Top 12 # Cách Tạo Website Cho Cơ Quan Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Hướng Dẫn Tạo Sitemap Cho Website Với 5 Bước Cơ Bản

Sitemap là gì?

Site map (sơ đồ của một website) là một danh lục liệt kê tất cả các mục thông tin trên trang web của bạn cùng sự mô tả ngắn gọn cho các mục thông tin đó. Site map nên được sử dụng dễ dàng trong việc thực hiện tìm kiếm nhanh để tìm ra thông tin cần thiết cũng như trong việc di chuyển thông qua các đường link trên website của bạn. Site map nên là một sơ đồ hoàn hảo nhất của website.

Một site map nên được bao gồm như sau:

Một chú thích ngắn về website, sử dụng các từ khoá cơ bản trong các đường link text dẫn đến các trang chính của bảng điều hướng chuẩn trên site của bạn (bảng này cũng có nhiều từ khóa) nơi có mọi đường link khác kết nối tới tất cả các trang trên website.

Một site map tốt nên dẫn tới được mọi vị trí trên website. Bằng cách này bạn sẽ có được sự ưu tiên lớn trong khi tìm kiếm hệ thống.

Lời khuyên quan trọng khi tạo các site map

-Một site map nên tương ứng với thiết kế của trang web. Hãy xuất phát từ khái niệm thông thường, như được đề cập trong bất cứ tài liệu tương tự khác nào, một site map không mang lại cho trang web của bạn sự đánh giá đầy đủ về mức độ thu hút mà thậm chí ngược lại còn có thể làm những người dùng hoảng sợ.

– Không nên sử dụng những yếu tố đồ hoạ trong khi tạo một site map. Thời gian gần đây, hầu hết người sử dụng lướt Web vào những trang trên Internet ở chế độ ngăn chặn đồ họa. Vì lý do này nên sự xuất hiện của đồ hoạ như là những yếu tố điều hướng truy cập trên site map của bạn sẽ không được xem là có ích lắm, vì chúng sẽ không hoạt động cho tất cả người dùng, và sơ đồ sẽ chỉ là sự thể hiện chưa được thành công cho sáng tạo của bạn. Bởi thế, lý tưởng là một site map nên nhìn giống nhau trong tất cả các trình duyệt khi mọi người truy cập web.

-Cấu trúc của sơ đồ nên có tương quan với chính hệ thống có tính phân cấp của web. Vì cấu trúc của một sơ đồ trang web nên cần được sử dụng các tiêu đề và danh sách. Không nên sử dụng các bảng cho cấu trúc sơ đồ vì nó khiến cho quy trình này nhiều khó khăn hơn.

-Nên đặt đường liên kết tới sơ đồ website trên trang chính hoặc trang đầu của trang web hoặc theo một cách nào đó tương tự để người dùng có thể sử dụng được dễ dàng khi cần thiết. Sao cho người sử dụng sẽ không ngừng một giây nào để nghĩ về điều họ nên làm gì, khi họ không biết làm gì hơn nữa sau khi truy cập vào website của bạn.

Cách tạo sitemap cho website

Hiện nay có rất nhiều công cụ khác nhau để tạo sitemap nhưng trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo sitemap trực tiếp trên internet rất hiệu quả và rất nhiều SEOer sử dụng

Chuẩn bị:

– Website đang hoạt động

– Notepad ++ để set thông số Priority cho các url theo ý bạn

Bước 1: vào http://www.xml-sitemaps.com/

Bước 2 : Điền các thông số yêu cầu:

– Starting URL: Gõ địa chỉ website của bạn vào

– Change frequencty: Nên chọn là daily (bạn có thể chọn thông số phù hợp)

– Last modification: Nên chọn Use server’s response

– Priority: Nên để tự động (Automatically calculated priority

Sau đó bạn bấm vào Start chờ cho nó chạy xong, sẽ rất nhanh nếu website bạn đơn giản và ít trang và ngược lại. Khi chạy xong bạn sẽ nhận được 1 list các file sitemap, nhưng bạn chỉ cần chú ý đến 4 file sau: chúng tôi chúng tôi sitemap.html và urllist.txt

Bước 3 : Download file xml về

– Sử dụng Notepad ++ mở file chúng tôi để set thông số Priority cho các url theo ý bạn.

