Top 4 # Cách Tạo Website Cho Cong Ty Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cong Ty Cong Nghe Tin Hoc Nha Truong

Sand Castle Builder là phần mềm nhỏ, đơn giản nhưng rất hấp dẫn thú vị với các bạn nhỏ. Phần mềm sẽ giúp em từ các vật liệu nhỏ, đơn giản có thể thiết kế và xây dựng nên các ngôi nhà, thành lũy, các lâu đài nguy nga trên cát. Em sẽ được hoàn toàn tự do trong sáng tạo và thiết kế xây dựng của mình. Thông qua phần mềm em sẽ rèn luyện được khả năng tư duy, ý thức tìm tòi sáng tạo trong công việc của mình.

Phần mềm còn giúp em luyện tập thao tác sử dụng chuột. 2. Màn hình làm việc chính của phần mềm

Nháy đúp chuột lên biểu tượng để khởi động phần mềm Sand Castle Builder. Màn hình khởi động của phần mềm có dạng như hình sau đây.

Em hãy nháy chuột tại vị trí có dòng chữ Play a Game để bắt đầu vào màn hình chính của phần mềm. Để kết thúc và thoát khỏi phần mềm hãy nháy chuột lên vị trí có dòng chữ EXIT.

Em sẽ thấy trên màn hình chính là một bãi cát quen thuộc. Đó chính là nơi em sẽ xây dựng các ngôi nhà, lâu đài theo ý muốn và sở thích sáng tạo của mình. Phía dưới màn hình em nhìn thấy hai xô cát nhỏ: xô bên phải đầy cát và xô bên trái rỗng. Xô đầy cát là nơi chứa các công cụ, vật liệu để xây nhà, xô rỗng là nơi thực hiện một số lệnh hay dùng trong quá trình làm việc với phần mềm.

3. Các công cụ làm việc chính

Để làm xuất hiện các thanh công cụ vật liệu chính hãy nháy chuột lên xô đầy cát bên phải màn hình. Em sẽ thấy xuất hiện một thanh chứa các công cụ và vật liệu xây dựng như khung nhà, ống khói, cửa sổ, tường, cổng thành, …. Đây chính là những đối tượng em cần sử dụng đưa vào màn hình để tạo thành các lâu đài, thành lũy theo ý muốn của mình.

Muốn dùng một công cụ nào đó hãy nháy chuột lên hình ảnh của công cụ này. Trên thanh công cụ lúc này chỉ xuất hiện một loại vật liệu đã chọn nhưng với các kích thước khác nhau. Ở trạng thái này em đã sẵn sàng có thể sử dụng chúng để xây dựng.

Muốn đóng thanh công cụ này hãy nháy chuột lên một vị trí trống bất kỳ trên thanh công cụ.

4. Các thao tác chính với các công cụ xây dựng

Trong mục này sẽ mô tả các thao tác cụ thể với các đối tượng, công cụ dùng để kiến tạo các lâu đài, ngôi nhà trên cát.

Đưa vật liệu, công cụ vào bãi cát

Khi một công cụ hay vật liệu đã ở trạng thái sẵn sàng sử dụng, em chỉ cần dùng chuột thực hiện thao tác kéo thả các đồ vật này từ thanh công cụ (màu trắng) vào khung màn hình chính (bãi cát). Với mỗi vật liệu sẽ có 3 hình tương ứng với 3 kích thước khác nhau, em có thể sử dụng bất kỳ loại nào trong chúng.

Di chuyển vật liệu trên bãi cát

Nếu đã chuyển được vào bãi cát thì sau đó có thể dịch chuyển vị trí các vật liệu này bằng cách dùng chuột kéo thả trên các hình ảnh vật liệu này.

Thay đổi vị trí tương đối giữa các đối tượng

Nếu hai đối tượng cùng nằm tại một vị trí trên màn hình thì phải có một đối tượng ở phía trước, một cái ở phía sau sau. Muốn chuyển một đối tượng từ phía trước xuống phía sau hoặc ngược lại từ sau lên trước em chỉ cần nháy đúp chuột lên đối tượng này.

