Top 3 # Cách Tạo User Trong Win 7 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Tạo Usb Cài Win 7

Cách tạo usb cài win 7 bằng bộ cứu hộ Anhdv Boot

Tải bộ cài win 7 bằng bộ cứu hộ Anhdv Boot

Vào trang Anhdv Boot theo đường link Tại đây

Bấm vào Download.

Bấm chọn OneDrive.

Giải nén bộ cài.

Bấm mk trong trang Anhdv Boot(anhdvboot.com).

Giải Nén luôn thư mục Anhdv boot.

Bước 1: Chọn ngôn ngữ cho giao diện

Bấm phím 1 để chọn ngôn ngữ Vietnamese.

Bấm phím 2 để chọn ngôn ngữ English.

Ở đây muốn hỏi bạn muốn chọn ổ nào để tạo USB BOOT.

Ở đây USB của mình hiện tại là 29.30 GB đang nằm ở số 1, và bạn nhập con số vô, USB của mình là số 1 mình nhập số 1 và bấm Enter.

Bước 2: Bấm số 2 để tạo mới

Bước này bạn bấm số 2 để tạo mới và các bạn lại nhấn Enter để chuyển đến bước tiếp theo.

Bước 3: Chọn Tạo USB với 2 phân vùng

Nếu chọn Yes, USB sẽ được chia thành 2 phân vùng và 2 phân vùng như sau:

Phân vùng USB-BOOT(Fat32) với AnhDV BOOT sẽ ẩn đi.

Phân vùng USB DATA(NTFS) để chữa dữ liệu và Modul khác.

Nếu chọn No, chỉ phân vùng USB- BOOT(Fat32) được tạo.

và mình ở đây mình tạo 2 phân vùng mình nhập ” Y” nha các bạn và nhấn Enter.

Bước 4: Hộp thoại cảnh báo xuất hiện

Khi bạn bấm Y thì những cái dữ liệu ở trong cái USB của các bạn nó sẽ bị xóa đi, trước khi bạn nhấn Y thì các bạn xem các dữ liệu trong USB của mình có cần copy ra nữa không, khi copy ra rồi thì các bạn bấm Y và nhấn Enter để tiếp tục.

Bước 5: Nhấn Enter để tiếp tục

Ở phần này bạn nhập Enter để tiếp tục chạy ở phần này các bạn không cần nhập những con số này vô đâu và các bạn nhấn Enter để tiếp tục, và bước tiếp là bạn chờ đợi để máy tính bạn tải.

Bước 6: Nếu tạo usb boot với phân vùng ẩn thì bạn ngắt usb ra và cắm lại

Nó đã báo cho chúng ta cài đặt thành công và chúng ta sẽ ngắt USB ra và cắm lại

Nếu USB bị lỗi hiển thị phân vùng, nhập N ở dưới để sửa lỗi.

USB của bạn có hiển thị chỉ phân vùng USB- DATA hay không

Bước 7: Bạn kiểm tra lại đã được cài đặt thành công cách tạo usb cài win 7 chưa

Bấm chọn Disk Management và xem nó tạo cho mình 2 cái Phân vùng chưa.

Nguồn video hướng dẫn cách tạo usb cài win 7 dễ dàng nhất:

Sử Dụng Daemon Tools Tạo Iso Image Trong Win 7

Quản trị mạng – Là một quản trị viên hệ thống Windows, chúng ta cần phải biết một số thao tác làm việc với các file ISO và phương pháp truy cập vào chúng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu lí do cần chú ý tới các file ISO và phương pháp cài đặt chúng vào Windows 7 sử dụng công cụ miễn phí Daemon Tools. Nếu muốn cài đặt ứng dụng phần mềm quan trọng, hệ điều hành, hay truy cập vào bất kì ổ đĩa ảo CD/DVD nào, chúng ta cần nhận biết được đặc tính của file ISO và phương pháp truy cập vào nó.

File ISO là gì và lý do cần truy cập vào nó?

File ISO là một định dạng file Disk Image được định nghĩa bởi tổ chức tiêu chuẩn quốc tế (ISO). Do đó, định dạng file này được đặt tên theo tên của tổ chức này. Có thể, mỗi khi CD/DVD Image được lưu trữ trên một ổ đĩa (thay vì một ổ đĩa quang), thì nó sẽ được lưu trữ như một file ISO (những file này có đuôi mở rộng là .iso).

Ví dụ, nếu chúng ta tải Windows 7, Windows 2008 R2 hay Microsoft Office, thì tất cả các phần mềm này sẽ được lưu dưới định dạng file .ISO. Ngoài ra những phần mềm ảo hóa máy chủ và máy trạm có thể tạo những file .ISO này trong ổ DVD ảo của máy ảo đó. Nếu đang sử dụng VMWare Workstation hay Microsoft Virtual PC, thì cả hai file cài .ISO này sẽ cài đặt hệ điều hành này hay các ứng dụng. Ngoài ra, cũng có một số trường hợp chúng ta cần sử dụng một file riêng lẻ ngoài một ISO Image, hay chúng ta muốn tạo một ISO Image trên máy tính cục bộ (mà không sử dụng một công cụ ảo hóa) để cài đặt một ứng dụng nào đó.

Ngoài phần mềm tích hợp sẵn trong Windows 7, các ứng dụng tác chủ sẽ ghi mọi ISO Image này sang một đĩa CD hay DVD và tạo các phương tiện vật lý cho chúng ta (nếu không có sự cố nào phát sinh trong quá trình thực hiện). Tuy nhiên, Windows không thể hiển thị cho chúng ta những gì đang tồn tại trong file ISO đó, và chúng ta cũng không thể truy lục các file ngoài file .ISO này. Đồng thời, trong khi những công cụ tác chủ CD/DVD sẽ ghi Image này sang một ổ đĩa quang, chúng sẽ không cho phép chúng ta truy lục file ngoài file .ISO này. Do đó, những gì chúng ta có thể làm là ghi ổ đĩa quang này, đưa đĩa quang này vào ổ, rồi tìm kiếm trong đĩa này để lấy một file .ISO ra khỏi đĩa.

Những gì chúng ta cần sử dụng là một ứng dụng miễn phí để cài các file .ISO trên máy tính cục bộ.

Một số công cụ miễn phí chúng ta có thể sử dụng để tạo file ISO

Hiện có khá nhiều công cụ miễn phí mà chúng ta có thể sử dụng để tạo file .ISO trong Windows. Tuy nhiên không phải tất cả những công cụ này đều tương thích với Windows 7 do đó chúng ta cần tìm hiểu kĩ trước khi lựa chọn. Trong thực tế, đôi khi nếu chúng ta thực hiện nâng cấp hệ điều hành khi những công cụ này đã được cài đặt thì chúng sẽ không hoạt động sau khi quá trình nâng cấp hoàn thành, và một bản nâng cấp cho công cụ đó không được cài đặt. Do đó cần đảm bảo rằng công cụ mà chúng ta sử dụng tương thích với Windows 7.

Trong bài viết này chúng ta sẽ sử dụng Daemon Tools. Ngoài công cụ này chúng ta có thể sử dụng rất nhiều công cụ tạo file ISO khác tương thích với Windows 7, như ZIP, 7-Zip, Magic ISO, Virtual CloneDrive, PowerISO (có thể đọc file ISO, nhưng phiên bản miễn phí tồn tại những hạn chế trong việc tạo và hiệu chỉnh file ISO), …

Lưu ý: Cần nhớ rằng công cụ Microsoft Virtual CD-ROM không tương thích với Windows Vista hay Windows 7.

Cài đặt Free Daemon Tools Lite trong Windows 7

Như đã nói ở trên, trong bài viết này chúng ta sẽ sử dụng Daemon Tools. Phiên bản miễn phí với một nhóm tính năng hiện nay của của công cụ này được gọi là Lite. Công cụ này có một bản thương mại với nhiều tính năng hơn. Dù phiên bản Lite cho phép chúng ta mô phỏng các ổ đĩa 4 CD, DVD-ROM, HD-DVD, hay Blu-Ray, chúng ta còn có thể tạo các Image ISO và truy cập vào những file này ngay bên trong. Daemon Tools cũng cho phép chúng ta tạo các Image ISO, và thậm chí tạo mật khẩu cho những file Image ISO đó.

Chúng ta có thể dử dụng Daemon Tools trên Windows 7 kể từ phiên bản 4.35.5 trở về sau.

Daemon Tools Lite vận hành bằng cách cài đặt phần mềm (có yêu cầu khởi động lại) cho phép chúng ta tạo các file ISO như một ổ đĩa. Từ đó chúng ta có thể tạo các file ISO sử dụng Daemon Tools.

Sau khi tiến trình cài đặt hoàn thành hãy khởi động lại máy tính.

Chúng ta sẽ chỉ định đường dẫn vào file ISO từ đó và file ISO này được tạo như một ổ CD/DVD ảo, Drive E:.

Ngoài ra, Daemon Tools Lite hỗ trợ nhiều loại Image khác ngoài ISO. Chúng ta có thể thấy các loại Image này trong hình 9.

Tạo ISO Image là một kĩ năng rất quan trọng đối với quản trị viên hệ thống Windows. Mặc dù hệ điều hành Windows không tích hợp công cụ hỗ trợ thực hiện tác vụ này, nhưng chúng ta có thể sử dụng nhiều công cụ nhóm ba chuyên dụng. Trong bài viết này chúng ta đã tìm hiểu đôi nét về Daemon Tools và sử dụng công cụ này để tạo ISO Image.

Cách Tạo Usb Boot Để Cài Win 7, Win 8 Và Win 10

Tạo USB Boot sẽ giúp bạn cài đặt lại hệ điều hành Windows 1 cách nhanh chóng và dễ dàng. Bên cạnh đó, USB Boot còn có nhiều tác dụng khác như: tùy biến để cứu dữ liệu trên ổ cứng, sửa lỗi WIN, sửa lỗi ổ cứng, hệ thống, phân vùng ổ cứng, loại bỏ mật khẩu máy tính khi quên,… Trong bài viết này, Boxthuthuat sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo usb boot win 10, cách tạo usb cài win 7, win 8,…. trên cả 2 chuẩn UEFI và LEGACY bằng Rufus

Trước khi tạo USB Boot, bạn cần lưu ý:

Cần chuẩn bị sẵn 1 USB có dung lượng trên 4 GB để tạo USB Boot. Nếu file Windows có dung lượng lớn hơn thì bạn cần chuẩn bị 1 cái USB có dung lượng lớn hơn.

Mọi dữ liệu trên USB sẽ bị mất khi bạn tạo USB Boot, do đó, bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.

Chuẩn bị sẵn file ISO chứa dữ liệu của bộ cài đặt Windows 7 hoặc Windows 10

Hướng dẫn tạo USB Boot bằng Rufus

Bước 1: Kết nối USB với máy tính

Bước 2: Download phần mềm Rufus theo link: →Tại đây

Bước 3: Mở file Rufus vừa tải về, giao diện của phần mềm sẽ như hình bên dưới.

(1): Device: Chọn USB theo tên USB mà bạn lựa chọn để tạo USB boot

(3): Partition scheme: Lúc này bạn cần nhấn tổ hợp phím Alt + E để kích hoạt tính năng ẩn tạo USB 2 phân vùng.

(4): Target system: Hệ thống tự động chọn vào BIOS or UEFI.

(5): Volume Lable: Đặt tên USB Boot của bạn, ví dụ ở đây mình đặt là: USB CAI WIN 10.

(6): File System: Chọn NTFS (khuyến nghị).

Bước 6: Sau quá trình tạo USB Boot hoàn tất, thông báo READY màu xanh sẽ hiện lên như hình bên dưới:

Lưu ý, trong quá trình tạo USB Boot nếu gặp lỗi thì rất có thể file ISO (bộ cài đặt Windows) đã bị lỗi, hoặc USB đang để chế độ chỉ đọc (tìm thanh gạt trên USB để chuyển sang chế độ đọc/ghi).

Bước 1: Download phần mềm kiểm tra USB Boot MobaLiveCD:

Hướng Dẫn Tạo User Mới Trên Windows Xp/ 7/ 8/ 10 Nhanh Nhất

data-full-width-responsive=”true”

Nếu như bạn đang sử dụng chung máy tính với nhiều người thì việc tạo ra các User người dùng mới để phân quyền truy cập các ứng dụng trên Windows là điều cực kỳ cần thiết và bạn bắt buộc phải biết đến nó.

Chính vì vậy, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tạo User mới trên tất cả các hệ điều hành Windows phổ biến hiện nay, từ Windows XP cho đến hệ điều hành mới nhất ở thời điểm hiện tại đó chính là Windows 10.

I. Làm thế nào để tạo thêm tài khoản người dùng trên Windows ?

Đối với Windows XP và Windows 7 thì việc tạo ra tài khoản Local User là khá đơn giản và cách làm thì cũng hoàn toàn tương tự nhau.

#1. Cách tạo User trên Windows (cách thường dùng)

1.1. Trên Windows XP và Windows 7

data-full-width-responsive=”true”

? This name will appear on the Welcome…. : Tại đây bạn hãy nhập vào Tên cho Accounts mới.

Standard User (hay còn gọi là người dùng tiêu chuẩn): Đối với tài khoản này, người dùng có thể đăng nhập vào máy tính và sử dụng được các ứng dụng, phần mềm có trên hệ thống một cách dễ dàng. Tuy nhiên nó vẫn bị giới hạn một số chức năng, ví dụ như không thể truy cập vào được thư mục nào đó, không xóa được 1 file nào đó hoặc là không thể thiết lập được một số tính năng nào đó của hệ thống. Bạn nên tạo tài khoản này cho khách dùng…..

Change the account name: Thay đổi Tên User.

Create a password: Tạo mật khẩu đăng nhập vào Windows cho tài khoản mới này.

Change the picture: Thay đổi Logo đại diện.

Change the account type: Thay đổi kiểu account (Adminstrator hoặc là Standard User)

Delete the account: Xóa tài khoản.

1.2. Tạo tài khoản người dùng mới trên Windows 8.1 và Windows 10

Như mình đã nói ở trên, Windows 8.1 và Windows 10 có độ bảo mật cao hơn, chính vì thế nếu như bạn đang sử dụng tài khoản người dùng đã liên kết với tài khoản Microsoft thì khi tạo thêm User khác nó sẽ yêu cầu bạn nhập email, mật khẩu…

Nhưng không sao, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách user trên Windows 8.1/10 mà không cần tài khoản Microsoft.

Thực hiện trên Windows 8.1

#2. Tạo User mới trên bằng 1 lệnh duy nhất

Note: Với cách làm này bạn sẽ tạo ra tài khoản người dùng cực nhanh chỉ với 1 dòng lệnh duy nhất và bạn có thể áp dụng được cho các phiên bản Windows 7 trở lên.

Thực hiện:

+ Bước 2: Chúng ta sẽ sử dụng lệnh

Trong đó:

username: Bạn thay bằng tên tài khoản mà bạn muốn đặt.

password: Đặt mật khẩu cho tài khoản người dùng.

Ví dụ mình sẽ tạo một tài khoản người dùng có tên là KienNguyen và mật khẩu là 123456 thì bạn sử dụng lệnh sau:

net user KienNguyen 123456 / add

net user “KienNguyen” “”

+ Bước 3: Kiểm tra thử. Bạn truy cập vào phần Manage Account sẽ thấy một tài khoản mà chúng ta vừa tạo ra.

Trong đó username là tên tài khoản của bạn. Ví dụ trong trường hợp của mình thì câu lệnh hoàn chỉnh sẽ là

+ Để thay đổi mật khẩu, hoặc là đặt mật khẩu khi tài khoản User đó chưa có thì bạn sử dụng cấu trúc lệnh sau:

Ví dụ cụ thể: net user KienNguyen *

Ví dụ cụ thể: net user KienNguyen /active:no

Ví dụ cụ thể: net user KienNguyen /active:yes

Ví dụ cụ thể: net user KienNguyen /del

+ Nếu như bạn muốn xem danh sách và thông tin tất cả các tài khoản User hiện có trên máy tính thì bạn có thể sử dụng lệnh sau:

wmic useraccount list full

#3. Thêm một cách tạo tài khoản người dùng mới trên tất cả các Windows

Ngoài ra, chúng ta vẫn còn một cách khác để tạo ra user mới trên Windows, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau đây:

Thực hiện:

net user “UserName” *

User name: Tên Người dùng

Full name: Nhập vào tên đầy đủ.

Description: Mô tả cho tải khoản người dùng mới.

Password: Nhập mật khẩu đăng nhập vào Windows.

Confirm password: Nhập lại mật khẩu.

Thực hiện: Nháy đúp chuột vào tài khoản mà bạn vừa tạo.

Đây là 3 cách tạo tài khoản người dùng trên máy tính thông dụng nhất hiện nay và bạn có thể áp dụng theo cách nào cũng được hết, miễn sao bạn cảm thấy dễ làm và dễ nhớ là được.

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com