Top 6 # Cách Tạo Website Cá Nhân Miễn Phí Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Tạo Website Cá Nhân Miễn Phí Dễ Dàng

Chỉ trong thời gian giới hạn – Tiết kiệm tới 87 %

+ Tên Miền MIỄN PHÍ trong 1 năm

Tạo web cá nhân đặc biệt như chính con người bạn.

Tạo website

Tạo website cá nhân để chia sẻ ý tưởng của bạn và kết nối với thế giới.

Trình tạo website cá nhân

Hãy là chính mình và để Zyro giúp bạn phần còn lại

Bạn hoàn hảo, ngay cả khi bạn không thể thiết kế hay lập trình. Trình tạo trang web của chúng tôi giúp tất cả mọi người sở hữu một trang web đẹp.

Mẫu trang web cá nhân đẹp

Thiết kế bằng cả trái tim

Chọn mẫu thiết kế chuyên nghiệp bạn thích, sau đó tùy chỉnh để nó phù hợp với cá tính của bạn.

Tên miền độc nhất

Cái tên bạn chọn nói lên điều gì?

Nói với thế giới bạn là ai. Bảo mật tên miền tùy chỉnh hoặc tìm cảm hứng với Trình Tạo Tên Miền của Zyro.

Tích hợp mạng xã hội

Kết nối với cộng đồng

Tích hợp trang web với các phương tiện truyền thông xã hội bạn sử dụng. Thật dễ dàng và nhanh chóng!

Công cụ SEO

Để bạn được tìm kiếm

Kết nối với những người có cùng điểm chung và tăng lượt theo dõi nhờ công cụ SEO từ Zyro. Thứ hạng của bạn sẽ không ngừng tăng trên các công cụ tìm kiếm, theo các từ khóa phù hợp.

Câu hỏi thường gặp khi tạo website cá nhân

Website cá nhân là gì?

Câu trả lời ngắn gọn thôi, là bất cứ điều gì bạn nghĩ về nó.

Bạn có thể muốn bắt đầu bằng một blog để liên hệ với bạn bè, gia đình hoặc có một portfolio để thu hút khách hàng. Tóm lại, phát triển thương hiệu cá nhân là thứ bạn đang hướng đến.

Dù mục đích của bạn là gì, personal website luôn tạo một không gian lý tưởng để mọi người nhận diện về bạn, về điều bạn quan tâm hay những gì bạn có thể mang lại.

Zyro để bạn tự do sáng tạo, cung cấp các thiết kế ấn tượng có sẵn hoặc để bạn tùy chỉnh theo cách bạn muốn.

Cách tạo trang web riêng (personal website)

Bắt đầu xây dựng bất kỳ thứ gì đều có thể khó khăn, và để chia sẻ những câu chuyện cá nhân ở một không gian mới cũng thật chẳng dễ dàng.

Zyro sẽ là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Bạn sẽ được hướng dẫn từng bước, từ việc tìm tên miền, thiết kế trang web, đến việc tạo nội dung hấp dẫn và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Tôi có thể sửa đổi khi đã xuất bản trang web không?

Zyro không giới hạn chỉnh sửa hay thay đổi trang web.

Bạn có thể chỉnh sửa, thêm hoặc xóa nội dung, đăng bài cập nhật bất cứ khi nào bạn thích.

Nếu bạn thấy cần phải ‘đại tu’ tổng thể, thì hãy sử dụng tất cả các công cụ mạnh mẽ của Zyro bất cứ khi nào bạn cần.

Tại sao bạn cần một website cá nhân?

Nếu bạn đang đọc những dòng này, có lẽ bạn đã có một vài ý tưởng về việc tại sao cần tạo web cá nhân rồi.

Ở khía cạnh công việc, đó sẽ là công cụ tuyệt vời để thiết lập sự chuyên nghiệp và cho phép bạn kiểm soát cách bạn muốn người khác nhìn thấy ở mình.

Bạn cũng có thể có những lý do cá nhân khác, như các sự kiện tổ chức trong thời gian ngắn hay đơn giản là nơi để bạn lưu trữ các bức vẽ, bài thơ bạn sáng tác.

Website cá nhân sẽ là nơi hoàn toàn thuộc về bạn.

Cách tạo website cá nhân miễn phí

Trước khi quyết định những gì sẽ xuất hiện trên trang web của bạn, hãy suy nghĩ về điều bạn muốn đạt được khi sử dụng nó.

Nếu bạn chỉ muốn sử dụng trang web để trưng bày ảnh chụp hoặc làm rõ về công việc của mình, hãy đặt chúng ở vị trí nổi bật để đảm bảo điều bạn mong muốn.

Nếu bạn muốn chia sẻ ý tưởng, tin tức, thông tin dưới dạng blog, thì bạn nên đặt phần văn bản ở trung tâm, để khách truy cập nhanh chóng tiếp nhận và chú ý vào những gì bạn chia sẻ.

Bạn có thể tạo một danh sách email hoặc kết nối khách truy cập với các kênh quảng bá khác bạn có để giữ liên lạc với họ.