Xóa một đối tượng

Muốn xóa (hủy) một đối tượng có trên bãi cát hãy kéo thả đối tượng này vào xô cát rỗng bên trái, phía dưới màn hình

Xóa toàn bộ làm lại từ đầu

Muốn làm lại từ đầu việc xây dựng hãy thực hiện thao tác sau:

Nháy chuột lên xô cát rỗng bên trái, sau đó nháy tiếp chuột lên nút

Sử dụng các công cụ khác

Muốn chuyển sang sử dụng các công cụ khác hãy nháy chuột lên xô đầy cát bên phải.

5. Thoát khỏi phần mềm

Muốn thoát khỏi màn hình làm việc chính hãy nháy chuột vào xô cát rỗng và sau đó nháy chuột vào biểu tượng có chữ EXIT.

School@net

Thiết Kế Website Nội Bộ Công Ty Như Thế Nào?

1. Website nội bộ là gì?

Website nội bộ là nơi doanh nghiệp kể câu chuyện của mình. Và nơi nhân viên được gắn kết với câu chuyện doanh nghiệp.

Website nội bộ được xem như một kênh thông tin nội bộ chính thức của các công ty, doanh nghiệp, tổ chức.

Là cầu nối, liên kết giữa đội ngũ lãnh đạo, điều hành, quản lý công ty. Hoạt động công đoàn với toàn bộ công đoàn viên, cán bộ nhân viên trong công ty đó.

Là một website được bảo vệ. Phân quyền và giới hạn truy cập chỉ bởi các thành viên bên trong tổ chức, doanh nghiệp.

Là một công cụ hữu ích bậc nhất để doanh nghiệp thực hiện hoạt động truyền thông nội bộ.

Là nơi lưu trữ chia sẻ các gía trị tài nguyên của doanh nghiệp.

Cho phép người sử dụng kết nối. Và chia sẻ các thông tin bên trong doanh nghiệp.

2. Các chức năng chính của thiết kế website nội bộ.

Truyền tin: Tất cả các tin tức, thông báo của công ty được đăng tải trên trang nội bộ. Sẽ tức thời được gửi tới mail của nhân viên một cách nhanh chóng, minh bạch

Lưu trữ tài liệu: Nơi lữu trữ các tài liệu như giới thiệu doanh nghiệp, nội quy, quy chế, …

Lưu trữ mẫu biểu: Tất cả các mẫu biểu sẽ được lưu trên trang nội bộ của doanh nghiệp, nhân viên dễ dàng sử dụng khi cần.

Đào tạo trực tuyến: Tất cả các video clip, các tài liệu đào tạo về nghiệp vụ, kỹ năng được đưa lên web nội bộ cho nhân sự học.

Khen thưởng kỷ luật: Cập nhật các thông báo về khen thưởng, kỷ luật với nhân sự.

3. Lợi ích thiết kế website nội bộ mang lại.

Định hướng xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Với Website nội bộ, thông tin sẽ được tổ chức có cấu trúc, hệ thống. Và rõ ràng giúp định hình rõ bộ mặt của văn hóa doanh nghiệp.

Gắn kết nhân viên với tổ chức.

Website nội bộ giúp truyền tải các giá trị quan trọng của công ty, từ đó gắn kết nhân viên với sứ mệnh mục tiêu doanh nghiệp.

Thúc đẩy tương tác nội bộ.

Giao diện website nội bộ mang tính tương tác cao giúp tăng cường gắn kết giữa các thành viên. Góp phần lan tỏa văn hóa nội bộ.

4. Lợi ích xây dựng website nội bộ công ty.

Tăng 25% hiệu suất làm việc.

Không gian làm việc trực tuyến cùng hệ thống tổ chức công việc khoa học trên website nội bộ công ty. Giúp bạn dễ dàng quản lý hiệu quả công việc của từng nhân viên và phòng ban.

Giảm 60% thời gian lãng phí.

Mọi thông tin cùng hệ thống văn bản trong công ty được tổ chức khoa học và đầy đủ giúp nhân viên. Và quản lý tiết kiệm thời gian trong tìm kiếm và xử lý các yêu cầu công việc.

80% nhân viên hài lòng.

80% nhân viên các công ty sử dụng website nội bộ hài lòng với môi trường làm việc gắn kết, chia sẻ, minh bạch và chuyên nghiệp. Mà thiết kế website nội bộ mang lại cho doanh nghiệp mình.

Webvocuc

Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn

Hướng Dẫn Tạo Favicon Cho Website

Favicon là gì?

