Top 3 # Cách Tạo Ví Btc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Ví Btc (Bitcoin) Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Ví Btc Lưu Trữ Bitcoin Tốt Nhất

Ví BTC (Bitcoin) là gì?

Ví BTC là một thuật ngữ trong lĩnh vực đầu tư tiền ảo. Đây có thể nói là nơi sẽ giúp người dùng nhận, chuyển hoặc thực hiện các giao dịch đối với tiền ảo Bitcoin. Tuy nhiên, Ví BTC thực chất chỉ là một dạng ví trữ tiền ảo. Có địa chỉ đường dẫn rõ ràng và được người dùng quản lý bởi một Private key (Hay còn gọi là khóa bảo mật cá nhân). Ngoài khóa bảo mật cá nhân thì người dùng ví còn có một mã mật khẩu dùng khác là Public key. Đây là loại khóa công khai dành cho các đối tác muốn gửi tiền vào ví của bạn.

Phân loại ví BTC và ưu nhược điểm

Kéo theo sự phát triển của ngành công nghiệp đầu tư tiền ảo. Mà ví Bitcoin hiện nay có rất nhiều dạng ví khác nhau ra đời. Tuy nhiên, chỉ có 2 loại ví BTC chính và quan trọng. Đó là ví BTC nóng và ví BTC lạnh.

Ví BTC nóng

Đây là một dạng ví ảo Bitcoin dành cho những bạn hay thực hiện nhiều lệnh giao dịch. Loại ví này sẽ cung cấp cho bạn những chức năng cần thiết để thực hiện giao dịch. Và việc cần làm của người dùng chỉ là cần một máy tính hay điện thoại kết nối với Internet mà thôi! Tuy nhiên, một vấn đề luôn có 2 mặt. Và ví lưu trữ Bitcoin nóng cũng vậy.

Ưu điểm:

Giao dịch nhanh chóng, tiện lợi và chính xác

Miễn phí truy cập khi thực hiện các lệnh giao dịch

Dễ dàng sử dụng với bất cứ mọi người

Hỗ trợ bạn thực hiện nhiều giao dịch trên nhiều loại tiền ảo khác nhau

Nhược điểm:

Để sử dụng được dạng ví này, người dùng bắt buộc phải kết nối với Internet.

Và điều này sẽ dẫn đến việc ví của bạn dễ dàng bị hacker “đào tiền” hoặc đánh cắp thông tin tài khoản. Trong những trường hợp xấu nhất, người dùng sẽ phải phải các tình trạng như: Bị Scam, lừa đảo, sập nguồn trang chủ,…

Ví BTC lạnh

Ngược lại với ví BTC nóng thì ví BTC là loại ví tiền ảo ngoại tuyến. Người dùng có thể thực hiện các lệnh giao dịch nhận tiền đến tài khoản mà không cần internet. Và tiền sẽ thực sự vào trong ví khi ví người dùng kết nối mạng trở lại. Một ví tiền ảo khá bảo mật và an toàn nhỉ?

Ưu điểm:

Có thể lưu trữ một số tiền lớn vì độ bảo mật khá cao.

Bạn có thể thực hiện một số giao dịch trên ví mà không cần kết nối với Internet.

Nhược điểm:

Để sử dụng ví người dùng cần mua tài khoản ví.

Vì là ví tiền ngoại tuyến nên gặp hạn chế khi thực hiện một số giao dịch trực tuyến.

Chỉ hỗ trợ một số dạng tiền ảo nhất định.

Với những thông tin trên, người dùng dễ dàng nhận thấy được. Ví lạnh chỉ thích hợp với những bạn muốn lưu trữ một số tiền lớn hoặc dành cho những bạn thực hiện ít lệnh giao dịch.

Hướng dẫn tải, đăng ký ví BTC

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật. Hiện nay, người dùng có thể tải và đăng ký ví BTC dễ dàng trên máy tính hoặc điện thoại.