– Lưu ý phần này: thông số Priority quy định sự quan trong của các url đối với website của bạn, nếu Url nào quan trọng nên cho nó cao điểm hơn, cao nhất là 1.0 và thấp nhất 0.10

Bước 4: Up file xml lên website (Ngang bằng với file index của bạn)

Bước 5: Vào công cụ seo Google Webmaster Tools để cập nhật sitemap.

Với nền tảng website Haravan, người kinh doanh có thể xây dựng website kinh doanh đa kênh chuyên nghiệp nhanh chóng với chi phí hợp lý. Website đã tích hợp đủ mọi tính năng (thanh toán, giao hàng, bảo mật, báo cáo, livechat,…) để bán hàng ngay. Kết nối với các sàn lớn như Shopee, Lazada, Tiki… để quản lý bán hàng đa kênh tiện lợi và tăng trưởng vượt bậc.

Bên cạnh đó, Haravan mang đến hơn 200 giao diện đẹp mắt phù hợp với nhiều ngành nghề kinh doanh. Website thân thiện với mọi thiết bị di động, chuẩn SEO, miễn phí hosting và băng thông không giới hạn giúp tối ưu tốc độ tải trang. Quản lý dễ dàng và hiệu quả mà không cần phải có kiến thức lập trình hay thiết kế. Bên cạnh đó, đội ngũ support luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 trong suốt quá trình sử dụng website tại Haravan.

Vẫn còn rất nhiều tính năng vượt trội khác từ nền tảng website Haravan. Tạo website cho shop của bạn và trải nghiệm 14 ngày dùng thử MIỄN PHÍ ngay.

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn

Hướng Dẫn Cơ Bản Cách Tạo Website Cá Nhân Nhanh Gọn

Bạn có thể nghĩ rằng làm một trang web là một nhiệm vụ khó khăn và chỉ có các nhà thiết kế hoặc phát triển web mới có thể làm điều đó. Một điều chắc chắn là bạn có thể không thực hiện được một số chức năng nhất định cho một trang web nếu bạn là người mới bắt đầu, nhưng có thể xây dựng một trang web hoạt động đúng và chuyên nghiệp trong vòng chưa đầy một giờ.

Có 3 thành phần chính cần thiết để tạo một trang web:

Đăng ký một tên miền

Lấy một tên miền là bước đầu tiên trong quá trình tạo trang web của bạn. Tên miền bạn đăng ký sẽ là địa chỉ trang web của bạn. Mỗi tên miền có thể được đăng ký một lần. Vì vậy, ví dụ, bạn sẽ không thể đăng ký chúng tôi hoặc chúng tôi vì những tên miền này đã được đăng ký. Tìm một tên hay sẽ đại diện cho công ty của bạn, tuy nhiên đây là một số mẹo giúp bạn trong quá trình tìm một tên miền phù hợp:

Có nhiều tiện ích mở rộng tên miền bạn có thể chọn, tuy nhiên các tên miền phổ biến nhất và tốt nhất là .com, .net và .org

Nếu trang web của bạn sẽ nhắm mục tiêu đến một quốc gia cụ thể, bạn nên chọn một tên miền cụ thể của quốc gia như chúng tôi (cho Vương quốc Anh), chúng tôi (Úc), .de (Đức), v.v.

Giữ tên miền đơn giản và dễ nhớ, nếu có thể tránh các dấu gạch nối và số.

Ngoài ra, tránh sử dụng tên có bản quyền trong miền của bạn. Bạn không bao giờ nên đăng ký một tên miền như chúng tôi bởi vì bên cạnh bạn sẽ mất nó.

Tên miền bạn chọn có thể là một từ khóa (hoặc nhiều từ khóa mô tả trang web và doanh nghiệp của bạn) hoặc có thể là tên thương hiệu hoặc tên công ty của bạn. Chọn một tên miền đại diện cho bạn tốt nhất.

Luôn đăng ký tên miền của bạn tại các công ty được công nhận và có danh tiếng tốt. Bằng cách này bạn có thể chắc chắn rằng tên miền của bạn sẽ nằm trong tay an toàn.

