Top 7 # Cách Tạo Vps Google Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Hướng Dẫn Cách Tạo Vps Trên Google Cloud

Cũng giống Amazon AWS, Google cung cấp cho chúng ta một hệ sinh thái ảo hóa rất đầy đủ, nó ảo hóa tất cả mọi thứ từ PC, Switch, Router, Firewall… VPS ( Cloud Computing) chỉ là một phần rất nhỏ trong hệ sinh thái này. Với tốc độ truyền dẫn internet ngày càng cao chỉ vài năm nữa thôi các bạn sẽ không còn nhìn thấy case máy tính nữa tất cả chúng ta sẽ làm việc trên “đám mây” chỉ bằng một cái màn hình và bàn phím.

Với kiến thức hạn hẹp, mình hy vọng dùng được 1% trong cái đống Google Cloud là tốt lắm rồi.Xu thế ảo hóa là tất yếu, hãy bắt đầu làm quen với ảo hóa ngay hôm nay bằng việc tạo cho mình một cái “máy tính” trên mây.

Như hướng dẫn trước, sau khi đăng ký Google Cloud bạn đã có $300 trong tài khoản dùng dần trong 12 tháng. Bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn “chi tiêu” số tiền này bằng cách tạo VPS Linux và Windows trên Google Cloud.

1. Tạo VPS Linux

Bạn được chuyển vào giao diện tùy chỉnh cấu hình VPS, một số thông số bạn cần quan tâm.

Name: hostname của VPS

Zone: bạn muốn tạo VPS ở EU, US, hay Asia tùy bạn. Việc chọn đặt VPS ở zone nào cũng ảnh hưởng đến số tiền bạn phải bỏ ra hàng tháng, VPS ở US là rẻ nhất.

Machine Type: chọn CPU, RAM cho VPS, với chi phí đắt đỏ ở trên cloud bạn chỉ cần để RAM 1GB là được rồi website mới chỉ cần thế là đủ dùng.

Boot disk: bạn chọn hệ điều hành cho VPS, demo mình dùng Ubuntu 16.10 và dùng ổ đĩa SSD dung lượng 15GB.

Firewall: bạn nên cấu hình tương lửa mở port HTTP và HTTPS cho VPS luôn, chọn Allow HTTP/HTTPS traffic.

Còn lại để mặc định hết. Với cấu hình này bạn sẽ mất khoảng 24/tháng gần hết $300, anh Gồ tính toán vừa khít mới ghê chứ.

Thông số chọn ok, bạn ấn nút Create.

Tạo VPS thành công bạn chỉ cần quan tâm đến External IP (IP Public), đây là IP được dùng để truy cập VPS từ Internet.

Vậy giờ làm thế nào để sử dụng VPS này đây, Google Cloud cung cấp cho chúng ta 2 cách thức để vào VPS

1.1 Truy cập VPS bằng Web Browser

Truy cập VPS thành công.

Giờ bạn có thể gõ lệnh cài đặt cấu hình VPS được rồi.

Đấy là cách thứ nhất, cách này bất tiện ở chỗ bạn phải đăng nhập vào Google Cloud Platform mới truy cập được VPS nên chúng ta có cách thứ hai.

1.2 Truy cập VPS bằng SSH Key

Muốn truy cập VPS trên của Google bạn phải tạo SSH Key cho VPS.

Tài liệu nên tham khảo

Đầu tiên chúng ta cần tạo SSH Key bằng Puttygen trước.

Gen xong SSH Key trong Key Comment bạn thêm vào nội dung như sau.

Key: đây là Public Key bạn phải copy chuỗi mã hóa này tí nữa cho lên Google Cloud.

Key Comment: trong đó thuynh240785 là user truy cập VPS, google dùng luôn địa chỉ mail làm user, phần còn lại sau chữ @ là External IP của VPS.

Key passphrase: bạn có thể tạo để cho bảo mật hơn, trong demo mình không tạo passphrase.

Sau đó lưu lại Private Key bằng cách ấn nút Save private key để dùng cho Putty, trong demo mình lưu thành file tên là test.ppk.

Save lại, xong công đoạn thêm key trên google.

Quay trở lại PC bạn mở Putty lên, nhập thông số cấu hình như hình dưới.

Hostname or ip address: là External IP của VPS.

Vào Auth chọn Private key test.ppk vừa tạo xong, ấn nút Open tạo kết nối SSH.

Màn hình đen xì hiện ra nhập username vào là xong, kết quả.

Đăng nhậpvào VPS rồi, bạn có thể tạo mật khẩu cho username thuynh240785 cho nó “se cu” nếu muốn, lệnh

sudo passwd thuynh240785

Có chú ý quan trọng

VPS ở trên Google Cloud hay Amazone AWS bạn không dùng được tài khoản root, khi thực hiện lệnh bạn phải thêm chữ sudo đằng trước mỗi câu lệnh.

Xong phần tạo VPS Linux giờ chuyển sang Windows, phần này những bạn kiếm tiền youtube hay chạy tool rất khoái.

2. Tạo VPS Window

Cũng như tạo VPS Linux, chỉ khác ở đây bạn hệ điều hành Window và cấu hình VPS Window của Google bắt buộc dung lượng ổ SSD nhỏ nhất là 50GB còn RAM bạn nên để là 3.75GB

Trong demo mình dùng hệ điều hành Windows Server 2008.

Tạo VPS Window sẽ lâu hơn Linux một chút, kết quả.

2.1 Tạo mật khẩu

Với VPS Window bạn phải tạo mật khẩu trước khi sủ dụng VPS.

Mật khẩu ngẫu nhiên được sinh ra, bạn lưu lại.

2.2 Truy cập VPS bằng Remote Desktop

Nhập mật khẩu bạn được kết quả như bên dưới.

Giờ bạn hãy tận hưởng VPS Windows chất lượng của Google đi, muốn cài cắm gì hay chơi MMO cũng được, Còn mình xong việc rồi.

Cảm nhận của mình khi dùng VPS của Google, duy nhất một từ “sướng” đặc biệt là Window rất mượt nếu có điều kiện kinh tế bạn nên dùng VPS của thằng này rất đáng đồng tiền. Google mà giảm giá đi chút nữa có phải ngon không, ai hoàn cảnh như mình thì cứ chiến mấy em trên Vultr, Linode hay DigitalOcean thôi ^^.

Bạn nào muốn tạo Web Server trên VPS của Google có thể xem các bài hướng dẫn cài LEMP, LAMP trên site của mình hoặc đợi bài viết sắp tới.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Hướng Dẫn Cách Tạo Vps Trên Google Cloud Mới Nhất

Cách tạo VPS trên google Cloud hiện tại đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía người dùng. Bởi vì Google là một hệ sinh thái ảo hóa lớn mạnh giống như Amazon đang ngày càng phát triển và mở rộng theo từng ngày.

Cách tạo VPS trên google Cloud hiện tại đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía người dùng. Bởi vì Google là một hệ sinh thái ảo hóa lớn mạnh giống như Amazon đang ngày càng phát triển và mở rộng theo từng ngày.

1.Tạo ra VPS Linux trên google Cloud

+ Name: Hostname của VPS

+ Zone: Được quyền lựa chọn khởi tạo VPS ở EU, US, hoặc Asia tùy ý và việc bạn lựa chọn sử dụng VPS ở zone nào cũng ảnh hưởng đến số tiền mà bạn cần bỏ ra hàng tháng. Tuy nhiên, trong số đó VPS ở US là rẻ nhất.

+ Machine Type: Chọn CPU, RAM cho VPS. Thường thì bạn chỉ nên sử dụng RAM 1GB nếu việc sử dụng của mình không nhiều lắm.

+ Boot Disk: Bạn lựa chọn hệ điều hành cho VPS, thường là dùng Ubuntu 16.10 và sử dụng ổ đĩa SSD dung lượng tầm 15GB.

+ FireWall: Bạn nên cấu hình tường lửa với phần mở Port HTTP và HTTPS cho VPS. Chọn Allow HTTP/HTTPS traffic.

Tất cả những phần còn lại bạn nên để mặc định và với cấu hình này thì khi sử dụng trong vòng 24 tháng bạn sẽ mất tầm khoảng gần hết 300$ mà google đã khuyến mãi khi tạo google cloud.

Tạo VPS thành công thì bạn chỉ cần quan tâm đến External IP ( IP Public) và đây là IP được dùng để truy cập VPS từ Internet. Việc cần làm khi xong hết những điều trên thì google sẽ cung cấp cho người dùng 2 cách thức để vào VPS.

Hai cách thức vào VPS từ google cloud

Hai cách mà google cloud cho phép để bạn vào VPS như sau:

Truy cập VPS bằng web Browser

Đối với cách này thì có phần hơi bất tiện ở chỗ là bạn cần phải đăng nhập vào Google Cloud Platform mới truy cập được VPS.

Truy cập VPS bằng SSH Key

Để làm được cách này thì bạn cần phải tạo SSH key cho VPS và 2 công cụ cần thiết để hỗ trợ thực hiện đó là Putty và Puttygen.

+ Key: đây là phần Public Key và bạn cần phải copy chuỗi mã hóa này để cho lên Google

+ Key Passphrase: Bạn có thể tạo sao cho bảo mật hơn và cũng có thể không tạo cũng được.

Cuối cùng là bạn lưu lại Private Key bằng cách ấn nút Save Private key để sử dụng cho Putty.

– Trở lại PC bạn mở phần Putty lên để nhập thông số vào.

+ Hostname or ip address: External IP của VPS

+ Vào Auth chọn Private key chúng tôi vừa tạo xong và nhấn nút Open để kết nối SSH.

+ Xuất hiện màn hình màu đen và bạn nhập user vào là xong.

* Lưu ý: VPS của Google Cloud hay Amazone AWS là bạn sẽ không dùng được tài khoản root và khi thực hiện bạn cần phải thêm lệnh sudo đằng trước mỗi câu lệnh.

Hướng Dẫn Tạo Vps Google Miễn Phí 1 Năm 300Usd

VPS là 1 dịch vụ máy chủ ảo cần thiết cho dân MMO đặc biệt là anh em chinh chiến Youtube, và nhiều newbie rất khó khăn trong việc tìm hiểu tạo VPS, và cũng ko có nhiều kinh phí để đăng ký những VPS ngon cấu hình Windows.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn ae tạo VPS Google miễn phí 1 năm có 300$ trong tài khoản với cấu hình cực khủng Ram bé nhất 3.75Gb ổ cứng 50Gb, ngoài ra anh em có thể chọn cấu hình khủng hơn.

Yêu cầu để đăng ký một VPS Google miễn phí 300$:

Một Thẻ visa định danh thật có sẵn 1$ để xác thực, đăng ký xong Google sẽ trả lại 1$(rất tử tế của anh lớn Google)

Một Tài khoản Gmail xác thực

Các bước để đăng ký tạo một VPS Google miễn phí có 300$ trong tài khoản:

– Bước 1: Truy cập vào website http://cloud.google.com/ để đăng ký một tài khoản tạo VPS Google miễn phí có ngay 300$ trong tài khoản.

– Bước 2: Điền các thông tin để tạo một account trên google cloud platform.

Country: Vietnam

Please email me updates regarding feature announcements, performance suggestions, feedback surveys and special offers: Yes. Chọn Yes để nhận các thông báo, các khảo sát hay các cung cấp đặc biệt qua email từ Google.

I have read and agree to the Google Cloud Platform Free Trial Terms of Service. Required to continue: YES. Để chấp nhận các điều khoản khi sử dụng Google Cloud Platform.

– Access to all Cloud Platform Products: Ở góc bên phải bạn có thể thấy tài khoản bạn tạo có thể được phép truy cập và sử dụng toàn bộ các sản phẩm trên Google Cloud Platform.

– $300 credit for free: Google cho phép bạn dùng thử miễn phí trong 1 năm với 300$ trong tài khoản mà bạn đăng ký.

– No autocharge after free trial ends: Sau khi sử dụng hết 300$ miễn phí trong 1 năm thì Google sẽ hỏi bạn có muốn sử dụng tiếp dịch vụ hay không trước khi tính phí cho bạn. Chứ nó không hề tự động tính phí nếu bạn dùng hết số tiền miễn phí 300$ mà Google tặng cho bạn.

-Bước 3: Các bạn điền đầy đủ các thông tin, địa chỉ và email của bạn dùng để đăng ký tài khoản tạo VPS Google miễn phí 1 năm với 300$ trong tài khoản.

– Phần “How you Pay” các bạn điền thông tin thẻ VISA dùng để thanh toán online cho Google để Google xác nhận tài khoản của bạn.

Sau khi điền xong các thông tin cho tài khoản đăng ký Google VPS miễn phí 1 năm 300$ các bạn chọn “Start my free Trial” để tiến hành tạo tài khoản trên Google Cloud Platform.

Như vậy, chúng ta vừa tạo xong một tài khoản Google Cloud Platform và chúng ta có thể tạo một VPS miễn phí của Google 1 năm với 300$.

Chọn “Compute Engine” để tiến hành tạo VPS Google miễn phí.

Tiếp theo phần “VM Instances” chọn “Create” để tiến hành tạo VPS Google miễn phí.

Tiếp theo chúng ta sẽ chọn cấu hình để chạy VPS Google mà chúng ta muốn.

Name: Instance-2. Đặt tên VPS Google mà bạn muốn tạo.

Machine Type: 1 vCPU. Cấu hình VPS Google có 1 vCPU

RAM: 3.75 GB. Cấu hình VPS Google có 3.75 GB Ram

Sau khi hoàn tất các thông tin mà bạn cấu hình cho VPS Google mà bạn muốn sử dụng. Các bạn có thể nhìn qua góc bên phải có thể thấy giá của VPS Google mà bạn tạo là 61.97$ cho mỗi tháng.

– Sau khi chọn cấu hình VPS Google xong các bạn chọn “Create” để tiến hành tạo một VPS Google mà chúng ta đã lựa chọn cấu hình ở trên.

– Sau khi chọn cấu hình VPS Google xong các bạn chỉ cần download file Remote Desktop và lấy password để đăng nhập vào VPS Google nữa là hoàn thành.

Nguồn: Internet

XEM NHIỀU

Cách Tạo Và Sử Dụng Google Sheet Trên Google Drive

Đầu tiên chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu Google Sheet là gì và nó có những tính năng gì nổi bật.

Nội dung chính

1. Google Sheet là gì?

Goolge Sheets hay còn gọi là Google bảng tính, đây là một công cụ bảng tính tương tự như phần mềm excel của Microsoft, nhưng bạn lại có thể sử dụng online ngay trên trình duyệt web rất thuân tiện. Với công cụ này, bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề bỏ quên dữ liệu hay bị mất dữ liệu vì trong hệ thống sẽ tự đồng bộ và lưu tất cả những công việc mà bạn đã làm.

Google Sheets rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần có một tài khoản Goolge và truy cập vào Google Sheets là có thể sử dụng được.

Những công cụ có sẵn trong Google Sheets được thiết kế với bố cục rất rõ ràng cùng rất nhiều tính năng độc đáo và tiện lợi cho người dùng như khả năng làm việc, chia sẻ và cộng tác từ bất cứ đâu.

2. Cách tạo trang mới trên Google Sheets Excel

Có 2 cách để tạo một trang tính mới:

Cách 1: Bạn Bấm vào nút ‘Mới’ bằng dầu “+” trong phần Google Driver và chọn phần Google Sheet

3. Cách nhập dữ liệu

4. Đổi tên

Có thêm một cách đơn giản hơn rất nhiều đó là bạn chỉ cần nhấp chuột vào thanh tên và đổi tên bạn muốn đặt.

5. Chia sẻ, bảo vệ và di chuyển dữ liệu

Một trong những tính năng nổi bật của Google Sheet đó chính là có khả năng tự động lưu trữ thông tin khi bạn đang làm và có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu của bạn cho bất cứ ai mà bạn muốn gửi thông tin.

Để chia sẻ tệp, bạn chỉ cần bấm vào nút Chia sẻ có màu xanh nằm ngay góc bên phải màn hình của bạn.

Sau đó, nếu bạn muốn lấy link liên kết để gửi cho một ai đó, thì sẽ nhấn vào “Nhận liên kết có thể chia sẻ được”, màn hình sẽ hiện ra link, bạn bấm “Sao chép liên kết” và gửi link đi cho người mà bạn muốn gửi.

Tại đây, bạn có thể cấp quyền cho người xem là có thể chỉnh sửa, có thể nhận xét hoặc có thể xem, tùy vào mong muốn của bạn.

Nếu bạn muốn chọn ‘Nâng cao’thì hãy gõ email người mà bạn muốn chia sẻ

6. Cách tính tổng nhanh

7. Chọn hàng và cột luôn cố định