Top 3 # Cách Tạo Web Game Online Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Hướng Dẫn Tạo Web Game Online Bằng WordPress

Ở Việt Nam hiện nay, thị trường game online chạy trên website vô cùng phổ biến bất kể sự nổi lên của các game MOBA như LOL hay Dota. Có nhiều trang web với số lượng người chơi một ngày lên đến hàng chục nghìn người như Game 24h, Game Vui, ,…Và nếu bạn đang đọc bài này thì chắc hẳn bạn đang muốn tạo một website chơi game cho chính mình phải không? Chúng ta sẽ đi đến ngay đến phần chính của bài viết này nào.

Hướng dẫn tạo web game online bằng WordPress

Để tạo ra được một website chơi game tốt thì bạn cần có 2 thứ: Giao diện và Nguồn game.

Tại sao giao diện lại quan trọng đến vậy?

Bạn hãy thử dùng Google và tìm từ khóa ” Game “, đi vào những website được hiển thị ở trang nhất rồi quan sát. Ở đây mình sẽ lấy ví dụ một web Game 24h.

Như các bạn thấy, các trò chơi được sắp xếp và được chia thành từng tab (game hay nhất, game mới nhất) theo thể loại. Ngoài ra, còn có các slide để hiển thị rất thú vị. Mình từng làm quản lý một website tương tự như vậy và qua việc sử dụng plugin thống kê thì thấy những trò chơi được hiển thị rõ ràng, dễ nhìn thường được chơi nhiều hơn bình thường.

Điều này nói lên cái gì? Thật ra người chơi chính của những web game này thường là những bạn nhỏ, trẻ em. Những người mà chưa có nhận thức quá cao về mọi thứ xung quanh. Vì vậy để phục vụ độ tuổi này tốt nhất , bạn hãy tạo một giao diện dễ nhìn trực quan mà khi vào web có thể thấy được lựa chọn và tìm kiếm nhanh nhất có thể.

Tìm nguồn game ở đâu?

Trên thị trường hiện này có rất nhiều loại game như: Game Flash, Game HTML5, Game Unity3D,… Tuy nhiên, phổ biến nhất là Flash và HTML5. Vậy để tìm được game định dạng này thì lấy từ đâu. Có 2 cách:

Thuê người khác code

Dùng nguồn có sẵn (lấy từ website khác)

Nếu bạn muốn tạo một website chơi game nhưng không có đủ chi phí để thuê người khác viết game hay mua thêm dung lượng host thì hãy sử dụng cách 2. Còn nếu, bạn muốn có một website chuyên nghiệp độc quyền thì có thể sử dụng cách 1.

Thực tế, hầu hết các website chơi game trực tuyến tại Việt Nam đều lấy link game từ web khác.Duy nhất chỉ có Game 24h họ tìm game từ website nước ngoài và mang về Việt Hóa.

Chi tiết cách lấy link game từ website khác

Như mình đã nói ở phần trước thì game có nhiều loại khác nhau. Ở bài viết này, mình chỉ hướng dẫn bạn cách lấy link từ 2 nền tảng Flash và HTML5 .

Phân biệt Game Flash và HTML5

Để phân biệt được không phải là điều quá khó. Bạn có thể làm theo cách sau:

Đầu tiên, tìm đến một website về game như Game 24h, Game Vui và chọn một game bất kỳ để chơi.

Nếu là game Flash thì sẽ hiện ra như sau:

Còn với HTML5 thì sẽ như thế này:

Lấy link game từ website khác

Bước 1: Chọn và vào game để chơi.

Với game flash, bạn điền ‘Swf‘ vào ô tìm kiếm và nhấn Enter. Định dạng đường dẫn thường là http(s)://tênmiền/…/têngame.swf.

Với game html5, bạn điền ‘html‘ vào ô tìm kiếm và Enter. Định dạng đường dẫn như sau: http(s)://tênmiền/…/têngame.html.

Bước 4: Copy đường dẫn và lưu lại.

Mình ví dụ lấy link game ” Ếch chạy đua” trên Game 24h: http://game.24h.com.vn/game-the-thao/ech-chay-dua-c125g2689b29.html thì đường dẫn game của nó như sau: http://static.game.24h.com.vn/upload/2015/2015-3/game/2015-07-23/Game_EchChayDua.swf.

OKAY. Vậy là đã xong phần tìm nguồn game bằng cách lấy link từ website khác. Công việc tiếp theo sẽ là tìm cách để hiển thị những game này vào website của mình.

Tùy chỉnh giao diện để nhúng game

Vậy sau khi tìm được link game rồi thì phải làm gì để hiện thị chúng ra màn hình? Câu trả lời cho vấn để này là sử dụng thẻ html có tên Iframe. Cấu trức của thẻ Iframe như sau

[css light=”false”][/css]

Nói đơn giản tác dụng của Iframe dùng để nhúng website khác vào website của mình với khung(Chiều dài + Chiều rộng) tùy chỉnh.

Ví dụ: Đây là link game full screen. Với việc sử dụng Iframe, mình có thể thu nhỏ xuống 1 kích cỡ nhất định mà vẫn chơi được bình thường.

Nhưng một vấn đề nữa lại phát sinh. Chẳng lẽ mỗi khi viết 1 game thì bạn lại viết cả một dòng code dài ngoằng như trên sao. Điều này trông rất thiếu thẩm mỹ và tốn thời gian. Có một cách đơn giản hơn, đó chính là sử dụng custom field. Bạn chỉ cần nhập link vào và game sẽ hiển thị ngay tại vị trí mà bạn muốn.

Custom Field

Để upload một game lên website thì trong phần edit post chắc chắn bạn phải tạo thêm một custom field để đặt đường link game này vào rồi. Đây là một custom field của mình sử dụng plugin Advanced Custom Fields.

Bước 1: Nhận vào Add New để tạo ra nhóm trường mới (Field Group)

Bước 2: Tạo điền tên Group và tạo 1 field. Ở đây, có 3 mục bạn cần chú ý là Field Label, Field Name và Field Type.

Field Name: Đây là tên chúng ta sẽ dùng để làm việc với source code.

Field Type: Ở đây bạn chọn là text bởi link game của chúng ta ở dạng text.

Bước 3: Nhấn Publish để tạo.

Sau đó, bạn vào tạo một bài viết mới sẽ xuất hiện một field như hình sau:

Đây chính là nơi bạn enter link game của mình nào đó.

Đưa dữ liệu từ Custom Field vào giao diện

Thông thường file giao diện chung của mỗi bài post có tên là chúng tôi . Bạn vào phần Appearance/ Editor , sau đó tìm đến file Single.php.

Tại đây bạn chọn một nơi để đặt Game của mình để hiển thị. Bạn nên đặt vào sau tiêu đề để người dùng có thể nhìn thấy ngay khi vào game đó. Sau đó dán đoạn code sau vào nơi mình muốn.

Width/Height: Đây là thuộc tính để tùy chỉnh chiều dài và rộng của khung Iframe

Src: Đây là nơi chứa đường link game.

Mình sẽ nói kỹ hơn về hàm get_post_meta(). Đây là một hàm lấy giá trị của field nào đó trong bài viết ra hiển thị bên ngoài. Cụ thể trong bài viết này là field chúng ta vừa tạo bên trên.

Cú pháp cụ thể như sau:

[css] get_post_meta( $post, $meta_key, $single ) [/css]

$post: Là ID của bài viết cần lấy custom field.

$meta_key: tên key của field cần lấy trong bài viết. Mặc định sẽ lấy toàn bộ field có trong post.

$single: Tuỳ chọn hiển thị một giá trị hay một mảng giá trị. Mặc định là false (hiển thị mảng).

Sau khi hoàn thành, nhấn Save Changes để lưu thay đổi.

Bây giờ, bạn hãy tạo một bài viết và đặt đường dẫn game vào đó. Publish và xem thành quả của mình nào.

Video hướng dẫn chi tiết

Trong bài viết này, mình đã hướng dẫn các bạn cách tìm nguồn game và hiển thị game ra bên ngoài website của mình. Việc cuối bạn cần làm là tìm cho mình một giao diện thật ưng ý. Mình sẽ có một bài viết về cách chọn giao diện để làm game trong thời gian tới.

Tạo Game Online (Và Tự Thiết Lập Web Game Riêng)

Game online đang ngày càng phổ biến, xu hướng này không có dấu hiệu chậm lại. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn nếu biết cách tạo web game. Tùy vào loại game, mà bạn thậm chí còn có thể tạo server riêng để người ta có thể chơi trên đó.

Trong bài này, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách tạo game online trong 6 bước, bao gồm:

Bước 1: Lên kế hoạch làm thế nào để tạo web game

Bước 2: Chọn tên website và đăng ký tên miền

Bước 3: Đăng ký gói web hosting

Bước 4: Chọn nền tảng để tạo game online

Bước 5: Tùy chỉnh website game

Bước 6: Thiết lập gaming server

Sau khi đọc xong bài này, bạn sẽ tạo được một web game hoàn chỉnh, bên cạnh một server bạn có thể sử dụng để host nhiều người chơi. Hãy bắt đầu thôi!

Bước 1: Lên kế hoạch làm thế nào để tạo web game

Giống như trò chơi offline, game online có đủ loại và dạng khác nhau. Ví dụ như:

Blog game.

Website cho game developer hoặc bên xuất bản game.

Website riêng cho game streamer.

Website cho game server.

Trên thực tế, còn có nhiều loại website về game khác nữa. Với nhiều loại nội dung và mục đích khác nhau, nhưng chung quy đều phục vụ cho game thủ.

Bước 2: Chọn tên cho web game và đăng ký tên miền

Đây chỉ là một trong số các website phổ biến nhất nhưng còn nhiều các ví dụ hơn. Thường thì những site sử dụng các tên truyền thống Niche Gamera và PC Gamer là những cái tên lâu năm. Ý của chúng tôi là, nếu nói đến web game, bạn có thể sáng tạo hơn thông thường, vì các gamer lại thích những gì đó thú vị, độc nhất, nhưng cũng dễ nhớ.

Đến giờ, khi bạn đã xác định được bạn muốn tạo web game loại nào, bạn sẽ có vài ý tưởng trong đầu. Để kiểm tra xem các cái tên có khả dụng hay không, hãy sử dụng một công cụ domain checker từ Hostinger:

Như chúng tôi đã nói từ trước, chúng tôi muốn dựng một web game và tạo game online nhiều người chơi. Mục tiêu là để bạn có đủ công cụ cần thiết để tận dụng một server chung hay riêng cho loại game phù hợp. Các game phổ biến có thể kể đến như Counter-Strike: Global Offensive hay Minecraft. Tóm lại, bạn sẽ cần có 2 gói hosting, một cho website và một cho server bạn muốn tạo game online trên đó.

Đối với web game, chúng tôi khuyên bạn sử dụng shared hosting. Loại này vừa rẻ và hiệu năng lại tốt, có giá chỉ ít hơn 5 USD một tháng:

Còn đối với việc tạo game online, bạn sẽ cần một server mạnh hơn. Để nhiều người chơi có thể truy cập, bạn sẽ cần đến một máy chủ riêng ảo. Một server sẽ giúp bạn có toàn quyền truy cập và tự cấu hình được. Nghe có vẻ phức tạp nhưng đừng lo, đã có chúng tôi ở đây để giúp bạn ở các bước tiếp theo:

Bước #4: Chọn nền tảng cho web game

Hãy xem qua các bước cơ bản để làm web game. Vào lúc này, bạn đã có hosting và tên miền rồi nên chỉ còn cần phải chọn nền tảng cho website nữa thôi, để bạn có thể quản lý nội dung và vận hành web trên đó.

Chúng tôi khuyên bạn sử dụng một hệ quản trị nội dung (CMS) như WordPress. Mặc dù nhiều người hay lầm tưởng nền tảng này “chỉ cho blogging”, WordPress trên thực tế lại linh hoạt đến mức làm bất kỳ dự án web nào cũng được:

Tuy nhiên, WordPress không phải là lựa chọn duy nhất trong hàng loạt CMSs. Chúng tôi cũng là fan hâm mộ lớn của Joomla!:

Nó có nhiều tính năng sẵn có hơn là WordPress.

Nền tảng này có sẵn tính năng hỗ trợ đa ngôn ngữ và giúp bạn định hướng đến đối tượng độc giả lớn hơn.

Bạn có nhiều công cụ chỉnh SEO hơn, mà không phải cài plugin hay extension

Tóm lại, bạn có thể sử dụng WordPress hay Joomla! làm web game đều được. Tuy nhiên, trong bài này chúng tôi sẽ dùng WordPress làm hướng dẫn. Nó dễ dùng hơn cho người mới bắt đầu và có nhiều giải pháp khác nhau để tạo một site game.

Khi bạn đã cài đặt site WordPress xong, giờ là lúc tùy chỉnh website và cuộc vui mới bắt đầu từ đây. Bạn có thể bắt đầu tạo ra nội dung mới, bao gồm việc chọn lựa web page bạn muốn thêm vào ngoài trang chủ ra. Thường các trang cần thiết sẽ bao gồm:

Một trang blog để bạn có thể bàn luận các tin tức về game mới nhất.

Trang Về chúng tôi để hiển thị thông tin về site cho mọi người biết ai đang làm việc trên đó.

Những tính năng này nghe có vẻ phức tạp, nhưng WordPress đã làm nó đơn giản hết mức có thể bằng plugin. Nếu chưa biết, plugins là một thành phần để mở rộng tính năng của WordPress, giống như extensions và addon. Hiện tại, WordPress có hơn 50,000 plugin miễn phí trong repository chính thức của nó, chưa kể đến những sản phẩm premium. Có thể nói rằng, có đủ và nhiều plugin đến mức bạn có thể tạo bất kỳ website nào mà bạn nghĩ ra.

Ví dụ, hãy thử xem cách nhúng Twitch stream trên WordPress. Bạn có thể làm vậy bạn plugin Twitch TV Easy Embed, stream một hay nhiều người đều được:

Khi bạn đã có plugin, hãy chọn themes, cũng là một lý do khiến WordPress rất nổi tiếng. Themes của WOrdPRess giúp bạn đổi giao diện dễ dàng. Giống như plugin, có sẵn hàng ngàn lựa chọn:

Tránh những lựa chọn chưa được cập nhật trong thời gian dài, vì có thể nó sẽ có những vấn đề tương thích hay lổ hỗng bảo mật.

Tìm themes có tài liệu hướng dẫn chi tiết để hỗ trợ bạn trong quá trình sử dụng và sửa lỗi.

Thông thường, bạn sẽ có 2 lựa chọn khi dùng WordPress themes: một theme đa chức năng hay một theme chuyên biệt. Trong nhiều trường hợp, các theme đa chức năng sẽ chứa công cụ tương tự như website builder, có thể giúp bạn tạo nhiều loại website mà không cần có kiến thức lập trình. Với loại này, bạn sẽ có thể tạo website đẹp mà không phải thuê lập trình viên.

Có rất nhiều thông tin để đào sâu, nhưng một khi bạn đã kiểm thử vài plugin và themes, bạn sẽ có thể hình dung được với WordPress bạn có thể làm gì. Sau đó, chỉ còn là vấn đề về thời gian và kinh nghiệm để biết website thành chính xác như những gì bạn muốn.

Ở các bước trên bạn đã biết cách tạo web game, chúng tôi giành bước cuối cho việc thú vị nhất: tạo game online. Đừng nghĩ rằng nó khó khăn, mọi thứ đều có thể thực hiện được đúng với mong muốn của bạn nếu làm đúng các bước sau:

Mua một server.

Cài đặt đủ dependencies cần thiết cho game bạn muốn host.

Cấu hình server mới tùy vào game bạn muốn host.

Thử chạy game trên server.

Bắt đầu chơi với những người khác!

Bạn đã có sẵn VPS ở bước đầu chúng tôi hướng dẫn. Bước tiếp theo là chọn game bạn muốn cài. Trước đây, chúng tôi có viết những bài hướng dẫn rất chi tiết để thiết lập server cho Minecraft, và Counter-Strike: Global Offensive.

Tuy nhiên, có nhiều games bạn có thể sử dụng VPS để chạy, ví dụ như:

Nếu bạn cài một game nhiều người chơi vừa được xuất bản những năm gần đây, bạn cần tạo một server riêng cho nó. Những game này có đầy đủ hướng dẫn chi tiết để cấu hình server. Nếu gặp rắc rối trong quá trình cài đặt, bạn có thể hỏi trực tiếp trong diễn đàn chơi game đó, bạn cũng có thể hỏi mọi người để được tư vấn nhiều hơn.

Ngoài game ra, bạn còn có thể sử dụng VPS để host kênh nghe gọi cho những ứng dụng như TeamSpeak để liên lạc giữa người chơi, rất phù hợp để chơi game online. Tóm lại, cài đặt game online trên VPS rất thú vị, và bạn còn có nhiều phần mềm khác có thể tận dụng sử dụng trên VPS. Việc sở hữu VPS sẽ mở ra rất nhiều cơ hội cho bạn, để học căn bản hay để giải trí đều được.

Học cách tạo game online sẽ cần nhiều công sức. Tuy nhiên, cả toàn bộ quá trình sẽ tương tự như bất kỳ website nào. Bạn sẽ cần một tên miền, một hosting, một VPS cho game để làm nền tảng vận hành. Sau đó bạn sẽ tạo web game để chứa thông tin về game của bạn và dùng VPS để tạo game online có thể cho nhiều người chơi được.

Hướng Dẫn Tạo Game Online (Tự Lập Web Riêng) Đơn Giản Nhất.

Giống như trò chơi offline, game online cũng bao gồm rất nhiều loaij và các dạng khác nhau như: Blog game, website cho game developer hoặc bên xuất bản game, web riêng cho game streamer, web cho game server…và còn rất nhiều loại game khác nữa. Mỗi loại có nội dung và mục đích khác nhau và tất cả đều hướng đến mục tiêu phục vụ cho các game thủ.

Bước 2: Chọn tên cho web game và đăng kí tên miền

Khi đã xác định bạn được tạo web game loại nào, chắc chắn bạn đã có vài ý tưởng trong đầu. Để kiểm tra xem những cái tên này có khả dụng hay không, bạn hãy sử dụng dụng cụ domain checker từ Hostinger. Hầu hết các trường hợp, bạn nên sử dụng tên miền Top-Level chúng tôi Bởi chúng thường khá rẻ và mọi người thường tin tưởng địa chỉ này hơn, nên chọn chúng sẽ an toàn hơn. Một khi bạn đã chọn được cái tên hoàn hảo và một tên miền phù hợp. Bạn hãy đăng kí nó ngay để khởi động dự án của bạn.

Bước 3: Đăng ký gói web hosting

Đối với web game, khuyên bạn nên sử dụng shared hosting. Loại này vừa có chi phí rẻ và hiệu năng lại rất tốt, chỉ hơn 5 USD/ tháng. Nếu bạn lựa chọn một web host có tiếng, thì đương nhiên bạn không phải ngại vấn đề về hiệu năng. Shared hosting thông thường sẽ an toàn và cho tốc độ cao hơn. Hơn nữa, bạn có thể nâng cấp nó bất kì lúc nào khi web game của bạn đã hoạt động mạnh và đã được nhiều người biết đến.

Còn riêng với việc tạo game online, bạn chắc chắn sẽ cần một server mạnh hơn. Điều này sẽ giúp nhiều người chơi có thể truy cập vào, bạn sẽ cần đến một máy chủ riêng ảo. Một server sẽ giúp bạn có toàn quyền truy cập và tự cấu hình được. Điều quan trọng bây giờ là bạn nên sử dụng một nhà cung cấp web host cho cả website và game online của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ sử dụng một giao diện quản lý tương tự nhau và có bộ công cụ giống nhau.

Bước 4: Chọn nền tảng cho web game

Nói cách khác, WordPress có thể giúp bạn tạo được một web game nhanh chóng. Nó sẽ là nơi chứa blog, web cá nhân để chia sẻ các lượt stream của bạn, hay một trang tin tức về chính game của bạn và hơn thế nữa. CMS này đặc biệt dễ dàng sử dụng nên nó là nền tảng lý tưởng để học cách tạo web game online.

Tuy nhiên, WordPress không phải là lựa chọn duy nhất trong hàng loạt CMS. Mà Joomla cũng là lựa chọn không tồi dành cho bạn. Joomla có nhiều tính năng sẵn có hơn là WordPress. Nền tảng này có thể hỗ trợ đa ngôn ngữ và giúp bạn định hướng đến đối tượng độc giả lớn hơn. Bạn có nhiều công cụ chỉnh SEO hơn mà không phải cài plugin hay extension.

Bước 5: Tùy chỉnh website game

Những tính năng này nghe có vẻ khá phức tạp, tuy nhiên WordPress đã làm nó đơn giản hết mức có thể bằng plugin. Hiện tại WordPress có hơn 50000 plugin miễn phí trong repository chính thức của nó, chưa kể đến những sản phẩm premium. Có thể thấy rằng, WordPress có đủ và có nhiều plugin đến mức bạn có thể tạo bất kì website nào mà bạn nghĩ ra. Chẳng hạn, bạn hãy thử xem cách nhúng Twitch trên WordPress. Bạn có thể làm vậy với plugin Twitch TV Easy Embed, stream một hay nhiều người đều được. Nếu muốn thêm chức năng diễn đàn vào WordPress, bạn cũng có thể sử dụng một vài plugin để triển khai ý tưởng của bạn. Chỉ cần chọn đúng plugin cần thiết rồi cài nó lên website nữa là được.

Khi bạn đã có plugin, hãy chọn themes, nó sẽ giúp bạn đổi giao diện dễ dàng. Giống như plugin, themes có sẵn hàng ngàn lựa chọn. Khi lựa chọn themes, bạn nên nhớ lựa chọn theo phong cách của web game, có vài theme đã làm sẵn theo hướng này. Bạn cũng cần tránh những điều sau để khỏi gặp lỗi:

Tránh lựa chọn chưa được cập nhật trong thời gian dài, bởi có thể nó sẽ có những vấn đề tương thích hay lỗ hỏng bảo mật

Tìm theme có tài liệu hướng dẫn chi tiết nhất để hỗ trợ bạn trong quá trình sử dụng cũng như sửa lỗi.

Khi dùng WordPress, bạn sẽ có hai lựa chọn: một theme đa chức năng và một theme chuyên biệt. Trong một số trường hợp, các theme đa chức năng sẽ chứa công cụ tương tự như website builder. Nó có thể giúp bạn tạo nhiều loại website mà không cần phải có kiến thức lập trình. Với loại này, bạn sẽ tạo nên được một trang web đẹp mà không cần phải thuê lập trình viên.

Với những bước trên, bạn đã biết cách tạo web game. Giờ đây, bước cuối cùng là tạo game online. Nó sẽ không quá khó khăn, bạn chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn sau đây:

Mua một server

Cài đặt đủ dependencies cần thiết cho game bạn muốn host

Cấu hình server mới tùy vào game bạn muốn host

Thử chạy game trên server

Bắt đầu chơi với những người khác

Khi đã có sẵn VPS ở bước đầu như chúng tôi đã hướng dẫn, bước tiếp theo là bạn chọn game bạn muốn cài đặt. Có nhiều games bạn có thể sử dụng PVS để chạy như: ARK (Survival Evolved), Team Fortress 2, Space Engineers. Nếu bạn chọn một game có nhiều người chơi vừa mới được xuất bản những năm gầm đây, thì bạn cần tạo một server riêng cho nó. Những game này có đầy đủ những hướng dẫn chi tiết để cấu hình server. Nếu bạn gặp rắc rối gì trong quá trình cài đặt, bạn có thể hỏi trực tiếp trong diễn đàn chơi game đó để được tư vấn.

Ngoài game ra, bạn cũng có thể sử dụng PVS để host kênh nghe gọi cho những ứng dụng như TeamSpeak. Nó sẽ giúp liên lạc giữa những người chơi, rất phù hợp để chơi game online.

Nhìn chung, việc cài đặt game online trên VPS thực sự rất thú vị. Bạn còn có rất nhiều những phần mềm khác để sử dụng trên VPS, mở ra rất nhiều cơ hội cho bạn học căn bản hay giải trí.

Học cách tạo game online chắc chắc sẽ cần khá nhiều công sức. Tuy nhiên toàn bộ quá trình cũng chỉ tương tự như bất kì một thiết kế website nào. Bạn sẽ cần đến một tên miền, một hosting, một PVS cho game để làm nền tảng vận hành. Sau đó là tạo web game để chứa thông tin về game của bạn và dùng VPS để tạo game online cho nhiều người cùng chơi. Nếu gặp khó khăn về việc tạo game online, bạn có thể liên hệ ngay công ty lập trình Mona Media để được tư vấn tận tình nhất. Đây là địa chỉ thiết kế, tạo game online chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Với Mona Media, bạn không cần phải lo lắng về trình độ kỹ thuật, thẩm mỹ thiết kế hay hậu mãi, bảo trì, bảo hành, bảo mật…Chỉ cần chuẩn bị một ý tưởng rõ ràng, các Project Manager của Mona Media sẽ tư vấn cho bạn kế hoạch, phương hướng phát triển, đưa ra những tính năng phù hợp nhất phù hợp với thị trường và kinh phí dự kiến.

Các Cách Tạo 1 Trang Web Bán Hàng Online Miễn Phí

Nếu không rành về lập trình website chắc chắn bạn phải tốn chi phí để tham gia các khóa học lập trình. Việc đầu tư tham gia khóa học sẽ mang lại nhiều lợi ích trong tương lai, vì bạn sẽ biết cách khắc phục sự cố cho website một cách nhanh chóng. Do đó, đây là cách tạo website miễn phí rất được khuyến khích, nhưng thường không mấy khả quan nếu không có niềm yêu thích với công nghệ, lập trình. Do đó, bạn nên biết những ưu nhược điểm khi thiết kế website miễn phí để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Dưới đây là một số phần mềm mã nguồn mở thông dụng nhất mà bạn có thể tham khảo như: Magento, osCommerce, Open Cart, WooCommerce, SimpleCart, PrestaShop,…

Tuy nhiên, bạn nên biết miễn phí ở đây tức là bạn không tốn chi phí lập trình nhưng những chi phí bắt buộc phải tốn như tên miền và hosting. Nếu có nhiều thời gian để chuẩn bị bạn có thể chọn cách thiết kế website miễn phí này.

Với cách tạo 1 trang web bán hàng online miễn phí này bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí. Nhưng phải tốn chi phí duy trì và bạn không thể nắm hoàn toàn quyền sử dụng, vì được thiết kế trên máy chủ của hệ thống.

Ngoài ra, điểm bất lợi nữa là chức năng cố định bạn không thể tự ý thêm sửa website của mình, nếu thêm thì phải mất thêm chi phí. Nhưng với những ai bán hàng ở mức nhỏ lẻ, muốn tiết kiệm chi phí thì nên chọn cách này.

Công ty TNHH Truyền Thông Tomaz chuyên cung cấp giải pháp tiếp cận hàng chục triệu khách hàng online – giúp bạn BỨT PHÁ trong kinh doanh.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG TOMAZ

Trụ sở: 980/3 Quang Trung, P. Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi.

Văn phòng 1: 146 Hai Bà Trưng, P. Lê Hồng Phong, TP. Quảng Ngãi.

Văn phòng 2: 668 Phạm Văn Bạch, Phường 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Email: info@tomaz.vn