Với Zyro, bạn luôn có thể tự do tùy chỉnh mọi thứ và biến không gian trang web thành một nơi đầy sáng tạo của riêng bạn.

Nếu bạn thấy mình cần sự trợ giúp?

Chúng tôi tự tin nói rằng trình tạo trang web Zyro rất dễ sử dụng đủ để bạn không gặp phải khó khăn nào.

3 Cách Tự Tạo Website Cá Nhân Miễn Phí

Bạn đang cần một nơi để chia sẻ những kiến thức từ kiếm tiền, học tập hay một nơi để giải bày những tâm tư tình cảm của mình cho nhiều người và nhận được lại những lời khuyên, động viên hay những lời cảm ơn. WebBlog chính là nơi để bạn thực hiện những điều đó hằng ngày. Tuy nhiên, làm thế nào để tự tạo một website hay blog để viết, chia sẻ, hay thậm chí là kiếm được tiền? Và được tự tay tinh chỉnh và thiết kế website từ chi tiết đến toàn diện dễ dàng cho người không biết code không?

Bài viết này từ học viện Haravan sẽ giúp bạn những công cụ có thể giúp bạn tự tạo website cá nhân miễn phí và tốt nhất.

Tạo website cá nhân miễn phí với Blogger

Blogger là một sản phẩm của Google và 99% khi tạo web cá nhân tại Blogger đều được miễn phí. Bạn chỉ cần truy cập chúng tôi và đăng nhập bằng tài khoản Gmail của mình để được tạo một trang web có dạng như sau: TênMiềnCủaBạn.Blogspot.com. Bạn có thể xem website mà chúng tôi tạo được có tênTênBlogCủaBạn.Blogspot.com được tạo chỉ trong vòng 60 giây. Sau đó tìm một theme thích hợp cho trang blog đấy để phù hợp với sản phẩm của bạn bằng việc tìm trên google với nội dung: Theme Blogger hay Templates for Blogger sẽ có hàng trăm website cung cấp theme miễn phí cho bạn làm một trang web đấy.

Blogger – Công cụ tạo website miễn phí

Từ đó bạn có thể tim hiểu các hướng dẫn thiết kế web về html, css căn bản là bạn có thể tinh chỉnh những thanh menu, category hay bố cục hình ảnh theo ý tưởng và thẫm mỹ của bạn. Trang giúp bạn học html/css căn bản đến nâng cao tại w3schools.

Tạo website riêng cho bạn với WordPress

WordPress.com là mã nguồn mở và dễ sử dụng nên rất phổ biến đối với nhiều người hiện nay và được đánh giá là nền tảng nên dùng khi tạo website. Cũng như Blogger, WordPress cũng có tên miền “dài ngoằn” như sau: TênMiềnCủaBạn.wordpress.com. Tuy nhiên, WordPress trông khá chuyên nghiệp với các công cụ đầy đủ với rất nhiều công cụ và plugin được phát triển trên chúng tôi như Yoast SEO, JetPack by chúng tôi … nhằm phục vụ những gì mà webmaster cần mà không phải giỏi về code. Do đó, nếu bạn muốn làm cánhana miễn phí thì bạn có thể bắt đầu với WordPress.com.

Tạo web miễn phí với wordpress

Nạn có thể tìm hiểu các cách thay đổi giao diện với các bài học căn bản html/css hoặc tham gia vào các cộng đồng WordPress tại Việt Nam rất nhiều, họ có thể sẽ hỗ trợ bạn trong những khó khăn mà bạn gặp phải.

Tự tay thiết kế web với Haravan.

Tạo web cá nhân với Haravan

Một công cụ mà khi nhắc đến ” tự thiết kế website” thì rất nhiều người biết đến với nền tảng của Haravan. Khi mà bạn chẳng cần biết code, html hay css gì cả, bạn vẫn có thể tự tay thao tác, chỉnh sửa toàn bộ website theo sở thích của mình. Nếu bạn sử dụng nền tảng của Haravan để làm website cá nhân hoặc bán hàng, doanh nghiệp cũng đều được miễn phí và cắt giảm chi phí thiết kế web hàng chục triệu đồng. Thay vì phải thuê code, dịch vụ thì bạn vẫn có thể làm mọi thứ từ giao diện, menu, đến các bài viết một cách chuyên nghiệp, đặc biệt là chuẩn SEO tối ưu với Google.

Tạo ngay website tại Haravan và trải nghiệm 14 ngày dùng thử hoàn toàn miễn phí.

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn

5 Trình Tạo Website Cá Nhân Tốt Nhất 2022 (4 Cái Là Miễn Phí)

Nhiều trình tạo website quá tập trung vào việc gây ấn tượng với các khách hàng doanh nghiệp mà quên mất nhu cầu của những người dùng cá nhân như bạn và tôi. Không biết bạn thế nào, còn tôi thì không hề muốn chi tiền cho một chương trình nâng cao với rất nhiều tính năng thú vị mà tôi sẽ không bao giờ dùng đến cả.

Từ kinh nghiệm trong quá khứ, tôi biết rằng việc tìm ra lựa chọn tốt và phù hợp nhất có thể khiến bạn bị choáng. Thực tế là tôi đã bỏ cuộc và nhờ người thiết kế trang web cho tôi. Nhưng cái tôi nhận lại là một website không phản ánh được tính cách và con người tôi hiện tại. Vậy nên tôi phải làm lại từ đầu, tôi đang tiến hành một nghiên cứu vì lợi ích của bản thân- cũng như của bạn.

Dù bạn định bắt đầu một blog về thời trang để thu hút lượng người theo dõi, hay viết nhật ký cá nhân để chia sẻ với bạn bè, hoặc làm một bản sơ yếu lý lịch trực tuyến nhằm gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng tiềm năng, thì đây chính là gợi ý của tôi về các trình tạo website cá nhân tốt nhất hiện nay.

Bạn không có nhiều thời gian? Đây là những trình tạo website tốt nhất Tháng Hai 2021

Điều tôi tìm kiếm ở những trình tạo website cá nhân tốt nhất

Độ thu hút của các mẫu: Trang web cá nhân đại diện cho con người bạn, vì vậy trông nó phải đẹp. Tôi đã chọn ra các trình tạo website có nhiều mẫu thiết kế đa dạng dành riêng cho những trang web cá nhân.

Tuỳ chọn cá nhân hoá: Các mẫu rất tiện lợi, nhưng những trang web cá nhân tốt nhất luôn được tuỳ chỉnh ở mức cao. Các trình tạo này cho phép người dùng tuỳ chỉnh thiết kế mẫu giúp bản sắc của bạn được toả sáng.

Giao diện thân thiện với người dùng: Hầu hết chúng ta không phải là lập trình viên hay nhà thiết kế, vì vậy chúng ta cần những nền tảng có thể tuỳ chỉnh dễ dàng. Tất cả năm trình tạo trong danh sách này đều giúp việc thiết lập trang web trở nên đơn giản hơn và biến nó thành của riêng bạn.

Mặc dù Wix hiện chưa có phiên bản Tiếng Việt, nhưng bạn sẽ thấy rằng trình chỉnh sửa của họ rất đơn giản.

Việc thêm một blog vào trang web của bạn cũng vô cùng dễ dàng. Wix hướng dẫn bạn từng bước, bao gồm cả tối ưu hoá công cụ tìm kiếm (SEO) – giúp blog của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Bạn có thể dễ dàng đăng, chỉnh sửa và cập nhật nội dung khi cần bằng trình quản lý blog trực quan. Bạn có toàn quyền kiểm soát diện mạo trực tuyến của mình.

Các mẫu podcast: Nếu bạn muốn nói lên suy nghĩ của mình, Wix sẽ giúp việc chia sẻ các bản ghi âm dễ dàng hơn và thậm chí là đưa ra lời khuyên về cách tạo một podcast. Nếu bạn đã tạo sẵn một chương trình trên nền tảng khác, bạn có thể tích hợp nguồn cấp dữ liệu RSS của nó vào trang web của mình để các podcast mới tự động xuất hiện.

Dễ dàng tải video lên: Wix còn có một trình phát video tuyệt vời cho phép bạn tải nội dung lên một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nếu đang sử dụng YouTube hoặc Vimeo, bạn cũng có thể nhúng nội dung vào và không cần lo lắng về giới hạn bộ nhớ của Wix.

Chợ ứng dụng cho Wix: Wix cung cấp hàng trăm ứng dụng miễn phí có thể thêm vào các mục như thanh tìm kiếm các hộp pop-up và hình thức trang web của bạn. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn đã có thể nâng cấp trang web cá nhân của mình với nhiều tính năng hơn.

Hình ảnh miễn phí: Wix cung cấp một loạt các hình ảnh và video miễn phí, vì vậy nếu không có ảnh của riêng mình, bạn cũng không cần phải căng thẳng về các bức hình hay lo việc vi phạm bản quyền.

Squarespace cung cấp các mẫu chuyên nghiệp và bóng bẩy rất phù hợp cho những nhà thiết kế và nhiếp ảnh gia muốn trang web của họ trông thật sắc nét. Trình chỉnh sửa dễ sử dụng và các tuỳ chọn tuỳ chỉnh của nó cho phép bạn tận dụng những thiết kế tuyệt vời này đồng thời biến chúng thành của riêng bạn.

Vào lần đăng ký thứ hai, Squarespace sẽ hướng dẫn bạn quá trình chỉnh sửa mẫu. Dù bạn muốn thêm một logo, xoá trang hay thay đổi phông chữ, thì bạn vẫn có thể truy cập ngay tại đó phần hướng dẫn trong trình chỉnh sửa. Squarespace hiện chưa có phiên bản Tiếng Việt, nhưng trình chỉnh sửa của họ rất trực quan để sử dụng và các mẫu được thiết kế cực kỳ tốt. Chúng ta sẽ đi sâu hơn vào trải nghiệm người dùng trong bài đánh giá của chuyên gia.

Nền tảng này không cung cấp lựa chọn miễn phí nhưng có 14 ngày dùng thử miễn phí, và tính phí gói cá nhân theo tháng. Nếu bạn có ý định đầu tư hoành tráng cho website của mình để thu hút một lượng lớn người theo dõi, gói cá nhân của nền tảng này sẽ đồng hành cùng bạn.

Nếu muốn cho phép bán hàng trên trang web của mình bạn sẽ cần nâng cấp, nhưng hầu hết các tính năng khác đều khả dụng cho người dùng cá nhân. Bao gồm tuỳ chỉnh tên miền miễn phí, chứng nhận SSL, tối ưu hoá thiết bị di động, hỗ trợ 24/7 và quyền truy cập vào các tiện ích mở rộng của Squarespace. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ sớm không cần phải lo lắng về chi phí cho việc nâng cấp nữa.

Bộ nhớ và băng thông không giới hạn: Dù chọn bất cứ gói nào, bạn cũng không bao giờ phải lo lắng về việc tải lên quá nhiều nội dung hay thu hút quá nhiều khách truy cập vào trang web của mình.

Nhiều tính năng xã hội: Tất cả các mẫu dành cho cá nhân mà tôi đã duyệt qua đều có các biểu tượng truyền thông mạng xã hội nổi bật, rất phù hợp nếu bạn muốn thu hút mọi người kết nối với mình. Bạn cũng có thể tự động đăng nội dung mới xuất bản lên mạng xã hội. Bạn còn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách cho phép người đọc nhận xét về các bài đăng trên blog của bạn.

Các tiện ích mở rộng và tích hợp: Nếu bạn muốn phạm vi tiếp cận trang web của mình được mở rộng, Squarespace có rất nhiều tiện ích mở rộng về tiếp thị rất hữu ích cho người dùng.

SITE123 cung cấp đa dạng các mẫu blog và CV, nhưng tất cả các thiết kế đều tương đối giống nhau và khá chung chung. Bạn sẽ gặp một chút khó khăn nếu muốn tạo ra một trang web trông độc đáo, vì khả năng tuỳ chỉnh cũng bị hạn chế.

Không giống như Wix hay Squarespace, hai trình tạo có trình chỉnh sửa kéo-và-thả linh hoạt, bạn không thể sắp xếp lại các mẫu trên SITE123 một cách dễ dàng. Bạn sẽ phải mở cài đặt bố cục riêng nếu muốn thay đổi cấu trúc trang (nhưng dù vậy thì các tuỳ chọn của bạn cũng bị hạn chế). Bạn cũng có thể nhấp vào từng tiêu đề, hình ảnh hoặc hộp văn bản để thay đổi nội dung bên trong.

Tuy vậy, tính dễ sử dụng của SITE123 sẽ bù lại cho lựa chọn hạn hẹp về thiết kế của nó. Chúng tôi đã nhận ra khixem xét SITE123, trình chỉnh sửa của nó rất logic và rõ ràng. Bạn cũng có thể dễ dàng xem trước trang web của bạn trông như thế nào trên các thiết bị khác nhau.

Rất tiếc, SITE123 hiện chưa có phiên bản Tiếng Việt, nhưng quá trình chỉnh sửa khá đơn giản, vì vậy bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn.

Trang web phù hợp với thiết bị di động: Tất cả các mẫu của SITE123 đều có khả năng đáp ứng trên thiết bị di động, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một công việc, bạn có thể yên tâm rằng trang sơ yêu lý lịch của bạn sẽ luôn đẹp ở bất cứ nơi nào nó được xem.

Các công cụ SEO miễn phí: Điều này sẽ giúp bạn thu hút lưu lượng truy cập vào trang web của mình và có thể giúp bạn tăng lượng người theo dõi hoặc sẽ được một nhà tuyển dụng tiềm năng mới phát hiện ra.

Chợ ứng dụng: SITE123 cung cấp nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm cả các ứng dụng của bên thứ ba cho phép bạn thêm mọi thứ, từ các công cụ tiếp thị đến phân tích. Đối với trang cá nhân của mình, bạn có thể cân nhắc việc sử dụng các ứng dụng giúp cải thiện trang của mình bằng các nút thăm dò ý kiến hoặc chia sẻ lên mạng xã hội.

Google Analytics: Tìm hiểu thêm về lượng khách truy cập của bạn bằng cách kết nối website của bạn với Google Analytics. Điều này sẽ cho bạn biết chính xác lượng khách truy cập đó đến từ đâu, ở lại trang web của bạn trong bao lâu và nhiều thông tin hữu ích khác sẽ giúp bạn cải thiện nội dung trang web của mình.

Hầu hết các bản dịch sang Tiếng Việt đã được thực hiện bởi các thành viên cộng đồng của chúng tôi vì vậy một số tính năng và từ ngữ – đặc biệt là trong các mẫu – có thể vẫn là bản tiếng Anh. Tuy nhiên, toàn bộ giao diện sẽ khá dễ điều hướng nếu bạn đang ở Việt Nam.

