Top 12 # Cách Tạo Video Profile Facebook Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

10 Bước Tạo Profile Marketing Trên Facebook ⋆ Topreview.vn

Cùng với sự phát triển bùng nổ của công nghệ, trong đó không thể không kể đến sự bùng nổ của mạng xã hội Facebook. Ngày càng nhiều tài khoản facebook ra đời, hầu bất kỳ ai cũng có cho mình một tài khoản Facebook.

Có tài khoản Facebook nghĩa là bạn sở hữu cho mình một Profile Facebook cá nhân. Nơi bạn có thể giới thiệu về bản thân mình, đăng tải chia sẻ những thông tin, hình ảnh, những khoảnh khắc trong cuộc sống hằng ngày đến bạn bè xung quanh. 

Tuy nhiên biến tài khoản Facebook thành một công cụ marketing hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Profile marketing là một hướng đi rất mới và cực kỳ hiệu quả và chi phí thấp trong việc truyền thông, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm đến một số lượng lớn khách hàng tiềm năng. Kênh tiếp thị này tương tự website, video chanel, Fanpage… thậm chí nó còn hiệu quả hơn gấp nhiều lần nếu bạn biết cách tận dụng triệt để sức mạnh của nó.

Xây dựng Profile Facebook để marketing là cách tận dụng sức mạnh của MXH Facebook để tiếp cận các khách hàng tiềm năng của mình một cách tự nhiên nhất. Profile marketing là một hình thức của của Influencer Marketing (Tiếp thị thông qua người có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng) Tuy nhiên nếu bạn không phải là người có địa vị, có danh tiếng hoặc có thuê người có tầm ảnh hưởng lớn tiếp thị cho mình với chi phí rất cao thì tại sao bạn không biến chính bản thân mình thành người ảnh hưởng.

Tăng sự tin tưởng của bạn với người xung quanh, tạo dựng thương hiệu cá nhân

Khẳng định vị thế của bạn trong xã hội

Thể hiện thế mạnh thông qua những hình ảnh hoặc video một cách tinh tế nhất

Kết nối đến lượng lớn khách hàng tiềm năng mà không tốn nhiều công sức

Chăm sóc, tạo dựng lòng trung thành của khách hàng về lâu dài

Liên tục mở rộng tệp khách hàng thông qua hình thức lan tỏa

Tại sao chọn FB Profile mà không phải Fanpage hay Group?

Độ hiển thị (Reach) cao hơn đối với Fanpage – Hiện tại nếu tỉ lệ hiển thị bài viết trên Fanpage chỉ khoảng 1% thì trên Profile sẽ cao hơn gấp 3 – 5 lần (xét theo tỉ lệ reach tự nhiên).

Có độ tin tưởng cao hơn Fanpage – Điều này là dễ hiểu, bởi một tài khoản Facebook thường sẽ có liên kết với những người bạn của bạn, gia đình, thầy cô, anh chị em, họ hàng,… những điều bạn đăng tải hiển nhiên sẽ được một lượng lớn người thân duyệt qua dù bạn có muốn hay không, nhờ đó sẽ tăng độ tin tưởng hơn rất nhiều đối với Fanpage.

Chủ động quản lý danh sách khách hàng (bạn bè): Nếu như Fanpage bạn ko thể hoặc rất khó khăn để chặn, lọc những khách hàng ko tiềm năng hoặc đối thủ vào phá hoại, trộm thông tin khách hàng thì profile lại cho bạn những công cụ rất hiệu quả để xóa, chặn những đối tượng không mong muốn này. Mỗi profile Facebook hiện chỉ cho phép bạn kết bạn với tối đa 5000 người nên bạn phải thường xuyên sàng lọc để đảm bảo danh sách đó không bị đầy và chỉ chứa những khác hàng tiềm năng nhất. Hoặc tạo thêm những Profile khác để tăng thêm danh sách khách hàng.

Giả sử bạn có 10 tài khoản Facebook, mỗi account kết bạn đủ 5000 bạn (chỉ khách hàng tiềm năng và không trùng lặp. Như vậy bạn có thể tiếp cận lên tới 50 ngàn người hoàn toàn free (đây là con số cực lớn mà không dễ fanpage nào làm được).

1. Đặt tên tài khoản

Đặt tên tài khoản thông minh là việc làm vô cùng quan trọng và thiết yếu trong xây dựng Profile Facebook. Bạn nên lựa chọn cái tên mà bạn sẽ gắn bó dài lâu, đơn giản nhất chính là tên thật của bạn. Thay vì đặt những cái tên khó tạo sự tin tưởng như: cô gái thần tiên, xì tin dâu, chàng trai ngốc nghếch,… là những cái tên từ thuở còn Yahoo.

Thời đại bây giờ, những cái tên đó còn được gọi là “trẻ trâu” đấy. Người khác nhìn vào sẽ đánh giá bạn không đúng và vô tình bạn lại đánh mất điểm uy tín trong lòng người khác. Chọn lựa cái tên đáng tin cậy sẽ là bàn đạp cho những bước tiếp theo trong việc xây dựng profile facebook.

2. Sử dụng ảnh đại điện đáng tin cậy

Cách đặt ảnh bìa và ảnh đại diện thể hiện tích cách và con người của bạn. Đôi khi nó còn thể hiện phong cách sống của bạn nữa đấy. Cũng giống như cái tên tài khoản facebook vậy, hình ảnh đại diện  chiếm tỉ lệ phần trăm cao quyết định việc xem tiếp profile của bạn hay không.

Ảnh bìa và ảnh đại điện đáng tin cậy

3. Cung cấp thông tin cá nhân (nếu có thể)

Cung cấp những thông tin cá nhân, chẳng hạn như: tên, nghề nghiệp, công ty, tình trạng mối quan hệ, quê quán, giới tính,… là những thông tin thiết yếu để mô tả chính mình. Để ai đó tìm hiểu về profile của bạn, bạn hãy cho họ từ những thông tin đơn giản đến cụ thể. Điều này giúp gia tăng thời gian họ dừng lại trong trang facebook của bạn lâu hơn.

Cung cấp thông tin cá nhân (nếu có thể)

4. Chăm chút với hình ảnh

Hầu như tất cả hình ảnh mà bạn lướt thấy trên facebook luôn là những hình ảnh xinh đẹp, chất lượng cao, bắt mắt và thu hút bạn. Xây dựng profile facebook cũng vậy, đăng tải những bức ảnh chất lượng cũng thể hiện bạn là người tỉ mỉ, cẩn trọng trong việc chia sẻ bất kỳ điều gì.

Bạn còn khẳng định được mình đang chăm chút facebook một cách nghiêm túc. Với những hình ảnh chất lượng cao giúp bạn thu hút được nhiều bạn bè quan tâm, thả cảm xúc. Tạo nên mới quan hệ thân thiết và gắn bó hơn với bạn bè.

Chăm chút với hình ảnh

5. Mở rộng mối quan hệ

Kết bạn là một trong những cách xây dựng profile facebook chủ động mà hiệu quả không kém. Bí quyết chọn lựa danh sách bạn bè bạn muốn kết bạn bằng cách xem profile của họ. Lựa chọn những người có điểm chung với bạn, cùng ngành nghề, cùng sở thích để mở rộng mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Mở rộng mối quan hệ

6. Nhạy bén bắt trend, đón xu hướng

Bắt trend là cách “siêu nhanh” để thu hút. Những cách bắt trend này không cần phải cầu kỳ, tỉ mỉ cho bài đăng. Bạn chỉ cần nhạy bén và nắm bắt trend thật nhanh chóng, viết vài lời “đậm muối” về nó để thu hút nhiều lượt quan tâm và chia sẻ. Giới trẻ ngày nay rất tinh khôn, họ chọn những cách đơn giản mà tinh tế nhất để họ có thể trở thành một người nổi bật chỉ sau một đêm. 

Nhạy bén bắt trend, đón xu hướng

7. Sáng tạo nội dung cho mỗi bài đăng

Sáng tạo nội dung cho mỗi bài đăng

8. Tương tác với bạn bè thường xuyên

Tần suất đăng tin đều đặn giúp bạn có lượt tương tác cao

10. Tích cực tham gia vào các Group

Group/Cộng đồng là nơi bạn thỏa sức học tập và chia sẻ kiến thức bổ ích. Tại đây bạn có thể tỏa sáng hơn trong một cộng đồng những người cùng chung lý tưởng, chung ngành nghề, chung sở thích. Đôi khi bạn lại trở thành một nhân vật sáng giá trong một cộng đồng rộng lớn nhờ những hoạt động tích cực cũng như những chia sẻ bổ ích và đều đặn. Điều này giúp bạn tăng độ tin cậy của chính mình một cách nhanh chóng.

Tham gia nhiều Group hoặc cộng đồng một cách tích cực để PR bản thân bạn

Bán Hàng Trên Facebook Bằng Profile

1. Bán hàng trên Facebook Profile là gì?

Sử dụng một hay nhiều tài khoản FB Profile để bán hàng

Xây dựng một hay nhiều tài khoản Profile chất lượng để bán hàng

2. Tình huống nghiên cứu thực tế – Bán đồ tập thể thao cao cấp

– Những việc cần chuẩn bị để bán đồ tập thể thao cao cấp bằng Facebook Profile cá nhân.

Phát triển Profile để bán sản phẩm đồ tập thể thao cao cấp.

Tạo sức hấp dẫn cho người khác kết bạn hoặc theo dõi tài khoản Facebook Profile của mình. Từ chối kết bạn với các nick ảo, nick không chất lượng, không phù hợp với các tiêu chí đề ra cho việc bán hàng.

Xây dựng thương hiệu cá nhân.

– Thời gian thực hiện

14 tháng, kết bạn được hơn 1.000 nick FB Profile là khách hàng tiềm năng (đã và đang chơi môn thể thao đó).

– Kết quả đạt được

3. Xây dựng Facebook Profile để bán hàng

– Xác định khách hàng mục tiêu là ai để kết bạn

– Xây dựng thương hiệu cá nhâ

Bạn cần khẳng định mình là ai trên mạng. Từ đó giúp bạn xây dựng được thương hiệu cá nhân của mình. Đồng thời nâng cao uy tín cũng như ảnh hưởng đến những người dùng Facebook.

Ví dụ như: Tuấn Cá kho, Hoàng hàng Nhật, Hương Mỹ phẩm xyz, Phan Anh Online Marketing

– Đầu tư thời gian, công sức, tiền bác để chia sẻ nội dung

Bài viết, hình ảnh, video, livestream, đường link website/ blog cá nhân, tài liệu quý, sách vở, hướng dẫn, minigame, đấu giá xuôi, đấu giá ngược, mua nhóm mua chung tùm lum…

– Tăng tương tác với mọi người

Tuyệt đối tránh cãi vã, tránh chửi nhau, bóc phốt nhau trên mạng Internet và FB.

Kiểm soát nội dung và những người tương tác cùng mình trên FB

Đăng các bức hình hoặc video cùng với những người nổi tiếng trong các lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là các ngôi sao

– Xây dựng uy tín cá nhân trên mạng

Tần suất đăng bài: 2-3 bài/ ngày, chọn giờ vàng để đăng

Đối với sản phẩm: cần lựa chọn hình ảnh đẹp, chụp chất lượng và “Thật” một chút để đăng, kèm theo các nội dung câu từ thật hấp dẫn, chân thành để thu hút khách hàng.

Tạo uy tín cá nhân, uy tín về sản phẩm, dịch vụ dành cho khách hàng trước-trong-sau quá trình bán để tiếp tục gây dựng lòng tin khách hàng.

Nói chung là phải chăm chỉ, cần mẫn, kiên nhẫn chút, cần có chiến lược, có sự khác biệt trong cách xây dựng hình ảnh cá nhân.

Thông tin và nội dung phải hữu ích, có giá trị cho khách hàng và cộng đồng.

Tạo dựng lòng tin uy tín thông qua ngôn từ, lời ăn tiếng nói, phong cách làm việc.

By Nguyễn Phan Anh

(2021) Cách Làm Dấu Tích Xanh Facebook Cho Fanpage &Amp; Profile

Từ lâu, Facebook đã ra mắt tính năng tạo dấu tích xanh (Blue Badge) cho Fanpage & tài khoản Facebook cá nhân. Điều này nhằm xác nhận thông tin page hoặc profile là chính chủ.

Số lượng page & profile Facebook cá nhân được xác thực ngày càng nhiều. Đây cũng là lợi thế tạo được sự tin tưởng trong mắt người dùng.

Dấu tích xanh sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa các trục trặc bất thường & việc gửi kháng cáo cũng dễ dàng được xét duyệt hơn khi:

Bị khoá Fanpage một cách bất thường

Tài khoản cá nhân bị checkpoint liên tục

Bị hack password, report giả mạo

Đối với những page lớn, có thương hiệu bản quyền hay ở tài khoản của người nổi tiếng thì việc có tích xanh là rất dễ (Facebook tự cấp).

Còn đối với chúng ta, những người sử dụng Facebook để kinh doanh online hoặc xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook liệu có thể tạo được tích xanh không?

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ chế của tích xanh Facebook cùng những hướng dẫn chi tiết giúp bạn tạo cho riêng mình một tích xanh.

[toc]

Tích xanh Facebook là gì?

Tích xanh Facebook là dấu xác nhận chính chủ của Facebook cung cấp cho các Fanpage hoặc các tài cá nhân.

Dấu tick xanh hiện ra nhằm thể hiện:

Fanpage hoặc Facebook cá nhân là chính chủ.

Cá nhân hoặc thương hiệu này có ảnh hưởng tới cộng đồng

Họ có thể được giả mạo trên Facebook, tick xanh nhằm phân biệt thật-giả

Tích xanh Facebook có tác dụng gì?

Tích xanh Facebook thể hiện cho sự công nhận và xác minh quyền sở hữu của Facebook dành cho tài khoản cá nhân và Fanpage của bạn.

Do quá nhiều người nghệ sĩ nổi tiếng và các doanh nghiệp bị các cá nhân giả mạo bằng việc lập nên các tài khoản ảo để trục lợi và làm ảnh hưởng đến danh tiếng của các nghệ sĩ nên Facebook quyết định cấp tích xanh xem để cho người dùng biết được đây là Fanpage, tài khoản chính chủ.

Facebook sẽ xóa bỏ những tài khoản giả mạo. Tuy nhiên chỉ cần tồn tại 1 ngày thì những tài khoản giả mạo này vẫn có thời gian để đi lừa đảo rồi.

Tích xanh không phải là một thứ giúp Fanpage hay tài khoản cá nhân của bạn mang lại nhiều tiền hay một thứ gì đó đặc biệt hơn, mà nó chỉ đơn giản là một sự xác nhận của Facebook dành cho bạn giúp cho mọi người biết được đây mới là tài khoản, Fanpage chính thức.

Ít bị chết Fanpage (hầu như là không chết nếu như bạn vẫn tuân thủ đúng nguyên tắc của Facebook).

Fanpage có độ tin tưởng hơn với người dùng.

Hạn chế được việc người khác giả mạo Fanpage và report ngược lại bạn.

Điều kiện cấp tích xanh là gì?

Facebook họ cũng đã tuyên bố là không phải ai cũng có thể làm tích xanh này, họ chỉ cấp tích xanh cho những trường hợp sau đây:

Các thương hiệu thời trang, thể thao, thực phẩm,…

Tổ chức truyền thông: báo chí, đài truyền hình,…

Nhân vật của công chúng: ca sĩ, diễn viên, phóng viên,…

Tuy nhiên, không phải 100% tất cả những người thuộc nhóm đối tượng trên sẽ được cấp tích xanh.