Đăng ký ví BTC nóng

Để tạo một ví BTC nóng, người dùng có thể truy cập vào các nền tảng như: Blockchain, Coinbase, Counterwallet,… Dù ở bất cứ nền tảng nào thì các bước tạo ví Bitcoin chỉ gồm:

Bước 1: Truy cập vào các trang web của nền tảng (trên máy tính) hoặc tải ứng dụng tại CH Play (nền tảng Androi) và App Store (nền tảng IOS).

Bước 2: Ấn nút đăng ký tài khoản. Nhập các thông tin các nhân như: Địa chỉ Email, mật khẩu,…. Sau đó ấn nút tiếp tục hoặc xác nhận,… tùy vào mỗi nền tảng khác nhau.

Bước 3: Xác nhận tài khoản Email. Hệ thống sẽ gửi mã ID xác nhận tài khoản đến Email của người dùng. Bạn chỉ cần xem thư và làm theo hướng dẫn thôi!

Vậy là trải qua 3 bước đơn giản, bạn đã có một tài khoản ví lưu trữ Bitcoin nóng. Tài khoản này sẽ giúp bạn thực hiện các giao dịch trực tuyến một cách dễ dàng.

Đăng ký ví BTC lạnh

Vào một số trường hợp nhất định. Người dùng muốn tạo một ví BTC lạnh thì có thể tham khảo một số bước sau đây.

Bước 1: Kết nối ví cứng (Ledger Nano S, Keepkey, Trezor,…) với máy tính.

Bước 2: Thiết lập mã Pin cho ví cứng.

Bước 3: Thực hiện một số bước bảo mật để giúp khắc phục một số lỗi về sau như: Quên mật khẩu, không vào được tài khoản,…

Bước 4: Cài đặt cho ví một số ứng dụng để thực hiện các thao tác giao dịch được dễ dàng hơn.

Đây là 4 bước để tạo một ví BTC cứng. Ngoài dạng ví này thì ví BTC giấy cũng là một dạng ví Bitcoin lạnh. Người dùng có thể tạo một ví BTC giấy (MyEtherWallet, chúng tôi SafepaperWallet.com,…) với các bước tương tự như đăng ký ví BTC nóng.

Hướng dẫn sử dụng ví BTC

Cách nạp Bitcoin vào ví

Bước 3: Sau khi điền đầy đủ thông tin, người dùng ấn nút Next để hoàn tất quá trình nạp tiền. Trong khoảng 15-30 phút, hệ thống sẽ xác nhận giao dịch. Còn việc của bạn chỉ là ngồi chờ khi nào tiền vào ví thôi!

Cách rút và gửi Bitcoin từ ví

Bước 2: Tiếp theo, người dùng sẽ điền các thông tin yêu cầu như: Địa chỉ ví của bạn, địa chí ví của người nhận, số tiền muốn rút/gửi, ghi chú giao dịch (nếu có),…

Bước 3: Sau khi đã hoàn thành đầy đủ các thông tin thì bạn ấn nút Continue để tiếp tục.

Với 4 bước đơn giản, bạn đã thực hiện được lệnh giao dịch rút/gửi tiền Bitcoin. Thời gian giao dịch sẽ phụ thuộc vào thời điểm và phương thức giao dịch. Thường thì sẽ trong khoảng thời gian 15-20 phút, hệ thống sẽ xác nhận thực hiện lệnh.

Mách bạn 4 loại ví BTC an toàn, uy tín hiện nay.

Với rất nhiều loại ví BTC như hiện nay. Thì chắc hẳn người dùng sẽ khó có thể lựa chọn cho mình được một loại ví lưu trữ thích hợp. Hiểu được tâm lý này, T-Rex xin giới thiệu với bạn 4 loại ví BTC an toàn, uy tín hiện nay.

Top 4 loại ví BTC tốt nhất hiện nay

Ví Web trực tuyến

Ví Web trực tuyến là loại ví BTC nóng. Là một loại ví Bitcoin khá là phổ biến hiện nay. Bởi tính chất an toàn và tiện lợi của ví. Người dùng có thể đăng ký ví Web hoàn toàn miễn phí tại các nền tảng khác nhau. Một số ví Web phổ biến như: Blockchain, Coinbase,…

Ví Bitcoin trên phần mềm

Ví Bitcoin phần mềm cũng là một dạng ví BTC nóng. Tuy nhiên, dạng ví này có ít người sử dụng hơn ví Web. Bởi để sử dụng, người dùng cần tải phần mềm về. Và cài đặt ngay trên máy tính hoặc điện thoại để hỗ trợ các giao dịch tiền ảo. Một ưu điểm được đánh giá khá cao ở ví phần mềm. Đó chính là khả năng kiểm soát ví tiền bởi mật khẩu Private key. Một số loại ví phần mềm có tính bảo mật cao và uy tín như: Exodus, Jaxx, Bitcoin Core,…

Ví lưu trữ lạnh (Ví cứng)

Ví cứng hay còn gọi là ví lưu trữ ngoại tuyến. Tiền được lưu trữ trên ví cứng sẽ được đưa vào dụng cụ lưu trữ như một chiếc USB. Hoàn toàn tách rời với môi trường trực tuyến nên khả năng bảo mật của ví cứng rất cao. T-Rex đã hướng dẫn bạn cách tạo ví cứng Bitcoin ở trên. Một số dạng ví cứng được người dùng đánh giá cao như: Ledger Nano S, Trezor, KeepKey,…

Ví giấy Bitcoin

Lời kết

Hướng Dẫn Tạo Ví Btc Và Eth Trên Blockchain

Với sự phổ biến của Bitcoin và Ethereum và nhiều biến động như hiện nay thay vì để trên sàn để mua bán (trade) coin. Thì nhu cầu lưu trữ (hold) giống hình thức gởi tiết kiệm khá phổ biến trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tạo ví BTC và ETH để trữ coin trên Blockchain. Khi muốn bán BTC hay ETH thì bạn có thể chuyển sang các sàn khác hoặc sang sàn Remitano bán thu về tiền VNĐ một cách dễ dàng. Để hiểu Bitcoin là gì bạn có thể đọc ở đây

Đơn giản cứ hiểu rằng ví bitcoin chính là một tài khoản để bạn lưu trữ bitcoin của mình trên internet. Khi muốn nhận Bitcoin từ người khác bạn chỉ cần cho họ địa chỉ ví, ngược lại nếu muốn gửi Bitcoin cho bạn bè, người thân thì bạn cũng cần có địa chỉ ví của họ.

Ví Bitcoin được cấu trúc là một dãy số, ký tự rất dài và khó nhớ, ví dụ ví Bitcoin của chúng tôi trên Blockchain sẽ là: 1Douke7AZD2kt1acGnTctaQ29aadU7545t

Một người có thể sở hữu nhiều ví bitcoin vì ở mỗi sàn giao dịch (khi bạn tạo tài khoản) bạn sẽ được cấp một ví bitcoin, vì thể bạn cũng có thể chuyển số bitcoin của mình từ sàn này sang sàn khác.

Hiện nay có 2 lại ví bitcoin, đó là:

Ví phần mềm: Với loại ví này bạn có thể cài đặt trên máy tính cá nhân của mình hoặc trên smartphone. Bạn sẽ kiểm soát được hoàn toàn số lượng bitcoin của mình, nhưng đôi lúc cũng gặp khó khăn trong việc cài đặt và lưu giữ.