Thống kê chuyên sâu: WordPress.com cung cấp các biểu đồ, đồ thị và danh sách để làm nổi bật thông tin hữu ích về lượng khách truy cập, bao gồm việc họ đến từ đâu và đọc cái gì trên website của bạn. Nó cũng có hướng dẫn chi tiết giải thích ý nghĩa của các việc trên!

Tùy chọn thiết kế nâng cao: Nếu bạn có kỹ năng và muốn tùy chỉnh thêm một bước nữa, thì gói Premium và các gói nâng cao khác của chúng tôi sẽ cung cấp các công cụ chỉnh sửa CSS và thiết kế nâng cao để hỗ trợ bạn.

Plugin: WordPress.com cung cấp tất cả các loại plugin nâng cao giúp blog của bạn đạt đến một tầm cao mới- nhưng nhớ là bạn chỉ có thể truy cập các plugin trong gói Business hoặc cao hơn. Có thể kể ra một vài cái tên sáng giá như Yoast cho SEO, WP-Rocket giúp cải thiện tốc độ và Sassy Social Share để thêm các nút chia sẻ.

Tài nguyên không giới hạn: Nếu bạn đang gặp khó khăn và không biết cách làm một việc gì đó trong chúng tôi thì chắc chắn sẽ có một bài viết hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề này. Nó hoàn hảo cho những người mới bắt đầu nhưng không muốn thỏa hiệp với việc tùy chỉnh.

Các tính năng thúc đẩy phát triển: WordPress.com cung cấp cho người dùng đăng ký các tính năng nội dung cho và thậm chí cả các tùy chọn kiếm tiền mà không cần sử dụng gói Business. Điều này rất tuyệt vời với những người có khả năng biến đam mê cá nhân của họ thành một công việc kinh doanh.

Gói cơ bản của chúng tôi là miễn phí, nhưng các chức năng của nó khá là hạn chế. Tuy vậy, các gói cá nhân chỉ có vài đô một tháng và bao gồm một tên miền tùy chỉnh miễn phí trong năm đầu tiên. Bạn thậm chí có thể kết nối một cái ngay trên giao diện của WordPress.com.

Webnode cung cấp một công cụ đơn giản để tạo mọi loại website. Do thiết kế thân thiện với người dùng và có nhiều mẫu hấp dẫn, Webnode đã có được một chỗ đứng riêng của mình trong số các trình tạo website khác trong danh sách này.

Tuy nhiên, Webnode vẫn còn cần phải cải thiện vì công cụ tạo web này hiện chưa hỗ trợ Tiếng Việt.

Nhìn vào những tính năng khác biệt này, tôi nghĩ Webnode được tạo ra để dành cho những người viết blog toàn cầu.

Tính năng đa ngôn ngữ: Các gói Standard và Profi Premium của Webnode cho phép bạn thêm hơn 20 ngôn ngữ vào trang web của mình. Chỉ có nội dung những mẫu của Webnode mới được dịch tự động, nhưng đó vẫn là một khởi đầu tuyệt vời nếu bạn muốn thu hút lượng khán giả quốc tế.

Trình chỉnh sửa thân thiện với thiết bị di động: Bạn muốn tạo và chỉnh sửa trang web trong lúc đang di chuyển? Chà, hiểu được nhu cầu này Webnode đã tập trung vào việc tạo một trình chỉnh sửa có thể dễ dàng sử dụng trên điện thoai và máy tính bảng.

Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Webnode cũng cung cấp những dịch vụ hỗ trợ cục bộ. Nhóm dịch vụ khách hàng nội bộ của trình tạo này nói hàng chục ngôn ngữ khác nhau và tài nguyên của người dùng cũng được dịch.

Tính năng thu hút cho blog: Webnode khiến việc phát triển các trang blog cá nhân phổ biến hơn trở nên dễ dàng. Chỉ cần lên lịch cho bài đăng của bạn trước thời hạn và thêm các plugin mạng xã hội để người đọc có thể chia sẻ bài viết chỉ với một cú nhấp chuột.

Duyệt web an toàn: Tất cả các trang web của Webnode đều có chứng chỉ SSL giúp bạn tạo được niềm tin và uy tín với những người truy cập vào trang web.

Webnode cung cấp một gói miễn phí, nhưng bạn sẽ cần một gói tính phí nếu muốn kết nối tên miền của riêng mình. Nhưng nhớ là bạn sẽ phải trả trước cho cả năm- chứ không có gói hàng tháng.

Tất cả các trang web trong danh sách này đều cho phép bạn tạo một website cá nhân ấn tượng. Nhưng bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách chọn ra cái phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Tôi khuyên những người mới bắt đầu hay những ai muốn thiết lập một podcast cá nhân nên dùng Wix. Mặt khác, nếu bạn đang muốn tạo ra một trang web có độ tùy chỉnh cao cho blog của mình thì chúng tôi chắc chắn là cái tên dành cho bạn!

Nếu bạn đang tìm cách tạo một trang web sơ yếu lý lịch đơn giản, thì SITE123 là lựa chọn lý tưởng vì nó sẽ không khiến bạn sa lầy vào các chỉnh sửa thiết kế phức tạp.

Làm thế nào để tạo một trang web cá nhân?

Đơn giản chỉ cần đăng ký một trong các trang web trên và giao diện thân thiện với người dùng của chúng sẽ hướng dẫn bạn thực hiện quy trình. Bạn cũng có thể duyệt qua danh sách các trình tạo website tốt nhất của chúng tôi Tháng Hai 2021 để có thêm thông tin.

Bắt đầu bằng việc tìm một mẫu thật đẹp và phù hợp với nhu cầu cụ thể của bản thân. Sau đó bạn có thể tập trung vào việc tùy chỉnh nó để phản ánh tính cách của bạn. Sử dụng trình chỉnh sửa để điều chỉnh bố cục và chọn phông chữ, màu sắc bạn yêu thích. Sau đó thêm văn bản, hình ảnh và video của bạn.

Bạn cần thêm một chút hướng dẫn? Hãy xem hướng dẫn chi tiết để tạo một website 2021 của chúng tôi.

Bạn nên đặt gì trên trang web cá nhân?

Một trình tạo website như Squarespace giúp bạn dễ dàng thêm bao nhiêu trang tùy thích, đồng thời nó cũng tích hợp tốt mạng xã hội.

Làm thế nào để tạo một website cá nhân miễn phí?

Rất nhiều trình tạo website cung cấp các gói miễn phí để tạo một website cá nhân, nhưng lựa chọn yêu thích của tôi là Wix, bởi bạn có thể truy cập vào hầu hết các tính năng trong gói miễn phí. Để bắt đầu, tất cả những gì bạn cần làm là truy cập vào trang chủ Wix và đăng ký. Nếu bạn quyết định nâng cấp lên gói trả phí, bạn nên xem các phiếu giảm giá cho Tháng Hai 2021 của chúng tôi để có được ưu đãi tốt nhất.

Bạn có cần biết lập trình để tạo một website cá nhân không?

Tạo Website Cá Nhân Với WordPress

Personal Website là thuật ngữ mình tự định nghĩa để nói đến việc tạo Website cá nhân. Vậy Website cá nhân là gì? Tại sao bạn phải cần Website cá nhân? Và bạn phải làm gì để có một Website cá nhân?

Website cá nhân là một website của riêng bạn, phục vụ bất cứ mục đích cá nhân nào mà bạn nghĩ ra, và thường là chỉ để phục vụ bạn (hoặc một số người giống bạn), ví dụ như nhu cầu viết nhật ký, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, hay sâu xa hơn là việc bạn đang có định hướng phát triển thương hiệu cá nhân, muốn nhiều người biết đến mình hơn, thì việc xây dựng Website cá nhân hoàn toàn là hợp lý và cần thiết.

Credit Card

Bạn chỉ cần mang thẻ ATM (Techcombank, Vietcombank,..) của mình đến các ngân hàng và yêu cầu họ thêm chức năng thanh toán online. Chờ 1 vài ngày là có thể thoải mái tung hoành mua sắm trên Internet rồi.

Domain

Hiểu đơn giản thế này, nếu trong cuộc sống thực thì hosting chính là miếng đất của gia đình bạn, còn domain là cái biển số nhà của bạn. Mã nguồn website, giao diện website, chức năng website,… chính là cái nhà bạn xây lên từ miếng đất đó (hosting) và được gắn 1 cái biển số nhà (domain) để người nào có nhu cầu tìm đường cho dễ.

Một số đặc điểm của Domain mà có thể bạn chưa biết

*Domain thường có 2 dạng cấu trúc, domain 1 cấp (ví dụ: trungduc.net), và domain nhiều cấp, hay còn gọi là sub-domain (ví dụ: note.trungduc.net). Và có rất nhiều loại tên miền khác nhau như (.vn, .com, .net,..) nhưng ở đây chúng ta chỉ cần biết 2 dạng domain chính là domain việt nam (.vn) và domain quốc tế (.com, .net, .org,…).

*Việc sử dụng Domain thường sẽ có hai kiểu, 1 là mua domain, 2 là dùng domain miễn phí (nếu dùng domain miễn phí thì thường là chỉ sử dụng được sub-domain, một số địa chỉ đăng ký domain miễn phí: chúng tôi vn.ee,…).

*Ngày xưa các cụ luôn có câu, tiền nào của nấy, nó cũng đúng đấy, Personal Website nó chính là bộ mặt của mình trên thế giới mạng, đừng coi thường vai trò của nó, cá nhân mình khuyên mọi người hãy đầu tư (khôn ngoan) đi, chi phí cũng rất thấp.

Chi phí cho 1 domain quốc tế thường rơi vào khoảng 200k-300k/năm (tùy nhà cung cấp), nhưng nếu dùng Coupon thì chỉ khoảng 20-100k là căng, nhưng nếu dùng Coupon thì sẽ giảm được tương đối. Vì mình hay săn các mãi khuyến mãi từ nhà cung cấp, nghĩa là bạn sẽ mua được Domain (hosting) với giá rẻ hơn rất nhiều so với giá gốc. Người ta gọi mã khuyến mãi này là Coupon.

Một trang chia sẻ Coupon uy tín mình hay theo dõi: http://canhme.com ( một sản phẩm của Luân Trần).

Nếu có ý định dùng domain quốc tế thì mình khuyên nên dùng domain của nhà cung cấp quốc tế, nếu để đăng ký domain Việt Nam thì nên đăng ký tại các nhà cung cấp VN ( matbao.vn, bkns.vn,…).

Vậy, chọn Domain như thế nào cho hợp lý?

Vì là Website cá nhân, là cái để truyền thông cho thương hiệu cá nhân của bạn lên, hoặc nó nói lên chính xác con người bạn (có thể là đang hướng tới), nên tốt nhất hãy kiếm 1 cái domain tử tế 1 chút, đừng chọn mấy cái domain sến súa kiểu: chúng tôi trungducsocool.net,…

Mình khuyên là nên chọn tên thật (nếu chưa bị thằng nào đăng ký) và chọn 1 trong 3 loại tên miền này .com, .net hay .info (thực ra .vn cũng được, nhưng sau khó đăng nhật ký mây mưa :3 )

Và, đăng ký mua tên miền như thế nào?

Bước 1: Truy cập Godaddy: http://godaddy.com và nhập domain cần mua.

Xem gói dịch vụ nào đi kèm với Domain hữu ích với bạn (VD: bảo vệ thông tin cá nhân,…) thì mua, không thì bỏ qua hết. Cứ ấn Continue.

Bước 3: Nhập Promo Code (Coupon), sang bên mấy trang chia sẻ Coupon tìm được mã giảm giá này, áp vào thử xem sao…

Tiết kiệm được 20$, Domain này mắc quá xá :'( Nếu không có Coupon thì thôi bỏ qua bước này…

Bước 4: Sau khi hoàn thành hết các bước, ta ấn vào Proceed to Checkout để tiến hành thanh toán.

Nếu là người dùng mới thì chọn New Customers để đăng ký người dùng luôn…

Nhập các thông tin cần thiết theo yêu cầu, đến phần thanh toán thì lôi cái thẻ Credit Card đã đăng ký ra dòm và đánh vô.

Tất cả thông tin để nhập liệu đều được in trên thẻ Credit Card. Và Checkout, một bảng thông báo bạn đã giao dịch thành công hiện lên.

Ok, vậy là xong, bạn đã có Domain để xài.

Hosting

*Cũng có những gói Hosting miễn phí, nghĩa là bạn được dùng Hosting mà không phải trả tiền, tuy nhiên bạn sẽ bị giới hạn rất nhiều chức năng, không thoải mái, hay bị treo, và có thể bị xóa bất cứ lúc nào với những lý do trời ơi đất hỡi (một vài nhà cung cấp Hosting miễn phí: chúng tôi byethost.com)

*Thường thì các nhà cung cấp nước ngoài mới có Coupon, VN hơi cùi ở khoản này.

Đăng ký Hosting/Server như thế nào?

Cách 1: A2Hosting

Với một Personal Website, hay một mã nguồn WordPress thì mình thường đăng ký tại nhà cung cấp chúng tôi đơn giản là vì chi phí khá rẻ, trong khi họ lại hỗ trợ rất nhiều đối với nền tảng wordpress (Blog).

Bước 1: Truy cập vào A2hosting và chọn Web Hosting.

Bước 2: Chọn gói Hosting phù hợp với bạn (chi phí, nhu cầu,…)

Bước 4: Mua Hosting này trong bao lâu? có mua thêm module nào không? Nên mua từ 6-12 tháng để chi phí rẻ hơn, và cũng đỡ mất công chuyển Hosting.

Ở phần additional options có một chức năng khá hay, đó là tự động cài đặt mã nguồn, nghĩa là bạn chỉ cần mua hosting, còn việc cài đặt wordpress hãy để A2hosting lo. Chọn WordPress.

Còn nếu không chọn cũng không sao, mình vẫn sẽ viết về phần cài đặt WordPress.

Bước 5: Nhập Coupon Hosting, đăng ký thông tin người dùng và Checkout.

Hãy vào 1 số trang chia sẻ Coupon, và lấy 1 mã giảm giá mua Hosting để tiết kiệm chi phí đầu tư.

Mã này giảm giá đến 51% nè (mình mua 1 tháng).

Nhập thông tin của bạn và phương thức thanh toán giống khi mua Domain (và kể cả sau này bạn mua bán gì trên mạng, các thao tác đó cũng hoàn toàn tương tự).

Bước 6: Kích hoạt Hosting.

