Top 3 # Cách Tạo Video Đại Diện Facebook Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Đặt Ảnh Đại Diện Bằng Video Trên Facebook?

Sau một thời gian tiến hành thử nghiệm tính năng ảnh đại diện bằng video, cuối cùng Facebook đã chính thức cung cấp tính năng này cho người dùng tại Việt Nam. Đây là một tính năng khá hấp dẫn khi mà người dùng có thể lựa chọn tải lên những đoạn video để làm ảnh avatar cá nhân thay cho những tấm hình nhàm chán thông thường.

Tuy vậy, hiện tại mới chỉ có người dùng hệ điều hành iOS là có thể sử dụng tính năng đặt ảnh đại diện bằng video. Với người dùng Android hay Windows Phone, tính năng đặt ảnh đại diện bằng video hiện mới chỉ dừng ở mức thông báo sẽ sắp xuất hiện.

Để có thể đặt ảnh đại diện bằng video, việc đầu tiên mà người dùng Facebook cần làm là cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook trên thiết bị di động của họ. Sau đó, chúng ta đã có thể vào phần profile cá nhân, lựa chọn ảnh đại diện rồi thay chúng bằng video theo cách thông thường.

Người dùng có 2 lựa chọn là quay video trực tiếp bằng camera trên thiết bị di động hoặc tải một đoạn video clip ngắn được lưu trữ sẵn trong iPad hoặc iPhone.

Có một lưu ý là phần video được lựa chọn có độ dài tối đa là 7 giây. Mọi video có độ dài lớn hơn 7 giây đều sẽ không thể upload lên Facebook. Đây có lẽ là một điều dở của Facebook khi không cho phép người dùng tải lên rồi tiến hành chỉnh sửa (cắt ngắn) đoạn video ngay chính trên ứng dụng của họ.

Nếu sở hữu đoạn video quá dài, người dùng sẽ phải cắt ngắn nó bằng một ứng dụng khác của bên thứ 3 trước khi đăng tải nó lên Facebook.

Facebook cập nhật Messenger với nhiều tính năng thú vị, nâng cao tùy biến cá nhân

(Techz.vn) Facebook đã cung cấp một bản cập nhật tương đối thú vị cho Messenger, đặc biệt là những người yêu thích tùy biến cá nhân với nhiều màu sắc năng động cho mỗi dòng text.

Cách Dùng Video Làm Ảnh Đại Diện Facebook Trên Máy Tính

Tính năng dùng video làm ảnh đại diện facebook trên máy tính không còn là mới nữa nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách làm sao để tải video trên máy tính lên để đặt ảnh đại diện cho facebook của mình.

Theo tin công nghệ cập nhật, sau một thời gian tiến hành thử nghiệm tính năng ảnh đại diện bằng video, cuối cùng Facebook đã chính thức cung cấp tính năng này cho người dùng tại Việt Nam. Đây là một tính năng khá hấp dẫn khi mà người dùng có thể lựa chọn tải lên những đoạn video để làm ảnh avatar cá nhân thay cho những tấm hình nhàm chán thông thường.

Tuy vậy, hiện tại mới chỉ có người dùng hệ điều hành iOS là có thể sử dụng tính năng đặt ảnh đại diện bằng video. Tính năng dùng video đặt ảnh đại diện trên facebook bằng máy tính PC cũng đang được tiến hành.

Để có thể đặt ảnh đại diện bằng video, việc đầu tiên mà người dùng Facebook cần làm là cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook trên thiết bị di động của họ. Sau đó, chúng ta đã có thể vào phần profile cá nhân, lựa chọn ảnh đại diện rồi thay chúng bằng video theo cách thông thường.

Người dùng có 2 lựa chọn là quay video trực tiếp bằng camera trên thiết bị di động hoặc tải một đoạn video clip ngắn được lưu trữ sẵn trong máy lên.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn đăng nhập Facebook trên máy tính của bạn và tiến hành truy cập vào trang cá nhân của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng Avatar.

Bước 2: Tại giao diện trang cá nhân của bạn, các bạn nhấn vào ảnh đại diện để thay đổi.

Bước 3: Tùy chọn đổi Avatar sẽ hiện ra, các bạn nhấn vào mục Select Profile Video (Chọn video đại diện) nếu bạn đã có Video. Nếu chưa có thì các bạn lựa chọn Take a New Profile Video (Quay video đại diện mới).

Bước 4: Danh sách video có sẵn trên máy của bạn hiện ra, các bạn chọn video bạn muốn đặt làm Avatar Facebook và nhấn Done.

Bước 5: Lựa chọn đoạn video mà bạn muốn sử dụng để làm avatar video tren Facebook, hệ thống sẽ căn chỉnh tự động với video có độ dài tối đa 7 giây. Đồng thời bạn cũng có thể sử dụng bộ công cụ có sẵn bên dưới để tinh chỉnh đoạn video đó. Nhấn Use (Sử dụng) để hoàn tất.

Bước 6: Sau khi hoàn tất, đợi giây lát để hệ thống tải video đó lên và bạn đã hoàn thành xong việc dùng video làm ảnh đại diện trên Facebook.

Có một lưu ý là phần video được lựa chọn có độ dài tối đa là 7 giây. Mọi video có độ dài lớn hơn 7 giây đều sẽ không thể upload lên Facebook. Đây có lẽ là một điều dở của Facebook khi không cho phép người dùng tải lên rồi tiến hành chỉnh sửa (cắt ngắn) đoạn video ngay chính trên ứng dụng của họ.

Nếu sở hữu đoạn video quá dài, người dùng sẽ phải cắt ngắn nó bằng một ứng dụng khác của bên thứ 3 trước khi đăng tải nó lên Facebook.

Hướng Dẫn Cách Làm Ảnh Đại Diện Video Trên Facebook Bằng Máy Tính

Rate this post

Ảnh đại diện video trên Facebook là gì?

Ảnh đại diện video trên Facebook còn có nhiều tên gọi khác như avatar video Facebook hay thumbnail video. Đây là hình ảnh đại diện cho bất cứ video nào được đăng lên mạng xã hội. Không chỉ trên Facebook mới có avatar, các trang mạng khác như Youtube, Zalo, Instagram,… cũng đều cần có hình thumbnail này.

Chính vì vậy, bạn cần biết cách làm ảnh đại diện video trên Facebook bằng máy tính. Vì chúng sẽ giúp cho người dùng khác nắm bắt được video của bạn gửi gắm thông điệp gì. Đồng thời, cũng giúp trang cá nhân của bạn nổi bật hơn trên Newsfeed. Do đó, có thêm nhiều lượt truy cập và tương tác nhiều hơn cho các bài post bạn chia sẻ.

Những nguyên tắc cần ghi nhớ khi làm ảnh đại diện video trên Facebook

Sau thời gian thử nghiệm tính năng ảnh đại diện bằng video, Facebook đã chính thức cung cấp rộng rãi cho người dùng sử dụng tại Việt Nam. Đây là một phương thức khá hấp dẫn khi mà thay vì các hình ảnh tĩnh thì video động đặc sắc sẽ khiến bạn nổi bật hơn trong hàng triệu người dùng Facebook.

Tuy vậy, hiện tại, chỉ có người dùng hệ điều hành iOS mới có thể sử dụng được tính năng này. Và tính năng này cũng đã và đang được tiến hành bằng máy tính PC.

Để có thể đặt avatar bằng video, điều đầu tiên mà người dùng Facebook cần thực hiện là cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook. Sau đó là vào phần Profile cá nhân rồi lựa chọn làm ảnh đại diện rồi thay chúng bằng video theo cách thức thông thường.

Lúc này, bạn sẽ có 2 tùy chọn: thứ 1 là quay video trực tiếp bằng camera của thiết bị di động. Thứ hai là tải một đoạn clip ngắn đã được chỉnh sửa và lưu trữ sẵn trong máy lên.

Quá trình tải video lên Facebook nhanh hay chậm còn tùy thuộc rất nhiều vào dung lượng video. Sau khi tải lên thành công thì hình avatar video Facebook sẽ được mặc định.

Facebook sẽ tự động lựa chọn khung hình thích hợp cho video của bạn vừa mới tải lên. Nếu bạn muốn chỉnh sửa thì cũng có nhiều tính năng chỉnh sửa, cập nhật tiêu đề, mô tả hay thêm phụ đề vào video.

Không những thế, bạn tag thêm bạn bè, người thân vào trong video thoải mái. Kích thước video avatar Facebook hiển thị rõ sẽ là 1200×765 pixels.

Cách làm ảnh đại diện video trên Facebook bằng máy tính

Bước 1: Trước hết, bạn đăng nhập tài khoản Facebook trên máy tính. Tiến hành truy cập vào trang cá nhân bằng cách nhấn vào biểu tượng avatar.

Bước 2: Tại giao diện này, bạn nhấn vào ảnh đại diện

Bước 3: Lúc này, tùy chọn đổi avatar sẽ hiện lên, bạn chọn vào mục “Select Profile Video” nếu đã có sẵn video trong máy. Còn nếu chưa có thì chọn mục “Take a New Profile Video”

Bước 4: Trong danh sách video có sẵn trên máy, bạn chọn video mình muốn đặt làm ảnh đại diện rồi nhấn “Done”.

Bước 5: Khi đó, hệ thống sẽ căn chỉnh tự động với video có độ dài tối đa 7 giây làm ảnh đại diện. Đồng thời, Facebook cũng tích hợp sẵn bộ công cụ tinh chỉnh phía dưới đoạn video. Nếu bạn muốn thay đổi diện mạo, thêm một chút hiệu ứng thì nhấn “Use” để chỉnh sửa.

Bước 6: Sau khi hoàn tất, bạn vui lòng đợi thêm một giây lát để hệ thống tải video đã chỉnh sửa đó lên. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong quy trình cách làm ảnh đại diện video trên Facebook bằng máy tính rồi đó.

(*) Lưu ý:

Phần video chỉ có độ dài tối đa là 7 giây nên nếu video có độ dài lớn hơn sẽ không thể upload lên Facebook được. Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục tải lên thì cần tiến hành chỉnh sửa, cắt ngắn đoạn video ngay trên ứng dụng.

Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện trên Facebook

Tính năng này có mặt ở Việt Nam từ rất lâu và rất được người dùng ưa chuộng và sử dụng nhiều trên trang cá nhân. Ưu điểm của ảnh gif là giúp bạn giới thiệu bản thân thông qua clip ngắn. Ngoài ra, còn tạo sự sinh động, thu hút người khác cũng như tăng tương tác với người dùng. Hơn thế, một số ảnh gif còn có dung lượng thấp hơn ảnh thông thường là jpg nên rất thuận tiện, tốn ít thời gian tải lên.

Ảnh gif xuất hiện trên cả iPhone và các máy có hệ điều hành Android. Do vậy, nếu bạn dùng iPhone thì cách tiến hành làm ảnh gif như sau:

Mở ứng dụng Facebook trên iPhone

Chọn nút “More” để tham khảo các tính năng nhiều hơn

Khi danh sách các tính năng tùy chọn xuất hiện thì truy cập vào hồ sơ cá nhân của bạn

Trong Menu, bạn sẽ thấy tùy chọn “Take a New Profile Video”, rồi truy cập vào máy ảnh, ghi lại đoạn video ngắn để làm ảnh đại diện video trên Facebook.

Cách Làm Ảnh Đại Diện Trống Không Trên Facebook

Những ngày gần đây mạng xã hội Facebook đang xuất hiện một trào lưu mới thông qua ảnh đại diện đầy màu sắc được thiết kế lại từ ảnh đại diện mặc đinh của Facebook. Bạn sẽ tưởng rằng đây là hình đại diện mặc định của Facebook, tuy nhiên nếu để ý bạn sẽ thấy nó “chanh sả” hơn rất nhiều với nền cũng như ảnh đại diện với nhiều kiểu dáng vô cùng hấp dẫn.

Thời gian này khi cả thế giới đang cùng nhau chống đỡ lại đại dịch Covid-19 thì mạng xã hội Facebook cũng đang dần trở nên đơn điệu. Thông tin về đại dịch Covid-19 chiếm sóng ở mọi nơi khiến người dùng cảm thấy áp lực về sức khỏe, về công việc cùng những thói quen sinh hoạt thì việc thay đổi ảnh đại diện Facebook bằng hình ảnh trống không để cùng “đu” trend Facebook sẽ giúp bạn thấy vui hơn đấy.

Video hướng dẫn tạo ảnh đại diện biểu tượng mặc định của Facebook

Cách làm ảnh trend đổi avatar ảnh trống không trên Facebook

Bước 1:

Truy cập vào tài khoản Facebook chủ nhân của bộ ảnh đại diện trống không: https://www.facebook.com/lenhatt.ch4/posts/525360008120706

Album ảnh đại diện

Tại đây bạn có thể lựa chọn hình ảnh đại diện mình yêu thích và lưu về thiết bị.

Lưu hình ảnh đại diện

Bước 2:

Vào trang Facebook cá nhân của bạn chọn nút Cập nhật ở hình ảnh đại diện.

Thay đổi ảnh đại diện Facebook

Tiếp theo chọn Tải ảnh lên và chọn hình ảnh bạn vừa lưu về máy để sử dụng làm ảnh đại diện.

Tải ảnh đại diện lên Facebook

Bạn có thể chỉnh sửa theo sở thích sau đó chọn Lưu để lưu lại các thay đổi ở trên.

Chỉnh sửa ảnh Facebook

Vậy là bạn đã có được hình ảnh đại diện vô cùng đẹp mắt, đặc sắc trống không khá cổ điển nhưng vẫn rất “sang chảnh” cho Facebook của mình rồi.

Giao diện trang cá nhân Facebook

Tạo avatar giấu mặt theo trend Facebook bằng ứng dụng PicsArt

Bước 2:

Mở ứng dụng PicsArt, tại giao diện chính nhấn chọn dấu cộng → Tất cả ảnh.

Sau đó nhấn chọn mục Nền để chọn ảnh nền cho ảnh trống đang tạo.

Bước 3:

Giao diện chỉnh sửa ảnh nền hãy chọn mục Thêm ảnh để chọn ảnh avatar trống bạn muốn sử dụng.

Tiếp theo hãy chỉnh sửa kích thước hoặc bất cứ thứ gì. Khi sửa xong nhấn dấu tích (góc trên cùng bên phải) → Dấu mũi tên khoanh tròn trắng.

Bước 4:

Giao diện Chia sẻ với sẽ cho phép bạn đăng lên Facebook, Instagram, Lưu về thư viện, Messenger, vv. Hãy nhấn Thư viện để lưu ảnh về thiết bị.

Sau đó bạn vào Facebook để bắt đầu thay đổi ảnh đại diện Facebook của bạn để có được avatar ảnh trống Facebook đu trend rồi.

Video hướng dẫn tạo avatar giấu mặt theo trend Facebook bằng ứng dụng PicsArt

Hi vọng trào lưu ảnh đại diện trống không trên Facebook sẽ giúp bạn có thêm chút động lực để làm việc và vượt qua đại dịch này.