Ví website: Tức là bạn cần tạo một ví lưu giữ Bitcoin tại một trang website nào đó (hiện 2 website phổ biến nhất và uy tín nhất để tạo ví Bitcoin là https://blockchain.info/ & chúng tôi (coinbase hiện nay không hỗ trợ việt nam)

Hướng dẫn tạo tài khoản trên Blockchain.info

Blockchain.info là một website cho phép bạn tạo ví để lưu trữ Bitcoin và Ethereum hoàn toàn miễn phí. Blockchain cũng là một nơi lưu trữ BTC và ETH an toàn nhất và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Bước 1: Truy cập trang https://blockchain.info

Trước tiên để tạo ví bạn cần đăng ký một tài khoản, truy Cập https://blockchain.info để đăng ký tài khoản

Bước 6: Đăng nhập vào địa chỉ email mà bạn dùng để tạo ví Bitcoin bạn nãy sẽ thấy một hộp thư được gửi từ Blockchain có tiêu đề Welcome To My Wallet (Chào mừng bạn đến My Wallet). Trong email bạn hãy chú ý một cái đó là Your Wallet ID, đó chính là ID của bạn dùng để đăng nhập (thông tin đăng nhập tại Blockchain bao gồm ID Wallet và mật khẩu, không phải dùng email để đăng nhập).

Để an toàn chúng ta cần tăng cường thêm một lớp bảo mật nữa bằng ứng dụng Goolge Authenticatior.

Một cửa sổ hiện ra:

Ngay sau đó bạn sẽ được cung cấp 6 số ngẫu nhiên (30 giây thay đổi 1 lần)

Từ bây giờ mỗi lần đăng nhập sau khi nhập ID Wallet và mật khẩu bạn sẽ được yêu cầu nhập thêm 6 số ngẫu nhiên trên ứng dụng Google Authenticator thì mới vào được. Nếu nhập sai sẽ không vào được.

Cách nhận Bitcoin trên Blockchain

Tiếp theo bạn cần dán địa chỉ ví bitcoin (địa chỉ ví trên Blockchain), nhập số Bitcoin muốn chuyển và nhấn

Cách nhận ETH trên Blockchain

Ngay sau đó bạn sẽ được cung cấp một dãy ký tự, đây chính là địa chỉ ví ETH của bạn trên Blockchain.

Chuyển đổi BTC Sang ETH và ngược lại

Nếu các bạn cần tư vấn thì có thể liên hệ với mình qua:

Zalo: http://zalo.me/g/badowf496

Telegaram: https://t.me/joinchat/EE8d2BC_YLnI3xQh5PT7rQ

Fanpage: https://www.facebook.com/relax248/

Luôn nhớ: Đầu tư luôn tiềm ẩn rủi ro nên hãy tìm hiểu thật kỹ, lựa chọn gói đầu tư hợp lý và đầu tư trong khả năng chịu mất mát, không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống. Đầu tư và có trách nhiệm với gói đầu tư của mình.

Hướng Dẫn Tạo Ví Bitcoin – Ví Điện Tử

Ví tiền điện tử

Ví điện tử là nơi chứa các đồng coin điện tử của bạn. Mọi giao dịch sẽ được cộng trừ trực tiếp trong ví này. Để dễ hiểu, nó giống như 1 tài khoản ngân hàng của bạn vậy, chỉ là coin trong đó không in ra. Tặng miễn phí Infographic “Những đồng tiền ảo đáng chú ý nhất năm 2018

Hướng dẫn tạo ví

Bước 2: Sau khi ấn tiếp tục hệ thống của Blockchain info sẽ gửi một Email xác nhận vào Mail của bạn. Bạn kiểm tra hộp thư đến Email đã nhập ở trên để tiến hành xác nhận. Bước 4: Bạn nhập ID ví và mật khẩu vào để tiến hành đăng nhập và hệ thống Lúc này sẽ hiện ra địa chỉ ví Bitcoin của bạn, bạn copy địa chỉ này gửi cho người khác để nhận bitcoin, hoặc bạn cũng có thể quét bằng mã QR trên thiết bị di động. Bước 6: Để gửi Bitcoin từ blockchain cho ai đó bạn cần biết địa chỉ ví của họ. Cách gửi thì rất đơn giản, chỉ cần nhấp vào “Gửi” rồi điền địa chỉ ví của người nhận, nhập số BTC muốn gửi rồi nhấp “Bước tiếp theo”. Bước 7: Cuối cùng để rút tiền hay đổi Bitcoin ra tiền mặt như thế nào? Ở Blockchain không hỗ trợ việc đổi Bitcoin ra tiền mặt, để làm điều đó bạn phải thực hiện qua các sàn giao dịch hay các trang mua bán Bitcoin uy tín, chẳng hạn như 

Comments

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Ví Blockchain Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Ví Blockchain A

Blockchain – một từ mà luôn được nhắc tới rất nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng như báo đài, tivi,… Nhưng trong bài viết này nó được hiểu là Ví Blockchain, phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, khá là an toàn và bảo mật và còn miễn phí nữa. Vì thế hôm nay, Blogtienao sẽ viết lại bài Hướng Dẫn Tạo Ví Blockchain mới nhất.

Ưu Điểm

Giao Diện đơn giản, dễ sử dụng, màu sắc dễ nhìn, mát mắt.

An toàn và bảo mật, Sao lưu và khôi phục dễ dàng.

Độ uy tín thì khỏi phải bàn cãi, nên yên tâm mà dùng.

Nhược Điểm

Dùng trên Web thì tải hơi chậm, ví dụ khi bạn đăng nhập vô sẽ bị đơ 2-3 giây rồi mới hiển thị đầy đủ

Hỗ trợ khá là ít coin, tuy nhiên theo mình nghĩ nó sẽ từ từ bổ sung thêm sau.

Ví Blockchain Có An Toàn Không?

Hiện tại theo cảm nhận của tôi thì rất là an toàn, nhưng không gì là an toàn tuyệt đối, đây là ví nóng, ví chạy trên web và cũng có phiên bản dành cho mobile, vì thế những nguy hiểm vẫn không thể tránh khỏi, nếu như bạn bị hack email, hoặc không kích hoạt 2FA thì có thể sẽ bị hack, hoặc giả sử máy tính bạn bị dính virus hay keylog thì có thể tiền sẽ không cánh mà bay. Do vậy an toàn hay không là do bạn, còn nếu muốn an toàn hơn nữa thì các bạn nên dùng ví bitcoin ledger nano s. Do đó để đảm bảo thì bạn hãy :

Kích hoạt 2FA cho Email đăng ký ví

Kích Hoạt 2FA cho tài khoản đăng nhập ví

Bảo đảm máy tính bạn hoặc điện thoại không bị virus, trojan

Tránh vào những website không an toàn.

Ví Bitcoin là Ví Blockchain?

Ban đầu, Ví blockchain được tạo ra với mục đích duy nhất là lưu trữ bitcoin, do đó có thể gọi ví blockchain là ví bitcoin.

Sau này, nhằm mục đích phát triển nên họ quyết định bổ sung thêm các loại khác như Ethereum, Bitcoin Cash, Stellar…Và tôi tin rằng nó sẽ còn mở rộng thêm nữa.

Hướng Dẫn Tạo Ví Blockchain

Đăng Ký

Bước 1: Vào https://login.blockchain.com/#/signup đây để đăng ký tài khoản

Các bạn điền email, mật khẩu, và chọn biểu tượng Continue, để tiếp tục, nó sẽ hiển thị ra giao diện bên trong của Ví Blockchain luôn, tuy nhiên trước khi khám phá thì các bạn nên vào email để kiểm tra email xác nhận đăng ký.

Giới Thiệu Về Tổng Quan Ví Blockchain

Hình trên là giao diện cơ bản của Ví Blockchain, nhìn sơ qua nói chung rất dễ hiểu, nhưng tôi sẽ giới thiệu các chức năng cơ bản :

Bảng điều khiển : Ấn vô thì nó sẽ hiển thị lại như cái hình trên

Mua & Bán : đây là nơi có thể mua và bán, tuy nhiên Việt Nam thì không được hỗ trợ, do đó bạn không cần để ý nó.

Swap : là chức năng giúp bạn đổi từ loại tiền này sang tiền khác với chi phí rẻ.

Giao Dịch : Nơi xem và thực hiện các giao dịch, như bạn thấy đấy, Ví hỗ trợ 4 đồng : Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Stellar. Ấn vô từng đồng thì nó sẽ hiển thị ra chức năng giao dịch của đồng đó. Lưu ý đồng Stellar mới được thêm vào, Blockchain đang khuyến mãi nếu như bạn Up ảnh Seo Phì CMND thành công thì sẽ nhận được 25$ Stellar đó.

Lưu trữ : cái này là mục kết nối tới ví lạnh nhằm bảo mật hơn.

Trung Tâm Bảo Mật : Cài đặt bảo mật an toàn cho tài khoản của bạn

Cài Đặt : Nơi hiển thị ID của ví, Mã Kết nối với điện thoại khi bạn dùng trên điện thoại,…

Bảo Mật Tài Khoản

Xác Minh 2 Bước : Nên dùng Google Authenticator (2FA), còn cái SMS thì do nó không ổn định, lúc thì nhận được SMS, lúc thì không nên đừng chọn cái SMS.

Nhóm Từ Sao Lưu : cái này rất quan trọng khi bạn phục hồi tài khoản, Tôi giả sử một ngày xấu trời, tài khoản của bạn bị mất (mất email, mất điện thoại) thì sao nhỉ? Chỉ cần có Nhóm Từ Sao Lưu, bạn có thể phục hồi lại tài khoản dễ dàng. Nhóm Từ này còn 12 từ ngẫu nhiên khác nhau đươc sắp xếp theo thứ tự từ 1 – 12, các bạn ghi chú lại rõ ràng. Các bước phục hồi tôi sẽ giới thiệu sau nha.

Gửi Và Nhận Bitcoin

Yêu Cầu : là nơi bạn lấy địa chỉ BTC, ETH, BCH, XLM của bạn. Khi bạn muốn nhận tiền thì bạn copy cái dòng địa chỉ đó và gửi cho người gửi của bạn.

Gửi : khi bạn đã có tiền ảo BTC, ETH, BCH, XLM thì bạn có thể gửi cho người khác bằng cách nhấn vô mục Gửi

Khu vực “HOẶC” là nơi yêu cầu thanh toán, tôi ví dụ trong hình dưới, tôi muốn yêu cầu nhận 1 BTC, nhận tại Ví Bitcoin, Mô Tả thì bạn ghi gì cũng được, phù hợp với bạn và người sẽ gửi tiền cho bạn, rồi nhấn Tiếp Theo.

” https://blockchain.com/btc/payment_request?address=16s9ahfmxxMqzMSw6rihtJBV588aLcqZjo&amount=1&message=Ai Có Lòng Gửi Tôi 1 Bitcoin Nhé “

Sau khi có bitcoin rồi, muốn gửi cho người khác thì bạn nhấn biểu tượng ” Gửi “

Điền địa chỉ nhận, Nhập số tiền, và Mô tả. Mục transaction Fee cứ để nguyên, rồi nhấn tiếp tục. Như trong hình vậy đó, tôi gửi 1 bit tới địa chỉ đó, nhưng do không có tiền nên không thể nhấn tiếp tục, nếu ví bạn đủ tiền nó sẽ cho phép bạn qua bước tiếp theo là xác nhận trước khi gửi. Vậy là đã hoàn thành cách gửi Bitcoin rồi.

Kết Luận

Bài Viết Nguồn Từ Blogtienao.com