Top 7 # Cách Tạo Ví Bitcoin Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Bitcoin Wallet Là Gì? Các Loại Ví Bitcoin? Cách Tạo Ví Bitcoin Và Ví Bitcoin Cash

BITCOIN WALLET LÀ GÌ? CÁC LOẠI VÍ BITCOIN? CÁCH TẠO VÍ BITCOIN VÀ VÍ BITCOIN CASH

Trước hết phải hiểu rằng, cách dễ dàng nhất là giữ bitcoin trên sàn giao dịch coins (crypto exchanges) nhưng sẽ luôn luôn cảm giác lo lắng rằng hacker sẽ giòm ngó muốn chiếm đoạt tiền. Hiện nay có rất nhiều cách để chọn cho mình một ví lưu trữ nhưng không phải lựa chọn nào cũng phù hợp với mục đích thật sự của người đầu tư bitcoin (BTC).

Mỗi nhà đầu tư coin sẽ có một chiến thuật giữ an toàn riêng vì vậy việc lựa chọn ví trữ coin là vô cùng nan giải. Vì vậy trước khi bước vào thị trường cryptocurrency còn khá nhiều rủi ro và mức độ an toàn ngoài sự kiểm soát của bạn, thì việc chọn một chiếc ví lưu trữ tiền ảo an toàn là việc quan trọng nhất.

Cách đầu tư và lưu trữ coin truyền thống

Ví Bitcoin (Bitcoin Wallet) là gì?

Cứ tạm tưởng tưởng tiền điện tử như các đồng tiền khác trên đời. Tức là bạn cũng phải có một chiếc ví để đựng và cất trữ để tiền không bị thất lạc.

Tuy nhiên, với bản chất đặc trưng của cryptocurrency là được vận hành trên nền tảng blockchain, những chiếc ví bitcoin này cũng được xây dựng và áp dụng những nguyên tắc của blockchain để hoạt động.

Ví bitcoin (Bitcoin Wallet) được hiểu là một tập tin bao gồm một danh sách các khóa kỹ thuật số được sử dụng để tạo ra các địa chỉ độc nhất. Các địa chỉ này được gán một tài khoản bitcoin nhất định, với mục đích dùng để xác nhận các giao dịch với các đồng tiền ảo.

Hay bạn có thể hiểu theo một cách khác, bitcoin wallet được mã hóa đặc biệt vào tập tin được gọi là chúng tôi Nó như một ngôi nhà có ổ khoá, chỉ có người dùng mới có được mật khẩu. Vì mã mang dạng kí tự nên tất nhiên khóa có thể lưu trữ trên một thẻ nhớ hoặc đơn giản hơn người dùng có thể viết ra giấy.

Như đã giải thích ở trên, vì hoạt động trên nền tảng blockchain, nên chúng ta không thể cầm nắm bitcoin wallet như các ví tiền vật lý thông thường.

Thay vào đó, mỗi chiếc ví sẽ có một đường dẫn, hay còn gọi là địa chỉ ví, để chỉ định từng ví cụ thể.

Tầm quan trọng của bitcoin wallet

Đơn giản thì địa chỉ ví bitcoin (bitcoin address) giống như số tài khoản ngân hàng của bạn vậy. Nó cũng có dạng một dãy ký tự và số.

Địa chỉ ví này sẽ dùng để giao dịch nạp/rút tiền BTC của chủ sở hữu. Bạn cũng có thể sử dụng địa chỉ ví để kiểm tra chi tiết thông tin giao dịch của mình như thời gian, số lượng mua, bán bitcoin, tình trạng xác nhận giao dịch, địa chỉ ví nhận/ví gửi,..

Ví dụ một địa chỉ ví BTC sẽ có dạng như sau:

3LMdcJnPVsojSGJQBbq1NFaXw24XVgGztp

Lưu ý, mỗi một dịch vụ ví điện tử sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ ví bitcoin khác nhau. Và cũng có thể một ví cho phép người dùng tạo nhiều ví tiền bitcoin khác nhau.

Giống như ngân hàng vậy, mỗi một ngân hàng sẽ là một số tài khoản khác và một ngân hàng sẽ cho phép bạn mở nhiều tài khoản.

Ví nóng và Ví lạnh bitcoin là gì?

Có thể bạn ít nghe về 2 thuật ngữ “Ví nóng” (ví online hay ví web) và “Ví lạnh” (ví offline hay ví cứng). Nhưng đây chính là hai hình thức ví lưu trữ Bitcoin (và ví Bitcoin Cash, cũng như các đồng khác) phổ biến nhất hiện nay.

Mỗi loại ví này sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Ví trữ nóng Bitcoin

Ví nóng là chiếc ví giúp mọi người có thể dễ dàng truy cập vào tiền của mình, thanh toán và thực hiện giao dịch Bitcoin ngay lập tức. Ví nóng Bitcoin luôn được kết nối với Internet và điều này đảm bảo khả năng tiếp cận của ví. Tuy nhiên, tính năng đặc biệt này có thể là điềm báo về khả năng an toàn.

Một ví nóng luôn được kết nối mạng là mục tiêu dễ dàng của các hacker cũng như bọn lừa đảo. Thị trường cryptocurrency đã chứng kiến vô số các vụ scam và hack ví tiền điện tử.

Do đó, người dùng chỉ nên lưu trữ số ít Bitcoin trên ví nóng để phục vụ mục đích chuyển tiền hay giao dịch mà thôi.

Ví lạnh Bitcoin

Ngược lại với ví nóng, thiết kế của ví lạnh giúp nó trữ Bitcoin an toàn hơn nhiều.

Điều này một phần vì ví lạnh Bitcoin không được sử dụng thường xuyên như ví nóng. Ngoài ra, ví lạnh không được trực tiếp kết nối mạng. Nếu là holder chân chính, bạn có thể truy cập ví chỉ một lần một năm – nó vẫn còn nguyên.

Ví lạnh có 2 dạng là ví giấy (paper wallet) hoặc ví cứng (hardware wallet).

Các loại ví Bitcoin được tin dùng nhiều nhất năm 2020

Các loại ví Bitcoin và ví Bitcoin Cash.

Ví web Bitcoin: Truy cập mọi lúc mọi nơi

Có thể nói, ví web hay ví trực tuyến là loại nhất hiện nay. Bạn có thể đăng ký bitcoin wallet (và bitcoin cash cũng như các đồng altcoin khác) hoàn toàn miễn phí và thiết lập nhanh chóng để giao dịch coin.

Bên cạnh đó, ví web được chia làm hai loại ví chính.

Ví web dịch vụ

Tức là nền tảng ví web dành riêng chỉ để lưu trữ Bitcoin hoặc cả một số Altcoin khác, được một công ty nào đó tạo ra và hỗ trợ. Với ví web thì ví Coinbase và ví Blockchain là hai loại ví Bitcoin uy tín nhất hiện nay mà bạn có thể sử dụng để trữ Bitcoin, Bitcoin Cash và Ethereum. Hai chiếc ví này cũng có app trên điện thoại. 

Coinbase là một ví web với tính năng đơn giản dành cho người mới. Người dùng có thể gửi/nhận Bitcoin thông qua email hoặc mua/bán trực tiếp với Coinbase. Coinbase có ứng dụng riêng dành cho người dùng Android và iOS với đầy đủ tính năng.

Ví trữ bitcoin trên sàn giao dịch

Khi bạn tạo tài khoản trên sàn giao dịch, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã sở hữu ví sàn để lưu trữ những coin mà sàn đó đang niêm yết.

Và dĩ nhiên, không có sàn giao dịch crypto nào không hỗ trợ giao dịch Bitcoin. Nên bạn luôn luôn có thể sở hữu một bitcoin wallet trên sàn giao dịch nào đó.

Nhưng ví sàn thường chỉ phù hợp trữ coin trong thời gian ngắn để tiện cho việc mua bán. Bạn nên rút về ví riêng sẽ an toàn hơn, khi nào muốn giao dịch thì lại chuyển lên sàn sau.

Ví mềm Bitcoin (software wallet): Tiện dụng, dễ dùng

Ví phần mềm (Software Wallet) là một dạng ví nóng. Bạn có thể tải phần mềm ví về để cài đặt trực tiếp trên máy tính của mình để quản lý Bitcoin và Altcoin.

Ngoài ra, một số phần mềm ví hỗ trợ cả ứng dụng trên điện thoại rất tiện lợi và an toàn. Ví mềm có ưu điểm là bạn được giữ luôn Private Key, tức là chỉ có bạn kiểm soát tiền của mình. Dịch vụ ví chỉ cung cấp nền tảng để người dùng quản lý coin chứ không hề giữ tài sản của bạn.

Một số loại ví phần mềm giúp lưu trữ BTC uy tín và tốt nhất hiện nay như: Exodus, Jaxx, chúng tôi Electrum, Bitcoin Core,…

Ví cứng Bitcoin (hardware wallet): Dành cho holder chân chính

Ví phần cứng hay gọi tắt là ví cứng được xem như là một trong những loại ví tiền điện tử an toàn nhất hiện nay.

Ví cứng lưu trữ private key của bạn trên một thiết bị như bộ nhớ USB. Bạn vẫn có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến một khi kết nối Internet. Nhưng vì hầu hết thời gian của ví này là ngoại tuyến (offline) nên bạn có thể coi nó là một ví lạnh.

Ưu điểm của ví cứng Bitcoin là một trong những lựa chọn ví tiền điện tử an toàn nhất và đây là lựa chọn tuyệt vời để lưu trữ số lượng lớn BTC mà bạn không sử dụng hàng ngày.

Tuy nhiên, nhược điểm của chiếc ví thần thánh này lại là cách sử dụng phức tạp cho người dùng, người mới sẽ rất khó khăn. Và quan trọng nhất, đây là loại ví Bitcoin đắt nhất hiện nay.

Time-lock bitcoin để ngăn việc chi tiêu bitcoin

Cách lưu trữ này không dành cho người mới bắt đầu. Có một loạt các bước mà anh em phải thực hiện nếu muốn time-lock (khóa thời gian) cho Bitcoin của mình. Cũng có một số lợi thế lớn (và nhược điểm) của việc này.

Hãy nghĩ về một time-lock như một trong những tài khoản tiết kiệm hoặc tiền ủy thác mà anh em không thể động vào cho đến một ngày nhất định. Về cơ bản, nó có nghĩa là thiết lập một hợp đồng thông minh để ngăn viêc chi tiêu Bitcoin của mình.

Ưu điểm của việc này là Bitcoin được khóa an toàn trong một hợp đồng thông minh mà không ai có thể truy cập mà không có khóa riêng.

Ví giấy Bitcoin (paper wallet): Trữ Bitcoin theo cách truyền thống

Trong những giải pháp lưu trữ Bitcoin uy tín, an toàn và tiện dụng hiện nay, bạn không thể bỏ qua ví giấy Bitcoin (Paper Wallet). 

Đây là một ví điện tử siêu lạnh. Để có thể thực hiện giao dịch bằng ví giấy được, người dùng cần in ra các public key và private key của mình.

Bạn có thể gửi tiền bằng cách chuyển tiền vào địa chỉ ví Bitcoin và rút tiền hoặc gửi tiền bằng cách nhập private key hay quét mã QR code được in trên ví giấy.

Một số trang web và dịch vụ uy tín cho phép bạn tạo ví giấy như: BitcoinAddressUtility, chúng tôi chúng tôi chúng tôi và SafePaperWallet.com,…

Lưu ý gì khi tạo ví bitcoin? Cách tạo Bitcoin Wallet và Bitcoin Cash Wallet như thế nào?

Số lượng giao dịch tiền mã hóa tăng lên nhanh chóng kéo theo những rủi ro về bảo mật và gây ra những tổn thất tài chính nặng nề. Vì thế các không chỉ các sàn giao dịch mà cả những khách hàng cá nhân nên chú ý hơn đến các phương pháp bảo mật khi giao dịch tiền mã hóa.

Tạo ví trực tiếp trên sàn giao dịch Bvnex

Như đã trình bày ở trên, một trong những loại ví Bitcoin đơn giản và dễ dùng nhất chính là ví Bitcoin trên sàn giao dịch.

Ví coin trên sàn sẽ giúp bạn nhanh chóng trade khi có biến động giá mạnh, chứ không cần thời gian chờ xác nhận giao dịch như khi gửi BTC từ ví khác lên sàn. Đây là ưu điểm nổi bật nhất của loại ví này.

Là người mới bắt đầu, lời khuyên là bạn chỉ nên thử mua bán và giao dịch với một số lượng BTC nhỏ. Vì lẽ đó, trữ BTC trên ví sàn sẽ thuận tiện hơn nhiều.

Quá trình đăng ký tài khoản và tạo ví Bitcoin trên sàn, chẳng hạn như sàn Bvnex, rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một email (hoặc số điện thoại) là đã có thể bắt đầu thực hiện rồi. Hiện tại, sàn Bvnex có cả hai loại Bitcoin và Bitcoin Cash cho các nhà đầu tư thoải mái lựa chọn.

Rút về ví riêng nếu khối lượng giao dịch lớn

Khi đã sở hữu cho mình số lượng BTC tương đối lớn, bạn nên rút về ví riêng để lưu trữ an toàn hơn. Khi đó, bạn có thể lựa chọn một trong số những loại ví BTC và Altcoin mà Bvnex đã giới thiệu ở phần trên.

Về cơ bản, các thao tác tạo ví BTC không quá phức tạp. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn và nhập một số thông tin theo yêu cầu là được.

Tuy nhiên, có một lưu ý cực kỳ quan trọng là bạn phải lưu lại Private Key (khóa bí mật) hoặc Seed Phrase (từ back-up) của mình. Và tuyệt đối không nên cho người thứ ba biết những thông tin đó. Nếu không, tài sản của bạn sẽ gặp rủi ro rất cao.

Kết luận

Với những thông tin về những loại ví bitcoin mà Bvnex mang lại, hy vọng sẽ giúp mọi người có thêm được nhiều kiến thức về các loại ví điện tử, cũng như ưu nhược điểm của mỗi loại.

Và chắc hẳn bạn đã sự lựa chọn riêng cho bản thân mình rồi đúng không nào. Dù là loại bitcoin wallet nào đi nữa thì cũng có những rủi ro nhất định và bạn phải tính toán mức độ rủi ro đó, cũng như đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.

Hướng Dẫn Tạo Ví Bitcoin – Ví Điện Tử

Ví tiền điện tử

Ví điện tử là nơi chứa các đồng coin điện tử của bạn. Mọi giao dịch sẽ được cộng trừ trực tiếp trong ví này. Để dễ hiểu, nó giống như 1 tài khoản ngân hàng của bạn vậy, chỉ là coin trong đó không in ra. Tặng miễn phí Infographic “Những đồng tiền ảo đáng chú ý nhất năm 2018

Hướng dẫn tạo ví

Bước 2: Sau khi ấn tiếp tục hệ thống của Blockchain info sẽ gửi một Email xác nhận vào Mail của bạn. Bạn kiểm tra hộp thư đến Email đã nhập ở trên để tiến hành xác nhận. Bước 4: Bạn nhập ID ví và mật khẩu vào để tiến hành đăng nhập và hệ thống Lúc này sẽ hiện ra địa chỉ ví Bitcoin của bạn, bạn copy địa chỉ này gửi cho người khác để nhận bitcoin, hoặc bạn cũng có thể quét bằng mã QR trên thiết bị di động. Bước 6: Để gửi Bitcoin từ blockchain cho ai đó bạn cần biết địa chỉ ví của họ. Cách gửi thì rất đơn giản, chỉ cần nhấp vào “Gửi” rồi điền địa chỉ ví của người nhận, nhập số BTC muốn gửi rồi nhấp “Bước tiếp theo”. Bước 7: Cuối cùng để rút tiền hay đổi Bitcoin ra tiền mặt như thế nào? Ở Blockchain không hỗ trợ việc đổi Bitcoin ra tiền mặt, để làm điều đó bạn phải thực hiện qua các sàn giao dịch hay các trang mua bán Bitcoin uy tín, chẳng hạn như 

Comments

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Hướng Dẫn Cách Tạo Ví Bitcoin Trên Điện Thoại Với Blockchain Từ A

Nhiều người đã lựa chọn lưu trữ BTC, ETH, BCH,..trong các ví lạnh (ví cứng) ngoại tuyến để chống lại sự xâm nhập của hacker, cách này thì rất an toàn rồi, nhưng nhược điểm là không tiện cho việc giao dịch và chi phí mua một chiếc ví lạnh như Ledger Nano S hoặc Trezor không hề rẻ, với những người ít vốn đầu tư thì việc bỏ ra từ 2 – 3 triệu VNĐ là cả một vấn đề. Vậy giải pháp ở đây là gì để bảo vệ ví tiền điện tử của bạn một cách an toàn nhất mà không cần tốn nhiều chi phí lại tiện lợi cho việc giao dịch? Đó chính là sử dụng ví BTC, ETH, BCH,..trên điện thoại.

An toàn: Các dòng smartphone phổ biến hiện nay như Iphone, Samsung,..sử dụng hệ điều hành IOS và Android, hai hệ điều hành này có chế độ bảo mật rất tốt, không giống như Windows, các vụ người dùng bị hack ví hoặc tài khoản sàn giao dịch hầu hết xảy ra trên hệ điều hành Windows, bản thân mình trước đây cũng từng bị hack ví MEW trên máy tính và từ sau đó mình đã chuyển qua sử dụng ví ImToken trên mobile.

Tiện lợi: Điều này mình không nói chắc bạn cũng biết, điện thoại thì bạn luôn mang theo bên mình rồi, chỉ cần vài thao tác là bạn đã thực hiện xong một giao dịch rất tiện lợi, không bất tiện như máy tính.

Miễn phí: Bạn có thể tạo ví Bitcoin, Ethereum,..trên điện thoại hoàn toàn miễn phí, hầu hết các ứng dụng ví coin hiện nay không thu phí của người dùng, khác với ví lạnh bạn sẽ phải tốn tiền để mua.

Trước khi tạo ví BTC, ETH, BCH, XLM trên điện thoại với Blockchain, bạn cần tải về điện thoại ứng dụng Blockchain đã, link tải bên dưới:

Sau khi tải về thành công, bạn mở ứng dụng ví Blockchain lên và bắt đầu cài đặt như sau:

Bước 4: Xác nhận lại mã PIN ở trên.

Bước 5: Tùy vào loại điện thoại bạn sử dụng mà ví Blockchain sẽ có thêm tùy chọn kích hoạt lớp bảo mật thay cho mã PIN khi mở ví, như của mình đang dùng Iphone X nó sẽ cho phép kích hoạt Face ID, nếu bạn không muốn thì chọn ” Để sau” hoặc muốn thì chọn ” Kích hoạt “.

Bước 6: Blockchain sẽ yêu cầu bạn kích hoạt tài khoản.

Thông báo kích hoạt tài khoản thành công của Blockchain, vậy là xong bước tạo ví Blockchain trên điện thoại rồi.

Mình sẽ giới thiệu qua một lượt các tính năng cơ bản của ví Blockchain trên điện thoại để bạn nắm được, nó cũng tương tự như trên web thôi, mình đánh số từ 1 – 5 cho dễ nhìn:

Số 1: Dấu ≡ này là phần điều hướng một vài tính năng mình sẽ nó rõ bên dưới

Số 2: Sử dụng khi bạn muốn quét mã QR-code

Số 3: Số dư BTC, ETH, XLM và BCH của bạn, bên trên là giá trị tất cả số dư bằng USD

Số 5: gồm:

Gửi: Rút tiền

Bảng điều khiển: Giao diện chính bạn đang xem

Giao dịch: Lịch sử nạp/rút tiền

Yêu cầu: Nhận tiền, bạn lấy địa chỉ ví BTC, ETH, BCH, XLM ở đây

Chuyển đổi: Tính năng cho phép bạn trao đổi giữa BTC, ETH, XLM và BCH với nhau

Sao lưu các khoản tiền: Sao lưu (backup) ví Blockchain của bạn, tí mình sẽ hướng dẫn

Cài đặt: bao gồm một số thứ mình sẽ nói chi tiết bên dưới

Địa chỉ: Các ví BTC, ETH, XLM, BCH của bạn, chọn để đổi tên ví

Đăng nhập ví trên web: Đăng nhập vào ví Blockchain trên web thông qua mã QR-code ở đây

Hỗ trợ: Thông tin hỗ trợ từ Blockchain

Đăng xuất: Thoát ra khỏi ví Blockchain

Khi bạn nhấp vào ” Cài đặt ” sẽ thấy một số phần như sau:

Profile: bao gồm:

ID Ví: Id đăng nhập ví Blockchain của bạn

Email: Nếu bạn chưa kích hoạt email thì kích hoạt ở đây

Số điện thoại: Xác minh số điện thoại ở đây

Đăng nhập ví trên web: Tương tự ở trên

Ưu tiên: gồm:

Thông báo Email: Bật/tắt thông báo qua email khi có giao dịch

Nội tệ: Chọn đơn vị tiền tệ hiển thị trên ví Blockchain của bạn, hiện tại chưa có VNĐ

Bảo mật: gồm:

Xác minh 2 bước: Kích hoạt xác minh đăng nhập qua SMS

Thay đổi mật khẩu: Đổi mật khẩu ví Blockchain ở đây

Nhóm từ khóa khôi phục: Khôi phục ví, tương tự ở trên

Thay đổi mã PIN: Thay đổi mã PIN mở ví ở đây

Bên dưới là bật/tắt Face ID, và một số thông tin khác.

A. Xác minh số điện thoại với ví Blockchain

Việc xác thực số điện thoại với Blockchain sẽ giúp bạn có thêm một tùy chọn bảo mật ví Blockchain khi đăng nhập, tức là khi bạn đăng nhập ví Blockchain ở một thiết bị khác thì Blockchain sẽ gửi cho bạn một mã code qua SMS và bạn phải nhập mã này vào mới đăng nhập được. Để xác minh bạn làm như sau:

Thông báo xác minh SĐT thành công, bạn chọn ” OK “.

B. Bật xác minh 2 bước cho ví Blockchain

Với ví Blockchain trên điện thoại thì bạn sẽ có một tùy chọn bảo mật là xác minh 2 bước thông qua SMS, ngoài ra, nếu bạn sử dụng ví Blockchain trên web online thì sẽ có thêm tính năng bảo mật 2 lớp qua ứng dụng Google Authenticator nữa. Để bật xác minh 2 bước bạn làm như sau:

Bước 2: Tiếp tục chọn ” Bật “.

Thông báo kích hoạt xác minh bước thành công, bạn chọn ” OK “.

Đây là bước rất quan trọng, Blockchain sẽ cho phép bạn sao lưu (backup) ví của mình thông qua 12 từ khóa, trường hợp bạn bị mất các thông tin như ID ví và mật khẩu thì sẽ dùng 12 từ khóa này để khôi phục ví Blockchain. Để backup bạn làm như sau:

Ghi xong đến từ cuối cùng thì chọn ” Hoàn Tất “.

Bạn chọn ” Yêu cầu” bên dưới và nhấp vào dấu ” ∧” bên trên để chọn coin muốn lấy, bên dưới bạn sẽ thấy địa chỉ ví coin đó như mình khoanh đỏ, bạn nhấp vào đó là tự động nó sẽ copy cho bạn, hoặc bạn có thể sử dụng mã QR-code.

Nếu bạn mua BTC, ETH, BCH trên Remi thì trong bài trên để ý phần ” Cách mua BTC trên Remitano”, tại Bước 2 sẽ có chỗ ” Nhập BTC vào” thì bạn chọn ” Ví BTC cá nhân ” rồi nhập địa chỉ ví coin đó trên Blockchain vào là xong.

Đến: Nhập địa chỉ ví BTC muốn rút về, mình rút về Remitano nên sẽ nhập ví BTC trên Remi

BTC: Nhập số lượng BTC muốn rút, bên cạnh sẽ là số USD tương ứng, nếu muốn rút hết thì nhấp vào “Sử dụng tổng hiện có trừ phí:…“

Chọn “Tiếp tục“

Blockchain thông báo lệnh rút tiền BTC thành công, bạn chọn ” OK “.

Thường phần đăng nhập mình sẽ hướng dẫn ngay sau khi tạo ví xong, nhưng ví trên điện thoại khác với ví trên web, trên điện thoại bạn chỉ cần mở ví và nhập PIN là có thể sử dụng được ngay, không giống trên web bạn phải thường xuyên đăng nhập mỗi khi muốn giao dịch. Đăng nhập ví Blockchain trên điện thoại bạn chỉ sử dụng khi bạn chuyển sang máy khác hay xóa app Blockchain đi rồi tải lại.

Bước 2: Trên máy tính bạn truy cập vào https://login.blockchain.com/#/login và chọn ” Login via Mobile “.

Bước 3: Bạn cho phép Blockchain sử dụng camera máy tính, sau đó lấy mã QR-code ví trên điện thoại dí vào camera máy tính để nó nhận dạng là bạn đăng nhập thành công luôn mà không cần nhập thông tin gì cả.

Bước 4: Mã QR-code ví của bạn sẽ hiển thị ra như bên dưới, bây giờ bạn trỏ camera điện thoại vào mã QR này là tự động nó sẽ đăng nhập thành công ví trên điện thoại.

Blockchain sẽ yêu cầu bạn cấp quyền truy cập ví thông qua xác nhận email.

Thông báo cấp quyền đăng nhập thành công.

Bước 5: Tạo mã PIN mới cho ví, bạn xác nhận 2 lần, vậy là bạn đã đăng nhập thành công.

Trường hợp bạn đăng nhập trên cùng một thiết bị, ví dụ bạn xóa app đi cài lại, thì ví Blockchain chỉ yêu cầu bạn nhập mật khẩu và chọn ” Tiếp tục ” là đăng nhập được luôn.

Như mình đã đề cập ở trên, trường hợp bạn làm mất điện thoại, mất ID ví và mật khẩu thì có thể sử dụng 12 từ khóa mà Blockchain cung cấp để khôi phục ví của bạn mà hoàn toàn không mất tiền.

Bước 3: Bạn nhập vào Email và mật khẩu (2 dòng dưới) xong chọn ” Tiếp tục “.

Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Coinbase Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Ví Bitcoin, Ethereum, Ltc Trên Coinbase

Coinbase là một sàn giao dịch tiền điện tử và đồng thời cung cấp dịch vụ ví lữu trữ các đồng coin khác nhau như: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC). Tuy nhiên, hiện tại sàn Coinbase không hỗ trợ giao dịch mua bán cho một số quốc gia trong đó có Việt Nam, còn với dịch vụ ví lưu trữ thì bất cứ người dùng vở quốc gia nào cũng có thể sử dụng Coinbase.

Tuy nhiên, thời gian xác nhận giao dịch thành công của Coinbase sẽ lâu hơn Blockchain. Nhưng khuyết điểm nhỏ này không làm giảm số lượng người sử dụng, đơn giản nó là miễn phí và có nhiều ưu điểm khác giúp ích cho người dùng có thuận tiện lưu trữ, trao đổi tiền ảo như: Dễ dễ dùng, an toàn, không mất phí, nhận và chuyển nhanh.

Hướng dẫn cách tạo ví Bitcoin, Ethereum, LTC trên Coinbase

1. Đăng kí tài khoản chúng tôi

Ok. Như vậy là các bước đăng ký tạo ví Bitcoin trên coinbase đã xong, cũng khá đơn giản phải không các bạn, giờ sẽ tới cách sử dụng ví Coinbase. Các bạn tiếp tục xem phần dưới

Hướng dẫn sử dụng ví Bitcoin trên Coinbase

Xác nhận xong, các bác sẽ thấy giao diện mới tổng quan của ví bitcoin trên Coinbase như hình dưới, (Thời điểm chúng tôi viết bài này là ngày 20.3.2017 coinbase đã thay đổi giao diện so với trước đây dễ nhìn và dễ sử dụng hơn khá nhiều, kể cả những người không chuyên cũng có thể sử dụng được.

Dashboard : Trang tổng quan ví coinbase của bạn

Buy/Sell : Chức năng này chỉ dùng được với các nước như Mỹ hay Châu Âu, VN không được hỗ trợ

Send/Request : Các bạn có thể dùng chức năng này để gửi BTC hay ETH ra nơi khác

Account : Đây là nơi thống kê các tài khoản BTC, ETH, và BTC dạng trữ lạnh

Setting : Là nơi bạn có thể thay đổi thông tin cá nhân, avatar , mật khẩu, bật bảo mật 2 lớp lên ,…

Tool : Nơi các bạn tạo địa chỉ BTC hoặc ETH, chính là địa chỉ nhận tiền, bạn cũng có thể tạo nhiều địa chỉ, các địa chỉ đều chung 1 tài khoản nên rất dễ quản lý.

Coinbase cho phép bạn tạo khoảng 200 địa chỉ khác nhau, đây chính là ưu điểm khá hay khi sử dụng ví bitcoin trên coinbase. Để làm được việc này, bạn chọn hình logo mặt người và chọn Advanced.

Hướng dẫn tạo địa chỉ ví Bitcoin+Ethereum+Litecoin trong Coinbase

Đầ tiên mình muốn các bạn biết mỗi một loại đồng tiền ảo như Bitcoin, Ethereum, Litecoin trong tài khoản Coinbase sẽ có ví chính và ví phụ. Đối với ví chính, đây là ví sẽ tự động thay đổi địa chỉ ví sau mỗi lần bạn nhận tiền. Vì thế sau mỗi lần nhận tiền bạn nên kiểm tra lại địa chỉ ví mới trước khi gửi cho người chuyển tiền cho bạn.

Hướng dẫn tạo nhiều địa chỉ ví phụ Bitcoin, Ethereum, Litecoin trong Coinbase

Vì thế trong trường hợp giao dịch số tiền nhỏ bạn có thể dùng địa chỉ ví phụ cố định. Và một điểm lưu ý nữa là các địa chỉ ví chỉ ví chính sau mỗi lần nhận tiền sẽ tự động liệt kê vào danh sách địa chỉ ví phụ

Hướng dẫn chuyển tiền từ tài khoản Coinbase của bạn cho người khác

Để chuyển tiền Bitcoin, Ethereum hoặc Litecoin cho người khác từ tài khoản Coinbase, bạn lựa chọn tab ” Send/Request“, chọn tiếp tab ” Send“. Tiếp bạn Nhập địa chỉ ví hoặc mail tài khoản Coinbase người nhận, chọn loại đồng tiền muốn chuyền tiền, nhập số tiền cần chuyển đi, viết nội dung chuyển tiền. Và cuối cùng là chọn ” Send Funds ” để chuyển tiền đi.

Xem video hướng dẫn tạo và sử dụng ví Coinbase trực quan và dễ hiểu

Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Conibase là gì, cách sử dụng coinbase, kiếm tiền với coinbase, cách rút tiền từ coinbase, dang nhap coinbase, coinbase khong ho tro viet nam, hướng dẫn sử dụng coinbase, tạo ví coinbase, coinbase không hỗ trợ việt nam, ví coinbase, ví coinbase có an toàn, ví coinbase có tốt không, cách tạo ví coinbase, ví bitcoin coinbase, huong dan coinbase, coinbase hay blockchain, tải app coinbase, tạo ví bitcoin coinbase.