Top 11 # Cách Tạo Web Bán Hàng Online Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Tạo 1 Trang Web Bán Hàng Online Miễn Phí

Cách tạo 1 trang web bán hàng online như thế nào?

Cách tạo 1 trang web bán hàng online thì ai cũng quan tâm, nhưng “rất khó” để tự thực hiện được nếu như bạn không có chuyên môn về kỹ thuật. Và thường các công ty hay tổ chức sẽ thuê dịch vụ bên ngoài hoặc có hẳn một phòng ban để xây dựng trang web cho mình.

Web bán hàng online được hiểu là trang thông tin điện tử. Mục đích để phục vụ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung cấp dịch vụ. Bạn có thể trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ của công ty đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ hay thanh toán và xử lý các dịch vụ hậu mãi.

Một cách dễ hiểu hơn thì web bán hàng Online chính là website nơi trưng bày và diễn ra các hoạt động mua bán trực tuyến.

Web bán hàng Online khác với web tin tức hay web giới thiệu cửa hàng, doanh nghiệp bởi các website này chỉ sử dụng để cung cấp thông tin hoặc giới thiệu về cửa hàng, doanh nghiệp chứ không hỗ trợ việc mua bán sản phẩm, dịch vụ.

Xác định lĩnh vực bạn đang kinh doanh là gì?

1 trang web bán hàng online cũng giống như cửa hàng hay showroom của bạn. Để sản phẩm được trưng bài đẹp mắt thì cửa hàng của bạn phải đẹp và thu hút. Để làm được điều này, bạn phải hiểu rõ về sản phẩm mà mình kinh doanh, từ đó liệt kê một cách đầy đủ và cẩn thận những nội dung mà bạn muốn có trong trang web của mình.

Với 1 trang web bán hàng online thì các nội dung tiên quyết bao gồm: hình ảnh sản phẩm, mô tả sản phẩm, giá bán, thanh toán trực tuyến, thông tin tư vấn, chính sách mua hàng, bảo hành và đổi trả, chăm sóc khách hàng online, địa chỉ liên hệ…

Tên miền giống như địa chỉ cửa hàng của bạn, vì vậy bạn nên lựa chọn phù hợp với ngành hàng, lĩnh vực bạn tham gia, hoặc ít nhất nó phải làm khách hàng khi nghe tên sẽ liên tưởng đến ngành hàng của bạn

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể lựa chọn được tên mà mình mong muốn, vì đã có rất nhiều tên miền cùng ngành đã bị đối thủ mua trước.

Một số lưu ý để lựa chọn tên miền:

Tên miền ngắn gọn, dễ nhớ, dễ dàng gõ trên bàn phím, dễ phát âm mà không gây hiểu nhầm sang một âm khác

Nên chứa từ khóa trong lĩnh vực của bạn hoặc thương hiệu của công ty

Nên lựa chọn tên miền có đuôi .com hoặc đuôi .vn vì nó thông dụng với hầu hết người dùng hiện nay

Thuê hosting lưu trữ website

Giống như đất nền để xây dựng cửa hàng thì Hosting là nơi để lưu trữ tất cả thông tin trang web bán hàng của bạn trên thế giới trực tuyến. Lựa chọn hosting lưu trữ website bạn cần lưu ý một số vấn đề sau.

Tính ổn định: Máy chủ phải có cấu hình tốt, tốc độ truy cập phải nhanh và ổn định để đảm bảo website bán hàng của bạn có thể hoạt động trơn tru.

Băng thông: yêu cầu thông tin băng thông của web hosting để biết được lượng người dùng tối đa có thể truy cập vào website

Dịch vụ chăm sóc khách hàng: Phải chắc chắn rằng bạn sẽ được hỗ trợ một cách kịp thời và nhiệt tình khi gặp sự cố. Điều này sẽ giảm thiểu tối đa sự bất tiện khi truy cập lỗi của khách hàng và robot của các công cụ tìm kiếm khi đánh giá thứ hạng website của bạn.

Thiết kế trang web bán hàng online

Xây dựng nội dung và quản lý trang web

Sau khi đã hoàn thành thiết kế web bán hàng online thì việc hiển nhiên là bạn phải bổ sung nội dung và quản lý nó. Là một webs bán hàng online bạn phải thường xuyên update các thông tin, hình ảnh, giá cả của sản phẩm.

