Top 5 # Cách Tạo Website Bằng Hosting Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Tự Tạo Hosting Cho Website Riêng Của Bạn

Cách tự tạo hosting cho website riêng của bạn

Để tạo hosting cho website của bạn, đầu tiên bạn cần chuẩn bị để lưu trữ 1 website, cụ thể: 1. Đảm bảo hợp đồng dịch vụ Internet của bạn cho phép lưu trữ. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) nghiêm cấm lưu trữ cá nhân trừ khi bạn có một kế hoạch kinh doanh. Nếu ISP của bạn cấm lưu trữ trang chủ, hãy nâng cấp lên kế hoạch cho phép lưu trữ hoặc chuyển sang một ISP khác trước khi bạn tiếp tục. Việc không chú ý đến chính sách của ISP đối với dịch vụ lưu trữ tại nhà có thể dẫn đến việc Internet của bạn bị tắt để phải trả tiền phạt.

2. Đảm bảo rằng thiết bị của bạn có thể xử lý lưu trữ.

Để lưu trữ một trang web, bạn phải có một máy tính trên và kết nối với Internet 24/7. Điều này dễ thực hiện hơn với máy tính cũ, cũ hơn so với máy tính chính của bạn.

Khởi động lại máy tính để cập nhật đôi khi là rất cần thiết. Trong những cập nhật này, trang web của bạn sẽ không thể truy cập được.

3. Cập nhật máy tính của bạn. Đảm bảo rằng máy tính của bạn được cập nhật với hệ điều hành, tính năng bảo mật và trình điều khiển mới nhất. Đảm bảo bạn cập nhật máy tính Windows hoặc cập nhật máy tính Mac của mình trước khi tiếp tục.

4. Di chuyển mã nguồn trang web của bạn lên máy tính của bạn. Nếu mã nguồn trang web của bạn chưa có trong một tệp trên máy tính của bạn, hãy sao chép nó từ cài đặt dịch vụ web của bạn sang tài liệu văn bản trên máy tính của bạn và lưu nó dưới dạng tệp PHP. Nếu mã nguồn của trang web được lưu trữ trên máy tính của bạn, hãy đảm bảo bạn biết nơi tìm nó. Nếu bạn chưa lập trình cho trang web của mình, bạn cần phải làm như vậy trước khi tiếp tục.

Thiết lập Hosting trên Windows

Với windows, để tự tạo hosting cho website của mình, bạn cần thiết lập hosting trên windows, cụ thể: 1. Nhấp đúp vào biểu tượng thiết lập MAMP. 2. Nhấp Có khi được nhắc để mở trình cài đặt MAMP.

5. Sao chép tài liệu mã nguồn. Nhấn Ctrl và C đồng thời để sao chép tài liệu mã nguồn đã chọn.

6. Nhấp đúp vào biểu tượng MAMP.

7. Nhấp vào Ok khi được nhắc. Bạn sẽ thấy cảnh báo về cổng 80 xuất hiện; nhấn OK trên cửa sổ cảnh báo sẽ loại bỏ nó.

8. Nhấp vào Tùy chọn nằm ở phía bên trái của cửa sổ MAMP để mở cửa sổ Preferences.

9. Nhấp vào tab Ports ở đầu cửa sổ Preferences.

10. Nhấp Đặt cổng MAMP để mặc định. Nút này nằm ở giữa trang để thiết lập lại các cổng mà MAMP sử dụng, nó sẽ giải quyết lỗi cổng 80.

11. Nhấp vào tab Web Serve nằm ở đầu cửa sổ Preferences.

12. Nhấp vào Mở nằm gần cuối cửa sổ.

13. Dán tài liệu mã nguồn vào thư mục. Nhấn Ctrl và V. Tài liệu mã nguồn sẽ xuất hiện trong thư mục gốc MAMP.

14. Nhấn OK trên cửa sổ MAMP để lưu cài đặt của bạn.

15. Đóng và mở lại MAMP. Nhấp Thoát ở góc dưới cùng bên trái của cửa sổ MAMP, sau đó nhấp đúp vào biểu tượng MAMP để mở lại MAMP.

16. Nhấp vào Bắt đầu Máy chủ nằm ở bên phải cửa sổ MAMP và đã hoàn tất việc tự tạo hosting cho website của bạn.

File Host Là Gì? Cách Mở File Host Bằng Quyền Admin

File host là gì?

