Top 6 # Cách Tạo Website Trên Wix Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Wix Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Website Trên Wix

Trước đây, trong bài viết ” site vệ tinh là gì? các trang web tạo vệ tinh 2.0 tốt nhất “, chúng tôi đã nhắc qua Wix. Vậy nên đã có rất nhiều thắc mắc về nền tảng này gửi về chúng tôi. Hôm nay, để giải quyết những thắc mắc đó, chúng tôi sẽ cho các bạn biết Wix là gì? Và tạo website trên wix có như thế nào? trong bài viết này.

Wix là một nền tảng dựa trên đám mây để tạo trang web thuộc chúng tôi Ltd là một công ty phần mềm của Israel. Wix kết hợp với HTML5 cho phép người dùng khởi tạo một trang web trực tuyến bằng các thao tác kéo thả đơn giản. Và điều thú vị là nó cung cấp cho cơ sở làm trang web miễn phí. Đây là phần mềm tạo website miễn phí nếu bạn chỉ cần những tính năng đơn giản, nhưng với những tính năng nâng cao như sử dụng tên miền riêng, bỏ logo wix,… thì sẽ có tính phí.

Nếu bạn muốn xây dựng một trang web mà không cần thuê nhà phát triển hoặc không cần học cách viết mã, thì Wix sẽ là một lựa chọn đáng để mọi người tham khảo.

Hiện nay, người dùng thường có sự so sánh giữa WordPress và Wix, nên sử dụng nền tảng nào?

Để so sánh 2 nền tảng này thì có rất nhiều cái để chúng ta có thể nhắc đến, tuy nhiên, ở đây, với cương vị là một nhà thiết kế website thì chúng tôi sẽ chỉ ra 3 điểm để so sánh giúp cho mọi người dễ dàng hiểu hơn về chúng.

Sử dụng tên miền và Hosting: WordPress là nền tảng miễn phí, tuy nhiên bắt buộc bạn phải mua tên miền và hosting. Các giao diện trả phí cũng sẽ tùy thuộc vào độ phức tạp khác nhau. Còn WIX, người dùng không cần mua tên miền hoặc hosting, tuy nhiên với phiên bản miễn phí bạn sẽ không tạo tên miền riêng được. Còn nếu muốn mua tên miền riêng trên wix thì chi phí của WIX cũng khá đắt.

Cũng giống như các phần mềm tạo website khác, Wix cũng có những ưu và nhược điểm riêng của nó. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây:

Ưu điểm của Wix so với các nền tảng thiết kế web khác chính là những ứng dụng mà nó mang lại, cùng với lượng người dùng đông đảo trên khắp thế giới hiện nay. Với những đặc điểm sau:

Thương mại điện tử: Wix là một phần mềm hỗ trợ bạn tạo trang website thương mại điện tử tốt nhất hiện nay. Bạn có thể tự thiết kế website thương mại điện tử riêng hoặc cũng có thể lựa chọn các mẫu có sẵn trên Wix.

Wix cũng có những nhược điểm của nó như bất kỳ nền tảng nào khác. Và nhược điểm đó là gì? Bạn sẽ được biết ngay sau đây:

Với giá 4,5 USD/tháng: bạn có thể sử dụng dung lượng tối đa là 5000MB và băng thông 1GB/tháng, tuy nhiên, với gói này bạn không thể xóa logo WIX trên website của mình.

Còn muốn loại bỏ logo của Wix và làm website theo ý riêng của người dùng, mức phí sẽ là 8,5 USD/ tháng để trả cho gói Combo hoặc gói Unlimited 12,5 USD/tháng.

Nếu bạn đang cân nhắc có nên sử dụng nền tảng WIX hay không thì từ những đặc điểm về ưu và nhược điểm trên cũng đã có thể có câu trả lời cho mình rồi đúng không? Tuy vào từng nhu cầu cụ thể mà bạn nên hay không chọn nó. Tuy nhiên, một trong những lợi ích thiết thực nhất đó chính là đây là phần mềm tạo web vệ tinh 2.0 hỗ trợ quá trình SEO rất tốt.

WIX là ứng dụng tạo website đơn giản được rất nhiều người sử dụng cho việc thiết lập hệ thống các web vệ tinh 2.0. Tuy Wix khá đơn giản, thiết kế website với công cụ kéo thả nhưng nhiều người cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc tạo website. Vậy nên, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bước để tạo một website hoàn chỉnh trên WIX.

Ở đây, bạn cũng có thể đăng nhập bằng Facebook hoặc tài khoản Google của bạn.

Sau khi tạo tài khoản xong ở trên, bạn vào tài khoản WIX của mình màn hình máy tính sẽ chuyển bạn về trang tạo website.

Bạn bấm chọn ” Create New Site ” để bắt đầu. Tiếp theo đó là bạn chọn loại trang web của bạn:

Ở đây, chúng tôi sẽ tạo một website bán hàng, nên sẽ chọn: “Online Store”.

Như từ đầu chúng ta đã nói WIX là phần mềm thiết kế web đơn giản chỉ việc kéo thả, vậy nên mọi người sẽ dễ dàng thao tác.

Sau khi hoàn thành xong website, việc tiếp theo là xuất bản website đó.

Như vậy bạn đã hoàn thành việc tạo website trên WIX.

Tuy nhiên, để có được một website hỗ trợ công việc kinh doanh online tốt nhất hiện nay thì việc tạo một trang web trên các nền tằng như WIX là không nên. Sẽ có rất nhiều nhược điểm mà trong quá trình sử dụng bạn mới thấm được. Theo như chúng tôi khuyên, thì với các website từ WIX, bạn vẫn nên sử dụng nó làm web vệ tinh 2.0 là tốt nhất.

Để có được một website hoàn chỉnh, chất lượng, hãy liên hệ ngay 123CORP – đơn vị thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp với rất nhiều lĩnh vực như: Thiết kế web bán hàng, thiết kế web công ty, thiết kế web du lịch, thiết kế web bất động sản,….Tất cả website đêu được code tay một cách tỉ mỷ, chi tiết, với giao diện riêng biệt, giúp làm nổi bật thương hiệu, sản phẩm của bạn. Ngoài ra, giá cả thiết kế website cũng rất phải chăng. Tham khảo ngay Bảng giá thiết kế web để biết thêm thông tin.

Cách Tạo Website Chuyên Nghiệp Trên Wix Chỉ Mất 30 Phút

Tại sao cách tạo website trên Wiz lại được mọi người thường xuyên sử dụng?

Đầu tiên và quan trọng nhất – đó là cách tạo website với Wix hoàn toàn miễn phí. Có kế hoạch bảo hiểm, nhưng thậm chí không có họ bạn sẽ nhận được một website hoàn toàn chức năng tuyệt vời.

Bạn không cần phải nhận được dịch vụ lưu trữ riêng – Wix đã nó sở hữu một trong rất đáng tin cậy.

Những gì làm cho Wix độc đáo chính là sự thân thiện, trực quan giao diện kéo và thả . Với những kỹ năng hoàn toàn không có mã hóa, bạn có thể chọn bất kỳ yếu tố và vị trí của nó bất cứ nơi nào bạn muốn nó được trên trang web của bạn. Dễ dàng!

Sự hỗ trợ tuyệt vời cũng là một phần quan trọng của lý do tại sao Wix là tốt mà. Thậm chí còn có một nút hỗ trợ cho mỗi phần tử trang web, do đó bạn sẽ không phải tìm kiếm các vấn đề bạn có trong trang và các trang của Q & A.

Các bước đầu tiên để thực hiện cách tạo website:

Tới trang web Wix .

Nhấp vào nút “Start Now”.

Điền vào mẫu đăng ký.

Ngay sau khi đăng ký bạn được cung cấp để lựa chọn một hạng mục cho trang web của bạn. Đây là bước đầu thực hiện để giúp Wix chọn mẫu cho bạn, nhưng bạn có thể thay đổi lựa chọn của bạn sau này hoặc thậm chí chọn để xem tất cả các mẫu từ đầu. Ví dụ như cách tạo website cho một quán cà phê thì sẽ chọn loại các nhà hàng & khách sạn. Dĩ nhiên bạn có thể chọn bất cứ thể loại phù hợp với mục đích trang web của bạn.

Sau khi chọn loại và tiểu thể loại, nhấn nút “Go” lớn .

Sau khi bạn đã chọn mẫu của bạn, hãy nhấp vào nút “Edit”.

Tùy biến mẫu Wix của bạn

1. Sau khi biên tập HTML được nạp, bạn sẽ được cung cấp cho xem một đoạn video ngắn mô tả quá trình chỉnh sửa.

2. Hãy bắt đầu bằng cách tùy biến một số yếu tố thiết kế.

3. Bạn có thể tùy chỉnh các pallet bạn thích, thay đổi sắc thái của màu sắc để làm cho pallet của riêng bạn. Để làm điều này, nhấn vào nút “Customize palette”.

2. Nếu muốn thay đổi bất cứ thứ gì từ văn bản, khẩu hiệu hay hình ảnh bạn chỉ cần nhấp vào nó. Đó chính là sự tiện lợi khi sử dụng Wix trong cách tạo website.

Cho phép các trang thay đổi giờ

1. Bạn có thể thêm các trang mới và xóa những cái mặc định, bạn có thể thay đổi thứ tự của các trang và đổi tên chúng. Để sắp xếp lại thứ tự của các trang chỉ đơn giản là kéo và thả chúng. Bạn cũng có thể tạo ra các trang con.

2. Bạn thực sự có thể tùy chỉnh các trang bản thân. Thay đổi hình ảnh, thêm nội dung của bạn, thay đổi văn bản vv

3. Đây không phải là một bước thực tếnhưng tất cả bây giờ và sau đó Wix sẽ yêu cầu bạn lưu lại công việc của bạn. Nên hãy làm điều đó!

1. Wix cung cấp nhiều tính năng tuyệt vời cho cách tạo webite của bạn. Bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng nút “Add”.

2. Có rất nhiều yếu tố có thể thêm vào trang web của bạn, ví dụ để minh họa cho các tính năng nhấn nút ” Pin” cho hình ảnh và nút sau “Pinterest” .

Xem trước trang web của bạn

1. Bạn có thể kiểm tra trang web của bạn xuất hiện tại bất kỳ thời gian của quá trình sáng tạo. Để làm điều đó, chỉ cần nhấp vào nút “Preview” ở góc trên bên phải:

2. Để quay trở lại để chỉnh sửa trang web của bạn nhấp vào nút “Back to editor” nút ở góc trên bên trái.

1. Xuất bản một trang web Wix rất nhanh chóng và dễ dàng. Bạn chỉ cần bấm vào nút “Publish”.

2. Bạn sẽ cần phải đặt tên cho trang web của bạn ở đây. Bạn nên để một tên miền duy nhất trong thực tế, để làm điều đó bạn sẽ cần phải nâng cấp lên một gói cao cấp.

3. Bạn không nên quên về SEO và tối ưu hóa điện thoại di động. Bạn có thể tìm thấy các thiết lập này ở thanh bên trái.

Có thể bạn nên biết: 1Web.vn_Nền tảng thiết kết website miễn phí không cần biết code, kéo thả chuột với giao diện đơn giản như PowerPoint đang được nhiều người quan tâm.

Khởi tạo Website miễn phí ngay!

Wix Là Gì? Hướng Dẫn Cách Tạo Và Sử Dụng Phần Mềm Wix (Cực Hay)

Wix.com là gì?

Wix.com hay WIX là một nền tảng cho phép người dùng có thể khởi tạo một website trực tuyến bằng thao tác kéo thả. WIX tích hợp với HTML5 và cách sử dụng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản là có thể dùng các công cụ WIX để thiết kế cho mình một website riêng hay blog tùy ý.

Nếu chỉ có nhu cầu dùng các tính năng cơ bản thì bạn không phải tốn bất kỳ khoản phí nào. Còn muốn được trải nghiệm tính năng cao cấp, bắt buộc bạn phải dùng đến các gói trả phí của WIX. Điển hình như xóa logo của WIX, dùng tên miền riêng, thêm tính năng riêng cho website thương mại điện tử…

Hiện nay, WIX được sử dụng rộng rãi 190 quốc gia với hơn 100 triệu người dùng.

Ưu và nhược điểm của WIX

Ưu điểm:

Một trong những ưu điểm nổi trội nhất của WIX chính là thao tác kéo thả cực kỳ đơn giản. Nhờ vào các tính năng và công cụ được tích hợp thông minh giúp cho việc chỉnh sửa, thiết kế website dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện hơn. Bạn chỉ cần vào trang Quản lý (Manage Pages) rồi nhấn nút. Lúc này, các trang mới sẽ tự động thêm vào trình đơn điều hướng.

Nếu chưa biết nên thiết kế website hay blog theo bố cục nào thì WIX sẽ mang đến những ý tưởng phong phú dành cho bạn. Với kho mẫu có khoảng 510 giao diện website thuộc nhiều ngành nghề như công nghệ, thương mại điện tử, du lịch, giáo dục, bất động sản…giúp bạn thoải mái lựa chọn. Bên cạnh đó, mẫu giao diện còn có sẵn dữ liệu mẫu (dummy data) mang đến sự thuận tiện hơn bao giờ hết.

Vì thế, để thiết kế website hay blog, bạn chỉ việc chọn mẫu giao diện ưng ý nhất rồi cập nhật nội dung, hình ảnh là hoàn tất.

WIX đầu tư khá bài bản các công cụ trợ giúp thiết kế website. Tại thư viện, bạn sẽ tìm thấy hơn 300 ứng dụng, bao gồm miễn phí và tính phí. Với mỗi tính năng, WIX đều có sẵn nút “Help” nhằm giúp người dùng dễ dàng tìm hiểu thêm thông tin.

Bên cạnh sử dụng thư viện hướng dẫn, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp đội ngũ kỹ thuật viên của WIX qua điện thoại, email để nhờ trợ giúp.

Khi sử dụng cửa hàng thương mại điện tử, người dùng cần phải nâng cấp thành gói trả phí nhằm có thể được chấp nhận thanh toán. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, bởi Wix sẽ không thu bất kỳ khoản phí hoa hồng nào đối với doanh số kinh doanh của bạn sau này.

Khi thực hiện chỉnh sửa website hoặc blog với WIX, các cửa sổ nhỏ thân thiện sẽ được bật lên nhằm hướng dẫn người sử dụng thao tác trong suốt quá trình. Cụ thể, chúng được chia thành 2 thẻ:

What’s Next: Liệt kê tất cả các bước cần thực hiện để có thể hoàn thành website. Thông thường, đây sẽ là những tác vụ cơ bản, ví dụ như thêm nội dung hoặc xem trước website. Khi nhấp vào bất kỳ một tác vụ nào đó, người dùng sẽ được hướng dẫn cách thực hiện.

Smart Tips: Gợi ý các thông tin cần cập nhật trên website hoặc blog.

Ngoài ra, nếu cần trợ giúp thêm, người dùng có thể nhấp vào biểu tượng dấu chấm hỏi nằm ở góc trên cùng để xem hướng dẫn.

WIX thường đưa ra các cập nhật cho công cụ vào mỗi tháng, nhằm đem đến cho người dùng nhiều tính năng mới hữu ích.

Nhược điểm:

Bên cạnh các ưu điểm trên thì WIX vẫn tồn tại một vài nhược điểm nhất định.

Muốn sử dụng tên miền riêng cho website và dùng các tính năng nâng cấp, bạn phải trả phí để mua tên miền trên WIX. Với mức phí 4.5 USD/tháng, giới hạn dung lượng 5000MB và băng thông 1GB/tháng thì bạn không thể xóa logo WIX trên website. Còn muốn loại bỏ hoàn toàn logo này và làm website theo ý riêng, mức phí sẽ là 8.5 USD/tháng gói Combo hoặc gói Unlimited 12.5 USD/tháng.

Tuy nền tảng WIX có hơn 500 app hỗ trợ nhưng con số này vẫn còn khá khiêm tốn so với lượng plugin trên WordPress.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm WIX

Để thiết kế website hay cách tạo blog trên WIX, bạn thực hiện 6 bước sau:

Truy cập vào trang chủ của web . Chọn nút “Get Started” và hệ thống sẽ hiện ra bảng thông tin. Lúc này, bạn điền đầy đủ email, mật khẩu.

Sau khi hoàn tất, WIX sẽ yêu cầu bạn chọn cách tạo website. Bạn có thể chọn tạo giao diện tự động hoặc dựa trên mẫu template.

Trong trường hợp, chọn tạo website tự động, bạn phải hoàn tất trả lời các câu hỏi của hệ thống như sau:

Loại website cần thiết lập.

Những tính năng trên website.

Loại hình dịch vụ được thể hiện trên website,…

Sau đó, phần mềm WIX sẽ tự động tạo một website mẫu theo các thông tin bạn đã cung cấp cho hệ thống.

Còn với trường hợp chọn thiết kế website theo mẫu có sẵn thì hệ thống sẽ chuyển đến thư viện với hàng trăm mẫu giao diện đã được phân theo từng ngành nghề. Nếu muốn xem trước, bạn nhấn nút “View”, muốn chỉnh sử thì nhấn “Edit”.

Nếu muốn tích hợp ứng dụng của bên thứ 3, bạn vào “WIX App Market” và chọn app phù hợp. Ví dụ: Instagram, Adsense của Google hay Soundcloud. Sau đó, chỉ với một vài thao tác, bạn đã hoàn tất tích hợp dịch vụ với thiết kế website.

Ngoài ra, có một ứng dụng khá hay là Shopify cho phép người dùng có thể tạo cửa hàng trực tuyến để kinh doanh sản phẩm, dịch vụ dễ dàng.

Bên cạnh đó, để tăng hiệu quả cũng như độ tín nhiệm của website, bạn đừng quên tích hợp mạng xã hội vào website.

Sẽ trở nên vô nghĩa nếu website đẹp mà thứ hạng trên SERPs thấp. Vì thế, khi xây dựng nội dung, bạn vào phần cài đặt và thiết lập tính năng tối ưu SEO. Công cụ SEP WIZ sẽ hỗ trợ tối ưu cho site.

Ngoài ra, bạn cần xây dựng hệ thống các từ khóa và theo dõi chúng trên công cụ tìm kiếm. Tất cả các hoạt động này đều có thể thực hiện được bằng bảng điều khiển SEO Wiz. Chưa dừng tại đó, nếu dùng gói trả phí của WIX, bạn còn có thể kết nối site với Google Analytics. Nhờ thế, bạn sẽ theo dõi được các thông tin chi tiết về lượng truy cập của website.

Sau khi hoàn tất các bước thiết lập website hay blog, bạn có thể đưa chúng đi vào hoạt động chính thức trên môi trường internet, bằng cách bấm vào nút “Publish”. Nếu dùng Wix bản miễn phí thì bạn đặt tên miền dưới dạng chúng tôi Trong trường hợp mua tên miền trên WIX thì bạn tùy ý chọn domain.

Hướng Dẫn Tạo Menu Trên Website WordPress

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu vềkhái niệm và cách tạo Menu trên Website WordPress, cách sử dụng, thêm chỉ mục, thêm liên kết vào menu, v.v…

Menu là thanh trình đơn hiển thị các liên kết trên website, giao diện (theme) sẽ quyết định bạn được đặt bao nhiêu thanh menu và cả vị trí của chúng.

Thông thường wordpress có 3 vị trí cơ bản để đặt menu:

Menu chính: thường là menu ở thanh header, hiển thị các chuyên mục trên website của bạn để người dùng dễ dàng truy cập.

Menu cuối trang: là thanh menu bên dưới footer (chân trang). Thường chúng ta sẽ cài các mục như: Chính sách bảo mật, liên hệ, giới thiệu….

Menu trên cùng trình đơn: là thanh menu bổ trợ nằm phía trên thanh header, nếu giao diện cho phép thì bạn mới được đặt menu ở đây.

Nội dung trong bài viết này

Bạn đặt tên cho menu và ấn vào nút Tạo trình đơn

Nếu thanh menu này tập hợp các bài viết của bạn theo chuyên mục thì bạn chọn vào Chuyên mục ở phần Thêm liên kết bên trái, tick vào các chuyên mục muốn thêm và chọn Thêm vào menu.

Một số chuyên mục có thể bị ẩn, hãy chọn tab Xem tất cả để chúng hiện ra.

Nếu là menu giới thiệu bạn vào mục Trang và tick vào các trang muốn thêm vào menu.

WordPress cũng cho phép bạn thêm liết kết bài viết vào menu bằng cách chọn vào phần Bài viết

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một liên kết bên ngoài vào thanh menu của mình ở mục Liên kết tự tạo

Chỉ mục con là một hoặc nhiều nhánh nhỏ của chỉ mục chính, ví dụ mình có chỉ mục Đồ họa, mình muốn thêm Photoshop và Illustrator vào Đồ họa để gom chúng thành một nhóm.

Cách làm như sau:

Bước 1: Thêm cả 3 chuyên mục Đồ họa, Photoshop và Illustrator vào menu

Bước 2: dùng chuột để vào chỉ mục Photoshop hoặc Ilustrator và kéo chúng sang bên phải

Sau khi đã vừa ý với menu vừa tạo, bạn tiến hành chọn vị trí để đặt nó bằng cách tick chọn vào một trong các vị trí được định sẵn bên dưới.

Nếu bạn bỏ dấu tick này thì menu sẽ không xuất hiện trên website của bạn nữa.

Lưu menu để hoàn thành.

Ngoài ra, ở tab Quản lý vị trí menu, bạn có thể chọn vị trí cho từng menu một cách nhanh chóng và đơn giản.

Check lại xem nào!

Một chút kiến thức nhỏ hy vọng sẽ giúp được bạn trong hành trình tạo website wordpress để kinh doanh Online.