Các cách để tạo 1 trang web bán hàng online

Có ba cách tạo 1 trang web bán hàng online như sau:

Chọn các dịch vụ thiết kế web bán hàng online có sẵn: Với các dịch vụ này bạn dễ dàng tạo một website bán hàng tuy nhiên bạn sẽ phải tốn phí rất nhiều để duy trì nó. Ưu điểm của phương pháp này là rất dễ dàng để sở hữu 1 web bán hàng online, bạn không phải bận tâm gì cả mọi thứ đã có dịch vụ lo.

Điểm bất lợi là thuê dịch vụ bạn sẽ mua theo từng gói, và mỗi gói sẽ có chức năng cố định bạn không thể tự ý thêm, chỉnh sửa website của mình, nếu rất rất muốn thêm thì chi phí rất là mắc. Thêm nữa website bạn thuê thiết kế sẽ đặt trên máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ do đó bạn cũng không thể tách riêng ra nhỡ sau này không thích dùng dịch vụ nữa.

Tự học và lập trình đương nhiên bạn sẽ có kiến thức và tự mình xử hết các vấn đề trên website. Tuy nhiên để đạt được trình độ như thế, nếu không phải là một chuyên viên thiết kế website thì bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian (có thề từ 3 – 6 tháng) tham gia các lớp học về thiết kế web. Có như vậy thì bạn mới có thể tự tin mà xây dựng 1 web bán hàng cho mình.

Sử dụng phần mềm mã nguồn mở, đây là xu thế hiện nay để có được 1 trang web bán hàng nhanh và tiện lợi. Ưu điểm là không tốn chi phí, website đẹp và chuyên nghiệp, dễ dàng triển khai, không tốn phí duy trì dịch vụ, tự ý phát triển thay đổi.

Cách tạo 1 trang web bán hàng online miễn phí

WordPress là một phần mềm mã nguồn mỡ, hỗ trợ bạn xây dựng website 1 cách nhanh chóng và đơn giản, được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Để biết cách thiết kế web bằng WordPress, bạn có thể xem qua các bài viết hướng dẫn ở đây.

Cài đặt plugin Woocommerce

Đây là plugin vô cùng mạnh mẽ nhưng lại miễn phí, hỗ trợ bạn tạo website bán hàng online.

Bạn có thể cài đặt plugin này trực tiếp từ bảng quản trị WordPress.

Thiết lập cơ bản cho website bán hàng

Sau khi kích hoạt plugin Woocommerce, tự động chuyển sang bước tạo các trang cần thiết và thiết lập cơ bản cho gian hàng online.

Các thiết lập cho web bán hàng bạn có thể tìm hiểu thêm.

Cài đặt theme bán hàng chuyên nghiệp

Hiện tại, hầu như tất cả các theme đều hỗ trợ cho plugin Woocommerce. Có nhiều theme bán hàng miễn phí, nhưng bạn nên mua theme trả phí để có nhiều tính năng và sử dụng tốt hơn.

Và đặc biệt bạn nên chọn những theme tương thích với Woocommerce, được thiết kế tối ưu để tạo web bán hàng và được sử dụng rộng rãi.

Thêm sản phẩm đơn giản, đầy đủ thông tin.

Các Cách Tạo 1 Trang Web Bán Hàng Online Miễn Phí

Nếu không rành về lập trình website chắc chắn bạn phải tốn chi phí để tham gia các khóa học lập trình. Việc đầu tư tham gia khóa học sẽ mang lại nhiều lợi ích trong tương lai, vì bạn sẽ biết cách khắc phục sự cố cho website một cách nhanh chóng. Do đó, đây là cách tạo website miễn phí rất được khuyến khích, nhưng thường không mấy khả quan nếu không có niềm yêu thích với công nghệ, lập trình. Do đó, bạn nên biết những ưu nhược điểm khi thiết kế website miễn phí để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Dưới đây là một số phần mềm mã nguồn mở thông dụng nhất mà bạn có thể tham khảo như: Magento, osCommerce, Open Cart, WooCommerce, SimpleCart, PrestaShop,…

Tuy nhiên, bạn nên biết miễn phí ở đây tức là bạn không tốn chi phí lập trình nhưng những chi phí bắt buộc phải tốn như tên miền và hosting. Nếu có nhiều thời gian để chuẩn bị bạn có thể chọn cách thiết kế website miễn phí này.

Với cách tạo 1 trang web bán hàng online miễn phí này bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí. Nhưng phải tốn chi phí duy trì và bạn không thể nắm hoàn toàn quyền sử dụng, vì được thiết kế trên máy chủ của hệ thống.

Ngoài ra, điểm bất lợi nữa là chức năng cố định bạn không thể tự ý thêm sửa website của mình, nếu thêm thì phải mất thêm chi phí. Nhưng với những ai bán hàng ở mức nhỏ lẻ, muốn tiết kiệm chi phí thì nên chọn cách này.

Công ty TNHH Truyền Thông Tomaz chuyên cung cấp giải pháp tiếp cận hàng chục triệu khách hàng online – giúp bạn BỨT PHÁ trong kinh doanh.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG TOMAZ

Trụ sở: 980/3 Quang Trung, P. Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi.

Văn phòng 1: 146 Hai Bà Trưng, P. Lê Hồng Phong, TP. Quảng Ngãi.

Văn phòng 2: 668 Phạm Văn Bạch, Phường 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Email: info@tomaz.vn

Tạo Web Bán Hàng Online Đạt Chuẩn, Uy Tín, Chất Lượng

Cách tạo Web bán hàng online mở shop online chỉ trong 6 bước

Đầu tiên là lập kế hoạch kinh doanh. Nó sẽ giúp bạn thiết lập nền tảng cho việc mở shop online. Một kế hoạch kinh doanh là việc làm cần thiết phải có nếu bạn muốn có kế hoạch bảo đảm tiền hoặc các khoản vay từ ngân hàng và nhà đầu tư.

Về cơ bản, kế hoạch nên chứa những gì mà doanh nghiệp của bạn hướng tới, mục tiêu của nó là gì và làm thế nào để đạt được điều đó. Nó cũng nên bao gồm các khía cạnh của hoạt động kinh doanh của bạn, chẳng hạn như sản xuất, phân phối, marketing, v.v.

Xác định thương hiệu online

Thương hiệu shop online của bạn sẽ xác định cách thức hoạt động kinh doanh của bạn – từ đối tượng là ai, bạn bán sản phẩm gì, đến cách bạn marketing nó.

Để xác định thương hiệu của bạn, hãy bắt đầu bằng cách quyết định thị trường mục tiêu. Đối với các doanh nghiệp mới, phục vụ cho một nhân khẩu học cụ thể trước khi mở rộng phạm vi sẽ tốt hơn. Bằng cách tập trung vào đối tượng nhỏ, bạn có thể tối đa hóa chiến lược kinh doanh và marketing của mình.

Hãy bắt đầu bằng cách liệt kê các đặc điểm của thị trường mục tiêu của bạn, như:

Sau đó làm một số nghiên cứu sâu hơn để tìm ra họ là ai. Tìm các khía cạnh như động lực cá nhân, hành vi mua hàng, thích hoặc không thích, v.v.

Từ đó, tạo customer persona dựa trên kết quả nghiên cứu. Đây là đại diện cho thị trường mục tiêu lý tưởng của bạn, mà bạn có thể sử dụng như hướng dẫn để xây dựng thương hiệu shop online của bạn.

Trước khi chính thức mở cửa kinh doanh, bạn cần quan tâm đến các giấy tờ cần thiết.

Các tài liệu bạn phải hoàn thành phụ thuộc vào nơi bạn sống. Vì vậy, nghiên cứu kỹ lưỡng và tham khảo ý kiến luật sư để hoàn thành bước này chính là ý tưởng hay.

Nói chung, bạn sẽ bắt đầu bằng cách chọn cấu trúc kinh doanh. Hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ được khuyến nghị đăng ký làm Công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc LLC. Lựa chọn này sẽ bảo vệ tài sản cá nhân của bạn trong trường hợp doanh nghiệp phá sản hoặc kiện cáo.

Ngoài ra, bạn có thể cần phải có Mã số thuế doanh nghiệp và doanh thu để thu và nộp thuế. Một số khu vực còn yêu cầu phải có giấy phép của người bán trước khi doanh nghiệp của bạn có thể được vận hành.

Sau khi bạn hoàn thành tất cả các thủ tục giấy tờ, bạn có thể thiết lập shop online.

Mặc dù có nhiều cách khác nhau để bạn có thể tạo Web bán hàng online, nhưng khuyên bạn là nên sử dụng nền tảng Thương mại điện tử cho phép bạn tạo Web bán hàng online của riêng mình. Bằng cách này, bạn sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với hoạt động kiếm tiền, thiết kế và trải nghiệm mua sắm.

Một số nền tảng thương mại điện tử phổ biến là WooCommerce, PrestaShop và Magento.

Để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn cái nhìn tổng quan ngắn gọn về từng cái trong số đó cùng với ưu và nhược điểm. Hãy xem thử:

WooCommerce

WooCommerce là plugin WordPress có thể biến bất kỳ trang web nào thành shop online. Để sử dụng nó, bạn cần phải có trang web WordPress, với yêu cầu phải mua web hosting.

Theo Built With, nó đã cung cấp hơn 30.000 trang web, giúp nó trở thành nền tảng thương mại điện tử được sử dụng rộng rãi nhất cho đến nay.

Khi plugin được bật, bạn có thể bắt đầu xây dựng cửa hàng của mình ngay lập tức. WooCommerce sẽ hướng dẫn bạn qua các bước và tự động thiết lập các trang web cho cửa hàng của bạn. Giao diện cũng dễ làm việc, vì vậy bạn có thể quản lý trang web của mình mà không gặp rắc rối.

Ưu điểm

Miễn phí – Bạn có thể tự sử dụng plugin mà không phải trả tiền cho bất cứ điều gì. Nó có các tính năng Thương mại điện tử cơ bản, bao gồm xử lý thanh toán và phân tích cửa hàng

Mở rộng – WooCommerce có bộ sưu tập mở rộng rộng lớn mà bạn có thể sử dụng để cá nhân hóa cửa hàng trực tuyến của mình. Hơn nữa, có nhiều trang web của bên thứ ba cung cấp các tùy chọn cao cấp.

Có sẵn dưới dạng ứng dụng di động – để bạn vẫn có thể quản lý cửa hàng Thương mại Điện tử dù đã rời khỏi máy tính để bàn.

Nhược điểm

Không hỗ trợ trực tiếp – nếu bạn cần trợ giúp ngay lập tức từ đại diện chính thức, bạn chỉ có thể gửi email cho họ. Tuy nhiên, tài liệu của họ khá toàn diện và có nhiều bài viết online có thể cung cấp cho bạn câu trả lời.

Nói chung, WooCommerce là lựa chọn tuyệt vời để bạn bắt đầu nếu là người mới. Tuy nhiên, hãy trong tâm thế sẵn sàng tự giải quyết vấn đề nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào.

Thân thiện với người dùng – khách truy cập có thể dễ dàng điều hướng qua cửa hàng của bạn để họ có thể thực hiện giao dịch ngay lập tức.

Responsive – người dùng di động chiếm khoảng một nửa lưu lượng truy cập internet. Do đó, thiết kế cửa hàng phải có thể phục vụ cho những khách truy cập đó.

Phản ánh thương hiệu của bạn – chọn theme phù hợp với thiết kế thương hiệu của bạn. Hoặc, chọn theme với cài đặt của giao diện có thể tùy chỉnh để bạn có thể dễ dàng sửa đổi theme.

Có nhiều nơi để tìm theme Thương mại điện tử.

Đối với người dùng WooCommerce, bạn có thể sử dụng bất kỳ theme nào trong thư mục WordPress có thể tích hợp tốt với plugin. Ngoài ra, WooCommerce có một số template miễn phí và cao cấp.

Giờ là thời gian để thiết lập shop online. Đối với phần này, chúng tôi sẽ sử dụng WooCommerce làm ví dụ để cung cấp cho bạn tổng quan các bước cần thiết nhất.

Thêm sản phẩm

Ngoài ra còn có một hộp để chèn mô tả ngắn sẽ xuất hiện trên trang sản phẩm.

Khi bạn thực hiện xong, nhấn Preview để xem sản phẩm trông như thế nào. Nếu mọi thứ đều ổn, hãy nhấp vào Publish hoặc Save Draft nếu bạn chưa sẵn sàng công khai mục này.

Cấu hình Product Page

Trang về sản phẩm là nơi mà tất cả các mục của bạn đều được hiển thị. Việc có tổ chức và hấp dẫn có thể giúp bạn xác định được liệu khách truy cập có nên khám phá trang web của bạn hơn nữa hay không.

Cùng với đó, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hướng dẫn nhanh về cách thiết lập trang sản phẩm trên WooCommerce.

Nếu bạn đi qua Setup Wizard của WooCommerce, plugin sẽ tạo trang Sản phẩm có tên là Shop cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ qua phần thiết lập, thì đây là những gì bạn cần làm:

Đặt tên trang của bạn trong thanh Title. Bạn có thể gọi nó là ‘Products,’ ‘Shop,’ ‘Store,’ hoặc các tùy chọn tương đương khác.

Nhấp vào Publish.

Trong trường Shop page, chọn trang bạn vừa tạo.

Nhấn Save Changes.

Thiết lập xử lý thanh toán

Đối với doanh nghiệp online, bạn sẽ cần cổng thanh toán an toàn để xử lý tiền từ khách hàng.

Một lựa chọn phổ biến là PayPal. Vì được sử dụng rộng rãi, nên sử dụng PayPal sẽ giúp cửa hàng của bạn có thể tiếp cận được với nhiều người mua hàng. Thêm vào đó, nó cho phép người dùng không có tài khoản PayPal có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng thay thế.

Bạn sẽ phải trả một tỷ lệ nhỏ cho mỗi khoản thanh toán cùng với một số khoản phí cố định, sẽ phụ thuộc vào nơi bạn sống. Tuy nhiên, bạn sẽ không trả khoản phí hàng tháng, điều này thật tuyệt vời khi bạn đang điều hành doanh nghiệp nhỏ.

Social Media

Mạng xã hội đã góp phần lớn vào việc marketing trong ngành thời trang. Cùng với đó, bạn có thể dễ dàng tận dụng các nền tảng này cho cửa hàng của riêng bạn.

Có nhiều cách để bạn có thể quảng bá cửa hàng của mình thông qua nội dung trên mạng xã hội. Bạn có thể:

Đăng ảnh sản phẩm của bạn

Hiển thị những đánh giá tích cực từ khách hàng

Post lại Hình ảnh của khách hàng dùng sản phẩm của bạn

Hiển thị ảnh hậu trường

Chọn nền tảng phù hợp – ví dụ khi bạn làm việc trong ngành thời trang, bạn cần một mạng xã hội làm nổi bật các yếu tố trực quan, như Instagram, Pinterest và Facebook.

Tạo lịch đăng bài dựa trên hành vi của khách hàng – sử dụng các công cụ phân tích nền tảng để tìm hiểu khi nào khách hàng hoạt động nhiều nhất.

Tạo hồ sơ hấp dẫn – ví dụ, bạn có thể tạo feed phối hợp màu trên Instagram, như trang của Oak + Fort.

Thiết lập chiến lược tương tác – bạn có thể sử dụng sự hài hước vào trong các chú thích, thực hiện các cuộc thăm dò ý kiến, tạo quà tặng, v.v.

VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao

Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT

Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ

Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7

VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng

Khi thiết kế website bán hàng tại SEMTEK, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để SEMTEK đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

SEMTEK Co,. LTD

Điện thoại: 098 300 9285

Email: quang.nguyen@semtek.com.vn

Website: https://www.semtek.com.vn/

Các chức năng trong web bán hàng

Yêu cầu phi chức năng của website bán hàng

Yêu cầu chức năng của website

Bản mô tả chức năng website

Các chức năng của website thương mại điện tử

Đặc tả chức năng website

Đặc tả yêu cầu website bán hàng

Mô tả website bán hàng

Cách Làm Trang Web Bán Hàng Online Nhanh, Ít Ai Biết Đến

Với những người bắt đầu vào lĩnh vực kinh doanh, rất quan tâm đến cách làm trang web bán hàng. Tại sao lại như vậy và cách làm một trang web bán hàng online nhanh như thế nào, hãy tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

Lý do của việc cần thiết kế website bán hàng

Cần thiết kế website hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh

Cách thức bán hàng online càng ngày càng trở nên phổ biến. Bởi thời đại hiện nay là thời đại của internet. Do đó, rất nhiều người mới chập chững vào lĩnh vực kinh doanh, quan tâm đến việc làm một trang website bán hàng.

Tại sao cần thiết kế website bán hàng? Thực tế có thể chứng minh, có rất nhiều lợi ích có thể đạt được từ một trang website bán hàng mang lại.

