Top 11 # Cách Tạo Website Bằng Wordpress Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Hướng Dẫn Tạo Website Bằng WordPress

Bạn đang tìm kiếm cách tạo website?

Đây là bài viết dành cho bạn. Bài viết này hướng dẫn tạo website bằng WordPress cho bất kỳ người nào muốn sở hữu một website. Hãy theo dõi và làm theo hướng dẫn trong bài viết. Mình nghĩ rằng bất kỳ người không chuyên nào cũng có thể làm được.

Các bước cơ bản để tạo một website:

Hướng dẫn này dành cho những bạn cài đặt WordPress trên máy chủ Hostgator. Mình đã sử dụng Hostgator để lưu trữ cho tất cả các website của mình. Ngoài công việc kiếm tiền trên mạng bằng các phương pháp được viết trên blog, mình còn là một lập trình viên website.

Và sau hơn 5 năm trong nghề, sử dụng cũng như làm việc trên rất nhiều dịch vụ hosting (của mình và của khách hàng) thì Hostgator cho mình một sự tin tưởng lớn nhất.

Trước đây Hostgator có một điểm trừ là không tích hợp SSL miễn phí, cũng chính vì lý do đấy mà mình suýt nữa có ý định tìm kiếm một nhà cung cấp hosting khác.

Rất trùng hợp là ngay khi mình có ý định đấy thì Hostgator lại đưa ra ngay dịch vụ SSL miễn phí. Chính vì thế mà tất cả các website của mình đều đã tích hợp https:// mà không tốn một đồng nào.

Hướng dẫn tạo website bằng WordPress trên Hostgator đầy đủ nhất.

Hostgator sử dụng quản lý hosting bằng Cpanel, với giao diện đơn giản dễ sử dụng. Ngoài ra là một trong số hosting có ứng dụng cài đặt website WordPress với chỉ vài cái bấm chuột, hoàn toàn đơn giản với những người chưa có kinh nghiệm bao giờ.

Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản Cpanel của Hostgator, để biết đường dẫn cũng như tài khoản đăng nhập, bạn xem lại bài viết hướng dẫn mua hosting và tên miền, mình đã có đề cập trong đó.

Sau khi đăng nhập bấm vào Build a New WordPress Site để bắt đầu cài đặt.

Phần Select your domain sẽ hiện ra một danh sách các tên miền, chọn một tên miền mà bạn định cài đặt.Phần directory bạn điền phần đường dẫn thêm nếu bạn muốn cài đặt.

Ví dụ bạn muốn cài đặt website WordPress lên tên miền có dạng chúng tôi thì trong đó Select your domain là chúng tôi còn directory là folderkeodai. Nếu chỉ muốn cài đặt lên chúng tôi thì phần directory để trống.

Sau đó bấm Next.

Tiếp theo điền thông tin website.

Blog title: Tiêu đề của website, tùy bạn.

Admin User: tên đăng nhập vào admin của website.

First Name và Last Name là tên và họ của bạn, cái này không quan trọng lắm và có thể sửa sau khi hoàn thành dễ dàng.

Sau khi điền xong hết tích vào ô Terms of Service Agreement rồi bấm Install để bắt đầu cài đặt.

Hoàn thành cài đặt, đến đây bạn có thể bấm nào nút Login để đến trang quản lý website, đăng nhập với username và password được ghi như trong ảnh bên dưới.

Khi cài đặt website theo cách này, website mặc định sẽ cài đặt cho bạn rất nhiều Plugin, bạn đăng nhập sau đó kích vào Plugin sẽ thấy một danh sách các Plugin như:

Akistmet Anti-Spam

Google Analytics for WordPress by MónterInsights

Hello Dolly

Jetpack by WordPress.com

MOJO Marktplace

OptinMonster API

WPForms Lite

Những việc cần làm sau khi cài đặt WordPress trên Hostgator

Sau khi hoàn thành tất cả các hướng dẫn trên, bạn có thể đến bước tiếp theo:

Bước 3: Hướng dẫn cài đặt wordpress hoàn chỉnh.

Đừng quên chia sẻ hướng dẫn này!

Hướng Dẫn Cách Tạo Website Bằng WordPress

WordPress là một dịch vụ có thể tạo ra website hoàn toàn miễn phí và đang được sử dụng phổ biến. Đây là một website có nhiều tính năng, có cấu trúc sắp xếp rất hợp lý, người dùng có thể viết bài, thay đổi giao diện. Đến với chúng tôi người dùng sẽ được cung cấp một dịch vụ tạo website, blog tự động trên nền tảng của wordpress, được sử dụng chung trên hệ thống máy chủ, có tên miền ở dạng “tên website/blog của bạn.wordpress.com” (Ví dụ: phuongnamvina.wordpress.com). Các trang web ở trên chúng tôi bị giới hạn một số tính năng quan trọng trong khi bộ mã nguồn mở wordpress lại được hỗ trợ rất nhiều. Những website sử dụng mã nguồn của wordpress chỉ thật sự mạnh khi có được sự hỗ trợ của các plugin và themes từ bên ngoài vào. Tuy nhiên các website được tạo trực tiếp từ trang chúng tôi lại có sẵn tên miền hoàn toàn miễn phí. Nếu như người dùng chỉ cần một website thông thường thì chúng tôi có đầy đủ các tính năng cơ bản để có thể làm ra được điều đó. Trong bài này, kỹ thuật viên công ty thiết kế web Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo website bằng wordpress trực tuyến và tương đối đơn giản cho bạn đọc tham khảo.

Hướng dẫn cách thiết kế website miễn phí bằng WordPress

1. Các bước đăng ký website miễn phí bằng WordPress

Bước 1: Trong cửa sổ mới như hình bên dưới, bạn chọn tiếp “Start with a blog” để làm website miễn phí bằng wordpress đơn giản.

Bước 4: Sau khi chọn tên miền xong, hệ thống sẽ tự động chuyển và trang chọn gói dịch vụ lưu trữ. Ở phía dưới có 4 lựa chọn chính là các gói dung lượng để chứa dữ liệu website của bạn. Với mỗi gói sẽ có dung lượng và các tính năng sử dụng khác nhau được thêm vào cho website. Nếu bạn muốn dùng miễn phí thì chọn gói “Free 0đ” có dung lượng 3GB. Sau đó nhấp chọn “Start with free”.

Bước 5: Nhập email đăng ký sử dụng website WordPress. Bạn nhập email và mật khẩu vào 2 dòng “Your email address” và “Choose a password”, nhấn chọn tiếp “Continue”. Sau đó, hệ thống sẽ gửi cho bạn một email để xác nhận sử dụng. Bạn kiểm tra hộp mail và nhấp vào nút “Confirm Now” để hoàn tất việc đăng ký website.

2. Cách thiết kế website miễn phí WordPress

Sau khi bạn “Confirm Now” để xác nhận, hệ thống sẽ tự động mở ra một cửa số trình duyệt như hình bên dưới để bạn bắt đầu thao tác cài đặt và chỉnh sửa giao diện website WordPress của mình cho phù hợp. Ở đây chúng tôi hướng dẫn bạn thao tác cài đặt theo mẫu giao diện đơn giản Penscratch, các mẫu khác cũng có chức năng cài đặt tương tự.

► Site Identity: Dùng để thiết kế và chỉnh sửa phần tiêu đề cho trang web. Sau khi thao tác xong hết, bạn nhớ nhấn chọn “Save & Publish” ở góc trên bên phải của trang My Site để lưu lại tất cả những thay đổi.

Tại dòng Logo: Bạn có thể đặt logo cho trang. Nếu muốn xóa thì nhấn Remove.

Tại dòng Site Title: Bạn có thể đặt tiêu đề cho trang web.

Tại dòng Tagline: Bạn có thể tạo Slogan hoạt động hoặc nội dung tùy ý.

Tại dòng Site Icon: Bạn có thể đặt Icon cho trình duyệt.

► Colors & Backgrounds: Chọn màu cho background hai bên của trang.

► Fonts: Mục này cho phép bạn lựa chọn phông chữ cho website.

► Header Image: Chọn hình ảnh slide cho trang. Bạn có thể tải từ máy tính lên bằng cách nhấp vào nút “Add new image”.

Giao diện hiển thị sau khi đã tối ưu các mục ở trên

► Widgets: Mục này để tạo nội dung cho cột Sidebar bên phải của trang hoặc chỉnh sửa thông tin Footer.

​Với mục Setting cho phép t ùy chỉnh các chức năng của tất cả các mục, quản lý quyền chia sẻ các nội dung có trên website.

3. Cách tạo nội dung và viết bài trên website WordPress

Để tạo nội dung và viết bài đăng lên website, bạn chọn biểu tượng “Write” ở góc phải phía trên màn hình. Sau đó bạn nhập tiêu đề, nội dung, chèn hình vào bài viết và nhấn Publish là xong. Muốn quản trị các bài viết đã đăng, bạn trở về trang My Sites chọn dòng “Blog Posts”.

Bạn có thể viết nhiều bài đăng lên website. Và thành quả cuối cùng là bạn sẽ được sở hữu một trang web WordPress hoàn toàn miễn phí.