Thường là sau khi đăng ký xong Hosting, chúng ta sẽ còn một công đoạn nữa để hoàn thành, đó là contact với nhà cung cấp, để cho họ biết rằng bạn là người dùng có nhu cầu mua thực sự, không phải là kẻ gian lận.

Hãy chụp ảnh CMTND và ảnh thẻ tín dụng (xóa đi 3 số cuối trong số TK) và gửi đến địa chỉ email: [email protected], kèm theo 1 đoạn nội dung nho nhỏ kiểu: ” Hi, This is My Credit Card & Driver’s license.Thank “. Việc xác minh như vậy là cần thiết, ban đầu có thể khiến bạn hơi nản, nhưng về sau bạn sẽ làm việc với họ dễ dàng hơn, và không gặp trường hợp bị khóa bất thình lình (sau năn nỉ, xin lỗi cũng dễ hơn).

Chậm nhất là 1 ngày sau đó (muốn nhanh hơn thì hãy contact trực tiếp với bộ phận support thông qua Live Chat), bạn sẽ nhận được mail thông báo quá trình kiểm tra, thanh toán và cài đặt hoàn tất. Và một mail thông tin dịch vụ của bạn.

Cách 2: Tạo Website cá nhân với Vultr hoặc DigitalOcean

Bạn chỉ việc truy cập (1 trong 2) và đăng ký tài khoản (Signup):

https://vultr.com

https://www.digitalocean.com

Chọn vị trí server ở Sing hoặc Nhật

Ở mục Server Type chọn tab: Application

Đợi mấy phút là xong rồi, đến bước trỏ domain DNS thôi

Chọn WordPress

Chọn datacenter ở Sing

Create Droplets

Đợi mấy phút là xong rồi, đến bước trỏ domain DNS thôi

DNS

*Bạn có thể hiểu đơn giản như thế này, cái biển số nhà của bạn cần được ghi lại (đăng ký) từ UBND, từ nhà nước, sau một hồi đăng ký lằng nhằng thì cái biển số đó mới được đặt lên trước cổng nhà bạn, người khác mới có thể tìm đến nhà bạn thông qua cái biển số đó. Việc bạn cấu hình Domain để trỏ về Hosting cũng tương tự như vậy, quy trình này được gọi là DNS. Việc DNS so với cái quy trình nhận biển số nhà chỉ khác nhau ở chỗ bạn được tùy chọn. Biển số nhà thì chắc là không.

Bạn cần phải cấu hình DNS để khi bạn nhập địa chỉ domain trên trình duyệt, trình duyệt sẽ hiển thị website được đặt trên hosting mà bạn vừa mua.

Bước 1: Truy cập vào tài khoản của bạn tại GoDaddy.

Bước 3: Cấu hình Domain (Namesevers)

Ở mục Nameservers, chọn Manage…

Và nhập nameservers (DNS) mà nhà cung cấp Hosting đã cung cấp cho bạn từ trước đó…

*Như trong mail nhà cung cấp thông báo thì mình cần phải cấu hình DNS theo 2 Nameserver này:

ns3.a2hosting.com

ns4.a2hosting.com

Vậy là khâu chuẩn bị của bạn đã hoàn tất, giờ thì đi ngủ 1 giấc hoặc đi pha 1 tách cafe và ngồi nhâm nhi. Tối đa là 2h, DNS của bạn sẽ được cập nhật. Khi bạn gõ domain của bạn lên trình duyệt website, bạn sẽ thấy nó đang trỏ về cái Hosting mà bạn mua lúc đầu.

Nếu vẫn chưa thấy gì, bạn hãy thử bật hộp Run (Ctrl+R) và gõ: ipconfig /flushdns

*Lệnh này có chức năng xóa DNS cached lưu trong máy. Nếu Domain của bạn trước đó đã được DNS sang 1 Hosting khác, thì nhiều khả năng bạn sẽ bị lỗi không truy cập được (người khác thì có thể bình thường). Nôm na là bạn mới chuyển đến một căn nhà mới, trong khi khách của bạn vẫn nhớ địa chỉ nhà cũ, sử dụng lệnh này để họ loại bỏ cái địa chỉ cũ đó đi, và tìm theo địa chỉ mới.

Giờ thì vào thử xem đã được chưa nào. Mình vào ngon rồi này.

Địa chỉ IP của mình tại A2hosting

Nếu bạn chọn cài đặt tự động WordPress ở bước addtional options thì bạn sẽ không phải mất công ngồi download và cài đặt wordpress nữa.

Giao diện trang chủ mặc định (mã nguồn WP) khi bạn chọn addtional options (miễn phí).

Bạn đã tạo Website WordPress thành công rồi chứ?

Nếu như ngày xưa để tạo 1 website vô cùng khó khăn và cao siêu, thì hiện tại bạn có thể tạo 1 website cá nhân wordpress cực đơn giản chỉ với 15-20p và vài cú nhấp chuột 🙂

Một bài viết rất đơn giản, nhưng chi tiết và tỉ mỉ. Mình không vội viết mà phải trực tiếp mua và dùng thử sản phẩm, nghiên cứu và đánh giá.