Favicon (viết tắt của cụm từ Favorite Icon) là một hình ảnh thu nhỏ trước tiêu đề của website. Khi mọi người truy cập vào các website thì biểu tượng này sẽ xuất hiện và đây xem là hình ảnh đại diện cho website đó. Đây cũng là 1 dạng thức để tạo sự riêng biệt, điểm nổi bật của 1 tổ chức khi thiết kế website doanh nghiệp, giới thiệu công ty của mình.

Dùng để phân biệt các trang mạng với nhau khi mà người dùng xem nhiều website khác nhau thì khi nhìn vào biểu tượng này sẽ biết được các website mà họ đang xem là gì, tránh nhầm lẫn.

Ngoài ra tạo favicon còn là một trong những yếu giúp google đánh giá cho website đó có tốt hay không. Nếu website bạn chưa có Favicon thì bạn nên bổ sung ngay lập tức vì google sẽ đánh giá cao những trang website có Favicon và đánh giá thấp những trang không có favicon. Là một yếu tố đánh giá SEO của SEOquake.

Nếu web bạn có favicon nó cũng có tác dụng truyền thông quảng bá cho thương hiệu của bạn khi bạn phát triển nhiều website cùng Favicon. Có thể nói favicon cũng giống như một logo thu nhỏ giúp người dùng nhận ra thương hiệu của bạn giữa một rừng website khác.

Kích thước Favicon – Cách tạo Favicon cho website đơn giản

Kích thước chuẩn của Favicon trên website là 16×16 và đơn vị đo là pixel, bạn hoàn toàn có thể cho kích thước lớn hơn hoặc bé hơn như 32×32, 48×48 hoặc 64×64…

Favicon có hỗ trợ file phần mở rộng .ico, một số trình duyệt hỗ trợ các định dạng ảnh thông thường phổ biến như: gif, jpg, png… Tuy nhiên chúng ta nên sử dụng định dạng .ico cho favicon sẽ tốt hơn. Có rất nhiều cách tạo ra file Favicon, sau đây là những cách đơn giản và tối ưu nhất để tạo Favicon theo ý muốn:

Tạo Favicon bằng phần mềm

Bạn có thể sử dụng nhiều phần mềm khác như như Photoshop, Corel Draw, Gimp,… hoặc với Paint “thần thánh” trên Windows. Trong phần này mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách tạo Favicon bằng phần mềm Photoshop. Bạn chỉ cần mở photoshop lên và tạo một file theo ý thích. Sau đó lưu lại với tên bất kỳ với kích thước tối thiểu là 512x512px. Nếu muốn trong suốt thì lưu với định dạng gif hoặc png.

Tạo Favicon trực tuyến

Nếu không có khả năng design, bạn có thể sử dụng một vài website hỗ trợ tạo Favicon trực tuyến. Trong bài viết này mình muốn giới thiệu với các bạn website chúng tôi Khi truy cập vào website này, bạn sẽ thấy giao diện khá đơn giản, và bạn có thể ngay tức khắc thiết kế Favicon với các ý tưởng đã có trong đầu.

Các bạn có thể lựa chọn màu sắc tùy thích, muốn xóa cứ chọn công cụ transparent, sau đó kéo xuống dưới và chọn Download Favicon là bạn đã có ngay một file Favicon để upload lên website rồi. Thật đơn giản phải không nào!

Nhúng Favicon vào trong website

Favicon tuy nhỏ nhưng có võ, giúp nhận diện thương hiệu của bạn trong hàng trăm ngàn website khác. Nếu các bạn muốn thiết kế website đẹp thì vấn đề về bộ nhận dạng thương hiệu các bạn phải đặt nó quan trọng vì đây là một yếu tốt mà Google nhìn vào đầu tiên hoặc bạn có quá nhiều website như công ty Mona Website như chúng tôi chúng tôi websitenhahang.vn,… thì chỉ với cách làm đơn giản là thêm favicon vào website sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận diện được đây là web của công ty Mona.

Favicon là một trong các bước thiết kế website chuẩn SEO, vì vậy khi bạn nhờ những dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp bạn sẽ được thiết kế logo và Favicon một cách đoàn hoàn và đẹp đẽ mang trong mình thương hiệu của website, nhưng ngược lại nếu bạn sử dụng những dịch vụ thiết kế website giá rẻ thì họ chỉ có thể up những hình demo lên giúp bạn và việc của bạn là tự thiết kế và up lên sao này.