Tạo Website Bằng WordPress Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn đang tìm cách để tạo website? Và sau 1 thời gian tìm hiểu bạn thấy nhiều người nói rằng tạo website bằng WordPress rất dễ dàng với cả người không biết lập trình?

Giờ bạn đang tìm bài hướng dẫn cách tạo website bằng WordPress? Vậy thì bài viết này là dành cho bạn, dành cho những người mới muốn tìm hiểu để học làm web với WordPress.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách làm trang web bằng WordPress từ A đến Z cho những người mới tìm hiểu về web, những người không biết lập trình hoặc không được học gì về code.

Với WordPress bạn có thể tạo blog cá nhân, làm web bán hàng, web dịch vụ,… bất cứ web gì đều được mà không cần biết gì về code (đương nhiên nếu biết code thì sẽ tốt hơn, sẽ làm được nhiều thứ hay ho hơn).

Tại sao bạn nên biết tự làm web cho mình?

Không chỉ riêng làm web mà bất kể việc gì đó, nếu bạn là người chủ động trong mọi công việc thì bạn sẽ làm dễ dàng hơn rất nhiều. Việc bạn tự làm web thứ nhất là bạn sẽ nắm rõ được web của bạn có những gì, thứ hai là khi xảy ra lỗi bạn có thể tự mình sửa được.

Giả sử nếu bạn đi thuê bên khác làm web thì khi xảy ra lỗi hoặc bạn muốn thêm chức năng gì đó cho web bạn sẽ phải liên hệ với người ta. Mà thực tế cho thấy không phải bên nào họ cũng sẵn sàng sửa ngay khi bạn báo mà kiểu gì cũng bị delay 1 thời gian như vậy sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn.

Đặc biệt, nếu bạn đang muốn làm web để kiếm tiền online thì việc làm web là kỹ năng “cần phải có“. Ví dụ nếu bạn làm affiliate marketing, bạn sẽ cần làm nhiều site ngách, nhiều dự án riêng mà mỗi dự án cần 1 web, việc bạn tự làm web được sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều. Hơn thế, khi bạn biết làm web bạn có thể tối ưu được cho chiến dịch kiếm tiền hiệu quả hơn.

Ngoài ra, khi bạn đi thuê làm web đồng nghĩa với việc bạn đang đưa “miếng cơm” của bạn cho người khác giữ. Nếu sau này web của bạn phát triển, chẳng may gặp phải người nào chơi xấu thì 1 là họ sẽ hất đổ miếng cơm của bạn, 2 là họ sẽ chiếm lấy miếng cơm của bạn.

Chốt lại! Muốn kiếm tiền trên mạng hiệu quả thì bạn cần phải biết làm web để có thể tận dụng được tối đa sức mạnh của web.

OK. Dài dòng vậy đủ rồi. Chúng ta bắt đầu bắt tay vào làm các bước để tạo website bằng WordPress nha.

Các bước tạo website bằng WordPress chi tiết

Trước khi đi vào các phần bên dưới bạn hãy đọc qua bài viết tạo website cần những gì để hiểu được 1 trang web hoạt động trên internet cần có những gì. Sau đó thì bắt đầu đi vào trình tự các bước bên dưới.

Ở đây, mình sẽ nói qua về 3 thành phần cơ bản cấu thành lên web bằng WordPress như sau:

Domain (tên miền): Thường có đuôi là .com, .net, .vn,… (xem tên miền là gì?).

Hosting: Là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu của web bao gồm code + database (xem hosting là gì?).

Code WordPress: Là mã nguồn mở được tải miễn phí từ wordpress.org.

1. Mua tên miền (domain)

Trước đây mình có hướng dẫn bạn mua tên miền trên Godaddy, nếu bạn muốn vẫn có thể mua trên Godaddy vì đây là nhà cung cấp tên miền lớn nhất hiện tại và giá mua tên miền năm đầu rất rẻ lại có nhiều khuyến mãi.

Tuy nhiên, mới đây Google có mở dịch vụ đăng ký tên miền và mình thấy mua tên miền trên Google rất nhanh mà quản lý dễ dàng, cập nhật DNS nhanh chóng nên mình sẽ hướng dẫn thêm cho bạn cách mua tên miền trên Google.

Ví dụ mình sẽ đăng ký tên miền quantrivps.com trên Google như sau:

Truy cập vào trang đăng ký domain Google ở đây. Sau đó đăng nhập vào tài khoản Google.

Gõ vào ô tìm kiếm từ khóa quantrivps.com và ấn Enter.

Tiếp theo, bạn điền chính xác các mục trong phần Thông tin của bạn vào rồi ấn Lưu và Tiếp tục.

Cuối cùng, bạn nhập đầy đủ thông tin thẻ thanh toán quốc tế Visa/MasterCard và mục Thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ rồi ấn Mua.

Nếu thẻ của bạn có đủ tiền để thanh toán và không gặp lỗi gì bạn sẽ nhận được thông báo hoàn thành mua tên miền.

Như vậy là xong bước mua tên miền, bây giờ chúng ta chuyển sang phần mua Share Hosting.

2. Mua Share Hosting

Như mình thường nói trong nhiều bài viết, hosting là nơi lưu trữ code web. Nó ảnh hưởng đến các thao tác của bạn trên host và ảnh hưởng tới tốc độ load web sau này.

Nếu bạn muốn mua của nhà cung cấp trong nước thì bạn có thể chọn AZDIGI của Thạch Phạm hoặc Hosting Việt. Hai nhà cung cấp này mình đã trải nghiệm nên rất hài lòng. Còn bạn muốn mua của nước ngoài có thể chọn Hawkhost hoặc Stablehost.

Chi tiết cách đăng ký hosting bạn đọc ở đây: Hướng dẫn cách mua Share Hosting từ A đến Z

Sau khi đăng ký hosting xong, bạn sẽ nhận được email chứa thông tin tài khoản hosting trong đó có thông tin máy chủ tương tự như sau:

Trong đó bạn cần quan tâm tới địa chỉ IP của hosting để thực hiện trong bước tiếp.

3. Trỏ Tên miền về Hosting

Đây là bước bạn liên kết tên miền với hosting để cho chúng hoạt động thành 1 thể thống nhất.

Ở đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách trỏ tên miền về hosting qua IP. Ngoài ra còn có cách trỏ khác nữa, nếu bạn cần biết thêm hãy đọc bài hướng dẫn trỏ tên miền về hosting nha.

Đầu tiên, bạn xác định được địa chỉ IP của hosting thông qua bước đăng ký hosting ở trên.

Ví dụ hosting của mình có địa chỉ IP là: 45.252.248.18

Bây giờ, bạn truy cập vào trang quản lý tên miền của Google ở đây.

Bạn điền vào 2 record cơ bản để tên miền hoạt động được là:

Sau khi thêm 2 bản ghi xong bạn sẽ thấy nó đầy đủ như này đây.

Bạn chờ 1 lúc cho kết nối được thiết lập là tên miền sẽ hoạt động được. Với tên miền của Google việc này được cập nhật rất nhanh.

Bước 2: Cài đặt WordPress trên hosting

Sau khi cài đặt cho tên miền và hosting kết nối với nhau. Việc tiếp theo chúng ta sẽ đi cài đặt WordPress lên hosting. Sẽ có 2 cách để cài WordPress trên host, đó là:

Cài đặt tự động: Sử dụng công cụ có sẵn trên hosting để tải và cài đặt WordPress. Hầu hết các hosting đều có hỗ trợ công cụ này.

Cài đặt thủ công: Bạn sẽ tự tay tải source WordPress rồi upload lên hosting và tự cài đặt bằng tay hết.

Bước 3: Cài đặt theme, plugin và cấu hình cho web WordPress

Bước này là bước cuối rồi. Trong bước này có một số việc bạn phải làm đó là cài đặt theme cho WordPress để nhìn nó chuyên nghiệp hơn và cài một số plugin để tối ưu chức năng cho web, còn lại là cài đặt một số mục cơ bản.

Ngoài ra, nếu bạn tìm hiểu sâu sẽ thấy 1 số trang cung cấp theme trả phí từ bên thứ 3 với rất nhiều theme cực kỳ chuyên nghiệp đó là themeforest, mythemeshop, studiopress,…

Với các theme được cung cấp sẵn bạn dễ dàng làm web để phục vụ nhu cầu của mình. Và với kho theme phong phú như vậy thì mình dám chắc là đến 99% chúng đều có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Chỉ cần bạn chịu khó dành thời gian tìm kiếm 1 chút là ổn.

Sau khi xong, bạn chuyển xuống cài đặt một số plugin để có những chức năng cơ bản nhất.

2. Cài đặt plugin cho web

Plugin WordPress là những phần mở rộng giúp bạn tích hợp thêm các chức năng vào web. Cũng giống như theme thì plugin cũng có kho miễn phí và trả phí. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu làm web bằng WordPress thì kho plugin miễn phí của chúng tôi là đủ rồi.

Với bất kỳ 1 web bằng WordPress nào thì cũng sẽ cần các plugin cơ bản sau.

Đó là các plugin cơ bản nhất mà web bạn cần phải có. Ngoài ra, trong quá trình phát triển web nếu cần thêm chức năng gì bạn có thể lên kho plugin WordPress miễn phí để tìm kiếm plugin phù hợp.

Để cài plugin bạn đọc bài hướng dẫn cài plugin WordPress.

Lời kết

Như vậy bài viết này đã hướng dẫn bạn 3 bước để tạo web bằng WordPress để làm blog cá nhân hoặc làm web shop bán hàng. Trong các bước sẽ có một số bài hướng dẫn chi tiết hơn mà mình đã để link, bạn cố gắng độc hết để hiểu hơn nha.

Bài viết này sẽ dừng ở mức giúp bạn tạo được website bằng WordPress. Sau khi hoàn thành xong trang web bạn sẽ còn nhiều việc phải làm để phát triển trang web như:

Cài đặt giao diện web chuyên nghiệp hơn với các theme từ bên thứ 3.

Cài thêm plugin để tạo các chức năng bạn muốn.

Phát triển nội dung cho web

Tối ưu hóa SEO cho web

….

Những nội dung đó sẽ không được đề cập trong bài viết này mà mình sẽ cập nhật trong chuyên mục WordPress bạn có thể tìm kiếm trong đó.

Hướng Dẫn Cách Tạo Website Bằng WordPress Cho Người Mới

Bạn sẽ dễ dàng làm một website dựa trên những đóng góp sẵn có này, chỉ việc cài, xài và biến nó trở thành của bạn.

Vì WordPress là phần mềm mã nguồn mở miễn phí, làm được hầu hết mọi Website thông dụng.

Từ Web tin tức, blog, trang công ty thương hiệu, tới trang bán hàng, trang thành viên, trang bán bất dộng sản, bán ô tô đến các trang rao vặt, forum hoặc thậm chí là mạng xã hội… cũng có thể làm được với WordPress.

1. Tham khảo một số website sử dụng WordPress :

Tại Việt Nam :

Tại Nước Ngoài :

2. Khó khăn của người muốn tạo website bằng wordpress

Mọi người đều cho rằng: Website rất khó, rất tốn thời gian và rất tốn tiền, không biết bắt đầu từ đâu, học những gì, bao lâu ?

Vì thành thật mà nói có rất nhiều cách để làm website, cũng như rất nhiều phần mềm.

Việc lựa chọn phương pháp và công cụ không đúng sẽ là tiêu tốn bạn rất nhiều thời gian và công sức mà không đạt đuợc kết quả như mong muốn.

Vậy nên, việc của bạn là đọc hết bài viết này và Semtek sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn.

Lợi ích khi biết tạo website bằng wordpress là gì

Website là công cụ tuyệt vời để bạn phát triển kinh doanh bởi sự tiện lợi của nó, hơn hẳn những công cụ Marketing và bán hàng truyền thống khác.

Website cho phép bạn tạo ra cửa hang ảo trên mạng nhưng vẫn rất đông “khách hàng thật” ra vào để mua hàng.

Website tiết kiệm rất nhiều chi phí như mặt bằng hay nhân viên bán hàng.

Có Website bạn còn tiếp cận duợc những kênh Marketing Online đang phát triển mạnh mẽ và hiệu quả hiện nay như Google, Facebook, Youtube.

Tùy thuộc vào lĩnh vực website mà bạn muốn tạo ra và yêu cầu của bạn khi tạo nó. Bạn muốn 1 website thông dụng, đơn giản, nếu đi đúng quy trình, chỉ tốn vài giờ hoặc vài ngày.

Nếu phức tạp hơn, bạn có thể tiêu tốn cả tuần và liên tục cập nhật website đó như một đứa con cưng của bạn.

2. Sau bài viết này, bạn được gì ?

Hiểu được cách thức mua tên miền, hosting và cách cài đặt 1 website bằng wordpress.

Sử dụng thành thạo wordpress như một công cụ linh hoạt phục vụ cho việc kiếm ra tiền hoạc quảng bá thương hiệu.

Thay đổi tùy chỉnh website như ý mình muốn mà không cần phải biết lập trình.

Tối ưu Website của bạn nhanh hơn nhẹ hơn và cách tang giá trị website của bạn.

Vì sao nên tạo website bằng WordPress?

So với các ngôn ngữ lập trình được xây dựng để phục vụ người dùng, WordPress tạo được cho mình những lợi thế nổi bật riêng. Đây cũng chính là lý do để mọi người lựa chọn ngôn ngữ lập trình trong quá trình thiết kế website. Nói một cách chi tiết hơn, những lý do để mọi người tạo website bằng WordPress bao gồm:

1. Dễ dàng trong quá trình sử dụng

Một trong những ưu điểm dễ nhận thấy nhất bên trên các cài đặt của WordPress chính là tính năng dễ sử dụng. Bằng việc lựa chọn cho mình ngôn ngữ lập trình phổ biến, bất cứ ai cũng có thể trở thành một quản trị viên website chuyên nghiệp. Kể cả khi bạn chỉ là một người mới bước đầu tìm hiểu cách xây dựng website.

Để nắm được cơ cấu quản lý của phần mềm WordPress bạn chỉ cần nhìn lướt qua. Vì vậy chỉ cần kiên trì học hỏi trong vòng một vài tháng, bạn có thể tự mình làm chủ WordPress và biết cách sử dụng ngôn ngữ lập trình. Nhất là khi quá trình cài đặt WordPress vào hosting được đơn giản hóa với thời gian rất ngắn.

2. Tạo website bằng wordpress có cộng đồng hỗ trợ rộng lớn, đông đảo

Ngoài lựa chọn thiết kế trang web bằng PHP, WordPress được đông đảo người dùng tin tưởng sử dụng. Dựa vào đây, bạn sẽ dễ dàng có được sự hỗ từ cộng đồng nếu gặp phải khó khăn, vướng mắc trong quá trình sử dụng WordPress.

Thậm chí nếu như có khả năng Anh ngữ tốt, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm cho mình câu trả lời thông qua trang tìm kiếm Google. Đây là kho dữ liệu trực tuyến khổng lồ được hàng tỷ người sử dụng mỗi năm.

Hiện tại có rất nhiều người dùng đã lựa chọn WordPress cho website bán hàng và cả website tin tức. Bạn cũng có thể xây dựng cho mình một trang web tối ưu SEO cùng với sự lựa chọn tương tự.

3. Sở hữu nhiều giao diện có sẵn chất lượng

Trong kho giao diện của WordPress, người dùng có cho mình rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Toàn bộ những mẫu theme wordpress được cung cấp đều hoàn toàn miễn phí cho bạn thoải mái tham khảo. Theo đó user sẽ dễ dàng thay đổi được mẫu giao diện bên trên chính website mà mình đã xây dựng.

Trong trường hợp mọi người muốn sở hữu loại website chuyên nghiệp hơn và bắt mắt hơn, bạn có thể chọn mua các mẫu theme tại những đơn vị chuyên thiết kế website WordPress. Số tiền mọi người cần bỏ ra khi này sẽ dao động từ 30USD đến 65USD.

Cùng với số tiền không quá lớn, bạn sẽ có cho mình những mẫu giao diện vô cùng đa dạng khi tạo website bằng WordPress. Điển hình như: Theme xây dựng website cá nhân, trang web giới thiệu doanh nghiệp, trang web tin tức và cả website bán hàng,…

4. Mang tới nhiều plugin hỗ trợ hiệu quả

Plugin thực chất là một gói mở rộng, được thiết lập bên trong trang web nhằm gia tăng nhiều tính năng cho người dùng. Nói một cách dễ hiểu hơn, plugin là bộ công cụ hỗ trợ cài đặt nhiều chức năng hiển thị cho bài viết trên giao diện WordPress. Do vậy khi thiết kế website bằng WordPress, mọi người có thể để tùy ý sử dụng các plugin cho website miễn phí hoặc có tính phí. Trong đó những plugin có trả phí sẽ sở hữu nhiều tính năng độc đáo và mới mẻ hơn.

Từ đây ta có thể thấy được, chính những tính năng được Plugin hỗ trợ hiệu quả trên WordPress đã khiến cho người dùng ưa chuộng ngôn ngữ lập trình. Nhất là khi phần mềm tiện ích hỗ trợ tốt quá trình marketing online.

5. Lập trình viên dễ dàng trong phát triển website

Theo các chuyên gia thiết kế website, WordPress cung cấp một mã nguồn mở cho mọi người. Vì vậy đối với những người thành thạo HTML và PHP hay các công ty lập trình web, việc xây dựng và mở rộng website với nhiều tính năng hữu ích sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Ví dụ plugin lấy tin tự động cho web tin tức được công ty MonaMedia thiết kế cho những trang báo online, giúp giảm khối lượng công việc cho các biên tập viên và cũng chứng mình khả năng mở rộng của mã nguồn WordPress.

Đặc biệt, đối với những mẫu thiết kế website chuyên về giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ, WordPress sẽ cung cấp cho bạn nhiều hàm đa dạng. Dựa vào đây, bạn có thể sử dụng hoặc thay đổi cơ cấu của hàm số cùng với tính năng filler hook. Bao gồm cả việc áp dụng quy trình làm việc của một lập trình viên chuyên nghiệp.

6. Tạo website bằng wordpress có khả năng hỗ trợ đa ngôn ngữ

Bên cạnh ngôn ngữ tiếng Việt, mã nguồn WordPress được trang bị rất nhiều loại ngôn ngữ khác nhau. Đó là lý do vì sao bạn có thể Việt hóa toàn bộ những nội dung bên trên giao diện, dù phần mềm có sử dụng loại ngôn ngữ nào đi chăng nữa.

Nhờ vào khả năng hỗ trợ đa ngôn ngữ, WordPress đem đến cho người dùng sự tiện lợi rất cao trong quá trình sử dụng. Đây cũng là một trong những lý do chính yếu giúp cho phần mềm trở thành lựa chọn hàng đầu của đông đảo khách hàng.

Các bước để tạo website bằng WordPress đơn giản nhất

Ngoài những tiện ích đến từ ngôn ngữ lập trình ưu việt, bạn còn nhận được sự thuận tiện, dễ dàng trong quá trình tạo website bằng WordPress. Thực tế cho thấy toàn bộ quá trình này được tiến hành chỉ với vài bước làm kỹ thuật. Đi sâu vào từng chi tiết, quá trình xây dựng trang web bằng ngôn ngữ lập trình được thực hiện như sau:

1. Thực hiện việc đăng ký domain

Domain hay còn được gọi là tên miền của một website như: chúng tôi chúng tôi google.com,… Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng khi nó ảnh hưởng tới sự thành công của thương hiệu doanh nghiệp và cả quá trình SEO website về sau.

Bởi thế cho nên bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng khi chọn mua domain cho website của mình như: Kiểm tra kỹ lịch sử của Domain, cân nhắc vấn đề nên chọn mua tên miền quốc tế hay tên miền Việt Nam và lựa chọn tên miền ngắn, dễ nhớ.

Ngoài ra mọi người cũng cần chuẩn bị bảng danh sách nhiều option cho tên miền được sử dụng trên trang web. Bởi rất có thể những tên miền mà bạn muốn mua đã có người đăng ký trước đó. Tốt nhất mọi người hãy lựa chọn tên miền tại những đơn vị cung cấp uy tín Namcheap, Namesilo, Mắt Bão,… Ví dụ: bạn cần lập một website cho công ty du lịch, những tên miền mà bạn có thể nghĩ đến như chúng tôi dulichviet.com.vn,…

2. Tiến hành mua hosting cho website

Sau khi đã chọn mua tên miền thành công, bước tiếp theo là lựa chọn hosting website. Hosting hay máy chủ là nơi để mọi người lưu trữ dữ liệu trên trang web và tất cả các mã nguồn WordPress. Ví dụ như âm thanh, hình ảnh, bài viết và những ứng dụng tiện ích,…

Khi này bạn cần lưu ý rằng, tốc độ load trang của website sẽ phụ thuộc phần lớn vào chất lượng của hosting. Điều này được thể hiện rõ nét trong trường hợp trang web của người dùng được nhiều người truy cập cùng một lúc. Vì vậy bạn cần cân nhắc việc chọn mua hosting dựa trên số lượng truy cập của user.

Để lựa chọn được cho mình các hosting chất lượng nhất. bạn có thể sử dung một trong 3 dạng hosting phổ biến như: Shared Hosting, VPS Hosting và Dedicated Server. Trong đó Shared Hosting là phương án tốt nhất dành cho người mới bắt đầu. Riêng 2 loại hosting còn lại sẽ là lựa chọn dành cho những chuyên gia.

3. Bước thực hiện trỏ domain về hosting

Đến bước thứ ba việc quan trọng mà mọi người cần tiến hành là trỏ domain về hosting. Đây là một quá trình kết nối domain và hosting để chúng có được sự liên kết cần thiết trong quá trình xây dựng website. Nói một cách cụ thể hơn, mục đích sau cùng của quá trình trỏ domain về hosting chính là hỗ trợ quá trình kết nối hosting khi user gõ địa chỉ website vào bên trong trình duyệt. Theo đó người dùng sẽ dễ dàng truy cập vào trang web của bạn.

Thực tế cho thấy, toàn bộ quá trình trỏ domain về hosting sẽ được diễn ra chỉ trong vòng vài phút. Mặc dù cách làm có sự khác biệt giữa những nhà cung cấp doamain và nhà cung cấp hosting.

4. Quá trình cài đặt cho WordPress

Sau quá trình kết nối domain và hosting, bạn cần tiếp tục cài đặt WordPress để phục vụ cho việc quản lý và xây dựng website về sau. Trong trường hợp này, các thao tác được tiến hành cực kỳ đơn giản. Bởi đa phần những hosting được cung cấp bảng điều khiển cPanel, để hỗ trợ người dùng cấu hình hosting server nhanh chóng.

Khi đã hoàn thành tác vụ trên, quá trình tạo website bằng WordPress tương đối hoàn thiện. Tiếp đến bạn hãy gõ domain của website vào bên trong trình duyệt tìm kiếm. Nếu như mọi người nhìn thấy được màn hình mặc định của WordPress, thì coi như bạn đã thành công.

5. Chọn và cài đặt theme cho website

Khi thử truy cập vào mẫu website vừa xây dựng, bạn sẽ thấy được trang chủ và mẫu giao diện mặc định từ WordPress. Nhưng bạn cần lưu ý rằng đối với những mẫu giao diện được mặc định thường mang tính chất sơ sài và chỉ phù hợp sử dụng để viết blog. Do vậy nếu muốn sở hữu các theme nền đẹp mắt hơn, bạn hãy lựa chọn mẫu giao diện ưng ý trong kho dữ liệu WordPress và cài đặt cho website.

Với theme bản quyền, bạn có thể tùy chỉnh, thiết kế website du lịch theo như ý muốn mà không gặp phải vấn đề nào. Việc sử dụng theme gốc cũng tốt hơn phần nào khi code website được tối ưu tốt nhất, giúp tăng trải nghiệm người dùng cũng như được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao hơn.

6. Cài đặt những Plugin cho website

Ở bước thứ sáu, công việc chính mà mọi người cần tiến hành là cài đặt các plugin cho website. Bằng việc cài đặt plugin cho website, bạn sẽ trang bị thêm nhiều tính năng thông minh cho WordPress và cả trang web xây dựng. Tùy vào mục đích thiết kế website, mọi người có thể lựa chọn một số plugin phù hợp như:

Yoast SEO: Bộ công cụ phục vụ đắc lực cho quá trình Seo website

WP Super Cache: Tăng tốc độ tải trang bằng cách tạo bộ nhớ đệm.

Contact Form 7: Cấu hình form liên hệ.

Ngoài những plugin trên, tùy thuộc vào lĩnh vực website mà bạn có thể cài thêm những plugin theo yêu cầu, một plugin booking cho website du lịch sẽ giúp trang web của bạn chuyên nghiệp hơn (lưu ý là bạn cần phải cấu hình lại plugin để nó hoạt động đúng mục đích).

7. Các bước tiến hành cài đặt Google Search Console

Google Search Console chính là công cụ miễn phí giúp người dùng theo dõi tình trạng hoạt động của website trên Google. Đây cũng là bộ công cụ không thể thiếu của tất cả các SEOer và cần được cài đặt trong khi xây dựng website bằng WordPress. Lý do là vì nó đem đến cho người dùng những thông tin hữu ích như:

Các lỗi index và hướng khắc phục hiệu quả.

Nắm bắt các thông tin về thứ hạng của từ khóa.

Nhìn thấy được thông tin backlink…

8. Cài đặt Google Analytic sau khi tạo website bằng wordpress

Để kết thúc quá trình xây dựng website bằng WordPress bạn cần tiến hành cài đặt Google Analytics. Một công cụ miễn phí khác của Google cho phép người dùng theo dõi và phân tích lượng truy cập tới website. Dựa vào đây bạn sẽ biết được:

Lưu lượng truy cập đến trang web xây dựng.

Thông tin cá nhân của khách hàng truy cập như giới tính, độ tuổi và vị trí địa lý.

Nắm được các hành vi của người dùng bên trên chính trang web của mình.

Biết được chính xác tốc độ load trang của website…

Như vậy, quá trình tạo website bằng WordPress đã được thông tin chi tiết như trên. Chỉ cần mọi người thực hiện theo đúng hướng dẫn, bạn sẽ thành công sở hữu được mẫu website đẹp mắt, đa năng cùng với ngôn ngữ lập trình WordPress. Và để được hỗ trợ, tư vấn hiệu quả thì liên hệ với Query Consulting để được hỗ trợ tốt nhất.

hướng dẫn làm website bán hàng bằng wordpress

tạo website bán hàng bằng wordpress miễn phí

hướng dẫn tạo website truyện bằng wordpress

hướng dẫn tạo website bằng wordpress 2019

hướng dẫn tạo website miễn phí

giáo trình thiết kế web bằng wordpress

thiết kế giao diện web bằng wordpress

sách hướng dẫn thiết kế web bằng wordpress