Một tên miền .com sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 10 đô la mỗi năm, tuy nhiên hầu hết các công ty lưu trữ web như Bluehost , InMotion hoặc iPage sẽ cung cấp cho bạn một tên miền miễn phí nếu bạn mua lưu trữ web từ họ. Tiếp tục đọc để tìm hiểu lưu trữ web là gì.

Lấy tài khoản lưu trữ web

Bước thứ hai là mua một gói lưu trữ web, nơi bạn sẽ tải lên trang web của mình. Lưu trữ web về cơ bản là phòng hoặc tòa nhà lớn (được gọi là trung tâm dữ liệu ) nơi có nhiều máy tính hiệu suất cao được kết nối với internet. Những máy tính này được sở hữu và vận hành bởi một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web . Khi mua web hosting, bạn thực sự thuê một phần rất nhỏ của máy tính.

Nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng một trang web thuyết trình cho công ty của bạn, hoặc muốn tạo một blog nhỏ hoặc một trang web đơn giản nơi bạn sẽ tải lên thông tin về các dịch vụ và sản phẩm mà công ty bạn đang giao dịch, một kế hoạch lưu trữ được chia sẻ sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nếu bạn có kế hoạch bán sản phẩm trực tuyến và cần một trang web loại thương mại điện tử , bạn nên chọn VPS (máy chủ riêng ảo). Điều này sẽ cung cấp cho bạn quyền kiểm soát và bảo mật cao hơn trên trang web của bạn với chi phí bổ sung.

Có thể bạn sẽ không cần một máy chủ chuyên dụng sớm, tuy nhiên nếu lưu lượng truy cập trang web của bạn tăng lên hàng nghìn khách truy cập hàng ngày, bạn sẽ cần một máy chủ chắc chắn.

Bạn có thể nghĩ rằng dịch vụ lưu trữ là đắt tiền, nhưng không phải. Lưu trữ chia sẻ có giá khoảng $ 5 mỗi tháng và thường được lập hóa đơn trả trước trong khoảng thời gian một hoặc hai năm. Chi phí cho một lưu trữ VPS bắt đầu vào khoảng 20 đô la mỗi tháng, nhưng điều này thực sự phụ thuộc vào thông số kỹ thuật của máy chủ.

Tại iPage, bạn sẽ nhận được lưu trữ chia sẻ chỉ với 1,99 đô la mỗi tháng, trong khi tại Bluehost, gói lưu trữ chia sẻ tương tự sẽ có giá 3,95 đô la hàng tháng.

Xây dựng và xuất bản trang web của bạn

Khi tài khoản lưu trữ tên miền và web của bạn đã sẵn sàng, bạn có thể bắt đầu phát triển trang web của mình. Như đã đề cập, bạn không phải là nhà phát triển để xây dựng trang web. Có rất nhiều công cụ bạn có thể sử dụng để tạo ra các trang web tuyệt đẹp, chuyên nghiệp, đầy đủ chức năng mà không mất thời gian. Tôi sẽ cho bạn một vài ví dụ về các công cụ và việc sử dụng chúng:

Trình xây dựng trang web: là phần mềm tuyệt vời được thiết kế cho những người không có kỹ năng lập trình. Các loại công cụ này đi kèm với giao diện rất thân thiện với người dùng và chức năng kéo và thả, giúp người dùng có thể tùy chỉnh hoàn toàn trang web chỉ bằng cách nhấn vài nút. Thông thường các nhà xây dựng web đi kèm với các mẫu làm sẵn cho các hốc khác nhau, có thể được tùy chỉnh. Ví dụ , trình tạo trang web của HostGator có hàng trăm mẫu có sẵn mà bạn có thể chọn. Tôi khuyên bạn nên sử dụng trình tạo trang web cho các trang web nhỏ, tĩnh sẽ không được cập nhật thường xuyên.