File host là một tập tin (file) lưu trữ thông tin IP của các máy chủ và tên miền (domain) được trỏ tới. File host có thể được gọi là một DNS nhỏ trên máy tính của bạn.

File host giúp cho các hệ điều hành biết được IP của máy chủ nơi một tên miền cụ thể nào đó được quản lý.

File hosts cho phép người dùng xác định được các tên miền (website) được liên kết với những địa chỉ IP nào.

Hiểu đơn giản, File host là File mà ta có thể điều hướng tên miền trỏ về IP bất kỳ.

File host có cấu trúc thế nào?

Nội dung của file host là các dòng mà mỗi dòng có 2 trường phân cách bởi một hoặc nhiều dấu tab hoặc dấu cách.

Địa chỉ IP có thể là tĩnh hoặc động. File host như là một DNS server của máy tính. Khi bạn truy cập vào tên miền nào sẽ vào IP đó. Trong file hosts mặc định sẽ là: 127.0.0.1 localhost

Bạn có thể thêm một dòng: 127.0.0.1 dev. Sau đó bạn gõ http://dev trên trình duyệt web, localhost sẽ hiện ra. 

File host có công dụng gì?

Chuyển hướng Website

Người dùng cũng có thể sử dụng mẹo này để chuyển hướng site này đến một site khác. Ví dụ như, sau khi chuyển hướng từ chúng tôi sang twitter, khi ta nhập chúng tôi vào thanh địa chỉ trình duyệt, điểm đến sẽ là Twitter.

Trước tiên, chúng ta cần biết địa chỉ IP trang Twitter. Tìm địa chỉ bằng câu lệnh ping trong cửa sổ lệnh (nhấn Start, gõ Command Prompt và nhấn Enter). Gõ ping chúng tôi vào cửa sổ lệnh để xem địa chỉ IP của trang.

Sau đó, bạn thêm dòng sau vào file hosts: 199.59.150.39 facebook.com

Dòng này để máy tính liên kết tên miền chúng tôi với địa chỉ IP của Twitter. Như vậy, cứ mỗi khi truy cập chúng tôi trình duyệt sẽ chuyển hướng đến website Twitter.

Chặn Website bất kì

Để chặn Website, bổ sung thêm một dòng có cú pháp như sau ở cuối file hosts: 127.0.0.1 tên website

Với 127.0.0.1 là địa chỉ IP cục bộ của máy.

Khi ta truy cập tới website trên, máy tính sẽ cố thực hiện kết nối tới chính nó (127.0.0.1). Do vậy hệ thống sẽ không thể tìm ra Web Server và kết nối thất bại ngay lập tức, ngăn chặn hiệu quả quá trình tải Website về máy. 

Truy cập nhanh 1 trang Web bất kì

Bạn cũng có thể sử dụng mẹo này để truy cập nhanh Website từ bất kỳ chương trình nào trên máy tính.

Ví dụ:Nếu là tín đồ Twitter, gán t với Twitter,   sau đó bạn chỉ cần nhập t vào bất cứ trình duyệt nào bạn cũng sẽ truy cập nhanh chóng tới Twitter mà  không cần gõ .com, .net, .org hay bất kỳ loại đuôi nào khác. Tuy nhiên không thể sử dụng dấu cách.

Để làm điều này, chỉ cần bổ sung dòng sau đây tới file hosts và lưu lại:

199.59.150.39 t

Bây giờ, chỉ cần nhập t vào thanh địa chỉ, trình duyệt sẽ truy cập đến twitter.com.

Ấn định các tên miền cục bộ

Nếu có 1 Server nội bộ thì bạn có thể truy cập nhanh vào trang cấu hình của router bằng cách thêm vào file hosts: 192.168.0.1 router. Trong đó 192.168.0.1 là địa chỉ IP cấu hình router. 

Chạy thử Web Server

Nếu bạn đang quản lý nhiều website trên cùng một host hoặc VPS thì có thể kiểm thử web server bằng cách thêm vào file hosts.

Ví dụ: nếu có một web server với địa chỉ IP cục bộ 192.168.0.5 dùng cho cả chúng tôi và chúng tôi bổ sung dòng sau đây vào file hosts trên máy tính:

192.168.0.5 chúng tôi 192.168.0.5 organization.org

Sau khi lưu file, hãy thử truy cập cả hai site trong trình duyệt web. Nếu chính xác, ta sẽ thấy hai website khác nhau xuất hiện.

Server nhận thấy tiêu đề web chỉ định chúng tôi hoặc chúng tôi và cung cấp đúng website. Nếu web server vận hành không đúng, bạn sẽ phải khắc phục trước khi triển khai server lên Internet.

Cách mở File host bằng quyền admin

Việc điều hướng tên miền trong file hosts chỉ áp dụng trên máy tính đang điều hướng, Máy tính sẽ ưu tien nhận IP ở File hosts thay vì IP tên miền đang được trỏ thực tế. Trỏ File hosts ứng dụng việc chuyển, test website và các ứng dụng trên nền tảng web, hoặc tạo ra website nội bộ (Chỉ những ai biết domain và IP thì mới có thể vào website).

Trên windows và Mac đều hỗ trợ trợ trỏ file host. 

File host được đặt ở đâu?

Vị trí của file host ở mỗi hệ điều hành khác nhau thì cũng khác nhau.

+ Đối với máy tính Windows thì file host nằm ở: http://C:WindowsSystem32driversetc

+ Đối với hệ điều hành Linux thì vị trí của file host: /etc/hosts

Từng bước cụ thể như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tìm đến thư mục chứa file hosts trên Windows.

Cách 1: Vào ổ cài đặt của Windows

Cách 2: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập đường dẫn http://C:WindowsSystem32driversetc vào hộp thoại và nhấn OK.

Cách 3: Chọn Start trên thanh Taskbar và nhập đường dẫn http://C:WindowsSystem32driversetc vào ô Search programs and files. Sau đó nhấn chọn thư mục etc vừa tìm thấy.

Bước 2: Để mở file hosts các bạn nhấn chuột phải vào file hosts trong thư mục etc và chọn Open.

Xuất hiện hộp thoại Open With, các bạn chọn ứng dụng để mở file hosts: Word, Internet Explorer, NotePad, WordPad… Ví dụ chọn Notepad và nhấn OK.

Nếu các bạn cần chỉnh sửa file hosts mà sau khi mở các bạn không chỉnh sửa được các bạn có thể khắc phục như sau:

– Mở file host bằng tài khoản Adminstrator.

– Tắt phần mềm diệt Virus.

Hoặc đơn giản hơn các bạn copy file hosts ra khỏi thư mục cài đặt và chỉnh sửa, sau khi lưu lại các bạn lại copy và thay thế file hosts trong thư mục etc.

Hỗ trợ 24/7/365 – “đúng doanh nghiệp – đúng dịch vụ – đúng khả năng”

Với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, trang thiết bị tối tân cùng tinh thần tận tâm hỗ trợ 24/7/365,  TinoHost tự tin cung cấp dịch vụ tên miền , hosting tối ưu và hệ thống máy chủ mạnh mẽ với chi phí tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Chỉ cần để lại thông tin cá nhân của bạn, chuyên viên tư vấn của TinoHost sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho tên miền và hosting. Đừng để công nghệ trở thành rào cản quá trình phát triển công ty bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí: 1800 6734

Email: sales@tino.org

Website: www.tino.org

Văn phòng đại diện: Tầng 31, Tòa L2, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Q.Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: 

Hướng Dẫn Tạo Website Bằng WordPress

Bạn đang tìm kiếm cách tạo website?

Đây là bài viết dành cho bạn. Bài viết này hướng dẫn tạo website bằng WordPress cho bất kỳ người nào muốn sở hữu một website. Hãy theo dõi và làm theo hướng dẫn trong bài viết. Mình nghĩ rằng bất kỳ người không chuyên nào cũng có thể làm được.

Các bước cơ bản để tạo một website:

Hướng dẫn này dành cho những bạn cài đặt WordPress trên máy chủ Hostgator. Mình đã sử dụng Hostgator để lưu trữ cho tất cả các website của mình. Ngoài công việc kiếm tiền trên mạng bằng các phương pháp được viết trên blog, mình còn là một lập trình viên website.

Và sau hơn 5 năm trong nghề, sử dụng cũng như làm việc trên rất nhiều dịch vụ hosting (của mình và của khách hàng) thì Hostgator cho mình một sự tin tưởng lớn nhất.

Trước đây Hostgator có một điểm trừ là không tích hợp SSL miễn phí, cũng chính vì lý do đấy mà mình suýt nữa có ý định tìm kiếm một nhà cung cấp hosting khác.

Rất trùng hợp là ngay khi mình có ý định đấy thì Hostgator lại đưa ra ngay dịch vụ SSL miễn phí. Chính vì thế mà tất cả các website của mình đều đã tích hợp https:// mà không tốn một đồng nào.

Hướng dẫn tạo website bằng WordPress trên Hostgator đầy đủ nhất.

Hostgator sử dụng quản lý hosting bằng Cpanel, với giao diện đơn giản dễ sử dụng. Ngoài ra là một trong số hosting có ứng dụng cài đặt website WordPress với chỉ vài cái bấm chuột, hoàn toàn đơn giản với những người chưa có kinh nghiệm bao giờ.

Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản Cpanel của Hostgator, để biết đường dẫn cũng như tài khoản đăng nhập, bạn xem lại bài viết hướng dẫn mua hosting và tên miền, mình đã có đề cập trong đó.

Sau khi đăng nhập bấm vào Build a New WordPress Site để bắt đầu cài đặt.

Phần Select your domain sẽ hiện ra một danh sách các tên miền, chọn một tên miền mà bạn định cài đặt.Phần directory bạn điền phần đường dẫn thêm nếu bạn muốn cài đặt.

Ví dụ bạn muốn cài đặt website WordPress lên tên miền có dạng chúng tôi thì trong đó Select your domain là chúng tôi còn directory là folderkeodai. Nếu chỉ muốn cài đặt lên chúng tôi thì phần directory để trống.

Sau đó bấm Next.

Tiếp theo điền thông tin website.

Blog title: Tiêu đề của website, tùy bạn.

Admin User: tên đăng nhập vào admin của website.

First Name và Last Name là tên và họ của bạn, cái này không quan trọng lắm và có thể sửa sau khi hoàn thành dễ dàng.

Sau khi điền xong hết tích vào ô Terms of Service Agreement rồi bấm Install để bắt đầu cài đặt.

Hoàn thành cài đặt, đến đây bạn có thể bấm nào nút Login để đến trang quản lý website, đăng nhập với username và password được ghi như trong ảnh bên dưới.

Khi cài đặt website theo cách này, website mặc định sẽ cài đặt cho bạn rất nhiều Plugin, bạn đăng nhập sau đó kích vào Plugin sẽ thấy một danh sách các Plugin như:

Akistmet Anti-Spam

Google Analytics for WordPress by MónterInsights

Hello Dolly

Jetpack by WordPress.com

MOJO Marktplace

OptinMonster API

WPForms Lite

Những việc cần làm sau khi cài đặt WordPress trên Hostgator

Sau khi hoàn thành tất cả các hướng dẫn trên, bạn có thể đến bước tiếp theo:

Bước 3: Hướng dẫn cài đặt wordpress hoàn chỉnh.

Đừng quên chia sẻ hướng dẫn này!

Hướng Dẫn Tạo Website Bằng Dreamweaver Cc

Trong phần thứ hai của loạt bài này, hãy tìm hiểu cách thiết lập trang web để định dạng kiểu văn bản, thêm văn bản trực tiếp trong Live View và sao chép văn bản từ tài liệu hiện có.

Bạn sẽ cần:

Mẫu trong thư viện Creative Cloud để thực hành.

https://shared-assets.adobe.com/link/20ff2162-aeaa-4b73-74fa-df7bfbbd5572 https://shared-assets.adobe.com/link/087cdc37-d0f4-436a-5963-265db72bb5ea

Giới thiệu

Chào mừng bạn đến với phần thứ hai của loạt bài hướng dẫn xây dựng một trang web thích nghi (responsive website) trong Dreamweaver CC 2015. Trong phần đầu tiên, bạn đã xác định được một trang web và tạo hai trang mới chỉ có tiêu đề. Ở phần này, bạn sẽ được hướng dẫn để thêm nội dung văn bản cho trang chủ, chúng tôi bằng cách gõ trực tiếp văn bản trong chế độ Edit của Live View và sau đó sao chép và dán văn bản đã được định dạng từ Microsoft Word. Nếu không có quyền truy cập Word, bạn có thể dán nội dung từ file định dạng văn bản giàu tính chất (Rich text format – RTF) và sau đó thực hiện một số điều chỉnh nhỏ.

Tạo container cho trang web và thêm style sheet

Trước khi thêm văn bản, bạn nên thêm một container cho toàn bộ trang để có thể căn giữa nội dung trang trên độ phân giải màn hình lớn. Ở phần này bạn cũng sẽ liên kết một style sheet cho trang.

Bước 1. Trong trang Bayside Responsive, mở index.html (trang web trống bạn đã tạo trong Phần 1). Nếu chúng tôi đang mở, hãy đóng nó. Ở phần này bạn chỉ cần tập trung vào index.html, trang chủ của trang web.

Lưu ý: Đây là quy ước chung sử dụng chúng tôi cho trang chủ của trang web. Điều này là do hầu hết các máy chủ web coi chúng tôi hoặc chúng tôi là trang mặc định trong một thư mục. Vì vậy, trang này được hiển thị tự động nếu không thêm tên file vào cuối URL.

Tab này chứa các tùy chọn để chèn các phần tử HTML được sử dụng phổ biến nhất trong trang web.

Bước 9. Tạo một thư mục mới được gọi là styles trong thư mục gốc của trang.

Thuộc tính ID trong HTML không bắt đầu với hàm băm. Giao diện trực quan của Dreamweaver sử dụng cú pháp CSS để phân biệt giữa ID và các lớp. Trong CSS, bộ chọn ID bắt đầu bằng hàm băm, trong khi một lớp bắt đầu bằng dấu chấm.

Bước 14. Kiểm tra code trong dòng 6. Nó liên kết style sheet với trang hiện tại như thế này:

Thêm nội dung văn bản trực tiếp trong Live View

Live View của Dreamweaver sử dụng Chrome Embedded Framework, do đó đây thực sự là một trình duyệt chạy trong cửa sổ Document. Đây cũng là một surface có thể chỉnh sửa để bạn thêm nội dung mới hoặc sắp xếp lại nội dung đã có. Bạn có thể kéo và thả văn bản, hình ảnh trong Live View, nhưng nó không phải là một công cụ bố cục hình ảnh có thể thay đổi kích thước và định vị các thành phần bằng cách kéo các đường viền của chúng. Bố cục và định vị đều được điều khiển bởi CSS.

Bước 2. Trong trình kiểm tra Property, kích hoạt menu thả xuống Format và chọn Heading 1. Nếu không thể thấy menu Format, kiểm tra xem nút HTML ở trên cùng bên trái của trình kiểm tra Property đã được chọn chưa.

Bước 8. Dreamweaver sẽ chèn đoạn mới với một vài văn bản giữ chỗ ngay sau tiêu đề chính.

Bước 15. Lưu index.html.

Sao chép và dán văn bản từ Microsoft Word

Dreamweaver là một môi trường phát triển web, không phải là trình xử lý văn bản. Nhập một lượng lớn văn bản trực tiếp vào Live View có thể là công việc khá tẻ nhạt. Tuy nhiên, Dreamweaver có thể chuyển đổi một tài liệu Microsoft Word thành HTML giữ nguyên các tiêu đề, đoạn văn, gạch đầu dòng và danh sách được đánh số, cũng như kiểu in đậm và in nghiêng.

Kỹ thuật bạn sử dụng ở đây không giống như việc sử dụng Microsoft Word để lưu văn bản ở định dạng HTML. Word thêm rất nhiều code của nó vào HTML nhưng Dreamweaver sẽ loại bỏ tất cả các code không cần thiết này khi sao chép và dán từ Word, để lại cho bạn HTML sạch sẽ.

Nếu không có bản sao Microsoft Word, bạn có thể sử dụng các file mẫu có chứa nội dung văn bản ở định dạng RTF. Bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng file RTF sau phần này. Một điều cần lưu ý là không sử dụng Open Office hoặc Libre Office thay cho Word bởi vì dán từ định dạng OpenDocument Format sẽ thêm những code không cần thiết khó sạch được.

Bước 2. Chọn tất cả văn bản ở cuối thông báo bản quyền và sao chép nó vào bộ nhớ tạm.

Dreamweaver dán văn bản sau phần tử được chọn (danh sách không có thứ tự) và định dạng các đoạn văn và tiêu đề với các thẻ HTML chính xác.

Lưu ý: Không được chọn tùy chọn thứ tư cho định dạng đầy đủ, ngay cả khi bạn muốn sử dụng cùng màu và phông chữ. Vì tùy chọn này sẽ sao chép một lượng lớn code Microsoft độc quyền vào trang HTML của bạn khiến cho việc tạo kiểu trang bằng CSS trở nên vô cùng khó khăn.

Nếu văn bản được dán không có Element Display và không có thẻ trong code, điều đó có nghĩa bạn đang ở chế độ Code View khi dán nội dung từ tài liệu Word. Hoàn tác dán văn bản bằng cách nhấn Ctrl+ Z (Windows) hoặc Cmd+ Z (Mac), sau đó chọn danh sách không theo thứ tự trong Live View trước khi dán.

Tiêu đề được tạo kiểu trong Word là Heading 2, vì vậy Dreamweaver tự động áp dụng thẻ HTML tương đương.

Bước 9. Nếu không có Element Display, bạn cần điều chỉnh định dạng bằng cách chọn văn bản của thông báo bản quyền trong Code View. Sau đó chọn Paragraph từ menu thả xuống Format trong trình kiểm tra Property.

Điều này xảy ra do Dreamweaver dựa vào ngắt dòng ở cuối đoạn văn, tiêu đề và các yếu tố văn bản khác trong Word để xác định loại thẻ HTML. Khi chọn văn bản trong tài liệu Word, thường có một khoảng trống nhỏ sau đoạn văn bản cuối cùng.

Bước 10. Lưu index.html.

Với cách này bạn sẽ nhập văn bản nhanh hơn nhiều so với gõ trực tiếp vào Live View. Dreamweaver ghi nhớ các cài đặt trong hộp thoại Paste Special, do đó, lần sau bạn có thể dán trực tiếp vào Live View bằng các phím tắt thông thường Ctrl+ V (Windows) và Cmd+ V (Mac). Trước khi dán vào Live View, hãy đảm bảo bạn chọn phần tử xuất hiện ngay trước nội dung mới.

Nếu nhìn kỹ vào HTML trong Code View, bạn sẽ nhận thấy một số instance &rsquo. Văn bản trong tài liệu Word sử dụng các trích dẫn thông minh mà Dreamweaver đã chuyển đổi thành thực thể ký tự HTML cho một trích dẫn đúng.

Sử dụng Quick Property Inspector để định dạng các thành phần văn bản

Nếu không có Microsoft Word hoặc Word Viewer, bạn sẽ cần sao chép và dán nội dung văn bản từ file định dạng văn bản giàu tính chất và sau đó định dạng các tiêu đề vì tất cả văn bản sẽ được định dạng dưới dạng đoạn văn.

File này chứa nội dung giống như trong index.docx, nhưng có thêm một dòng trống sau mỗi đoạn và tiêu đề để Dreamweaver định dạng văn bản chính xác như các đoạn văn.

Bước 2. Chọn tất cả văn bản từ đầu file trở xuống và bao gồm dòng thông báo bản quyền. Sao chép văn bản đã chọn vào khay nhớ tạm.

Bước 3. Quay trở lại Dreamweaver và đảm bảo danh sách không có thứ tự được chọn trong Live View.

Bước 7. Lặp lại bước trước với tiêu đề Cable Car Tips.

Bước 8. Chọn thông báo bản quyền ở cuối trang để xác định rằng nó đã được định dạng dưới dạng một đoạn văn. Nếu cần, hãy điều chỉnh định dạng như được mô tả trong Bước 9 của phần trước.

Sao chép và dán nội dung văn bản từ một file định dạng văn bản giàu tính chất khá đơn giản. Những điểm quan trọng cần nhớ là:

Cần có hai dòng trống giữa mỗi đoạn hoặc tiêu đề.

Sao chép dòng trống sau đoạn cuối cùng.

Bây giờ, trang chủ Bayside Beat có đầy đủ nội dung văn bản, nhưng nó trông rất tẻ nhạt. Nếu tải trang trong trình duyệt, các đoạn sẽ mở rộng toàn bộ chiều rộng của chế độ xem. Bạn có thể kiểm soát điều đó bằng CSS, nhưng cũng cần thêm các yếu tố cấu trúc HTML khác để chia trang thành các nhóm logic để tạo kiểu và điều đó sẽ được hướng dẫn trong Phần 3 của seri này.

Xem các phần khác trong seri: