Top 6 # Cách Tạo Web Offline Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Làm Trang Web Offline. Bạn Đã Thử?

Giới thiệu

ServiceWorkers là gì?

Service Workers (SW) là một script ở phía trình duyệt chạy ở dưới background, không phụ thuộc vào website. SW thường được dùng cho các offline webapp hay PWA.

Service Workers có những đặc điểm sau:

Không liên kết với một trang cụ thể

Không truy cập đến DOM

Có thể dừng khi không sử dụng và chạy khi cần thiết.

Chỉ hỗ trợ HTTPS

Với Service Worker chúng ta có thể:

Làm cho trang web chạy nhanh hơn (Load trước một số data) và có thể chạy offline.

Thực hiện một số tính năng ở background như: đẩy thông báo, load data trước.

Để kiểm tra trình duyệt có hỗ trợ service woker và đăng ký thì

if ('serviceWorker' in navigator) { navigator.serviceWorker.register('/service-worker.js') .then(function(reg){ console.log("SW registration succeeded. Scope is "+reg.scope); }).catch(function(err){ console.error("SW registration failed with error "+err); }); }

Service worker hoạt động dựa trên các sự kiện cơ bản sau: install, active và fetch

install: là sự kiên dùng để cài đặt SW các link cần caching sẽ đăng ký ở sự kiện này.

active: là sự kiện sau khi đã đăng ký thành công và SW đã chạy. Nó sẽ làm nhiệm vụ dọn dẹp bộ nhớ, xóa cache cũ chẳng hạn, …

fetch: là sự kiện khi vào những link mà mình đã đăng ký ở trên. Thay vì gửi request lên server để lấy nội dung nó sẽ lấy từ cache để trả về cho trình duyệt.

Các bước thực hiện

Đầu tiên đương nhiên các bạn cần 1 website gồm file html, css, js, … Gồm 1 trang web có thể chạy bình thường khi các bạn deploy. Ở đây mình có các file như sau:

1. Chuẩn bị source code

index.html: file hiển thị của trang web

chúng tôi : style một chút cho đồng hồ

/* reset */ html { font-family: sans-serif; font-weight: bold; } body { padding: 0; margin: 0; } .main { display: flex; justify-content: center; text-align: center; flex-direction: column; width: 100%; height: 100vh; background-image: url('./background.jpg'); background-size: cover; background-repeat: no-repeat; background-position: center bottom; } .main .title { width: 100%; font-size: 40px; text-align: center; } .main .clock { font-kerning: none; font-size: 165.47pt; text-align: center; } .main .date { text-align: center; font-size: 40pt; }

chúng tôi : File này dúng để hiển thị đồng hồ ở chế độ offline

chúng tôi : đây là file service-worker dùng để chạy và kéo các file đă đăng ký caching về. Nó chạy độc lập trên trình duyệt không phụ thuộc vào website.

chúng tôi : Và 1 file ảnh để làm background.

2. Deploy

Mình đã cung cấp source của web ở trên và để service worker hoạt động thì đầu tiên website phải được chạy lên localhost hoặc là phải ở https. Nếu không trình duyệt sẽ không đăng ký được service woker và web của chúng ta sẽ không chạy được ở chế độ offline.

Các bạn có thể dùng bất cứ cách nào để có thể deploy được nhưng trong bài này mình sẽ dùng http-server để chạy trên localhost. Nếu muốn chạy trên internet các bạn có thể tìm hiểu thêm ngrok. Rồi giờ các bạn hãy tiếp tục làm theo mình nào.

Trước tiên máy tính các bạn phải có môi trường NodeJs. Sau đó cài http-server bằng lệnh npm install -g http-server. Sau đó vào thư mục chứa source của bạn và chạy http-server -p 8080 vậy là code của bạn đã chạy trên localhost:8080

Đây là website sau khi chạy thành công. Các bạn thử tắt wifi hay tắt server thử xem Wow web vẫn chạy bình thường. Có thể chạy được cả online và offline.

Và đây là các file đã cache được

Kết luận

All Rights Reserved

Cách Tải Trang Web Về Xem Offline

(KHCN) – Đôi khi cần phải truy cập vào dữ liệu của một trang web trong khi bạn không có kết nối Internet. Đó là lúc mà bạn sẽ cần một bản sao lưu nội dung của trang web trên máy tính, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để tải về nội dung của các trang web và truy cập offline khi không có kết nối Internet.

Trong trường hợp đó, bài viết này sẽ giới thiệu với bạn đọc 5 công cụ mà bạn có thể sử dụng tải về bất kỳ trang web nào mà bạn cần tải xuống máy tính để sử dụng khi cần thiết.

HTTrack

Ngoài ra, bạn cũng có thể xác định xem có bao nhiêu kết nối đồng thời được mở ra để tải các trang web.

Khi hoàn tất, bạn có thể duyệt qua các trang web ẩn bằng cách mở tập tin chỉ mục chính.

Sử dụng mật khẩu được xác định trước để xác thực và tạo ra các quy tắc với Cyotek WebCopy để tải về một trang web đầy đủ để xem offline. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm địa chỉ của trang web cần tải nội dung về máy vào mục Website trên giao diện chính. Trường hợp bạn chỉ muốn tải một trang web nhất định thay vì tải toàn bộ cả trang web, bạn có thể nhập chính xác link của trang web mà bạn cần tải vào khung Website. Mục Save Folder để bạn chọn thư mục lưu lại trang web sau khi tải về máy. Mặc định phần mềm sẽ download và lưu trên ổ C của máy tính. Cuối cùng, bạn chỉ việc nhấn nút Copy Website từ trên thanh công cụ để quá trình tải trang web được diễn ra.

Cyotek WebCopy sẽ bắt đầu quá trình tải nội dung trang web về máy. Một hộp thoại hiện ra hiển thị rõ chi tiết của quá trình download, tổng dung lượng đã tải về và bạn có thể nhấn nút Cancel để hủy quá trình tải file bất cứ lúc nào mình muốn.

Bạn thậm chí có thể tạo ra một sơ đồ web cho hình ảnh của các tập tin.

Để xem nội dung của trang web sau khi tải, bạn tìm vào thư mục chứa nội dung tải trang web, tìm và kích hoạt file index.htmlđể mở nội dung chính của trang web. Sau khi kích hoạt file, nội dung của trang web hoàn chỉnh sẽ được mở ra tương tự như khi bạn truy cập trang web đó bằng Internet.

Download Cyotek WebCopy: http://www.cyotek.com/cyotek-webcopy

Lưu ý: Phần mềm yêu cầu máy tính phải cài đặt .NET Framework 3.5 trước khi sử dụng.

Wikipedia Dumps

Wikipedia không cho phép người dùng sử dụng các chương trình như trên để tải trang web về máy tính của mình. Vì Wikipedia hoạt động trên nền tảng mã nguồn mở MediaWiki, với các công nghệ phổ biến gồm cơ sở dữ liệu MySQL, ngôn ngữ PHP và Apache. Do đó để truy cập Wikipedia ngoại tuyến, bạn chỉ cần cài đặt hệ thống nền tảng MediaWiki riêng và tải các trang “tích trữ” (dump) của bộ bách khoa thư về ổ cứng. Bạn có thể tải phiên bản “tích trữ” dữ liệu từ ngày 28/10/2013, trong đó không có ảnh mà chỉ chứa thông tin trình bày dưới dạng HTML với định dạng nén 7-zip.

Download Wikipedia Dumps: http://dumps.wikimedia.org/

Hướng Dẫn Lưu Lại Toàn Bộ Trang Web Để Đọc Offline

data-full-width-responsive=”true”

Trong quá trình lướt web chắc chắn bạn đã từng bắt gặp những website/ blog có nội dung hay, hấp dẫn rất phù hợp công việc và sở thích học hỏi của bạn rồi đúng không?

Chắc chắn là thế rồi, ví dụ như blog mà bạn đang đọc đây, nội dung quá hấp dẫn đúng không :D.

Đùa vậy thôi, nếu như bạn thích một website nào đó mà không có thời gian đọc hết ngay được, trong khi đó máy tính ở nhà lại không có intenet thì phải làm sao?

Hoặc nghĩ đơn giản như thế này, bạn sợ một ngày nào đó website/blog đó sẽ không còn nữa thì những kiến thức quý báu sẽ biến mất trên Google và bạn sẽ không còn cơ hội để học nữa.

Chính vì thế trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách lưu lại toàn bộ trang web để bạn có thể yên tâm là nó sẽ còn mãi theo bạn.

Có nhiều phần mềm hỗ trợ cho việc này ví dụ như phần mềm WebCopier Pro, MetaProducts Portable Offline Browser, Teleport,…

Nhưng ở bài viết này mình sẽ sử dụng một công cụ mà hầu như máy tính nào cũng có, đó là phần mềm tăng tốc download IDM.

#1. Cách sao lưu một Page bất kỳ

data-full-width-responsive=”true”

Cách này áp dụng cho tất cả các trình duyệt web phổ biến hiện nay ví dụ như Google Chrome, FireFox, IE, CocCoc…

Bước 1: Thiết lập phương pháp tải

+ Tại ô Start page/address bạn nhập website/blog mà bạn muốn tải về. Ví dụ mình sẽ nhập trang https://blogchiasekienthuc.com/

+ Tại phần Project template có các tùy chọn như:

Custom Settings: Lựa chọn thiết lập tùy chọn, tức là nếu như bạn lựa chọn phần này thì các bước sau bạn có thể tự thiết lập bằng tay các thông số khác.

All pictures of the website: Có nghĩa là chỉ lưu lại toàn bộ hình ảnh trên website/blog đó.

Audio files of start page and from one next level: Chỉ lưu lại toàn bộ file âm thanh của trang chủ và trang cấp 1.

All video files of the website: Có nghĩa là chỉ lưu lại toàn bộ phần video của website.

All files of the website except web pages and images: Tức là sao lưu toàn bộ thành phần của website (video, audio,…) trừ các trang text và hình ảnh ra.

The whole website: Lưu lại toàn bộ website (kể cả các trang thứ cấp của nó). Chế độ đầy đủ nhất đồng nghĩa với việc tốn dung lượng lưu trữ nhất 😀

Complete start page with all pictures, styles, and scripts for offline browsing: Chỉ sao lưu lại trang chủ.

+ Tại phần Use authorization:

+ Tại phần SaveTo sẽ có 3 lựa chọn cho bạn đó là:

All files to the folder associated with the following IDM category: Cũng tương tự như tùy chọn bên trên nhưng bạn có thể thay đổi nơi lưu cho các định dạng file riêng biệt, không cần thiết phải theo chế độ mặc định của IDM.

All files to the following folder: Lựa chọn này sẽ lưu tất cả các thành phần của trang web đó vào một thư mục duy nhất, ví dụ như mình sẽ tạo ra một Folder có tên web hay trong ổ E sau đó nhấn vào “Browse..” để trỏ đến thư mục vừa tạo.

Tips: Tích vào tùy chọn Use original relative subfolders thì IDM thì khi tải về IDM sẽ lưu các thư mục con của website/blog theo đúng thứ tự gốc trên máy chủ chứa website đó.

Ngoài ra còn có các tính năng như:

Convert the links in downloaded html files to the local files for offline browsing (khuyên dùng): Tích vào lựa chọn này khi duyệt web với chế độ offline được ổn định hơn.

Overwrite existing files: Chế độ này sẽ ghi đè lên tập tin hiện có.

Các bạn để ý đến các tùy chọn sau:

Explore the whole site: Chức năng này sẽ là mặc định nếu như ở bước 1 bạn chọn chế độ lưu lại là “The whole website” . Tức là hương trình sẽ sao lưu toàn bộ trang chủ (cấp 0), và các trang thứ cấp (cấp 1, 2… n).

Explore the specified number of link levels: Chế độ này để xác định chương trình chỉ lưu lại đến một cấp độ nào đó rồi ngừng lại. Bạn nhập số cấp độ mà mình muốn sao lưu kể từ sau trang chủ (start page) trong ô … levels within the base site (thông thường là 2 hoặc 3). Tiếp theo bạn hãy nhập cấp độ các trang thứ cấp của các website khác có link hiện diện trong trang bạn muốn lưu trong ô … levels on other sites, mình khuyến khích các bạn để là 0 để tránh mất thời gian, vì bạn có thể cũng chẳng quan tâm đến nội dung của các trang này, mà chúng ta hãy tập trung vào trang web bạn đang quan tâm.

Explore all sites within the main Domain: Lựa chọn này cho phép bạn lưu lại toàn bộ các trang web có cùng tên miền với trang web bạn muốn sao lưu (trong trường hợp link của các trang web này có hiện diện). Ví dụ trang web bạn muốn sao lưu là https://blogchiasekienthuc.com thì IDM sẽ lưu lại cả các trang web có tên miền .com nếu các trang web đó có link trong trang https://blogchiasekienthuc.com.

Ngoài những tính năng trên bạn có thể vào thẻ Advanced để sử dụng thêm một số tùy chọn đặc biệt. Tiếp theo bạn hãy, bấm Next để chuyển sang bước cuối cùng.

Mặc định của chương trình sẽ là All Files , tức là sẽ tải về toàn bộ các định dạng file có trên website đó.

Search files in this site only: Có nghĩa là chỉ tìm kiếm và tải về những thành phần của website bạn muốn sao lưu, không tìm kiếm ở những website khác có link nằm trong website bạn muốn lưu.

Hide duplicate files found in different locations: Ẩn những file trùng lặp ở những vị trí khác nhau để tránh việc ghi đè lên file đang có.

Start downloading all matched files at once: Thực hiện song song việc tìm kiếm và tải về các file thành phần của trang web.

Tips: Bạn có thể thiết lập như hình bên dưới và nhấn vào Next để bắt đầu quá trình download, việc download nhanh hay chậm thì phục thuộc vào dung lượng của website đó.

Thường thì mất khá nhiều thời gian để tải về hoàn chỉnh một trang web.

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com Tham khảo KHPT

Cách Tạo Trang Web Với Joomla

Là một hệ thống quản lý nội dung, Joomla cho phép bạn:

Xây dựng bất kỳ loại trang web nào. Với một loạt các mô-đun, bạn có thể tạo bất kỳ thứ gì từ một blog hoặc diễn đàn đơn giản đến một cửa hàng Thương mại điện tử quy mô lớn.

Tìm giải pháp nhanh chóng cho các vấn đề. Joomla tự hào có trên cộng đồng trực tuyến lớn nhất. Điều này giúp việc tìm kiếm giải pháp, bản sửa lỗi và câu trả lời dễ dàng hơn nhiều.

Triển khai các tính năng mới mà không cần biết cách viết mã. Sự đơn giản của Joomla đảm bảo rằng ngay cả những quản trị viên web mới bắt đầu cũng có thể tạo ra một trang web đáp ứng và bắt mắt.

Cài đặt

Cách đơn giản nhất để cài đặt Joomla là thông qua Trình cài đặt tự động. Bạn có thể tìm thấy nó trong bảng điều khiển.

Khu vực quản trị

Để tìm phần cuối của trang Joomla, hãy điều hướng đến URL chúng tôi

Templates and Design

Để cài đặt mẫu Joomla, bạn cần điều hướng đến phần Cài đặt tiện ích mở rộng Install Extensions.

Tải lên Package file. Kéo và thả tệp mẫu nén của bạn và Joomla sẽ thực hiện phần còn lại cho bạn.

Cài đặt từ Thư mục. Quá trình này bao gồm việc tải tệp mẫu của bạn lên một vị trí cụ thể trong tài khoản lưu trữ web của bạn.

Cài đặt từ URL. Nếu bạn có một liên kết trực tiếp đến tệp mẫu, bạn có thể sử dụng phần này để thêm nó ngay lập tức.

Articles và Content

Joomla CMS cho phép bạn tạo ba loại nội dung ngay lập tức:

Joomla cung cấp một loạt các tiện ích mở rộng miễn phí và trả phí mà bạn có thể cài đặt trực tiếp từ bảng điều khiển. Bạn sẽ chỉ cần cài đặt một mô-đun bổ sung bật lên khi vào tab Tiện ích mở rộng cài đặt Install Extensions.

Một công cụ Joomla mạnh mẽ sẽ xử lý tất cả các nhu cầu di chuyển và sao lưu của bạn. Bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng này, bạn sẽ có thể:

Với plugin Breezing Forms, bạn có thể:

Sau khi trang web của bạn xây dựng được lượng khán giả trung thành; bạn có thể muốn kiếm tiền từ trang web đó hoặc giới thiệu sản phẩm. Với sự trợ giúp của J2Store, bạn sẽ có thể:

Hình ảnh chất lượng cao có thể giúp bạn gây ấn tượng; và thu hút sự chú ý của khách truy cập. Một cách tuyệt vời để hiển thị chúng là sử dụng thanh trượt hoặc trình chiếu. DJ-ImageSlider là một tiện ích mở rộng miễn phí sẽ hỗ trợ bạn trong công việc này.

Ngoài việc giúp khách truy cập hài lòng hơn, một trang web có tốc độ nhanh có thể cải thiện thứ hạng của bạn trong các công cụ tìm kiếm. Tiện ích mở rộng sẽ tăng hiệu suất bằng cách:

Kết hợp các tệp CSS / JS thành một.

Áp dụng thu nhỏ và gzip.

Thêm hình nền vào một sprite duy nhất.

Một tiện ích mở rộng cho phép bạn khai thác tiềm năng SEO cao nhất từ ​​trang web Joomla của bạn. Một số tính năng chính bao gồm:

Vì Joomla là một hệ thống quản lý nội dung; nên nhiều người sử dụng nó để viết blog. Nếu các tính năng mặc định không đủ; phần mở rộng này sẽ chứa hầu hết các phần còn thiếu. Thiết lập EasyBlog cho Joomla:

Tuy nhiên, EasyBlog không cung cấp phiên bản free.

Nền tảng truyền thông xã hội là một số địa điểm được truy cập nhiều nhất trên web. Và trang web của bạn có thể sử dụng chúng để cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng. Với tiện ích mở rộng JFBConnect, bạn sẽ có thể: