Top 6 # Cách Tạo Website Kinh Doanh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Tạo Thư Mục Kinh Doanh Trong Website WordPress

Ở đây, chúng tôi sẽ sử dụng Everest Business Directory – plugin thư mục WordPress cao cấp để chỉ bạn từng bước tạo thư mục kinh doanh trực tuyến trên website WordPress.

Một số tính năng tuyệt vời của danh bạ doanh nghiệp Everest

Nhiều mẫu cho danh sách thư mục với danh sách, lưới, chế độ xem bản đồ

Mẫu tìm kiếm nâng cao chứa 5 mẫu sẵn sàng để sử dụng

Mẫu đệ trình Frontend tùy chỉnh cao

Bảng điều khiển thư mục Frontend nâng cao để chỉnh sửa, xóa thư mục

Được tích hợp với Bản đồ Google nâng cao cho Danh sách thư mục

Lựa chọn địa chỉ thư mục trực tiếp từ Google Maps

Trường tùy chỉnh không giới hạn cho biểu mẫu gửi thư mục hoặc danh sách thư mục

Biểu mẫu đăng nhập sẵn có để gửi thư mục, bảng điều khiển thư mục

Cài đặt và kích hoạt

Nhận plugin Everest Business Directory từ CodeCanyon với mức giá chiết khấu là 10 $. Vì AccessPress Themes đã giảm giá 70% khi bán khuyến mãi.

Tạo thư mục kinh doanh trong website WordPress bằng cách sử dụng Plugin Everest Business Directory

Bạn sẽ đến toàn bộ trang thư mục. Nó chứa danh sách toàn bộ thư mục đã được tạo ở website WordPress. Để thêm thư mục mới, nhấp nút thêm mới hiện.

Thể loại

Thẻ

Cài đặt

Trang cài đặt chứa toàn bộ tùy chọn cấu hình, tùy chỉnh có sẵn trên plugin. Bạn định cấu hình, tùy chỉnh đa phần mọi thứ để tạo thư mục, biểu mẫu gửi, danh sách.

Nó gồm 6 phần phụ khác nhau với bộ cài đặt riêng lẻ.

Cài đặt chung

Từ cài đặt chung, bạn chọn trang nơi bạn muốn đặt danh sách, bảng điều khiển thư mục. Chọn bất kỳ trang nào ở website WordPress để thêm danh sách, bảng điều khiển. Ngoài ra, chỉ định số lượng danh sách bạn muốn hiển thị ở mỗi trang. Số lượng danh sách mặc định ở mỗi trang là 10 nhưng bạn được thay đổi nó thành bất kỳ số nào.

Cài đặt bản đồ

Phần cài đặt bản đồ sẽ đồng ý bạn chỉ định vị trí thư mục doanh nghiệp. Tại đây, bạn cần khóa API Google Maps. Để thêm khóa API, bạn cần tạo dự án từ bảng điều khiển dành cho nhà phát triển Google. Tiếp đó, nhập địa chỉ cơ sở, vĩ độ, kinh độ thư mục doanh nghiệp. Vĩ độ, Kinh độ được lấy từ chúng tôi . Tiếp đó, chỉ định mức thu phóng, chiều rộng, chiều cao bản đồ. Cuối cùng, chọn điểm đánh dấu (mặc định or đặc trưng) để đánh dấu vị trí doanh nghiệp tại bản đồ Google.

Từ phần trường tùy chỉnh, bạn thêm trường bổ sung cho biểu mẫu gửi thư mục, danh sách thư mục. Tạo, thêm nhiều trường tùy chỉnh theo yêu cầu tại danh sách thư mục, biểu mẫu gửi.

Phần biểu mẫu lối vào sẽ gồm tùy chọn cấu hình, tùy chỉnh cho biểu mẫu gửi thư mục lối vào. Nó chứa 4 cài đặt phụ.

Chung

Phần đặt lại này sẽ đồng ý bạn định cấu hình thông báo cho tất cả việc gửi thư mục, thư mục được xuất bản, từ chối thư mục cùng với giao diện, thông báo tùy chỉnh.

Tại đây, bạn thêm, tùy chỉnh trường tùy chỉnh cho biểu mẫu gửi trước. Thêm, cấu hình mọi trường theo yêu cầu.

Từ phần cài đặt phụ bố cục biểu mẫu, bạn chọn bố cục cho biểu mẫu gửi lối vào. Plugin chứa 5 mẫu được thiết kế sẵn. Vì vậy, chọn cái tốt nhất cho website WordPress bạn sở hữu.

Từ phần cài đặt Captcha, bạn định cấu hình, thêm Google reCaptcha tại biểu mẫu đăng nhập cùng đăng nhập bên bạn. Để thêm reCaptcha, hãy tạo khóa website rồi khóa bí mật từ website reCaptcha Google tiếp đó, thêm nhãn tùy chỉnh, thông báo lỗi để gán reCaptcha.

Qua cách này, chúng ta tạo được thư mục kinh doanh ở website WordPress. Thư mục trực tuyến này rất hữu ích để thêm luồng doanh thu khác nhau trên website WordPress. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo loại thư mục website kinh doanh tương tự thì bạn mua plugin rồi làm theo hướng chi tiết này.

Hướng Dẫn Tạo Website Kinh Doanh Dropshipping Trên Shopify Chi Tiết Nhất

Hướng dẫn tạo website Dropshipping bằng Shopify từ A đến Z

Bước 1: Đăng ký Shopify

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào Shopify. Tại trang chủ nhấn vào nút “Get started”

Địa chỉ email

Mật khẩu

Điền tên cửa hàng của bạn (lưu ý tên chưa được ai sử dụng)

Bước 2: Mua tên miền riêng cho trang web của bạn

Trong trường hợp bạn không sở hữu một tên miền riêng thì Shopify sẽ cung cấp cho bạn một tên miền theo kiểu “You-Look-Better.myshopify.com”. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kinh doanh một cách chuyên nghiệp thì những tên miền theo dạng này sẽ không phù hợp. Chính vì vậy, bạn cần một tên miền riêng. Để mua tên miền bạn chỉ cần kéo xuống phía dưới và chọn “Add domain”

Nếu bạn đã sở hữu một tên miền rồi thì hãy chọn: “Connect existing domain”

Nhập tên miền đã mua vào, sau đó nhấn “Next”

Bước 3. Tạo email tên miền riêng

Khi kinh doanh trực tuyến, việc sở hữu một email tên miền riêng là điều vô cùng cần thiết. Theo đó, email tên miền riêng sẽ có dạng @domain.com. Vì bạn đã có một domain rồi nên việc tạo email với domain đó tương đối đơn giản Sau đó vào Setting và chọn Genneral

Bước 4: Cài đặt giao diện (theme) cho trang web

Shopify cung cấp cho bạn 2 loại theme: miễn phí và trả phí. Với theme trả phí, mức giá thấp nhất sẽ khoảng $140 Trước tiên, chọn vào mục Online Store, sau đó tìm đến Themes và ấn vào “Visit Themes Store”

Bước 5: Tạo các trang cơ bản cho trang web

Tương tự như hầu hết các trang kinh doanh online khác, bên cạnh trang sản phẩm thì không thể thiếu những trang cơ bản như:

Trang giới thiệu (About Us)

Chính sách vận chuyển và hoàn trả (shipping & returns)

Chính sách bảo mật (Privacy Policy)

Các câu hỏi thường gặp (FAQ)

Liên hệ (Contact page)

Để tạo trang trên Shopify, bạn vào menu “Online Store” tìm “Pages” sau đó đến “Add page”

Với Shopify, bạn có 3 cách để sản phẩm:

Import từ file CSV: để thực hiện cách này bạn cần tạo ra một list sản phẩm với các thông tin sau đó Import trực tiếp lên.

Thêm sản phẩm bằng app Oberlo: Cách này hoàn toàn tự động, rất tiện dụng và nhanh chóng. Bạn chỉ cần cài App Oberlo vào store (hoàn toàn miễn phí) và cài thêm extension cho trình duyệt Chrome. Sau đó, Import các sản phẩm từ Aliexpress vào store là được.

Đầu tiên, bạn vào Products tìm đến All products và chọn Add product.

Product type: nhóm các loại sản phẩm cùng loại lại với nhau

Vendor: nhóm các sản phẩm cùng thương hiệu

Colletion: Lựa chọn bộ sưu tập và nhóm các sản phẩm lại

Tags: Đặt các từ khoá dựa trên tính chất của sản phẩm để dễ tìm kiếm và phân loại…

Tại mục “Images” ở phía dưới, bạn có thể tải lên tất cả các hình ảnh của sản phẩm. Đồng thời, đặt giá cho sản phẩm tại mục “Pricing”

Price: được hiểu là giá mà khách hàng cần thanh toán cho sản phẩm

Compare at price: tức là Giá gốc (sẽ được gạch ngang) để tạo cảm giác giá sản phẩm được giảm

“Collection – bộ sưu tập” là một trong những chức năng thú vị của Shopify. Với chức năng này, bạn có thể chủ động nhóm tất cả các sản phẩm để tạo thành một bộ sưu tập riêng dựa trên thương hiệu, tính năng hay màu sắc… Để thực hiện, bạn vào menu “Product” và chọn “Collection”. Tiếp theo, hãy điền tên bộ sưu tập và mô tả…

Shopify còn cung cấp cho bạn một chức năng nhân bản sản phẩm với tên gọi là Duplicate. Với Duplicate, bạn có thể nhân bản một sản phẩm nhanh chóng mà không cần tạo ra một sản phẩm mới. Để thực hiện, bạn chỉ cần vào sản phẩm đã đăng và nhấn vào chữ “Duplicate”.

Sau khi đã có các trang cơ bản, sản phẩm, bộ sưu tập chính… thì đây là lúc bạn nên xem lại và điều chỉnh một số hiển thị trên giao diện trang chủ.

Bạn chỉ cần vào “Online Store” sau đó vào “Theme” và chọn “Customize theme”

Đầu tiên, bạn hãy vào menu App rồi tìm đến Visit Shopify App Store.

Sau đó mở file product-tempalte.liquid (bằng cách nhấn vào dòng màu xanh)

Tại Việt Nam, để nhận thanh toán trên Shopify, có 2 phương thức phổ biến:

Theo lời khuyên của các chuyên gia, thì bạn nên sử dụng phương pháp PayPal bởi nó thông dụng và đơn giản. Để thực hiện cấu hình thanh toán, bạn vào Setting sau đó chọn Payments.

Hoàn thiện các cài đặt cuối

Đây là lúc bạn nên xem xét lại các thiết lập lần cuối. Truy cập vào Online Store và tìm đến Preferences Trong đó:

Mục Title and meta description: Nhập tiêu đề và thông tin trong phần mô tả (những thông tin này sẽ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm)

Google Analytics: bạn hãy dán mã theo dõi Google Analytics tại mục này.

Shopify cho phép bạn dùng thử 14 ngày. Khoảng thời gian này đủ để bạn làm quen với cấu hình, cài đặt cho store và có những trải nghiệm thú vị trước khi khai trương. Bây giờ, bạn cần chọn một kế hoạch và thanh toán để chính thức duy trì trang web của mình. Shopify mang đến cho bạn 3 kế hoạch thanh toán:

29$/tháng: không giới hạn số lượng sản phẩm trên store

79$/tháng: Có các tùy chọn nâng cấp như báo cáo nâng cao, gift card…

299$/tháng: Không giới hạn các chức năng với báo cáo theo dõi đơn hàng hoàn hảo

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn từng bước tạo website kinh doanh Dropshipping trên Shopify. Hy vọng bạn có thể hiểu và thực hiện một cách chính xác. Trên thực tế, đây chỉ là những bước đầu tiên, để thành công với dropshipping, bạn cần thực hiện nhiều công việc khác như chọn sản phẩm, marketing, liên hệ với nhà cung cấp, vận chuyển, chăm sóc khách hàng… Đây là tất cả những công việc mà bạn cần thực hiện để có thể vận hành cửa hàng online của mình một cách trôi chảy và tạo ra lợi nhuận tốt nhất.

Cách Tạo Cửa Hàng Kinh Doanh Online Trên Zalo

Hiện nay, những ứng dụng chat, nhắn tin miễn phí như Zalo, Viber, Facebook Messenger trở thành phương tiện giao lưu quen thuộc với mọi người. Bên cạnh đó, việc “chăm chỉ” cập nhật thêm nhiều những tính năng mới cũng là lý do khiến lượng người sử dụng những ứng dụng này ngày một tăng lên.

Mới đây, ứng dụng Zalo đã update thêm tính năng Zalo Shop. Thông qua tài khoản Offical Account, người dùng có thể đăng tải hình ảnh sản phẩm và trực tiếp trao đổi mua bán ngay trên điện thoại của mình. Tính năng này đã mang tới cho người dùng Zalo, nhất là với những ai đang sở hữu cửa hàng kinh doanh có thể thuận tiện hơn trong việc đăng tải sản phẩm, quản lý hoặc người mua có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm dễ dàng.

Cách tạo Zalo Official Account đăng tải sản phẩm miễn phí

Bước 1:

Trước hết, chúng ta cần tạo tài khoản Official Account trên Zalo theo đường link bên dưới.

Tiếp đến, chúng ta cần đăng nhập tài khoản Zalo bằng cách sử dụng số điện thoại, mật khẩu hoặc quét mã QR trên điện thoại.

Bước 2:

Sau khi đăng nhập, người dùng sẽ thấy giao diện Zalo Official Account yêu cầu truy xuất thông tin của tài khoản Zalo cá nhân. Nhấn Cho phép.

Bước 3:

Sang giao diện mới, nhấn Tạo Official Account mới.

Bước 4:

Tiếp theo, chúng ta sẽ chọn loại tài khoản Official Account phù hợp với nhu cầu và muc tiêu kinh doanh của từng người.

Ở đây, chúng ta sẽ tích Chọn hình thức Tài khoản dịch vụ, rồi nhấn Tiếp tục nhập thông tin bên dưới. Lưu ý, sau khi hoàn tất thao tác đăng ký chúng ta sẽ không thể thay đổi.

Bước 5:

Tiếp đến, bạn sẽ điền các thông tin cho tài khoản Official Account, gồm:

Tên Official Account: tên tài khoản có độ dài dưới 40 ký tự,

Thông tin mô tả: đoạn mô tả trên 20 ký tự về cửa hàng kinh doanh của bạn.

Chọn ảnh bìa và ảnh đại diện: Ảnh bìa kích thước 320×350, ảnh địa diện là 150×150.

Thông tin liên hệ: điền thông tin họ tên, số liên lạc cho công việc mua bán.

Khi đã chắc chắn về các thông tin, nhấn chọn Gửi thông tin đăng ký.

Bước 6:

Quá trình đăng ký thông tin hoàn tất và xuất hiện thông báo Tài khoản Official Account đã được tạo thành công, nhấn nút Đóng để hoàn tất.

Bước 7:

Bước 8:

Tại đây, giao diện quản lý sẽ gồm nội dung, sản phẩm, tin nhắn, lượt theo dõi sản phẩm. Nhấn chọn vào mục Cửa hàng bên trên.

Bước 9:

Bước 10:

Trạng thái: Hiện.

Ảnh: sử dụng kích thước 150×150.

Nhấn Đồng ý các thông tin đã điền.

Bước 11:

Bước 12:

Trong giao diện này, chúng ta sẽ điền thông tin cần thiết cho sản phẩm:

Tên sản phẩm: điền tên chính xác của sản phẩm đối đa 200 ký tự.

Giá sản phẩm: nhập đúng cấu trúc VND, ví dụ 500000 không nhập 500.

Mô tả sản phẩm: mô tả chung, khái quát cho sản phẩm để người xem được biết.

Ảnh sản phẩm: tối đa 10 ảnh, mỗi ảnh tối đa 1 MB với kích thước 500×500.

Bước 13:

Bước 14:

Bạn sẽ được yêu cầu quét mã QR lần nữa. Xuất hiện giao diện Thông tin sản phẩm. Kéo xuống mục Cửa hàng, tích chọn vào mục Hiển thị.

Bước 15:

Xuất hiện thông báo mới, nhấn chọn Đồng ý.

Thông báo cập nhật thành công. Nhấn Đóng.

Bước 16:

Trên giao diện Zalo điện thoại, bạn sẽ thấy tên shop của mình xuất hiện. Nhấn chọn Vào shop để xem cửa hàng mới đã tạo với sản phẩm đã đăng lên.

Bước 17:

Chúng ta có thể gửi sản phẩm cho bạn bè khi nhấn chọn vào biểu tượng Share trên giao diện.

Bước 18:

Hướng Dẫn Tạo Website Doanh Nghiệp Trong 5 Bước

Bước 1: Chọn và đăng kí tên miền cho doanh nghiệp.

Khi muốn tạo một website cho doanh nghiệp, đầu tiên, bạn phải suy nghĩ về tên thương hiệu mà bạn sẽ đưa lên website. Ví dụ: thietkeweb.edu.vn

Trước tiên, hãy kiểm tra xem liệu tên website của bạn có khả dụng hay không với các đơn vị cung cấp tên miền, nếu vẫn còn khả dụng thì bạn có thể đăng kí tên miền này còn nếu không thì bạn sẽ phải điều chỉnh lại tên miền để có thể tiếp tục mua hàng

Một lưu ý quan trọng nữa mà bạn rất nên cân nhắc, đó là khi sản phẩm hay dịch vụ của bạn có khách hàng đa phần ở Việt Nam thì bạn bên chọn tên miền .VN hoặc chúng tôi vì đây là 2 hậu tố rất thân thiện với người dùng VN, thay vì các hậu tố khác như .NET hoặc .INFO,.

Một số lưu ý để tìm được tên miền cho doanh nghiệp

Khi tên miền của bạn đã được ai đó đăng kí thì bạn nên cân nhắc một số điểm sau  khi tìm tên thay thế:

Tránh dùng các kí tự đặc biệt như (-) (+) vì nó khó nhớ và gây khó khăn cho người dùng khi nhập liệu

Tên miền phải dễ phát âm và dễ được nhớ tới. Giữ tên của bạn càng ngắn càng tốt và tránh dấu chấm câu như dấu gạch ngang. Hãy đảm bảo ai đó có thể tìm thấy miền của bạn nếu họ nghe thấy to tiếng.

Thêm địa chỉ vào URL cũng là một ý kiến không tồi khi bạn chỉ có ý định tiếp cận tới khách hàng trong thành phố. Ví dụ như: chúng tôi chúng tôi v.v….. Đặc điểm của các tên miền là rất dễ SEO lên top Google vì có cụm từ tìm kiếm trong domain

Bước 2: Chọn nền tảng web và hosting phù hợp với doanh nghiệp của bạn

Khi bạn đã chọn được tên miền phù hợp, thì bước tiếp theo bạn sẽ phải chọn máy chủ để lưu trữ nội dung web. Nhưng trước đó bạn nên có một chút kiến thức để phân biệt vps với hosting và cloud. Ở thời điểm hiện tại thì máy chủ cloud của Google (Google Cloud Platform) cùng với nền tảng webiste WordPress đang được ưa chuộng bởi tính linh động cùng với uy tín đến từ chất lượng sản phẩm của họ.

          

                                     

Google Cloud Platform (GCP) là nền tảng điện toán đám mây cho phép các doanh nghiệp lưu trữ dữ liệu website. Bên cạnh thành công từ việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp với bộ ứng dụng văn phòng Google Workspace (G Suite) bao gồm email tên miền cho doanh nghiệp, giải pháp phòng họp trực tuyến, chia sẻ dữ liệu v.v…. Thì Google còn mang đến cho người dùng gói sản phẩm GCP với mức độ bảo mật và độ an toàn cực cao, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ này.

Còn với WordPress vốn là nền tảng website phổ biến nhất thế giới hiện nay bởi những tính năng vô cùng mạnh mẽ như hỗ trợ chuẩn SEO, kho plugin phong phú cùng với hệ thống giao diện luôn được cập nhập hằng ngày bởi các nhà phát triển hàng đầu thế giới. Với wordpress, bạn hoàn toàn có thể trang bị cho mình một website miễn phí với đầy đủ tính năng cùng giao diện lung linh với các bước vô cùng đơn giản.

Đăng ký dùng thử 500$ cho doanh nghiệp

Bước 3: Lên kế hoạch nội dung cho website doanh nghiệp

Nếu không có kiến thức về SEO vậy thì hãy chuẩn bị cho website những bài viết thật chất lượng và up nó lên những cộng đồng hoạt động sôi nổi như 4rum, MXH, các group v.v…. Nếu bài viết của bạn đủ thu hút để nhiều người vào đọc thì cơ hội lên top là khá cao đấy.

Bước 4: Thiết kế logo

Tự làm: Có một số phần mềm thiết kế logo trên đó sẽ cho phép bạn tạo logo của riêng bạn. Với

Tailor Brands

, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tạo một logo với nhiều phong cách rất đẹp. Bạn có thể dùng thử miễn phí hoặc nếu thích thì chỉ cần 24$ để tải xuống.

chúng tôi

: 99Designs sẽ tổ chức một cuộc thi để các Designer sẽ cạnh tranh bằng cách tung các thiết kế logo lên để cho doanh nghiệp bạn chọn. Đây có thể nói là một lựa chọn tuyệt vời vì từ đây bạn sẽ thấy được rất nhiều logo chuyên nghiệp và sáng tạo theo những cách rất đặc biệt, không những thế bạn chỉ phải trả chi phí cho logo nào ưng ý nhất. Rất thú vị phải không?

Bước 5: Thiết kế website

Có điều hướng rõ ràng: Bạn nên đảm bảo người dùng sẽ hiểu được doanh nghiệp của bạn là ai, sản phẩm là gì, phải đi đâu để tìm hiểu về dịch vụ và cách liên hệ. Nếu bố cục trang web của bạn quá phức tạp và không rõ ràng, thì đồng nghĩa với việc bạn đang mất một lượng lớn khách hàng đấy.

Sử dụng các nút Call To Action: Sử dụng hợp lí các nút Call To Action sẽ giúp thu hút ánh mắt của người dùng từ đó dẫn dắt họ thực hiện hành động mà bạn mong muốn để đạt được doanh thu cho doanh nghiệp.

Tổng kết

Liên hệ Gimasys để được hỗ trợ tư vấn đặt Website trên nền tảng Google Cloud Platform: 

Hotline: Hồ Chí Minh:

0974417099

– Hà Nội:

0987 682 505

Email: gcp@gimasys.com

Đăng ký dùng thử miễn phí: Tại đây

Cập nhật: Gimasys