WordPress : miễn phí và là một trong những hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất, được sử dụng bởi hơn 75 triệu trang web trên toàn thế giới. Phần mềm này đòi hỏi thêm một chút thời gian để học, nhưng việc sử dụng phần mềm rất dễ dàng, một khi bạn biết nó hoạt động như thế nào. Không bắt buộc phải biết lập trình để xây dựng và quản lý trang web WordPress. Có hàng trăm trang web có đầy đủ các hướng dẫn và hướng dẫn về cách sử dụng WordPress. Đối với một blog hoặc một trang web sẽ được cập nhật thường xuyên, WordPress sẽ là lựa chọn phù hợp. Để lưu trữ trang web WordPress của bạn, tôi đánh giá cao Bluehost .

Chắc chắn có nhiều công cụ khác bạn có thể sử dụng để xây dựng một trang web, tuy nhiên hai công cụ này là phổ biến nhất và dễ sử dụng.

Bây giờ bạn đã biết cách tạo một trang web trên lý thuyết, hãy thực hành và bắt đầu xây dựng trang web của bạn. Tôi rất khuyên bạn nên sử dụng các nhà cung cấp lưu trữ web sau đây để bắt đầu trang web của bạn.

Lựa chọn tốt nhất để tạo trang web của bạn với người xây dựng trang web

Vì vậy, nếu bạn muốn tạo trang web của mình với trình tạo trang web, tùy chọn tốt nhất là sử dụng HostGator – GATOR, gói xây dựng trang web cao cấp của họ bắt đầu ở mức $ 2,75 / tháng và bao gồm một tên miền miễn phí, các công cụ để tùy chỉnh trang web của bạn mà không cần chạm vào mã, thống kê trang web để điều khiển lưu lượng truy cập trang web của bạn. Các trang web được xây dựng với trình tạo trang web Gator được lưu trữ trên nền tảng lưu trữ đám mây của họ, cung cấp hiệu suất tốt hơn.

Lựa chọn tốt nhất cho các trang web được xây dựng bằng WordPress

Nếu bạn muốn các tính năng bổ sung và không muốn giới hạn mình trong việc , bạn nên chọn WordPress. Để lưu trữ trang web WordPress của bạn, tôi khuyên dùng Bluehost hoặc InMotion . Cả hai công ty cung cấp dịch vụ tương tự với giá gần như nhau. Mặc dù vậy, yêu thích của tôi là Bluehost.

iPage là một lựa chọn tốt khác để lưu trữ WordPress, nhưng tôi chỉ giới thiệu chúng cho các trang web nhỏ hơn. Giá của chúng là thấp nhất, bắt đầu chỉ $ 1.99 / tháng. Nếu bạn đang ở trong ngân sách, có lẽ đây là điều tốt nhất bạn có thể nhận được.

Hướng Dẫn Cách Tạo Sitemap Cho Website

Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về sitemap và tầm quan trọng của sitemap

Sitemap là gì?

Đúng như tên của nó, Sitemap (sơ đồ của một website) là tập tin văn bản có chứa tất cả các URL (đường dẫn) của một website. Nó cũng có thể chứa các siêu dữ liệu về mỗi URL, thông báo cho bạn khi nó mới được cập nhật. Toàn bộ công việc của nó là hướng dẫn cho các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin của website một cách hiệu quả và cập nhật những thay đổi trên website của bạn, như là thêm một trang mới hoặc thay đổi trang web hiện tại.

Có hai loại sitemap một loại là HTML sitemap và XML Sitemap. – HTML sitemap được sử dụng chủ yếu cho người đọc biết được sơ đồ của trang web và họ có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin hơn. – Loại thứ hai là XML Sitemap được tạo ra để dành riêng cho các công cụ tìm kiếm. Nó báo cho các công cụ tìm kiếm về cấu trúc của trang web, tần suất cập nhật nội dung của trang và trang nào được ưu tiên hơn trong kết quả tìm kiếm.

Bạn có thể xem ví dụ ngay chính website của chúng ta là: HTML sitemap và XML Sitemap

Tác dụng của sitemap

Một site map tốt nên dẫn tới được mọi vị trí trên website. Nên đặt đường liên kết tới sơ đồ website trên trang chính hoặc trang đầu của trang web để người dùng và con spider của Gooogle có thể tiếp cận dễ dàng.

Tác dụng của sơ đồ thì chắc chắn là để dẫn hướng chỉ đường rồi.

Bên cạnh đó, Sitemap có thể giúp Google biết được những thông tin khác về trang web của bạn như là: – Nội dung của bạn được cập nhật thường xuyên hay không. – Ngày chỉnh sửa nội dung cuối cùng của trang. – Bạn có thể thiết lập tầm quan trọng của từng trang khác nhau.

Tầm quan trọng của sitemap

Website của chúng ta cần có sitemap vì như chúng ta đã tìm hiểu ở phần sitemap là gì thì nó có chức năng là sơ đồ web và rất cần thiết cho trang web của bạn để đạt được một vị trí cao trong các hệ thống tìm kiếm, bởi vì các hệ thống tìm kiếm đánh giá rất cao cho các trang web có một sơ đồ điều hướng truy cập website. Rất hữu hiệu cho các bot của các SE lùng sục trong site của bạn để lập chỉ mục (index), có lợi cho chiến lược SEO.

Lời khuyên quan trọng khi tạo các site map

– Một site map nên tương ứng với thiết kế của trang web. Hãy xuất phát từ khái niệm thông thường, như được đề cập trong bất cứ tài liệu tương tự khác nào, một site map không mang lại cho trang web của bạn sự đánh giá đầy đủ về mức độ thu hút mà thậm chí ngược lại còn có thể làm những người dùng hoảng sợ. – Không nên sử dụng những yếu tố đồ hoạ trong khi tạo một site map. Thời gian gần đây, hầu hết người sử dụng lướt Web vào những trang trên Internet ở chế độ ngăn chặn đồ họa. Vì lý do này nên sự xuất hiện của đồ hoạ như là những yếu tố điều hướng truy cập trên site map của bạn sẽ không được xem là có ích lắm, vì chúng sẽ không hoạt động cho tất cả người dùng, và sơ đồ sẽ chỉ là sự thể hiện chưa được thành công cho sáng tạo của bạn. Bởi thế, lý tưởng là một site map nên nhìn giống nhau trong tất cả các trình duyệt khi mọi người truy cập web. – Cấu trúc của sơ đồ nên có tương quan với chính hệ thống có tính phân cấp của web. Vì cấu trúc của một sơ đồ trang web nên cần được sử dụng các tiêu đề và danh sách. Không nên sử dụng các bảng cho cấu trúc sơ đồ vì nó khiến cho quy trình này nhiều khó khăn hơn. – Nên đặt đường liên kết tới sơ đồ website trên trang chính hoặc trang đầu của trang web hoặc theo một cách nào đó tương tự để người dùng có thể sử dụng được dễ dàng khi cần thiết. Sao cho người sử dụng sẽ không ngừng một giây nào để nghĩ về điều họ nên làm gì, khi họ không biết làm gì hơn nữa sau khi truy cập vào website của bạn.

Cách tạo sitemap

Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ làm sitemap như Gsitemap, nhưng bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm sitemap trực tiếp trên internet rất hiệu quả và rất nhiều các SEOER đã sử dụng

Chuẩn bị: – Website đang hoạt động – Notepad ++ để set thông số Priority cho các url theo ý bạn down ở đây – Internet mạng mạnh 1 chút cho các website lơn gần 500 hoặc hơn 500 trang. Lưu ý trang web này chỉ free cho 500 pages nếu lớn hơn sẽ mất phí để tạo tài khoản.

Bước 1: Vào http://www.xml-sitemaps.com/

Bước 2 : Điền các thông số phù hợp: – Starting URL: là địa chỉ website của bạn – Change frequencty: Nên chọn là daily (bạn có thể chọn thông số phù hợp) – Last modification: Nên chọn Use server’s response – Priority: Nên để tự động (Automatically calculated priority

Sau đó bạn bấm vào Start chờ cho nó chạy xong, sẽ rất nhanh nếu website bạn đơn giản và ít trang và ngược lại. Khi chạy xong bạn sẽ nhận được 1 list các file sitemap, nhưng bạn chỉ cần chú ý đến 4 file sau: chúng tôi chúng tôi sitemap.html và urllist.txt

Bước 3 : Download file xml về – Sử dụng Notepad ++ mở file chúng tôi để set thông số Priority cho các url theo ý bạn. – Lưu ý phần này: thông số Priority quy định sự quan trong của các url đối với website của bạn, nếu Url nào quan trọng nên cho nó cao điểm hơn, cao nhất là 1.0 và thấp nhất 0.10

Bước 4: Up file xml lên website (Ngang bằng với file index của bạn)

Bước 5: Vào công cụ seo Google Webmaster Tools để cập nhật sitemap.

Rss Là Gì? Cách Tạo Rss Cho Website

Tổng quan về RSS

RSS là gì?

Đây là từ viết tắt của hai cụm từ tiếng Anh có nghĩa gần giống nhau, diễn đạt khái niệm tương đồng. RSS có thể là viết tắt của:

Really/Resource Simple Syndication – tạm dịch: Dịch vụ cung cấp tin tức đơn giản

Rich Site Summary, RDF Site Summary – tạm dịch: Tóm lược thông tin phong phú

RSS là một định dạng tập tin XML mô tả nội dung một website. Khi nội dung website có sự thay đổi, nguồn RSS cũng sẽ thay đổi theo. Mục đích RSS được tạo ra là hỗ trợ nhu cầu chia sẻ thông tin website (Web syndication) đến rộng rãi độc giả quen thuộc. Một file XML thường sẽ như thế này: Với độc giả, RSS là phương thức phân phối nội dung đơn giản, dễ dàng cập nhật nhanh nhất thông tin từ các bản tin, blog, trang web và các kênh mạng xã hội yêu thích. Một số tên gọi khác của RSS là RSS feed (nguồn cấp dữ liệu), RSS channel,…

Lịch sử của RSS

Cuối thập niên 90, RSS được phát triển bởi Netscape và nhận được nhiều website tin tức, weblog ưa chuộng. Công nghệ mới mẻ này giúp độc giả không cần truy cập trực tiếp phải từng website mà vẫn có thể cập nhật những tin tức mới nhất từ các website đó. Những phiên bản của RSS :

0.90 và 0.91 của Netscape

1.0 của RSS-DEV

0.9x và 2.0 của UserLand Software

Và nhiều phiên bản khác của những nhà sản xuất khác

Hiện tại, nhiều website tại Việt Nam cũng đã cho cung cấp RSS. Ví dụ như Tuổi Trẻ, 24h, VNExpress, Baomoi, …

RSS hoạt động như thế nào?

Những thông tin của một bài viết sẽ được RSS tóm tắt lại dưới dạng một tập tin XML có cấu trúc. Nội dung càng rút gọn, càng ngắn gọn càng tốt. Thông thường, nội dung trong tập tin XML sẽ gồm những các đối tượng, mẫu tin, câu chuyện với các phần cơ bản như:

Tiêu đề

Nội dung tóm tắt

Đường dẫn đến bài viết đó

Ngày tháng, tác giả, …

Hình ảnh, định dạng trang trí và những phần không cần thiết khác sẽ bị lược bớt.

Những nội dung này có thể được:

Chuyển trực tiếp đến độc giả.

Gắn trên các website khác với đường dẫn link trỏ về website gốc.

Chỉ cần cài đặt chương trình đọc tin RSS chuyên biệt (RSS feeds reader, News reader, News aggregator), bạn có thể nhận được những tin tức mới nhất một cách nhanh nhất. Hiểu đơn giản, cách hoạt động của RSS cũng tương tự như Youtube. Khi “subscribe” vào một kênh, người truy cập sẽ thấy “video feed” hiện lên trên thông báo mỗi khi kênh đó xuất bản video mới. Nếu Youtube kéo video về cho người xem thì RSS sẽ kéo bài viết mới về cho người đọc.

Bạn có cần sử dụng RSS?

Dấu hiệu nhận biết một trang web có RSS là gì?

Đa số chủ website sẽ đặt RSS feed ngay trên trang chủ hoặc trang tin tức chính có liên kết đến RSS. Thỉnh thoảng, chủ trang web sẽ chọn cách hiển thị một nút màu cam có chữ XML hoặc RSS được liên kết trực tiếp đến tập tin RSS feed. Khi bạn biết URL của RSS feed, bạn có thể cung cấp địa chỉ đó cho chương trình trình RSS aggregator. RSS aggregator sẽ tổng hợp theo dõi nguồn cấp cho bạn. Nhiều trình RSS aggregator được cấu hình sẵn với một danh sách các URL RSS feed cho các trang web tin tức phổ biến.

Tại sao nên sử dụng RSS?

Nếu bạn là chủ website, RSS sẽ là một công cụ hỗ trợ tốt cho quá trình

Chủ website được gì khi sử dụng RSS?

Truyền tải tin tức mới nhất đến người dùng

Nâng cao thứ hạng tìm kiếm trên Google.

Tăng lượng truy cập tự nhiên cho website, xây dựng lượng “độc giả thân thiết” cho website

Thu thập được một lượng lớn backlink miễn phí. Độc giả lấy RSS từ website – tương đương với việc họ đã tạo ra backlink cho website của bạn.

Không khiến độc giả cảm thấy phiền nhờ tính năng hủy RSS. Nếu khách hàng không thích thông tin có trong RSS feeds, họ có thể chỉ cần xóa RSS feeds khỏi trình đọc RSS (RSS readers) hoặc trình tổng hợp tin tức (RSS Aggregator) để hủy đăng ký.

Cách tạo RSS cho website

Làm thế nào để sử dụng nội dung RSS trên các website yêu thích?

Bạn có thể đăng ký RSS bằng cách sử dụng các ứng dụng được gọi là trình đọc nguồn cấp dữ liệu RSS. Có rất nhiều trình đọc nguồn cấp dữ liệu RSS miễn phí có sẵn trên thị trường cho tất cả các hệ điều hành và thiết bị phổ biến hiện nay.

Feedly – (Web, Add-on trình duyệt, iOS, Android, Kindle)

Innoreader – (Web, Android, iOS)

The Old Reader (Web, Mac, Windows, Android, iOS, v.v.)

Bloglovin’ (Web, Android, iOS)

Bạn nên sử dụng Feedly nếu có nhu cầu theo dõi tin tức ở đa nền tảng. Nó sẵn dùng trên mọi loại thiết bị di động cũng như hỗ trợ tốt cho Trình duyệt web thông dụng. Bằng cách sử dụng Feedly, bạn có thể đồng bộ các đăng ký RSS trên các thiết bị của mình và tiếp tục đọc bài viết dang dở bất cứ khi nào bạn thích. Thêm các trang web yêu thích của bạn vào Feedly thực sự đơn giản, chỉ cần nhập URL của trang web và nhấp vào nút “Follow “ để đăng ký.

Cách sử dụng RSS cho website WordPress

Là người dùng WordPress, trang web của bạn đã xuất bản một nguồn cấp nội dung RSS. Bạn có thể tìm thấy nguồn cấp dữ liệu RSS của mình bằng cách thêm /feed/ vào cuối địa chỉ trang web của bạn. Ví dụ: https://wiki.tino.org/feed/ Ngoài ra bạn cũng có thể khuyến khích người dùng đăng ký RSS bằng cách thêm 1 biểu tượng RSS vào website của mình ở 1 vị trí dễ dàng nhận ra. Ví dụ như:

9 plugin RSS Feed tốt nhất năm 2021

Ngoài việc đọc nội dung, RSS feed cũng được sử dụng để lấy nội dung từ một trang web và hiển thị ở bất kỳ nơi nào khác. Bạn có thể sử dụng plugin RSS feed để:

Quản lý nội dung từ các trang web khác nhau.

Lấy nội dung mới nhất từ ​​các trang web truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, Twitter và YouTube để hiển thị trong WordPress.

WordPress đi kèm với widget RSS tích hợp nhưng không có chức năng tùy chỉnh màn hình để thêm thumbnail, social button, … Đây là lý do tại sao hầu hết mọi người đều sử dụng plugin RSS để thêm các chức năng. 1. WP RSS Aggregator 2. Smash Balloon Instagram Feed 3. Smash Balloon Custom Facebook Feed 4. Feedzy RSS Feeds 5. Smash Balloon Twitter feed 6. Smash Balloon Feeds for YouTube 7. Featured Image in RSS Feed 8. Super RSS Reader 9. CBX RSS Feed for Custom Post Types

Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí: 1800 6734

Email: sales@tino.org

Website: www.tino.org

1

/

5

(

1

bình chọn

)