Ví dụ như: Ở Việt Nam có hàng nghìn thương hiệu về thời trang nhưng không phải thương hiệu, nhãn hàng nào cũng được Facebook cấp tích xanh.

Điều kiện để Facebook họ cấp tích xanh cho bạn dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau ví dụ như:

Fanpage hoặc tài khoản của bạn có đầy đủ thông tin.

Chưa từng bị vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook.

Có độ “trust” tức là có người follow, có đánh giá và có sự tương tác như một người dùng, một tổ chức hoạt động thực sự.

Facebook họ không nói chính xác và cụ thể những điều kiện họ sẽ duyệt tích xanh cho bạn, vì bản chất là Facebook không muốn cấp đại trà và nếu bạn muốn có tích xanh thì cứ việc đăng ký yêu cầu Facebook cấp là được.

Cần chuẩn bị những gì trước khi tiến hành xác thực?

Sẽ có 2 loại tài liệu cần chuẩn bị dựa theo trường hợp bạn đăng ký cấp tích xanh cho Fanpage hay là tài khoản cá nhân.

Đăng ký cấp tích xanh cho tài khoản cá nhân cần chuẩn bị:

Giấy tờ tùy thân như: CMND, hộ chiếu, bằng lái xe,…

Đăng ký cấp tích xanh cho Fanpage cần chuẩn bị:

Số điện thoại hoặc hoá đơn tiện ích của công ty, doanh nghiệp.

Chứng nhận thành lập công ty, doanh nghiệp.

Điều lệ công ty.

Tài liệu về việc đóng thuế hoặc miễn thuế của của công ty.

Các bước tiến hành xác thực tích xanh

Bước 2: Nhập các thông tin, giấy tờ mà Facebook yêu cầu.

Tại phần “Vui lòng chia sẻ lý do bạn cần xác minh tài khoản” thì bạn cần phải cho Facebook biết được lý do tại sao, nếu bạn không ghi phần này hoặc ghi một cách đơn giản, hời hợt thì khả năng được duyệt rất thấp.

Sau khi đã điền xong thì bạn chỉ cần nhấn vào nút ” Gửi ” là xong.

Bước 3: Đợi phản hồi từ Facebook.

Thông thường Facebook sẽ mất vài giờ đến vài ngày thì mới phản hồi lại cho bạn.

Lưu ý: Trong thời gian đợi Facebook phản hồi, bạn không nên gửi lại yêu cầu nhiều vì sẽ dễ bị đánh giá là spam & cho vào blacklist luôn thì bạn không còn khả năng được duyệt.

Ngoài ra, nếu bạn bị Facebook từ chối và không cấp tích xanh thì sau đó 30 ngày bạn mới gửi lại yêu cầu, tránh tình trạng gửi nhiều yêu cầu liên tục trong thời gian ngắn.

Kinh nghiệm xử lý từ chối cấp tích xanh của Facebook

Khi bạn bị Facebook từ chối việc cấp tích xanh lúc này bạn cần phải xem xét lại và sau đó làm trust lại tài khoản/Fanpage Facebook.

Định nghĩa về “trust” ở đây là:

Tài khoản cá nhân/Fanpage có đầy đủ thông tin rõ ràng.

Có post bài viết, tương tác thường xuyên.

Không bị vi phạm chính sách cộng đồng.

Những lưu ý khi làm tích xanh cho tài khoản/Fanpage Facebook

Không nên đi thuê người làm tích xanh qua mạng

Mình thấy ở nhiều group họ nhận làm dấu tích xanh cho Fanpage với cái giá từ “x.000.000đ” trở lên và những lời cam kết là sẽ làm được 100%, bảo hành vài tuần,…

Nhưng sau đó hầu hết đều bị lừa và mất một số tiền khá lớn, bởi Facebook họ đã tuyên bố là biểu tượng tích xanh này không được bán, nó chỉ được cấp khi bạn đạt đủ điều kiện.

Nếu bạn không đủ điều kiện được cấp thì không nên cố gắng đi tìm ai đó, vì ngoài Facebook ra thì không ai đủ “quyền lực” giúp bạn có được dấu tích xanh.

Fanpage có nhiều follow thì sẽ được cấp tích xanh dễ dàng?

Có hàng vạn yếu tố để bạn được Facebook duyệt tích xanh, follow là 1 trong nhiều yếu tố mà thôi.

Việc cố ý tạo ra nhiều follow cũng không mang lại kết quả tốt cho bạn, bởi vì có hàng nghìn Fanpage có lượng follow từ vài trăm nghìn đến vài triệu nhưng vẫn không được Facebook cấp tích xanh.

Facebook sẽ xem xét Fanpage hoặc tài khoản của bạn hoạt động trong lĩnh vực gì, độ ảnh hưởng có quan trọng không, ảnh hưởng tới bao nhiêu người,… và thêm nhiều yếu tố khác nữa thì họ mới duyệt.

Tạm kết

Tích xanh Facebook là chức năng giúp người dùng nhận biết được đâu là tài khoản, Fanpage chính chủ đã được Facebook công nhận, từ đó giúp họ biết được đâu là nguồn thông tin chính xác, đáng tin cậy.

Nếu bạn không phải là một người nổi tiếng hoặc không sở hữu một thương hiệu thì không nhất thiết cần tạo tích xanh.

Tính Năng Tạo Video Sinh Nhật Trên Facebook

Nếu bạn đang cần một dịch vụ làm video sinh nhật, bạn có thể tham khảo một dịch vụ làm video sinh nhật 3D giá rẻ tại:

Tính năng tạo video sinh nhật

Theo Facebook thống kê, mỗi ngày có thể xuất hiện lên hàng trăm triệu bài đăng chúc mừng sinh nhật trên facebook. Để bắt kịp nhu cầu này và mang đến cho người dùng một trải nghiệm tốt và tiện lợi, facebook mang đến cho người dùng ứng dụng làm video sinh nhật ngay tại facebook. Bạn có thể tạo những video sinh nhật kèm theo những lời chúc cực kỳ đẹp mắt để gửi tặng đến bạn bè và người thân.

Cụ thể là sau ngày sinh nhật bạn sẽ thấy một đoạn video chức mừng sinh nhật được làm theo phong cách rất riêng của facebook xuất hiện trên bàng tin cá nhận của người dùng.

Đoạn video ngắn dài 45 giây bao gồm những người được gắn thẻ Tag trong ngày sinh nhật cùng những lời chúc của bạn bè và người thân đẵ đăng trong ngày sinh nhật đó. Mở đầu bằng hình ảnh một chiếc banh sinh nhật rất độc đáo theo kiểu của facebook, được thắp sáng. Sau đó là những bức ảnh và những bài đăng nổi bật nhất trong ngày sẽ xuất hiện trong video sinh nhật đó.

Ngoài việc xuất hiện video trên bảng tin của mình, người dùng còn có thể chia sẻ nó đến nhiều người hơn để có thể cùng xem video. Mang đến một sự lan tỏa giúp mọi người biết đến và xích lại gần nhau hơn.

Người dùng có thể toàn quyền chọn những hình ảnh xuất hiện trong video 45s đó, giúp họ có thể chọn được những bức ảnh đẹp và ưng ý nhất để tạo thành một video sinh nhật hoàn hảo hơn.

Video sinh nhật của facebook

Bạn có thể xem video sinh nhật trên facebook mẫu bên dưới, chắc chắn bạn sẽ rất thích nó, tin tôi đi vì tôi đã thích nó ngay từ lần đầu rồi.

Bigstarmedia – Quảng Cáo Không Giới Hạn. Tôi là Vũ Quốc – Admin của Bigstar Media. Với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Media và truyền thông, Bigstar Media luôn nỗ lực mang đến những dịch vụ sản xuất video chuyên nghiệp và uy tín!