được hiểu rất đơn giản: bạn thực hiện một bản sao của một trang web WordPress và áp dụng nó vào một trang web khác. Vậy việc này có tốt hay không? Chắc chắn là có!

Thực tế là khi bạn đang di chuyển một trang web WordPress đến một máy chủ mới hoặc một tên miền mới. Nhân bản một trang web sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian làm việc hơn.

Một ví dụ khác, có thể là khi bạn đang phát triển một trang web cho khách hàng. Khi một khi dự án được thực hiện thì bạn có thể sao chép trang web WordPress cho trang web của khách hàng.

Hoặc bạn có thể sao chép trang web WordPress trực tiếp đến máy chủ cho mục đích thử nghiệm và phát triển.

Sử dụng BackupBuddy để sao chép trang web WordPress

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ sử dụng BackupBuddy plugin. BackupBuddy là một công cụ sao lưu trong WordPress cho phép bạn không chỉ sao lưu trang web WordPress mà nó còn cho phép bạn dễ dàng khôi phục lại trang web từ một bản sao. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để sử dụng công cụ phục hồi trang web này để dễ dàng sao chép bất kỳ trang web WordPress.

1. Cài đặt và Thiết lập BackupBuddy

Dùng Setup wizard thì sẽ rất nhanh chóng. Trước tiên, bạn cần phải nhập địa chỉ email và mật khẩu.

Mật khẩu này sẽ được sử dụng khi bạn khôi phục lại trang web. Các tùy chọn tiếp theo là chọn một vị trí mà bạn muốn để lưu trữ các bản sao WordPress. Tùy chọn cuối cùng cho phép bạn thiết lập sao lưu tự động.

BackupBuddy cho phép bạn lưu trữ các bản sao trên các dịch vụ đám mây như Stash, Amazon, Rackspace, và Dropbox. Bạn cũng có thể lưu trữ các bản sao trên máy chủ của riêng bạn hoặc gửi email cho chính mình.

2. Sao lưu trang web WordPress

BackupBuddy sẽ tự động bắt đầu quá trình sao lưu khi bạn kết thúc setup wizard. Sau khi hoàn thành, nó sẽ cho bạn tùy chọn để tải về bản sao lưu hoặc gửi bản sao đến một địa điểm khác nào đó.

Bạn luôn có thể tạo ra một bản sao lưu mới bằng cách truy cập BackupBuddy ” Backup Page.

3. Chuẩn bị nhân bản trang web WordPress

BackupBuddy cung cấp cho bạn một công cụ sao chép hay di chuyển trang web rất dễ dàng. Chỉ cần truy cập vào BackupBuddy “Restore / Migrate page để bắt đầu quá trình nhân bản.

Trước tiên, bạn cần phải tải về các tập tin chúng tôi về máy tính.

Sau đó, bạn tải các file zip sao lưu từ các bản sao lưu hiện tại hiển thị trên cùng một trang.

4. Tải các bản Sao lưu và Importbuddy lên trang web mới

Bây giờ bạn có một bản sao đầy đủ của trang web trong một định dạng zip và file chúng tôi bước tiếp theo là tải chúng lên vị trí mới. Vị trí mới này có thể là một trang web trực tiếp, hoặc một trang web trên máy chủ nào đó. Nếu đó là một trang web trên máy chủ của bạn, thì bạn chỉ cần sao chép và dán các tập tin vào một thư mục con bên trong thư mục htdocs hoặc thư mục www, như thế này:

C: wamp www mynewsite

Nếu đó là một trang web live, thì bạn cần phải tải lên các tập tin này vào thư mục gốc bằng cách sử dụng FTP client.

Cho dù bạn có sao chép các file ở đâu, bạn cần phải chắc chắn rằng thư mục là hoàn toàn trống rỗng và không có tập tin hay thư mục nào bên trong, ngoại trừ tập tin chúng tôi và file zip sao chép của bạn.

5. Chạy Import Script

Sau khi tải lên cả hai tập tin, bạn cần phải truy cập file chúng tôi trên trình duyệt web. Nó sẽ được đặt tại một URL như sau:

http://www.example.com/importbuddy.php

Thay chúng tôi bằng tên miền riêng của bạn.

Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu. Đây là mật khẩu mà bạn đã tạo trong bước 1 hoặc mật khẩu bạn đã nhập khi tải tập tin importbuddy trong bước 3.

Sau khi nhập mật khẩu, import buddy tìm file zip sao lưu của bạn. Sau đó nhấp vào nút Next Step để tiếp tục.

Importbuddy sẽ trích xuất tập tin sao lưu khi nó được thực hiện xong, Sau đó nhấp vào Next Step

Bây giờ bạn sẽ đến mục URL và các thiết lập cơ sở dữ liệu.

Importbuddy sẽ tự động đoán URL mới của bạn. Nó cũng sẽ hiển thị URL trước đó. bạn cần phải nhập các thông tin cài đặt cơ sở dữ liệu mới bên dưới. Nhập tên cơ sở dữ liệu mới, tên người dùng và mật khẩu.

Nếu bạn không tạo ra một cơ sở dữ liệu mới, thì bạn luôn có thể đăng nhập vào tài khoản lưu trữ và tạo ra một cơ sở dữ liệu sử dụng cPanel. Nếu bạn đang di chuyển các trang web đến máy chủ thì bạn có thể tạo ra một cơ sở dữ liệu mới sử dụng phpMyAdmin.

Sau khi nhập thông tin cơ sở dữ liệu, nhấp vào nút Test database settings. Nếu bạn nhập chính xác tất cả các thông tin, thì bạn sẽ thấy kết quả thử nghiệm như sau:

Nhấn vào Next Step để tiếp tục. Importbuddy sẽ nhập cơ sở dữ liệu WordPress và cho bạn thấy thông báo thành công. Sau đó bạn nhấp vào nút Next Step

Importbuddy sẽ kiểm tra và hiển thị URL nhân bản trang web mới để xác minh mọi thứ đều ổn định

6. Kiểm tra trang web nhân bản

Kiểm tra trang web mới của bạn bằng cách truy cập vào liên kết được hiển thị trong bước cuối cùng của quá trình importbuddy. Kiểm tra xem các bài viết liên kết của bạn đang làm việc tốt. Truy cập vào khu vực admin WordPress để xem liệu bạn có thể thực hiện tất cả các nhiệm vụ quản trị.

7. Xóa tập tin tạm thời

Website Vệ Tinh Là Gì? Làm Thế Nào Để Xây Dựng Website Vệ Tinh Bền Vững

WEBSITE VỆ TINH LÀ GÌ? LÀM THẾ NÀO ĐỂ XÂY DỰNG WEBSITE VỆ TINH BỀN VỮNG

    

Xây dựng site vệ tinh hiệu quả là một trong các bước giúp cho quá trình SEO từ khóa lên top cùng các chiến dịch SEO marketing của doanh nghiệp thành công và suôn sẻ hơn. Khi thực hiện công việc SEO, bạn cần có hệ thống site vệ tinh để đẩy các từ khóa đồng thời nâng hạng cho website chính. Vậy website vệ tinh là gì? Làm thế nào để xây dựng hệ thống site vệ tinh bền vững? Cùng XSOFT theo dõi bài viết sau.

                                    Xây dựng site vệ tinh hiệu quả là một trong các bước giúp cho quá trình SEO Website vệ tinh là gì?

Mục đích chính của site vệ tinh là để hỗ trợ quá trình SEO, giúp keyword lên top nhanh và giữ được thứ hạng bền vững. Thường thì site vệ tinh được dùng để SEO các các từ khóa dài, giúp SEOer bao quát thị trường.

Hệ thống website vệ tinh được tạo ra nhằm mục đích hỗ trợ quá trình SEO, giúp từ khóa lên top nhanh và duy trì thứ hạng bền vững, lâu dài. Các SEO thường dùng site vệ tinh để SEO các từ khóa dài để bao quát toàn bộ thị trường.

Bạn có thể phân cấp hệ thống site vệ tinh như sau:

Cấp 1: Các site có hoạt động tương tự như website chính với domain riêng, được đầu tư chất lượng về thiết kế, nội dung. Do đó, bạn có thể đăng ký tên miền để website vệ tinh hoạt động chất lượng và bền vững. 

Cấp 2: Các Blogspot, blog WordPress, Tumbrl, Medium,… hoặc các dịch vụ cho phép bạn tạo một blog miễn phí cho riêng mình.

Cấp 3: Các dịch vụ được quản lý bởi bên thứ ba (diễn đàn, blog rao vặt, khuyến mãi) nhưng cho phép bạn tạo tài khoản để đăng tin như Rongbay, Diendantinhoc, Raovat, Tinhte,…

                                                                  Hệ thống website vệ tinh được tạo ra nhằm mục đích hỗ trợ quá trình SEO Vai trò của site vệ tinh

Hệ thống website vệ tinh được tạo ra nhằm mục đích hỗ trợ quá trình SEO

Chúng tăng khả năng tiếp cận với nhiều khách hàng hơn do thông điệp của bạn được nhiều trang web đăng tải nên tăng sự tiếp cận và lan tỏa thông tin với khách hàng hơn

Đưa sản phẩm tiếp cận đúng với đối tượng khách hàng mục tiêu. Chẳng hạn như bạn kinh doanh các dịch vụ SEO thì khi bạn đăng thông điệp trên các web về marketing, và SEO sẽ có sự quan tâm và hưởng ứng hơn so với những đối tượng khác.

Tăng thứ hạng của website chính trên kết quả tìm kiếm của Google. Số lượng, chất lượng của backlink sẽ ảnh hưởng đến việc đánh giá chất lượng của Google đối với website của bạn

Kinh nghiệm xây dựng website vệ tinh

Làm thủ công

Bạn phải tự đăng ký tài khoản, đăng ký các IP khác nhau… để tạo ra các site vệ tinh và cập nhật nội dung cho chúng. Đây là cách qua mắt Google, nó nghĩ bạn là 1 người dùng khác chứ không phải đang cố gắng xây dựng web vệ tinh hàng loạt. Trước khi quan tâm số lượng hãy nghĩ đến chất lượng cho từng site vệ tinh.

Hạn chế liên kết các site trong cùng một khoảng thời gian

Nếu các site liên kết với nhau trong một khoảng thời gian ngắn có thể khiến Google nghĩ đến việc bạn đang cố tình nâng cao site chính một cách không tự nhiên. Nên công cụ tìm kiếm này sẽ làm giảm sức mạnh của site vệ tinh và nặng hơn là loại bỏ site.

Cẩn thận khi công bố site vệ tinh

Đôi khi site vệ tinh của bạn bị đối thủ biết và dòm ngó. Họ có thể “chơi xấu” để khiến Google xóa trang ngay lập tức.

                                                                         Site vệ tinh giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng Link trong site vệ tinh 

Backlink đến site chính từ site vệ tinh không được hình thành ồ đạt, đột biến số lượng. Và không nên chèn backlink quá nhiều, có thể xen kẽ bài có bài không. Thay vào đó, bạn hãy xây dựng mạng lưới liên kết nội bộ thật chất lượng . Bên cạnh đó, anchortext phải khéo léo, xây dựng tự nhiên nhất và đa dạng

Trao đổi liên kết

Nội dung cho site vệ tinh

Tạo mới 1 site vệ tinh bạn cần phải có ít nhất 5 bài viết trong 1 tháng đầu tiên cho nó. Sau đó bổ sung dần, càng nhiều nội dung chất lượng càng tốt. Tuy nhiên, nếu không có thời gian, bạn hãy duy trì post 1 bài/tháng. Hãy cố gắng duy trì post bài để Google biết rằng site vẫn đang hoạt.

Nội dung có thể ngắn nhưng thật khác biệt, tuyệt đối không được copy. Và nên có những content chủ chốt, thật hấp dẫn để link về trang chủ. Việc này giúp từ đẩy từ khóa lên top rất nhanh.

Không dùng chung giao diện

Quản trị viên

Hướng Dẫn Xây Dựng Website Vệ Tinh Chuẩn Seo Hiệu Quả Nhất

Mục đích xây dựng website vệ tinh Xây dựng hệ thống site vệ tinh mục đích cuối cùng là xây xựng 1 hệ thống backlink tự nhiên nhất có thể để kéo website chính của chúng ta lên top. Xây dựng backlink thông qua việc phát triển site vệ tinh sẽ rất tự nhiên, ổn định và có chất lượng nhất. Xây dựng hệ thống vệ tinh để điều hướng người dùng, cung cấp các thông tin về sản phẩm dịch vụ của bạn đến với người dùng qua các bài hướng dẫn, chia sẻ về sản phẩm dịch vụ. từ đó tạo lòng tin với khách hàng, mang chuyển đổi về website chính kèm theo đó là khách hàng tiềm năng.

Các lưu ý khi xây dựng site vệ tinh Khi các thuật toán ngày càng được nâng cấp, google ngày càng trở nên thông minh hơn, google mong muốn mang đến giá trị cao nhất đến với người dùng tìm kiếm, nên các website ko có nội dung tốt, spam backlink google sẽ dần dần loại bỏ. Muốn Seo ổn định, lên top bền vững không bị phạt bởi các thuật toán của google thì nhất thiết bạn phải xây dựng hệ thống vệ tinh. Và việc xây dựng nội dung cho website vệ tinh cũng cần được chú trọng không kém so với website chính.

Hướng dẫn chọn nội dung phù hợp chuẩn seo cho web vệ tinh Tùy nội dung của website chính mà ta cần chọn nội dung website vệ tinh phù hợp. Nội dung phải xoay quanh các nội dung của website chính và mang tính hỗ trợ cho website chính. Lời khuyên của hướng dẫn seo web: Tuyệt đối không được xây dựng nội dung website vệ tinh trùng lặp với website chính VD1: Nếu website của bạn là bán hàng thì nội dung đăng lên vệ tinh là các bài hướng dẫn sử dụng sản phẩm, các bài chia sẻ của khách hàng về chất lượng sản phẩm, các bài so sánh sản phẩm … VD2: Nếu website của bạn là website của công ty thì website vệ tinh cần đăng các bài về các sản phẩm, dịch vụ của công ty. Mỗi website vệ tinh là một dịch vụ hoặc một nhóm sản phẩm thì càng tốt

Các mô hình xây dựng website vệ tinh hiệu quả Có hai mô hình đi link hiệu quả nhất cho website vệ tinh bao gồm Wheel link và Pyramid link! (hiện tại hướng dẫn seo đang sử dụng Pyramid link)

Mô hình Wheel link – link dạng bánh xe trong website vệ tinh Trong đó site của chúng ta nằm ở giữa, các website vệ tinh link tới nhau và trỏ về trang chính của chúng ta, cách này hiệu quả và xây dựng nhanh, nhưng mà lần ra hệ thống rất dễ ! Hệ thống có thể bị tèo rất nhanh.

Mô hình Pyramid link – link hình tháp trong xây dựng website vệ tinh

Link Pyramid là chiến thuật xây dựng backlink theo hình kim tự tháp trong đó Site chính sẽ là đỉnh của Kim Tự Tháp, và các site con sẽ phân theo các tầng riêng biệt. Ở hình bên trên là mô hình link pyramid 4 tầng:

Những nơi làm website vệ tinh tuyệt vời bạn nên biết 1. chúng tôi – dễ làm, dễ tạo và ít khi bị banned nick 2. chúng tôi – tuyệt vời để làm site vệ tinh, tuy nhiên viết nhanh quá nó banned nick bỏ xứ ! 3. chúng tôi bạn có thể tạo gian hàng, diễn đàn hoặc blog cá nhân trên này 4. chúng tôi – giống WordPress.com 5. Xây dựng website mã nguồn wp với tên miền riêng của bạn.

Tạocho Blogspot Chuẩn Dùng Làm Vệ Tinh

Blog xin chia sẽ cách tạo chúng tôi cho blogspot để ẩn blog vệ tinh hoặc bạn có thể thiết lập file cho theo ý thích

Robots.txt là gì ?

File chúng tôi của một website được tạo ra để cho phép hoặc ngăn chặn các công cụ tìm kiếm (Google, bing, ahref …) thu thập dữ liệu website. Bạn có thể thể dùng nó để chặn 1 vài trang web con hoặc toàn bộ Website. Ngoài ra, người làm seo Web thường sử dụng File chúng tôi để ngăn chặn những công cụ kiểm tra backlink nhằm mục đích là dấu đi những vệ tinh xung quanh trang web kiếm tiền của họ. Phần này mình sẽ trình bài rõ ở phần bên dưới. Về cơ bản thì một cái blogspot cũng tương tự như website nên phần chúng tôi này cũng không có gì khác biệt.

Cách xem File chúng tôi của Website

Để xem file chúng tôi của một website, bạn chỉ cần thêm chúng tôi vào sau tên miền. Ví dụ: https://www.24h.com.vn/robots.txt

Những lệnh cơ bản

Đầu tiêu bạn cần biết 2 từ tiếng anh là Disallow = không cho phép là allow thì ngược lại. Các bạn không nhất thiết phải hiểu tất cả các lệnh của nó. Bởi vì, chúng ta sẽ dùng một cách rất hay. Đó là dựa vào mục đích tạo file để tìm kiếm những lệnh có sẳng, sau đó chỉnh sửa tên miền rồi cài đặt vào blog là xong. Ví dụ như: blog của tôi là vệ tinh cho website chính nên tôi cần một chúng tôi ngăn chặn các công cụ check backlink. Việc đơn giản là tìm kiếm một file có sẳng rồi cài vào blogspot là được. #User-agent: * #Disallow: /

User-agent: * Allow: / Disallow: /ocm/ Disallow: /ad/ Disallow: /tools/ Disallow: /webservices/ Disallow: /crondaemon/ Disallow: /trienkhai/ Disallow: /124557882/ Disallow: /su-kien/ Disallow: /*recommend-video_news Sitemap: https://www.24h.com.vn/sitemap-indexxml

Theo mình hiểu thì các lệnh phía trên có nghĩa như sau:

OK, chúng ta chỉ tìm hiểu sơ qua thế thôi. Mọi người không cần mất nhiều thời gian để tìm hiểu quá kĩ lưỡng. Vì chúng ta vẫn tạo được một file chuẩn và thực hiện được mục đích như thường.

Tại sao cần tạo chúng tôi cho blogspot ?

Đầu tiên, mọi người cần biết được rằng: blogspot không cài đặt robot vẫn hoạt động bình thường. Bạn có thể viết bài và seo các kiểu con đà điểu. Vậy mục đích của blog là gì ?  Ở Blog này, mình cố tình cài đặt robot để tránh những công cụ dò tìm backlink. Vì nó là website vệ tinh.

File chúng tôi blogcuatoi.net

Nếu không thể nhận ra lệnh, các bạn xem bài viết thêm 1 lần nữa. Và nên nhớ rằng: bạn cũng không nhất thiết phải hiểu lệnh mà chỉ cần biết chức năng là chặn các công cụ check backlink là được.

Hướng dẫn tạo file chúng tôi cho blogspot

Bước 1: tìm một file mẫu

Sau khi copy về, mọi người nhớ thay đổi https://blogcuatoi.net/ thành Blog của các bạn.

Bước 2: Cài vào blogspot

Bước 3: kiểm tra file robots.txt

Bước 4: test file robots,txt

Công cụ test file chúng tôi của Google

Bước 1: Bấm vào đây để đến công cụ test.

Nếu có yêu cầu đăng nhập, các bạn dùng chính cái tài khoản gmail đã cài google webmaster tool.

Bước 2: quá trình test

Phần này sẽ có 2 nút, ý nghĩa của chúng được chia sẽ bên dưới.

Nút gửi: khi mà bạn tạo file robot trên Blog thì cần khoảng 30 phút để google cập nhật. Nếu bạn cần thời gian ngắn hơn thì sử dụng nút này. Vì chúng ta cần test ngay nên đầu tiên quí vị sẽ bấm vào nút gửi 2 lần.

Bước 3: xem kết quả và xử lý lỗi

Như bức ảnh bên trên, File robot của blog hoạt động bình thường. Còn của bạn thì sao ?

Lời kết

Thực sự, vấn đề tạo chúng tôi cho blogspot cũng không phải là bắt buộc. Blog vẫn hoạt động bình thường mà không cần đến file này. Vì thế, mọi người cũng đừng quá lăn tăn phần này.