Đầu tiên, với một trang website bán hàng mang đến cơ hội tiếp cận với nhiều đối tượng khác nhau hơn. Cứ thử nghĩ mà xem, một địa chỉ cửa hàng bạn mở tại một vị trí nào đó nó chỉ có thể nhận được sự quan tâm của khách hàng tại khu vực đó. Tuy nhiên, một website có thể nhận được sự quan tâm của khách hàng đến từ mọi miền đất nước. Bởi địa chỉ của website có thể xuất hiện khi gõ trên công cụ tìm kiếm google.

Tiếp đến, việc cần làm website bán hàng cũng giúp hỗ trợ khách hàng một cách tốt hơn. Dù khách hàng không thể cầm, nắm trực tiếp sản phẩm nhưng thông qua hình ảnh trên website cũng như sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng về giá cả, lợi ích…từ đó giúp khách hàng dễ dàng đưa ra lựa chọn cho mình hơn.

Bên cạnh đó, với cách thức bán hàng trên mạng phổ biến như hiện nay việc xây dựng một website cũng góp phần xây dựng thương hiệu và nâng cao khả năng cạnh tranh so với đối thủ cùng lĩnh vực. Cứ thử nghĩ mà xem, đối thủ cạnh tranh của bạn đã lập một website bán hàng nhưng bạn thì chưa. Thì lúc này điều gì sẽ xảy ra? Những đối tượng khách hàng tiềm năng ở trên internet tất nhiên sẽ tập trung về website đối thủ của bạn rồi.

Đặc biệt, sự hỗ trợ tận tình dành cho khách hàng cũng là một ưu điểm đối với doanh nghiệp có website bán hàng. Lý do là vì website bán hàng hoạt động 24/7, bất kì lúc nào khách hàng cần tìm thông tin, muốn mua hàng đều có thể truy cập vào website chỉ cần có kết nối internet. Do đó việc cần thiết kế website bán hàng cũng là một cách giúp chúng ta có thể giữ chân được khách hàng tiềm năng cho mình, hỗ trợ vào hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn.

Vì website bán hàng mang lại nhiều lợi ích cho hoạt động kinh doanh, cho nên việc làm web bán hàng thực sự rất cần thiết. Và đây là cách làm trang web bán hàng hiện nay, được nhiều người áp dụng

Chọn tên miền giúp nhận diện thương hiệu dễ dàng hơn

Chọn tên miền cho website: Đây là bước đầu tiên trong cách tạo trang web bán hàng online và cũng là bước rất quan trọng. Bởi tên miền giúp nhận diện thương hiệu, khác biệt với những đơn vị khác hoạt động trong cùng một lĩnh vực. Và tên miền tùy biến được xem là một trong những lựa chọn hoàn hảo nhất. Lý do là vì tên miền tùy biến vừa giúp nhận diện thương hiệu dễ dàng. Nhưng đồng thời cũng hỗ trợ cho quá trình SEO hiệu quả và chúng ta cũng có thể tạo được một địa chỉ liên lạc chuyên nghiệp, được gắn liền cùng với tên miền đó.

Thuê hosting: Cũng là một bước không thể thiếu trong cách thiết kế trang web bán hàng. Bởi hosting vốn là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với một website bán hàng online. Việc của bạn cần làm, đó là hãy chọn một dịch vụ hosting tốt có tính bảo mật cao. Nhưng đồng thời cũng phải đơn giản và dễ sử dụng.

Ngoài ra, chú ý vào tốc độ tải trang cũng là điều không nên bỏ qua. Vì điều này có thể giảm thiểu được tình trạng quá tải do số lượng người truy cập đông cũng như quá trình SEO website của bạn.

Lựa chọn nền tảng cho website

Lựa chọn nền tảng cho website: Trong cách thiết kế website bán hàng, việc lựa chọn nền tảng của website có sức ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình vận hành của website sau này. Và việc thay đổi nền tảng website cũng tốn kém một khoản tiền không hề nhỏ, nhất là khi số lượng sản phẩm tại website cần di chuyển lớn.

Và hiện nay một trong số những nền tảng được sử dụng phổ biến nhất, đó chính là SaaS hay còn được biết đến là phần mềm như dịch vụ. Lý do là vì đây là một phần mềm, tuy nhiên người dùng sẽ không trực tiếp mua nó mà sẽ thực hiện thuê lại từ các nhà sản xuất.

SaaS vốn là một phần mềm, nó được sản xuất và lưu kí tại các nhà sản xuất. Và tại đó chúng ta sẽ tiến hành truy nhập thông qua internet. Nếu đem so sánh với ứng dụng COTS được biết đến là một phần mềm thương mại có sẵn, thì các công ty sẽ tiến hành cài đặt lên trên hệ thống của mình. Còn SaaS thì lại hoàn toàn khác, các nhà cung cấp sẽ cài đặt và chạy trên hệ thống của chính họ.

Việc sử dụng phần mềm SaaS này cũng là một cách làm trang web bán hàng hiệu quả. Vì nó giúp tiết kiệm chi phí cũng như thời gian cài đặt. Bởi không trực tiếp cài đặt lên hệ thống của mình và sẽ truy cập vào nhà cung cấp chính của SaaS thông qua internet.

Thiết kế cửa hàng trên website: Đây là việc làm không thể thiếu trong cách thiết kế trang web bán hàng. Bởi mục đích tạo ra website là gì? Chính là cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi truy cập vào website.

Với những sản phẩm hiện đang cung cấp, chúng ta sẽ tạo thành một cửa hàng online. Mà ở đó có đầy đủ mọi thông tin mà khách hàng muốn về sản phẩm, từ thành phần, công dụng, hạn sử dụng, tác dụng, nguồn gốc…

Bên cạnh đó, cũng nên cung cấp bản đồ cho khách hàng ở khu vực gần đó có thể dễ dàng hình dung. Và tất nhiên không được quên các link điều hướng, để hỗ trợ khách hàng mua hàng một cách nhanh chóng và đơn giản hơn.

Tuy nhiên, có một điều không được quên trong cách làm trang web bán hàng. Đó là nên sử dụng font chữ rõ ràng, màu sắc đẹp hài hòa bắt mắt và bố cục của trang web cần phải thật hợp lý. Điều này không chỉ tạo được ấn tượng với khách hàng mà còn giúp giữ chân khách hàng ở lại website.

Tích hợp cổng thanh toán online trên website

Cổng thanh toán trên website: Hiện nay, việc thanh toán online rất được nhiều khách hàng yêu thích. Bởi rất tiện lợi. Do đó khi cần thiết kế website bán hàng đừng quên cài đặt cổng thanh toán trên website.

Vì khách hàng trên thực tế rất đa dạng và sử dụng nhiều phương thức thanh toán khác nhau. Do đó, đối với cổng thanh toán cũng nên mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Tốt nhất là hiện nay có bao nhiêu ngân hàng hoạt động, hãy tích hợp cổng thanh toán online với ngần ấy ngân hàng. Điều này sẽ rất có lợi cho hoạt động của website bán hàng sau này. Bởi nếu so với những website cùng lĩnh vực, thanh toán nơi nào tiện hơn sẽ giữ chân khách hàng cho những giao dịch lần sau.

Nhập sản phẩm cho website: Chúng ta cần biết mục đích của việc tìm kiếm cách tạo trang web bán hàng để làm gì? Chính là cung cấp thông tin về sản phẩm cho khách hàng biết. Do đó bước này rất quan trọng và tất nhiên cần phải được thực hiện một cách chính xác. Từ tên sản phẩm cho đến chủng loại, đặc điểm, số lượng, giá cả cần phải cung cấp thật đầy đủ và chi tiết. Điều này không chỉ giúp khách hàng dễ dàng nắm được thông tin cơ bản cần thiết, mà còn giúp chúng ta quản lý hàng hóa, sản phẩm trên trang website được đơn giản và dễ dàng hơn. Giúp tiết kiệm thời gian cũng như là công sức.

Digital Marketing: Đây là bước cuối cùng trong cách làm trang web bán hàng. Muốn bán được hàng hóa, sản phẩm không phải chỉ đơn thuần tạo nên một website bán hàng là xong. Vì hiện nay, ai kinh doanh cũng làm website. Nếu bạn không làm gì cả, mà chỉ có một website như thế thì sẽ không thể nào cạnh tranh được.

Việc quảng bá hình ảnh của website bán hàng tới đông đảo người dùng – khách hàng tiềm năng là việc làm cần thiết. Và để làm được điều này, cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của các công cụ Digital Marketing.

Hiện nay có rất nhiều công cụ khi cần làm website bán hàng mà bạn có thể sử dụng. Có thể kể đến như SEO, Google Adwords… Không nhất thiết là có công cụ nào thì sử dụng công cụ đó mà chỉ cần sử dụng một vài công cụ nhưng hiệu quả là được.