Top 3 # Cách Tạo Và Sử Dụng Gmail Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Hướng Dẫn Cách Tạo Và Sử Dụng Nhãn Gmail

Tạo nhãn

Bạn sẽ cần phải sử dụng máy tính để tạo nhãn Gmail.

Trên máy tính, mở Gmail và đăng nhập.

Ở bên trái, bên dưới danh sách nhãn, nhấp vào Danh sách mở rộng. Nếu bạn không thấy Danh sách mở rộng, hãy kéo đường phân chia màu xám xuống để hiển thị các nhãn khác.

Nhấp vào Tạo nhãn mới.

Nhập tên của nhãn mới.

Nhấp vào Tạo.

Áp dụng một hoặc nhiều nhãn cho một thư

Khi bạn thêm một nhãn cho một cuộc hội thoại, nhãn này chỉ áp dụng cho các thư đã có trong chuỗi đó. Khi bạn tìm kiếm thư được gắn nhãn, bạn sẽ thấy bất kỳ thư nào phù hợp với nhãn đó cùng với chuỗi cuộc trò chuyện của các thư này.

Máy tính

Trên máy tính, mở Gmail và đăng nhập.

Chọn hộp kiểm bên cạnh một thư.

Ở trên cùng, nhấp vào Nhãn .

Thực hiện một trong số những điều sau:

Để thêm nhãn vào thư, nhấp vào nhãn bạn muốn thêm vào.

Để thêm nhiều nhãn, chọn hộp bên cạnh các nhãn bạn muốn, sau đó nhấp vào Áp dụng.

Bạn cũng có thể thêm nhãn cho một cho thư bạn đang viết.

Ở góc dưới bên phải của thư, nhấp vào Tùy chọn khác .

Nhấp vào Nhãn.

Chọn một hoặc nhiều nhãn.

Ứng dụng Gmail dành cho Android

Mở hoặc chọn một hay nhiều thư.

Chạm vào menu ( Menu hoặc nút menu của thiết bị).

Chọn Thay đổi nhãn.

Chọn hoặc bỏ chọn nhãn.

Chạm vào OK.

iPhone hoặc iPad

Mở ứng dụng Gmail.

Mở thư.

Ở góc trên bên phải, chạm vào mũi tên xuống .

Chạm vào Nhãn.

Chọn một hoặc nhiều hộp cho các nhãn bạn muốn thêm vào thư.

Ở phía trên bên phải, chạm vào Áp dụng.

Sắp xếp nhãn

Chỉnh sửa hoặc xóa nhãn

Trên máy tính, mở Gmail.

Ở phía bên trái của trang Gmail, trỏ chuột vào nhãn.

Bên cạnh nhãn bạn muốn chỉnh sửa, nhấp vào mũi tên xuống hiển thị.

Trong hộp xuất hiện, hãy chỉnh sửa nhãn.

Tùy chọn: Nếu bạn muốn làm cho nhãn này thành nhãn phụ trong một nhãn bạn đã sử dụng, nhấp vào hộp kiểm bên cạnh “Nhãn tiếp theo bên dưới” và chọn nhãn hiện có bạn muốn.

Nhấp Lưu.

Trên máy tính, mở Gmail.

Ở trên cùng bên phải, nhấp vào biểu tượng cài đặt .

Nhấp vào Cài đặt.

Nhấp vào Nhãn.

Cách Đăng Ký Và Sử Dụng Gmail Việt Nam

Gmail là một dịch vụ thư điện tử trực tuyến – Webmail thông dụng và miễn phí của Google, hộp thư Gmail có dung lượng lưu trữ lớn hơn 2 Gigabyte và hỗ trợ hiển thị nhiều ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt. Ngoài ra tài khoản khi đăng ký Gmail cũng đồng thời là tài khoản để sử dụng các ứng dụng trực tuyến khác của Google.

Cách đăng ký tài khoản Gmail

Truy cập vào trang web đăng ký và sử dụng Gmail miễn phí

Bạn hãy mở trình duyệt web và truy cập vào địa chỉ: https://www.google.com/intl/vi/gmail/about/ hoặc chỉ cần nhập chúng tôi hoặc chúng tôi và nhấn phím Enter để truy cập vào trang web đăng ký và sử dụng Gmail miễn phí.

Google sẽ tự động chuyển đến trang đăng nhập (Sign in). Nếu trang web này hiển thị ngôn ngữ tiếng Anh thì bạn có thể thay đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt trong mục ngôn ngữ ở bên dưới. Sau đó nhấn chuột vào nút Tạo tài khoản.

Khai báo các thông tin của bạn để tạo tài khoản Google

Bạn hãy lần lượt nhập đầy đủ các thông tin cần thiết vào biểu mẫu đăng ký của Google.

Nhập Họ và Tên của bạn. Họ có thể bao gồm cả tên lót.

Đặt Tên người dùng cho địa chỉ Email của bạn. Bạn có thể sử dụng chữ cái, số và dấu chấm. Đây cũng chính là tên dùng để đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

Đặt Mật khẩu cho tài khoản Google của bạn. Sử dụng ít nhất 8 ký tự. Không sử dụng mật khẩu từ trang web khác hoặc điều gì đó rõ ràng như tên vật cưng của bạn. Bạn có thể sử dụng các chữ thường, in hoa, số và các ký tự đặc biệt ~!@#$%^&*() Google sẽ kiểm tra và thông báo mức độ dễ hay khó của mật khẩu, nếu thấy dễ quá thì bạn nên đặt lại mật khẩu khác khó đoán hơn.

Nhập lại mật khẩu mà bạn đã đặt vào mục Xác nhận

Bạn hãy nhấn vào biểu tượng hình con mắt nằm phía cuối mục Mật khẩu để nhìn thấy được các ký tự mà bạn đã nhập.

Khi đặt mật khẩu bạn nên tắt hoặc chuyển chế độ gõ bàn phím sang tiếng Anh (Nếu bạn đang sử dụng chương trình đánh dấu tiếng Việt).

Sau khi nhập xong các thông tin cần thiết bạn hãy nhấn chuột vào nút Tiếp theo

Nếu thấy dòng thông báo: Tên người dùng đã được sử dụng. Hãy thử tên khác. Có nghĩa là tên này đã có người sử dụng rồi, bạn hãy chọn tên khác.

Xác minh số điện thoại

Nhập đầy đủ số điện thoại di động của bạn vào mục này và nhấn chuột vào nút Tiếp theo.

Bạn phải khai báo số điện thoại di động thật của bạn vì Google sẽ gửi tin nhắn có chứa mã số xác minh tài khoản vào số điện thoại này. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng số điện thoại này để đăng nhập vào tài khoản Google cũng như hộp thư Gmail của bạn

Nếu bạn không muốn khai báo số điện thoại thì hãy tìm bài viết hướng dẫn cách tạo tài khoản Google không cần số điện thoại tại Diễn đàn chúng tôi https://www.buaxua.vn/forum

Mã số xác minh số điện thoại

Bạn hãy đợi trong ít phút, Google sẽ gửi tới số điện thoại của bạn một tin nhắn có chứa các mã số xác minh. Bạn hãy nhập mã số này vào mục Nhập mã xác minh và nhấn chuột vào nút Xác minh

Khai báo thông tin cá nhân

Trong phần này Google sẽ yêu cầu bạn cung cấp một địa chỉ email để giúp bạn khôi phục lại tài khoản Google này khi có sự cố gì xảy ra. Bạn có thể cung cấp một địa chỉ email nào khác mà bạn đang sử dụng hoặc cũng có thể là email của người thân. Nếu bạn không muốn thì có thể để trống mục này.

Trong mục Ngày sinh của bạn hãy khai báo ngày tháng năm sinh của bạn.

Trong mục Giới tính, bạn có thể khai báo giới tính thật của mình hoặc nếu không muốn thì có thể chọn Không muốn trả lời

Nhập đầy đủ thông tin của bạn và nhấn chuột vào nút Tiếp theo.

Nếu bạn không muốn khai thật ngày sinh của mình thì có thể chọn ngày nào cũng được, tuy nhiên Google sẽ căn cứ vào tuổi của bạn để cho phép hoặc hạn chế bạn tham gia một số dịch vụ của Google.

Sử dụng số điện thoại của bạn theo nhiều cách khác nhau

Trong phần này Google sẽ hỏi bạn có muốn sử dụng số điện thoại của bạn vào các dịch vụ khác của Google hay không. Nếu muốn bạn hãy nhấn chuột vào nút Tôi đồng ý. Nếu không muốn bạn hãy nhấn chuột vào nút Bỏ qua.

Bảo mật và điều khoản

Tiếp theo là phần bảo mật và điều khoản của Google. Bạn hãy cuộn xuống hết trang nội dung này và nhấn chuột vào nút Tôi đồng ý

Trong tất các phần trên, nếu bạn gặp lỗi ở phần nào hoặc muốn thay đổi lại thông tin nào thì hãy nhấn chuột vào nút Trở lại để thay đổi.

Trang Chào mừng của Gmail

Nếu không có bất cứ lỗi nào xảy ra thì sẽ xuất hiện trang Chào mừng của Gmail. Bạn đã đăng ký thành công tài khoản Google cũng như Gmail. Bạn hãy nhấn chuột vào nút Tiếp.

Chọn chế độ xem của Gmail

Tiếp theo sẽ là lựa chọn chế độ xem của Gmail, bạn có thể giữ nguyên mặc định hoặc chọn tùy ý. Sau khi chọn xong bạn hãy nhấn chuột vào nút OK để bắt đầu sử dụng ứng dụng gửi và nhận thư điện tử Gmail.

Hộp thư Gmail

Từ bây giờ bạn đã có thể sử dụng địa chỉ Email và hộp thư Gmail của mình. Không những thế, Gmail còn cung cấp thêm nhiều tiện ích khác đang chờ bạn khám phá trong hộp thư này.

Địa chỉ email và số điện thoại vừa mới đăng ký là tài khoản chung của Google. Bạn có thể sử dụng nó để truy cập vào hộp thư cũng như bất cứ ứng dụng nào khác của Google

Cách đăng nhập vào hộp thư Gmail

Mỗi khi muốn mở hộp thư Gmail của mình, bạn hãy truy cập vào địa chỉ: https://www.google.com/intl/vi/gmail/about/ hoặc chỉ cần nhập chúng tôi và nhấn phím Enter để truy cập vào trang web sử dụng Gmail miễn phí.

Nhập địa chỉ Email hoặc số điện thoại

Bạn có thể nhập địa chỉ Gmail của bạn hoặc số điện thoại mà bạn đã khai báo lúc đăng ký. Sau khi nhập xong bạn hãy nhấn nút Tiếp theo

Nhập mật khẩu Gmail

Bạn hãy nhập mật khẩu vào mục Nhập mật khẩu của bạn và nhấn nút Tiếp theo để đăng nhập vào hộp thư Gmail của bạn.

Lưu ý nếu bị lỗi khi nhập mật khẩu thì bạn phải tắt hoặc chuyển chế độ gõ bàn phím sang tiếng Anh (Nếu bạn đang sử dụng chương trình đánh dấu tiếng Việt).

Cách thoát khỏi hộp thư Gmail

Khi muốn đóng hộp thư Gmail lại thì bạn hãy nhấn vào hình ảnh hoặc biểu tượng tài khoản Google của bạn nằm ở phía trên bên phải sau đó nhấn tiếp vào nút Đăng xuất để thoát ra khỏi hộp thư Gmail của bạn.

Bảo vệ tài khoản Google của bạn

Đôi khi bạn đăng nhập vào Gmail hoặc tài khoản Google sẽ xuất hiện thông báo đề nghị bạn cung cấp số điện thoại hoặc địa chỉ email khác để giúp bạn có thể khôi phục lại mật khẩu hoặc lấy lại quyền truy cập vào tài khoản của bạn nếu bị mất. Bạn có thể nhấn chuột vào nút Cập nhật để cung cấp các thông tin này hoặc nhấn chuột vào nút Xong để đóng thông báo này lại.

Cách Tạo Và Sử Dụng Brush Trong Photoshop

4.3

/

5

(

6

bình chọn

)

Cách tạo và sử dụng Brush trong Photoshop. Brush là một trong những công cụ được sử dụng nhiều nhất của Photoshop. Nó góp phần tạo nên một khung hình hoành tráng hoặc một hình nền dễ thương cho hình ảnh được ghép bởi Photoshop. Khi sử dụng Brush đa phần người sử dụng thường hay tải về máy của mình những mẫu Brush được chia sẻ mà không biết rằng bản thân mình cũng có thể tạo ra mẫu brush của mình chỉ với một lệnh nhỏ trong Photoshop. Trong bài này ViTaDu sẽ chia sẻ cùng bạn cách tạo và sử dụng Brush trong thiết kế đồ họa với Photoshop.

Cách tạo Brush mới trong Photoshop:

Đặt tên cho Brush đó:

Sau khi nhấn Ok bạn đã có cho mình một Brush trong bảng Brush của Photoshop rồi đó. Dùng thử nha!

Cách tải và sử dụng Brush trong Photoshop:

Nếu bạn muốn có nhiều nét Brush để sử dụng hãy tải về và đẩy chúng vào Photoshop với phần cài đặt Brush.

Tải nét Brush  free cho Photoshop theo link sau:

Brush hoa văn, ánh sáng: https://goo.gl/Xx6BcW

Brush nước: https://goo.gl/AWAvrx

Cách load Brush vào Photoshop:

Bạn chọn công cụ Brush trên thanh công cụ của Photoshop/chọn phần cài đặt Brush trên thanh contron/ chọn biểu tượng cài đặt/chọn chức năng load Brush/ chọn kiểu Brush mà bạn muốn đưa vào như hình sau:

Sau khi nhấn nút Load bạn chờ chút để hệ thống load hết các kiểu Brush có trong file .abr đã chọn.

Có một số thông số bạn cần chú ý khi sử dụng Brush trong Photoshop:

Size: Cỡ của nét Brush

Spacing: Độ dày của nét Brush

Brush có rất nhiều kiểu khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể load những kiểu mình cần vào máy nhưng đừng load quá nhiều nó sẽ nặng máy khi làm việc. Những Brush không sử dụng hãy xóa bỏ chúng bằng lệnh Delete Brush.

Hình ảnh lớp học Photoshop tại TPHCM của ViTaDu

Khó khăn về kinh tế cần tư vấn gọi

Thầy Mr Dương “Vui tính”

0982.512.785 Hoặc 02462.97.98.96

Đừng ngại cứ gọi không học không sao

0/5

(0 Reviews)

Cách Tạo Và Sử Dụng Pattern Trong Photoshop (Psd)

Pattern trước hết bắt nguồn từ tiếng Pháp Patron, có nghĩa “một dạng, một khuôn thức, hay một mô hình (một cách trừu tượng, là một tập hợp các qui tắc) mà có thể dùng để làm ra hay tạo nên những sự vật hoặc các bộ phận của của một vật”. (Theo Wiki)

Khái niệm này được sử dụng rộng rãi trong các ngành khoa học như thiên văn học, toán học, hình học, tâm lý học…

Trong đồ họa cũng vậy, Pattern được hiểu là một dạng “gạch lát”. Ta hãy xem một số Pattern sau:

Hãy tưởng tượng mỗi khung nhỏ trong hình là một viên gạch. Nếu ta có một viên gạch thứ hai giống hệt “lát” cạnh viên gạch cũ thì “hoa văn” trên viên gạch sẽ lặp lại; tiếp tục đến viên thứ ba, thứ tư… nếu có đủ số “gạch” để lát toàn bộ bề mặt bức tranh thì cả bức tranh sẽ có một “hoa văn” như nhau.

Hãy hình dung một người thợ định sơn toàn bộ bức tường. Người này thiết kế ra một mẫu họa tiết rất đẹp, nhưng lại quá nhỏ. Anh nghĩ ra một cách, đó là sơn đi sơn lại họa tiết này để phủ kín bức tường. Hiển nhiên cách làm của anh là hoàn toàn có thể, nhưng người thợ ốp lại có cách nghĩ khác. Anh này lập tức cầm mẫu thiết kế hoa văn của mình và gọi đến công ty chuyên cung cấp gạch ốp lát, yêu cầu một loạt gạch ốp lát có hoa văn y hệt như thế. Vậy là trong lúc người thợ sơn kia sơn từng ô một, mỗi lần sơn là một lần tốn công sức làm việc và còn sợ sai sót nữa, anh này chỉ cần ốp số gạch đã đặt lên tường – không kể thời gian đặt số gạch đó!

Pattern cũng vậy. Bạn có thể tỉ mẩn tô từng ô một, kết quả không khác biệt gì. Nhưng thay vì tốn công như vậy, vả lại còn dễ phạm sai sót – tăng số lần làm nghĩa là tăng xác suất sai – chi bằng dựa vào người “thợ ốp lát kiêm công ty cung cấp gạch ốp lát” của bạn – chính là Photoshop!

Phần phía trên tôi muốn giới thiệu sơ cho bạn về Pattern và vì sao cần Pattern.

Giờ ta vào đề tài chính. Hãy nhìn hình phía dưới:

Bước 1: Mở 1 file có kích thước 400 x 400 (Các file này thường có kích thước nhỏ tầm 3 x 3 hoặc hơn xíu, nhưng để cho bạn dễ hình dung nên tôi đã làm với kích thước lớn này)

Dùng công cụ Line Tool (U) vẽ 1 đường chéo như hình dưới:

Sau khi vẽ xong bạn bấm tổ hợp phím Ctrl + A để tạo vùng chọn ta sẽ được:

Bước 2: Sau khi đã tạo xong vùng chọn:

Xuất hiện hộp thoại Pattern Name(ở phần này bạn có thể đặt tên cho Pattern tùy ý)

Bước 3: Mở 1 tấm hình chúng ta muốn làm hiệu ứng hình:

Ấn tổ hợp phím (Ctrl + J để nhân đôi Layer này lên. Vì sao phải thực hiện bước này? Vì theo nguyên tắc chỉnh sửa hình ảnh không bao giờ thực hiên trên Layer gốc)

Và thành quả cuối cùng chúng ta được: