Top 8 # Cách Tạo Và Sử Dụng Icloud Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Hướng Dẫn Sử Dụng Icloud: Tạo Tài Khoản, Dính Icloud Ẩn, Tìm Iphone,..

Với những tín đồ nhà “táo cắn dở” thì ắt hẳn không thể không hiểu rõ tầm quan trọng của iCloud. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người dùng iPhone nhưng lại không biết iCloud là gì? Cách sử dụng iCloud như thế nào?

1. Tầm quan trọng của iCloud

Không phải tự nhiên mà các fan nhà Táo ưu ái gọi iCloud là “phát minh vĩ đại nhất” của Apple. iCloud rất quan trọng và cần thiết với các thiết bị iOS, máy Mac và Apple TV… Cứ thử tưởng tượng, dù bạn đổi đến trăm chiếc iPhone, iPad hay Macbook thì tất cả dữ liệu, thông tin vẫn còn nguyên vẹn như thuở ban đầu mà không mất công nhập rồi lưu tải. Đúng là tuyệt vời và nhanh biết bao nhiêu.

Đặc biệt, khi thiết bị iOS của bạn thất lạc hoặc bị đánh cắp, bạn vẫn có định vị được vị trí của chúng, đổ chuông, khóa từ xa thậm chí là xóa tất cả các dữ liệu để bảo mật thông tin… Tất cả là nhờ có iCloud. Đây là những lợi ích khi dùng iCloud điều mà các thiết bị Android hay Windows không có được.

Tự tạo tài khoản iCloud và không dùng chung, chia sẻ tài khoản cho ai khác.

Đặt mật khẩu iCloud dễ nhớ với bạn nhưng khó đoán với người khác. Có thêm ký tự viết hoa và chữ số thì càng tốt.

Đừng bao giờ quên thiết lập bảo mật hai lớp.

2. Những ích lợi khi sử dụng iCloud

Nếu bạn đang không biết khi nào nên dùng iCloud hay không có ý định sử dụng thì chắc chắn ngay sau khi biết những lợi ích khi dùng iCloud này bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ của mình.

Tự động tải các mục mua trong iTunes vào tất cả các thiết bị được thiết lập iCloud của bạn.

Sử dụng Thư viện ảnh iCloud để để lưu trữ tất cả ảnh và video của bạn. Các ảnh này cũng có trên thiết bị iOS, máy Mac và Windows PC sử dụng chung iCloud của bạn.

Chia sẻ trong gia đình: Các thành viên trong gia đình (tối đa 6 người) có thể chia sẻ cho nhau các ứng dụng mua từ iTunes Store, App Store… Tất cả chỉ cần thanh toán bằng một thẻ tín dụng của một thành viên đã đăng ký. Nghĩa là bạn chỉ cần mua ứng dụng 1 lần và có thể chia sẻ cho 5 người khác dùng chung với mình, đồng thời phí mua cũng có thể chia ra làm 6 cho tiết kiệm. Ngoài ra, người dùng còn có thể chia sẻ ảnh, lịch gia đình và hơn thế nữa.

iCloud Drive: Lưu giữ các tệp văn bản ở mọi định dạng, hình ảnh,… quan trọng khác một cách an toàn. Bạn có thể truy cập chúng từ các thiết bị iOS, Macbook hoặc Windows PC đã đồng bộ dữ liệu với iCloud của bạn.

Chia sẻ và đồng bộ: Mọi dữ liệu, thông tin của bạn như: ảnh, video, game, danh bạ, lịch, ghi chú, lời nhắc,… luôn cập nhật đồng thời trên các thiết bị mỗi khi bạn thay đổi nó.

Sao lưu: Mọi dữ liệu sẽ tự động sao lưu lên iCloud khi được kết nối với nguồn điện, Wi-Fi và dữ liệu di động. Các bản sao lưu và dữ liệu iCloud được gửi qua mạng Internet sẽ được mã hóa.

Tìm thiết bị: Đây chính là lợi ích khi dùng iCloud tuyệt vời nhất và là câu trả lời hay nhất nếu ai đó thắc mắc khi nào nên dùng iCloud. Tiện ích này của iCloud sẽ giúp bạn định vị thiết bị, đổ chuông, khóa từ xa và xóa toàn bộ dữ liệu khi thiết bị iOS của bạn bị thất lạc hoặc đánh cắp.

Tìm Bạn: Chia sẻ vị trí của bạn với những người có ý nghĩa quan trọng với bạn. Tải về ứng dụng miễn phí từ App Store.

Chuỗi khóa iCloud: Giữ cho các mật khẩu và thông tin thẻ tín dụng được cập nhật trên tất cả các thiết bị được chỉ định của bạn. Xem Chuỗi khóa iCloud.

Cung cấp dữ liệu trực tuyến: Tính “ưu việt và tiện lợi” của iCloud được thể hiện rõ nhất ở lợi ích này. Dù bạn bỏ dùng các sản phẩm của Apple 5 năm hay 10 năm thì khi quay trở lại các dữ liệu và thông tin mà bạn đã lưu trữ, sao lưu và đồng bộ lên iCloud vẫn còn nguyên vẹn như thuở ban đầu (nếu bạn đăng nhập đúng ID Apple đã đăng ký iCloud khi đó). Thật tuyệt vời phải không?

3. Cách tạo tài khoản iCloud

Để sử dụng iCloud bạn có thể đăng ký tài khoản ID Apple trên máy tính hoặc điện thoại di động. Sau đó bạn có thể dùng tài khoản này để kích hoạt dịch vụ lưu trữ iCloud.

Bước 1: Vào Cài đặt (Settings), và nhấn vào phần Đăng nhập vào iPhone ở dòng đầu tiên.

Bước 2: Lúc này giao diện đăng nhập Apple ID sẽ hiện ra. Nhưng vì bạn chưa có tài khoản iCloud, hãy nhấn chọn mục Bạn không có ID Apple hoặc đã quên và xác nhận Tạo ID Apple.

Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin ngày sinh và tên người sử dụng.

Bước 4: Ngay sau khi nhập xong thông tin, bạn sẽ thấy 2 mục là Sử dụng địa chỉ email hiện tại và Nhận email iCloud miễn phí.

Nhấn vào phần Sử dụng địa chỉ email hiện tại nếu bạn đã có email của riêng mình. Sau đó nhập địa chỉ email vào để làm tài khoản cho ID Apple.

Nếu chưa có Email hoặc muốn tạo Mail iCloud mới, bạn nhấn vào Nhận email iCloud miễn phí.

Bước 5: Tạo mật khẩu cho ID Apple. Lưu ý nên có chữ số, có chữ in hoa và in thường để tăng độ khó cho mật khẩu. Mật khẩu này có thể trùng với mật khẩu của email hoặc không trùng cũng được.

Bước 6: Nhập số điện thoại để nhận mã xác minh.

Sau đó nhập mã xác minh Apple gửi đến cho bạn.

Bước 7: Xác nhận các Điều Khoản & Điều Kiện sử dụng với nhà phát hành, chọn Đồng ý.

Bước 9: Xác minh địa chỉ email bạn dùng để lập ID Apple.

Bước 10: Đăng nhâp vào iTunes & App Store để tải ứng dụng về iPhone.

Bước 11: Xác nhận lại ID Apple này chưa từng được sử dụng trước đây.

Vậy ID Apple đã được tạo hoàn tất. Đồng thời iCloud cũng đã được kích hoạt để bạn lưu trữ các thông tin cần thiết.

Dính iCloud hay còn được gọi iCloud ẩn. Đây là một trong những “lỗi” khó ưa nhất của các thiết bị iOS và những người dùng iPhone mua cũ hoặc “não cá vàng” quên pass iCloud sau khi đăng nhập rồi lỡ tay Restore máy thường là nạn nhân của “lỗi” này.

iCloud ẩn là tình trạng iCloud tuy đã thoát khỏi thiết bị iDevice nhưng vẫn tồn tại kích hoạt khóa (Active lock) trên server máy chủ Apple.

Khi bị dính iCloud ẩn người dùng vẫn có thể đăng nhập tài khoản iCloud mới, nâng cấp phần mềm, sử dụng thiết bị bình thường mà không bị hạn chế bất cứ tính năng nào. Nhưng chỉ cần Restore (chạy mới) hoặc Reset all setting (khôi phục cài đặt gốc) thì thiết bị của bạn sẽ trở thành “cục gạch” cho đến khi nhập đúng tài khoản iCloud cũ.

Cách duy nhất để tránh tình trạng máy bị iCloud ẩn là gì? Là bạn phải bảo mật ID Apple cũng như các địa chỉ email đăng ký thật kỹ. Để tránh trường hợp việc quên password hay bị người khác đăng nhập tài khoản iCloud và vô hiệu hóa máy. Lúc đó chắc chắn iPhone của bạn sẽ trở thành “cục gạch” không thể sử dụng được.

5. Làm sao để biết iPhone bị dính iCloud ẩn?

Trước đây để kiểm tra iPhone có bị dính iCloud ẩn hay không có thể dùng công cụ Activation Lock Status Checker. Tuy nhiên, hiện nay trang web này không hoạt động nữa. Nhưng vẫn còn những cách check iCloud ẩn.

Cách 1: Kiểm tra xem Find my iPhone on hay off.

Cách 2: Khôi phục cài đặt gốc.

Cách 3: Xóa thư mục Lockdown.

Cài Icloud, Cách Sử Dụng Icloud Trên Máy Tính, Laptop

iCloud là một dịch vụ lưu trữ và điện toán đám mây được cung cấp bởi Apple, iCloud cho phép người dùng quản lý các thiết bị do Apple cung cấp, ngoài ra người dùng còn có thể sử dụng các công cụ lưu trữ dữ liệu như hình ảnh, video, văn bản, âm nhạc trên các máy chủ từ xa để tải về các thiết bị iOS hay Windows.

Cách cài iCloud, sử dụng iCloud trên máy tính, laptop

Từ trước đến nay, ít khi Apple quan tâm đến việc phát triển ứng dụng cho Windows. Tuy nhiên trong thời gian gần đây thì Apple đã tiến hành cập nhật rất nhiều phiên bản mới cho iTunes và iCloud trên Windows. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài iCloud, sử dụng iCloud trên máy tính, laptop.

Cách cài iCloud, sử dụng iCloud trên máy tính, laptop

Trên thực tế hầu hết người dùng đều có thể cài iCloud trên PC, laptop của mình cho dù cấu hình có cao hay thấp vì iCloud không hề yêu cầu phần cứng. Các bạn học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng chỉ cần sử dụng những chiếc điện thoại có cấu hình tầm trung giá từ 4 đến 7 triệu như Acer ES1-531-P913, E403SA-WX0004T của Asus hay Dell Ins N3443… là đã đủ xài rồi; bạn đọc có thể tham khảo bài viết tổng hợp và cập nhật mới những Laptop giá 4 đến 7 triệu tốt nhất hiện nay trên chúng tôi còn bây giờ hãy cài iCloud trên Laptop theo 5 bước sau đây.

– Tải iCloud dành cho Windows: Download iCloud

Bước 1: Sau khi tải, bạn tiến hành khởi chạy file EXE. Ở bước đầu tiên bạn bấm Install để cài đặt như thông thường.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn tiến hành khởi chạy iCloud và đăng nhập với tài khoản của mình.

Bước 3: Sau khi đăng nhập cũng là lúc iCloud tự động tiến hành thao tác tải dữ liệu về máy. Trong trường hợp không muống gửi chẩn đoán lỗi về server của Apple thì bạn chọn Don’t send.

Tuyệt vời hơn, iCloud Photos sẽ xuất hiện trực tiếp trên This PC tương tự như một ổ đĩa vậy.

Biểu tượng ở khay hệ thống cũng giúp người dùng truy cập dễ dàng hơn.

Nếu muốn nâng dung lượng thì bạn chọn Buy More Storage… Nhìn chung mức giá mà Apple đưa ra khá hấp dẫn. 0.99 USD/50GB/tháng với gói rẻ nhất, và 9.99 USD/1TB/tháng với gói cao nhất.

Như vậy là chúng tôi vừa giới thiệu tới bạn cách cài iCloud, sử dụng iCloud trên máy tính, laptop. Nhìn chung cách cài và sử dụng cũng tương tự như Dropbox, OneDrive, Google Drive… Chính vì thế bạn sẽ dễ dàng làm quen với iCloud hơn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra chúng tôi cũng hướng dẫn cách sao lưu iCloud trên iPhone để lưu trữ dữ liệu của mình tốt hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-icloud-su-dung-icloud-tren-may-tinh-laptop-5027n.aspx Nhìn chung khi sử dụng iCloud trên máy tính hay trên iPhone, iPad, việc đổi mật khẩu iCloud là rất cần thiết cho mỗi người dùng, bởi khi đổi mật khẩu iCloud, tài khoản của bạn đã được tạo lại mật khẩu mới, an toàn hơn.

Cách Sử Dụng Và Tạo File Csv

Bước 2: Copy khoảng trắng giữa 2 tiêu đề và thay tất cả bằng dấu “,”

Bước 4: Tại tên file đã lưu, đổi đuôi txt thành csv

Bước 2: Trong hộp thoại save as type, chọn CSV (Comma delimited) và nhấn Save để lưu tài liệu.

Bước 3: 1 hộp thoại sẽ hiện lên, nhấn OK

Bước 4: Nhấn tiếp vào Yes để kết thúc

Bước 2: Trong hộp thoại save as type, chọn CSV (Comma delimited) và nhấn Save để lưu tài liệu

Bước 3: Nhấn save để lưu tài liệu

Cách nhập dữ liệu từ .CSV vào Excel

Cần làm gì để nhập dữ liệu từ CSV vào Excel?

Bước 1: Với bảng tính cần mở, hãy nhấp vào ô bạn muốn nhập dữ liệu từ tệp.csv hoặc.txt. Trên tab trong nhóm Get External Dat, nhấp .

Bước 2: Tìm tệp csv bạn muốn nhập, chọn và nhấp vào nút Import (hoặc chỉ cần nhấp đúp vào tệp.csv).

Bước 3: Text Import Wizard sẽ xuất hiện và bạn lần lượt làm theo sau:

Chọn loại file và số hàng để bắt đầu nhập dữ liệu. Thông thường, bạn chọn và tương ứng. Cửa sổ xem trước ở phần dưới của trình hướng dẫn hiển thị các mục đầu tiên của tệp CSV.

Chọn và ext qualifie. Delimiters là ký tự phân cách các giá trị trong tệp.csv của bạn. Nếu tệp CSV của bạn sử dụng một số ký tự khác nằm ngoài danh sách có sẵn, chọn hộp kiểm và sau đó nhập ký tự tùy ý của bạn. Text qualifier là ký tự kết hợp các giá trị trong tệp văn bản của bạn.

Bước 4: Chọn đích đến cho dữ liệu đã nhập, bảng tính hiện tại hoặc tạo mới. Nhấp OK để kết thúc nhập tệp CSV của bạn vào Excel.?

Lưu ý cần biết khi nhập dữ liệu từ .CSV vào Excel là gì?

Nếu có nhiều dấu phẩy liên tiếp hoặc các ký tự phân cách khác xuất hiện trong tệp tin CSV, chọn Treat consecutive delimiters as one để ngăn các ô trống.

Bạn có thể nhấp vào Properties… để đặt một số tùy chọn nâng cao như làm mới, bố cục và định dạng cho dữ liệu được nhập.

Nếu tệp CSV của bạn chứa dữ liệu số hoặc ngày, Excel sẽ không thể chuyển đổi các giá trị này một cách chính xác. Để thay đổi định dạng dữ liệu được nhập, hãy chọn các cột có vấn đề trong Excel. Nhấp chuột phải và chọn Format cells từ danh sách tùy chọn.

Hướng dẫn cách đổi đuôi file .CSV sang .XLS

Cách đổi đuôi file .csv sang .xls ngay trên máy

Để phân tách bằng dấu phẩy: sep =,

Để tách ra bằng dấu chấm phẩy: sep =;

Nhấp OK hai lần để đóng hai hộp thoại và bạn đã hoàn tất. Từ bây giờ Microsoft Excel sẽ mở và hiển thị tất cả các tệp CSV (được phân tách bằng dấu phẩy ) một cách chính xác.

Bước 3: Thay đổi đuôi.csv thành.txt. Mở tệp.txt trong Excel sẽ khởi động Text Import Wizard và bạn có thể chọn bất kỳ dấu phân cách nào như đã nói trong phần nhập tệp csv vào Excel.

Bước 4: Mở dấu chấm phẩy phân cách tệp tin CSV với VBA.

Nhấp OK hai lần để đóng hai hộp thoại và bạn đã hoàn tất. Microsoft Excel sẽ mở và hiển thị tất cả các tệp CSV một cách chính xác.

Cách đổi đuôi .csv sang .xls online

convertio.co/vn/csv-xls/

onlineconvertfree.com/vn/convert-format/csv-to-xls/

Nhược điểm: Phương pháp chuyển đổi này có thể sẽ đưa ra dữ liệu không chính xác hoặc chứa lỗi trong file chuyển đổi.

Các lỗi thường gặp khi chuyển đổi .csv sang .xls là gì?

Số không ở đầu bị mất khi mở tệp tin CSV trong Excel

Tệp.csv của bạn chứa các giá trị bằng số không ở đầu và những số không đó bị mất khi bạn mở tệp CSV trong Excel?

Microsoft Excel hiển thị các tệp tin SCV ở định dạng , loại bỏ các số không ở đầu. Thay vì mở tệp.csv trong Excel, hãy chạy Text Import Wizard để chuyển CSV sang Excel.

Excel chuyển đổi một số giá trị sang ngày khi mở tệp tin CSV

Excel sẽ mở các tệp tin CSV ở định dạng và chuyển đổi các giá trị xảy ra giống như ngày tháng từ văn bản sang ngày. Ví dụ: nếu bạn đang mở một tệp .csv chứa thông tin đăng nhập của người dùng, các mục tương tự như apr23 sẽ được chuyển đổi thành ngày tháng trong Excel.

Hy vọng “Mắt Bão – nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền uy tín” đã giúp độc giả hiểu rõ hơn về CSV là gì? Cũng như nắm được cách chuyển đổi .csv sang .xls một cách dễ dàng.

Cách Tạo Và Sử Dụng Pattern Trong Photoshop

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng Pattern, nó cũng gần giống với cách sử dụng Texture, nhưng về cơ bản nó chỉ là những mẫu rất nhỏ và dùng để fill lên bề mặt của hình ảnh. Thông thường bạn thấy những tấm ảnh nhìn rất giống những ảnh in lụa, có sọc sọc, đó chính là hiệu ứng của Pattern, mình có một ví dụ như sau:

I. Pattern là gì?

Pattern trước hết bắt nguồn từ tiếng Pháp Patron, có nghĩa “một dạng, một khuôn thức, hay một mô hình (một cách trừu tượng, là một tập hợp các qui tắc) mà có thể dùng để làm ra hay tạo nên những sự vật hoặc các bộ phận của của một vật”. (Wikipedia).

Khái niệm này được sử dụng rộng rãi trong các ngành khoa học như thiên văn học, toán học, hình học, tâm lý học…

Trong đồ họa cũng vậy, pattern được hiểu là một dạng “gạch lát”. Ta hãy xem một số pattern:

Hãy tưởng tượng mỗi khung nhỏ trong hình là một viên gạch. Nếu ta có một viên gạch thứ hai giống hệt “lát” cạnh viên gạch cũ thì “hoa văn” trên viên gạch sẽ lặp lại; tiếp tục đến viên thứ ba, thứ tư… nếu có đủ số “gạch” để lát toàn bộ bề mặt bức tranh thì cả bức tranh sẽ có một “hoa văn” như nhau.

II. Tại sao cần pattern?

Hãy hình dung một người thợ định sơn toàn bộ bức tường. Người này thiết kế ra một mẫu họa tiết rất đẹp, nhưng lại quá nhỏ. Anh nghĩ ra một cách, đó là sơn đi sơn lại họa tiết này để phủ kín bức tường. Hiển nhiên cách làm của anh là hoàn toàn có thể, nhưng người thợ ốp lại có cách nghĩ khác. Anh này lập tức cầm mẫu thiết kế hoa văn của mình và gọi đến công ty chuyên cung cấp gạch ốp lát, yêu cầu một loạt gạch ốp lát có hoa văn y hệt như thế. Vậy là trong lúc người thợ sơn kia sơn từng ô một, mỗi lần sơn là một lần tốn công sức làm việc và còn sợ sai sót nữa, anh này chỉ cần ốp số gạch đã đặt lên tường – không kể thời gian đặt số gạch đó!

Pattern cũng vậy. Bạn có thể tỉ mẩn tô từng ô một, kết quả không khác biệt gì. Nhưng thay vì tốn công như vậy, vả lại còn dễ phạm sai sót – tăng số lần làm nghĩa là tăng xác suất sai – chi bằng dựa vào người “thợ ốp lát kiêm công ty cung cấp gạch ốp lát” của bạn – chính là photoshop!

III. Cách tạo một pattern

Để tạo một pattern cho riêng bạn, làm theo các bước sau. Cụ thể ở đây tớ sẽ tạo một dạng pattern sọc chéo.

1. Tạo một file mới, kích thước tùy ý có nền trong suốt (không màu). Ở đây tớ chọn 3 x 3.

2. Dùng pencil tool hoặc công cụ khác tô màu đen vào các pixel như sau. Chú ý phần caro trắng và xám là không màu.

Từ giờ trở đi mỗi lần bạn làm việc với pattern, pattern bạn vừa tạo sẽ nằm cuối cùng trong danh sách các pattern của photoshop.

Lưu ý là nếu khu vực bạn lựa chọn thực chất có nhiều ô giống hệt nhau ghép lại thì photoshop sẽ tự động lựa chọn ô đó làm pattern thay vì lấy toàn bộ vùng chọn.

IV. Cách sử dụng pattern

2. Brush: Sử dụng pattern như một brush (cọ) để “tô” lên tranh. Để thực hiện thao tác này, chọn công cụ Pattern Stamp, thiết lập như hình vẽ và tiến hành tô:

Hơi khó hiểu phải không? các bạn chú ý theo dõi bằng video clip nha…