Top 12 # Cách Tạo Và Sử Dụng Blog Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Sử Dụng Và Tạo File Csv

Bước 2: Copy khoảng trắng giữa 2 tiêu đề và thay tất cả bằng dấu “,”

Bước 4: Tại tên file đã lưu, đổi đuôi txt thành csv

Bước 2: Trong hộp thoại save as type, chọn CSV (Comma delimited) và nhấn Save để lưu tài liệu.

Bước 3: 1 hộp thoại sẽ hiện lên, nhấn OK

Bước 4: Nhấn tiếp vào Yes để kết thúc

Bước 2: Trong hộp thoại save as type, chọn CSV (Comma delimited) và nhấn Save để lưu tài liệu

Bước 3: Nhấn save để lưu tài liệu

Cách nhập dữ liệu từ .CSV vào Excel

Cần làm gì để nhập dữ liệu từ CSV vào Excel?

Bước 1: Với bảng tính cần mở, hãy nhấp vào ô bạn muốn nhập dữ liệu từ tệp.csv hoặc.txt. Trên tab trong nhóm Get External Dat, nhấp .

Bước 2: Tìm tệp csv bạn muốn nhập, chọn và nhấp vào nút Import (hoặc chỉ cần nhấp đúp vào tệp.csv).

Bước 3: Text Import Wizard sẽ xuất hiện và bạn lần lượt làm theo sau:

Chọn loại file và số hàng để bắt đầu nhập dữ liệu. Thông thường, bạn chọn và tương ứng. Cửa sổ xem trước ở phần dưới của trình hướng dẫn hiển thị các mục đầu tiên của tệp CSV.

Chọn và ext qualifie. Delimiters là ký tự phân cách các giá trị trong tệp.csv của bạn. Nếu tệp CSV của bạn sử dụng một số ký tự khác nằm ngoài danh sách có sẵn, chọn hộp kiểm và sau đó nhập ký tự tùy ý của bạn. Text qualifier là ký tự kết hợp các giá trị trong tệp văn bản của bạn.

Bước 4: Chọn đích đến cho dữ liệu đã nhập, bảng tính hiện tại hoặc tạo mới. Nhấp OK để kết thúc nhập tệp CSV của bạn vào Excel.?

Lưu ý cần biết khi nhập dữ liệu từ .CSV vào Excel là gì?

Nếu có nhiều dấu phẩy liên tiếp hoặc các ký tự phân cách khác xuất hiện trong tệp tin CSV, chọn Treat consecutive delimiters as one để ngăn các ô trống.

Bạn có thể nhấp vào Properties… để đặt một số tùy chọn nâng cao như làm mới, bố cục và định dạng cho dữ liệu được nhập.

Nếu tệp CSV của bạn chứa dữ liệu số hoặc ngày, Excel sẽ không thể chuyển đổi các giá trị này một cách chính xác. Để thay đổi định dạng dữ liệu được nhập, hãy chọn các cột có vấn đề trong Excel. Nhấp chuột phải và chọn Format cells từ danh sách tùy chọn.

Hướng dẫn cách đổi đuôi file .CSV sang .XLS

Cách đổi đuôi file .csv sang .xls ngay trên máy

Để phân tách bằng dấu phẩy: sep =,

Để tách ra bằng dấu chấm phẩy: sep =;

Nhấp OK hai lần để đóng hai hộp thoại và bạn đã hoàn tất. Từ bây giờ Microsoft Excel sẽ mở và hiển thị tất cả các tệp CSV (được phân tách bằng dấu phẩy ) một cách chính xác.

Bước 3: Thay đổi đuôi.csv thành.txt. Mở tệp.txt trong Excel sẽ khởi động Text Import Wizard và bạn có thể chọn bất kỳ dấu phân cách nào như đã nói trong phần nhập tệp csv vào Excel.

Bước 4: Mở dấu chấm phẩy phân cách tệp tin CSV với VBA.

Nhấp OK hai lần để đóng hai hộp thoại và bạn đã hoàn tất. Microsoft Excel sẽ mở và hiển thị tất cả các tệp CSV một cách chính xác.

Cách đổi đuôi .csv sang .xls online

convertio.co/vn/csv-xls/

onlineconvertfree.com/vn/convert-format/csv-to-xls/

Nhược điểm: Phương pháp chuyển đổi này có thể sẽ đưa ra dữ liệu không chính xác hoặc chứa lỗi trong file chuyển đổi.

Các lỗi thường gặp khi chuyển đổi .csv sang .xls là gì?

Số không ở đầu bị mất khi mở tệp tin CSV trong Excel

Tệp.csv của bạn chứa các giá trị bằng số không ở đầu và những số không đó bị mất khi bạn mở tệp CSV trong Excel?

Microsoft Excel hiển thị các tệp tin SCV ở định dạng , loại bỏ các số không ở đầu. Thay vì mở tệp.csv trong Excel, hãy chạy Text Import Wizard để chuyển CSV sang Excel.

Excel chuyển đổi một số giá trị sang ngày khi mở tệp tin CSV

Excel sẽ mở các tệp tin CSV ở định dạng và chuyển đổi các giá trị xảy ra giống như ngày tháng từ văn bản sang ngày. Ví dụ: nếu bạn đang mở một tệp .csv chứa thông tin đăng nhập của người dùng, các mục tương tự như apr23 sẽ được chuyển đổi thành ngày tháng trong Excel.

Hy vọng “Mắt Bão – nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền uy tín” đã giúp độc giả hiểu rõ hơn về CSV là gì? Cũng như nắm được cách chuyển đổi .csv sang .xls một cách dễ dàng.

Cách Tạo Và Sử Dụng Brush Trong Photoshop

4.3

/

5

(

6

bình chọn

)

Cách tạo và sử dụng Brush trong Photoshop. Brush là một trong những công cụ được sử dụng nhiều nhất của Photoshop. Nó góp phần tạo nên một khung hình hoành tráng hoặc một hình nền dễ thương cho hình ảnh được ghép bởi Photoshop. Khi sử dụng Brush đa phần người sử dụng thường hay tải về máy của mình những mẫu Brush được chia sẻ mà không biết rằng bản thân mình cũng có thể tạo ra mẫu brush của mình chỉ với một lệnh nhỏ trong Photoshop. Trong bài này ViTaDu sẽ chia sẻ cùng bạn cách tạo và sử dụng Brush trong thiết kế đồ họa với Photoshop.

Cách tạo Brush mới trong Photoshop:

Đặt tên cho Brush đó:

Sau khi nhấn Ok bạn đã có cho mình một Brush trong bảng Brush của Photoshop rồi đó. Dùng thử nha!

Cách tải và sử dụng Brush trong Photoshop:

Nếu bạn muốn có nhiều nét Brush để sử dụng hãy tải về và đẩy chúng vào Photoshop với phần cài đặt Brush.

Tải nét Brush  free cho Photoshop theo link sau:

Brush hoa văn, ánh sáng: https://goo.gl/Xx6BcW

Brush nước: https://goo.gl/AWAvrx

Cách load Brush vào Photoshop:

Bạn chọn công cụ Brush trên thanh công cụ của Photoshop/chọn phần cài đặt Brush trên thanh contron/ chọn biểu tượng cài đặt/chọn chức năng load Brush/ chọn kiểu Brush mà bạn muốn đưa vào như hình sau:

Sau khi nhấn nút Load bạn chờ chút để hệ thống load hết các kiểu Brush có trong file .abr đã chọn.

Có một số thông số bạn cần chú ý khi sử dụng Brush trong Photoshop:

Size: Cỡ của nét Brush

Spacing: Độ dày của nét Brush

Brush có rất nhiều kiểu khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể load những kiểu mình cần vào máy nhưng đừng load quá nhiều nó sẽ nặng máy khi làm việc. Những Brush không sử dụng hãy xóa bỏ chúng bằng lệnh Delete Brush.

Hình ảnh lớp học Photoshop tại TPHCM của ViTaDu

Khó khăn về kinh tế cần tư vấn gọi

Thầy Mr Dương “Vui tính”

0982.512.785 Hoặc 02462.97.98.96

Đừng ngại cứ gọi không học không sao

0/5

(0 Reviews)

Blog :: Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Đọc Sách Kindle Paperwhite

by Kinh Doanh

Lưu ý các dòng máy khác của Amazon là Kindle 2018 hay Kindle Oasis 2018 cách sử dụng cũng tương tự như Kindle Paperwhite 2018.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY ĐỌC SÁCH KINDLE PAPERWHITE 2018 – PHẦN 2

Nội dung chính của bài hướng dẫn:

6. Đưa Ebook vào thiết bị Kindle

7. Sử dụng Dictionary/Translation/Wikipedia

8. Tạo Collection để quản lý Ebook thuận tiện hơn

6. Đưa Ebook vào Kindle Paperwhite

Có nhiều cách để đưa Ebook của bạn vào Kindle Paperwhite, ở đây chúng tôi hướng dẫn các bạn ba cách đưa Ebook vào máy đơn giản nhất, được khuyến khích sử dụng bởi Amazon.

Thứ nhất – Chép trực tiếp file ebook từ máy tính vào Kindle Paperwhite : Cách này khá đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể chép nhiều file cùng một lúc và thời gian rất nhanh.

– Kết nối Kindle Paperwhite với máy tính (Window, Mac, Linux) bằng cáp USB đi kèm trong hộp sản phẩm( không cần cài bất kỳ phần mềm hay drive nào ) máy tính của bạn sẽ nhận Kindle Paperwhite như một thiết bị lưu trữ thông thường

– Copy file ebook ( Kindle đang hỗ trợ các định dạng ebook sau : .mobi .prc .azw .azw3 .pdf ) vào thư mục documents trên Kindle Paperwhite.

– Ngắt kết nối giữa Kindle và máy tính (Eject) và rút cáp ra. Nếu chép nhiều file thì bạn sẽ mất một vài phút để Kindle định dạnh và nhận dạng,

Thứ hai – Gửi ebook qua email Amazon : Cách này giúp bạn đồng bộ tất cả các thiết bị với nhau, không cần phải chép lại nếu đổi thiết bị, và lịch sử đọc cũng được đồng bộ ở tất cả các thiết bị hay app Kindle có sử dụng chung tài khoản. Cách này thao tác phức tạp nên mình đã tách riêng ra một bài khác, các bạn tham khảo cụ thể tại Hướng dẫn gửi Ebook vào tài khoản Amazon Kindle.

Thứ 3 – Gửi sách qua App Send To Kindle : Cách này cũng sẽ không cần kết nối Kindle với máy tính, thao tác cụ thể các bạn tham khảo tại Hướng dẫn chuyển Ebooks từ máy tính cá nhân vào máy Kindle PaperWhite một cách dễ dàng nhất. Hạn chế của các này so với cách thứ 2 là bạn sẽ phải gửi vào thiết bị bạn chọn, không tự đồng bộ trên tất cả các thiết bị.

7. Sử dụng Dictionary/Translation/Wikipedia, Note/Highlight/Share

Khi bạn đang đọc một cuốn sách, gặp phải một từ khó bạn muốn tra nghĩa của nó, hay một đoạn nội dung rất hay bạn muốn lưu lại…. rất đơn giản, Amazon đã tích hợp sẵn các tính năng tiện dụng như Tra từ, ghi chú lại, tô đậm nó lên… bạn chỉ cần nhấn và giữ vào từ hoặc đoạn đó sẽ có nhiều tùy chọn hiện ngay trên màn hình

– Dictionary : Tra từ nhanh chóng đối với các từ mới hay từ khó. Trên máy có tích hợp sẵn bộ từ điển Anh – Anh Oxford, cửa hàng sẽ hỗ trợ bạn them một số bộ khác như Anh-Việt, Pháp-Việt, Nhật-Việt…. Các bộ này được cài trên máy nên bạn có thể dung Offline không cần đến kết nối wifi.

– Wikipedia : Amazon tích hợp nguồn dữ liệu khổng lồ trên Wikipedia để bạn tra cứu nhanh chóng ở bất kỳ đâu.

– Translation : Bạn có thể dịch trực tuyến dựa trên nguồn dữ liệu của Mirosoft, hạn chế là chưa hỗ trợ tiếng Việt.

– Note/Highlight : ghi chú, tô đậm những từ quan trọng, những nội dung cần lưu ý để dễ dàng theo dõi.

– Share : Bạn cũng có thể chia sẻ từ hoặc đoạn qua các trang mạng xã hội liên kết với Amazon là Facebook và Twitter.

8. Tạo Collection để quản lý Ebook thuận tiện hơn

Khi bạn có nhiều kiếm và sử dụng, Kindle đã có tính năng tạo Collection để bạn quản lý sách rồi đấy.

– Ở màn hình HOME bạn chọn vào cài đặt và chọn tiếp mục Create New Collection

– Sau khi đặt tên cho Collection của bạn thì bạn có thể Add những cuốn sách của bạn vào

Cách Tạo Và Sử Dụng Layer Mask Trong Photoshop

Layer mask trong photoshop là một trong những công cụ vô cùng quan trọng của phần mềm photoshop. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng hiểu rõ về tính năng, đặc điểm, cũng như cách tạo và sử dụng công cụ hữu ích này.

Nếu muốn trở thành một người photoshop chuyên nghiệp, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những thông tin hữu ích sau đây của chúng tôi.

Layer mask là mặt nạ trong photoshop, chúng được tạo ra để nhằm che đi một phần hoặc toàn bộ layer của bạn. Độ che phủ của layer mask dày hay mỏng sẽ được phụ thuộc vào mức độ tối của lớp layer. Nếu layer mask có màu đen đậm, thì chứng tỏ layer càng bị che phủ nhiều.

Layer mask thường được sử dụng để cắt ảnh, tạo bóng đổ dạng gương cho photoshop. Hơn nữa, Layer mask còn được dùng để nhằm loại bỏ, giảm bớt 1 phần ảnh hưởng của những layer hiệu ứng.

Nguyên tắc hoạt động của layer mask trong Photoshop

Layer mask hoạt động với nguyên tắc sau:

Chúng dùng một layer với 2 màu đen trắng để nhằm che đi hoặc hiển thị 1 phần layer gốc. Tương tự như việc đeo mặt nạ, việc che đi này sẽ không hề làm ảnh hưởng tới bức ảnh gốc, thay vào đó chúng chỉ bị layer mask che đi mà thôi.

Để thực hiện che đi một phần của layer gốc, bạn chỉ việc đổ màu đen lên layer mask. Khi muốn hiển thị lại phần layer gốc, công việc của bạn là chỉ cần đổ màu trắng vào layer mask. Còn nếu bạn muốn làm mờ layer gốc, thì chỉ cần đổ màu xám vào layer mask.

Khi dùng layer mask, bạn nên chú ý tới cường độ của màu mask, tức là phần màu đen được tô trên layer mask. Nếu như màu càng đen, thì đồng nghĩa với việc đối tượng càng được che nhiều và ngược lại.

Hướng dẫn cách tạo và sử dụng layer mask

Cách tạo layer mask trong photoshop

Cách add layer mask trong photoshop, bạn thực hiện những công việc sau đây:

Bước 1: Chọn Layer cần tạo mask

Bước 2: Chọn vào phần biểu tượng Layer mask

Bước 3: Dùng Brush để thực hiện tô vào Layer Mask giúp thực hiện che dấu vùng ảnh.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phím tắt tạo layer mask trong photoshop, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho việc tạo mặt nạ.

Để sử dụng layer mask trong photoshop chúng ta có thể áp dụng với những phương pháp cơ bản như sau:

Những phương pháp này được hoạt động với cơ chế như nhau là đều dựa trên cường độ của phần màu mask, khác nhau là ở việc sử dụng công cụ tạo ra phần màu này. Theo đó, chúng ta có những cách sử dụng như sau:

Sử dụng brush tool để tô màu mask

Bước 4: Điều chỉnh Opacity của cọ brush với cường độ màu đen phù hợp

Bước 5: Tô vào phần bạn muốn che bằng cọ brush

Cắt ảnh với việc dùng vùng chọn

Bước 1: Chọn layer cần cắt ảnh

Bước 5: Hiệu chỉnh lại.

Tô màu cho mask bằng việc sử dụng gradient

Với phương pháp này, bạn cũng thực hiện tương tự như 2 phương pháp trên.

Những lưu ý khi sử dụng layer mask